Xu Hướng 6/2023 # Xem Cựa Gà – Phân Biệt Các Loại Cựa Gà Tốt Xấu – Hotice Blog # Top 13 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Xem Cựa Gà – Phân Biệt Các Loại Cựa Gà Tốt Xấu – Hotice Blog # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Xem Cựa Gà – Phân Biệt Các Loại Cựa Gà Tốt Xấu – Hotice Blog được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Để lựa chọn được một giống gà chọi tốt thì việc trang bị cho mình kỹ năng xem cựa gà là rất quan trọng và cần thiết. Thế nên bài viết này mình sẽ chia sẻ đến anh em một số cách xem cựa gà chuẩn để có thể phân biệt được các loại tốt, xấu khi muốn mua về chăm sóc.

Đối với bất kỳ loại gà chọi nào cũng vậy, phần cựa sẽ là một trong những tiêu chí mang tính quyết định đến tỷ lệ % đá hay hoặc dở khi mua về chăm sóc. Chính vì vậy nên bất kỳ sư kê nào cũng đều cần phải trang bị kỹ năng này. 

Các loại cựa gà chọi tốt 

Những loại cựa gà chọi được đánh giá là tốt thì thường sẽ có những cái tên gọi và đặc điểm nhận biết sau đây:

Cựa sưu siêu đao ( cựa song đao )

Hình dáng của loại cựa này sẽ có dạng ngoắt chéo mũi ra phía đằng sau chân. Người ta thường gọi là cựa song đao vì khi nhìn vào sẽ thấy giống như hai chiếc đao được gắn tại chân gà. Và trên thực tế thì khả năng ra đòn của những chiến kê loại cựa này thường có tỷ lệ đâm trúng đối phương cao.

Cựa chỉ địa

Đối với loại cựa chỉ địa thì không được đánh giá cao cho lắm, đôi khi còn được xem là cựa gà xấu vì không mang lại nhiều tác dụng thực tiễn khi chiến đấu. Tuy nhiên, nếu như gà chọi đó sở hữu thêm “ vảy huyền châm ” hoặc “ công tự” thì thường được đánh giá tốt. 

Cựa nhật nguyệt

Cựa nhật nguyệt sẽ có hình dáng bên trong mang màu sắc trắng, còn bên ngoài thường có màu đen. Đôi khi một bên cựa trắng, bên còn lại sẽ màu đen. Những gà chọi sở hữu đôi cựa này thường được đánh giá rất cao, bởi mang trên mình nhiều đòn đá độc lạ, sức sát thương cũng tương đối lớn.

Cựa kim

So với các loại cựa được kể trên thì cựa kim thường có hình dáng nhỏ nhắn, tuy vậy nhưng độ sắc bén thì không phải bàn cãi gì nữa. Với đôi cựa này, trong quá trình thi đấu thì gà chọi sẽ dễ dàng đâm thủng da của đối thủ mà không cần phải dùng đến nhiều sức. 

Ngoài ra, độ lỳ đòn của giống gà sở hữu đôi cựa này cũng rất tốt. Chính vì vậy nên thường được các sư kê chuộng để mua về huấn luyện.

Cựa giao chỉ

Cựa giao chỉ sẽ có hình dáng giống như hai cựa giao được ghép lại với nhau, và loại cựa gà này rất dễ nhận biết khi xem. Thường thì những giống gà sở hữu đôi cựa ngày sẽ được các sư kê huấn luyện để tham gia các trận đá gà đòn. 

Cựa tam cường

Cách nhận biết được cựa tam cường đó là phần trên và phần dưới cựa đều có hình dáng một chiếc vảy to. Những giống gà sở hữu cựa tam cường thường được người xem hoặc chơi đá gà chọi đánh giá là mang lại nhiều đòn đá hiểm, hay và có thể hạ gục được đối thủ của mình nhanh chóng.

