Xu Hướng 11/2022 # Vạch Hướng Đi Mới Cho Bà Con Nông Dân ✅ / 2023 # Top 16 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Vạch Hướng Đi Mới Cho Bà Con Nông Dân ✅ / 2023 # Top 16 View

Bạn đang xem bài viết Vạch Hướng Đi Mới Cho Bà Con Nông Dân ✅ / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Kỹ thuật nuôi gà thả vườn kiểu mới.

Nuôi gà thả vườn kiểu mới

Sau khi khảo sát và tìm hiểu mô hình chăn nuôi gà thả vườn kiểu mới ở một số nơi; thì chăn nuôi gà ta thả vườn sẽ mang lại lợi nhuận kinh tế cao nhất. Ban đầu, khi mới bắt tay vào nuôi; các bạn chỉ nên nuôi thử nghiệm với số lượng khoảng 100 con. Sau đó, sẽ tăng dần số lượng gà, mở rộng quy mô lớn hơn.

Thiết kế chuồng trại và lồng úm gà con phù hợp

Điều kiện quan trọng để thực hiện mô hình nuôi gà thả vườn chính là chuồng trại rộng. Chọn khu đất cao ráo, thoáng mát để cất chuồng gà. Nên cất chuồng với mặt trước cửa chuồng hướng về phía Đông hoặc Đông Nam; giúp hứng được nắng chiều. Sàn chuồng làm bằng lưới hoặc tre thưa cách mặt đất 0,5 m; để thông thoáng, khô ráo, dễ dọn vệ sinh.

Đối với lồng úm gà con, kích thước tốt nhất là 2m x 1m, chân cao 0,5 m là đủ nuôi 100 con gà. Sưởi ấm cho gà bằng đèn (hai bóng 75 W dùng cho 100 con gà).

Để vừa có thể phát triển quy mô đàn gà, đồng thời đảm bảo kĩ thuật nuôi có tỉ lệ hao hụt thấp; các bạn có thể áp dụng hình thức bán chăn thả. Trong giai đoạn đầu lúc mới nở đến khi đàn gà được 1 tháng tuổi; cần chuẩn ngừa các loại bệnh thường gặp như bệnh tụ huyết trùng ở gà; bệnh đậu gà; bệnh thương hàn;… Chế độ chăm sóc tốt nhằm tăng sức đề kháng trước khi cho thả vườn.

Một trong những điểm mạnh của mô hình nuôi gà ta bán chăn thả là quy mô đàn từ 500 con trở lên cho mỗi hộ. Sản phẩm gà ta với thịt dai, ngon được phần đông người dân ưa chuộng. Nuôi gà ta theo hình thức bán chăn thả không yêu cầu đất vườn quá rộng; cũng không tiêu tốn nhiều thức ăn. Thức ăn cung cấp cho gà từ 70-100% nhu cầu dinh dưỡng tùy theo diện thích vườn rộng hay hẹp. Nếu nuôi và chăm sóc theo đúng phương pháp kĩ thuật, tỷ lệ hao hụt rất thấp.

Chọn giống gà thả vườn cho năng suất cao

Trong một đàn gà ta thả vườn, cân nặng các con trong một lứa thường khá đồng đều, chênh lệch không nhiều. Nếu như trước đây giống gà lai giữa gà ta và gà tam hoàng được nhiều hộ nông lựa chọn. Thì hiện nay giống gà Bình Định được lai giữa gà ta và gà nòi được đánh giá có nhiều điểm nổi trội hơn hẳn. Ngoài chất lượng thịt ngon và dai, nuôi giống gà Bình Định ít tiêu tốn thức ăn và đặc biệt phát triển rất đồng đều.

Với cách chăn nuôi khoa học mà Daga67 giới thiệu sau đây; các lứa gà sẽ đạt tỉ lệ nuôi sống cao, giúp bà con thu về lợi nhuận lớn.

Kỹ thuật nuôi gà

Khi gà còn nhỏ (1-3 ngày tuổi), bà con nên rải cám tấm trên giấy lót trong lồng úm cho gà ăn. Khi gà được 4-14 ngày tuổi cho gà ăn bằng máng ăn cho gà con. Trên 15 ngày sẽ cho gà ăn máng treo.

