Xu Hướng 2/2023 # Xem Cựa Gà Đá, 5 Loại Cựa Gà Đá Xấu Không Nên Nuôi # Top 5 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Xem Cựa Gà Đá, 5 Loại Cựa Gà Đá Xấu Không Nên Nuôi # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Xem Cựa Gà Đá, 5 Loại Cựa Gà Đá Xấu Không Nên Nuôi được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Xem cựa gà đá để biết được 4 loại cựa gà xấu. Không nên chọn nuôi vì chỉ làm ngáng đường chiến thắng của gà chọi khi đá gà. Xem cựa gà đá này không cản trở thì cũng không có ích cho gà khi ra đòn tấn công. Nên khi chọn gà đá cựa sắt, gà đòn thì sư kê cần phải cân nhắc kỹ càng.

Xem cựa gà đá – 5 loại cựa xấu phải biết.

Cựa cặp chéo.

Khi xem chân gà đá, xem cựa gà đá. Thì nếu gà chọi có loại cựa này thì sư kê cần phải cân nhắc đến đòn lối của gà chọi. Trước khi quyết định có nên chọn nuôi hay không.

Nếu khi đá gà, đòn đá của gà chọi xuôi theo chiều của cựa thì mới có thể đâm trúng được. Còn nếu đòn đá không xuôi theo chiều cựa thì không thể đâm trúng đối thủ được.

Do đó, gà chọi có cựa cặp chéo thì thường không được sư kê chọn nuôi. Tuy nhiên, nếu con gà có đòn lối hay thì có thể cân nhắc để làm gà phu. Chứ cũng không nên chọn làm gà giống đúc gà con. Bởi có thể di truyền lại cựa xấu cho gà con.

Có hình dáng hướng đầu xuống dưới, và hơi cong vào phía chân. Do đó loại cựa này khi đá sẽ gặp khá nhiều bất lợi khi muốn đâm đối thủ và tạo vết thương sâu.

Theo kinh nghiệm của nhiều sư kê, thì nếu gà chọi có loại cựa này. Mà có thêm vảy huyền châm và công tự. Thì vẫn có thể là gà chọi ổn, đá khá tốt. Nhưng rất khó để có thể xếp vào hàng chiến kê, thần kê được.

Khi chọn phải loại gà chọi này thì sư kê nên cắt cựa gà chọi để định hình lại cựa gà. Và xem xét đến đòn lối của gà chọi trước khi quyết định nuôi.

Đây là loại cựa bình thường ở gà. Cựa này không được sử dụng để đâm khi đá gà. Do đó, chúng không có tác dụng lắm khi đá gà. Vì thế mà gà chọi có cựa hàm lạp cũng không được ưa thích lắm.

Nên nếu chọn gà chọi để nuôi làm chiến kê chuyên đi đá gà. Đặc biệt là chọn gà đòn thì sư kê không nên chọn những con có loại cựa này. Không gây thương tích cho gà chọi đối thủ, khiến chúng gặp bất lợi rất lớn khi ra sới gà cáp độ đá gà.

Giống như loại cựa hàm lạp. Thì cựa xuộc ở gà cũng không có tính sát thương khi đá gà. Đây chỉ là loại cựa thường chứ không phải cựa đâm. Nên những con gà chọi có cựa xuộc có nuôi thì cũng khó có thể trở thành chiến kê được. Chứ đừng nói đến việc chiến thắng những con gà chọi khác ở sới gà.

Do đó, khi xem cựa gà đá để chọn gà chọi hay để nuôi. Thì các sư kê cần cân nhắc kỹ những con gà chọi có loại cựa này.

Cựa sừng trâu

Loại cựa sừng trâu thường cong ở phần đầu cựa, hướng chếch lên trên. Giống như hai cái sừng trâu. Do đó, trong quá trình đá gà thì loại cựa này khó đâm trúng.

Còn nếu đòn đá có thể đâm trúng gà chọi đối phương. Thì cũng không gây độ sát thương cao, gà chọi đối thủ cũng không bị hề hấn gì.

