Xu Hướng 12/2023 # Website Giới Thiệu Những Kinh Nghiệm Nuôi Thú Cưng Hữu Ích # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Website Giới Thiệu Những Kinh Nghiệm Nuôi Thú Cưng Hữu Ích được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

[button size=”medium” style=”primary” text=”XEM VIDEO HƯỚNG DẪN Ở BÊN DƯỚI” link=”#” target=””]

Để biết được con gà mà người ta chọn có đạt tiêu chuẩn mình muốn hay không, có mức độ thắng thua trong một trận đá gà hay không, người ta thường xem xét dáng mặt, dáng đi, tiếng gáy, cánh, mỏ và đặc biệt là chân, gai và vảy trên chân gà. ================================================== ================================================== =================================== gy Hà chuyên cung cấp con giống: gà giống, vịt giống, ngan giống , ngỗng giống trên toàn quốc. 🐥 Bảo hành chất lượng hạt giống. 🐥 Bảo hành trong quá trình vận chuyển hoàn tiền 100% khi hạt giống bị thất lạc hoặc chết. 🐥 Bảo hành về nguồn gốc giống 0983.882.813 – 0941.771.563 ⛪ Ấp 5, xã Phú Văn, TP. Phủ Lý, Hà Nam.

kỹ thuật nuôi gà,gà giống,kỹ thuật nuôi gia cầm,xem tướng gà chọi,thần kê,dị tướng,linh kê.

#Cách #xem #tướng #gà #chọi #thần #kê #dị #tướng #linh #kê

Cách xem tướng gà chọi, thần kê, dị tướng, linh kê.

5

/

5

(

2

bình chọn

)

2 Ngài Tiêu Diện Hộ Pháp Và Kinh Nghiệm Thỉnh Tượng Hữu Ích.

Tượng Phật Trần Gia xin chia sẻ đến quý Phât tử sự tích về 2 ngài Tiêu Diện Hộ Pháp và các kinh nghiệm tổng hợp hữu ích cho việc thỉnh tượng.

Việc thờ tượng Hộ Pháp là được coi là truyền thống trong các chùa ở Việt Nam và hải ngoại, tượng thường được đặt song song trước Điện Phật, tư thế quay mặt ra ngoài hoặc hướng mắt vào nhau để biểu trưng cho sự hộ trì Phật pháp.

Có ý kiến cho rằng những chùa không thờ tượng Hộ Pháp xem như vị Trụ Trì đó chưa hiểu rõ việc thờ phượng, hành đạo, hướng dẫn Phật tử tu học. ( trích nguồn Linh Sơn Phật Giáo ), đây là việc thờ những vị có tâm tốt, những người luôn phát tâm hộ trì Chánh pháp của Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni.

Khi muốn tìm hiểu và lựa chọn tượng Tiêu Diện Hộ Pháp, đa phần quý sư thầy, cô và các cô chú Phật tử cũng có nhiều băn khoăn khi lạc vào thị trường tượng Phật đa dạng mẫu mã, chất liệu và kích thước hiện nay.

Ở bài viết này, Trần Gia mong muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm đã trải qua, hi vọng sẽ phần nào giúp được quý sư thầy, cô và các cô chú, anh chị Phật tử giải đáp những thắc mắc còn tồn đọng, hiểu được những kiến thức căn bản và thỉnh cho mình được những tôn tượng phù hợp nhất.

I/ Đầu tiên, cùng tìm hiểu sơ lược về hai vị Hộ Pháp Vi Đà và Tiêu Diện Đại Sĩ:

Tượng ông Thiện, ông Ác mang một ý nghĩa thâm trầm, cao siêu. Thể hiện các phương diện hóa độ của Chư Phật, Bồ tát cũng khác nhau đối với trình độ chúng sanh không giống nhau.

Có người dùng cử chỉ hiền hòa, lời nói yêu thường họ đã cảm mến nghe theo. Cũng có những người ngang bướng, buộc lòng phải có những cử chỉ dường như ác mới răn đe, chuyển hóa được họ.

Hộ Pháp Vi Đà nguyên là thiên thần Thất Kiện Đà của Ấn Độ giáo, là con trai của Hộ pháp Phật giáo Đại Tự Tại Thiên, sau đó trở thành Hộ pháp của Phật giáo.

Tương truyền sau khi Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật nhập diệt, chư Thiên và Đại chúng bàn về việc hỏa thiêu di thể, lấy Xá lợi thờ trong tháp.

Lúc này, Đế Thích Thiên cầm bình Thất bảo đến chỗ thiêu để lấy Xá lợi vì trước đó ngài đã được Đức Phật chấp thuận cho một chiếc răng để về dựng tháp thờ.