Các máng ăn và máng uống nên được treo xen kẻ trong vườn. Thay nước sạch cho gà 2-3 lần/ ngày. Đối với gà chăn thả phải xây bể chứa cát, tro bếp và điểm sinh hoạt cho gà tắm. Kích thước bể dài 2m, rộng 1m, cao 0.3m cho 40 gà.

Cũng nên đặt thêm các máng cát, sỏi hoặc đá nhỏ xung quanh nơi chăn thả để gà ăn, giúp gà tiêu hóa thức ăn.

Chất độn chuồng nuôi gà thả vườn kiểu mới

Chất độn chuồng rất quan trọng để giúp cho gà phát triển tốt. Nếu như những năm trước đây; người chăn nuôi thường sát trùng bằng thuốc hóa học thì hiện nay nên sử dụng phương pháp rải đệm lót sinh thái; có tác dụng khử vi khuẩn, mùi hôi rất tốt.

Thức ăn chăn nuôi tốt nhất cho gà thả vườn

Để phòng bệnh, bà con có thể trộn vacxin, các loại khoáng chất, vitamin trong thức ăn cho gà từ 2-3 lần / tuần.

Vệ sinh chuồng nuôi gà thả vườn kiểu mới

Bà con cũng cần phải chủ động phòng bệnh kĩ lưỡng, từ dọn dẹp, vệ sinh; khử trùng cẩn thận đến việc tuân thủ quy trình chăm sóc, chăn nuôi đầy đủ. Đảm bảo “ăn sạch, ở sạch, uống sạch”. Chuồng và vườn thả phải luôn khô ráo, sạch sẽ; không để ao tù trong nước đọng trong khu vườn thả.

Nuôi gà thả vườn làm giàu

Nếu như bà con áp dụng đúng các kỹ thuật nuôi gà thả vườn kiểu mới thì chắc chắn sẽ thành công. Với những trang trại quy mô lớn, lãi suất cho ra nhiều hơn. Trung bình hằng năm lãi suất có thể lên đến hàng tỷ đồng. Nhất là những dịp cuối năm như Tết giá gà tăng mạnh và nhu cầu thị trường cũng trở nên đông đảo hơn so với ngày thường.

Với mức chi phí đầu tư thấp, năng suất nhiều thì đây là một công việc ổn định cho bà con nông dân. Kinh doanh theo kiểu mô hình này rủi ro được giảm đến mức thấp nhất tránh hiện tượng mất trắng chỉ sau một đêm. Chính vì thế, mà hiện các hộ nhau đang đua nhau thực hiện mô hình này làm giàu.

Tham khảo video:

Câu hỏi thường gặp:

5

/

5

(

7

bình chọn

)

Hướng Đi Mới Của Hợp Tác Xã Nông Nghiệp An Phú / 2023

Hợp tác xã Nông nghiệp (HTX) An Phú đóng trụ sở tại khu Chiềng, xã Địch Quả, huyện Thanh Sơn được thành lập vào tháng 12 năm 2016 với 24 thành viên; ngành nghề hoạt động chủ yếu là chăn nuôi gà ri lai. Hiện nay, HTX đang tập trung xây dựng vùng chăn nuôi gà ri lai với quy mô trên 12 vạn con/lứa theo phương thức nuôi thả vườn, đồng thời làm làm công tác dịch vụ thường xuyên, hiệu quả, hàng năm cung ứng trên 720 tấn thức ăn và trên 250 nghìn con gà giống cho thành viên HTX cũng như nông dân sản xuất, đảm bảo cung cấp ra thị trường sản phẩm gà thịt chất lượng, an toàn thực phẩm.

