Xu Hướng 3/2023 # Trang Trại Nổi Nuôi Gà Trên Mặt Nước # Top 7 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Trang Trại Nổi Nuôi Gà Trên Mặt Nước # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Trang Trại Nổi Nuôi Gà Trên Mặt Nước được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Từ bò sữa tới gia cầm

Nước bao phủ 70% bề mặt trái đất, trong khi quỹ đất nông nghiệp ngày càng bị thu hẹp, thì chăn nuôi trên mặt nước được coi là một hướng đi mới. Ý tưởng xây trại chăn nuôi nổi trên nước đã xuất hiện cách đây 3 năm trong ngành bò sữa. Tới nay, công nghệ này đang được vận dụng cho ngành sản xuất trứng gia cầm.

Đồng sở hữu Floating Farms, Peter và Minke van Wingerden cùng nghiên cứu công nghệ chăn nuôi mới thông qua nền tảng tiên tiến Kip van Orranje cùng hai nhà sáng lập Albert Hoekerswever và Noud Janssen để phát triển dự án xây dựng trang trại nuôi gà đẻ trứng. Tương tự mô hình nuôi bò sữa nổi trên mặt nước, trại gà đẻ trứng nổi cũng được thiết kế theo mô hình một xà lan lớn, đặt tại khu phố cảng nhộn nhịp Rotterdam. Qua nền tảng Kip van Oranje, các nhà thiết kế tập trung xây dựng mô hình chuồng nuôi gà trong xà lan với quy mô khoảng 7.000 con gà mái. Chuồng nuôi được đặt tại khoang trên cùng của xà lan. Các khoang bên dưới được thiết kế thành khu đóng gói sản phẩm và đặt thiết bị xử lý, sơ chế trứng gà.

Janssen chia sẻ: “Chúng tôi muốn xây dựng một xà lan có kích thước 30 x 30 m và tạo một không gian nuôi gia cầm bên trong xà lan với chiều rộng các cạnh xung quanh là 10 m. Toàn bộ thiết kế bên trong được đảm bảo minh bạch hết mức có thể. Tuy nhiên, chuồng nuôi gia cầm hoàn toàn khép kín với môi trường bên ngoài để giảm thiểu rủi do nhiễm dịch bệnh cúm gia cầm từ quần thể chim tự nhiên tập trung đông đúc tại khu vực cảng biển.

Van Wingerden cho biết thêm: Sự minh bạch chính là chìa khóa quan trọng nhất vì chúng tôi dự kiến sẽ mở cửa cho người dân tới thăm trại và trực tiếp mua sản phẩm.

Công nghệ cao

Mặc dù quy mô sản xuất tương đối nhỏ, trại trứng gà nổi lại được trang bị đầy đủ những công nghệ tiên tiến nhất. Janssen cho biết: “Xã hội ngày càng phát triển, chăn nuôi truyền thống dần trở thành quá khứ, nên chúng ta cần phải tiến lên cùng công nghệ”.

Trại nuôi trứng gà nổi khép kín và được áp dụng công nghệ cao hơn hẳn các trại gia cầm thông thường hiện nay. Kip van Oranje đã quy tụ những đơn vị thi công trang trại gia cầm nổi tiếng nhất thế giới tới lắp đặt và vận hành trại nuôi gà nổi. Hoekerswever giải thích: “Chúng tôi đã có một nhóm các nhà sản xuất năng lực phù hợp. Tất cả đều dày kinh nghiệm và từng lắp đặt thiết bị cho những trang trại chăn nuôi lớn nhất thế giới. Trong dự án Floating Egg Farm, các nhà sản xuất cũng phải nỗ lực sáng tạo tối đa để biến một trại nuôi gia cầm quy mô nhỏ nhưng công nghệ cải tiến gấp nhiều lần trại nuôi thông thường”. Cụ thể, tham gia dự án này sẽ có hãng Prinze đảm nhận thiết kế công nghệ đóng gói trứng, Hotraco Agri cung cấp các thiết bị kiểm soát chuồng nuôi; Smits Agro xây dựng nhà máy thức ăn, Moba sẽ đảm nhận thu gom, xử lý trứng còn Stalmeeters sẽ kiểm soát khí thải.