Khi xem chân gà đá, xem cựa gà đá thì loại cựa này cũng không không đẹp. Những con gà chọi này cũng được đánh giá là không được may độ khi tham gia cáp độ đá gà.

Những lưu ý khi xem chân gà đá để chọn được gà đá hay.

Khi xem chân gà đá để chọn lựa những con gà chọi tiềm năng. Thì sư kê không nên bỏ qua những yếu tốt sau:

Kích thước chân gà chọi: gà chọi có chân tròn, nhỏ và thanh mãnh thì vết thương sẽ rát. Còn nếu chân gà to, vuông thì đòn đá rất đau, có thể khiến gà chọi đối thủ bị tang, mất chân.

Xem vảy gà chọi: xem chân gà đá có 2 hàng vảy hay 3 hàng vảy. Các hàng vảy phải rõ ràng, vảy ráo là tốt. Nếu có các loại vảy tốt thì chắc chắn đây là một con gà chọi đầy tiềm năng để có thể trở thành chiến kê.

Xem ngón chân gà chọi: một bộ phận quan trọng khi xem chân gà đá là ngón. Ngón chân gà phải mạnh mẽ, có lực và không bị biến dạng, dị tật.

Móng chân gà chọi: phải sắc nhọn, móng chắc khỏe. (các sư kê có thể cắt tỉa móng chân cho gà chọi sau).

Xem cựa gà đá: nên chọn những loại cựa tốt.

Mặc dù việc xem tướng chân gà chọi, xem cựa gà đá rất quan trọng. Là một kinh nghiệm khi chọn gà chọi được nhiều sư kê lựa chọn và áp dụng. Tuy nhiên để chọn được gà chọi hay có lối đá ấn tượng. Thì ngoài việc xem cựa gà đá, xem chân gà chọi. Sư kê cũng cần phải xem những đặc điểm khác như cánh, đầu cổ, lườn bụng, …

Và đặc biệt là phải xem clip xổ gà, đá gà. Để xem được đòn lối của gà chọi và khả năng đá gà cũng như tinh thần chiến đấu của gà chọi như thế nào. Trước khi quyết định chọn mua gà đá để nuôi.

Các loại cựa sắt cho gà đá

Đối với gà đá cựa sắt thì có nhiều loại cựa sắt với hình dáng và kích thước khác nhau. Khi chọn mua cựa sắt cho gà chọi, sư kê cần biết được kích cỡ chân của gà chọi. Xem chân gà đá, xem cựa gà đá để có thể chọn được kích thước cựa gà đá đúng.

Có nhiều loại cựa gà đá dành cho gà đá cựa sắt khác nhau. Như cựa tròn, cựa dao, cựa tháp, cựa đế tròn, cựa đế vuông …

Với việc chọn mua cựa gà đá đúng kích thước. Các sư kê cần tham khảo ý kiến của người bán. Vì mỗi lò cựa gà đá cựa sắt thì thường có một kiểu khác nhau. Với độ cong, độ dài, độ mài nhẵn, kích thước đế khác nhau. Sư kê nên cho người bán biết kích thước chân gà chọi để được tư vấn loại cựa phù hợp.

Bên cạnh đó, sư kê cũng cần phải biết cách băng cựa gà đá chắc chắn, đúng cách. Để không khiến gà chọi khó chịu. Cựa gà được băng cố định, không bị xê dịch lỏng lẻo trong quá trình đá gà.

Chúc các sư kê thành công trong việc nuôi gà đá. !!!

Nhận Định Gà Mái Có Cựa Tốt Hay Xấu Có Nên Nuôi Hay Không?

Gà mái có cựa cũng được nhiều sư kê, người nuôi gặp phải trong quá trình nhân giống của mình. Chúng mang tới sự mới lạ hơn cho những người nuôi gà. Tuy nhiên với những người nhân giống thì việc gà mái có cựa tốt hay xấu? Và có nên nuôi loại gà này để làm mái giống, mái nhánh hay mái tổ hay không? Bài viết này chia sẻ quan điểm của Minh Gà Chọi về vấn đề này!

Gà mái có cựa là như thế nào?

