Xôi Gà Bó Xôi / 2023 / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-design.edu.vn

Gà Bó Xôi 6 Hồng / 2023

1 Nguyên liệu làm gà bó xôi nguyên con chiên phồng, giòn ngon2 Cách làm gà bó xôi nguyên con chiên phồng, giòn ngon2.1 Bước 1: Sơ chế nguyên liệu2.2 Bước 2: Cách nấu xôi bó gà2.3 Bước 3: Cách nấu nguyên liệu bỏ vào bụng gà2.4 Bước 4: Cách làm gà bó xôi2.5 Bước 5: Cách làm nước xốt ăn kèm gà bó xôi chiên phồng3 Video hướng dẫn cách làm gà bó xôi chiên phồng giòn cực ngon Xôi và gà là hai món ăn thông dụng thường xuất hiện trong mâm cỗ của người Việt Nam. Chúng hay góp mặt trong thực đơn của các buổi đám tiệc, khi bày biện cúng bái gia tiên hoặc ngay trong bữa ăn hàng ngày ở gia đình chúng ta. Một trong những cách kết hợp hai lựa chọn này với nhau để tạo ra món ăn ngon khó cưỡng và được nhiều thực khách ưa chuộng đó chính là công thức làm món gà bó xôi chiên phồng nguyên con.

Đang xem: Gà bó xôi 6 hồng

gà bó xôi 6 hồng 12

Gà bó xôi chiên phồng mang vị ngọt của gà bên trong và giòn rụm lớp xôi chiên bên ngoài (Nguồn: Internet)

Nguyên liệu làm gà bó xôi nguyên con chiên phồng, giòn ngon

Gà nguyên con tầm 1 – 1,5kg1kg gạo nếp500g hạt sen tươi500g nấm mèo50g nấm hươngMuối, dầu ăn, hạt tiêu…Bột nghệ, gừng, hành tím, chanh, lá chanh, ít nước cốt dừa, ớtQuản trị NHKS Tìm hiểu ngayKỹ thuật chế biến món ăn Tìm hiểu ngayKỹ thuật pha chế đồ uống Tìm hiểu ngayKỹ thuật làm bánh Tìm hiểu ngayHướng dẫn du lịch Tìm hiểu ngayMarketing Tìm hiểu ngay

Cách làm gà bó xôi nguyên con chiên phồng, giòn ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

gà bó xôi 6 hồng 14

– Gà nguyên con sau khi mua về, bạn rút phần xương bên trong ra, dùng muối xát vào phần da gà để loại bỏ mùi tanh hôi và làm da sạch hơn. Sau đó, đem gà rửa sạch với nước và cho gà vào tô. Tiếp theo, bạn ướp thịt với chút xíu muối, hạt tiêu, dầu ăn rồi xoa đều khắp thân gà, để khoảng 30 – 45 phút, cho gia vị thấm vào thịt gà.

– Gừng bạn đem cạo sạch vỏ bên ngoài, rửa sạch với nước và cắt thành từng sợi. Hành tím bạn đem bóc vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng. Tương tự vậy, bạn làm sạch và cắt mỏng nấm mèo và nấm hương. Với hạt sen, nếu bạn mua loại tươi thì chỉ cần rửa sạch đi và để ráo, nếu mua hạt sen khô bạn phải ngâm với nước ấm khoảng 20 phút cho mềm và nở ra. Lá chanh bạn đem tước bỏ phần gân cứng, phần lá còn lại bạn cắt thành sợi nhỏ.

Bước 2: Cách nấu xôi bó gà

gà bó xôi 6 hồng 16

– Gạo nếp và gạo tẻ, bạn đem vo thật sạch rồi ngâm gạo với nước có pha thêm nước cốt dừa và một ít muối khoảng 3 giờ để gạo thấm đủ nước (bạn cũng có thể ngâm với nước lá dứa để món xôi có màu xanh bắt mắt hơn). Sau khi ngâm xong, bạn vớt gạo ra để cho ráo nước. Sau đó, bạn trộn vào gạo ít bột nghệ để xôi có hương thơm, vị béo và màu đẹp mắt khi chiên lên.

