Xu Hướng 2/2024 # Trà Vinh Giá Gà Thịt Giảm Mạnh # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Trà Vinh Giá Gà Thịt Giảm Mạnh được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

BNEWS Từ đầu tháng 9 đến nay, hàng ngàn nông hộ chuyên nuôi gà quy mô trang trại ở tỉnh Trà Vinh bị thua lỗ nặng do giá gà thịt giảm mạnh.

Bình quân, cứ một kg gà thịt bán ra người nuôi bị lỗ từ 3.000 – 5.000 đồng. Ông Lê Văn Việt, nông hộ có trang trại nuôi gà ở ấp Rạch Bèo, xã Long Đức, thành phố Trà Vinh cho biết, cách đây 2 tháng ông xuất chuồng số lượng 2.000 con gà đạt trọng lượng từ 1,3 – 1,8 kg/con, bán với giá 65.000 đồng/kg, trừ chi phí lợi nhuận hơn 40 triệu đồng. Thế nhưng, từ đầu tháng 9, các thương lái thu mua gà thịt với giá chỉ còn 50.000 – 52.000 đồng/kg. Theo ông Việt, để nuôi gà với quy mô trang trại sử dụng nệm lót sinh học và có tỉ lệ gà nuôi hao hụt không quá 10% thì chi phí giá thành chiếm khoảng 55.000 đồng/kg gà thịt. Ông Việt nhẩm tính với giá gà giảm mạnh như hiện nay, thì người nuôi không chỉ lỗ 3.000 – 5.000 đồng/kg gà thịt mà còn thua lỗ thêm khoảng 5% tỉ lệ số lượng gà đạt dưới trọng lượng 1,3 kg/con mà thương lái không thu mua. Ông Lê Văn Mạnh, Bí thư Đảng ủy xã Long Đức, thành phố Trà Vinh cho biết, 3 năm nay, mô hình nuôi gà sử dụng nệm sinh học với quy mô trang trại tại địa phương không ngừng phát triển và đem lại nguồn thu nhập đáng kể cho hộ dân. Hiện trên địa bàn xã Long Đức có hơn 100 hộ nuôi gà với số lượng từ 1.000 – 2.000 con và gần 1.000 hộ nuôi với số lượng từ 200 – 500 con. Ông Lê Văn Mạnh cho biết thêm, điều nghịch lý là giá gà thịt được thương lái thu mua thấp, nhưng khi người tiêu dùng mua gà thịt tại thị trường chợ tỉnh giá gà khoảng 70.000 đồng/kg, cao hơn từ 15.000 – 20.000 đồng/kg. Để tránh bị tư thương ép giá, UBND xã Long Đức đang nhờ UBND thành phố hỗ trợ tìm doanh nghiệp liên kết cung ứng từ đầu vào và đầu ra đảm bảo cho nông hộ bán sản phẩm đúng giá thị trường, giúp mô hình chăn nuôi gà địa phương bền vững. Từ đầu năm 2024 đến nay, hàng ngàn nông hộ trong tỉnh Trà Vinh đã phát triển chăn nuôi gia cầm rất mạnh. Nguyên nhân, qua đợt bệnh dịch tả lợn châu Phi, rất nhiều hộ chăn nuôi không còn đủ nguồn vốn để tái đàn, do giá thức ăn và lợn giống quá cao, nên chọn chăn nuôi gà, vịt để có thu nhập. Theo số liệu của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tính từ đầu tháng 7 đến nay, số lượng đàn gà, vịt được nông hộ trong tỉnh thả nuôi mới được hơn 280.000 con, nâng tổng đàn gia cầm của tỉnh đạt hơn 7,9 triệu con, đạt gần 106% so kế hoạch phát triển đàn gia cầm năm 2024 của ngành nông nghiệp tỉnh; trong này số lượng đàn gà nuôi lấy thịt và lấy trứng chiếm hơn 70%./.

