Xu Hướng 2/2023 # Tứ Đại Tía Kê Vang Danh Khắp Bắc Bộ Được Nhiều Sư Kê Săn Đón # Top 3 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Tứ Đại Tía Kê Vang Danh Khắp Bắc Bộ Được Nhiều Sư Kê Săn Đón # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Tứ Đại Tía Kê Vang Danh Khắp Bắc Bộ Được Nhiều Sư Kê Săn Đón được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thông tin chi tiết về danh xưng Tứ đại tía kê vang danh khắp bắc bộ được nhiều sư kê săn đón

– Mã số 01022.TDT.GCQL

+ Gà đang tranh tài, hẹn Anh chị vụ lông tới + Chủ kê người thân Điệp, các bạn Vũ Gia Cường cho thông báo e nó + Tu tay anh mukangchai đúc ra .

+ Ẳn 3 độ thi chuyển cho đang quang ở TP Bắc Ninh . Đăng quang ăn phụ 2 đô ket thi về phần mình bilac dang . + Về thanh hóa êm phất như cồn . Vừa về thanh hóa 5 ngày thi da kêt luôn . + Đô 6 . Gặp ô ko đầu đang rất kêt ở thanh hóa an 5 độ chưa nhỏ nào qúa 4 hô thi 5 hô thi thua . + Đô 7 . Xong round này nghi 3 tuần gặp ga ket thạch thành do tay anh tho béo cầm xuống . Nhưng người thân qúa ket vào chấp 1 vệt 5 hô 9 phut chay kêu .

có người tra 30 nhưng ko thì thầm . + Đô 8 new lông xong mọi người bê thẳng vào c1 ,thanh hóa gặp ga chu tùng chấn ga chu tùng cũng kha ket nhưng dinh may chân nách la het gia . 5 Hô 8 phut chạy kêu

. Ga về khỏe nguyên nhưng bi dam mo đề xuất một tháng sau mới da dược . + Đô 9 đa cùng ngay ba rô bot đi Tỉnh Thái Bình thi gia đình bê vào thanh hóa vẫn sới c1 đấy . Vào gặp gà của đội kha mạnh la anh cương’ anh trai cường mường’1 trong 3 đôi kha mạnh của thanh hóa . Ga người kém 5 phut day 4 phut cao . nhà bạn hơn 2 lớp cựa . Trân nay các bạn Thuế Hóa Đơn Đỏ va nhat . Tha ga tổ ấm ta chấp tổ ấm 1 vệt xuống 4 , hô 2 tổ ấm len bởi chấp lại 4 . Hô 3 mình ta lên bằng va chấp lai mình 4 . Đến hô 4 thi chúng ta lên bằng chấp lại 7 va 6 . Ga bạn ta qúa cao thành viên gia đình ko đánh vai bên trên được phải quay sang đánh du kích . Cu chui vào bụng nghi rồi ra đánh 2 3 cái vào diêu & lươn thành viên gia đình ta . Đến hô 10 người nhà ta nc . nhà bạn bảo 200 . gia đình bạn ta bảo 130 người ko đồng y . Bi bo đến hô 14 thi ga của anh cương chay trên tay anh ay . Ga chạy người trong gia đình vẫn cho 10 trieu . Xong ván này ga kha mệt . Nghi mată gần 2 tháng new đa được . Đô 10 da ngay . thời điểm hôm nay nhà bạn ko bê ga vào sới nữa ma cho người người dùng thân bê vào . Ghép xong gia đình bạn mới vào . ai ngờ người mua hàng người trong gia đình lai ghép vào ô chân trắng của anh đạt ma . Anh nay có tiếng của c1 thanh hóa . Anh đạt ma bảo 2 nhỏ nay ra đời để gặp nhau . Chưa tha ga đội anh đạt đa rat nhiều bằng va chấp 8 tầm 200 qủa .đội mọi người thi vào tu tu . Thả ga vẫn bằng va chấp minh 8 . tổ ấm bảo đôi vào tu tu thôi . Ga ket đây . Kieu gì hô 2 mình ta tía chấp gia đình cần vào it thôi .Ae vao được may chục qủa bởi . Het hô 1 báo giá 7 8 . nhà bạn đang rửa ga có một số người còn chấp 6 . Hô 2 tha ga đang bàn giao chân thi các bạn lấy mat chúng ta ta chấp 1 vệt . 5 Hô 7 phút thi chạy kêu .

