Xiên Nướng Gà Inox / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Raffles-design.edu.vn

Thịt Gà Xiên Nướng Kiểu Thái

Dạo này thời tiết Munich ẩm ương rõ ghét, hôm nay mưa mai nắng, hôm kia lại âm u rồi mưa rồi lại nắng. Sáng khoác áo ấm ra khỏi nhà, chiều về tụi ngoài đường nó mặc áo ba lỗ áo 2 dây làm mình trông như con lạc loài =))

Dạo này dịch nên giá cả có tăng nhẹ, mình thì cứ táng thịt gà 7749 món cho nó rẻ, còn để xiền học làm bánh làm chè nuôi mồm lúc ngứa ngáy. Ăn uống rơm rơm nhưng sống màu mè nên người ta nghĩ mềnh ăn uống sang chảnh :)) Đùi gà rẻ nhất siêu thị, dưa chuột giảm giá, rau thơm anh hàng xóm cho mấy cọng không xử lý chắc hỏng sớm =))

Còn về món thịt xiên: Thành phẩm có vị mặn nhạt, thơm dịu, hơi ngọt nhạt 1 xíu nhưng kết hợp cùng nước chấm chua ngọt (chua nhiều hơn ngọt) và gỏi nộm chua thanh rất là hài hòa. Các bạn cố làm đủ combo ăn cho chuẩn vị nha 😀

NGUYÊN LIỆU

500gr-600gr thịt đùi gà đã lọc xương, hoặc dùng thịt lợn nạc vai

2 thìa ăn dầu ăn

1/2 thìa cafe muối

6-7 que xiên (nếu dùng xiên gỗ phải ngâm nước trước 30 phút) (tùy chọn)

Sốt ướp

3-4 tép tỏi (tỏi Vn nhỏ nên dùng 5 tép)

2 rễ ngò to hoặc thay bằng 2-3 thân ngò (chỗ sát gốc) (coriander roots)

1/2 thìa cafe tiêu bột trắng (hoặc thay bằng tiêu đen)

1/2 thìa cafe bột ngò (hoặc dùng hạt rồi giã mịn)

2 thìa ăn đường thốt nốt (hoặc 2 thìa ăn gạt đường trắng)

100ml nước cốt dừa

2 thìa ăn xì dầu

2 thìa ăn dầu hào

2 thìa ăn hắc xì dầu Thái (black/dark soy sauce) (hoặc thay bằng hắc xì dầu Trung Quốc + 1/2 thìa cafe đường) (hoặc thay tạm 1 thìa cafe xì dầu + 1/2 thìa cafe đường)

1 thìa ăn bột năng (Tapioca flour)

Nước chấm sốt me:(chấm xôi và thịt nướng)

1 thìa ăn hành tím thái mỏng

1/2 thìa ăn cốt me (tamarind paste), muỗng gạt

3 thìa ăn nước ấm

1 thìa ăn nước mắm

2 thìa cafe đường

1/2 thìa ăn Khao Khua (nhấn vào để xem cách làm)

1/2 thìa ăn rau mùi thái nhỏ

1 thìa cafe ớt bột (chili flakes)

Đồ ăn kèm:

CÁCH LÀM:

Thịt gà thái nhỏ miếng vừa ăn. Nếu không có xiên thì để nguyên miếng đã lọc xương. Ướp thịt với muối và dầu ăn

Làm sốt ướp: tỏi, rễ ngò giã mịn, sau đó cho đường thốt nốt vào giã, tiếp đó cho các gia vị còn lại vào, trộn đều, sau đó cho hỗn hợp vào thịt và ướp khoảng 1-2 tiếng.

Xiên thịt vào que nướng. Mình dùng nồi chiên không dầu 180 độ khoảng 20-25 phút, tầm 5-10 phút lôi ra quét sốt lên 1 lần và lật xiên tầm 2 lần là được. Nhưng nếu có bếp than quạt thì chuẩn không cần chỉnh 😀

Cách Làm Món Gà Xiên Nướng Satay Chuẩn Vị Thái

Làm sốt satay

Nguyên liệu:

2 thìa lạc giã giập

70ml dầu thực vật

1 thìa bột me hòa với 4 thìa nước

250ml nước

1 thìa đường, chút muối.

