Xôi Gà Đơn Giản / 2023 / Top 19 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-design.edu.vn

Cách Nấu Xôi Gà Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản / 2023

Bữa sáng được thưởng thức một dĩa xôi gà vừa ngon miệng, vừa cung cấp đầy đủ năng lượng thì còn gì hấp dẫn bằng. Xin giới thiệu với các bạn cách nấu xôi gà bằng nồi cơm điện dẻo thơm.

Trong cách nấu xôi gà ngon ngày hôm nay, ngoài vị mặn ngọt của gà chiên, món xôi còn được ăn kèm với lạp xưởng, tôm khô, ruốc và ít trứng gà thái sợi, hành khô phi thơm.

Nguyên liệu nấu xôi gà

300g nếp

4 đùi gà hay nửa con gà nhỏ

Lạp xưởng

Tôm khô

2 quả trứng gà

Hành lá, tiêu, nước tương (xì dầu), bột nêm và muối.

Cách làm xôi gà đơn giản

– Bước 2: Tiếp đó mình vo sạch gạo nếp rồi cho vào nồi cơm điện, thêm vào đó 1 thìa café muối và đậu phộng luộc vào. Sau đó rót nước vào nấu xôi sao cho vừa ngập gạo và đậu rồi đậy nắp lại.

– Cách nấu xôi gà ngon bằng nồi cơm điện cũng giống như việc nấu cơm quen thuộc chúng ta ấn chế độ COOK để bắt đầu, khi nồi điện chuyển WARM thì ta mở nắp nồi rồi dùng đũa xới đều cho xôi chín dẻo.

– Bước 4: Đùi gà ướp đã thấm đều thì bạn đem chiên, cách làm xôi gà chúng ta sẽ chiên cho gà vàng đều rồi gắp ra để ráo dầu và đợi nguội bớt. Gà nguội rồi thì mình tước sợi nhỏ. Bước này bạn có thể thay bằng cách nấu xôi gà nướng.

– Bước 5: Hoàn thành món xôi gà chiên ngon – Nhặt, rửa sạch rồi xắt nhỏ hành lá, tiếp đến bạn cho vào hành lá thái nhỏ 1/2 muỗng café muối+ 1/2 thìa café đường. Trộn đều lên sau đó ta đổ dầu đã đun sôi vào, như thế đã có mỡ hành sử dụng cách nấu xôi gà rồi đấy!

– Bước 6: Xới xôi đã chín ra đĩa, sau đó thêm thịt gà lên trên và cuối cùng là rưới mỡ hành lên. Thật dễ dàng cách nấu xôi thịt gà bằng nồi cơm điện phải không nào?

Với cách làm xôi xéo gà này, bạn sẽ có món xôi thật ngon mà cũng rất đủ chất cho một gày dài làm việc của cả nhà. Xôi mềm, đậu vàng óng ả cùng với hành phi giòn tan và thịt gà đậm đà chắc chắn khiến ai cũng thích.

Bí quyết để xôi xéo của bạn thơm ngon và hấp dẫn hơn chính là dùng mỡ gà để phi hành rồi lại dùng chính mỡ phi hành đó rưới vào xôi, mỡ gà sẽ làm món xôi của bạn thơm ngon béo ngậy đến khó cưỡng.

Nếu bạn sợ buổi sáng vội không kịp làm món xôi gà này thì có thể chế biến hành khô, đậu và gà từ hôm trước, sau khi xé gà và nặn đậu xong xuôi thì cho vào hộp kín cất trong tủ lạnh, sáng hôm sau khi đồ xôi lúc gần chín thì cho thịt gà lên trên hấp cùng thì gà sẽ mềm ngon lắm đấy.