Cựa lục đinh 

Hình dáng cựa lục đinh sẽ là hai chiếc cựa nhỏ có vị trí ở phần trên và dưới cựa. Theo những sư kê có nhiều kinh nghiệm đánh giá thì giống gà nào sở hữu được cựa lục đinh thường đá rất hay, và còn được sánh tầm với linh kê. 

Ngoài 7 loại cựa gà tốt được kể trên ra thì các loại cựa còn lại thường không đảm bảo độ hay khi đá hoặc có thể được phân biệt là cựa gà xấu hoặc bình thường không mang lại đặc điểm nổi bật nào. 

Hotice Blog

Xem Cựa Gà Đá, 5 Loại Cựa Gà Đá Xấu Không Nên Nuôi

Xem cựa gà đá để biết được 4 loại cựa gà xấu. Không nên chọn nuôi vì chỉ làm ngáng đường chiến thắng của gà chọi khi đá gà. Xem cựa gà đá này không cản trở thì cũng không có ích cho gà khi ra đòn tấn công. Nên khi chọn gà đá cựa sắt, gà đòn thì sư kê cần phải cân nhắc kỹ càng.

Xem cựa gà đá – 5 loại cựa xấu phải biết. Cựa cặp chéo.

Khi xem chân gà đá, xem cựa gà đá. Thì nếu gà chọi có loại cựa này thì sư kê cần phải cân nhắc đến đòn lối của gà chọi. Trước khi quyết định có nên chọn nuôi hay không.

Nếu khi đá gà, đòn đá của gà chọi xuôi theo chiều của cựa thì mới có thể đâm trúng được. Còn nếu đòn đá không xuôi theo chiều cựa thì không thể đâm trúng đối thủ được.

Do đó, gà chọi có cựa cặp chéo thì thường không được sư kê chọn nuôi. Tuy nhiên, nếu con gà có đòn lối hay thì có thể cân nhắc để làm gà phu. Chứ cũng không nên chọn làm gà giống đúc gà con. Bởi có thể di truyền lại cựa xấu cho gà con.

Có hình dáng hướng đầu xuống dưới, và hơi cong vào phía chân. Do đó loại cựa này khi đá sẽ gặp khá nhiều bất lợi khi muốn đâm đối thủ và tạo vết thương sâu.

Theo kinh nghiệm của nhiều sư kê, thì nếu gà chọi có loại cựa này. Mà có thêm vảy huyền châm và công tự. Thì vẫn có thể là gà chọi ổn, đá khá tốt. Nhưng rất khó để có thể xếp vào hàng chiến kê, thần kê được.

Khi chọn phải loại gà chọi này thì sư kê nên cắt cựa gà chọi để định hình lại cựa gà. Và xem xét đến đòn lối của gà chọi trước khi quyết định nuôi.

Đây là loại cựa bình thường ở gà. Cựa này không được sử dụng để đâm khi đá gà. Do đó, chúng không có tác dụng lắm khi đá gà. Vì thế mà gà chọi có cựa hàm lạp cũng không được ưa thích lắm.

Nên nếu chọn gà chọi để nuôi làm chiến kê chuyên đi đá gà. Đặc biệt là chọn gà đòn thì sư kê không nên chọn những con có loại cựa này. Không gây thương tích cho gà chọi đối thủ, khiến chúng gặp bất lợi rất lớn khi ra sới gà cáp độ đá gà.

Giống như loại cựa hàm lạp. Thì cựa xuộc ở gà cũng không có tính sát thương khi đá gà. Đây chỉ là loại cựa thường chứ không phải cựa đâm. Nên những con gà chọi có cựa xuộc có nuôi thì cũng khó có thể trở thành chiến kê được. Chứ đừng nói đến việc chiến thắng những con gà chọi khác ở sới gà.

Do đó, khi xem cựa gà đá để chọn gà chọi hay để nuôi. Thì các sư kê cần cân nhắc kỹ những con gà chọi có loại cựa này.

Cựa sừng trâu

Loại cựa sừng trâu thường cong ở phần đầu cựa, hướng chếch lên trên. Giống như hai cái sừng trâu. Do đó, trong quá trình đá gà thì loại cựa này khó đâm trúng.

