Xu Hướng 6/2023 # Tuyển Linh Kê Chuẩn Từ Các Bậc Sư Kê!!! # Top 15 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Tuyển Linh Kê Chuẩn Từ Các Bậc Sư Kê!!! # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Tuyển Linh Kê Chuẩn Từ Các Bậc Sư Kê!!! được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chân gà là thứ vũ khí lợi hại nhất của gà chọi. Xét một cách tổng thể, chân gà chọi đẹp đầu tiên phải cứng cáp, mạnh khỏe, không dị tật mới được chọn nuôi. Tiếp theo, nhiều sư kê khuyên nên chọn gà chọi có chân vuông, chậu nhỏ vừa đá đòn đau vừa xoay xở lẹ. Quan trọng hơn cả là xem kỹ vảy của đôi chân có nhiều vảy tốt hay không.

Thông thường, các sư kê sẽ loại những con thuộc diện vảy xấu không cho thi đấu. Bởi mới nói, việc tuyển chọn chiến kê ra chiến trận khá khắt khe. Mặt khác, một bộ phận cũng được xem rất quan trọng đó là phần cựa. Nó cũng là bộ phận cần được chú ý, nên chăm sóc và chọn lựa kỹ càng.

Những cặp chân gà chọi đẹp

Hình dáng – Chân gà chọi đẹp

Chân gà hay còn gọi là cán, chỉ thấy toàn gân, xương thì mới được xem là chân gà tốt. Toàn bộ chân gà từ đùi trở xuống là 3 phần. phần cán chiếm một phần ba là gà có đôi chân tốt.

Gà có chân xanh, lại mắt ếch là gà dữ dằn, hung tợn, hiếu chiến. Đôi khi quá hăng, đá ngay cả chủ nữa, vì thế mà dân gian có câu:

“Chân xanh, mắt ếch

Đá chết không chạy.”

Xét về màu chân, nên chọn gà có màu cẳng: trắng, đen, xanh, xám, đốm đen trắng v.v… Nhưng nên tránh màu vàng chói vì gà có màu này đã được lai tạo, không nên lộn với màu vàng ngà, nghệ.

Vảy – Chân gà chọi đẹp

Anh em cần ghi nhớ những loại vảy chân gà chính:

Vảy đóng hai hàng tức là hàng thành và hàng quách trơn tru, to vuông, không nát, không nứt, không thừa, không thiếu là vảy tốt, gà hay.

Vảy vấn là vảy lớn liền một miếng, không có vết phân chia dọc.

Vấn cán là vấn ở ống chân.

Vấn khâu là vấn ở dưới cựa.

Vấn chậu là vấn ở cổ chân, còn gọi là phủ địa.

Từ các loại vảy tiêu biểu trên, chúng ta sẽ phân biệt những loại vảy chân gà đẹp điển hình ở phần sau.

Chân vảy gà chọi đẹp

Vảy hai hàng trơn: Như đã nói ở phần trên. Gà có vảy này ai cũng chọn nuôi vì lẽ không có một vảy nào xấu cả.

Vảy chân gà chọi án thiên

Ngoài các loại vảy chân gà trên, còn các loại vảy gà đẹp xuất chúng như: Vảy tam tài phủ địa, vảy án tâm, vảy đại giáp ngoại, vảy phủ địa, vảy kiều liên, v.v…

Xem cựa gà chọi đá hay

Cựa là một bộ phận rất quan trọng quyết định chân gà chọi đẹp hay không? Gà đá có hay không?

Cựa được gắn liền gần thới, cựa giống một lóng xương, ruột có máu, bọng chính giữa, đầu nhọn. Bình thường cựa sẽ to bằng ngón tay út, chỉ về phía sau và hơi cong. Cựa cũng có thể thẳng và có nhiều hình thù khác nhau.