Mua Bán Gà Tre Thái Tại Trà Vinh, Giá Gà Tre Thái Tại Trà Vinh

Phong trào chơi gà tre Thái diễn ra rất mạnh ở việt Nam vào những năm gần đây, gà tre Thái là giống gà chabo hay là gà Nhật Bản hoặc còn gọi là gà Tre Nhật Bản. Đây là giống gà đẹp được ưa chuộng để chọn làm gà kiểng, nuôi loại gà này khá công phu. Ở Việt Nam thường gọi là gà tre Thái hay gà Tre Thái Lan do nhập về Viêt Nam qua đường Thái Lan là chủ yếu.

Đặc điểm Gà tre Thái

Gà tre Thái có thân hình thấp và trọng lượng nhỏ vào khoảng 600g/con trống, 350g/ con mái, thông qua hình dáng trọng lượng bên ngoài có thể phân biệt con trống và con mái.

Thân hình gà tre Thái

Đặc điểm đặc trưng thân hình thấp ngực nở, đuôi dựng thẳng, mào lớn và dựng chia thành 4 hoặc 5 lá cổ ngắn ngả về phía sau, lông bờm nhiều. Nhìn tổng quát thì thân gà tre Thái tròn và rất ngắn ngực rất tròn nhô rõ về phía trước nhìn rất oai vệ.

Đuôi gà tre Thái

Một đặc điểm khi nhìn vào gà tre Thái thì sẽ thấy lông đuôi dựng cao hơn đầu và xòe đều thẳng như lưỡi kiếm, đuôi rất rộng và hướng thẳng lên trên một cách duyên dáng, đuôi có thể chạm vào mồng nhưng không ngã về phía trước quá nhiều. Đuôi không cong như những loại gà thông thường khác mà thẳng đứng như lá của cây hoa Diên Vĩ.

Lông gà tre Thái

Bộ lông gà tre thái có nhiều màu sắc, giá trị của Gà càng cao nếu lông có màu sắc rõ ràng và không bị lem. Lông rất nhiều và dày ngoài dạng lông thông thường còn có dạng lông xù hoặc mịn.

Các loại gà tre Thái đẹp

Ngoài giống gà tre thái thông thường thì một số biến thể của giống gà tre thái cũng được lọt tóp và ghi nhận là giống gà đẹp đạt chuẩn và ấn tượng như:

Gà tre Thái (Nhạn)

Màu lông phải trắng tinh, lông hơi vàng nhưng không được vàng quá, nếu lông hơi trong mà dính màu lạ là loại không đạt tiêu chuẩn.

Gà tre Thái (đuôi đen)

Có đặc điểm lông đuôi ít đen hay cổ dính ít đen.

Gà tre Thái (Ô Long)

Lông đen tuyền và hơi dính màu ánh Kim thì được chấp nhận, màu ánh Kim chuyển sang màu tím coi như bị lỗi. Nếu hắc sắc tố phát triển mạnh ở vùng mặt (mồng, tai, mắt) bị nhiễm đen thì cũng bị lỗi.

Nguồn gốc gà tre Thái

Gà tre Thái xuất hiện trong hội họa Nhật ngay sau thời kì đóng cửa với thế giới bên ngoài vào những năm 1635 và nó cũng xuất hiện trong hội họa Hà Lan trong cùng thời điểm. Cũng có ý kiến cho rằng các thương gia Hà Lan đã vào gà tre Thái vào Nhật từ những cảng biển vùng Đông Nam Á như Hội An (Việt Nam) hay java (Indonesia).

Gà Tre Thái xuất hiện ở Đức vào đầu thế kỷ 19 sau đó xuất hiện ở Anh vào năm 1860 và được triển lãm rộng rãi từ năm 1910.

Kỹ thuật nuôi gà tre Thái

Để sở hữu những chú gà tre Thái đẹp đòi hỏi người nuôi phải vững kĩ thuật nuôi và cách chăm sóc hiệu quả tốt nhất mới mang lại hiệu suất lợi nhuận cao cho người nuôi.