Tìm hiểu về hướng đi của HTX được biết, từ khi mới thành lập, HTX gặp nhiều khó khăn do các thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) đều chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức hoạt động và định hướng phát triển; dịch vụ cho sản xuất đôi khi chưa kịp thời, còn thiếu vốn đầu tư mở rộng kết cấu hạ tầng. Mặt khác, tình hình giá cả hàng hoá không ổn định, nhất là giá cả các loại vật tư phục vụ cho chăn nuôi luôn ở mức cao ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của HTX. Xuất phát điểm ban đầu với số vốn 3.290 triệu đồng, HĐQT HTX đã tích cực chủ động khai thác các nguồn lực tự có kết hợp với vay vốn, đồng thời áp dụng các giải pháp đồng bộ linh hoạt phát huy lợi thế của địa phương như: Xây dựng chuồng trại trong vùng quy hoạch của địa phương, diện tích rộng rãi, cách xã khu dân cư tập trung, môi trường chăn nuôi luôn được đảm bảo sạch sẽ, thoáng mát… Nhờ đó đến nay, sản phẩm gà thịt của HTX được liên kết tiêu thụ ổn định với một số chợ đầu mới tại thủ đô Hà Nội (chợ Hà Vĩ), bình quân 4-5 tháng có thể xuất bán 1 lứa gà với trọng lượng bình quân 1,8kg/con, tổng doanh thu hàng năm của HTX đạt trên 28 tỷ đồng.

Nhằm phát triển hơn nữa cho phù hợp với nhu cầu của thị trường về sản phẩm gà thịt chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn thực phẩm, HTX đã xây dựng kế hoạch mở gian hàng tại Hà Nội nhằm kinh doanh và giới thiệu sản phẩm gà thịt thả vườn của mình đến với thị trường rộng rãi hơn, đồng thời tiến tới gắn tem truy xuất nguồn gốc lên sản phẩm. Đặc biệt, nhận thức rõ tầm quan trọng của tiêu chí số 13 về tổ chức sản xuất trong quá trình xây dựng nông thôn mới, HTX đã căn cứ vào điều kiện, nhu cầu thực tiễn để xây dựng liên kết theo chuỗi các sản phẩm chính ở địa phương mình, từ đó hỗ trợ đắc lực cho người dân phát triển sản xuất hiệu quả và bền vững, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống. Chính hướng đi này đã góp phần đưa xã Địch Quả trở thành xã đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2017.

Theo ông Trần Văn Tình- Chủ tịch xã Địch Quả, HTX An Phú là một trong những HTX của địa phương đã đi vào hoạt động theo Luật HTX 2012 với ngành nghề sản xuất các sản phẩm nông nghiệp, chính quyền địa phương luôn tạo điều kiện để các HTX nói chung, HTX An Phú nói riêng phát triển, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho bà con, đồng thời mở ra hướng phát triển kinh tế mới cho người dân. UBND xã còn phối hợp với Hội Nông dân huyện hỗ trợ HTX An Phú quy trình, men vi sinh xử lý chất thải chăn nuôi; tăng cường áp dụng các quy định về điều kiện cơ sở an toàn thực phẩm. Năm 2017 HTX nông nghiệp An Phú bước đầu làm ăn có lãi, số lợi nhuận sau khi trừ chi phí còn lại hơn 8 tỷ đồng và bước đầu trích lập các loại quỹ theo Luật cũng như theo điều lệ HTX.

Không chỉ đóng góp trong phát triển kinh tế, HTX còn thường xuyên giữ mối quan hệ chặt chẽ với các tổ chức chính trị xã hội. Thông qua các phong trào thi đua lao động sản xuất, phong trào xây dựng đời sống văn hoá, phong trào xây dựng nông thôn mới và các phong trào khác do Mặt trận tổ quốc phát động. HTX đã có những đóng góp thiết thực, tích cực góp phần giữ gìn khối đại đoàn kết toàn dân nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn.

Cùng với sự nỗ lực của các thành viên trong HTX An Phú, hiện nay huyện Thanh Sơn cũng rất quan tâm tới việc phát triển các HTX. Trong đó, ưu tiên cho các HTX sản xuất, chế biến tiêu thụ sản phẩm nông, lâm nghiệp theo chuỗi liên kết, tổ chức các đoàn công tác đi thăm nắm tình hình hoạt động của các HTX để có những phương án hỗ trợ về vốn, chuyển giao khoa học kỹ thuật và tạo điều kiện để các HTX hoạt động có hiệu quả, khai thác tốt đa tiềm năng về đất đai, lao động, con giống… cho nông dân thông qua các chương trình dự án, qua hoạt động trung tâm học tập cộng đồng, xây dựng các mô hình trình diễn chăn nuôi gà đồi, tạo việc làm, tăng thu nhập cho nông dân.

