Xu Hướng 3/2023 # Xem Mạng Gà Đá Kị Nhau Theo Màu Lông # Top 4 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Xem Mạng Gà Đá Kị Nhau Theo Màu Lông # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Xem Mạng Gà Đá Kị Nhau Theo Màu Lông được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong chơi đá gà đặc biệt là chơi đá gà cựa sắt ngoài những yếu tố như lực, ngày đá và có một chút may mắn thì yếu tố xung khắc màu mạng gà là rất quang trọng. Dân chơi đá gà chuyên nghiệp đặc biệt tin vào dị đoan này bởi vì dưới màu mạng sẽ không có kết quả tốt. Gà được chia ra theo mạng ngũ hành và qui định theo những màu cố định, trừ những con có màu được gọi là ngũ sắc thì không thuộc cung trên mạng tất cả. Hôm nay sẽ sơ lược một số màu mạng xung khắc nhau, con nào trên mạng con nào để các sư kê có sự lựa chọn cho chiến kê ra trận đạt được chiến thắng.

Nghiên cứu từ nhiều sách kinh kê và sự thực tiễn trãi qua thời gian dài đã đưa ra được những nguyên tắc về xem mạng gà theo sinh khắc của màu lông.

Theo kinh kê sự khắc sinh màu lông được qui định như sau:

Gà Điều: Trên màu gà Xám, gà Nhạn – Dưới màu gà Ô, Ó Vàng.

Gà Nhạn: Trên màu gà Xám, Ó Vàng – Dưới màu gà Điều, gà Ô.

Gà Ó Vàng: Trên màu gà Ô, gà Điều – Dưới màu gà Xám, gà Nhạn.

Gà Xám: Trên màu Ó Vàng, Gà Ô – Dưới màu gà Nhạn, gà Điều.

Gà Ô: Trên màu gà Điều, gà Nhạn – Dưới màu Ó vàng, gà Xám.

Ngoài ra còn có những màu không thuộc sự xung khắc màu mạng đó là : gà Bướm, gà Bông, gà Ngũ Sắc.

Ngoài sự sinh khắc của màu lông để cung cấp thêm kiến thức về sách kinh kê chia sẽ cho anh em chơi gà đá biết thêm một sốyếu tố sinh khắc khác cũng thuộc cung mạng giúp ta lợi thế hơn trong chơi đá gà cựa sắt khả năng chiến thắng đối thủ nhiều hơn.

“Chân Xanh mắt ếch đá chết không chạy”

“Gà Ô chân trắng mẹ mắng cũng mua”

“Nhất Điều Ô, nhì Xám Khô, tam Ô ướt” câu thơ tưởng chừng đơn giản nhưng nó là sự đúc kết trong thời gian dài của quá trình nghiên cứu về màu mạng chơi đá gà. Điều ô là màu mạnh mang ra chơi đá gà hầu hết trên mạng những con còn lại, tương tự màu xám khô và màu ô ướt cũng vậy chỉ xung khắc gà Nhạn, gà Điều.

“Sáng Điều Chiều chuối”

Lưu ý các anh em sư kê chơi đá gà đặc biệt sở hữu gà có màu Chuối và màu Bông khi chơi đá gà hay đi đấu trường chúng ta cần tin vào dị đoan tránh cho chiến kê ra đấu trường vào những ngày như: 8, 18, 28, 29, 30, 1, 14 ,15 đây là những ngày khắc của gà Chuối và gà Bông khi đi đá rất dễ thua nên cần chú ý.

Bên trên là tất cả những kinh nghiệm về xem màu mạng gà giành cho các anh em sư kê nuôi gà và chơi đá gà. Chúc các anh em ra đấu trường giành chiến thắng, chơi đá gà cựa sắt đá gà campuchia, đá gà thomo, chơi đá gà trực tiếp, đá gà cựa sắt onlie có thêm kiến thức xem màu mạng trước khi cá cược giành chiến thắng cao.

Phép Xem Mạng Gà Theo Màu Mắt

Phép xem mạng gà dựa vào màu mắt được phát triển và áp dụng trên gà nòi, gà cựa miền Nam (chủ yếu là đá cựa sắt). Xem mạng chủ yếu để cáp đá, việc tuyển lựa gà hay vẫn theo những cách thức thông thường, chẳng hạn như nòi giống hay xem tướng “nhất thủ, nhị vĩ, tam thân, tự túc”…

– Mức độ quan trọng (quyết định thành bại): màu mắt 70%; màu chân và màu lông 20%; các yếu tố khác như ngày, giờ và vảy chỉ chiếm 10%. Hầu hết vảy gà đều áp dụng vào “nước khuya”, “mạnh đòn” vốn không có nhiều tác dụng đối với gà cựa (đá cựa sắt) vì ăn thua xảy ra trong chớp mắt.