Điều kiện chăm sóc gà tre thái

Gà tre Thái chỉ có thể nuôi ngoài trời vào mùa khô ráo, vì nhỏ con và nhẹ cân nên chúng không thích hợp để nuôi ngoài trời vào thời tiết lạnh hay ẩm ướt. Gà tre Thái có thể nuôi quanh năm trong nhà trại để tránh những tác động của thời tiết mà vẫn sạch sẽ và khô ráo. Vào mùa đông thì có thể sử dụng ánh sáng đèn đẻ kéo dài thời gian ban ngày cho gà ăn và quan sát gà được kĩ hơn.

Mặc dù gà tre Thái có bề ngoài khác biệt hầu hết các giống gà khác nhưng chúng có thể được cho ăn tương tự.

Thức ăn cho gà tre Thái

Cám viên tổng hợp, ngũ cốc, sạn & nước dành cho gà tre Thái.

Cám hay viên tổng hợp

Ngày nay các loại thức ăn tổng hợp dưới dạng cám hay viên luôn có sẵn và tiện lợi để nuôi gà thức ăn viên dưới dạng khô được hầu hết người chơi gà sử dụng.

Cám có hai loiaj khô và ướt, cám ướt là có điểm thuận lợi là ít bị vương vãi ra khỏi máng ăn khi gà mổ nhưng cần tính toán để gà ăn hết trong ngày bằng không cám sẽ bị chua phải bỏ đi, máng thức ăn cũng cần được rửa thường xuyên. Các loại cám và viên khô luôn có sẵn trong các tiệm bán thức ăn gia súc.

Ngũ cốc

Cũng có thể cho gà ăn ngũ cốc xen kẻ với thức ăn viên hoặc trộn cả hai. Nên nhớ không cho gà ăn một lượng thức ăn lớn khác bên cạnh thực đơn đã cân bằng nếu không bạn sẽ phá vỡ nó.

Bột mì có thể trộn với thức ăn viên theo tỉ lệ 5:5 hoặc ăn dặm trước khi gà đi ngủ.

Bột ngô sẽ khiến gà bị mập nếu cho ăn quá nhiều, điều này không tốt vì gà sẽ bị yếu và khó sinh sản, nhưng nếu cho ăn ít và thỉnh thoảng nó sẽ giúp cho chân và mỏ gà vàng tươi.

Yến mạnh là loại thức ăn chất lượng nhưng không cân bằng như bột mì.

Sạn

Gà sử dụng sạn vào hai mục đích chính, sạn sử dụng để nghiền các loại thức ăn cứng chảng hạn như ngô, gà phải được cung cấp sạn nếu trong thức ăn có ngô nếu không chúng không thể tiêu hóa một cách thích hợp.

Sạn được chưa trong bộ phận gọi là mề và đó là nơi xay nhỏ ngô. Công dụng khác của sạn là tiết ra canxi để gà phát triển và duy trì sức khỏe và đặc biệt là để tạo vỏ trứng.

Có thể mua loại thức ăn có hai công dụng trong đó đã cung cấp sẵn canxi hoặc thỉnh thoảng vãi một nắm sạn, không phải sạn nào cũng có canxi nhưng sạn được giả từ vỏ ốc sò… thì chắc chắn có.

Nước

Phải luôn cung cấp sẵn nước sạch, khi gà đẻ trứng chúng sẽ tiêu thụ một lượng nước lớn. Chén nước để dưới sàn rất dễ bị bẩn, nên để nước trong nhiều kiểu vòi hay chụp khác.

Cách chọn lựa giống gà tre Thái

Chọn giống gà tre Thái rất quan trọng vì nếu con giống tốt bạn sẽ không mất nhiều công chăm sóc hay lo lắng chúng bị bệnh .