Cách Nấu Xôi Gà Bằng Nồi Cơm Điện Giản Đơn, Nhanh Chóng / 2023

by Minh Nguyệt on September 29, 2020

Bạn không cần mất thời gian sử dụng nồi hông xôi, hãy dùng nồi cơm điện để nấu nên món xôi gà đầy thơm ngon, hấp dẫn này. Thay đổi bữa sáng bằng món xôi gà bổ dưỡng.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món xôi gà

– Đùi gà: 4 cái

– Nếp cái hoa vàng: 500gr

– Đậu phộng: 50gr

– Hành lá

– Hành tím: 2 củ

– Các loại gia vị khác: Muối, đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn,…

2. Các bước thực hiện nấu món xôi gà

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn cho đậu phộng vào nồi rồi luộc chín. Khi đậu phộng chín bạn vớt ra và ngâm với nước lạnh. Làm như vậy sẽ giúp đậu phộng giòn ngon hơn mà không bị bở.

Gạo nếp bạn cho vào một cái nồi lớn rồi xà nước đầy nồi, dùng tay khuấy nhẹ nhàng để những bụi bẩn ở trong nếp nổi lên mặt nước. Cứ làm như vậy 2 – 3 lần đến khi nước trong thì đổ nước sạch vào và ngâm qua đêm. Phương pháp này giúp cho nếp mềm và dẻo hơn.

Thịt gà bạn rửa qua với nước muối loãng, dùng giấm hoặc chanh thêm một chút muối chà sát phần da gà để khử mùi hôi, sau đó bạn rửa sạch với nước lạnh, để ráo. Tiếp theo bạn ướp gà với 1 muỗng canh hạt nêm để thịt gà thêm phần đậm vị. Bạn cho hỗn hợp 1 thìa café muối, 1 thìa café đường, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng tỏi băm vào thịt gà và trộn đều. Ướp thịt gà trong vòng 30 phút cho thật ngấm gia vị.

Hành tím bạn lột vỏ, rửa sạch thái thành từng lát mỏng.

Gạo nếp sau khi ngâm, bạn đổ nước rồi để ráo. Bạn xóc một chút muối, thêm một ½ muỗng canh nước cốt dừa vào sẽ làm cho món xôi gà thêm hương vị.

– Bước 2: Cách nấu món xôi gà

Bạn cho gạo nếp, đậu phộng vào nồi cơm điện và thêm 1 thìa café muối vào đảo cho đều tay. Tiếp theo đổ nước xâm xấp mặt gạp, chọc nhiều lỗ trên bề mặt gạo để xôi khi nấu sẽ chín đều và dẻo, ngon hơn. Bấm nút cook để nấu và khi nồi chuyển sang nút hâm bạn dùng đũa xới đều gạo nếp cho chín.

Bạn bắc chảo lên bếp rồi cho thêm 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng bạn cho tỏi thơm vào phi cho dậy mùi, cho đùi gào vào chiên trong lửa nhỏ đến khi thịt gà chín đều hai mặt. Khi thịt gà chín bạn xé thành những sợi nhỏ dài.

Khi xôi đã chín bạn xới ra đĩa cùng với thịt gà đã xé nhỏ. Món ngon rải thêm ít hành khô,1 chút hành thái mỏng, 1 chút rau mùi. Vậy là có bữa sáng ngon, dinh dưỡng và no bụng tới tận bữa trưa.

3. Một số lưu ý khi nấu xôi gà thêm phần thơm ngon

– Ngoài nếp cái hoa vàng bạn có thể chọn nếp hương hoặc bất kì loại nếp nào được trồng ở miền Bắc. Những loại này sẽ cho ra món xôi thơm, dẻo và có vị ngọt tự nhiên.

– Gạo nếp chỉ nên ngâm trong một thời gian nhất định. Không ngâm nếp quá lâu hạt nếp sẽ bị chua và ảnh hưởng đến chất lượng của món xôi.

– Món xôi thêm phần thơm ngon bạn hãy cho thêm một ít muối xóc đều trước khi cho vào nồi hông chín.

