Xu Hướng 1/2023 # Trung Tâm Giống Nông Nghiệp Trà Vinh: Nuôi, Khôi Phục Giống Gà Tàu Vàng # Top 1 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Trung Tâm Giống Nông Nghiệp Trà Vinh: Nuôi, Khôi Phục Giống Gà Tàu Vàng # Top 1 View

Bạn đang xem bài viết Trung Tâm Giống Nông Nghiệp Trà Vinh: Nuôi, Khôi Phục Giống Gà Tàu Vàng được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

So với các tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long, tỉnh Trà Vinh có tổng đàn gà khá lớn, theo số liệu của Cục Thống kê tỉnh, thời điểm 01/10/2017, toàn tỉnh có 3.027.560 con gà. Số lượng gà thịt xuất chuồng 4.663.130 con, sản lượng thịt hơi 7.252,13 tấn, sản lượng trứng 26.427.810 quả.

Thực trạng nhiều năm qua, khâu yếu nhất trong chuỗi chăn nuôi của tỉnh nói chung và nuôi gà nói riêng, đó là công tác giống. Toàn tỉnh chưa có cơ sở cung cấp giống gà đạt chuẩn (công bố tiêu chuẩn, chất lượng). Các hộ chăn nuôi gà thường không có nhiều lựa chọn ngoài việc mua gà con từ các cơ sở ấp trứng về nuôi. Ngược lại, nguồn trứng ấp nở của các cơ sở ấp trứng là thu gom từ nhiều hộ nuôi gà đẻ nhỏ, lẻ. Chính vì vậy, giống gà bị lai tạp, trọng lượng xuất chuồng nhiều kích cỡ, không đồng đều, nhiều màu sắc lông; nguồn gốc con giống và dịch bệnh không được kiểm soát tốt dẫn đến chất lượng thịt, chất lượng trứng không ổn định; rất khó tìm gà Tàu Vàng thuần nuôi tại nông hộ. Hàng năm, số lượng gà thịt xuất chuồng trên 4,6 triệu con, nhưng tỉnh vẫn chưa xây dựng được thương hiệu và không thể cung ứng cho các công ty, doanh nghiệp thu mua vì không đạt yêu cầu cả về con giống, số lượng lẫn chất lượng.

Trước thực trạng trên, từ nguồn vốn sự nghiệp năm 2017, Trung tâm Giống nông nghiệp Trà Vinh mạnh dạn đầu tư nuôi, khôi phục giống gà Tàu Vàng thuần. Đây là giống gà địa phương rất được thị trường ưa chuộng, giá bán luôn ổn định và cao hơn so với các giống gà khác. Gà Tàu Vàng có đặc điểm lông, da, chân vàng, chất lượng thịt, trứng thơm ngon; có khả năng kiếm mồi tốt, nuôi con giỏi, thích nghi điều kiện của địa phương, phù hợp với mô hình chăn nuôi nông hộ. Gà có thể nuôi theo hình thức nhốt kết hợp thả lan cho ăn lúa, thức ăn công nghiệp.

Theo cán bộ kỹ thuật của Trung tâm, đến nay, Trung tâm nuôi được 2 lứa, tổng số 380 con, hình thức nuôi thả vườn. Lứa gà đầu tiên đã rớt hột, trọng lượng gà mái lúc bắt đầu rớt hột khoảng 1,6 kg/con, tỷ lệ đẻ sau 2,5 tháng rớt hột đạt 50%, tỷ lệ trứng có cồ khoảng 80%.

Đại diện lãnh đạo của Trung tâm cho biết, mục tiêu của Trung tâm trong năm 2018, chọn lọc ra khoảng 300 gà bố mẹ và đến năm 2020 phát triển, duy trì đàn gà bố mẹ thuần khoảng 900 đến 1.000 con để sản xuất gà con cung cấp cho các hộ chăn nuôi. Như vậy, ước tính Trung tâm sẽ cung ứng khoảng 6.000-10.000 con giống gà Tàu Vàng/năm. Ngoài ra, Trung tâm có thể sẽ phát triển lai tạo thế hệ gà F1 nuôi thịt giữa gà Nòi và gà Tàu Vàng đáp ứng theo yêu cầu của thị trường. Về lâu dài, sau khi nuôi, khôi phục, ổn định các tiêu chí và quy trình nuôi, Trung tâm tiến hành mở các cơ sở nuôi gà “vệ tinh”, công bố tiêu chuẩn, chất lượng để xem xét xúc tiến đăng ký thương hiệu tạo nguồn cung ổn định về số lượng và uy tín về chất lượng trên thương trường.