Chọn lựa gà tre thái Với gà trống

Chọn những con nhỏ thấp, ngưc nở và đuôi dựng thẳng. Hình dáng phù hợp với mồng rất to, tính cách lanh lợi và dáng đi lệt bệt, lông nhiều và dày. Lưng rất ngắn và rộng nếu nhìn ngang thì có hình chữ u hẹp do vách cổ và đuôi tạo thành, tuy nhiên hình dạng này không thể duy trì một khi gà hoàn toàn trưởng thành. Cánh dài với chóp chấm đất ở ngay điểm cuối ở thân hông rất ngắn và không lệ rõ

Đuôi rất rộng và hướng thẳng lên trên, lông phải cao hơn đầu, đuôi có thể chạm vào mồng nhưng không được ngả về phía trước quá nhiều. Đầu to và rộng cử động mạnh mẽ và cong đều mắt to, cổ tương đối ngắn và cong về phía sau và có nhiều lông bờm phủ lên vai.

Cẳng chân cực ngắn nhẵn nhụi, mạnh mẽ và khủy chân sắc góc, bốn ngón chân phải thẳng và xòe đều.

Chọn lựa gà tre Thái với Gà Mái

Đuôi xòe đều và vương quá đầu, lông đuôi phải rộng cặp lông phụng chủ phải hơi cong như lưỡi kiếm. Mồng lớn gai mồng phân đều, dựng thẳng mặc dù mồng đổ về một bên không phải tật. Các đặc khác của gà mái phải theo sát những mô tả với gà trống.

Bán gà tre Thái ở TPHCM

Hoạt động bán gà tre Thái đẹp cũng diễn ra sôi nổi nhưng chủ yếu tập trung ở khu vực phía Nam cụ thể là TPHCM.

Thông thường khi bán gà tre Thái giá sẽ tùy thuộc vào tháng tuổi và hình thái đẹp chuẩn hay không, giá có thể lên đến vài triệu bạc dành cho những chú gà chuẩn đẹp và chỉ tầm vài trăm đối với những chú gà bình thường, người mua gà cần có một ít kinh nghiệm căn bản về gà tre Thái và nên chọn những đơn vị cung cấp uy tín để lưa chọn cho mình những chú gà Thái phù hợp.

Hiện nay ở khu vực TPHCM cũng có nhiều cơ sở uy tín chuyên cung cấp các giống gà tre Thái trên toàn quốc, liên hệ trực tiếp để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Hưng Yên: Giá Gà, Vịt Giảm Mạnh

Hưng Yên: Giá gà, vịt giảm mạnh

Từ đầu tháng 2 đến nay, giá thịt, trứng, con giống gia cầm các loại trên địa bàn tỉnh giảm mạnh khiến người chăn nuôi gặp khó.

Chị Nguyễn Thị Huệ ở xã Dạ Trạch (Khoái Châu) là một trong những hộ nuôi vịt thương phẩm lớn nhất xã. Sau Tết Nguyên đán, gia đình chị như “ngồi trên đống lửa” vì giá vịt thương phẩm liên tục giảm mạnh. Chị cho biết: “Thời điểm trước Tết âm lịch khoảng 2 tháng, tôi nuôi 4.000 con vịt thương phẩm, với giá mua giống là 30.000 đồng/con. Đến nay, đàn vịt đã đến kỳ xuất chuồng nhưng thương lái chỉ trả giá từ 20.000 – 25.000 đồng/kg. Với mức giá này, chúng tôi lỗ nặng, nhưng nếu không bán thì mỗi ngày phải bù thêm hơn 1 triệu đồng tiền thức ăn cho vịt”.

Để giảm bớt thua lỗ, chị Huệ còn rao bán vịt trên mạng xã hội theo hình thức “bán xô” 100.000 đồng/con có trọng lượng từ 3,3 – 3,6kg. Đồng thời nhờ người thân, bạn bè chia sẻ giúp để “nhanh hết hàng”. “Hiện gia đình tôi còn 5.000 con vịt loại nhỏ, chỉ mong sao giá cả dần ổn định trở lại để người chăn nuôi như chúng tôi đỡ vất vả”, chị Huệ chia sẻ thêm.