– Cấu tạo mắt gà từ trong ra ngoài: con người, viền màu (xung quanh con ngươi) và nền màu vàng ở ngoài cùng, đôi khi có thêm áng mây.

– Mang gà được xác định dựa vào viền màu xung quanh con người. Về cơ bản có các màu sau đây: viên vàng, gạch = mạng thổ, viền đen = mạng thủy, viền trắng = mạng kim và viên xanh = mạng mộc; viền đỏ = mạng hỏa không tồn tại trên thực tế.

– Áp dụng ngũ hành tương sinh và tương khắc:

+ Gà “trắng” thắng gà “đen” và gà “xanh“, thua gà ” vàng”

+ Gà “xanh” thắng gà ” vàng” và gà “đen”, thua gà “trắng”

+ Gà “đen” thắng gà “xanh”, thua gà “trắng”, và thua gà “vàng”

+ Gà “vàng” thắng gà “trắng” và gà “đen”, thua gà “xanh”

Đa phần gà chọi ngoài trường đấu đều mang mộc (70 – 80%), mạng kim (5 – 10%), mạng thổ (5 – 10%), mạng thủy (5%). Các sách tướng gà thường cho gà mắt đen (mạng thủy) là yếu, nhát, có lẽ vì vậy mà người ta ít mang gà đi đá. Bởi mạng thể chiếm đa số nên đem gà mang kim đi đá dễ ăn độ. Mạng thổ để dành đá với gà dữ ngoài trường (thường là mạng kim).

Ngoài viền mắt, một đặc điểm quan trọng nữa của phép xem mạng này là nặng tính thực tiễn. Mang thổ và mạng thủy dễ đoán, trong khi mạng kim và mạng mộng khó đoán hơn. Nếu viền trắng tinh thì có thể mạnh dạn đonas là “mạng kim” nhưng đa phần đều phớt xanh, khó đoán, người ta gọi nôm na là ” xanh lên trắng” . Phải đem đá thử mới biết chắc, chẳng hạn đá với gà “xanh” nếu thắng gọn trong một, hai chân thì đó là gá “trắng”, nếu đá dằng dai thì cùng là mạng mộc, gà “xanh”.

Một số đặc điểm hỗ trợ việc. Mang kim thường có đuôi lau (lông đuôi trắng như bông lau).

Gà chân vàng với những bớt đen ở chân (không phải móng đen hay cựa đen) thì hầu như là mạng kim.

Gà chân trắng với những bớt xanh ở chân thì hầu như là mạng mộc.

Gà chân xanh và không có đuôi lau thì chắc chắn không phải mạng kim.

Trường hợp gà cùng mạng thì lúc đó phải xem đến màu chân. Màu chân cũng tuân theo ngũ hành sinh khắc (liệt kê ở trên). Chẳng hạn, hai con gà mắt trắng thì con chân vàng sẽ ăn con chân trắng, nhưng khá chật vật vì dù sao cũng là anh em, chỉ trên cơ chút đỉnh. Nếu cùng màu chân thì sau cùng mới xem với gà cựa. đến màu lông. Ngày, giờ và vảy không quan trọng đối

Xem Màu Mạng Gà Chuối Theo Kinh Kê

Xem màu mạng gà chuối là cách nhanh nhất để phân loại ngũ hành cho chiến kê. Từ đó xem ngày đá phù hợp. Thậm chí nhiều sư kê còn đặt yếu tố màu mạng lên hàng đầu để lựa chọn chiến binh tốt nhất.

Xem màu mạng gà chuối/ gà đá cựa sắt

Gà nhạn và gà chuối được xếp vào hành Kim, sở hữu lông vàng mã kim và lông bờm cổ màu trắng.

Da ga SV388 – Trang đăng ký đá gà SV368 uy tín, nhiều khuyến mãi hấp dẫn nhất

Nên chọn gà nhạn/ gà chuối chân trắng, vàng hoặc đen. Hạn chế chọn màu xanh. Trong trường hợp gà sở hữu lông mã và lông bờm đều mà vàng thì thuộc hành Thổ.

2. Hành Mộc

Gà xám thuộc hành Mộc, cả lông bờm và lông mã đều sở hữu sắc màu xám khô, xám bẩn hoặc xám mã.

Nên chọn chiến kê sở hữu chân đen, chân xanh, chân chì và cuối cùng là chân vàng ráng đỏ.