Còn nếu đòn đá có thể đâm trúng gà chọi đối phương. Thì cũng không gây độ sát thương cao, gà chọi đối thủ cũng không bị hề hấn gì.

Khi xem chân gà đá, xem cựa gà đá thì loại cựa này cũng không không đẹp. Những con gà chọi này cũng được đánh giá là không được may độ khi tham gia cáp độ đá gà.

Những lưu ý khi xem chân gà đá để chọn được gà đá hay.

Khi xem chân gà đá để chọn lựa những con gà chọi tiềm năng. Thì sư kê không nên bỏ qua những yếu tốt sau:

Kích thước chân gà chọi: gà chọi có chân tròn, nhỏ và thanh mãnh thì vết thương sẽ rát. Còn nếu chân gà to, vuông thì đòn đá rất đau, có thể khiến gà chọi đối thủ bị tang, mất chân.

Xem vảy gà chọi: xem chân gà đá có 2 hàng vảy hay 3 hàng vảy. Các hàng vảy phải rõ ràng, vảy ráo là tốt. Nếu có các loại vảy tốt thì chắc chắn đây là một con gà chọi đầy tiềm năng để có thể trở thành chiến kê.

Xem ngón chân gà chọi: một bộ phận quan trọng khi xem chân gà đá là ngón. Ngón chân gà phải mạnh mẽ, có lực và không bị biến dạng, dị tật.

Móng chân gà chọi: phải sắc nhọn, móng chắc khỏe. (các sư kê có thể cắt tỉa móng chân cho gà chọi sau).

Xem cựa gà đá: nên chọn những loại cựa tốt.

Mặc dù việc xem tướng chân gà chọi, xem cựa gà đá rất quan trọng. Là một kinh nghiệm khi chọn gà chọi được nhiều sư kê lựa chọn và áp dụng. Tuy nhiên để chọn được gà chọi hay có lối đá ấn tượng. Thì ngoài việc xem cựa gà đá, xem chân gà chọi. Sư kê cũng cần phải xem những đặc điểm khác như cánh, đầu cổ, lườn bụng, …

Và đặc biệt là phải xem clip xổ gà, đá gà. Để xem được đòn lối của gà chọi và khả năng đá gà cũng như tinh thần chiến đấu của gà chọi như thế nào. Trước khi quyết định chọn mua gà đá để nuôi.

Các loại cựa sắt cho gà đá

Đối với gà đá cựa sắt thì có nhiều loại cựa sắt với hình dáng và kích thước khác nhau. Khi chọn mua cựa sắt cho gà chọi, sư kê cần biết được kích cỡ chân của gà chọi. Xem chân gà đá, xem cựa gà đá để có thể chọn được kích thước cựa gà đá đúng.

Có nhiều loại cựa gà đá dành cho gà đá cựa sắt khác nhau. Như cựa tròn, cựa dao, cựa tháp, cựa đế tròn, cựa đế vuông …

Với việc chọn mua cựa gà đá đúng kích thước. Các sư kê cần tham khảo ý kiến của người bán. Vì mỗi lò cựa gà đá cựa sắt thì thường có một kiểu khác nhau. Với độ cong, độ dài, độ mài nhẵn, kích thước đế khác nhau. Sư kê nên cho người bán biết kích thước chân gà chọi để được tư vấn loại cựa phù hợp.

Bên cạnh đó, sư kê cũng cần phải biết cách băng cựa gà đá chắc chắn, đúng cách. Để không khiến gà chọi khó chịu. Cựa gà được băng cố định, không bị xê dịch lỏng lẻo trong quá trình đá gà.

Chúc các sư kê thành công trong việc nuôi gà đá. !!!