Phân biệt cựa gà qua chất cấu tạo

Chất cấu tạo của cựa được chia làm bốn loại:

Cựa sáp: Ngoài được bao phủ bởi một lớp men, dẻo như sáp, nếu lấy dao mà cạo, ta sẽ thấy ra những lớp như cạo đèn cầy, nhưng cứng hơn, sau đó đến lớp xương rồi đến máu và cuối cùng là tủy.

Cựa thép: Nếu cạo sẽ thấy cứng hơn cựa sáp, dẻo vừa.

Cựa xương: Màu trắng đục, dòn cứng.

Cựa vôi: Lớp ngoài bở rời tựa như vôi đóng, không gọt chuốt được.

Phân biệt cựa gà qua hình dáng

Anh em có thể tham khảo một số loại cựa có hình dáng đẹp sau, gà mà có những cựa loại này cũng sẽ đá rất hay:

Cựa song đao: Cựa cong và dài, nếu mũi cựa hơi nghiêng về phía sau một chút nằm chéo lên nhau còn gọi là “song đao nghiêng”. Nếu hai cựa chỉ vào nhau gọi là “giao chỉ”. Gà có cựa loại này thường đá rất hay

Cựa hứng gió: Cựa thẳng và có mũi quay bên khác.

Cựa kim: Đầu cựa nhỏ, dài và xuôi một chiều như nhau, ngược với cựa hứng gió. Nếu cựa còn cất xéo lên thì cực kì tốt.

Cựa độc linh: Cựa có ba ngón chấm mọc ra, nhọn bén, đâm rất hiểm và độc. Đối thủ bị đâm không bỏ chạy cũng mất mạng.

Cựa nhật nguyệt: Cựa có hình lưỡi liềm hay lưỡi dao, nếu cựa có màu đen sẽ ửng trắng và ngược lại. Gà có loại cựa này thuốc giống đã dữ và hay.

Tham khảo video:

Câu hỏi thường gặp:

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Sách Kinh Kê Quá Chuẩn Cho Các Sư Kê

Đầu cần thì phải bằng nhauĐầu to cần nhỏ sao mau hở trời ?Đầu bằng ngang như đón mờiAnh chàng sinh thế đến chơi với mìnhGà mặt Lọ dử thành tinhĐầu hẹp nhút nhátcứ rình chạy ngangAnh mặt Cóc lại có ganĐá lâu bền sức đánh tan gà thùTrên nhìn xuống to chù ùSinh ra chậm chạp cho dù dưởng nuôiĐầu vừa mắt sâu thôi rồiThầy Rùa mà đá công toi đó màChí bất thoái chẳng có laCoi thường sống chết thật là gan thayAnh chàng nầy thật là ai ?Là chàng mắt lớn nằm ngoài cái khuônGò lồi trên má luôn luônĐá trên đá dưới cho tròn chiến kê

Còn cái Mỏ thì sao ni ?Mỏ như gà Mái cắn thì thật nhanh Phải cho biết rõ ngọn ngànhHơi cong Mỏ ngắn thật lành người ơiMỏ Sỏ thì cắn nhanh rồiMỏ quập không tốt cắn nhồi được đâuBa là bền vững thật mầuCắn tuy hơi chậm chứ đâu có thường

Mồng thẳng dựng đứng thì thươngMồng mà có lổ tìm đường tránh ngayLổ ngay sọ thì có ngàyThua tiền gà chết thương thay phận gàHoa Sung phải nhỏ đó nhaMồng Vua cao quý là gà khỏi chêTrông đẹp mắt lại đa nghềTông dòng nếu khá đê mê họ gàKhông to không nhỏ đó màChỉ thiên ba cạnh ấy là Mồng DâuĐa số chẳng đánh trên đầuĐó là mồng Trích mồng Dâu đánh hầu