– Gạo nếp chọn hạt to hạt nhỏ không quan trọng, quan trọng là chọn những hạt đều, căng bóng, gạo đều không bị gãy, không có nhiều hạt màu vàng và đặc biệt là không bị đen và sâu.

Bước 3: Cách nấu nguyên liệu bỏ vào bụng gà

– Bạn cho nồi lên bếp và cho dầu ăn vào, đợi khi dầu sôi bạn cho hành tím và gừng vào phi thơm. Sau đó, cho hạt sen, nấm mèo, nấm hương vào xào cùng nhau. Nêm nếm với các loại gia vị sao cho vừa ăn và xào đến khi tất cả các nguyên liệu chín đều là được. Tiếp theo, bạn cho tất cả các nguyên liệu vừa xào vào bụng gà.

Bước 4: Cách làm gà bó xôi

– Bạn cho gạo vào xửng hấp rồi để gà lên trên và tiến hành hấp khoảng 60 phút để cả gà và xôi chín đều. Trong quá trình hấp, đôi lúc bạn nên mở nắp trộn đều gạo và để hơi nước không chảy vào làm món xôi không ngon.

gà bó xôi 6 hồng 18

Gà bó xôi chiên phồng giòn gây thích thú bởi lớp xôi vàng ươm và giòn rụm (Nguồn: Internet)

– Bạn chuẩn bị một chiếc mâm và trải giấy lên trên để tiện cho việc bó xôi. Khi xôi đã chín, bạn lấy xôi ra rồi cho vào mâm. Dùng muỗng trải mỏng xôi và bắt đầu công đoạn bó gà.

– Bạn đặt gà ở gần phía mép ngoài của xôi, rồi từ từ cuộn xôi chặt vào gà, cuộn đến khi xôi đã bao phủ kín phần gà là được.

– Bạn đặt chảo lên bếp, cho ngập dầu vào và đợi đến khi dầu thật sôi. Sau đó, bạn thả nguyên con gà bó xôi vào chiên, lưu ý để lửa vừa để xôi được chiên giòn. Chiên đến khi xôi chuyển màu vàng sẫm và có độ giòn là được. Tiếp theo, bạn vớt phần gà bó xôi ra để cho nguội và ráo dầu.

Bước 5: Cách làm nước xốt ăn kèm gà bó xôi chiên phồng

gà bó xôi 6 hồng 20

Để món gà bó xôi hấp dẫn hơn, bạn nên chuẩn bị thêm một chén nước xốt đậm đà để ăn kèm. Bắc chảo dầu lên bếp, phi thơm hành tím, gừng rồi thêm 2 muỗng nước tương, 2 muỗng tương ớt vào trộn đều. Khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau, đổ vào thêm khoảng 3 muỗng nước dừa khuấy đều, nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món gà bó xôi chiên giòn vàng rụm, thơm ngon rồi đấy. Để thưởng thức món ăn đúng điệu, bạn hãy cắt phần gà bó xôi làm bốn phần, ăn kèm cùng nước xốt và hành phi giòn.

Vậy là món gà bó xôi chiên phồng đã hoàn thành, giờ các bạn chỉ cần dọn ra và mời cả nhà cùng thưởng thức.