3. Hành Thủy

Gà ô thuộc hành Thủy. Lông bờm và lông cổ màu đen. Nên chọn gà chân trắng, chân đen, chân xanh hoặc chân chì đều được.

4. Hành Hỏa

Gà điều được xếp vào vào hành hỏa. Có thể dễ dàng nhận biết thông qua lông mã và lông bờm màu đỏ rực hoặc đỏ mật. Chọn chiến kê chân xanh, chân chì, chân vàng hoặc vàng ráng đó là hợp nhất.

5. Hành Thổ

Gà Ó vàng được xếp vào hành thổ, với bộ lông vàng rực rỡ. Tuy nhiên loại gà này không được dùng nhiều trong đá gà mà chủ yếu trong thương phẩm.

Luận thắng – thua theo thuyết ngũ hành

Trong phong thủy sẽ có thuyết tương sinh, tương khắc, cứ dựa vào yếu tố này mà đặt cược, khả năng chiến thắng sẽ cao:

– Thuyết tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

– Thuyết tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Với những sư kê lần đầu xem màu mạng gà chuối, sẽ cảm thấy khá khó hiểu. Nhưng với người đam mê đá gà thì những vấn đề đều rất quen thuộc, ghi nhớ nằm lòng.

Huấn luyện chiến kê – Giải pháp quyết định chiến thắng 70%

Nếu như việc xem màu mạng gà chuối quyết định 30% khả năng chiến thắng thì kỹ năng sẽ nắm 70% còn lại.

Do đó hãy dành thời gian để huấn luyện chiến kê của bạn. Cách luyện tập thì mỗi người sẽ có những phương pháp riêng. Trong đó có thể kể đến như:

Kỹ năng vẫn quyết định tỉ lệ thắng thua của gà đá

– Vần hơi: Bịt mỏ và cựa của hai chiến kê lại để vần nhau. Cách này tuy đơn giản nhưng mất sức rất nhanh, từ đó luyện tập cho gà chiến của bạn sức bền. Khi giao chiến thì con nào “dai” hơn con đó thắng mà.

– Chạy lồng: Có thể nói vũ khí quan trọng nhất của chiến kê chính là chân. Một cú đá có lực sẽ quyết định thắng thua ngay lập tức. Vì vậy cần tập trung vào bộ phận này. Không có bài luyện tập nào tốt bằng chạy lồng.

Cho một chiến kê trong lồng và một con ở ngoài. Nó sẽ chạy quanh lồng để tìm “lỗ” chui vào giao chiến với con còn lại. Bài tập làm mất sức nhanh nhưng đừng lo lắng, bởi gà đá sẽ biết cách dừng lại nghỉ ngơi khi mệt và tiếp tục khi đã có lại sức lực.

– Giao chiến: Ngoài những bài luyện tập hãy để chiến kê của bạn “cọ mỏ” với vài con khác trong đàn. Phương pháp này giúp gà đá tăng sự hung hãn và máu chiến.

Tất nhiên hãy đảm bảo rằng đây chỉ là “tập luyện”. Cần can thiệp khi thấy hai “đấu sĩ” quá sung. Hẳn là bạn không muốn chiến binh của mình bị thương trước khi ra trận đâu nhỉ?

Xem Màu Mạng Gà Đá Hôm Nay Theo Ngày Phong Thủy

Màu mạng gà đá là gì?

Màu mạng gà đá hôm nay căn cứ theo màu sắc của gà xem chúng tương ứng với ngũ hành nào trong phong thủy. Từng nhóm màu sắc này sẽ tương ứng với ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

Khi đó nắm được các màu mạng gà đá thì sẽ biết được chúng tương sinh hay tương khắc với màu nào và lựa chọn được đối thủ , ngày đá tương ứng.

Có những màu mạng gà đá nào?

Nhóm lông gà màu vàng, trắng sẽ thuộc mệnh Kim

Nhóm lông gà màu xám thuộc mệnh Mộc.

Nhóm lông gà đen, ô thuộc mệnh Thủy.

Nhóm lông gà màu đỏ thuộc mệnh Hỏa.

Nhóm lông gà màu nâu thuộc mệnh Thổ.

Màu mạng gà mệnh Kim

Những chú gà thuộc màu mạng mệnh Kim thường là những chú gà lông màu vàng hoặc trắng ánh kim. Đó có thể là gà màu vàng hoặc gà màu nhạn. Nên lựa chọn màu lông gà và chân gà cũng tương ứng. Ví dụ như chân gà màu vàng hoặc màu trắng. Như vậy sẽ tăng được tính Kim khí của gà. Chú ý nếu có quá nhiều gam màu vàng, nâu sẽ chuyển sang gà chuối. Khi đó chúng đã trở thành gà mạng Thổ.