Thời gian tới, HTX NN An Phú tiếp tục phấn đấu sản xuất kinh doanh để đem lại hiệu quả cao. Tham gia có hiệu quả và trách nhiệm đối với các chương trình phát triển kinh tế nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới; làm tốt công tác tuyên truyền Luật HTX và điều lệ của HTX nông nghiệp An Phú đến toàn thể nhân dân trong xã, phấn đấu tăng số thành viên của HTX lên 30 hộ. Phát huy tinh thần đoàn kết dân chủ, cộng đồng trách nhiệm vì lợi ích tập thể; tạo điều kiện cử cán bộ đi tập huấn, đào tạo để đáp ứng công việc trong tình hình mới. Thực hiện tốt các khâu dịch vụ trong sản xuất nông nghiệp và kinh doanh vật tư chăn nuôi, thú y; tăng cường kiểm tra công tác vệ sinh thú y, phòng, chống các loại dịch bệnh có hiệu quả. Phấn đấu nâng tổng doanh thu năm 2018 lên trên 32 tỷ đồng; nâng tổng đàn gà lên 300 nghìn con./.

Công Thức Cho Nông Dân Nuôi Gà Lôi / 2023

Những gì bạn cần

Đối với Marinade:

1/3 chén rượu (rượu vang đỏ hoặc trắng hoặc nước lã)

3 muỗng canh giấm (rượu vang đỏ hoặc balsamic)

2 muỗng canh hẹ (băm nhỏ)

1/4 chén dầu ôliu

1 muỗng canh đường

1 muỗng canh tỏi (băm nhỏ)

1 muỗng canh mù tạc khô

1 muỗng canh oregano tươi (xắt nhỏ hoặc 1 thìa cà phê khô oregano)

1 muỗng canh

húng quế tươi (xắt nhỏ hoặc 1 muỗng cà phê húng quế khô)

1 muỗng canh kinh giới tươi (xắt nhỏ hoặc 1 muỗng cà phê khô kinh giới)

1 muỗng cà phê muối

1/4 thìa cà phê tiêu

Đối với gà lôi:

1 toàn bộ gà lôi (trang trại nuôi, 2 đến 3 cân Anh, rửa sạch và vỗ khô)

Tùy chọn: muối

1 củ hành tây nhỏ (gọt vỏ và cắt làm đôi)

Làm thế nào để làm cho nó

Trong một túi nhựa zip-top lớn, kết hợp rượu hoặc nước, giấm của sự lựa chọn, hẹ, dầu ô liu, đường, tỏi, mù tạt khô, rau oregano, húng quế, kinh giới, 1 muỗng cà phê muối và hạt tiêu cho đến khi trộn đều.

Rắc muối trong khoang bên trong của gà lôi, nếu muốn. Đặt toàn bộ chim vào xốt, di chuyển nó xung quanh để nước xốt đến tất cả các bộ phận của chim. Làm lạnh trong 30 phút.

Lò nhiệt đến 325 độ. Loại bỏ gà lôi khỏi nước xốt, nhưng không rửa sạch. Đặt chim vào chảo rang có kích thước lớn hơn một chút so với chim. Đặt chim, úp mặt vào chảo rang. Đặt hành tây giảm một nửa trong khoang của chim. Đậy và nướng trong 30 phút. Loại bỏ nắp, baste chim và để cho nó tiếp tục nướng mà không có nắp vì vậy nó sẽ nâu cho đến khi đùi di chuyển dễ dàng và các loại nước chảy chạy rõ ràng.

(Thông tin dinh dưỡng về công thức nấu ăn của chúng tôi được tính toán bằng cách sử dụng cơ sở dữ liệu thành phần và cần được xem là ước tính. Kết quả cá nhân có thể khác nhau.)

Enjoy similar articles

Users choice

Nông Dân Thời Đại 4.0 / 2023

Your browser does not support the audio element.