Nông dân phun thuốc khử trùng chuồng trại chăn nuôi vịt

Giống tâm trạng của chị Huệ, ông Nguyễn Văn Phóng, chủ một trang trại nuôi gia cầm ở thôn Quảng Uyên, xã Minh Châu (Yên Mỹ) cho biết: Tôi chủ yếu nuôi vịt, ngan, gà đẻ để lấy trứng ấp nở con giống. Năm 2024 giá vịt thịt dao động 38.000 – 40.000 đồng/kg, vịt giống từ 20.000 – 25.000 đồng/con vẫn cháy hàng, năm nay giá giảm mạnh mà thương lái còn kén mua. Hiện nay, giá vịt thịt ở mức 25.000 – 30.000 đồng/kg; trứng vịt 1.600 đồng/quả; giá vịt giống 3 ngày tuổi chỉ từ 5.500 – 8.000 đồng/con, tùy từng giống, giảm 2 – 3 lần so với năm 2024. Với mức giá như vậy, thậm chí có lúc giảm sâu hơn, chỉ trong vòng gần 1 tháng, gia đình tôi đã phải bù lỗ hàng trăm triệu đồng chi phí thức ăn, thuốc… cho đàn vật nuôi”.

Ông Nguyễn Văn Dũng, chủ một trang trại chăn nuôi gà ở huyện Tiên Lữ cho biết: “Trước Tết, thương lái đến tận chuồng gom mua với số lượng lớn. Còn nửa tháng trở lại đây, hàng ngày mặc dù mình liên tục gọi điện mời thương lái đến nhưng họ lấy lý do hàng tiêu thụ chậm, rồi dịch bệnh để ép giá”.

Không chỉ giá gia cầm lấy thịt, hiện giá trứng gia cầm cũng đang “lao dốc”, sức tiêu thụ cũng chậm hẳn.

Khảo sát tại một số chợ dân sinh trên địa bàn tỉnh như chợ Chiều (Tiên Lữ), chợ Gạo, chợ Phố Hiến (thành phố Hưng Yên), chợ đầu mối nông sản Trần Cao (Phù Cừ)… giá trứng giảm mạnh so với trước Tết. Theo đó, giá bán trứng vịt thường dao động từ 18.000 – 2.300 đồng/quả, trứng vịt lộn từ 2.500 – 2.800 đồng/quả, trứng gà công nghiệp từ 1.800 – 2.000 đồng/quả, trứng gà ta cũng chỉ còn 3.000 – 3.200 đồng/quả.

Một tiểu thương bán trứng tại chợ Chiều, thị trấn Vương (Tiên Lữ) cho biết, giá tất cả các loại trứng gia cầm từ vịt, gà công nghiệp cho đến trứng cút, trứng vịt lộn đều giảm từ 600 – 800 đồng/quả tùy loại.

Theo lý giải các thương lái, giá thịt, trứng gia cầm giảm mạnh do tình trạng cung vượt cầu và tâm lý lo ngại của người tiêu dùng khi có thông tin dịch cúm gia cầm A/H5N6 đang tái phát tại một số tỉnh, thành trong cả nước. Bên cạnh đó, thời điểm này, các trường học đều cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19, lượng suất ăn của nhiều bếp ăn tập thể giảm mạnh, dẫn đến đầu ra cho các sản phẩm thịt, trứng gia cầm bị ảnh hưởng.