***Mắt Gà:Gà mà có mắt thật sâuRa đòn chậm chạp là câu thầy RùaMắt bằng ngang chớ có muaAnh nầy Thỏ đế chạy đua là nghềMàu mắt nhìn thấy phải mêTrắng dã lỳ lợm khỏi chê gà nầyĐòn độc gan dạ là đâyLại thêm anh nữa cùng bầy anh trênVàng Thau xin chớ có quênHung hăng dữ tợn tên anh là LỳVàng đất đốm đen lạ kỳLà anh mắt Ếch mấy khi chạy dàiMắt đen cá Lóc không mayĐang đá bỏ chạy thật cay đắng lòngMắt lửa thì thật là mongMắt Xanh lẩn Trắng gà tông có tàiMắt Vàng mà lại không ngayYếu hơi yếu sức đòn tài cũng khôngChân Xanh mắt Bạc cầu mongVàng Thau cũng tốt còn trông đợi gì ?Người ơi xin nhớ khắc ghiĐộc Long gà quý từ khi lọt lòng***Cánh Gà:Cánh dài phủ khỏi phao câuCánh xệ thưa mỏng sức đâu có nhiềuNgũ Sắc cần có một điềuLưu Linh mười tám chia đều hai bênBên hông cánh thẳng thì nênNhô cao hai cánh đừng quên vai bằngHai cánh xả xuống như rằngThấy thân tròn lẵng là thằng yếu hơiLông đầu cánh kín đừng lơiMặt trong ôm sát với hông gà tài***Đuôi Gà:Nguyệt Cung từng khúc trắng tinhẨn trong không thấy thấy hình mặt trăngLưởi Liềm trông đẹp đó chăngPhản Vỷ đá tốt nhớ rằng người ơiKhi chịu đá đá tới nơiPhần thắng ắt có rạng ngời danh thơmVào khuya khi bị đòn “bơm “Hoảng hồn mất vía lồm cồm chạy điLông đuôi cánh quạt ấy thìGiống đuôi gà Mái mấy khi tốt lànhPhao câu to chớ có mong manhGà thừa sức khoẻ cạnh tranh với gàPhao câu rời thì thhật raGà nầy yếu sức khó mà đứng lâuTrắng tuyền một cọng thì sao ?Bạch Linh đó chứ thật mầu gà xinhLá Dừa một bó chớ khinhCó đòn đá hiểm bỏ mình gà kiaPhao câu nhỏ chớ mua vìaChỉ vài hồ đá thành bia đở đòn

***Đùi Gà:Đùi dài mà dẹp và toĐòn đá rất mạnh chớ lo sợ gìĐùi nầy nhìn thấy phải khinhTròn vo đùi ấy mấy khi gà tàiĐòn không chính xác khổ thayCó cựa như thhể cái tay tật nguyềnChẳng đâm là cựa chẳng chuyênCó như không có muộn phiền lắm đâyTrái lại đùi dẹp đòn hayCựa như tên bắn tài thay gà nầyTrên to giữa thắt thật mayĐùi dài to đẹp tương lai sau nầyĐùi mà được gắn thật ngayGiữa thân đi dưới đá ngoài đá trongCặp đùi sát ngực thì mongĐánh đầu đánh cổ đánh chồng đòn đau***Cán Gà:Lưởng Túc Tam Phân thì mêCán thắt eo giữa khó chê cán nầyThiết Côn Giản thật là đâyĐôi chân đánh buốt dể gây thương gàMập tròn thịt bủng thì làĐá như gải ngứa đá mà như khôngCán nầy tha thiết cầu mongLá cây Xanh thẩm còn trông đợi gìĐòn tài búa bổ là miChân Xanh mắt Ếch chết thì chịu thôiDù cho bị đánh tơi bờiQuyết chết không chạy trút hơi cuối cùngCán khô xàm nhám cùng chungĐó là Cán quý nên dùng đó nhaVảy mỏng ôm sát đó màĐá đau hết biết địch la vang trờiCán vuông lòng máng thì chơiCán tròn phải nhỏ mới khơi đòn tàiCán nầy nhìn thấy đẹp thayVàng Xanh hai Cán kết ngay cán nầyCán Trắng như thể màu mâyKết cùng mắt trắng biết ngay anh tàiSau cùng đòn đá không ngayChân to chậm chạp tương lai tối mờ