(HBĐT) – Để bắt kịp xu thế sản xuất nông nghiệp tiên tiến, hiện đại, nông nghiệp thông minh, người nông dân nhất thiết phải làm chủ được khoa học công nghệ (KHCN), ứng dụng tiến bộ KHCN vào thực tiễn. Những năm gần đây, tại tỉnh ta đã xuất hiện lớp nhà nông như thế – nông dân thời đại 4.0.

Bài 1: Nhà nông – nhà khoa học

Nhà nông Cao Văn Dân (bên trái), xã Phú Thành, huyện Lạc Thủy giới thiệu những chiếc máng ăn, máng uống tự chế, thuận tiện trong chăn nuôi gia cầm.

Không phải trí thức, càng chưa từng học qua trường lớp đào tạo, nhưng bằng trí thông minh và thực tiễn lao động giúp họ nảy sinh những sáng kiến phục vụ nông nghiệp “không phải dạng vừa”. Đa phần các sáng kiến, sáng chế đang ứng dụng tốt và mang lại hiệu quả thiết thực trong sản xuất. Có những giải pháp mang về cho những nhà khoa học, nhà sáng chế không chuyên này giải thưởng “Nhà khoa học của nhà nông”.

Là chủ trại gà quy mô chăn nuôi từ 5.000 – 7.000 con, nhưng anh Cao Văn Dân ở xã Phú Thành (Lạc Thủy) không hề cảm thấy áp lực, mệt nhọc, thậm chí cũng không cần thuê thêm nhân công phụ giúp. Những chiếc máng ăn, máng uống bằng vật liệu tôn, ống nhựa hiện chưa có mặt trên thị trường do anh Dân sáng chế chính là lời giải giúp công việc chăn nuôi trở nên nhàn nhã.

Chia sẻ về công trình này, anh Dân cho biết: Cách đây 3 năm, anh lập trang trại, tổng đàn gà chỉ bằng 1/3 hiện tại mà việc chăm sóc không đơn giản chút nào. Một nhà 2 lao động như gia đình anh nhiều lúc tất bật, chỉ riêng khâu cho đàn gà ăn, uống đã không xuể thời gian. Đó cũng là trăn trở để anh nuôi ý tưởng làm ra những chiếc máng ăn, máng uống khác biệt hẳn so với loại máng nhựa thông thường.

Lựa chọn vật liệu là tôn để làm máng ăn, anh Dân tự lên bản vẽ thiết kế máng ăn dạng phễu, kích thước dài 1,4m, rộng 38cm. Bản vẽ ngay sau đó được anh mang đến Nhà máy tôn gần đó đặt thợ làm. Giữa máng có khung sắt cố định nhằm chia thành khe giúp thức ăn rơi đều sang hai cửa máng, thuận tiện cho gà ăn. Cũng với thiết kế máng ăn hình phễu, đường cám được chảy xuống từ từ, gà mổ đến đâu cám rơi đến đó, thức ăn không bị lãng phí. Máng còn có nắp đậy giúp thức ăn không bị mưa, nắng làm ảnh hưởng đến chất lượng, mùi vị.

Theo tính toán, với 1 đàn gà 2.500 con cần 40 máng ăn nhựa thông thường, chi phí bỏ ra khoảng 2 triệu đồng, nhưng nhược điểm là đựng được ít thức ăn, nhanh bị hư hỏng do mưa nắng, việc chia thức ăn vào các máng nhỏ tốn rất nhiều thời gian. Với máng ăn chất liệu tôn, kinh phí mỗi máng 300.000 đồng nhưng đựng được nguyên bao cám, nhà nông sử dụng vĩnh viễn, mỗi chuồng nuôi 2.500 con chỉ cần 10 máng ăn.

Một sáng chế khác cũng rất hữu dụng trong chăn nuôi của anh Dân là máng uống. Những chiếc máng uống dài 2,2m được làm bằng ống nhựa PVC Tiền Phong phi 110. Nước từ bình chứa khi mở van sẽ tự động dẫn về các máng uống. Với mỗi máng, anh tự chế phao để ngắt mực nước ở chừng nhất định giúp gà uống dễ dàng và hàng rào sắt ở rìa máng khiến gà không tùy tiện dẫm chân hoặc nhảy qua làm bẩn nguồn nước uống.