Video hướng dẫn cách làm gà bó xôi chiên phồng giòn cực ngon

gà bó xôi 6 hồng 22

Gà Bó Xôi Chiên Foody / 2023

 ở Ăn uống

Đang xem: Gà bó xôi chiên foody

 ở Ăn uống

 ở Ăn uống

 ở Ăn uống 107/5B Bành Văn Trân, P. 7 , Quận Tân Bình , TP. HCM Nhật Linh Trần Hoàng Tiếp tục deli vì quá ưng giao hành, nhanh gọn lẹ đúng giờ dù phí ship giờ cao điểm tối thiểu có khi lên 30k 40k luôn đáng sợ thặc. Gà bó xôi mình ăn từ hồi nó 20k rồi h lên 29k luôn ròi nhưng vẫn còn … Nhi Nguyễn  Tuy trên này ghi 10h mới đóng cửa nhưng mà 7h mình chạy tới là gần hết gà rồi. Hỏi anh chủ thì ảnh kêu là thường 8h tối đóng cửa, không phải 10h như trên này nói đâu nha ???? Mình mua 3 cái đùi, đến nơ…

 ở Ăn uống 48 148 299

 ở Ăn uống

 ở Ăn uống

 ở Ăn uống 65/6 Nguyễn Thị Huê, Ấp Trung Lân, Xã Bà Điểm , Huyện Hóc Môn , TP. HCM Trương mẫn  Mình đặt gà lần đầu rất ngon nhưng đến ngày hôm nay mình có đặt lại, thực sự luôn rất tệ gà ướp thì rất hôi mùi Gia vị mình đặc là gà quay nước dừa hạt sen bắp non nhưng khi nhận không biết là gà có … Thuy Nguyen Mình đặt gà bó xôi 2 món nước cốt dừa ôm hạt sen( 450k) nhưng lại giao gà ta bó xôi nước cốt dừa bắp non hạt sen(370k), nhưng lại không hề báo cho mình. Chưa kể giá cả chênh lệnh 80k???? Ai sẽ trả lại…

 ở Ăn uống 17 90 24

 ở Ăn uống

 ở Ăn uống

 ở Ăn uống 23 54 183

 ở Ăn uống

 ở Ăn uống

 ở Ăn uống 117/3 Vườn Chuối, P. 4 , Quận 3 , TP. HCM Jenny Hao Quán chuẩn bị hàng không đúng thời gian đã thông báo. Tính từ thời điểm đặt hàng tới khi nhận hàng gần 90″.. trong khi thông báo là 50″. Hoàn toàn không có thông báo với KH về việc chậm trễ hoặc full… Meo P hơi cứng hơi khô, nước tương chấm quá lạt                                     

 ở Ăn uống 73 264 163

 ở Ăn uống

 ở Ăn uống

 ở Ăn uống 45 Phạm Viết Chánh, P. Nguyễn Cư Trinh , Quận 1 , TP. HCM nhimeo89  Nhà mình hay ăn ở đây từ lâu lắm rồi. Nhất là mỗi lần tiệc tất niên cuối năm. Đồ ăn ngon, nhân viên vui vẻ và giá rất tốt. Vị trí lại ngay trung tâm quận 1 và có chỗ đậu xe thoải mái. Quyen Huynh  Nhà hàng cũng ok, mà sao mướn nhân viên giữ xe vô văn hóa như vậy. Nói thật là thuê 2-3 người CHỈ ĐỂ GIỮ XE thôi mà làm cũng ko được, nhăn lên nhó xuống vậy thì thôi cho nghỉ việc giùm, chứ chi mà phụ…

 ở Ăn uống 37 199 13

 ở Ăn uống

 ở Ăn uống

 ở Ăn uống Lô N27, Đường Số 8, KDC Hồng Long, P. Hiệp Bình Phước , Tp. Thủ Đức , TP. HCM trungnguyen101090  Đặt công ty ăn tiệc, tiệc gia đình mình đều đặt ở đây, mỗi lần 3-4 con, ai ăn cũng khen. Chưa bao giờ làm mình thất vọng luôn LinhDan0801 Bồ Mình vốn dĩ không thích món này vì mình ghét xôi nhưng ăn xong ở Doraemon thì ghiền luôn. Xôi ăn giòn với gà mềm vừa phải vị ngon. Có điều địa điểm hơi xa trung tâm nên order phải canh giờ order trước…

