Xu Hướng 6/2023 # Triển Khai Mô Hình Nuôi Gà Thảo Dược Trên Địa Bàn Thành Phố Rạch Giá # Top 10 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Triển Khai Mô Hình Nuôi Gà Thảo Dược Trên Địa Bàn Thành Phố Rạch Giá # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Triển Khai Mô Hình Nuôi Gà Thảo Dược Trên Địa Bàn Thành Phố Rạch Giá được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

HIỆU QUẢ MÔ HÌNH TRỒNG ỚT TỪ NGUỒN VỐN QUỸ HỖ TRỢ NÔNG DÂN HUYỆN

 * 

Người Chi hội trưởng Người cao tuổi tích cực với hoạt động Hội

 * 

ỨNG DỤNG KỸ THUẬT, CÔNG NGHỆ VÀO SẢN XUẤT, BƯỚC PHÁT TRIỂN MỚI TRONG SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP CỦA NÔNG DÂN KIÊN LƯƠNG

 * 

Giải ngân 2 tỷ đồng từ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân Trung ương ủy thác

 * 

Trồng rau nhút trên đất phèn thu nhập khá

 * 

KIÊN GIANG: Triển vọng nghề nuôi cá lồng bè trên biển ở xã đảo Thổ Châu (TP.Phú Quốc)

 * 

Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội nghị trực tuyến kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành 6 tháng đầu năm 2023

 * 

Nghề nuôi cá lồng bè ở xã đảo Hòn Nghệ, Sơn Hải bị ảnh hưởng và gặp nhiều khó khăn vì dịch bệnh Covid-19

 * 

Nông dân Kiên Lương chủ động bảo vệ tốt lúa Hè Thu trong điều kiện nhiều mưa bão

 * 

Atdc Triển Khai Mô Hình Chuỗi Liên Kết Chăn Nuôi Gà J

ATDC triển khai mô hình chuỗi liên kết chăn nuôi gà J-Dabaco tại Lâm Đồng

Công ty Tư vấn Dịch vụ Kỹ thuật Phát triển Nông nghiệp Đà Lạt (gọi tắt ATDC) triển khai mô hình chuỗi liên kết chăn nuôi gà J-Dabaco tại Lâm Đồng được nhiều bà con nông dân hưởng ứng đầu tư chăn nuôi mới và nhiều hộ nông dân chăn nuôi các giống gà thả vườn khác đã chuyển sang lựa chọn chăn nuôi gà J-Dabaco trong chuỗi liên kết sản xuất chăn nuôi khép kín của ATDC – Lợi Quốc – Dabaco.

BP Kinh doanh ký hợp đồng với hộ chăn nuôi gà J-Dabaco

ATDC nhận gà con J-Dabaco tại Sân bay Liên Khương Đà Lạt

Đội ngũ vận tải ATDC nhận chuyển gà từ Sân bay Liên Khương

ATDC vận chuyển giao gà con cho hộ nuôi tại Lâm Hà

Nhân viên ATDC vận chuyển giao gà con đến hộ nông dân

Gà con J-da baco đến người chăn nuôi vùng sâu, vùng xa

Sau khi tổ chức các hội thảo – Seminar do Công ty ATDC tổ chức giới thiệu cho bà con nông dân về mô hình liên kết sản xuất chăn nuôi khép kín gà J-dabaco đã được sự quan tâm hỗ trợ của lãnh đạo chính quyền và ngành nông nghiệp tại các địa phương. Đến nay, ATDC đã triển khai đến các huyện Lâm Hà, Đức Trọng, Di linh, Đơn Dương. Bà con nông dân rất phấn khởi và thích thú gà con giống J-Dabaco khỏe mạnh, đồng đều cao và phát triển nhanh lớn so các giống gà khác đã nuôi trước đây. Ông Hướng tại chúng tôi Linh nói: nếu gà mạnh khỏe, đều và lớn nhanh chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao và sẽ mở rộng đầu tư thêm trang trại cho lứa nuôi tới.

