Xem Tướng Gà Đá Cựa Sắt / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Raffles-design.edu.vn

Khám Phá 4 Cách Xem Tướng Gà Đá Cựa Sắt

Bạn đã biết đến các phương pháp xem tướng gà đá cựa sắt hay chưa? Đó cũng là một trong những bước đầu tiên khi bắt đầu chọn một chiến kê phù hợp nhất để tham gia các đấu trường danh tiếng nhất khu vực đó. Nhưng việc xem tướng này sẽ dựa trên những đặc điểm gì? Để biết thêm các thông tin này thì hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé

[B]4 phương pháp xem tướng gà đá cựa sắt[/B]

Trong bài viết lần trước đã nhắc đến việc xem tướng gà thông qua mặt, mỏ và cánh thì trong bài viết lần này sẽ giới thiệu đến những bạn đam mê gà nói riêng và mọi người nói chung về việc xem tướng gà đá cựa sắt thông qua dáng đi, tướng chân, tiếng gáy và tư thế ngủ

[B]Dáng đi của chiến kê[/B]

Một dáng đi oai phong, hùng dũng bước ra đấu trường mà không hề có một chút gì gọi là sợ sệt thì đó chính là một con gà tốt, phù hợp để chọn lucajw. Tuy nhiên, trái ngược với điều đó là một chiến kê ủ rũ, luôn trong trạng thái bỏ chạy, chui rúc thì chỉ có phù hợp cho việc làm thịt mà thôi.

[B]Đề cập đến tướng chân[/B]

Chân gà chính là một vũ khí lợi hại nhất của chiến kê trong các trận đá gà nòi. Khi xem tướng gà đá cựa sắt thì đôi chân ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa, bởi đây chính là một bộ phận tạo nên bởi rất nhiều bộ phận nhỏ hơn như: vảy, móng chân, ngón chân, đế thịt, cựa. Chân phải khỏe thì mới có khả năng ra đòn mạnh và để lại vết thương sâu cho đối phương.Một số bài viết trước đã đề cập đến hơn 40 loại vảy tốt, xấu cùng cách phân biệt khá chi tiết nên các sư kê cần chú ý. Một đặc điểm khác cũng cần được quan tâm nữa đó chính là số lượng cựa, gà có 6 cựa, thẳng chính là gà độc có khả năng bất khả chiến bại. Tuy nhiên loại gà này thường khá hiếm và rất ít gặp.

[B]Quan sát tiếng gáy của gà chiến[/B]

Tiếng gáy dõng dạc, lớn, trong và vang thể hiện sức mạnh, nội lực của chiến kê rất tốt. Bởi lượng hơi không đủ tốt thì không thể nào có khả năng phát ra âm thanh lớn như vậy.

[B]Dáng dấp khi ngủ[/B]

Đăng bởi: Khach_1534997825

Xem Chân Gà Đá Cựa Sắt

Đá gà cựa sắt từ lâu đã được rất nhiều anh em sư kê yêu thích. Để có ngay cho mình một chiến kê cựa sắt dũng mãnh; thì các sư kê phải biết cách xem chân gà đá cựa sắt chuẩn khoa học. Trong bài viết này bạn sẽ tìm được cách xem tướng gà đá cựa sắt .

Gà Chọi Việt sẽ bật mí đến các anh em tất tần tật về cách xem chân gà đá cựa sắt siêu hay. Anh em hãy tham khảo và chọn ngay một chiến kê cựa sắt siêu lợi hại nào!

Tại sao nên xem chân gà đá cựa sắt?

Trong một trận đá gà, đôi chân đóng vai trò lớn trong việc phân định thắng thua. Và trong trận đấu gà cựa sắt thì đôi chân lại càng thể hiện vai trò quan trong của nó. Vì thê công đoạn kiểm tra, chọn ra những chú gà có đôi chân khỏe không thể bỏ qua.

Với mỗi dòng gà sẽ có một đặc điểm dể xem chân gà đá cựa sắt riêng. Khi đã chọn được chiến kê có đôi chân đẹp, chắc, sư kê sẽ gắn thêm vào chân gà đôi cưa sắt.

Hùng kê của chúng ta như một vị tướng oai vệ, sức khỏe hơn người; nay lại có thêm vũ khí tốt là đôi cựa sắt nhọn hoắc. Chiến đâu thắng đó là điểu hiển nhiên phải không nào?

Cách xem chân gà để chọn ngay chiến kê cựa sắt lợi hại

Tùy vào cách chơi gà đá cựa sắt cũng như loại gà của mình. Anh em có thể chọn loại cựa sắt phù hợp để gắn cho gà. Tuy nhiên, bài viết sẽ không đi sâu vào phân tích gà đá chân của cựa gà sắt.