Nhắc đến mọi xôi nhiều người lại hơi ngần ngại khi nấu xôi quá nhiều công đoạn từ chuẩn bị đến nấu. Thế nhưng giờ đây các công đoạn được rút xuống và trở nên nhanh chóng hơn nhờ chiếc nồi cơm điện. Bạn có thể nấu món xôi gà dẻo ngon, đậm vị đãi cả nhà mỗi sáng mai. Thật tuyệt vời!.

2 Cách Làm Gà Bó Xôi (Gà Không Lối Thoát) Chiên Giòn Nguyên Con Ngon Và Đơn Giản Nhất Tại Nhà / 2023

Cách làm gà bó xôi chiên giòn nguyên con, công thức để có món gà bó xôi (hay còn gọi là Gà không lối thoát) chiên giòn vàng rụm thơm ngon cực hấp dẫn ngay tại nhà khá đơn giản không quá phức tạp. Các bước để thực hiện món ăn đặc biệt thơm ngon hấp dẫn này cụ thể như sau.

Gà bó xôi tại sao lại gọi là gà không lối thoát?

Gà được lựa chọn là những con gà có thịt ngon vì chúng được chăn thả trong vườn mà. Sau khi chọn gà, gà sẽ được làm sạch rồi ướp với chút gia vị cùng với các loại thảo mộc làm thịt gà không những thơm mà còn vô cùng ngon miệng.

Lớp xôi được bọc ở bên ngoài được chiên vàng vô cùng cầu kỳ khiến cho xôi tuy giòn mà gà bên trong vẫn ngon, ngọt thịt. Và cũng nhờ được bọc trong lớp xôi nếp thơm, dẻo những thớ thịt gà giữ được độ ngọt tuyệt đối làm món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng. Và khi ăn, bạn sẽ cắt lớp bọc xôi ra, gà được “giải thoát” và đánh chén ngay thôi.

Vừa thưởng thức món gà không lối thoát thơm ngọt, mềm ăn kèm với xôi chiên giòn, ngậy ngậy thơm mùi nếp xôi, vừa trò chuyện, nhâm nhi cùng người thân, bạn bè, khiến ai cũng dễ dàng bị hấp dẫn ngay từ lúc nhìn thấy thành phẩm món gà không lối thoát này.

Nguyên liệu làm gà bó xôi

Gà ta: 1 con (hoặc 0,8 – 1,2 kg thịt)

Các loại rau củ thập cẩm: 300 gram

Gạo nếp: 800 gram

Tỏi khô: 1 củ

Gia vị cần có: hạt tiêu xay, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, muối ăn, chanh, dấm ăn…

Cách làm gà bó xôi đơn giản

Rau củ thập cẩm: Rửa sạch, ngâm qua với nước muối loãng. Tiếp đến, đem phần rau củ này đi luộc sơ với nước sôi từ 1 – 2 phút. Luộc xong, vớt ra rổ và để ráo nước.

Gạo nếp: Vo sạch, nhặt bỏ sạn. Vo xong, ngâm gạo nếp từ 6 – 8 tiếng để hạt gạo no nước, nở mềm, dẻo khi nấu xôi. Nên ngâm gạo qua đêm trước để tiết kiệm thời gian.

Tỏi khô: Cắt chân, bóc vỏ. Rửa sạch tỏi rồi đem băm nhỏ. Nếu không thích sử dụng tỏi tươi thì có thể sử dụng bột tỏi.

Rửa sạch gà với nước lạnh. Tiếp theo, dùng muối + chanh + dấm bóp sạch phần da ngoài của gà. Lưu ý cần làm sạch kỹ bằng muối phần miệng, cổ họng gà để loại bỏ nhớt bẩn, máu đọng và mùi hôi của gà.

Sau khi làm sạch phần bên ngoài, bạn cũng tiến hành làm sạch phần bên trong theo cách tương tự. Lưu ý cần loại bỏ toàn bộ phần phổi, tiết thừa… ở bên trong bụng gà. Xong xuôi, bạn xả sạch với nước và để ráo.