Đàn gà Tàu Vàng và trứng lứa đầu tiên

Văn Đoái

Trung Tâm Khuyến Nông Bình Thuận

Trong những năm gần đây, một số hộ nông dân đã chọn nuôi một số giống vật có nguồn gốc hoang dã như dông, heo rừng, nhím, gà sao,… đã mang lại hiệu quả kinh tế khá cao. Trong đó gà sao là con vật có thể nuôi với điều kiện chăn nuôi đơn giản, nuôi thả vườn vì vậy nên có ít chi phí đầu tư về chuồng trại, dễ nuôi, ít bệnh tật, chu kỳ sản xuất ngắn có thể nuôi nhiều lứa trên năm … ngoài ra, chất lượng thịt thơm ngon phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng.

Gà sao rất dễ nuôi, thức ăn chủ yếu là lúa, tấm, cám, bắp, rau xanh,…Sử dụng thức ăn trên nguyên tắc phải đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng theo lứa tuổi của gà. Có thể sử dụng thức ăn như gà thả vườn theo nhu cầu dinh dưỡng như sau:

Có thể sử dụng thức ăn công nghiệp chuyên dùng cho gà sao hoặc gà thả vườn của một số xí nghiệp thức ăn gia súc có uy tín như Proconco, Cargill,…

Nước là chất dinh dưỡng quan trọng nhất, chúng ta phải đảm bảo đầy đủ cho chúng vì nước chiếm 70% khối lượng cơ thể. Nước uống hạn chế sẽ làm giảm khả năng hấp thụ thức ăn và sinh trưởng của chúng. Nếu trời nóng, không đủ nước uống gà con có thể bị chết. Nên bố trí đầy đủ máng uống cho gà. Cho uống nước sạch theo nhu cầu của gà, không để đọng nước trong khu chăn nuôi làm mất vệ sinh và để gà uống nước bẩn. Có thể khử trùng nước uống bằng clor hoặc iod, pha thêm chất điện giải như: Electroleyt, vitamin C hoặc ADE, Bcomlex…. để tăng sức đề kháng và chống stress cho gà khi thời tiết thay đổi.

3. Một số lưu ý về nuôi dưỡng và Sinh trưởng, phát triển:

Ngày đầu sau khi đưa gà về nuôi, cần đảm bảo nhiệt độ úm khoảng 33 0C, nhiệt độ thay đổi theo lứa tuổi của gà, mỗi tuần giảm khoảng 2 0 C. Giai đoạn 14-21 ngày tuổi, gà con bắt đầu phân tán khắp chuồng, cho nên việc quan tâm điều chỉnh đều nhiệt độ trong chuồng là rất cần thiết, có thể bỏ vơi dần số đèn sưởi đi. Trong những ngày đầu, nếu không đủ nhiệt, gà con bị ỉa chảy, yếu, chậm lớn và dễ bị chết vì lạnh. Nếu đủ nhiệt, gà con nằm tản đều dưới vùng sưởi ấm; nhưng nếu thiếu nhiệt, gà sẽ dồn vào một chỗ, chui vào dưới góc tường hoặc máng ăn cho ấm. Trong trường hợp bị lạnh kéo dài, đường ruột chứa đầy nước và khí, phân ướt và quanh hậu môn dính phân nhão. Nếu quá nóng, gà nằm xoài úp bụng trên nền chuồng, cố nghển cổ, thò đầu hoặc chúng cố tìm chỗ mát hơn như dọc tường để nằm. Gà kém ăn, chậm lớn, còi cọc, chết nhiều.