Nhưng khi ấy có quỷ La Sát nấp bên người Đế Thích, thừa lúc ngài không để ý đã lấy trộm răng Phật. Vi Đà Tôn Thiên trông thấy bèn đuổi theo, trong nháy mắt đã bắt được quỷ La Sát tống vào ngục, trả lại răng Phật cho Đế Thích Thiên và được Chư Thiên khen ngợi.

Từ đó về sau, hình tượng Vi Đà được thờ cùng linh tháp chứa Xá lợi, gánh vác trọng trách bảo hộ Phật pháp , bảo vệ linh tháp chứa Xá lợi Phật.

Vi Đà hộ pháp có đại nguyện là bảo vệ Tam Bảo: Phật, Pháp, Tăng.

Ở các chùa, tượng Vi Đà Hộ pháp thường được đặt bên phải, trang phục như võ tướng, mặt mày xáng lạn, đầu đội mũ trụ, thân thể vạm vỡ, luôn cầm khí giới để sẵn sàng bảo vệ Đạo pháp.

Còn gọi là Tiêu Diện Đại Quỷ Vương, là vị Bồ tát chuyên hàng yêu phục ma, là hóa thân của Bồ tát Quan Thế Âm trong hình tướng nam với ý nghĩa dùng hình tượng cái ác để chế ngự cái ác.

Đó là hình ảnh một vị thần dáng điệu oai nghiêm mặc trang phục võ tướng có nhiều màu sắc sặc sỡ, tay phải cầm lá cờ, tay trái chống nạnh ( hoặc cầm chuông ).

Khuôn mặt quái dị hung dữ với 3 chiếc sừng nhọn trên đầu và trán, hai mắt lồi to dữ tợn trợn ngược, miêng rộng nhe răng nanh lởm chởm, đặc biệt là chiếc lưỡi cong thè tới ngực.

Chiếc lưỡi là biểu tượng uy quyền, đặc trưng nhất của ông Tiêu. Trong thế giới bóng tối tràn đầy ma quỷ, ông Tiêu xuất hiện với khuôn mặt hung dữ, dễ sợ để xua đuổi ma quỷ chạy về phía có ánh sáng, nơi ma quỷ sẽ được Phật cảm hóa và cứu độ.

Trong các ngôi chùa tại Việt Nam thường thờ bốn hệ tượng Hộ Pháp: Vi Đà Bồ tát – Tiêu Diện Đại Sĩ, Khuyến thiện – Trừng ác, Tứ Thiên Vương và Bát bộ Kim Cương.

II / Xác định ngân sách thỉnh tượng để lựa chọn những chất liệu, kích thước tượng Phật phù hợp nhất trong khoảng ngân sách của mình:

Tượng có cùng một kích thước nhưng chỉ cần thay đổi về chất liệu, chi phí thỉnh tượng đã có thể tăng lên gấp nhiều lần.

Vd : cùng 1 tượng Phật kích thước 200 cm từ đá chuyển sang đồng , chi phí có thể tăng lên gấp hàng chục lần.

Cần chú ý vấn đề vận chuyển: cơ sở sản xuất, cung cấp tượng Phật vận chuyển miễn phí hay tính phí để xác định các chi phí phát sinh có thể làm chậm trễ thời điểm đã định để an vị tượng Phật.

III / Xác định thời gian sản xuất tượng Phật có đáp ứng được ngày an vị tượng đã định sẵn hay không?

Với những tôn tượng đã có sản tại cơ sở sản xuất, cửa hàng mua bán tượng Phật, chúng ta chỉ cần thanh toán và thỉnh tượng về ngay.

Một số cơ sở sản xuất tượng Phật chỉ làm theo đơn đặt hàng để đảm bảo tượng luôn mới nhất, chúng ta cần đặt hàng và đợi một thời gian để cơ sở tiến hành sản xuất.

Đối với những tượng không có sẵn hoặc tượng làm riêng theo yêu cầu, thời gian tiến hành sản xuất sẽ kéo dài từ vài tuần, có khi lên đến vài năm với những tượng có kích thước lớn.

IV / Dựa vào ngân sách, thời gian và chất liệu đã định ở trên để lựa chọn cơ sở sản xuất, cửa hàng cung cấp tượng Phật phù hợp:

Thường thì mỗi cơ sở sản xuất chỉ chuyên về một chất liệu sở trường.

Một số cơ sở lớn có đội ngũ nhân sự lành nghề có thể đáp ứng được nhiều chất liệu khác nhau tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Quy trình sản xuất đều giống nhau ở hầu hết các cơ sở, điểm khác biệt đến từ tài năng của người thợ ở khâu tạo mẫu.