Ướp gà: Dùng một con dao nhỏ khứa nhẹ dọc thân gà những đường nhỏ để cho gà dễ thấm gia vị. Tiếp theo, ướp gà với một chút bột nêm, nước mắm, tỏi băm, hạt tiêu xay cho thật đều. Để gà ngấm gia vị trong khoảng 2 tiếng.

Chiên gà: Chuẩn bị một chiếc chảo sâu lòng và làm nóng một lượng dầu cần thiết. Dầu nóng, bạn thả gà vào chiên. Chiên gà với lửa nhỏ để thịt gà chín kỹ, lật gà thường xuyên. Khi gà đã vàng đều các mặt thì vớt ra ngoài và để ráo dầu.

Đồ xôi: Ngâm gạo xong, bạn cho xôi vào chõ và đồ chín. Lưu ý là không được để xôi quá nhão vì sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của món ăn. Đồ chín xôi xong, bạn trải đều xôi ra khay để xôi nguội bớt.

Chuẩn bị nhân gà bó xôi: Trong lúc chờ xôi nguội, bạn dùng dao hoặc tay xé sợi phần thịt gà vừa chiên ở bước 3. Xé xong, đem trộn phần gà xé này với lượng rau củ đã luộc sơ cho thật đều.

Lấy một lượng xôi vừa phải dàn đều ra mặt phẳng. Tiếp theo, bạn đặt phần nhân gà bó xôi vào giữa rồi bọc kín xôi lại. Kích thước miếng gà bó xôi này tuỳ theo sở thích và lựa chọn của bạn.

Sau khi bọc xôi gà xong, bạn chuẩn bị một chiếc chảo sâu lòng khác và cho dầu ăn vào đun nóng già. Dầu nóng, thả miếng gà bó xôi vào và chiên vàng. Chiên xôi với mức lửa lớn để vỏ ngoài nhanh chóng vàng ruộm, xôi không bị ngấm quá nhiều dầu và phần xôi bên trong vẫn dẻo ngon.

Khi tất cả miếng xôi đã chín vàng, bạn vớt gà bó xôi ra ngoài và để cho ráo dầu cũng như chờ cho xôi nguội bớt. Cuối cùng, bạn dùng kéo cắt xôi thành những miếng nhỏ vừa ăn và thưởng thức khi còn nóng.

Lưu ý quan trọng khi thực hiện gà bó xôi

Có thể đồ xôi hơi khô một chút nhưng tuyệt đối không được nát. Nếu xôi nát, bạn sẽ rất khó nắm xôi trong quá trình bó gà.

Chỉ thả miếng xôi bọc gà vào chiên khi dầu trong chảo nóng già. Nên chiên xôi với lửa lớn, tránh mức lửa liu riu. Như vậy, dầu ăn sẽ không bị ngấm quá nhiều vào xôi, không gây ra cảm giác ngấy.

2. Cách làm gà bó xôi cả con (gà không lối thoát) Hà Đông ngon khó cưỡng

Chắc khi nhắc đến món gà không lối thoát Hà Đông này nhiều bạn sẽ liên tưởng đến món gà ăn mày nổi tiếng trong các bộ phim truyền hình cổ trang Trung Quốc đấy nhỉ.Món gà không lối thoát hay còn gọi là gà bọc sôi chiên giòn là món ăn khá đặc biệt với hương vị hấp dẫn, thơm ngon.

Nhờ được bọc trong lớp xôi nếp thơm, dẻo những thớ thịt gà giữ được độ ngọt tuyệt đối làm món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng.

– Bước 1: Gạo nếp phải chọn loại dẻo ngon như nếp nương, nếp cái hoa vàng thì món gà không lối thoát mới giòn ngon. Vo gạo nếp thật sạch, ngâm nước có thêm 1 thìa muối hạt từ 6-8h cho gạo nở mềm. Vớt gạo ra xả lại thật sạch với nước rồi để ráo. Cho gạo vào nồi hấp cách thủy, dàn đều.