Màu mạng gà mệnh Mộc

Gà thuộc mạng Mộc nên lựa chọn những chú gà màu xám. Bao gồm cả màu lông mã cũng như lông cổ. Ngoài ra phần chân gà cũng có thể lựa chọn chân màu xám hoặc màu đen là phù hợp nhất.

Gà thuộc mạng Thủy

Những chú gà thuộc mạng Thủy thường sở hữu gam màu đen hoặc màu ô. Nếu theo màu chính của mệnh Thủy là màu xanh nước biển. Tuy nhiên dòng gà chọi thì không có lông màu này. Vì thế mà gà chọi thuộc màu đen, ô là phù hợp nhất.

Gà chọi thuộc mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa là những gam màu nóng rực như đỏ, cam, hồng, tím. Duy chỉ có gam màu đỏ là xuất hiện trên màu mạng gà chọi mà thôi. Lựa chọn những màu gà mạng hỏa như màu đỏ, đỏ tía, đỏ điều, đỏ vàng là phù hợp hơn cả.

Gà chọi thuộc mệnh Thổ

Mệnh thổ với gam màu chủ yếu là màu nâu đất. Vì thế những màu lông được xếp vào mạng thổ như vàng đất, nâu đất, màu điều. Chân gà cũng lựa chọn những gam màu này. Những lông gà màu mệnh Thổ thường ít sử dụng để đá gà.

Vì sao cần xem màu mạng gà đá?

Khi đã quan niệm màu mạng gà đá thì theo phong thủy sẽ mang lại may mắn cho chú gà và chủ nuôi. Giúp lựa chọn được những đối thủ gà có khả năng dành chiến thắng cao. Tránh được những con gà khắc chế gà của mình theo ngũ hành phong thủy. Ngoài ra, còn lựa xem màu mạng gà đá theo ngày để chọn ngày xuất hành phù hợp. Từ đó nâng cao thêm nhiều khả năng may mắn trong mọi vấn đề trong khi đánh gà, đá gà.

Với những người nuôi gà thì đa phần đều có 1 chút gì đó tâm linh phong thủy. Từ đó mong chờ những gì may mắn nhất tới với mình. Vì thế mà họ thường quan trọng ngày giờ xuất hành đi đá gà và lựa chọn màu mạng gà đối thủ bị khắc chế với gà của mình.

Màu mạng gà đá cựa sắt hay đá bình thường thì chúng cũng cần theo ngũ hành tương sinh tương khác.

Xem màu mạng gà đá theo ngày là như thế nào?

Phần bên trên Minh Gà Chọi đã giải thích cách xem màu mạng gà đá theo phong thủy ngũ hành. Chúng vẫn còn có thể xem theo từng ngày để lựa chọn ngày xuất quân phù hợp. Cái này tùy từng ngày sẽ có những khung ngày, giờ hợp với mệnh của màu gà, mệnh của sư kê. Vì thế cái này cần nghiên cứu lâu hơn và kỹ càng hơn. Lên mạng chọn ngày giờ xuất hành hợp với các mệnh ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ xem nha.

Xem màu mạng gà đá hôm nay theo giờ.

Xem màu mạng gà đá hôm nay theo âm lịch

Có nên tin xem màu mạng gà đá hay không?

Theo Minh Gà Chọi thì việc gà đá thắng hay thua thì phụ thuộc khá nhiều vào may mắn và song hành với đó là năng lực của gà. Nếu 1 chú gà không có năng lực thì rất khó có thể dành chiến thắng được. Tuy nhiên có năng lực và một chút may mắn thì khả năng dành thêm 1 sao là rất cao. Vì thế, hãy tạm gác chuyện xem màu mạng gà đá hôm nay hoặc theo ngày đi. Trước hết hãy nâng cao thể chất sức khỏe củ gà nhằm giúp chúng cứng cáp hơn gà đối thủ. Tiếp theo đó là các chế độ tập luyện gà một cách phù hợp nhất. Song song là chế độ thức ăn với các vitamin, khoáng chất vi lượng. Như vậy gà đá có điều kiện cần là gà hay, gà tài và chỉ cần thêm điều kiện đủ là một chút may mắn nữa mà thôi.

Cập nhật thông tin chi tiết về Xem Mạng Gà Đá Kị Nhau Theo Màu Lông trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!