Mỗi người thợ tạo mẫu tượng Phật đều có cái nhìn, tài năng khác nhau… nên sẽ làm ra những tác phẩm khác biệt.

V / Cùng chiêm ngưỡng nét chân dung tượng Tiệu Diện Hộ Pháp do cơ sở điêu khắc tượng Phật Trần Gia tôn tạo:

Bộ tượng Tiêu Diện Đại Sĩ – Vi Đà Hộ Pháp cao 110cm bằng nhựa composite sơn giả đồng:

Sư cô Huệ Liên (Bến Tre) : Tuy chỉ biết Trần Gia qua mạng , chưa từng gặp mặt nhưng niềm tin dành cho Trần Gia ngay từ lần đầu trò chuyện và Trần Gia đã không phụ lòng tin ấy của cô , cụ thể là hôm nay tượng Phật cô nhìn rất hoan hỷ , cảm ơn điêu khắc Trần Gia.

Chị Rita Nhung (Phật tử – USA): Công ty Trần Gia tạo tượng Phật rất đẹp, rất có hồn và có thần thái. Giá cả tốt, phục vụ tận tâm, chất lượng cao.

Chú Nghiệp (Phật tử – USA): Chú có thể nói gì hơn là 2 chữ HOÀN HẢO 100 điểm. Đóng gói tuyệt hảo luôn. Cám ơn Trần Gia.

Cô Pepe TD Vo (Phật tử – USA): Trần Gia điêu khắc là công ty tạo mẫu các bức tượng mà tôi yêu cầu. Tạo khung hình đẹp và hiệu quả theo yêu cầu của khách hàng cũng như bổ sung các hiệu ứng độc đáo để làm sinh động cho bức tượng. Tôi và thầy trụ trì cùng chư tăng bổn tự rất thích. Mong rằng trong tương lai sẽ có thể đặt thêm các tượng khác của Trần Gia điêu khắc.

Chị Thúy Hiền ( Phật tử, Nam Định): Tượng bên Trần Gia đẹp, khuôn mặt từ bi tươi sáng, đúng mẫu, phục vụ nhiệt tình. Mong rằng cơ sở các em luôn giữ được tay nghề và con người như bây giờ và tốt hơn nữa vì khi nhìn vào bức tượng ai cũng phát tâm hoan hỷ, Chị cũng mong rằng mình càng ngày càng có điều kiện hơn cùng với mọi người mang được những bức tượng do các em làm đến được với bà con cô bác nơi thiếu thốn điều kiện tâm linh. Cám ơn các em nhiều.

Chị Dương Thúy Hiền ( Phật tử, Sài Gòn): Tượng đẹp, khắc khéo lắm. Chị cảm ơn Trần Gia nhiều. Em cũng được phước khi chọn công việc này, mang lại niềm tin, bình an và hạnh phúc cho mọi người.

Anh Đương (Phật tử – Cà Mau): Chất lượng của tượng đúng theo hợp đồng, mẫu rất đẹp, Trần Gia phục vụ tốt, ok.

Chị Hương (Phật tử – Gia Lai): lời chân tình của chị là rất hài lòng, tất cả đều rất tốt. Chị muốn Trần Gia sẽ làm tượng tiếp cho chị.

Thầy Tâm (Bến Tre): Bản thân thầy chưa có kinh nghiệm bên mỹ thuật. Cá nhân thấy rất hài lòng về những bức tượng cơ sở Trần Gia đã làm cho chùa thầy.

Thầy Thích Đồng Trình (Quãng Ngãi): Tượng rất đẹp, chất lượng thì không chê vào đâu được, cách phục vụ của Trần Gia rất nhiệt tình. Nói chung là rất OK.

Chú Thuận (Phật tử – Sài gòn): Cách giao tiếp, phục vụ bên Trần Gia rất tốt. Mẫu mã đẹp nhưng chưa đa dạng.

Cô Châu (Phật tử – Long An): tượng Phật của Trần Gia rất đẹp, mọi người tấm tắc khen rất nhiều.

VI / Ưu, nhược điểm của các chất liệu phổ biến dùng để làm tượng Phật mà mọi người nên hiểu thêm:

Trên thị trường hiện nay, tượng Phật được làm nên từ rất nhiều chất liệu khác nhau. Trước khi lựa chọn, bạn cần nắm được ưu và nhược điểm riêng của từng loại chất liệu để đưa ra quyết định chính xác nhất về giá thành, thời gian sản xuất, vị trí phù hợp để quyết định thỉnh tượng ở đâu cho hợp lý?