Tình trạng gà mái có cựa là những con gà mái bỗng nhiên phần cựa mọc dài ra và nhú như gà trống. Mặc dù chúng là gà mái nhưng phần cựa lại phát triển hơn bình thường. Không chỉ những giống gà tre mà những giống gà khác cũng gặp phải như gà chọi, cà cảnh…

Bình thường sẽ chỉ có gà trống mới mọc phần cựa để làm vũ khí chiến đấu. Tuy nhiên giờ đây thì gà mái có cựa cũng có thể sở hữu vũ khí này. Điều đó khiến cho nhiều người băn khoăn không biết có nên nuôi loại gà này hay không?

Số lượng gà mái có cựa dài nhiều không?

Theo như Minh Gà Chọi tìm hiểu những con gà mái có cựa này số lượng không hề nhiều. Chúng chỉ là những cá thể đột biến khác biệt so với những con gà mái thông thường. Vì thế mà tỉ lệ để sinh ra những con gà mái như vậy rất là ít. Tỉ lệ này chắc chỉ chiếm khoảng 1 vài con trên 1 nghìn con hoặc cao hơn tỉ lệ này.

Giải thích hiện tượng gà mái có cựa

Theo như ý hiểu của Minh Gà Chọi thì những con gà mái có cựa xuất hiện có thể là do di chuyền hoặc cũng có thể do đột biến trong cơ thể. Theo như một bài báo phân tích về gà mái biết gáy thì là do buồng trứng của gà bị bệnh và sản sinh ra những hóc môn kích thích giới tính đực. Dẫn tới chúng có thể gáy hoặc mọc lông, cựa như gà trống. Chúng được gọi là hineenj tượng phát dục tính biệt.

Tương tự như vậy đối với những con gà mái. Chúng cũng có thể bị tình trạng trên và các bộ phận của chúng cũng dần phát triển thành gà trống. Dẫn tới phần cựa nhô cao hơn so với gà mái thông thường.

Link bài viết trên Vnexpress https://vnexpress.net/khoa-hoc/vi-sao-ga-mai-bien-thanh-ga-trong-1967906.html

Có nên nuôi gà mái có cựa hay không?

Theo như bài báo bên trên thì phần buồng trứng đã bị biến đổi. Có thể là 1 phần hoặc có thể là toàn bộ. Vì thế mà những con gà mái này vẫn có thể sinh sản, đẻ trứng hoặc hết đẻ trứng hoàn toàn. Vì thế mà theo như chúng tôi thì chủ nhân không nên nuôi gà mái có cựa. Lý do như sau:

Về sinh sản, làm giống

Buồng trứng đã không còn tự nhiên như ban đầu nếu chọn làm mái tổ hoặc mái nhánh thì sẽ không ổn. Nguồn gen có thể bị sửa đổi và sản sinh ra những hậu duệ mang nguồn gen không tốt này. Và vì thế mà khó có thể sinh ra những con gà con đẹp có tố chất. Bố mẹ có khiếm khuyết thì khả năng con sinh ra khiếm khuyết là rất cao.

Về mặt tâm linh

Câu chuyện gà mái biết gáy được cho là điềm không tốt. Và dân gian cha ông ta rất kỵ chuyện gà mái biết gáy. Đặc biệt là gáy giữa cửa nhà nhìn vào ban thờ. Chuyện gà mái biết gáy và mọc cựa thì chúng cũng tựa tựa giống nhau. Tức là đều do những đột biến đi trái ngược với tự nhiên. Vì thế mà những con gà mái biết gáy thường bị thịt ngay không thương tiếc.

Xem Cựa Gà Chọi Và Phân Biệt Từng Loại Tốt Hay Xấu

1. Cựa sưu siêu đao – Cựa song đao

Cựa sưu siêu đao có hình dạng ngoắt chéo mũi ra phía đằng sau.

Cựa song đao: Cựa song đao có độ cong giống như hai chiếc đao. Hai cựa này ở hai bên chân khi đá thì có tỷ lệ trúng cao. Thường thì nếu ra đòn đá thì thường luôn đâm trúng. Khiến cho gà đối thủ không né đòn đá được.