– Chủ kê chưng Hoà Sắt TP Hải Phòng. + đây là con gà Kingkong, lịch sử một thời một thời của Hải Phòng Đất Cảng. + Gà kingkong ăn uống tổng cộng 18+ màn không biết trả độ. màn cuối bị mất mắt với con gà ô mơ chân xanh bớp lưỡi đen, đến hồ 6 gà ô mơ chạy kêu như lợn bị cắt tiết. + KingKong là con gà sinh thế. Gà nào đi dưới thì nó đánh mu lưng. Gà nào đi trên thì nó chạy & đánh kiềng, hầu, và mang tai. KK là con gà sinh thế, đòn gì nó đánh cũng rất được & lối của chính nó cũng khá là hay.

Thơ về ba Kingkong

Tía Quyền Vương 11 độ thông

1. Lý Lịch Cá Nhân:

sở thích : cha đấm chuyên đá hai vai, góc cổ (kiềng) và lườn bụng. Khi gà kẻ địch đã thấm tang. tía Đấm chỉ ra “”chặt”” vài cái mé ngang là dứt điểm round đấu, đối thủ không chạy ấm thì cũng lật nhào & đổ ngang. cân nặng : trong mùa chinh chiến bố Đấm khối lượng 3.2 Ký. Khi đang thả mái với cân nặng là 3.4 Ký. Tuổi : 8 năm. Số ải thắng : 11 độ

3. Thành tích & Huy chương :

tía Đấm được chuyển ra Hà Thành và lưu bên dưới trướng của một chủ kê để nuôi tiếp cho đủ niên. Vì mặc dầu thành tích đã gồm 3 đai quấn ngang lưng nhưng ba Đấm tính rất trẻ nhỏ và trái tim vẫn còn trinh. Để thử chân trong time vần vỗ cho ăn phát triển thể hình & luyện tập, cha Đấm được xoay xổ với một chiến kê mang từ miền nam ra để đá trong ải gà kết ngoài Bắc. Với tài nghệ “”nghiêng trời lệch đất””, ải thử lửa này ba Đấm trong vòng 2 hồ đã đấm bé gà kết vài quả nặng tợ ngàn cân làm cho nhỏ gà kết kia tức ngực cần bỏ chạy ngang. Chủ kê như vẫn chưa tin hẳn vào tài nghệ và tuổi đời còn quá non nớt của ba Đấm bắt buộc vận động để đưa một bé gà kết khác vào để thử chân. ải vần tay bo này cha Đấm cũng đã cho con gà kết này vài quả đấm “”thôi sơn”” nháng lửa, đến hồ 3 thì nhỏ gà kết đó cũng chịu chung số phận, bò lăn ra sới bất tỉnh nhân sự.

ải Mạo Khê : tía Đấm đụng độ con gà chiến của chủ kê H tại TP. Hải Phòng. bố Đấm thắng rất ưa nhìn, đoạt huy chương vàng. màn Hưng Yên : ba Đấm đụng bé gà kết của TĐ. Lấy huy chương vàng. những ván tại Hà Nội Thủ Đô : Tuy các màn này đụng tại sới nhỏ (vì Nguyên Nhân kín mít không thể tiết lộ) nhưng số tiền độ bao trong và ngoài không nhỏ. tía Đấm đều dành lấy huy chương vàng về cho đội nhà. ván Bắc Giang : trận này bố Đấm đụng bắt buộc bé gà rất khét tiếng của Bắc Giang. Chủ kê đã cho 1 tỷ phú mướn với giá 70Tr để so tài với bố Đấm. Nhưng một đợt tiếp nhữa tía Đấm lại mang vinh quang và huy chương vàng về cho đội nhà. ván Hương Lúa : ván này cha Đấm đụng buộc phải 1 cao thủ hạng nặng nổi tiếng đất Bắc là Ô Vồ của chủ kê ĐL. 1 lần nữa cha Đấm đã dương cao màu cờ sắc áo của đội nhà và chiếm huy chương vàng. Sau cuộc chiến lớn ở Hương Lúa, cha Đấm đổ lông và đã được đem lại tĩnh dưỡng tại Ninh Hòa để thay lông và hồi phục thể lực. lúc này tía Đấm đã được 3 mùa lông và đã được chuyển vào thành phố sài thành để tầm thầy học đạo với cao nhân phía nam. ải tại trang trại HV : cha Đấm đụng phải bé gà kết của chủ kê HV (một đại gia chơi gà tại đất Sài thành). Thả gà tía Đấm bị chấp xuống Bội nghĩa ăn 4. cha Đấm cứ nhẫn nha chịu trận và giáng các quả thôi sơn như “”Trời đấm”” phá nát ngực và buồng phổi con gà kẻ thù. Đến hồ 8 bé gà kia chịu không thấu, đành há miệng thở mất hơi & chạy mất dép. Như chưa tâm phục khẩu phục, lần sau đại gia HV và một tỷ phú khác là HS đã tuyển một con gà chinh chiến khác để trị tía Đấm. Nhưng chỉ sau 5 hồ ba Đấm đã đo round kẻ địch gọn và lẹ làng. đây cũng là trận sau cuối trong cuộc sống dọc ngang của ba Đấm. Sau màn này cha Đấm được về an dưỡng và thả mái.