 ở Ăn uống 14 45 63

 ở Ăn uống

 ở Ăn uống

 ở Ăn uống 10 26 19

 ở Ăn uống

 ở Ăn uống

 ở Ăn uống 656/65/2 Quang Trung, P. 11 , Quận Gò Vấp , TP. HCM Suri Quán Thông báo.Thông báo gấp Quán Bao ngon nay đổi chủ thành Suri quán. Sẽ phục vụ quý khác nhiệt tình. Với phương châm là sản phẩm đảm bảo ngon sạch ko hóa chất và chỉ bán trong 1 ngày, nguyên liệu bảo qu… mymy.nguyen672009  Thèm bánh cá lên fd search thấy chỗ này gần nhà nên chạy qua mua 2 cái 1 nhân xúc xích 1 nhân chà bông. Đói rã rời về ăn hý hửng cắn 1 cái bột chưa chín chảy ra ăn mún nhợn lun 🙁 huhu thế là đi 20k v…

 ở Ăn uống 14 27 13

 ở Ăn uống

 ở Ăn uống

 ở Ăn uống 46 Đường Số 20, P. Bình Hưng Hòa , Quận Bình Tân , TP. HCM foodee_375bb889  Mình ăn nhiều nơi, nhưng hương vị gà ở đây rất đặc biệt. Chỉ có 1 điểm trừ nhỏ, hiện chỉ có mỗi món gà bó xôi, hi vọng quán sẽ thêm nhiều món khác về gà nữa foodee_7393c342  Nghe bạn bè giới thiệu bữa giờ, hôm qua mới đặt ăn. Công nhân vị gà ở đây rất ngon, khác với nhưng nơi khác mình ăn, chấm nước muối xanh cay cay, chua chua, ngọt ngọt bao ghiền

 ở Ăn uống 7 7 19

 ở Ăn uống

 ở Ăn uống

 ở Ăn uống 58 Hồ Bá Phấn, P. Phước Long A , Quận 9 , TP. HCM La Bu Mình ít ăn bó xôi vì mấy quán đều làm kiểu dễ ngán và xôi ngấm dầu nhưng ăn ở đây rồi thì thấy khác hẳn. Xôi và gà được ướp rất vừa miệng, gà ta nên thịt không bị bở, thịt chắc nhưng hơi nạc. Gà được …

 ở Ăn uống 1 6 4

 ở Ăn uống

 ở Ăn uống

 ở Ăn uống C4/34 Phạm Hùng, Xã Bình Hưng , Huyện Bình Chánh , TP. HCM Lien Khong Chỗ này bán dạng xe đẩy, bán đầu hẻm C4, trước trung tâm bảo trì – sửa chữa xe Minh Tiến, đối diện là nhà sách Nguyễn Văn Cừ. Địa chỉ vậy thôi chứ không phải trong hẻm đâu n…

 ở Ăn uống 1 4 1

 ở Ăn uống

 ở Ăn uống

 ở Ăn uống 375 Vĩnh Khánh, P. 6 , Quận 4 , TP. HCM Son Map Mình đặt mua trên chúng tôi 4 phần xôi chiên và 1 đùi gà hết 80k + ship 30k 110k kết quả: – xôi chiên giá 15k/ cái: vừa mắc vừa dở ( lúc đầu tưởng 1 phần 1 hộp 3 cái giá 15k như trên hình) – đùi gà ….