Khả năng tăng trọng: Nếu nuôi tốt, sau 3 – 4 tháng đạt trọng lượng bình quân xuất bán 1,6 – 1,8 kg/con, Tỉ lệ nuôi sống đạt trên 95%. Gà sao trưởng thành nặng khoảng 2,2 – 2,5 kg/con.

Hiện nay chăn nuôi gà sao ở Bình Thuận đang phát triển, tuy nhiên việc tiêu thụ thịt gà là tự tiêu thụ. Tùy theo từng địa bàn có nơi đắt lên tới 200.000đ/kg, có nơi giá bán thịt chỉ bằng gà ta.

Trung Tâm Giống Gà Sao, Gà Lôi Hà Tĩnh

Trung Tâm Gà Giống Hà TĩnhTRUNG TÂM GIỐNG GÀ ANH DUNG (HÀ TĨNH), THÔN ĐÔNG TIẾN( XÓM 8 ), XÃ KỲ BẮC, HUYỆN KỲ ANH, TĨNH HÀ TĨNHĐTDĐ: 097 700 6968 – 0988 800 153

Website: www.kinhtekyanh.com Email: ht.anhtran@gmail.com Tài khoãn: 3713205028072 Trần Anh ,Ngân Hàng AGribank,Chi Nhánh bắc kỳ anh, Hà Tĩnh SCMND: 183405774 Cấp Ngày : 30/07/2014 Facebook: https://www.facebook.com/ht.anhtran Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCAbB4gqgSJ1sWB43RmwbU5w trang trại gà giống chúng tôi có vị trí giao thông thuận tiện cho việc mua bán vận chuyển giống gia cầm và thuỷ cầm, hiện tại chúng tôi đang sản xuất các giống ga như: Gà Ai Cập, gà lai Chọi, gà lai Hồ, gà Mía lai, gà Sao, gà ta, gà ta lai, gà ta thuần… và nhiều giống gia cầm, thuỷ cầm khác. Hoàn toàn đủ đáp đáp ứng con giống phục vụ cho nhu cầu chăn nuôi của các trang trại hoặc các hộ chăn nuôi nhỏ, lẻ trên địa bàn tĩnh hà tĩnh và cả nước.Trung tâm Giống gia cầm và thủy cầm chúng tôi đã có rất nhiều năm kinh nghiệm sản xuất tạo ra các nguồn giống chất lượng cao hàng đầu cả nước được nhiều bà con chăn nuôi trên toàn quốc đánh giá cao

Với diện tích chăn thả rộng hơn 2 ha gồm nhiều chuồng trại, từ chuồng kín đến chuồng hở, gồm nhiều mô hình đa dạng và phong phú, có đủ các loại giống gia cầm thủy cầm đã được chọn lọc và nuôi dưỡng cho ra đời các loại giống gia cầm thủy cầm chất lượng cao.trung tâm chúng tôi rất hân hạnh được hợp tác chia sẻ kinh nghiêm kỹ thuật chăn nuôi gia cầm thủy cầm với bà con chăn nuôi ở hà tĩnh và trên cả nước. chúng tôi cam kết giống gia cầm và thủy cầm uy tín và chất lượng, giá cả cạnh tranh, giao hàng tận nơi,cung cấp số lượng lớn

Một số giống gà,vịt, ngan nội địa được trung tâm chúng tôi cung cấp như sau 1. Gà ri 2. Gà Đông Tảo 3. Gà Hồ 4. Gà mía 5.Gà tàu vàng 6. Gà ác 7.Gà tre 8. Gà nòi 9.gà đông tảo 10. gà lương phượng 11. gà sao 12. gà ta lai 13. ngan pháp 14. vịt trời 15. vịt siêu đẻ