+ một số trong những Tấm hình của cha Quyền Vương(Tía Đấm)

– Chủ kê là anh Bùi Việt. Hiện tại anh Việt đang sinh sống và làm việc tại Buôn Mê Thuật.

– AE trên hội nói chuyện chuyển giao lưu với anh đó, tiện thể hiểu thêm về cách chơi gà mỗi miền luôn, biết đâu sau đây AE lại gặp nhau rồi ngồi uống ly rượu với nhau.

+ 1 nhỏ gà “đòn” đúng thương hiệu. công danh sự nghiệp thi đấu cho đến lúc này đều ăn uống trèo trạng, các đấu trường Đà Lạt, Đắk Lắk , Đắk Nông đều có bóng hình em nó. + một quý phái không hoa mỹ, không màu mè. Chân đòn ra quyết định toàn bộ.

+ 8 Sao chưa sao nào quá 3 giờ. các AE trong đó tất cả nói nó là con gà trinh sát chuyên đi ăn nhanh.

– Thành tích cụ thể :

+ Sao 1 đá ở trại , đá 5 hậu sự bia thì 2h15p độu người nhà xin bốc, chịu 2/3 tiền bia + Sao 2 đá gà kết ở phố Buôn Mê Thuột 2h3 phút xong ván, đội nhà bạn lại xin bốc + Sao 3 ăn uống 7 phút. + Sao 4 nạp năng lượng gà hơn một lạng 16p ở TP Buôn Mê Thuột + Sao 5 ăn 1h7p gà kết Buôn Hồ, họ xin trong 5 quanh đó 5 + Sao 6 đá gà Đắk Nông 2h10 chạy nóng + Sao 7 đá tại c1 Đà Lạt hơn 1,5 lạng, đội tổ ấm lại 2h7p xin thua + sau đó anh Việt và các AE khác ở bản địa mang em nó đi Quy Nhơn và Thuận Thảo Phú Yên nhưng đáng tiếc là lại không ghép được. + sau khoản thời gian đưa em nó đi Du Lịch một quãng đường kha khá xa nhưng không tìm được kẻ địch thì anh Việt lại đưa em nó về lại Đà Lạt đá, round đó là trận thứ 8 & cũng chính là sao 8 trong sự nghiệp của em nó, đá ở Đà Lạt bao 250 , mình đang có nhu cầu muốn đá 500 nhưng AE bên kia k đá, phải đá bao gồm 250 gà họ hơn 0,5 lạng nhưng vẫn cái kết tựa như những lần trước , 2 hồ 17 phút họ xin bốc. – kế tiếp em nó nghỉ thay lông. – Nói thêm về em nó thì em nó là 1 trong những nhỏ gà rất hay rồi, hơi tiếc là ở miền trong bắt buộc cũng khó để chuyển giao lưu với các AE quanh đó Bắc được, còn nếu va được thì em nó cũng không ngán một con gà nào cả, từ thời điểm cách đây mấy tháng từng có một số người nói em nó định ghép với ba Quỳnh Phụ khét tiếng nhưng lại không ĐK. Về kiểu ăn nhanh thì em nó với cha Thiên Lôi cũng thuộc 5 ăn uống 5 thua đó AE à. – Trạng của em nó thì lại cùng vs nhiều danh thủ của đất Bắc, điển hình nổi bật là bố Quỳnh Phụ & còn nhiều danh thủ khác nữa.

Va được nhau thì AE lại được dịp xem Siêu kinh điển rồi. – Cảm ơn anh Việt đã cung cấp tin để em hoàn thành xong nội dung bài viết cho hội, cũng giới thiệu danh thủ miền trong cho AE kế bên Bắc đọc luôn.