*/ Khi chọn tượng đồng cần đảm bảo tỷ lệ pha trộn tạp chất hợp lý, địa điểm đặt tượng ngoài trời hay trong nhà để tránh ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Màu sắc của tượng đồng phụ thuộc vào tỷ lệ kẽm và thiếc trong hợp kim.

Ưu điểm: tạc tượng Phật bằng đá sẽ có được độ bền, óng, đẹp, nét thẩm mỹ cao và tượng đá thích nghi rất tốt với nhiều điều kiện thời tiết khác nhau. Có nhiều loại đá sở hữu hoa văn rất sắc xảo, có thể tạo nên được “hồn” riêng cho bức tượng.

Nhược điểm: Đối với những bức tượng có kích thước lớn, việc chọn được những phôi đá đáp ứng kích thước yêu cầu và việc vận chuyển cũng là khó khăn không nhỏ mà mọi người cần giải quyết. Ngoài ra, chỉ những nghệ nhân lành nghề mới có thể tạc được tượng từ chất liệu này bởi nó đòi hỏi nhiều kỹ thuật chế tác rất công phu.

* Đối với tôn tượng tạo mẫu mới, thời gian dao động từ 1-3 tháng tùy vào kích thước và số lượng tôn tượng.

Mọi chi tiết quý Sư Thầy, cô chú thắc mắc xin liên hệ cơ sở điêu khắc Trần Gia để được sắp xếp lịch sản xuất phù hợp nhất:

Hotline : 0931.47.07.26 ( zalo ,viber )

Email : [email protected]

Chi nhánh 1 : 27 Đường số 1, khu phố 5, P. Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP.HCM.

Chi nhánh 2 : 57 Nguyễn Chí Thanh, Nghĩa Lập, Đơn Dương, Lâm Đồng.

Những Cuốn Sách Coi Vảy Gà Hay Và Chia Sẻ Kinh Nghiệm Bổ Ích

Bạn là một người mới làm quen với việc nuôi gà chọi và bạn muốn tham khảo sách coi vảy gà? Tất cả sẽ được giới thiệu trong nội dung bài viết sau!

Vì sao vảy gà là chi tiết phải được chú ý?

Theo kinh nghiệm của những người xem đá gà lâu năm, ngoài việc nhận biết bằng mắt thường cần chú ý đến vảy gà chọi. Đây là một trong những đặc điểm quyết định nhất đến sức mạnh đá của chiến kê.

Kinh nghiệm cha ông ta để lại khi xem đá gà yếu tố chân gà là quan trọng nhất. Muốn biết gà nào tốt hay tệ thì phải xem vảy gà. Đặc điểm của chân chiến thật là chân vuông, sắc cạnh, có gân guốc và cứng cáp. Gà có vảy tốt là gà hung dữ, hiếu chiến.

Bên cạnh đó khi xem đá gà cựa sắt chúng ta không quên việc nhìn mặt gà. Một con gà đá hay sẽ có biểu hiện lanh lợi và hoạt bát. Sau đó, hãy quan sát kỹ bàn chân của bạn. Đây là điều mà nhiều người chơi thường bỏ qua. Trong khi nó đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình chọi gà.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào kỹ năng và kinh nghiệm của từng người đá gà mà mức độ chú ý cũng sẽ khác nhau. Nói chung, những người mới bắt đầu và những người có nhiều năm kinh nghiệm sẽ xem xét kỹ lưỡng từng thang điểm. Thậm chí đã dành hàng giờ để xem vảy gà.

Điểm qua những cuốn sách coi vảy gà đá và nuôi gà chọi tốt nhất 1. Bí quyết chọn và nuôi gà đá

Đá gà không chỉ là một phong tục truyền thống ở nước ta mà nó còn là một trò giải trí của nhiều nước khác trên thế giới như Malaysia, Thái Lan, Campuchia… và cũng là nơi sản sinh ra giống gà chọi lâu đời nổi tiếng như bây giờ. Cuốn sách bí quyết chọn và nuôi gà đá này được tổng hợp từ kinh nghiệm dân gian chăn nuôi gia cầm, của các “sư kê” nuôi gà nhà và sưu tầm sách để tổng hợp.

Cuốn sách giúp bạn đọc tham khảo và biết thêm những phương pháp tuyển chọn, nhận biết vảy gà, màu mạng gà, nuôi dưỡng những chú gà chọi sung mãn sức mạnh và những ngón đòn hiểm hóc để có thể hạ gục đối thủ trên đấu trường.