2. Cựa nhật nguyệt

Cựa nhật nguyệt giống như tên gọi của mình. Cựa có phía bên trong màu trắng còn bên ngoài là màu đen. Hoặc có trường hợp một cựa màu trắng còn cựa còn lại màu đen.

Gà cựa nhật nguyệt tốt hay xấu? Có đặc điểm màu cựa khá khác biệt nhưng do màu trắng, đen ở vị trí cựa. Nên không được coi là màu tang chế. Loại gà này thuộc vào hàng gà quý hiếm mà bất cứ người chơi gà nào cũng muốn sở hữu được nó.

Trong cách chọn gà chọi hay. Cựa kim là cựa có kích thước khá nhỏ, nhưng khá nhọn và sắc. Nhìn khá giống với một chiếc kim.

Vì độ sắc nhọn của mình, mà khi gà chọi ra đòn đá. Cựa kim dễ dàng đâm thủng da đối thủ. Mà không cần gà chọi phải dồn quá nhiều lực vào đòn đá.

4. Cựa giao chỉ

Cựa giao chỉ là loại cựa kép được ghép bởi hai cựa với nhau. Loại cựa này rất hiếm, nếu thi đấu thì sức mạnh của cựa được tăng gấp đôi. Kết hợp với lối đá độc đáo, hiếm hóc của chiến kê sở hữu loại cựa này thì ít có gà chiến nào có thể địch nổi.

Cựa tam cường có đặc điểm ở phần trên hoặc dưới cựa gà chọi có thêm một vảy lớn rất dễ nhận ra. Gà này có tỷ lệ ra đòn chính xác cực cao, đâm bách phát bách trúng. Rất phù hợp đá gà cựa sắt hoặc đá gà cựa dao.

Cựa lục đinh là cựa có hai cái cựa nhỏ. Nằm ở phía trên và phía dưới cựa. Những chiếc cựa nhỏ này có thể rung rinh. Nhìn khá giống với một cục thịt thừa mọc lên trên và dưới cựa.

Theo cách xem cựa gà chọi hay của các sư kê nhiều kinh nghiệm. Thì những con gà chọi quý, linh kê thì mới có cựa lục đinh. Vì thế đây là loại cựa mà những người chơi gà chọi rất yêu thích. Thường thêm vào tiêu chuẩn trong cách chọn gà chọi hay của mình.

7. Cựa độc đinh

So với các loại cựa khác thì cựa độc đinh tốt hay xấu? Nghe tên của loại cựa này thì cũng khiến cho người ta phải khiếp vía. Với đặc điểm cựa độc đinh rất nhỏ, có hình dáng giống như móng vuốt của hổ. Nhưng khả năng đâm của gà cựa độc đinh ẩn chứa lực rất mạnh. Giống y như hổ vồ vậy, một khi đã đâm thì chắc chắn sẽ trúng và để lại vết thương cực sâu cho đối phương, đau vô cùng.

8. Cựa thượng áp hạ

Loại cựa này hơi khó nhận biết, cần phải rất để ý mới có thể nhận ra. Gà sở hữu cựa này ở phần giữa cựa đến ngón thới có 3 – 4 vảy nhỏ hình chấm tròn. Nếu các chấm tròn này nhỏ dần hướng từ trên xuống dưới thì đây là gà có những đòn đá linh hoạt rất hiểm và biến hóa các đòn độc rất nhanh. Gà này nên chọn.

1. Cựa sừng trâu

Cựa sừng trâu thường chếch lên cao. Vì thế trong quá trình đá gà thường khó để đâm trúng. Nếu đòn đá đâm trúng đối thủ thì độ sát thương của đòn đá cũng không được cao.

Cựa hàm lạp là cựa bình thường của gà chọi. Cựa này không dùng để đâm. Nên đối với gà chọi thì cựa hàm lạp không được ưa thích. Vì không có tác dụng trong quá trình đá gà.

Loại cựa chỉ có thể đâm trúng khi đúng chiều của cựa. Nhưng khả năng đá đúng chiều là không nhiều nên được đánh giá là cựa rất xấu phải tránh xa.