Cách Xem Vảy Gà Linh Kê Từ Cá Sư Kê Trong Nghề

[EXPERT] Xem chân gà đá cựa sắt chuẩn nhất của các SƯ KÊ

Các kiểu vảy gà linh kê phổ biến

Vảy nội hoa đăng là kiểu vảy gà rất quý. Kiểu vảy này thường từ hàng nội và chạy thẳng đến cựa. Nếu khi xem vảy gà linh kê thấy chiến kê có vảy nội hoa đăng ở cả hai chân thì đây đích thị là gà linh. Những chú gà này có khả năng chiến đấu cực mạnh mẽ, Không chỉ linh hoạt trong đòn đánh mà chúng còn có tài phá đòn đối thủ vô cùng tốt. Với những cú đá liên hoàn, chúng có thể khiến đổi thủ gục ngay trong thời gian rất ngắn.

Vảy Linh Giáp Tử là kiểu vảy chạy dài từ ngón thới thẳng đến giáp, ngự ngay cựa ở phái trong hàng quách. Những chú gà chọi sở hữu hàng vảy này được mệnh danh là thần kê chính thống. Gà vảy Linh Giáp Tử khi chiến đấu sẽ tung những cú đá cực hiểm độc ở các đòn cuối. Cú đá của thần kê này thường gây cho đối thủ những thương tật suốt đời hoặc gục ngay tại trường đấu. Để thắng được thần kê Linh Giáp Tử, đối thủ phải có khả năng áp đảo ngay từ đầu, nếu không thì rất khó để lật ngược được tình thế.

Khi xem vảy gà linh kê, người chơi cần chú ý đến loại vảy Giáp Vy Đao. Loại vảy này có hình dạng tự như một mũi dao tập trung về một chỗ và chĩa thẳng vào cựa gà. Vảy Giáp VY Đao thường được tạo thành từ ít nhất 3 vảy.

Những chú gà sở hữu vảy Giáp Vy Đao thường có lối đá rất hiểm độc. Chúng sẽ ra đòn một cách liên tục. Đối phương sẽ rất khó để xoay chuyển và phản đòn khi đối đầu với thần kê mang vảy Giáp Vy Đao. Và đối thủ sẽ phải nhận lấy thất bại rất nhanh.

Vảy Án Thiên là dạng vảy lớn và nằm ở vị trí cao nhất trên chân gà, phần sát gối. Gà chọi sở hữu vảy Án Thiên có khả năng né đòn rất hay, ra đòn chính xác và sức bền rất cao. Trên chiến trường, chúng sẽ chờ đợi cơ hội và tung đòn vào chỗ hiểm để hạ gục đối thủ. Chỉ với vài đòn đá, đối thủ của chúng sẽ rất khó lòng sống sót.

Vảy Vẩn Cán có hình dáng tương tự như vảy Án Thiên. Tuy nhiên vảy Vẩn Cán nằm ở phía ngoài. Tùy thuộc vào vị trí xuất hiện mà người chơi gà quyết định có nên sử dụng để đá hay không. Nếu vảy Vẩn Cán nằm ở vị trí ngang với cựa thì đây là loại gà thắng độ, nên dùng. Còn nếu vảy Vẩn Cán nằm dưới cựa thì chú gà chọi này vẫn có thể dùng để thi đấu. Trường hợp vảy nằm trên cựa thì các sư kê tuyệt đối không nên dùng.