 ở Ăn uống 1 4 3

 ở Ăn uống Xem tiếp kết quả … 12 /339  (1 )

Ghi chú

Form này chỉ dùng để gửi yêu cầu khi nhu cầu của bạn rất phức tạp, và bạn không thể tìm thấy bằng công cụ search. chúng tôi đang thử nghiệm tính năng này, trước mắt đội ngũ chúng tôi sẽ giúp bạn bằng cách gợi ý danh sách các địa điểm phù hợp. Sau đó, chúng tôi sẽ phát triển rộng hơn để cộng đồng thành viên hoặc chủ địa điểm có thể tham gia cùng gợi ý giúp bạn. Thời gian để xử lý yêu cầu trong vòng từ 1 – 24 tiếng hoặc lâu hơn tùy theo mức độ phức tạp của yêu cầu Thông tin tư vấn hoàn toàn miễn phí. chúng tôi sẽ gửi danh sách gợi ý qua Email của bạn, vui lòng cập nhật đầy đủ Email liên hệ. Tính năng này hiện tại chỉ áp dụng cho tìm địa điểm tại TP. HCM chúng tôi gửi danh sách các địa điểm phù hợp với yêu cầu qua Email của tôi Gửi yêu cầu

Gửi yêu cầu thành công! chúng tôi sẽ phản hồi qua Email của bạn! Tiếp tục gửi yêu cầu hoặc đóng lại

Cách Làm Gà Bó Xôi, Tự Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Tại Nhà / 2023

Cách làm gà bó xôi chiên giòn, công thức để có món gà bó xôi chiên giòn vàng rụm thơm ngon cực hấp dẫn ngay tại nhà khá đơn giản. Các bước cũng như cách làm gà bó xôi chiên phồng chuẩn để có được món ăn vặt hấp dẫn này được thực hiện như sau.

Nguyên liệu cần có để làm gà bó xôi

Gà ta: 1 con (hoặc 0,8 – 1,2 kg thịt)

Các loại rau củ thập cẩm: 300 gram

Gạo nếp: 800 gram

Tỏi khô: 1 củ

Gia vị cần có: hạt tiêu xay, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, muối ăn, chanh, dấm ăn…

Cách làm gà bó xôi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rau củ thập cẩm: Rửa sạch, ngâm qua với nước muối loãng. Tiếp đến, đem phần rau củ này đi luộc sơ với nước sôi từ 1 – 2 phút. Luộc xong, vớt ra rổ và để ráo nước.

Gạo nếp: Vo sạch, nhặt bỏ sạn. Vo xong, ngâm gạo nếp từ 6 – 8 tiếng để hạt gạo no nước, nở mềm, dẻo khi nấu xôi. Nên ngâm gạo qua đêm trước để tiết kiệm thời gian.

Tỏi khô: Cắt chân, bóc vỏ. Rửa sạch tỏi rồi đem băm nhỏ. Nếu không thích sử dụng tỏi tươi thì có thể sử dụng bột tỏi.

Bước 2: Làm sạch gà

Rửa sạch gà với nước lạnh. Tiếp theo, dùng muối + chanh + dấm bóp sạch phần da ngoài của gà. Lưu ý cần làm sạch kỹ bằng muối phần miệng, cổ họng gà để loại bỏ nhớt bẩn, máu đọng và mùi hôi của gà.

Sau khi làm sạch phần bên ngoài, bạn cũng tiến hành làm sạch phần bên trong theo cách tương tự. Lưu ý cần loại bỏ toàn bộ phần phổi, tiết thừa… ở bên trong bụng gà. Xong xuôi, bạn xả sạch với nước và để ráo.

Bước 3: Chiên gà

Ướp gà: Dùng một con dao nhỏ khứa nhẹ dọc thân gà những đường nhỏ để cho gà dễ thấm gia vị. Tiếp theo, ướp gà với một chút bột nêm, nước mắm, tỏi băm, hạt tiêu xay cho thật đều. Để gà ngấm gia vị trong khoảng 2 tiếng.

Chiên gà: Chuẩn bị một chiếc chảo sâu lòng và làm nóng một lượng dầu cần thiết. Dầu nóng, bạn thả gà vào chiên. Chiên gà với lửa nhỏ để thịt gà chín kỹ, lật gà thường xuyên. Khi gà đã vàng đều các mặt thì vớt ra ngoài và để ráo dầu.