Cuốn sách bí truyền về cách chọn và nuôi gà đá gà chọi

Người Việt từ xưa đã có một thú vui là xem gà chọi. Vì nhìn một đôi gà chọi (chọi nhau), người xưa có quyền đánh nhau, cũng như xem khỉ chơi với hổ, không phải chống hổ mà là với bầy khỉ , nhìn rắn và chuột đánh nhau mà có sức mạnh thanh thế.

Cuốn sách hay về chọi gà này là tài liệu để các bạn tham khảo, hiểu rõ hơn về nghệ thuật chọi gà (chọi gà) của dân tộc Việt Nam chúng ta. Bên cạnh đó cũng bổ sung những kiến thức về coi vảy ga, coi long gà, chân gà….

Cách chọn gà đá

Chịu khó thì gà nhà cũng chọn được cho mình những con gà xuất sắc ở thế chiến, đòn nhiều, có vảy tốt, vảy hiếm để nuôi. Những chú gà chiến “đáng đồng tiền bát gạo” đó chắc chắn ai cũng thích mê. Để làm được điều đó, bạn phải biết bí quyết chọn gà, cách xem ngoại hình, cách chọn vảy… Chọn được con gà tốt là một điều may mắn, nhưng bạn cũng phải nắm vững cách nuôi dưỡng và chăm sóc gà trong từng giai đoạn. Nhờ vậy nỗi lo lắng, vất vả mới không còn đè nặng trong đầu các sư kê nữa.

Đó là 3 cuốn sách coi vảy gà và các kinh nghiệm nuôi gà, chăm sóc và huấn luyện gà chọi mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hi vọng thông tin trên hữu ích đối với bạn!

Đá Gà Tre Và Kinh Nghiệm Bổ Ích

Những kinh nghiệm khi chơi đá gà tre quý báu, sẽ giúp mọi người hiểu thêm về tại sao lại có gà tre đi đá gà tre và tại sao lại có gà tre làm cảnh.

Hiện tại, tại thời điểm này vấn đề về đá gà tre đang thực sự là tiêu điểm hot của giới trẻ ngày nay, với thú gà tre đi đá hoặc làm cảnh đang rất phổ biến trên khắp các địa bàn Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh là 2 điểm chủ yếu của giới chơi gà. Phổ cập gà tre bây giờ đã rất nhiều đối với khắp mọi người trên cả nước vì thế thú chơi gà tre sẽ được chia làm 2 phần đó là đá gà tre và gà tre làm cảnh.

Thú chơi đá gà tre

Để chơi được đá gà tre cần phải có sự chăm sóc rất kĩ lưỡng từ những thứ nhỏ nhất đến lớn nhất đó là việc phải chăm sóc sức khỏe đến việc cắt cựa gà, cắt lông gà, vần, om rồi rất nhiều nhiều những chi tiết khác để có thể cho một chú gà tre đi đá được. Thú chơi đá gà tre xuất phát từ thời xa xưa của cha, ông ta để lại những văn hóa truyền thống tốt đẹp nhất đến bây giờ và được mọi người phát huy bằng cách truyền lại văn hóa đó từ đời này sang đời khác.

Còn về gà tre làm cảnh khác với đi đá gà tre

Gà tre làm cảnh thường không có võ và lối đá không được đẹp mắt những bù lại chúng có một vẻ đẹp tuyệt diệu mà ông trời ban cho với những bộ lông sặc sỡ được ví như khoác trên mình một tấm áo từ thiên đàng gửi xuống. Với vẻ đẹp đó đã làm cho biết bao nhiều người si mê, say đắm đặc biệt là giới trẻ và những ai ưa cái đẹp chắn chẳn sẽ sắm cho mình một hoặc nhiều chú gà tre tuyệt đẹp.

7 Cuốn Sách Hay Về Gà Chọi, Gà Đá Chia Sẻ Những Kinh Nghiệm Bổ Ích

7 cuốn sách hay về gà chọi chia sẻ cách chọn lựa, nuôi dưỡng những con gà chọi, gà đá đầy đủ sức lực với các ngón đòn hiểm hóc để có thể chiến thắng đối phương trên trường đấu.

Cách Chọn Gà Đá

Đó là ý muốn tạo được mái gốc, mái tuyển cho riêng mình. Tự tạo một mái gốc vừa ý, việc này tất nhiên quá khó, đòi hỏi sự đam mê cao độ và sự quyết tâm thực hiện của mình, may ra mới được. Ngoại trừ có một cơ may nào thì không nói. Vì rằng, nếu việc thực hiện dễ, thì giới nuôi gà xưa nay, ai ai cũng có dòng mái riêng để nuôi thoả thích rồi! Đã nuôi gà nòi thì ai cũng đam mê cao độ. Nuôi một vài con mấy ai đã cho là đủ? Vì vậy, ngày xưa, những sự kê có điều kiện chăn nuôi, trong nhà úp hàng trăm bội gà là chuyện thường thấy. Mỗi dịp đem gà đi đá ở tỉnh xa, họ chở gà trên vài ba chiếc ghe to, trên đó úp cơ man nào là bội…