Vảy Đại Giáp là dạng vảy gà được hợp từ 3 vảy nhỏ và hợp lại ở hàng quách. Vị trí vảy giữa cựa được xem là tốt nhất. Gà có vảy Đại Giáp sở hữu lối đá tung đòn hiểm độc, dễ dàng khiến đối phương gục ngay tại chỗ. Nếu chú gà nào có thêm một hàng vảy nhỏ giống như đang được ngậm thì đây chính là gà có vảy Đại Giáp chữ Ngọc vô cùng hiếm gặp.

Vảy gà Song Phủ Đao gần giống với vảy Giáp Vy Đao. Tuy nhiên dạng vảy này chỉ có 2 vảy chỉa vào cựa gà. Gà có vảy Song Phủ Đao có cựa vô cùng nguy hiểm. Chúng có cách ra đòn cực độc, nhanh và chuẩn. Nếu không thể áp đảo ngay từ đầu thì càng về sau đối thủ càng khó lật ngược thế cờ.

Gà có vảy Thần Kê Khai Vương gồm có 4 lớp vảy xếp thành hình chữ nhật, gần giống chữ vương (王). Thần kê này sở hữu lối đá vô cùng hiểm ác. Chúng chuyên nhằm vào các điểm yếu của đối thủ mà ra đòn. Mỗi đòn đánh đều chính xác và gây sát thương mạnh mẽ. Hầu hết mọi đối thủ khi gặp chiến kê này đều khó giành được phần thắng.

Vảy Trường Thành được tạo nên bởi hàng vảy hàng ngoại lấn nhiều về phía hàng nội. Theo các cao thủ xem vảy gà linh kê thì gà sở hữu dạng vảy này cũng thuộc hàng thần kê. Lối đánh của chúng rất linh hoạt, ra đòn mạnh và chuẩn xác. Ngoài ra gà có vảy Trường Thành còn có biệt tài quăng vô đối khiến các đối thủ khốn đốn.

Bí quyết xem vảy gà linh kê chính xác

Bất kỳ một người chơi gà nào cũng đều mong muốn sở hữu những chú chiến kê xuất sắc. Ngoài việc chọn giống, nuôi dưỡng thì việc xem vảy gà linh kê rất quan trọng. Việc xem vảy giúp các sư kê sớm xác định được gà quý. Từ đó có phương pháp nuôi dưỡng và huấn luyện hợp lý để chúng phát huy tối đa sức mạnh của mình.

Về cách xem vảy gà linh kê, trên thực tế cũng có không ít tư liệu ghi chép lại. Tuy nhiên đa số các sách này đều sử dụng nhiều thuật ngữ khó hiểu. Đối với những người mới tìm hiểu và chơi gà chọi thì việc sử dụng các tư liệu này sẽ rất khó khăn. Vậy nên tốt nhất là mọi người nên trực tiếp học hỏi kinh nghiệm từ các sư kê chơi gà lâu năm. Quan sát thực tế sẽ giúp mọi người dễ hình dung và nhanh tiếp thu các kiến thức cần thiết khi nuôi gà chọi hơn.

Cách Nuôi Gà Con Chuẩn Nhất Theo Các Sư Kê 2023

Nuôi gà con chuẩn từ các bước sơ khai từ khi bắt đầu vừa xuống ổ. Nuôi đúng theo kỹ thuật được coi là nền móng để tạo nên những chiến kê vô đối. Cải thiện được sức đề kháng ăn khỏe, chống chọi được bệnh tật thường gặp ở gà. Vì vậy việc chăm sóc cho quá trình gà mới xuống ổ là điều hết sức cần thiết. Sai lệch từ những bước đầu rất có thể làm hư cả đàn, đến lớn không thể đá được. Cần chuẩn bị những gì trước khi gà nở để có thể chăm sóc một cách tốt nhất từ khi gà mới nở.