Tía king kong

– Chủ kê bác bỏ Hoà Sắt TP Hải Phòng. + đây là nhỏ gà Kingkong, huyền thoại 1 thời của TP Hải Phòng. + Gà kingkong ăn uống tổng số người lớn màn chưa biết trả độ. màn cuối bị mất mắt với bé gà ô mơ chân xanh bớp lưỡi đen, đến hồ 6 gà ô mơ chạy kêu như lợn bị cắt tiết. + KingKong là nhỏ gà sinh thế. Gà nào đi bên dưới thì nó đánh mu sống lưng. Gà nào đi bên trên thì nó chạy và đánh kiềng, hầu, và mang tai. KK là nhỏ gà sinh thế, đòn gì nó đánh cũng khá được & lối của chính nó cũng tương đối là hay.

Tên gọi:

+Khi ở trong bàn tay chưng Hòa sắt thì bác Hòa đặt cho nó cái brand name là : Khinh công hay Kinh không. Tên Khinh công chẳng qua là nhỏ gà này đè mé bay lên không trung đá vào sườn lưng đối phương. màn đá trên La Phù chỉ với 4 hồ đòn gà kẻ địch từ phao câu đến bả vai không thể một cái lông sống lưng nào & chạy kêu. + Tên Kinh không tồn tại nghĩa : Nó đánh có kinh không, có sợ không ??Nhiều người đã chứng kiến & thua tiền vì đi ngược cửa ở ải cuối của bé KK. bây giờ KK đã vào vụ lông 4, quá già đối với một bé gà chiến gặp bé gà ô mơ chân xanh bớp lưỡi đen. ải này gà đối thủ, hơn cao kèo đè cưa 2 mang làm KK không tồn tại thể đá mé mu sống lưng đươc, hiện nay KK lại phát huy đòn ôm đấm. KK chấp tiền 6 gà kia, đến hồ 5 KK đá 1 đòn vào bụng đối thủ là kẻ thù không bật lên được nữa. Vào hồ 6, gà ô bế lên xin thua. màn này KK bị mất 1 mắt trái.

Đúc mái

Hậu duệ xuất sắc

Hậu duệ: bé nổi tiếng nhất của KingKong có lẽ rằng là ba thốt nhiên dập TP. Hải Phòng & cháu nội là ba còi. những con khác của KingKong thường rất hay nhưng vô duyên, có lẽ do KingKong ăn uống hết cả phần của các nhỏ rồi ?? Lại giống với Xám Thần. + Điều mắt trắng , mỏ trắng, chân trắng gồm điểm mực. gương mặt lạnh bên khuyết , cánh có lông thép, đặc biệt quan trọng cặp chân đẹp & đánh sợ nhất giới Chọi Gà VN.

Thơ về ba Kingkong

Top 10 Linh Kê Được Nhiều Người Săn Đón Nhất (P2)

Phần này sẽ nói về các giống gà có quý tướng, được coi là thần kê khá quen chắc hẳn bạn đã nghe tên nhưng chưa chắc đã biết hết về chúng. Đó là Gà Móng Cổ, Gà Địa Giáp, Gà 2 Bình Dầu, Gà Trữ Thực Tả, Lão Kê Thần Đồng

Top Gà Linh Kê Quý Được Yêu Thích Nhất Hiện Nay (P2)

Gà chọi 2 bình dầu (Lưỡng hậu)

Sách gà Phan Kim Hồng Phúc viết “Phao câu có 2 bình dầu là gà quý tướng, hiếm có, đá đâu thắng đó, gặp được mà mua về nuôi là diễm phúc.

Gà 2 bình dầu tuy tướng rất tốt, nhưng cần lưu ý rằng khi có gà này không nên đem ra khoe. Vì có người sành xem tướng gà, biết được quý tướng thần kê, tiếng lành đồn xa. Tất nhiên người ta sẽ chạy, không chịu cáp độ, gà sẽ ế độ, rất uổng vì lúc đó chỉ để ngắm chơi mà thôi “. Những con gà này có biệt tài đánh đâu thắng đó nên được lòng rất nhiều sư kê yêu quý.