Nhờ sáng chế của chính mình mà giờ đây, vợ chồng anh Dân chỉ phải bỏ ra 1-2 giờ đồng hồ mỗi ngày cho việc chăm sóc trại gà. Thay vì bận túi bụi với việc cho ăn, cho uống, anh chỉ việc mở van tự động để gà tự uống, đưa nguyên bao cám vào các máng ăn, đậy nắp là xong. Thời gian rộng dài của một ngày, anh thảnh thơi đi chơi hoặc bố trí công việc khác. Gần đây, nhiều chủ trang trại, gia trại chăn nuôi trong huyện và tỉnh bạn như Phú Thọ, Thanh Hóa biết đã tìm đến anh Dân để tham khảo, học hỏi và vận dụng vào nông trại của gia đình.

Đối với việc chăm sóc cây ăn quả có múi lâu nay, nông dân thường xây bể chứa có dạng hình vuông đặt trong vườn để pha, khuấy thuốc BVTV. Từ thực tiễn sản xuất của gia đình, anh Phạm Văn Cường ở thị trấn Cao Phong (Cao Phong) đã mày mò tìm ra giải pháp cải tiến từ bể phun thuốc BVTV hình vuông sang hình trụ. Với thiết kế bể hình trụ tạo dòng xoáy ở tâm bể giúp việc khuấy thuốc đều hơn và tiết kiệm thuốc hơn. Anh Cường còn làm thêm rốn bể ở dưới đáy, lắp ống dẫn để thu hồi triệt để những chất cặn bã lắng đọng từ bể đem đổ đúng nơi quy định, không gây ô nhiễm môi trường.

Cải tiến kỹ thuật xây bể hình trụ phun thuốc BVTV cho cây ăn quả được anh Cường hiện thực hóa ý tưởng vào năm 2014. Từ đó đến nay, cải tiến đã được ứng dụng khá phổ biến ở các vùng trồng cây ăn quả có múi trong, ngoài tỉnh. Đặc biệt, cải tiến này là minh chứng nhà nông sáng tạo KHCN khi thuyết phục đạt giải nhì tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ năm (2014 – 2015). Năm 2018, lần đầu tiên T.Ư Hội Nông dân Việt Nam và Bộ NN&PTNT phối hợp tổ chức chương trình xét chọn và tôn vinh “Nhà khoa học của nhà nông”. Anh Phạm Văn Cường vinh dự là 1 trong 53 cá nhân nhà khoa học, sáng chế không chuyên trong cả nước được tôn vinh.

Ông Trần Bảo Toàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh cho rằng, thực tiễn sản xuất chính là “trường học lớn” sản sinh ra nhà nông – nhà khoa học. Nhiều sáng kiến, giải pháp khác nảy sinh qua lao động sáng tạo của nông dân trong tỉnh đang được ứng dụng hiệu quả như sáng kiến “sử dụng thảo dược phòng trị bệnh đường ruột và chế biến thức ăn lên men nhằm nâng cao hiệu quả nuôi chim cút” của anh Hà Văn Thành, xã Tây Phong (Cao Phong); cải tiến máy cấy lúa mini của anh Nguyễn Thái Học, thị trấn Bo (Kim Bôi), máy bảo quản bưởi và nông sản tự động của chị Đào Thanh Nga (Tân Lạc)… Các sáng kiến, cải tiến với tính mới, ưu việt đã giúp tăng hiệu quả sản xuất, giảm sức lao động, chi phí nhân công.

Kể từ năm 2014, thông qua Hội thi Sáng tạo kỹ thuật được tổ chức 2 năm/lần đã thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo toàn dân trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật. Những nhà nông – nhà khoa học “chân đất” như anh Phạm Văn Cường, Cao Văn Dân, Nguyễn Thái Học… với những sáng kiến, cải tiến của mình đã thúc đẩy việc áp dụng hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển KT-XH, thực hiện CNH-HĐH nông nghiệp, nông thôn.

(Còn nữa)

Bùi Minh

Cập nhật thông tin chi tiết về Vạch Hướng Đi Mới Cho Bà Con Nông Dân ✅ / 2023 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!