Xem chân gà đá cựa sắt dựa vào từng loại chân

Với mỗi giống gà sẽ có các loại chân khác nhau; tương ứng sẽ là các ưu nhược điểm gà đá chân của khác nhau. Vì vậy, người chơi gà sẽ cần biết cách xem chân gà đá cựa sắt dựa vào loại chân, để có thể chọn ra một chiến kê cựa sắt phù hợp để thi đấu. Những con gà có hình dáng chân tròn, khung xương to thì khi đá sẽ rất có lực.

Từng cú đá của gà như như trời giáng, làm đối thú dính phải đau đớn. Thậm chí một số trường hợp có thể bị “knock out” nhanh chóng bới đôi cựa nhọn sắc bén. Những con gà chân to thường sẽ rất hiếu chiến, đã chiến là lao vào đến chết.

Anh em chỉ cần xem hình dáng gà đá cựa sắt và cần lưu ý những con gà có đôi chân nhỏ cũng đá cựa sắt rất tốt. Bới chúng sẽ ra đóng nhanh, tránh né lanh lợi. Khi được kết hợp cùng nanh vuốt sắc nhọn sẽ rất dễ kết liễu đối thủ bới những đòn đá hiểm hóc, nhanh như tên bắn.

Loại chân hay còn là từng loại hình dáng của chân cũng quyết định tới sức mạnh của gà nếu là một sư kê tinh mắt hay dể ý thật kỹ cách xem hình dáng gà đá cựa sắt đó chính là kinh nghiệm cho sư kê.

Xem chân gà chọi dựa vào vảy gà Dựa trên bộ án-phủ-vấn

Bộ án: Khi xem chân gà đá cựa sắt, anh em nên chọn những con gà có án thiên, án vân, án tâm, án tam tài án thiên. Đây là những án tốt, gà có án này thường rất lanh lợi, đón đá cực kì tinh quái.

Về phủ: Theo các sư kê lâu năm thì nên chọn các dòng phủ địa hay tam tài phủ địa.

Bởi đây là những dòng gà quý hiếm, trăm con có một. Chúng cso giạ trị rất cao, được nhiều người tìm mua để sưu tầm.

Về vấn: Vấn cán hay vảy vấn sáo đều tốt, gà có vấm này sẽ cực kì nhanh nhẹn, đòn đá vừa lực lại chuẩn xác

Dựa theo ví trí sắp xếp của vảy

Khi xem chân gà đá cựa sắt, anh em hãy lưu ý vị trí vảy gà tốt sau:

Vảy mà đi theo ngón thới được gọi là hàng thới

Vảy từ cựa đi lên tới đầu gối gọi là hàng bộ.

Phía mặt sau mà có hàng vảy to thì ta sẽ gọi là hàng hậu.

Hàng vảy mà nằm ở giữa hàng hậu và hàng độ thì gọi là hàng kẽm.

Xem chân gà đá cựa sắt dựa vào cựa gà

Chúng ta có thể dựa vào hình dáng cựa gà để đoán được phẩm chất của gà. Một chiến kê ưu tú sẽ có cựa tốt, kết hợp với cựa sắt nữa sẽ rất đáng sợ. Theo kinh nghiệm dân gian, cách xem vảy gà đá cựa sắt được các sư kê tổng hợp lại chúng ta sẽ có 11 loại cựa gà phổ biến và tốt.

Gà có các loại cựa này sẽ đá rất hay, cựa gây sát thương cực cao. Có thể kể đến sau đây:

Khi xem chân gà đá cựa sắt anh em cùng cần lưu ý tránh một số gà có cựa xấu như. Cựa sừng trâu ,cựa cặp chéo ,cựa chỉ dày… Những loại gà này chỉ được dùng để nuôi lấy thịt hoặc làm cảnh. Chúng hoàn toàn không có khả năng chiến đấu hoặc đá rất dở; không thể mang đi thi đấu.

Ngoài ra, các sư kê còn tự mài móng của gà sao cho sắc hơn, nhọn hơn. Việc này không chỉ tăng sự nguy hiểm cho mỗi cú cước mà gà tung về đối thủ; mà còn giúp gà trông oai vệ, dữ tợn hơn.

Gà mà bị dính những cú cước từ cựa sắc nhọn cộng thêm cựa sắt hỗ trợ; có lẽ không toi mạng cũng bị thương tích không hề nhẹ. Xem chân dựa vào những cách xem vảy gà tốt xấu như trên cũng chĩ góp một phần trong việc tạo nên một chiến kê anh em cũng có thể thông qua nuôi dưỡng và huấn luyện để tạo nên một đôi chân nhanh nhẹn và cứng như sắt cho gà.

Fanpage: https://www.facebook.com/gachoiviethcm/ Website:gachoiviet.com

Xem Đá Gà Cựa Sắt Miền Tây

Xem đá gà cựa sắt miền Tây – Sức hút chiến kê miền Tây Nam Bộ

Chiến kê là một phần quan trọng góp phần lên sức hút trong các trận đấu gà. Khác với lối chơi gà đòn tại miền Bắc thì miền Tây đá gà cựa sắt được ưa chuộng hơn hẳn. Một số giống gà chọi tạo dựng lên thương hiệu cho đá gà cựa sắt miền Tây. Thường thuộc giống gà Cao Lãnh – Đồng Tháp, gà Chợ Lách – Bến Tre, gà chọi Trà Vinh…Mỗi giống gà đều có một đặc điểm riêng, một sự cuốn hút riêng. Tất cả đều có thương hiệu riêng đại diện cho vùng đất miền Tây. Cùng xem qua đặc điểm của từng giống gà này.