Hòa các thành phần này với nhau trừ lạc và dầu thực vật.

Lấy 6-8 quả ớt khô ngâm trong nước nóng, 1 củ tỏi, 4 lá chanh, 1 miếng nghệ nhỏ, 2 thìa rau mùi băm nhỏ, 1 thìa rau thì là băm nhỏ. Sơ chế sạch các loại gia vị rồi băm nhỏ, trộn lẫn với nhau.

Ngâm trước những que tre để xiên thịt trong nước lạnh, việc này giúp que tre không bị cháy khét khi nướng. Sau đó lấy gà từ tủ lạnh ra, xiên que tre theo chiều dọc để chuẩn bị nướng.

Làm nóng trước lò nướng hoặc chảo nướng trên ở nhiệt độ vừa. Nướng từng mặt của xiên thịt gà từ 10-12 phút, rồi lật lại mặt kia cho miếng thịt gà chín vàng.

Vậy là chúng ta đã có được món gà xiên nướng satay ngon tuyệt vời rồi đấy! Gà xiên nướng satay là một món nướng nổi tiếng của Thái Lan. Thịt gà nướng thấm đẫm gia vị ướp truyền thống khiến món gà nướng có một hương vị độc đáo mà không món ăn nào trên thế giới dễ dàng có được. Ăn kèm gà xiên nướng satay với các lát chanh tươi và salad dứa – dưa chuột salad, rắc thêm một chút đậu phộng rang thì quả là tuyệt vời

Nếu bạn và gia đình muốn thưởng thức các món đồ nướng ngon, hãy tìm hiểu những địa điểm được gợi ý trong bài viết:

5 gia vị đặc trưng trong món ăn Thái

Ớt

Hầu như món ăn nào người Thái cũng dùng ớt làm gia vị chủ đạo. Tuy nhiên, không giống như tưởng tượng của nhiều người về món ăn Thái, việc sử dụng gia vị trong chế biến món ăn của người dân nơi đây cũng có nhiều cách khác nhau, không phải món nào cũng “cay chảy nước mắt”. Ngày nay, tại Thái Lan có nhiều loại ớt được trồng khắp cả nước và chiếm ưu thế hơn hẳn là 3 loại ớt: phrik yuak (ớt chuối) – loại ớt to, được thấy rất nhiều ở Vân Nam, Trung Quốc, phrik chi fa (ớt chỉ thiên, dài và mảnh có 3 màu đỏ, vàng và xanh) và loại ớt nổi tiếng prik khi nu (ớt phân chuột) – vị cay thành phần chính trong món nam pla phrik.

Chanh

Chanh cũng là loại gia vị mà người Thái rất ưu ái. Trong chả cá tod man plo của họ cũng nặng mùi lá chanh. Chanh được vắt vào rất nhiều món ăn, vỏ và lá của loại chanh kaffir thì là nguyên liệu chế biến và để trang trí lên món ăn. Lá chanh Thái – bai ma krutcó hình dáng giống như số 8, là loại gia vị rất quan trọng trong chế biến các món ăn Thái.

Sả

Củ sả là một nguyên liệu đồng hành với hầu hết các món ăn của Thái và cũng chính là tên của một nhà hàng nổi tiếng. Sả cũng được cho cùng với tinh dầu quýt để làm cho nên vị của món tom yam, món ăn được coi là đặc trưng của đất nước Thái Lan. Tinh dầu sả rất tốt cho bệnh đau dạ dày và chứng khó tiêu.

Gừng, nghệ, tỏi, hành, hạt tiêu

Ngoài các loại gia vị kể trên thì người Thái còn sử dụng rất nhiều các loại gia vị khác như: gừng, nghệ, tỏi, hạt tiêu…

Gừng được để tươi hay nghiền bột và riềng củ được cho vào món súp và cà ri.

Nghệ lại đem lại màu vàng cam cho các món ăn miền Bắc Thái.

Tỏi được dùng số lượng lớn cùng với hẹ.

Hành tím làm vỏ bọc hấp dẫn cho miếng thịt gà hay sườn lợn.

Hạt tiêu đã từng được tin là đem lại sức nóng cho các món ăn trước khi ớt được nhập đến Thái Lan. Và nó luôn được coi là một gia vị rất quan trọng.