Xem Cựa Gà Nhận Biết Cựa Gà Chọi Xấu

Xem cựa gà đá – 5 dòng cựa xấu phải biết.

nếu như khi đá gà, đòn đá của gà chọi xuôi theo chiều của cựa thì mới với thể đâm trúng được. Còn giả dụ đòn đá không xuôi theo chiều cựa thì chẳng thể đâm trúng đối thủ được. bởi thế, gà chọi với cựa cặp chéo thì thường ko được sư kê chọn nuôi. ngoài ra, nếu như con gà sở hữu đòn lối hay thì có thể cân nói để làm cho gà phu. Chứ cũng ko nên chọn làm gà giống đúc gà con. Bởi mang thể di truyền lại cựa xấu cho gà con.

khi chọn phải cái gà chọi này thì sư kê nên cắt cựa gà chọi để định hình lại cựa gà. Và xem xét đến đòn lối của gà chọi trước lúc quyết định nuôi.

Đây là chiếc cựa thường nhật ở gà. Cựa này không được sử dụng để đâm lúc đá gà. do đó, chúng không với tác dụng lắm lúc đá gà. Vì vậy mà gà chọi có cựa hàm lạp cũng không được ưa chuộng lắm. Nên nếu chọn gà chọi để nuôi làm chiến kê chuyên đi đá gà. đặc thù là chọn gà đòn thì sư kê ko nên chọn những con sở hữu dòng cựa này. không gây thương tích cho gà chọi đối thủ, khiến chúng gặp bất lợi rất lớn lúc ra sới gà cáp độ đá gà.

Giống như cái cựa hàm lạp. Thì cựa xuộc ở gà cũng không với tính sát thương lúc đá gà. Đây chỉ là mẫu cựa thường chứ chẳng hề cựa đâm. Nên những con gà chọi có cựa xuộc mang nuôi thì cũng khó sở hữu thể phát triển thành chiến kê được. Chứ đừng kể tới việc chiến thắng các con gà chọi khác ở sới gà. thành ra, lúc xem cựa gà đá để chọn gà chọi hay để nuôi. Thì các sư kê cần cân đề cập kỹ các con gà chọi có dòng cựa này.

loại cựa sừng trâu thường cong ở phần đầu cựa, hướng chếch lên trên. Giống như 2 chiếc sừng trâu. vì vậy, trong giai đoạn đá gà thì mẫu cựa này khó đâm trúng. Còn nếu đòn đá mang thể đâm trúng gà chọi đối phương. Thì cũng không gây độ sát thương cao, gà chọi đối thủ cũng không bị hề hấn gì. lúc xem chân gà đá, xem cựa gà đá thì cái cựa này cũng ko không đẹp. những con gà chọi này cũng được Nhận định là ko được may độ lúc tham dự cáp độ đá gà.

Những lưu ý khi xem chân gà đá để chọn được gà đá hay.

khi xem chân gà đá để lựa chọn những con gà chọi tiềm năng. Thì sư kê không nên bỏ qua những yếu tốt sau: Kích thước chân gà chọi: gà chọi mang chân tròn, nhỏ và thanh mãnh thì vết thương sẽ rát. Còn giả dụ chân gà lớn, vuông thì đòn đá rất đau, mang thể làm cho gà chọi đối thủ bị tang, mất chân. Xem vảy gà chọi: xem chân gà đá sở hữu hai hàng vảy hay 3 hàng vảy. những hàng vảy phải rõ ràng, vảy ráo là rẻ. nếu với những chiếc vảy rẻ thì kiên cố đây là một con gà chọi đầy tiềm năng để với thể trở nên chiến kê. Xem ngón chân gà chọi: 1 phòng ban quan trọng khi xem chân gà đá là ngón. Ngón chân gà phải mạnh mẽ, sở hữu lực và không bị biến dạng, dị tật. Móng chân gà chọi: phải sắc nhọn, móng chắc khỏe. (Các sư kê có thể cắt tỉa móng chân cho gà chọi sau).

mặc dầu việc xem tướng chân gà chọi, xem cựa gà đá rất quan trọng. Là một kinh nghiệm khi chọn gà chọi được rộng rãi sư kê chọn lựa và vận dụng. bên cạnh đó để chọn được gà chọi hay sở hữu lối đá ấn tượng. Thì ngoài việc xem cựa gà đá, xem chân gà chọi. Sư kê cũng cần phải xem các đặc điểm khác như cánh, đầu cổ, lườn bụng, … Và đặc trưng là phải xem clip xổ gà, đá gà. Để xem được đòn lối của gà chọi và khả năng đá gà cũng như tinh thần đương đầu của gà chọi như thế nào. Trước khi quyết định chọn tìm gà đá để nuôi.