Jassen cho hay: Do trang trại được đặt ở vị trí gần khu cư dân trong tương lai nên chúng tôi đặt mục tiêu xây dựng mô hình chăn nuôi không khí thải. Bụi bẩn và khí ammonia sẽ được lọc sạch khi không khí thoát ra ngoài và hoạt động của máy lọc sẽ được kiểm soát chặt chẽ ở cuối đường ống. Những thông tin về khí thải và vận hành xử lý khí thải sẽ được minh bạch 100%.

Floating Egg Farm không chỉ là một trại chăn nuôi gia cầm thông thường, mà còn được coi là bệ phóng cho các hệ thống chăn nuôi cải tiến công nghệ sau này. Mọi thứ từ kiểm soát khí thải trong lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi đến sản xuất trứng bán thành phẩm phục vụ ngành chế biến burger cũng đều đang được nhắm đến các thiết kế và ứng dụng trong chuồng nuôi nổi.

Giá Gà Sao Giống Và Thịt. Trang Trại Bán Gà Sao Giống Trên Cả Nước

Gà sao đang là giống vật nuôi mới nhưng đầy tiềm năng. Trong 3 năm trở lại đây, nhu cầu về thịt và các sản phẩm từ gà sao tăng cao, khiến cả giá gà sao giống và thịt đều cao và rất ổn định so với các giống gia cầm truyền thông khác. Để giúp bà con dễ dàng tiếp cận giống gà mới này, bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ giá cả và các trang trại bán gà sao giống trên cả nước.

Gà sao là loài chim có nguồn gốc từ Nam Phi, mặc dù đã được thuần hóa để nuôi thương phẩm những vẫn còn mang rất nhiều nét hoang dã. Thịt gà sao ngon và thơm hơn thịt gà thường nên ngày càng có sức hút đối với người tiêu dùng. Bên cạnh đó, giá thịt gà sao cũng như giá gà sao giống nằm ở mức khá cao và ổn định. Mức giá gà sao trung bình được thống kê như sau:

Gà sao thịt: 100,000 – 110,000/kg

Gà sao giống: 1,500,000 – 2,000,000/cặp trưởng thành

Gà sao con: 15,000 – 25,000/con

Trứng gà sao: 5000 – 8000/quả

1. Trại giống Thu Hà

Địa chỉ: Thôn 5, xã Phù Vân, thành phố Phủ Lý, Hà Nam

Số điện thoại liên hệ: 0983.882.813 hoặc 0941.771.563

Trại giống Thu Hà là một trong như địa chỉ bán gà sao giống lớn nhất miền Bắc hiện nay. Trại hỗ trợ bà con từ giai đoạn mua con giống đến tận lúc xuất bán với các dịch vụ hỗ trợ, tư vấn về kỹ thuật chuồng trại và cách phối trộn thức ăn để đạt năng suất cao nhất.

2. Trại giống Thụy Phương

Địa chỉ: 109/20 Nguyễn Sơn, phường Gia Thụy, quận Long Biên, Hà Nội

Số điện thoại liên hệ: 01636.990.528

Trại giống Thụy Phương chuyên cung cấp các giống vật nuôi theo xu hướng mới như gà sao, bồ câu, ngan Pháp… Ngoài ra, trại còn thực hiện các dự án khuyến nông nên rất có kinh nghiệm trong việc hỗ trợ bà con khi bắt đầu mua giống về nuôi.

3. Trại giống Anh Dũng

Địa chỉ: Xóm 1, Lạc Nhuế, Đồng Hóa, Kim Bảng, Hà Nam

Số điện thoại liên hệ: 0978.733.852

Trại chuyên cung cấp gà sao giống thuần chủng đã được thuần hóa, khối lượng nuôi thịt 1,5 – 1,8kg và năng suất trứng lên đến 165 quả/năm.

1. Trại giống Quang Thi

Địa chỉ: chợ Bà Rèn, xã Quế Xuân 1, huyện Quế Sơn, Quảng Nam

Số điện thoại liên hệ: 0932.544.179

Thông tin chi tiết: Trại Quang Thi chuyên cung cấp các loại giống gia cầm, đặc biệt là gà sao giống chất lượng cao. Bên cạnh đó, trại con hỗ trợ bà con về kỹ thuật nuôi cũng như tư vấn phương pháp nuôi gà sao hiệu quả. Trại giống Quang Thi còn có chi nhánh tại 5/5 đường TX 14, phường Thạnh Xuân, quận 12, tp.HCM.