Theo thông tin từ Phòng Chăn nuôi, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh, hiện nay, tổng đàn gia cầm, thủy cầm toàn tỉnh đạt trên 8 triệu con (cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái). Thời điểm này, giá gia cầm, thủy cầm giảm mạnh so với trước Tết Nguyên đán, trong khi đó, vịt là vật nuôi ngắn ngày, chỉ sau từ 50 – 60 ngày (tùy từng giống) là được xuất bán nên nông dân cần tính toán, theo dõi diễn biến thị trường trước khi đầu tư, tăng đàn. Đặc biệt, hiện nay một số tỉnh, thành phố trong cả nước đã xuất hiện dịch cúm A/H5N6 trên đàn gia cầm, chính vì vậy, nông dân cần chú ý, tăng cường áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học, các biện pháp chủ động phòng dịch, bảo đảm đàn vật nuôi được tiêm phòng vắc – xin cúm gia cầm đầy đủ, chuồng trại được vệ sinh, khử trùng tiêu độc định kỳ, thường xuyên, bảo đảm vệ sinh môi trường…

Đắk Lắk: Giá Thịt Gà Giảm Mạnh, Người Chăn Nuôi “Cắn Răng” Bám Trụ

Rất nhiều chủ trang trại và nông dân nuôi gia cầm ở Đắk Lắk “điêu đứng” vì giá thịt xuống ở mức rất thấp do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Đắk Lắk là tỉnh đang có đàn gia cầm lớn nhất vùng Tây Nguyên. Nhiều huyện trong tỉnh có tổng đàn gia cầm lên đến gần triệu con, với hàng nghìn hộ dân tổ chức chăn nuôi. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, rất nhiều hộ dân nuôi gia cầm với quy mô lớn đang lâm vào cảnh ”bỏ thì thương mà vương thì tội”, khó có thể duy trì hoạt động.

Chị Phạm Thị Lan (TP. Buôn Ma Thuột) than rằng, hiện giá gà ta khoảng 50.000 đồng/kg, gà công nghiệp 40.000 đến 45.000 đồng, người chăn nuôi chỉ có lỗ. Vào thời điểm cách ly xã hội giá gà còn giảm sâu hơn. Trang trại chị Lan đang còn khoảng 3.500 con, chấp nhận bán lỗ để tái đàn và chỉ mong tình hình khả quan hơn.

“Ít ngày trước, người nhà tôi còn khuyên cố bán hết mấy nghìn con gà còn lại rồi tạm ngưng, vì lỗ vốn nặng quá. Tôi nghĩ không nuôi gà thì cũng chẳng biết làm gì nên đành “bám trụ”, anh Nguyễn Minh Tuân (huyện Buôn Đôn) chua chát nói.

Cty TNHH giống gia cầm An Phú (huyện Ea Kar) thông tin thời điểm cách ly xã hội, gà giống giảm sâu còn 5.000 đến 7.000 đồng/con. Lúc bấy giờ, người dân tạm dừng đặt mua khiến trang trại lỗ gần 500 triệu đồng chỉ trong vòng vỏn vẹn 10 ngày. Hiện, giá gà giống đã tăng nhẹ trở lại nhưng vẫn còn ở mức thấp, khoảng 10.000 đến 12.000 đồng/con.

Ông Nguyễn Nam – Trưởng phòng Chăn nuôi (Chi cục Chăn nuôi và Thú y Đắk Lắk) cho biết: ”Đầu quý II.2024, giá thức ăn chăn nuôi các loại trên địa bàn tỉnh đã tăng lên do việc nhập nguyên liệu đầu vào biến động do ảnh hưởng dịch COVID-19. Giá thức ăn cho gia cầm tăng đã khiến cho người chăn nuôi gặp rất nhiều khó khăn.”

Ngoài ra, công tác tái đàn ở tỉnh đang có chiều hướng giảm do giá thịt gia cầm trên thị trường có nhiều biến động. Trong 4 tháng đầu năm 2024, số lượng gia cầm nhập vào tỉnh với mục đích chăn nuôi đạt gần 3,4 triệu con. Trong đó, gà khoảng 3,2 triệu con, vịt khoảng 185.000 con, ông Nam thông tin thêm.

Thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) Đắk Lắk, đến 4.2024, Đắk Lắk có tổng số hơn 12 triệu con gia cầm. Số lượng gia cầm trên tăng cao so với cùng kỳ nhiều năm trở lại đây vì trong đợt dịch tả lợn Châu Phi hồi năm 2024, tỉnh này đã tiêu hủy hơn 4 vạn con lợn, sau khi bị thiệt hại nặng nề các hộ nông dân đã chuyển từ nuôi lợn sang gia cầm (chủ yếu là gà, vịt) để thu lãi, nên đẩy tổng đàn lên ở mức cao.

Giáp Tết, Rau Xanh Giảm Giá Mạnh

Một số loại rau củ quả khác như: đỗ xanh, cà chua, khoai tây… giá cũng giảm từ 1.000 – 2.000 đồng/kg. Hiện tại chợ Phùng Khoang cà chua giá 10.000 đồng/kg, đỗ xanh 14.000 đồng/kg.

Giải thích cho việc rau xanh giá giảm mạnh dịp này, chị Nguyễn Ngọc Quỳnh tiểu thương chuyên bán rau tại chợ Dịch Vọng cho biết, thời tiết thuận lợi rau phát triển tốt, nguồn cung dồi dào cộng với việc lượng tiêu thụ đang giảm do sinh viên bắt đầu về quê nghỉ Tết, các nhà hàng, quán ăn lượng rau nhập hàng ngày cũng không tăng.

“Tầm này năm trước, lượng rau xanh mà các nhà hàng đặt phải tăng gấp đôi gấp ba so với ngày thường bởi các cơ quan tổ chức cho cán bộ nhân viên đi ăn tất niên nhiều. Năm nay, số lượng rau nhà hàng đặt vẫn vậy, không tăng so với trước mà dịp này sinh viên về quê nghỉ Tết nên rau khó bán và giá theo đó cũng giảm mạnh”, chị Ngọc Quỳnh chia sẻ.

Trong khi giá rau củ quả đang giảm mạnh, người tiêu dùng phấn khởi bởi đến Tết khác với xu hướng các loại hàng hóa rủ nhau tăng giá ầm ầm thì giá rau lại giảm, giá các loại thực phẩm (thịt lợn, gia cầm, thịt bò, thủy hải sản…) vẫn giữ ổn định, không tăng khi Tết sắp đến.

Còn riêng với trứng gia cầm, theo các trại nuôi gà đẻ ở Tam Dương, Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) giá trứng gà đỏ đã giảm hơn một tuần nay xuống còn 2.300 đồng/quả. Và theo đúng quy luật giá trứng ở chợ sẽ giảm theo, tuy nhiên, khảo sát tại các chợ trên địa bàn Hà Nội, giá trứng gia cầm vẫn giữ nguyên, không giảm xuống chút nào so với thời kỳ sốt giá trứng vừa qua. Hiện trứng vịt có giá từ 28.000 – 35.000 đồng/chục quả tùy loại to nhỏ, trứng gà đỏ có giá 26.000 – 28.000 đồng/chục quả…

Nhiều người cho biết, tiểu thương buôn bán trứng tại chợ đang cố tình giữ giá cao để tranh thủ trục lợi. Giá trứng hiện nay trên thị trường vẫn ở mức 3.500 – 4.000 đồng/quả.

theo: eva

Gà Đá Trà Vinh+Gà Bán (001)

[giaban] 1.500.000 VNĐ[/giaban]

[kythuat]Điều 2k1 – Gà lai – Mặt mồng khéo. Vô tay rất đặc. Po tránh né, dạt rất khôn gà.Gà chung nhà, chung mẽ, cùng bến đá… nên xổ cũng ko thấy hết po. Khuyến cáo: Anh em mang gà lạ đến trại xổ trực tiếp để thấy hết po của gà. Thanks[/kythuat]