Ngày nay, ít ai có điều kiện như vậy, và chúng tôi cũng không dám khuyến khích các bạn nuôi với số lượng quá nhiều. Thiết nghĩ, mỗi chúng ta, ham lắm, trong nhà nuôi độ vài ba con đã là quá đủ. Thà nuôi số lượng ít nhưng, tất cả đều gà dữ gà hay cũng đủ cho ta toại ý rồi. Và, như vậy cũng đủ nổi tiếng rồi! Sự khó khăn, vất vả, đó cũng là cái thú nuôi gà nòi tự mình chọn được cho mình những con gà xuất sắc trong thế đá, đòn đa, và có những vảy tốt, vảy quí hiếm mà nuôi. Những con chiến kê “đáng đồng tiền” đó chắc chắn ai cũng phải quí, phải ham. Muốn vậy, các bạn phải nắm được bí quyết chọn gà cách xem hình tướng, cách chọn vảy ra sao…

Chọn được gà tốt là một điều mừng, nhưng còn phải nắm vững cách nuôi dưỡng và chăm sóc gà trong từng giai đoạn ra sao nữa thì nỗi lo và sự vất vả mới… không còn để nặng trong ta nữa.

Bí Quyết Thành Công Kĩ Thuật Nuôi Gà Chọi Hiệu Quả

Vì vậy có thể nói nghề nuôi gà chọi hiện nay đang là một nghề triển vọng, không phải chỉ một sớm một chiều, khác hẳn với những nghề chủ yếu rộ lên theo phong trào, không chú trọng tới nhu cầu và không đảm bảo được đầu ra nên chóng suy tàn khi nguồn vốn dần cạn kiệt. Nghề nuôi gà chọi là nghề triển vọng vì ba lý do sau, thứ nhất là đầu vào không tốn kém, thứ hai là cách nuôi không quá phức tạp và cuối cùng là đầu ra luôn ổn định. Chỉ cần đáp ứng được ba yếu tố không quá khó ấy cùng với niềm say mê sẵn có là bạn có thể bước vào nghề chăn nuôi gà chọi, là một nghề vốn đang rất “hot” trên thị trường.

Gà chọi hiện nay có rất nhiều loại, có những giống gà hay và đẳng cấp nhưng bên cạnh đó cũng có những con gà thường không được đánh giá cao. Người nuôi gà chọi tài giỏi không chỉ là người chăm sóc tốt mà còn phải biết cách huấn luyện để biến những chú gà bình thường thành những chiến kê thực thụ. Họ cần phải tìm hiểu và học hỏi để nắm vững những kỹ thuật cốt yếu trong việc huấn luyện gà, như kỹ thuật vận dụng chân và sức vì ông cha ta đã nói “nhất lực, nhì tài”. Kỹ thuật này đòi hỏi người chăn nuôi và huấn luyện gà chọi phải có niềm đam mê, lòng nhiệt huyết để dành thời gian cho nó, có như thế mới đảm bảo được thành công và thu hái kết quả tốt..

Kinh Nghiệm Chọn Và Nuôi Gà Đá

Cuốn Bí Quyết Chọn Và Nuôi Gà Đá tổng hợp từ kinh nghiệm lâu năm của những người có thú nuôi gà nòi giúp người đọc tham khảo và áp dụng vào thực tế.

Kinh Nghiệm Nuôi Gà Nòi

Không thể ngờ con gà lại có trí thông minh kỳ diệu đến như vậy: mỗi thế đá là cả một sự tính toán, sự cân nhắc, sự phán đoán về phía đối thủ của mình rồi mới tung đòn. Có nhiều con còn có biệt tài chỉ tung một hai đòn đã hạ gục ngay đối thủ. Cũng có con lâm trận gần trọn ngày, chân đã run, đầu gối muốn gục nhưng vẫn lì đòn không chịu chạy! Nhiều người tự hỏi đó là do sự sinh tồn mà có hay tài nghệ đó là do bản tính của giống gà này?

Bí Quyết Chọn Và Nuôi Gà Đá

Cuốn Bí Quyết Chọn Và Nuôi Gà Đá được biên soạn từ kinh nghiệm nuôi gia cầm trong dân gian, của những “sư kê” có thú nuôi gà nòi và sưu tầm sách vở để tổng hợp lại.