2. Trại giống Anh Dung

Địa chỉ: Xóm 8, thôn Đông Tiến, xã Kỳ Bắc, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh

Số điện thoại liên hệ: 0977.006.968 hoặc 0988.800.153

Trại giống Anh Dung tại hà Tĩnh cung cấp các giống vật nuôi độc đáo, có giá trị kinh tế cao như bồ câu Pháp, gà Ai Cập, gà Mía và đặc biệt nhất là gà sao giống chất lượng tốt được nuôi trong mô hình khép kín ứng dụng khoa học kỹ thuật cao.

1. Trại giống Hai Bá (Cồn Ấu)

Địa chỉ: 126 Võ Văn Kiệt, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, Cần Thơ

Số điện thoại liên hệ: 0947.699.299 hoặc 0913.617.051

Đây là trang trại cung cấp con giống nổi tiếng tại khu vực miền Tây với nhiều loại con giống như gà sao, heo rừng, vịt trời, gà ác… Trong đó gà sao giống tại trại Hai Bá được đánh giá cao nhất.

2. Trại giống gia cầm Bình Dương

Địa chỉ: phường Hiệp Thành, thị xã Thủ Dầu Một, Bình Dương

Số điện thoại liên hệ: 01675.325.166

3. Trại giống Hai Lực

Địa chỉ: ấp Bình Ninh, xã Bình Phan, huyện Chợ Gạo, Tiền Giang

Số điện thoại liên hệ: 0986.611.066 hoặc 0918.483.890

Có thể nói cái tên Hai Lực đã quá quen thuộc với những hộ chăn nuôi gia cầm tại khu vực đồng bằng song Cửu Long. Trại giống Hai Lực phân phối gà sao giống đến hầu hết các tỉnh khu vực phía Nam. Ưu điểm của trại Hai Lực là con giống được tuyển lựa kỹ, giao hàng nhanh chóng và an toàn.

Gà sao tuy còn khá mới mẻ với bà con nông dân Việt Nam. Tuy nhiên tại nhiều vùng, gà sao đã nhanh chóng chứng tỏ là giống vật nuôi rất tiềm năng, và là hướng đi mới giúp bà con thoát nghèo và cải thiện kinh tế.

Theo chúng tôi

Giá Các Giống Gà Tre Hiện Nay. Trang Trại Bán Gà Tre Giống Trên Cả Nước

Gần như là không xác định được chính xác giá gà tre kiểng. Tùy vào độ “chuẩn” của gà mà giá có thể dao động từ vài trăm nghìn tới chục triệu đồng mỗi cặp. Tại các địa điểm mua bán gà tre kiểng, mức giá trung bình vào khoảng 2.000.000 – 3.000.000 đồng/cặp gà trưởng thành.

Các giống gà tre kiểng được yêu thích nhất là gà tre Mỹ và gà tre Thái.

Vì có hình dáng và kích thước nhỏ như gà tre bản địa nên giống gà tre châu Mỹ được đặt tên gà tre Mỹ để phân biệt. Gà tre Mỹ có màu sắc lông đa dạng, chân cao, đuôi hơi ben, khóe miệng sâu, mắt lộ, vảy mỏng, đuôi bản lớn và lông sợi to. Gà tre Mỹ có thể được bán với mức giá trung bình 800.000 – 1.000.000 đồng/cặp gà 2 tháng tuổi, 1.300.000 – 1.500.000 đồng/cặp gà 3 tháng tuổi.

Gà tre Thái, hay còn gọi là gà tre Nhật Bản (do có nguyên gốc từ Nhật Bản) là giống gà rất đẹp. Đặc trưng giống là dáng thấp, ngực nở, đuôi dựng thẳng, mào lớn và dựng chia thành 4 hoặc 5 lá, cổ ngắn và ngả về sau, lông bờm nhiều. Một cặp gà tre Thái thường được bán với mức giá trên 1 triệu đồng và thậm chí lên đến hàng chục triệu.

Gà tre thương phẩm

Do đặc điểm thể hình rất nhỏ, trọng lượng tối đa của gà tre thuần chủng chỉ đạt khoảng 800g/con trống và 600g/con mái nên gà tre lai được chuộng để nuôi theo hướng thương phẩm.