Bước 4: Đồ xôi và làm nhân

Đồ xôi: Ngâm gạo xong, bạn cho xôi vào chõ và đồ chín. Lưu ý là không được để xôi quá nhão vì sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của món ăn. Đồ chín xôi xong, bạn trải đều xôi ra khay để xôi nguội bớt.

Chuẩn bị nhân gà bó xôi: Trong lúc chờ xôi nguội, bạn dùng dao hoặc tay xé sợi phần thịt gà vừa chiên ở bước 3. Xé xong, đem trộn phần gà xé này với lượng rau củ đã luộc sơ cho thật đều.

Bước 5: Làm gà bó xôi chiên

Lấy một lượng xôi vừa phải dàn đều ra mặt phẳng. Tiếp theo, bạn đặt phần nhân gà bó xôi vào giữa rồi bọc kín xôi lại. Kích thước miếng gà bó xôi này tuỳ theo sở thích và lựa chọn của bạn.

Sau khi bọc xôi gà xong, bạn chuẩn bị một chiếc chảo sâu lòng khác và cho dầu ăn vào đun nóng già. Dầu nóng, thả miếng gà bó xôi vào và chiên vàng. Chiên xôi với mức lửa lớn để vỏ ngoài nhanh chóng vàng ruộm, xôi không bị ngấm quá nhiều dầu và phần xôi bên trong vẫn dẻo ngon.

Khi tất cả miếng xôi đã chín vàng, bạn vớt gà bó xôi ra ngoài và để cho ráo dầu cũng như chờ cho xôi nguội bớt. Cuối cùng, bạn dùng kéo cắt xôi thành những miếng nhỏ vừa ăn và thưởng thức khi còn nóng.

Những lưu ý quan trọng khi thực hiện gà bó xôi

Đồ xôi: Có thể đồ xôi hơi khô một chút nhưng tuyệt đối không được nát. Nếu xôi nát, bạn sẽ rất khó nắm xôi trong quá trình bó gà.

Chiên gà bó xôi: Chỉ thả miếng xôi bọc gà vào chiên khi dầu trong chảo nóng già. Nên chiên xôi với lửa lớn, tránh mức lửa liu riu. Như vậy, dầu ăn sẽ không bị ngấm quá nhiều vào xôi, không gây ra cảm giác ngấy.

Cách Làm Gà Bó Xôi, Xôi Bọc Gà Chiên Giòn Ngon Hết Ý / 2023

Nguyên liệu cần có

Thịt gà: 500 gram

Gạo nếp ngon: 300 gram

Gia vị cần có: dầu ăn, hành khô băm nhỏ, lá chanh thái sợi, muối, nước cốt dừa, hạt nêm, tiêu…

Cách làm gà bó xôi

Bước 1: Nấu xôi

Trước khi đồ xôi, bạn cần ngâm và vo sạch gạo nếp. Tiến hành ngâm gạo nếp từ 4 – 6 tiếng trước khi nấu để hạt gạo mềm và nở. Ngâm xong, bạn vo kỹ và xả lại với nước. Cuối cùng, để cho gạo ráo nước thì bạn đem trộn với chừng 1 thìa cafe muối ăn.

Cho gạo vào chõ hoặc xửng rồi đồ chín. Xong xuôi, bạn trộn xôi với 3 thìa canh nước cốt dừa. Công đoạn này giúp cho xôi được dẻo và ngon hơn. Trộn xong, giữ xôi nóng trong lúc chờ thực hiện các bước khác.

Bước 2: Chuẩn bị thịt gà

Thịt gà sau khi mua về bạn đem rửa sạch với nước muối loãng để loại bỏ nhớt cũng như mùi. Tiếp theo, cho thịt gà vào nồi và luộc chín cùng với một chút gia vị. Luộc xong, bạn để cho thịt gà nguội hẳn rồi lọc bỏ xương, xé sợi phần thịt.