Sách giúp người đọc tham khảo và tìm hiểu thêm về những phương cách chọn lựa, nuôi dưỡng những con gà đá đầy đủ sức lực các ngón đòn hiểm hóc để có thể chiến thắng đối phương trên trường đấu.

Kỹ Thuật Nuôi Gà Chọi: Bí Quyết Chọn Và Nuôi Gà Nòi – Gà Đá Nghệ Thuật Chơi Và Nuôi Gà Chọi

Nhằm giúp bạn đọc trau dồi thêm những hiểu biết về thú vui này, các tác giả đã tổng hợp và biên soạn cuốn sách “Nghệ thuật chơi và nuôi gà chọi”. Những kiến thức trong cuốn sách này hết sức thiết thực được sưu tầm và tuyển chọn từ nhiều nguồn tài liệu khác nhau đã được những người chơi tâm huyết đúc kết từ xưa đến nay.

Cách Nuôi Gà Đá Bo Lớn Cực Hữu Ích Dành Cho Sư Kê

[MẸO] Cách nuôi gà đá tơ trở thành chiến kê siêu đẳng

Bật mí cách nuôi gà đá bo lớn siêu đẳng

Đã là một sư kê thì ai cũng muốn gà chiến của mình có bo to, chiến đấu tốt, bền sức, mau tới pin. Chiến kê sở hữu những tố chất này chắc chắn sẽ có tỷ lệ thắng khi chiến đấu cao hơn. Điều quan trọng nhất là nuôi như thế nào để gà đá bo lớn.

Nuôi gà tre đá bo lớn nhanh tới pin

Dù là gà tre đá hay gà nòi thì các sư kê cần hiểu một điều rằng, tập lực là điều vô cùng cần thiết. Điều cần làm đầu tiên là “xem tông” của gà. Đừng nghĩ rằng đây là điều dư thừa. Bởi tố chất của một chiến kê được thừa hưởng phần lớn từ tổ tiên và đời cha mẹ của chúng. Do đó, sư kê cần chọn được gà chiến có tông dòng tốt.

Loại gà trống làm giống cần phải là loại sở hữu đòn lối ấn tượng, độ bền bỉ và dẻo dai tốt. Với dòng mái thì cần hung hăng, đẻ tốt. Muốn phối giống gà thì anh em nên tìm hiểu thêm để có kết quả tốt nhất.

Nuôi gà đá tăng bo nhanh và hiệu quả

Muốn áp dụng cách nuôi gà đá bo lớn nhanh thì anh em cần xác định rõ thời điểm đá. Ở mỗi thời điểm sẽ có những cách nuôi để tăng bo khác nhau. Để chiến kê đạt được thể trạng tốt nhất khi lên “sàn” thì quá trình chăm sóc có ý nghĩa rất quan trọng.

Cách nuôi gà đá tăng bo trước khi đấu

Kết quả thi đấu của chiến kê sẽ chứng minh được quá trình nuôi, chăm sóc của anh em như thế nào. Do đó, muốn chiến kê đấu tốt thì cần thực hiện khâu chuẩn bị sao cho hiệu quả. Trước khi đấu, sư kê cần làm những công việc sau:

Anh em cần thiết lập một chế độ chăm sóc hợp lý cho chiến kê trước khi ra trận. Muốn vậy thì anh em hãy chịu khó dậy vào khoảng 4 giờ sáng để tiếp nước cho chiến kê. Thời điểm sáng sớm cũng nên để gà quần sương để tăng độ dẻo dai, đả thông khí huyết.

Để giúp chiến kê có nhịp tim ổn định khi đấu thì anh em ngâm rượu trắng phun vào người gà. Lưu ý, thời điểm trước ngày đấu không nên cho chiến kê cản mái để giữ được lực. Ngoài ra, anh em cũng cần để gà chiến được tập lực, tăng cường độ nhanh nhẹn.

Cách nuôi gà đá bo lớn hiệu quả, được tất cả các sư kê lâu năm áp dụng chính là xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học cho chiến kê. Thức ăn chính của gà chọi là thóc lúa. Tuy nhiên, để đảm bảo cân bằng lượng tinh bột thì thóc cần ngâm và phơi khô. Điều này sẽ giúp chiến kê ăn no mà không tăng cân quá nhiều.

Bên cạnh thóc lúa cần bổ sung thêm các loại thức ăn giàu chất đạm, chất xơ và vitamin. Đây đều là những chất cần thiết để gà chọi tăng cơ, tăng lực.

Nuôi gà đá bo lớn sau khi thi đấu

Không những cần quan tâm tới thời điểm trước mà sau khi chiến kê đấu xong sư kê cũng phải có cách chăm sóc hợp lý. Sau mỗi trận chiến, gà gọi đã thấm mệt, xuống sức và có những vết thương. Sư kê cần kiểm tra và tiến hành trị liệu vết thương để chiến kê hồi phục nhanh chóng.