Chuẩn bị cho gà mới xuống ổ theo cách nuôi gà con chuẩn

Công việc chuẩn bị chuồng trại không phải đến khi gà nở chúng ta mới bắt đầu. Mà trước khi những chiến kê tí hon nở ra là chúng ta đã có sẵn nơi ở cho chúng. Việc chuẩn bị này phải được thực hiện ít nhất trước 10 – 14 ngày. Đảm bảo môi trường thật tốt, sạch sẽ, thông thoáng, đảm bảo đủ độ ấm cho gà con. Khử trung xung quanh khu chuồng nuôi, diệt các mầm móng bệnh tật.

Cách nuôi gà con chuẩn việc đầu tiên là chuẩn bị úm gà thật tốt. Mật độ gà càng lớn càng phải chuẩn bị kỹ càng hơn để có thể giám sát hết toàn bộ gà con. Vì mật độ dày rất dễ xảy ra bệnh va lây lan nhanh chóng nên hết sức lưu ý. Chuẩn bị vây chuồng úm cho gà gồm những vật dụng như sau:

Sát trùng xung quanh khu vực bằng cách phun thuốc và rắc vôi bột xung quanh trước 10 – 14 ngày.

Chuẩn bị tấm cót dài 3m – 5m để quây chuồng úm.

Lưu ý chọn khu vực úm gà nơi cao ráo, bằng phẳng và thoáng mát.

Trang bị máng ăn máng uống cho gà.

Cái không thể thiếu đó chính là đèn sởi ấm cho gà con. Tùy vào mật độ gà mà chuẩn bị đèn cho phù hợp, thông thường sử dụng đèn từ 40W – 60W.

Nền chuồng phải được rãi chất độn hoặc trấu.

Gà mới xuống ổ rất yếu cần chuẩn bị những loại thức ăn phù hợp để gà có thể tiêu hóa tốt. Sử dụng các loại cám công nghiệp, có rất nhiều loại dành riêng cho gà úm. Có thể tìm mua ở bất cứ tiệm bán thức ăn cho gia cầm nào.

Lưu ý không nên mua quá nhiều, mỗi lần chỉ mua đủ với mật độ gà ăn 3 lần. Thức ăn cho gà úm để lâu sẽ mất độ thơm ngon và chất dinh dưỡng. Mua vừa đủ gà sẽ ăn ngon hơn, bỏ gà ăn vừa đủ không để vung vãi ra ngoài gây ẩm mốc tạo điều kiện cho mầm bệnh.

Cách nuôi gà con chuẩn sử dụ thuốc úm gà được áp dụng nhiều nhất hiện nay. Trên thị trường có rất nhiều loại thuốc úm gà. Nhằm bổ trợ sức đề kháng để gà lướt bệnh và lớn khỏe, có thể trộn thức ăn hay pha nước cho gà uống. Ngoài ra còn bổ sung thuốc điện giải, kháng sinh bổ sung cho gà con hằng ngày để gà có hệ tiêu hóa và sức đề kháng tốt.

Chăm sóc cho gà con theo cách nuôi gà con chuẩn

Ngoài ra còn tuân thủ theo lịch tiêm phòng cho gà con để gà kháng bệnh. Cung cấp đầy đủ các loại vacxin cho gà đảm bảo sức khỏe.

Nếu khách hàng nào không biết cách quan tâm gà con bắt đầu xuống ổ có thể có khả năng sẽ bị đậu. Triệu chứng của bệnh này đó là mắt hoặc mỏ bị sưng u lên. Đừng quá băn khoăn lo lắng hãy dùng thuốc xanh metylen tại các hiệu thuốc để bôi. Sẽ nhanh chóng đẩy lùi được bệnh này.

Ngoài những điều cần lưu ý trên để có cách nuôi gà con chuẩn thì các sư kê cần lưu ý một điều. Đảm bảo khu vực nuôi không có bát kỳ rắn, rết, chó, mèo gì có thể xâm hại tới những chiến kê tương lai. Chúc các sư kê nuôi thành công và chơi đá gà đá đâu thắng đó!

Cập nhật thông tin chi tiết về Tuyển Linh Kê Chuẩn Từ Các Bậc Sư Kê!!! trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!