– Bước 2: Hành khô bóc vỏ, 1 phần hành khô thái lát cho vào chảo dầu phi thơm vàng thì vớt ra để riêng. Phần hành khô còn lại băm nhỏ.

– Gà nên chọn gà mái tơ cho mềm thịt, sơ chế thật sạch rồi chặt bỏ phần cổ, đầu, phao câu và chân dùng nấu vào món khác vì nếu để nguyên con sẽ rất khó bọc xôi sau này.

– Bước 3: Ướp gà với hành khô băm nhỏ, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê gia vị. Xát đều gia vị lên toàn thân gà kể cả trong phần bụng gà, để gà ngấm gia vị ít nhất 4h.

– Thông thường khi mình ngâm xong gạo nếp để đồ xôi thì sẽ ướp gà luôn rồi để vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản. Trước khi vớt gạo chừng 1h thì các bạn bỏ gà ra khỏi tủ lạnh cho gà trở về nhiệt độ thường.

– Bước 4: Chuẩn bị sẵn nồi nước sôi để hấp cách thủy, cho gạo vào khay hấp rồi cho gà lên trên gạo, bắc lên bếp để to lửa cho hơi nóng bốc mạnh và đều đến khi gà chín tới.

– Lưu ý là nồi hấp phải đủ rộng và cao để cho hết được gạo nếp và nguyên cả con gà vào đồ cùng lúc thì món xôi mới ngấm được phần nước ngọt tiết ra khi hấp gà, xôi sẽ mềm ngon ngọt béo ngậy hơn.

– Bước 5: Sau khi hấp khoảng 30 phút, các bạn thăm chừng xem gà chín bằng cách dùng đũa chọc nhẹ vào phần trong má đùi của gà, nếu nước tiết ra còn hơi hồng nhẹ là gà đã vừa chín.

– Không hấp gà chín quá kỹ vì còn bọc trong xôi chiên lại, nếu gà chín kỹ quá thì khi chiên kèm với xôi, thịt gà sẽ bị khô. Cho gà ra đĩa cho nguội bớt.

– Phần xôi trong nồi, các bạn cho 200ml nước cốt dừa vào trộn đều, tiếp tục đồ thêm khoảng 10 phút nữa cho xôi chín mềm và ngấm nước cốt dừa.

– Bước 6: Bỏ xôi ra và chuẩn bị bọc xôi vào gà. Dùng màng bọc thực phẩm căng rộng lên trên 1 khay lớn và phẳng, cho toàn bộ phần xôi đã hấp ra khay và dản mỏng đều, các bạn dàn xôi hơi rộng một chút thì gói gà sẽ dễ hơn. Rắc lên xôi phần hành khô đã phi vàng và đặt gà vào giữa khay xôi.

– Bước 7: Từ từ ép cho xôi dính chặt và bao kín con gà, lên gói nhanh tay lúc xôi còn nóng thì mới tăng độ dẻo và kết dính của xôi, gói thật kỹ và chắc tay để khi chiên không bị vỡ gây ngấm dầu vào trong và món gà sẽ giữ nguyên hình dạng như trong quả trứng sau khi chiên.

– Bước 8: Phần gói xôi bên ngoài này các bạn phải làm thật cẩn thận vì món ăn có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc có gói kín gà và xôi gói có chắc tay hay không. Sau khi gói xong các bạn bóc bỏ màng bọc thực phẩm và để xôi gà nguội, hơi se mặt thì mang đi chiên trực tiếp.

– Bước 9: Dùng chảo chống dính lớn đủ để cho nguyên cà bọc xôi gà vào và cho ít nhất nửa chảo sâu lòng dầu ăn, đặt lên bếp cho nóng già rồi cho nguyên quả xôi bọc gà vào chiên vàng đều các mặt, vừa chiên có thể vừa múc dầu nóng trong chảo dội đều lên phía trên của quả xôi để xôi vàng đều và giòn thơm phía lớp ngoài.