Ở thời điểm này, sư kê cần dùng loại thuốc giúp chiến kê hồi lại sức khỏe. Tuyệt đối không om bóp vì lúc này chiến kê đã xuống sức, chưa hồi lực.

Những bài tập chuyên môn – Cách nuôi gà đá bo lớn hữu ích Tăng sức cho gà đá nhờ những bài tập lực, tập vần hơi

Không thể phủ nhận tông dòng là yếu tố quan trọng tạo nên sức mạnh và kỹ thuật của gà chiến. Tuy nhiên, chỉ nhờ vào “gen” di truyền là chưa đủ. Muốn tăng sức mạnh cho chiến kê cần phải áp dụng các bài tập luyện.

Bài tập chạy lồng

Bài tập này có tác dụng tăng sức bền, sự dẻo dai cho chiến kê. Luyện tập chạy lồng thường xuyên sẽ giúp phần cơ đùi của gà được săn chắc. Bên cạnh đó, các khớp chân cũng tăng độ nhạy bén, linh hoạt. Đặc biệt, bài tập này còn giúp gà chọi thi đấu với nhịp tim ổn định.

Bài tập vần

Muốn nuôi cho gà đá bo lớn thì không thể bỏ qua bài tập vần. Trước khi để chiến kê tập vần anh em phải trang bị cho chúng những dụng cụ bảo vệ cần thiết. Sự “cọ xát” này sẽ giúp chiến kê tăng khả năng chiến đấu.

Ngoài để 2 chiến kê vần với nhau thì anh em cũng thể là đối tượng luyện tập cùng chúng. Điển hình là bài tập quay thóc cho chiến kê. Anh em hãy cầm thóc hoặc loại thức ăn nào đó để nhử cho chiến kê chạy vòng. Thực hiện khoảng 40 vòng/ngày, 1 nửa số vòng này sẽ chạy theo chiều kim đồng hồ.

Đối với các bài tập lực và tập vần, anh em nên chú ý tới cường độ tập luyện. Không để chiến kê luyện quá sức, lên kế hoạch và thời gian luyện tập sao cho hợp lý để không phản tác dụng.

Nuôi chiến kê có lực và da săn chắc

Đã là gà chọi thì da nhất định phải dày, săn chắc. Lớp da càng dày và chắc thì càng có lợi bởi nó giống như tấm giáp bảo vệ và hạn chế tổn thương cho chiến kê khi chiến đấu. Thêm nữa, theo quan niệm dân gian thì gà chọi cổ càng to, da càng dày và đỏ thì càng đẹp.

Đây chính là lý do anh em nên áp dụng cách nuôi gà đá bo lớn hiệu quả bằng việc om bóp nghệ. Thông thường, các sư kê lâu năm hay om bóp nghệ cho những phần quan trọng như cổ, lưng, đầu. Ngoài ra các vị trí khác như sườn, cánh, dưới bụng cũng thường xuyên được om bóp. Khi tiến hành om bóp cần tránh các vết thương trên mình chiến kê.

Lưu ý thêm, không om bóp nghệ khi gà chiến vừa chiến đấu xong cũng như những con gà chọi còn tơ.

Bí quyết nuôi gà đá lớn nhanh lên cân

Rất nhiều anh em rầu rĩ vì gà đá quá ốm, không đủ sức khỏe để chiến. Lúc này, điều quan trọng nhất chính là tìm mọi cách giúp gà lên cân. Muốn nuôi gà chọi tăng cân nhanh thì trước tiên anh em cần xem lại chất lượng bữa ăn của chúng. Đừng chỉ cho ăn mỗi thóc, cần đa dạng các loại thực phẩm giàu đạm, chất xơ, vitamin.

Đặc biệt, anh em nên vô mồi cho chiến kê thông qua 2 cách là đồ ăn nhiều chất và thuốc. Tuy nhiên, nên ưu tiên vồ mồi bằng đồ ăn thay vì thuốc để chiến kê tăng cân tự nhiên, khỏe mạnh.

Bên cạnh việc cho ăn, anh em cũng cần phải xây dựng cho chiến kê chế độ luyện tập khoa học. Chỉ lo nuôi gà chọi tăng cân mà không cho tập luyện sẽ khiến chúng thừa mỡ. Điều này sẽ làm giảm sự nhanh nhẹ và linh hoạt của chiến kê.

Cập nhật thông tin chi tiết về Website Giới Thiệu Những Kinh Nghiệm Nuôi Thú Cưng Hữu Ích trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!