Trong phần nói về gà quý, cụ Vương Hồng Sển liệt gà “hai phao câu” vào hạng ẩn tướng. Sách gà Xuân Vũ định nghĩa gà “Lưỡng Hậu” là gà có hai phao câu hoặc 2 bình dầu. “Bình dầu” là tuyến chất nhờn nằm trên phao câu, đánh đồng bình dầu với phao câu là không chính xác, gà hai phao câu là một loại hoàn toàn khác.

Theo học giả Toan Ánh, “Gà dưới cổ có vảy: đây là một loại gà rất hiếm và cũng là một loại gà rất anh hùng”. Sách gà Xuân Tùng gọi là “giáp cần”, định nghĩa như sau: “hiếm lắm, “quý kê” là nó, một vảy mọc trên cần cổ, được lông che kín, gà đứng nước cao, càng khuya càng trổ ngón độc, chơi gà có vảy này khó bại”. Có những con gà có vảy mọc ở trên mồng hoặc khu vực gần với mồng

Theo học giả Toan Ánh, “Vảy dép: vảy ở dưới bàn chân gà, loại vảy này thật hiếm”. Lòng bàn chân và các ngón thực ra vẫn có những tấm sừng nhỏ nhưng không được coi là “vảy”. Vảy (hoặc giáp) là những tấm sừng dày, to cỡ hạt bắp. Vảy có thể đóng tại chậu (tức lòng bàn chân), tại ngón hoặc cả hai, gọi chung là “vảy dép”.

Theo sách gà Xuân Tùng, trường hợp “gà có một vảy lớn dưới chậu” thì gọi là “địa giáp”. Trường hợp vảy đóng thành hàng trên các ngón trông giống như con rết thì được gọi là “vảy rết”. Căn cứ theo mô tả thì “địa giáp” và “vảy rết” là những trường hợp đặc biệt của “vảy dép”. Các đặc điểm chân cua, vảy dép, cánh đôi thường đi kèm với nhau.

Theo sách gà Xuân Vũ, “thường thì bầu diều gà nằm bên phải, trái lại gà này ngược đời, có bầu diều nằm bên trái, ấy là linh kê có khả năng thực chiến rất cao.

Theo sách gà Xuân Vũ là link kê có cái đầu xem ra rất già, trái lại thân còn tơ”. Một số sách ghi là loại gà này có tên khác, nhìn gà này thì trẻ tuổi nhưng lại có khuôn mặt dữ và già như một “ông cụ”. Gà này đá rất hay.

Chiến Kê ‘Độc Cô Cầu Bại’ Vang Danh Đất Bắc Khiến Nhiều Đối Thủ Run Sợ

Những thông tin mới nhất về các danh kê độc cô cầu bại nơi đất bắc khiến kẻ thủ khiếp sợ khi nghe tên

Qua nhiều lần thách đấu, Xám Thần – chú gà chọi được dân chơi xem như huyền thoại – đã đem về hàng tỷ đồng cho chủ nhân. Nó từng đánh bại nhiều chiến binh “ngoại quốc” khiến dân chơi nức lòng.

Nhiều tay chơi trong giới chọi gà kể, cuộc đời chinh chiến của một chú gà thường chỉ thắng đến 7 trận đã được cho là mãnh chiến nhưng với Xám Thần có đến 21 trận đấu lớn. Đó là thành tích chưa có “chiến kê” nào đạt được.Xám Thần là tên chú gà huyền thoại được các tay chơi trong giới chọi gà ví như nỗi kinh hoàng cho mọi đối thủ. Với tố chất trở thành chiến binh huyền thoại, khi tham gia vào các trận đấu lớn có tính sinh tử, Xám Thần thường hạ đối phương trong 5 “hồ” (hiệp kéo dài 15 phút). Và mỗi chiến thắng thường kết thúc bằng cú đá xuyên phổi hạ gục đối phương ngay tại trận.

Và đương nhiên với cân nặng chỉ 2,8 kg nhưng Xám Thần vẫn chiến thắng những đối thủ nặng ký hơn mình về độ cao, cân nặng….Trong đó có những trận nổi tiếng: Đá hỏng hết nội tạng gà ở Hà Nội; đá thủng 4 lỗ trên lưng gà Tuyên Quang; đá thắng trong 7 hồ gà Móng Cái – Quảng Ninh chỉ bằng một cựa…

Xét về thành tích, Xám Thần được đánh giá là số 1, có nhiều trận thắng nhất từ trước tới nay với 3 mùa lông, thắng 21 trận. Trong 21 trận đó có những trận làm nên “lịch sử” được dân chơi nức lòng khen ngợi.