Giao nhận gà con giống J-Dabaco tại hộ nuôi – Lâm Hà – Lâm Đồng

Kỹ thuật úm cho gà con J-dabaco 1 ngày tuổi

Với mô hình chuỗi liên kết chăn nuôi ATDC – Lợi Quốc – Dabaco, hỗ trợ kỹ thuật chăn nuôi, tiêm phòng vacxin, cung cấp con giống, thức ăn và thu mua bao tiêu sản phẩm chắn chắn sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người chăn nuôi trong tương lại.

Triển Vọng Từ Mô Hình Nuôi Gà Chọi Lai

(QBĐT) – Gà chọi lai có chất lượng thịt ngon và giá trị kinh tế cao. Nhờ đầu tư phát triển với quy mô trên 5.000 con gà chọi lai thương phẩm, mỗi năm, gia đình anh Phạm Văn Việt ở xã Phú Thủy, huyện Lệ Thủy đã có nguồn thu nhập cao.

Trước đây, vợ chồng anh Việt làm thuê tại trang trại gà của họ hàng. Sau một thời gian, tích lũy được một ít vốn và kinh nghiệm, vợ chồng anh quyết định phát triển chăn nuôi. Ban đầu, chưa có nhiều vốn, anh mua 200 con gà giống chọi lai về nuôi. Nhờ có kỹ thuật chăn nuôi, nên đàn gà phát triển tốt, tăng trọng nhanh, mang về nguồn thu đáng kể.

Mô hình nuôi gà chọi lai của anh Phạm Văn Việt cho thu nhập hàng trăm triệu đồng.

Để tăng đàn, gia đình anh đã đầu tư xây dựng thêm chuồng trại kiên cố trên diện tích gần 1 mẫu vườn tạp. Chia sẻ kinh nghiệm chăn nuôi gà chọi cho hiệu quả cao, anh Việt cho biết, khi chọn giống gà, phải chú ý chọn con khỏe, nhanh nhẹn, bộ lông mượt, cần tiêm vắc xin phòng bệnh lúc gà còn nhỏ và thường xuyên vệ sinh chuồng trại. Ngoài ra, cần bảo đảm cho gà ăn theo từng giai đoạn phát triển, chú trọng nguồn nước uống và giữ ấm thân nhiệt.

Anh Việt còn sử dụng đệm lót nền bằng trấu để vừa hạn chế được dịch bệnh cho đàn gà, vừa bảo đảm vệ sinh môi trường, góp phần giảm thất thu trong chăn nuôi. Nhờ chú trọng kỹ thuật chăm sóc, phòng dịch bệnh cho đàn gà, nên các lứa gà của gia đình anh đều phát triển tốt, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Hơn 3 năm phát triển chăn nuôi gà chọi lai theo hình thức gối vụ, bình quân một năm, anh nuôi khoảng 5.000 con, xuất bán từ 4 – 5 lứa gà thương phẩm. Gà chọi lai được chăm sóc bằng quy trình “sạch”, thức ăn chủ yếu là các loại cám ngô, lúa, chuối, rau…, nên thịt gà săn chắc, ngon, được thị trường ưa chuộng.

Với giá bán gà chọi lai khoảng 100.000 đồng/kg, mỗi năm, gia đình anh thu lãi trên 120 triệu đồng/năm. Mô hình nuôi gà chọi lai của gia đình Phạm Văn Việt không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế cao mà còn góp phần đa dạng hóa vật nuôi ở địa phương, mở ra hướng đi đầy triển vọng cho người dân trên địa bàn.