Dabaco Khai Trương Trung Tâm Gà Giống Gốc Triệu Đô

Trung tâm Gà giống gốc Dabaco Yên Thế được xây dựng trên diện tích đất gần 5 ha thuộc Bản Rừng Dài, xã Tam Tiến (Yên Thế, Bắc Giang) với tổng kinh phí đầu tư xấp xỉ 10 triệu USD (khoảng 200 tỷ đồng). Trung tâm sơ hữu các hạng mục chuồng trại thiết bị hiện đại hàng đầu thế giới hiện nay gồm: Hệ thống 7 dãy nhà nuôi khép kín có công suất nuôi dưỡng khoảng 60.000 con gà giống gốc, mỗi năm sản suất khoảng 5 triệu con gà giống bố mẹ; Khu nhà Nhà ấp nở trứng; Khu nhà điều hành 2 tầng; Khu nhà ăn, nhà nghỉ của cán bộ công nhân viên; Kho chứa cám, dụng cụ; Trạm xử lý nước sạch, trạm biến áp; Hệ thống xử lý môi trường và nhiều công trình phụ trợ khác.

Toàn bộ hệ thống lồng chuồng, trang thiết bị chăn nuôi và ấp nở của Trung tâm Gà giống gốc Dabaco Yên Thế đều được nhập khẩu hoàn toàn từ châu Âu và Mỹ, kết nối với hệ thống máy tính điều khiển trung tâm và được vận hành theo phần mềm đã cài đặt sẵn. Gà giống gốc cụ kỵ, ông bà được nuôi hoàn toàn trên hệ thống lồng, cho ăn, uống tự động, thụ tinh nhân tạo, các chỉ số về nhiệt độ, độ ẩm, thông thoáng, CO2, ánh sáng… được kiểm soát một cách tối ưu cho sinh trưởng và sản xuất theo sinh lý từng độ tuổi, giống gà. Hệ phần mềm thông minh được lập trình vận hành đảm bảo sử dụng điện năng một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Bên cạnh đó, công ty còn hợp tác chiến lược về công nghệ làm giống các đối tác hàng đầu quốc tế về gia cầm để nghiên cứu, áp dụng những tiến bộ mới nhất về di truyền phân tử và di truyền số lượng trong công tác chọn tạo và cải tiến các giống gà nhằm không ngừng tạo ra các giống gà bố mẹ có năng suất và chất lượng vượt trội. Nguồn giống gà bố mẹ của Trung tâm sản xuất ra được cung cấp chủ yếu cho các trại giống cấp bố mẹ của Tập đoàn và các trang trại làm giống trên phạm vi cả nước.

Phát biểu tại lễ khai trương, Chủ tịch Tập đoàn Dabaco Việt Nam Nguyễn Như So nhấn mạnh, việc đưa Trung tâm Gà giống gốc Dabaco Yên Thế vào hoạt động cùng với khu chăn nuôi gà giống bố mẹ quy mô 250.000 con tại tỉnh Bình Phước là bước đi quan trọng cho việc cụ thể hóa hoàn chỉnh chuỗi giá trị của Tập đoàn Dabaco từ khâu giống cụ kỵ, ông bà, tới giống bố mẹ, thương phẩm.

Đặc biệt, Trung tâm Gà giống gốc Dabaco Yên Thế cũng là cơ sở quan trọng thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu, bảo tồn và phát triển nguồn gen, giống gà quý hiếm, tạo ra nguồn giống chất lượng cao phục vụ cho tỉnh Bắc Giang nói riêng và ngành chăn nuôi nước nhà nói chung. Từ đó, định hướng Tập đoàn Dabaco phát triển theo chuỗi giá trị một cách bền vững trong làn sóng cách mạng công nghệ 4.0 hiện nay.

Công ty TNHH MTV Gà giống Dabaco thành lập năm 1996, đơn vị gắn liền với sự phát triển lớn mạnh của Tập đoàn Dabaco Việt Nam trong suốt 22 năm qua. Gà giống Dabaco đơn vị chăn nuôi giữ vai trò quan trọng trong mô hình 3F chuỗi giá trị khép kín của Tập đoàn, và là một trong 6 đơn vị chăn nuôi của Tập đoàn được Bộ NN-PTNT chứng nhận Doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao năm 2014.

Một số hình ảnh tại lễ khai trương Trung tâm Gà giống gốc Dabaco Yên Thế

Cập nhật thông tin chi tiết về Trung Tâm Giống Nông Nghiệp Trà Vinh: Nuôi, Khôi Phục Giống Gà Tàu Vàng trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!