Tuy nhiên, xét về thành tích đối kháng thì Xám Thần lại còn dưới cơ một chiến kê khác là Mơ Thần. Chủ nhân của những “tay chơi cừ khôi” này là anh Thắng (Thắng Cuộc) nổi danh đất Phú Thọ, được dân chơi gà biết đến vì sở hữu rất nhiều “độc cô cầu bại”.

Anh Thắng thường kể cho dân trong giới chọi gà nghe: “Trong lúc tập, Xám Thần và Mơ Thần đá với nhau, tốc độ ra đòn của Mơ Thần hơn hẳn, khi tham chiến thật Mơ Thần hạ gục đối thủ nhanh hơn Xám Thần”.

Nhưng thật đáng tiếc anh Thắng không thể nuôi sống được Mơ Thần vì nó bị chết bệnh. Theo tin đồn trong giới, sau khi Mơ Thần chết, anh Thắng đã để tang nó như là một người bạn vì đây là chiến kê anh Thắng yêu thích nhất từ trước tới nay.

Về thành tích chinh chiến, Mơ Thần không có nhiều, ban đầu chỉ tham gia vào các trận đánh nhỏ, chưa có chiến thắng trong trận đấu lớn thì đã chết. Nhưng với anh Thắng, Mơ Thần vẫn là số một, đến bây giời anh vẫn còn cảm thấy tiếc nuối.

Sau khi Mơ Thần chết, anh Thắng chỉ giữ lại Xám Thần bên mình, còn chú Mơ Thần còn lại được bán cho anh Đông (Đông Trôi) nhà ở Trôi – Phùng (Hà Nội) với giá 60 triệu đồng.

Một đại gia ở Hưng Yên – là giới chơi gà chuyên nghiệp – đã quyết định đổi sang ngang chiếc xe ô tô hiệu CRV trị giá gần 1 tỷ đồng của mình cho một người ở Phú Xuyên (Hà Nội) để lấy 1 chú gà thần kê và mẹ của chú gà sau khi chứng kiến chú gà thắng độ chỉ trong vòng 6 hồ đấu (hiệp đấu). Và trong 50 ngày (15 ngày ghép độ 1 lần), chú gà Thần kê đã liên tiếp thắng độ khi đấu chết tại trận 2 chú gà chọi khác, 1 chú gà chọi nữa thì ngắc ngoải nên

Anh Nguyễn Minh Tuệ, một đầu mối chuyên săn mua các giống gà quý hiếm ở Việt Nam để phục vụ nhân giống và bảo tồn tại Đình Thôn (Nam Từ Liêm, Hà Nội), kể, giới chơi gà chọi từ trong Nam tới ngoài Bắc, ai cũng bị mê hoặc bởi những chú gà chọi Thần kê.

Chú gà được đại gia Hưng Yên đổi về chính là dòng Thần kê ẩn tướng. Khi được đề nghị đổi, nhìn bề ngoài chú gà này có ngoại hình cực xấu, da mốc meo, lông cánh gãy nham nhở khiến không ít người xem đã buôn lời nhận xét rằng “giống như một chú gà chọi thường đã vào thời lỳ “nghỉ hưu” vì già yếu.

Song, khi lên sới, dân chọi gà phải nể phục bởi chú gà Thần kê này có những cú đá chí mạng, hạ gục hoặc khiến đối thủ của mình chết ngay tại trận.

9x Hà Thành và bộ Tôn Ngộ Không, Ma Tốc độ, Tía thằn lằn,…giá bạc tỷ

Nói đến những chú gà của mình, Nam còn đặt tên thân thiết cho từng con như gà Tôn Ngộ Không (nhìn nó tinh nhanh như Tôn Ngộ Không và có những đòn đánh, lối chiến đấu sắc bén, đặc biệt không cho đối thủ đánh vào đầu), gà Ma tốc độ (đá nhanh mạnh, chính xác), Tía thằn lằn (nhìn màu tía và có cổ như con thằn lằn); gà Ô bom (màu đen và có lối đá như dội bom), gà Ô con (màu đen và rất nhỏ con)….