Chuẩn bị một chiếc chảo nhỏ. Phi thơm một chút hành khô và lá chanh cho dậy mùi sau đó cho thịt gà vào xào săn lại. Nêm một chút gia vị cho thịt được đậm đà. Tắt bếp và trút thịt gà vào giấy thấm dầu cho ngấm bớt dầu.

Bước 3: Bọc và chiên gà bó xôi

Bọc xôi gà: Trải màng bọc thực phẩm ra mặt phẳng. Lấy một lượng xôi vừa phải dàn đều và dẹt lên mặt màng bọc. Tiếp đến, cho phần thịt gà vừa xào săn vào giữa. Bọc kín lại phần xôi gà vừa làm.

Chiên gà bó xôi: Dùng chảo sâu lòng để chiên món gà bó xôi. Làm nóng một lượng dầu ăn sao cho dầu ăn khi chiên sẽ ngập miếng xôi gà. Khi dầu ăn đã nóng, bạn thả các miếng xôi bọc gà đã làm vào.

Tiến hành chiên gà bó xôi với ngọn lửa lớn để miếng xôi không bị ngấm quá nhiều dầu. Khi chiên, bạn lật đều tay. Chiên cho tới khi phần xôi vàng ruộm bên ngoài là được. Nhấc phần gà bó xôi ra và để ráo dầu. Thưởng thức gà bó xôi khi còn ấm nóng.

Công thức làm gà bó xôi không lối thoát

Bên cạnh món gà bó xôi mini được giới thiệu phía trên, bạn cũng có thể áp dụng các bước tiến hành tương tự để làm món gà bọc xôi không lối thoát. Để thực hiện, bạn tiến hành như sau.

Chuẩn bị nguyên liệu

Gà ta: 1 con

Gạo nếp: 0,6kg

Phần nhân nhồi gà: hạt sen, thuốc bắc… hoặc hương vị tuỳ chọn

Gia vị cần có: dầu ăn, muối, tiêu, đường, nước cốt dừa, hạt nêm…

Các bước tiến hành

Bước 1: Chuẩn bị gà, xôi

Sơ chế: Thịt gà làm sạch, mổ moi. Tiếp theo, bạn nhồi các loại gia vị như hạt sen, thuốc bắc… vào trong bụng gà để làm tăng hương vị. Cuối cùng, tiến hành ướp phần da gà với một chút gia vị cho đậm đà.

Đối với gạo nếp, bạn đem vo kỹ. Vo xong, tiến hành ngâm gạo nếp từ 4 – 6 tiếng để hạt nếp dẻo. Ngâm xong, chờ cho gạo ráo nước rồi trộn với khoảng 1 thìa cafe muối.

Đồ xôi, gà: Cho phần gạo nếp vào xửng hấp và đặt phần gà lên trên. Tiến hành đồ xôi như cách đồ xôi thông thường. Khi gà đã chín, bạn nhấc gà ra ngoài và vẫn tiếp tục đồ cho đến khi xôi chín hẳn. Lúc này, bạn đảo đều xôi với nước cốt dừa cho xôi mềm thơm.

Bước 2: Hoàn thiện món gà chiên không lối thoát

Trải màng bọc thực phẩm ra mặt phẳng. Dàn đều toàn bộ phần xôi đã đồ lên màng bọc. Tiếp theo, đặt con gà đã chín vào giữa rồi tiến hành bọc kín lại.

Làm xong công đoạn trên, bạn tiến hành thả gà bó xôi không lối thoát vào chảo dầu đã nóng già. Chiên gà không lối thoát cho tới khi bề mặt xôi vàng ruộm, có mùi thơm đặc trưng là được.

Cách làm gà bó xôi, gà bọc xôi mini hay gà bọc xôi không lối thoát tương đối giống nhau. Vì thế khi có nhu cầu làm ăn với số lượng nhỏ, bạn có thể chọn món gà bó xôi mini. Ngược lại, bạn có thể chọn công thức làm gà bọc xôi không lối thoát để dành cho những bữa tiệc lớn.