Vì thế gà chọi có cựa cặp chéo không phải là sự lựa chọn của nhiều sư kê. Khi tuyển chọn gà chọi, chọn gà đá hay.

Cựa chỉ địa là một cựa xấu. Vì gà chọi có cựa này cũng như không. Đây là một cựa bình thường, không có nhiều tác dụng và sức mạnh khi ra đòn đá.

Tuy nhiên nếu gà chọi có cựa chỉ địa mà có thêm vảy huyền châm, công tự. Thì gà chọi đó có thể là gà chọi hay, khá tốt. Nhưng không thể xếp vào hạng chiến kê, thần kê.

Bên cạnh những chiến kê sở hữu một trong các loại cựa gà chọi ở trên. Thì khi xem gà đá cựa sắt có thể bắt gặp gà không cựa (gà chân trơn) thuộc vào dòng gà đòn. Chuyên dùng chân và quản làm vũ khí quan trọng để chiến đấu. Loại này thường gặp nhiều tại Việt Nam. Nên đôi khi không thể tuyệt đối tuân theo cách chọn cựa gà chọi để đánh giá. Mà thay vào đó là các cách xem vảy gà đá cựa sắt. Để nhận định bản lĩnh của mỗi chiến kê.

Trong quá trình cắt, mài cựa gà chọi cần có hai người thì sẽ rất dễ dàng. Một người giữ gà, một người thao tác cắt, mài. Chuẩn bị sẵn liềm, dao hoặc thanh sắt mỏng cạnh bếp than. Chúng ta cho vào bếp than nung đỏ rồi dí vào phần cựa muốn cắt bỏ hoặc dí xung quanh để mài cựa gà chọi.

Người thao tác cố gắng làm càng nhanh càng tốt, dứt khoát để tránh ảnh hưởng đến gà.

Xem Đá Gà Cựa Dạo

Trực tiếp đá gà hôm nay, các trận đá gà online được phát sóng trực tiếp từ các trường gà hàng đầu thế giới như Thomo, Philippines, Peru.

Đá Gà Online là gì?

Đá gà online là những trận thư hùng của các chiến kê tại các trường gà danh giá hàng đầu thế giới, được phát sóng trực tiếp thông qua đường truyền internet, để giúp cho các kê thủ không có điều kiện đến với những trường gà có thể không bỏ lỡ bất kỳ trận đấu nào, bằng những thiết bị có kết nối internet như smart Phone, máy tính bảng, máy vi tính, laptop…..

Làm sao để xem đá gà online?

Những trường gà hấp dẫn nhất 

Nhắc đến Đá Gà trực tuyến (Đá Gà Online), chúng ta không thể kể đến 2 ông lớn S128 và SV388. Nếu như đá gà S128 được biết đến với những đấu trường đá gà cựa dao, tại Philippines cũng như Peru và một số đất nước thuộc Châu Mỹ. Thì đối với SV388, đây là sân chơi được giới kê thủ tại Việt Nam yêu thích nhất hiện nay, bởi mặc dù nằm trên lãnh thổ đất bạn, ngay biên giới Việt Nam – Campuchia hay gọi theo địa danh là Thomo, nhưng SV388 lại sở hữu hai trường gà được biết đến với tên thường gọi quen thuộc, bồ gà 67 và bồ gà 999 được hoạt động xen kẽ vào các ngày trong tuần. Và điều đặt biệt nhất ở SV388, là gần như có đến 95% người chơi đều là người Việt, từ công tác chuẩn bị, trọng tài, nài gà và các chiến đội đều là người Việt Nam. Vì vậy, sẽ không có gì gọi là quá bất ngờ, nếu như nói Đá Gà Thomo là trường gà hấp dẫn nhất với người Việt.

Đăng ký chơi Đá Gà Online

Nên xem trực tiếp đá gà ở đâu?

Cập nhật thông tin chi tiết về Xem Cựa Gà Đá, 5 Loại Cựa Gà Đá Xấu Không Nên Nuôi trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!