Nam còn hồ hởi liệt kê những con gà chọi “danh thủ” nhất nhì Việt Nam mà chỉ cần nhắc tên gà, dân chơi sẽ biết ngay chủ nhân của nó như: Xám Messi (của anh Bình Vổ ở Thái Bình); Ô taxi (anh Chỉnh ở Trung Kính, Hà Nội); Tía Liên Chu (anh Thành ở phố Vọng, Hà Nội); Xám Thần (anh Thơ ở Sơn Tây); Nhạn Yến Thanh (bác Hiển ở Nhân Chính, Hà Nội); Ô Điên (người có biệt danh Cáo Chạy Kêu – Thái Nguyên); Gà Peter Ground (biệt danh Trung Càphê ở Bưởi, Hà Nội)….

“Những con gà này đều có giá từ 300-500 triệu đồng. Những con gà này ăn giải nhiều kỳ, đòn lối hay, độc chân. Tuy nhiên, chủ nhân của những chú gà này không bán vì họ cũng là những người say mê với gà chọi, mỗi con gà đã tạo nên thương hiệu, hễ nhắc đến tên gà thì người ta biết đến tên chủ”, Nam cho biết.

Gà Chọi Thái Bình: Chiến Kê Số 1 Được Nhiều Sư Kê Yêu Thích

Thái Bình nổi tiếng với giống gà chọi có khả năng chiến đấu tốt, lì đòn và dai sức. Do người dân có rất nhiều kinh nghiệm trong việc chọi gà. Thêm nữa, họ kết hợp với cải thiện nòi giống nên giống gà ở đây sở hữu những đặc tính quý giá.

Nhận biết Gà chọi Thái Bình qua ngoại hình

Tầm vóc cao lớn, cơ bắp rất phát triển. Xương to chắc khỏe, sức chịu đòn tốt và thi đấu bền bỉ.

Phần đầu, cổ, ngực, đùi đều thưa lông, đôi khi còn bị nhổ sạch. Hai cánh có bộ lông phát triển để gà có khả năng tung mình đá.

Khối lượng của cơ thể gà trưởng thành thường từ 3,5 đến 4 kg. Tuy nhiên, trong quá trình chọi gà người ta thường giữ cân nặng từ 3 đến 3,8 kg.

Màu sắc chủ yếu là màu đen tuyền, gọi là gà ô. Ngoài ra còn có màu lông xám tro, gọi là gà Xám.

Màu mỏ thường là màu trắng, đen, vàng.

Nói chung, nếu nhìn ngoại hình, giống gà Thái Bình không khác với giống gà chọi thông thường. Điểm khác biệt nhất chỉ là kĩ năng vần gà chọi gia truyền của sư kê đất lúa mà thôi.

Giống gà chọi Thái Bình nổi tiếng với những đòn hiểm hóc, thể lực sung mãn và tính cách thiện chiến. Bởi thế, chúng được đánh giá cao. Bất cứ ai mê đá gà đều muốn có được giống gà này.

Kinh nghiệm lựa chọn gà chọi Thái Bình chuẩn

Màu mắt của gà: Lựa chọn con mắt xếch lên trên phần đỉnh đầu. Phần xương sụn cạnh mào ít. Mắt gà hơi sâu, mí mắt mỏng. Ngoài ra, nên chú ý đến con gà có mắt trắng dã, mắt rắn hổ hoặc có con ngươi nhỏ. Theo kinh nghiệm thì những con gà như vậy sẽ tinh anh, rất hung hăng và cực kỳ nhạy bén.

Mỏ gà, mỏ gà phải ngắn, vành mỏ phải cứng và khít để dễ dàng kẹp chặt và tạo áp lực lên đối phương.

Cánh gà cũng là một bộ phận quan trọng để tạo nên một con gà chọi hoàn hảo. Nó là bộ phận giúp gà giữ thăng bằng ở các thế đá cao, tấn công các bộ phận như mắt, đầu gà đối phương. Cho nên, phải chọn gà có cánh khỏe, có độ sải tốt, thường lông cứng khoảng 19 cái trở lên là tốt nhất.

Dáng đi của gà phải oai phong, bệ vệ để thể hiện khí phách của một chiến binh.

Chân gà: Được xem là vũ khí lợi hại nhất đối với gà chiến. Vì vậy, khi chọn gà đòi hỏi chân gà phải có độ cứng cáp, khỏe mạnh và không bị dị tật. Gà chọi đá hay thường có móng vuốt sắc nhọn, chân khô, không có búng thịt.

Tạm kết

Cập nhật thông tin chi tiết về Tứ Đại Tía Kê Vang Danh Khắp Bắc Bộ Được Nhiều Sư Kê Săn Đón trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!