Mức giá gà tre thương phẩm trung bình là 150.000 – 180.000 đồng/kg gà tre thịt; 25.000 – 35.000 đồng /con gà con một tuần tuổi; 2.500 – 3.000 đồng/trứng gà tre.

Trong các giống gà tre lai, gà tre Tân Châu lai để nuôi lấy thịt và trứng đượng đánh giá khá cao. Gà tre Tân Châu vốn là một giống gà tre thuần Việt, có kích thước nhỏ, thấp, xuất xứ từ vùng rừng núi An Giang, dễ nuôi và rất ít bị bệnh, đặc biệt lại có bộ lông rất đẹp. Mức giá gà tre Tân Châu lai thương phẩm hiện nay khoảng 170.000 – 200.000/kg.

Trại gà Tân Châu Hà Nội

Không chỉ là cơ sở bán gà tre giống uy tín, trại gà Tân Châu chuyên mua bán gà tre Tân Châu thuần chủng. Nhiều người mua cho rằng gà tre do trại gà Tân Châu cung cấp có giá mềm hơn nhiều cơ sở khác.

Bà con liên hệ mua giống theo địa chỉ số 1, Ngõ 6, đường Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, hoặc số điện thoại: 0904.656.542

Là một cơ sở cung cấp giống gia cầm với quy mô toàn quốc, bên cạnh việc đảm bảo chất lượng con giống, trang trại còn hỗ trợ bà con nông dân về kĩ thuật nuôi và chăm sóc cho đàn gà để đạt hiệu quả kinh tế cao nhất.

Bà con liên hệ mua giống theo địa chỉ: Thôn 5, Xã Phù Vân, TP. Phủ Lý , Hà Nam, hoặc số điện thoại: 0983.882.813 hoặc 0941.771.563

Trung tâm giống vật nuôi Anh Dung

Trang trại Anh Dung có khả năng đáp ứng nhu cầu con giống với số lượng lớn.

Bà con liên hệ mua giống theo địa chỉ: Xóm 8, thôn Đông Tiến, xã Kỳ Bắc, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh, hoặc số điện thoại: 0977.006.968 hoặc 0988.800.153

Trại gà Phong Điền – Huế

Chuyên cung cấp gà tre kiểng sỉ và lẻ cùng với các dịch vụ tư vấn và hướng dẫn bà con kĩ thuật nuôi gà tre hiệu quả nhất, trại gà Phong Điền được nhiều bà con tin tưởng liên hệ mỗi khi có nhu cầu.

Bà con liên hệ mua giống theo địa chỉ: Thị trấn Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, hoặc số điện thoại: 0974.480.518 hoặc 0938.569.427

Trại gà tre Chấn Phong

HTX bảo tồn và phát triển giống gà tre Chấn Phong chuyên cung cấp đặc sản thịt gà tre và gà tre giống chất lượng cao.

Bà con liên hệ mua giống theo địa chỉ trang trại 151 Quách Văn Tuấn, phường 5, tp.Tân An, Long An, văn phòng giao dịch: 157 – 159 Xuân Hồng, phường 12, quận Tân Bình, chúng tôi hoặc theo số điện thoại: 0902.990.223 hoặc 088.8800.449

Trại gà tre Quang Trung

Trại chuyên cung cấp gà tre giống đẹp và gà tre đạt chuẩn để thi đấu.

Bà con liên hệ mua giống theo địa chỉ: 30/4 Đường số 151, Ấp 6B, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, tp. Hồ Chí Minh, hoặc số điện thoại:0948.144.139

Trại gà tre Hương Việt

Với thâm niên nuôi gà theo hướng bảo tồn giống từ năm 2006, đến nay, trang trại có khoảng hơn 10 vạn con, trong đó gà bố mẹ khảng 1 vạn con. Cơ sở đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng như: Giải thưởng Thương hiệu Việt uy tín, Cúp vàng thương hiệu, Top 500 thương hiệu hàng đầu…

Giá Gà Ta Giống, Thịt Và Trứng. Trang Trại Cung Cấp Gà Ta Giống Trên Cả Nước

Nếu nuôi gà ta theo hướng lấy thịt có thể chọn giống gà tàu vàng, gà đông tảo, gà nòi, gà tam hoàng, gà lương phượng, gà hồ, gà ta lai…

Nếu nuôi gà ta theo hướng lấy trứng thương phẩm có thể chọn những giống gà đẻ nhiều như gà tàu vàng, gà tam hoàng, gà BT1, gà ti,….