Gà Đá Cựa Tía Của Các Vùng Miền Có Gì Phân Biệt Khác Nhau

Sau đó ta đi tới tìm hiểu về xuất thân của nó chính là ở miền Bắc, thật bất ngờ nơi chú chiến kê sinh ra:

– Xuất thân em nó từ Nam Định.

– Bản thân em nó cũng làng nhàng ngay từ khi tơ. Dù lông 1 ăn được 2 trận. 1 trận ăn tại sới TV đánh gà kia mất 2 mắt.

Ngoài hình cụ thể chi tiết về em nó cũng khá là dễ nhận diện:

– Lông 1 em nó chỉ là 1 em gà đánh đau rát chứ chân đòn không hiểm , sau trận ăn sới TV thì em nó nghỉ thay lông. – Khi đó anh Tùng Cầu Bùi chủ kê lúc em nó tơ đã tặng lại cho anh Thắng Tạo chơi.

Gần đây có một trận giao lưu mà các anh em tự động liên hệ với nhau để cho chúng đá một trận ra trò:

– Anh Thắng mang ra C1 Nam Định gặp gà anh Tuấn Anh , khi đá gà anh Tuấn Anh rất hay , thêm cả tay chơi khá có tiếng. Nhưng Tía Cựa Sắt nhà ta vẫn đánh gà đối phương 2h. Chấp mỏ 5 phút thì Tía Cựa Sắt đã đâm rách tai của đối phương, thả mỏ thì em nó tự biên tự diễn.

– Thắng trận đó xong anh Thắng có mang Cựa Sắt đi ra sới Búng để đá nhưng lại không ghép được mấy lần.

– Sau đó anh Thắng Tạo chuyển cho anh Ngọc và từ đây Tía Cựa Sắt lên như diều gặp gió.

Chi tiết hơn về trận đấu giao lưu giữa hai con chiến kê này:

– Trận đầu anh Ngọc mang em nó ra C1 Thái Bình đá bao 2x. Cũng giải quyết đối thủ cực nhanh, hơn 2h đã kẻ thắng người thua.

Cho tới sau đó ta phải nhìn vào lượt thứ hai, cụ thể hơn là ngay:

– Trận 2 đá tại c1 Hà Nội bao 2xx , thắng gà đội bạn 3 hồ. Lúc đó có AE giả 50-100 nhưng anh Ngọc không chuyển nhượng.

– Trận 3 Tía Cựa Sắt đá với Bịp Giun của Bắc Ninh. Bịp khi đó đang ăn liền chân 9 cái, bao 3xx nhưng 4 hồ em nó giải quyết xong đối thủ. Một trận đấu mà AE bảo là con Tía nó đá như gà Cựa Sắt ý.

– Khi thắng trận thì nhiều AE cũng đã bắt đầu biết đến em nó. Tất cả những em khác cùng bảng với em nó đều chạy không thi đấu với em nó. Dẫn đến tình trạng đến chân nhưng không đá được , bị nhỡ kỳ. Lúc này có người giả giá 300 để sở hữu em nó nhưng anh Ngọc vẫn giữ quan điểm của mình.

Diễn biến sau đó khá là bất ngờ, với một cái kết không tính trước được

Tía ngọc gia lai

Cập nhật thông tin chi tiết về Xem Cựa Gà – Phân Biệt Các Loại Cựa Gà Tốt Xấu – Hotice Blog trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!