Thành Công Với Mô Hình Nuôi Gà Lôi

Với kinh nghiệm nuôi gà nhiều năm, anh Quí cho rằng nếu muốn nuôi gà lôi theo hướng công nghiệp hoặc nuôi theo dạng gà thả vườn để đạt được hiệu quả cao thì người nuôi cần lưu ý sau khi trứng gà ấp nở thành con nên tách gà con ra nuôi nhốt riêng. Dùng bóng đèn để giữ ấm cho gà con đến khoảng 30 ngày tuổi ở môi trường thích hợp như trong lồng khung tre, gỗ hay trên nền lót trấu khô sạch, dày khoảng 10-15cm. Trong tuần đầu tiên nên thay giấy lót hàng ngày, 3 tuần đầu phải để cho gà đủ ấm và tránh chó, mèo, chuột vào. Mật độ giữ ấm khoảng 50 con/m2 trong 1-2 tuần đầu, từ tuần thứ 2 trở đi cho 25 con/m2. Thức ăn cho gà lôi trong giai đoạn gà mới 1-2 ngày tuổi tốt nhất là cho gà ăn bắp xay nhuyễn, từ ngày thứ ba trở đi bắt đầu cho ăn thức ăn hỗn hợp ít nhất 4-5 lần/ngày, nhưng phải cân đối đầy đủ các chất dinh dưỡng, nhất là đạm, khoáng…

Gà tây có khả năng tiêu hóa và hấp thụ tốt thức ăn thô xanh, cho nên ngay từ giai đoạn này cần tập trung cho gà ăn rau xanh 3-4 lần/ngày và nước uống cũng không thể thiếu đối với gà. Gà lôi thường hay mắc bệnh đường hô hấp, đường tiêu hóa, vì vậy người nuôi cần cho gà ăn sạch, uống sạch, ở sạch. Thường xuyên theo dõi đàn gà để phòng, trị bệnh kịp thời. Trong thời gian này, cần tiêm vắc-xin phòng bệnh theo định kỳ cho gà, bổ sung thêm thức ăn để gà con tăng trọng lượng và tăng sức đề kháng. Tốt nhất là để gà con được 35-40 ngày tuổi mới thả ra vườn nuôi trong môi trường tự nhiên, sau 3 tháng nuôi thì gà đạt trọng lượng từ 3kg trở lên/con và có thể xuất bán.

Với nụ cười như mãn nguyện trên môi, anh Quí tâm sự: “Tôi cũng không ít lần thất bại trong những năm đầu nuôi gà lôi. Nhưng qua tìm tòi học hỏi kinh nghiệm trên báo, đài và sự hướng dẫn của cán bộ ngành chăn nuôi, gần 10 năm qua (2009-2019) tôi luôn ổn định nguồn thu nhập khoảng 100 triệu đồng/năm từ tiền bán con giống và gà thịt”.

Anh Quí cho biết hiện tại anh có gần 100 con gà lôi bố mẹ, mỗi con đẻ từ 10-12 trứng, tỷ lệ ấp nở đạt trên 90%. Nhờ đó, mỗi năm anh Quí bán ra hơn 1.000 con gà giống và gà thương phẩm cho bà con chăn nuôi không chỉ trong tỉnh, mà còn có các tỉnh lân cận như An Giang, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Bạc Liêu… Với giá bán tại chuồng hiện nay là 120.000-130.000 đồng/kg gà thịt, 50.000-90.000 đồng/con gà từ 10-60 ngày tuổi. Bấm đốt ngón tay, anh Quí suy đi tính lại sau khi trừ đi các khoản chi phí mỗi tháng anh có nguồn thu hơn 20 triệu đồng. Anh Quí cho rằng với mô hình nuôi gà lôi thương phẩm theo lối nuôi gà thả vườn nếu được bà con vùng nông thôn, hộ ít đất hoặc hộ có đất vườn trồng cây ăn trái rộng thì rất phù hợp. Bởi nuôi gà trên cùng diện tích đất vườn sẽ ít tốn kém hơn tiền chi phí đầu tư xây cất chuồng trại, lại vừa nhẹ công chăm sóc, lợi nhuận cũng nhiều hơn.

Bài, ảnh: QUANG HẢI

Cập nhật thông tin chi tiết về Triển Khai Mô Hình Nuôi Gà Thảo Dược Trên Địa Bàn Thành Phố Rạch Giá trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!