Rau thơm

Các loại rau thơm cũng là thứ không thể thiếu trong ẩm thực của người Thái Lan. Ngoài tác dụng làm tăng thêm mùi vị cho món ăn, chúng còn có tác dụng về mặt chữa bệnh.

Trong bất kể hình thức nào, cây rau mùi là loại rau thơm được sử dụng nhiều nhất trong các món ăn Thái. Lá với hương thơm đặc trưng được cho vào rất nhiều món, rễ được giã với tỏi và hạt tiêu đen để làm gia vị, trong khi đó hạt cũng được làm gia vị và nguyên liệu cho để chế biến.

Hướng Dẫn Làm Thịt Xiên Nướng Yakitori Đúng Kiểu Nhật

Bên cạnh Sushi, bánh ngọt Wagashi thì thịt xiên nướng Yakitori là món ăn Nhật phổ biến và được nhiều người Việt yêu thích. Thế nhưng các bạn đã biết cách làm xiên thịt nướng Yakitori đúng kiểu Nhật chưa? Cùng xem hướng dẫn nấu ăn cơ bản mà Hội Đầu Bếp Á Âu chia sẻ ngay đây.

Nguyên liệu làm thịt xiên nướng Yakitori

→ Cách Làm Tempura Tôm

→ Cách Làm Gà Shoyu Nhật Bản

Cách làm thịt xiên nướng Yakitori

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta rửa sạch gà bằng nước muối pha loãng. Sau đó, lọc riêng phần thịt và xương. Bạn đem cắt thịt gà thành những miếng nhỏ vừa miệng ăn. Đồng thời, mọi người nhớ đem que xiên thịt ngâm với nước trước để khi nướng sẽ không bị cháy.

Bước 2: Tiếp theo, tiến hành chế biến nước xốt, bạn có thể tham khảo theo công thức: 240ml xì dầu + 240ml rượu mirin + 120ml rượu sake + 3 tép tỏi đập dập + 8 lát mỏng gừng + ½ muỗng tiêu + 2 muỗng đường nâu. Sau đó, đun hỗn hợp đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ. Bạn đợi đến khi nước xốt sánh lại thì mới tắt bếp và lọc lấy phần nước rồi để nguội.

Bước 4: Tiếp theo, ta dùng que và xiên thịt gà. Bạn nhớ không nên xiên thịt quá dày khi nướng thịt gà lâu chín. Thông thường, mỗi xiên khoảng 6 miếng thịt.

Bước 5: Nướng mỗi mặt tầm 3 phút là thịt gà chín. Trong quá trình nướng, mọi người nhớ thỉnh thoảng quét nước xốt lên thịt gà. Nếu trong trường hợp bạn dùng chảo để nướng, bạn nên phết một lớp dầu mỏng lên trên bề mặt chảo trước. Các bạn cũng có thể rán bằng chảo chống dính hoặc nướng trong lò ở nhiệt 200 độ C trong 30 – 35 phút.

Xiên thịt gà nướng Yakitori có vị ngọt, mặn hòa chung rất đặc biệt. Xiên thịt nướng phảng phất hương gừng, rượu đặc trưng của món ăn Nhật. Chúc mọi người chế biến thành công và có bữa ăn ngon miệng. Đừng quên theo dõi website để cập nhật thêm nhiều món nhật bản hấp dẫn khác hoặc đăng ký tham gia lớp dạy làm món nhật của Hội Đầu Bếp Á Âu bằng cách hoàn thành Form đăng ký bên dưới.

Ống Ruột Gà Lõi Thép Inox Chống Cháy Nổ

Ống ruột gà lõi thép inox thường được sử dụng nhiều nhờ khả năng chống va đập và bảo vệ cáp điện với ưu điểm dễ uốn, có độ co giãn cao nên được thi công lắp đặt ở các công trình hoặc ở những nơi ống thép luồn dây điện không thể lắp đặt được

Bên cạnh đó, sản phẩm này còn được ứng dụng nhiều trong các công trình, được dùng để luồn dây điện trong các thiết bị sản xuất công nghiệp nhằm tránh va đập cáp điện.

Sản phẩm được người dùng tín nhiệm và lựa chọn nhiều nhất tại Nam Quốc Thịnh

Trong đó, ống ruột gà của công ty chuyên thiết bị điện Nam Quốc Thịnh là sản phẩm được nhiều người dùng hiện nay đánh giá cao về chất lượng và ưu tiên lựa chọn hàng đầu.