– Bước 10: Giữ lửa chiên vừa phải và hạn chế hạ lửa khi chiên vì nếu đề dầu không đủ nóng sẽ làm xôi bị giã nát. Sau khi chiên vàng, các bạn cho gà bọc xôi ra đặt lên giấy thấm dầu vài phút. Sau vài phút thấm dầu các bạn cho xôi ra khay hoặc đĩa rộng và thưởng thức nóng.

Khi ăn, các bạn dùng kéo cắt nhẹ vào phần xôi rồi tách đôi hoặc tách 4, sẽ thấy phần thịt gà bên trong vàng ươm, nóng hổi tỏa mùi thơm đặc trưng của thịt gà và nếp ngon dẻo. Tùy sở thích có thể cắt gà thành miếng bày lên đĩa kèm với xôi chiên hoặc để nguyên con rồi dùng tay xé đều rát ngon.

5 quán ăn Gà không lối thoát ngon ở Hà Nội các quận Hoàng Mai, Hà Đông, Hai Bà Trưng

Nghe đến những món ăn từ gà không thể không nhắc đến món gà không lối thoát ngon, món ăn này đang trở thành tâm điểm trong ngành ẩm thực. Nhất là trong thời gian gần trở lại đây, giới trẻ Hà Thành đua nhau đi thử món mới, với cái tên vô cùng độc và lạ ” Gà không lối thoát” .

Cái tên vừa độc lạ, mà cách trình bày lại còn cực kì bắt mắt, thích thú. Nó làm cho bất cứ ai cũng muốn ăn thử một lần. Vậy bạn đã biết đến những nơi có món gà này ngon và rẻ nhất không? Bài viết này Massageishealthy sẽ chỉ giúp bạn những quán ăn Gà không lối thoát ngon ở Hà Nội, thỏa sức cho bạn trải nghiệm.

1. Nhà hàng Gà 142 quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Đến đây bạn sẽ có cảm giác yên tâm về chất lượng vì nguyên liệu chế biến được lựa chọn kĩ lưỡng cùng quy trình nấu ăn cực kì thông thạo từ đội ngũ đầu bếp của nhà hàng 142.

Địa chỉ: 142 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

2. Quán bà Dung Quận Hà Đông, Hà Nội.

Một quán ăn khác mà bạn cũng sẽ tìm được món gà không lối thoát chính là quán bà Dung. Đây cũng là địa chỉ được nhiều người biết đến bởi món gà không lối thoát ở đây thực sự mà nói là ngon không diễn tả được. Một điểm đặc biệt mà quán lại được nhiều người ghé vào chính là nhờ tính tình thân thiện, cởi mở của bà chủ quán, vì vậy thực khách đến đây hầu như đều thích nói chuyện, tán gẫu cùng bà.

Địa chỉ: 20 Nguyễn Văn Lộc, Quận Hà Đông, Hà Nội.

3. Gà không lối thoát 88 Ngô Thì Nhậm quận Hai Bà Trưng

Các bạn Hà Thành chắc hẳn đã không còn xa lạ gì với các quán ăn ở quận Hai Bà Trưng – một trong những quận nổi tiếng về các đồ ăn vặt tại Hà Nội. Với vị trí đắc đạo có nhiều khu vui chơi và ăn uống, quận Hai Bà Trưng có rất nhiều các trường đại học nổi tiếng như Đại học Xây Dựng, Kinh Tế Quốc Dân…

Và nói đến quận Hai Bà Trưng , bạn không chỉ tha hồ được thưởng thức các món ăn mới lạ mà còn có thể trải nghiệm văn hóa ẩm thực của rất nhiều quốc gia tại nơi đây. Đến đây, chắc chắc cái dạ dày của bạn phải no nê mới chịu về luôn đấy.

Quán cũng thưởng xuyên đưa ra các chương trình giảm giá, khuyến mái cho món gà quay không lối thoát với giá 199k một set. Đặc biệt, quán thường xuyên có các dịp khuyến mãi, giảm giá cực kì hấp dẫn, thông tin cực kì vui, nhất là các bạn hay bị “viêm màng túi” đúng không?