Gà tàu có xương nhỏ, thân hình tròn trịa, thịt gà béo, ngọt, da vàng, thịt trắng, là giống quen thuộc với bà con chăn nuôi miền Nam.

Gà đông tảo là giống gà quý hiếm của Việt Nam, có điểm nhận biết dễ thấy nhất là cặp chân xù xì, đôi chân to và thô, khi trưởng thành có thể nặng trên 4,5 kg (gà trống) và trên 3,5 kg (gà mái).

Gà nòi là giống gà thường được nuôi để làm gà đá, xương to, thịt săn chắc và khá dai.

Gà ri có chân vàng, đầu nhỏ, thanh, có mào đơn, thịt thơm, ngon, có màu trắng. Gà ri ít bệnh tật nhưng tầm vóc bé, trứng bé, sản lượng trứng thấp và tính đòi ấp cao nên hợp với việc nuôi quảng canh theo hướng cả thịt và trứng ở từng hộ gia đình.

Gà giống bố mẹ lông màu 1 ngày tuổi thường có giá giao động từ 15.000 – 19.000đ/con

Gà giống thương phẩm lông màu 1 ngày tuổi có giá 8.500đ/con

Gà ta lai thương phẩm 1 ngày tuổi có giá 13.000đ/con

Gà Ta lai bố mẹ có giá 30.0000đ/con

Giá gà mía giống thuần chủng có giá từ 12.000đ – 15.000đ/con.

Giá thịt gà ta bán ra trên thị trường hiện giao động từ 100.000đ – 140.000đ/kg. Nếu mua tại trang

Giá trứng gà ta để ăn bán ra trên thị trường từ 4.000đ – 5.000đ/quả. Trứng gà giống có giá 8.000đ/quả. Bà con có thể mua trứng gà giống về rồi tự thuê ấp, tỉ lệ nở đạt từ 82 – 88%.

Với gà con giống, bà con lưu ý chọn gà con càng đồng đều về trọng lượng, chọn những con nhanh, mắt sáng, lông bông, bụng gọn, chân mập.

Tránh chọn những con gà khô chân, vẹo mỏ, khoèo chân, hở rốn, xệ bụng, lỗ huyệt bết lông, cánh xệ, có vòng thâm đen quanh rốn.

Với gà đẻ giống, chọn con có trọng lượng không quá thấp, không quá mập, đầu nhỏ, mỏ ngắn đều, mồng tích to, đỏ tươi. Để ý mắt gà sáng, lông mượt xếp sát vào thân, bụng phát triển mềm mại, hậu môn rộng màu hồng tươi và ẩm ướt.

Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Tiến bộ Kỹ thuật Chăn nuôi (94/1056 Dương Quảng Hàm, phường 17, quận Gò Vấp, TP.HCM).

Trung tâm Phát triển Chăn nuôi miền Trung (420 Trần Hưng Đạo, Quy Nhơn, Bình Định).

Công ty Giống Gia cầm miền Nam (20 Nguyễn thị Minh Khai, quận 1, TP.HCM).

Công ty Gia cầm chúng tôi (43 Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, quận 12, TP.HCM)

Trung tâm Nghiên cứu gia cầm Thụy Phương (Chèm, Thụy Phương, Từ Liêm, Hà Nội)

Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Tiến bộ Kỹ thuật Chăn nuôi (thuộc Viện Chăn nuôi Quốc gia)…

Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Khu 31ha, Ngõ 237, Đường Ngô Xuân Quảng, TT Trâu Quỳ – Gia Lâm – Hà Nội

Các trại giống như: Trại giống Thu Hà (Thôn 5, xã Phù Vân, Phủ Lý, Hà Nam), HTX Chăn nuôi Đỗ Sơn (huyện Thanh Ba, Phú Thọ) có trang trại chăn nuôi gà 40.000 con, Gà mía ông Tâm (thôn Văn Minh, xã Cam Thượng, huyện Ba Vì, Hà Nội)…

Cập nhật thông tin chi tiết về Trang Trại Nổi Nuôi Gà Trên Mặt Nước trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!