Gà Đá Trà Vinh ga da tra vinh gadatravinh gà đá trà vinh gà trà vinh Gà Trà Vinh bán gà đá gà trà vinh bán gà trà vinh ban ga tra vinh Gà Đá Trà Vinh ga da tra vinh gadatravinh gà đá trà vinh gà trà vinh Gà Trà Vinh bán gà đá gà trà vinh bán gà trà vinh ban ga tra vinh Gà Đá Trà Vinh ga da tra vinh gadatravinh gà đá trà vinh gà trà vinh Gà Trà Vinh bán gà đá gà trà vinh bán gà trà vinh ban ga tra vinh Gà Đá Trà Vinh ga da tra vinh gadatravinh gà đá trà vinh gà trà vinh Gà Trà Vinh bán gà đá gà trà vinh bán gà trà vinh ban ga tra vinh Gà Đá Trà Vinh ga da tra vinh gadatravinh gà đá trà vinh gà trà vinh Gà Trà Vinh bán gà đá gà trà vinh bán gà trà vinh ban ga tra vinh Gà Đá Trà Vinh ga da tra vinh gadatravinh gà đá trà vinh gà trà vinh Gà Trà Vinh bán gà đá gà trà vinh bán gà trà vinh ban ga tra vinh Gà Đá Trà Vinh ga da tra vinh gadatravinh gà đá trà vinh gà trà vinh Gà Trà Vinh bán gà đá gà trà vinh bán gà trà vinh ban ga tra vinh Gà Đá Trà Vinh ga da tra vinh gadatravinh gà đá trà vinh gà trà vinh Gà Trà Vinh bán gà đá gà trà vinh bán gà trà vinh ban ga tra vinh Gà Đá Trà Vinh ga da tra vinh gadatravinh gà đá trà vinh gà trà vinh Gà Trà Vinh bán gà đá gà trà vinh bán gà trà vinh ban ga tra vinh Gà Đá Trà Vinh ga da tra vinh gadatravinh gà đá trà vinh gà trà vinh Gà Trà Vinh bán gà đá gà trà vinh bán gà trà vinh ban ga tra vinh Gà Đá Trà Vinh ga da tra vinh gadatravinh gà đá trà vinh gà trà vinh Gà Trà Vinh bán gà đá gà trà vinh bán gà trà vinh ban ga tra vinh Gà Đá Trà Vinh ga da tra vinh gadatravinh gà đá trà vinh gà trà vinh Gà Trà Vinh bán gà đá gà trà vinh bán gà trà vinh ban ga tra vinh Gà Đá Trà Vinh ga da tra vinh gadatravinh gà đá trà vinh gà trà vinh Gà Trà Vinh bán gà đá gà trà vinh bán gà trà vinh ban ga tra vinh Gà Đá Trà Vinh ga da tra vinh gadatravinh gà đá trà vinh gà trà vinh Gà Trà Vinh bán gà đá gà trà vinh bán gà trà vinh ban ga tra vinh Gà Đá Trà Vinh ga da tra vinh gadatravinh gà đá trà vinh gà trà vinh Gà Trà Vinh bán gà đá gà trà vinh bán gà trà vinh ban ga tra vinh Gà Đá Trà Vinh ga da tra vinh gadatravinh gà đá trà vinh gà trà vinh Gà Trà Vinh bán gà đá gà trà vinh bán gà trà vinh ban ga tra vinh Gà Đá Trà Vinh ga da tra vinh gadatravinh gà đá trà vinh gà trà vinh Gà Trà Vinh bán gà đá gà trà vinh bán gà trà vinh ban ga tra vinh Gà Đá Trà Vinh ga da tra vinh gadatravinh gà đá trà vinh gà trà vinh Gà Trà Vinh bán gà đá gà trà vinh bán gà trà vinh ban ga tra vinh Gà Đá Trà Vinh ga da tra vinh gadatravinh gà đá trà vinh gà trà vinh Gà Trà Vinh bán gà đá gà trà vinh bán gà trà vinh ban ga tra vinh [/hinhanh]

Cập nhật thông tin chi tiết về Trà Vinh Giá Gà Thịt Giảm Mạnh trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!