Địa chỉ: 88 Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chưa hết, gà được bọc trong lớp xôi nấu từ gạo nếp nương Hà Giang vừa thơm, vừa dẻo làm cho thịt gà vô cùng mềm, ngọt. Gà được chấm với nước sốt me rang làm cho những miếng gà chua chua, ngọt ngọt, béo mà không gậy. Chần chừ gì mà không chọn Kim Kê Quán là điểm ăn uống của bạn nữa nào?

Nếu bạn không biết cách “giải thoát”cho những chú gà tội nghiệp, chẳng cần ngần ngại mà bạn hãy nhờ nhân viên của quán giúp đỡ. Bởi những bạn ấy vô cùng thân thiện, gần gũi với khách hàng. Tuy nhiên, cảm giác tự mình phá vỡ “bức tường” xôi để giải thoát cho con gà sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị mà bạn nhất định nên trải nghiệm.

Cách Nấu Cơm Gà Hội An Đơn Giản Nhất / 2023

Tự tay làm nước gạo lứt tại nhà Cách làm váng sữa đơn giản cho bé Tổng hợp cách làm các loại bánh bằng lò nướng đơn giản

Nguyên liệu chế biến cơm gà:

500g gà ta

1 ống gạo tẻ, 1 nắm nhỏ gạo nếp.

1 củ hành tây

Nghệ, tỏi, rau răm, hoa chuối, chanh.

1 muỗng mỡ gà

3 muỗng cà phê bột canh

1 muỗng cà phê tiêu bột

½ muỗng cà phê bột ngọt

Cách nấu cơm gà Hội An:

– Để nấu cơm gà Hội An thịt gà rửa sạch, xát muối, rượu và gừng lên da gà rồi xả lại bằng nước sạch cho hết hẳn mùi hôi, để ráo nước.

– Cho gà vào nồi luộc cùng với lát nghệ tươi, 4 tép tỏi đập dập, 1 củ hành tím khô.( nếu bạn không có nghệ tươi thì sử dụng bột nghệ thay thế, tuy nhiên dùng nghệ tươi sẽ nổi được mùi thơm của thịt gà và da gà sẽ có màu sắc đẹp và bắt mắt hơn).

– Gạo vo sạch ngâm nước trong vòng 1 đến 2 tiếng. Sử dụng nước luộc gà nấu cơm, lượng nước dùng để nấu cơm sao cho ngập gạo là đủ, thêm 1 muỗng cà phê bột canh và 1 muỗng mỡ gà vào.(Bạn không nên cho quá nhiều nước vì cơm sẽ dễ bị dính ướt làm mất đi độ tơi của món cơm gà Hội An).

– Hành tây thái mỏng ngâm ngay vào tô nước đá pha thêm chút giấm để hành được giòn, trắng và không bị hăng.

– Rau răm nhặt lá rửa sạch. Hoa chuối thái lát mỏng ngâm ngay vào nước muối để hoa được trắng.

– Gà sau khi luộc chín tách xương cắt hoặc xé thành miếng vừa ăn.

– Cho gà vào tô, trộn đều cùng 2 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê tiêu bột, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 quả ớt thái lát, nước cốt của một quả chanh.

– Cho hành tây và rau răm vào cùng thịt gà, đảo đều.

– Chờ cơm chín, xới cơm vào chén dùng muỗng đè nhẹ cho cơm hơi nén lại thành khối sau đó úp lên đĩa, cho thịt gà trộn vào cạnh cơm, dọn kèm với hoa chuối. Món cơm gà Hội An ăn cùng nước tương, tương ớt hoặc nước mắm pha gừng tỏi ớt cũng đều rất ngon.

Với cách nấu cơm gà Hội An trên, bạn đã có cho gia đình mình một bữa ăn ngon miệng.