Ưu điểm ưu việt của sản phẩm

Với tính năng bảo vệ ở cấp độ cao, ống ruột gà lõi thép chống cháy nổ có khả năng bảo vệ tốt cho hệ thống dây điện khỏi bụi, nước, dầu, cả môi trường ngoài trời và môi trường khắc nghiệt. Sản phẩm này có khả năng chịu được nhiệt độ cao từ -25 degC đến +150 degC.

Sản phẩm này chống thấm nước và dầu một cách hiệu quả

Bên canh đó, ống ruột gà của Nam Quốc Thịnh còn được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng nên luôn được đảm bảo an toàn và yên tâm khi sử dụng cho mọi công trình chất lượng cao.

Thông số kỹ thuật cơ bản

Từ -25°C đến 150°C

Ống ruột gà lõi thép bọc lưới inox có khả năng bảo vệ dây điện với độ nóng tối đa đến 150 độ C

Cấu tạo của ống ruột gà inox chống cháy nổ gồm các chủng loại như :

+ Ống ruột gà lõi thép bọc lưới thép

+ Ống ruột gà lõi thép bọc lưới inox 304 & 316

+ Ống ruột gà lõi inox 304, 316 bọc lưới inox 304,316

+ Thép mạ kẽm nhúng nóng (Hot dip galvanized steel)

+ Lớp vỏ bọc PVC (PVC Cover)

+ Thép không gỉ Inox 304 hoặc 316 (Stainless Steel SUS 304, Stainless steel SUS 316,316L)

Vật liệu mà Nam Quốc Thịnh sử dụng chế tạo sản phẩm luôn đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng tốt nhất

Cấu trúc cơ bản của ống ruột gà lõi thép

Cấu trúc cơ bản của ống ruột gà tại Nam Quốc Thịnh

Ống ruột gà lõi thép inox 304, 316L và phụ kiện.Loại này được cấu tạo theo dạng kết nối SQUARE LOCK & INTER LOCK

Bảo vệ dây dẫn tránh tác động từ các va chạm sắc nhọn và sự cắn phá của một số động vật.

Lớp vỏ ngoài là PVC loại chống thấm, chống dầu, dẻo dai và chịu đựng độ ăn mòn cao.

Lớp vỏ vỏ bọc INOX 304 giúp chống ăn mòn và chịu được nhiệt cao, cùng với sự liên kết chặt chẽ, linh hoạt giữa các mối ghép cho phép ống uốn nắn dễ dàng mà không bị hư hại, xé rách.

Sản phẩm có nhiều đặc điểm và tính năng nổi bật nên được nhiều người lựa chọn hiện nay

Ứng dụng ống ruột gà lõi thép inox

Dùng được cho khu vực trong nhà và ngoài trời, ống ruột gà lõi thép còn có khả năng chống cháy, lắp đặt được cho các khu vực có nhiệt độ cao và cả những khu vực ẩm ướt.

Ống ruột gà còn được dùng để luồn dây điện cho các thiết bị có độ rung và va đập cao, được lắp đặt ở nhiều nơi với nhiều môi trường khác nhau.

Lựa chọn ống ruột gà tại Nam Quốc Thịnh là quyết định sáng suốt dành cho bạn

Mọi thông tin về sản phẩm ống ruột gà lõi thép inox chống cháy nổ khách hàng vui lòng liên hệ Email: namquocthinh@gmail.com hoặc Hotline: 0919.226.994 Mr Nam để được tư vấn kỹ thuật và báo giá.

– Ống ruột gà lõi thép bọc inox chống cháy nổ – Ống ruột gà inox bọc lưới inox chống cháy nổ – Flexible steel conduit with Mesh Jacket or PVC Jacket)

– Vật liệu (Material): Galvanized steel, Hot dip galvanized steel, Stainless Steel

– Kích thước (Dimension): 1/2″, 3/4″, 1″, 1-1/4″, 1-1/2″, 2″, 2-1/2″, 3″, 4″…

– Tiêu chuẩn (Standard): UL

– Cấp độ bảo vệ (Ingress Protection Class): IP67