Là một giống gà bản địa của Việt Nam nổi tiếng hung dữ và có sức mạnh vô song và đòn thế đá rất hay. Không những thế gà Cao Lãnh có đòn độc và khả năng vỉa tối, vỉa sáng cực hay, đâm cựa cực nhạy. Hơn nữa gà có tài đá song phi, hai cựa phóng tới như cặp phi đao. Nên gà chọi Cao Lãnh đã trở thành những giai thoại mà nhiều dân chơi gà muốn sở hữu

Cũng là một trong những dòng gà bản địa. Gà trống có thể chất tốt, gan lỳ, chịu đòn và khả năng tránh đòn nhanh lẹ. Gà mái Chợ Lách cũng có ngoại hình khỏe mạnh, hung hang nên di truyền cho đời con những đặc tính mạnh mẽ cho đàn còn. Bên cạnh đó giống gà Chợ Lách lại có sức đề kháng rất tốt, hình thể bên ngoài đẹp với lông bóng mượt, chân vuông, ngực ưỡn, lưng cong.

Gà chọi Trà Vinh ngoài việc có hình thể đẹp thì một đôi mắt tinh ranh chính là một điểm nổi bật đến hút hồn. Thần thái khi ra trận của giống gà cũng là một điểm đáng để chú ý. Có khả năng đe dọa đối phương trước khi lâm trận

Xem đá gà cựa sắt, cập nhật trận đấu gà miền Tây mới nhất

Chắc chắn một điều khi xem đá gà miền Tây sẽ không một ai thấy thất vọng. Bởi ngoài việc sở hữu ngoại hình đẹp thì tài năng không thể phủ nhận của từng chiến kê. Sẽ mang đến những trận đấu nảy lửa, mãn nhãn không khác gì so với các chiến kê quốc tế. Tuy nhiên các sới gà ở Việt Nam được tổ chức thì chủ yếu vào mùa lễ hội và không quá chuyên nghiệp. Nên có thể chưa thể hiện được mức độ kinh điển của các trận đá gà cựa sắt miền Tây.

Do đó ngoài việc theo dõi các trận đá gà miền Tây trong dịp khai xuân 2023. Thì tại sao không mở rộng tầm mắt bằng những video đá gà trực tuyến trên các đấu trường danh giá như Thomo và Campuchia. Vừa không phải di chuyển vừa theo dõi được nhiều trận đấu gà vừa tham gia đặt cược vô cùng nhanh chóng.

Cập nhật nhanh chóng mỗi ngày, ứng dụng cho cả máy tính và smartphone vô cùng tiện lợi. Dù cho xem đá gà cựa sắt miền Tây hay bất kỳ trận đấu nào được diễn ra trên đấu trường Thomo, S128 đều được phát trực tiếp mỗi ngày. Truy cập website mỗi ngày để theo dõi, cập nhật video “Hot” nhất. Cũng như là nhận những khuyến mại, giải thưởng siêu khủng, siêu giá trị từ phía nhà cái.

Các Cách Xem Chân Gà Đá Cựa Sắt

Gà cựa sắt thì đôi chân đóng vai trò rất quan trọng để có thể quyết định thắng bại trọng trận đấu gà. Vì thế, cách xem chân gà đá cựa sắt giúp bạn chọn được những chiến kê dũng mãnh hoặc những con gà giống tốt để có thể nhân giống. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc về cách xem chân gà đá cựa sắt chuyên nghiệp.

Xem chân gà đá cựa sắt chủ yếu là xem vảy chân gà, ở mặt trước vảy gà có đặc điểm như:

Vảy được đi từ ngón giữa đi thẳng tới đầu gối trên và được gọi là hàng nội hay còn gọi là hàng quách.

Vảy theo ngón ngoài được đi thẳng lên tới đầu gối và người ta gọi là hàng ngoại hay con gọi là hàng thành.

Đối với gà đá cựa sắt thì gà sẽ được gắn một vật bằng kim loại vào cựa của chúng cho nên nếu như đá trúng đối phương sẽ chết ngay tại trận và sớm giành chiến thắng. Vì thế đối với gà đá cựa sắt khi xem chân gà thì cần quan sát

Nếu như mà vẩy đi theo ngón thới lên thì người ta gọi là hàng thới.

Nếu ở mặt sau mà có hàng vảy hơi lớn thì ta gọi là hàng hậu.

Nếu như từ cựa mà lên tới đầu gối thì thường gọi là hàng bộ.

Nếu thấy ở giữa hàng Hậu và hàng Độ có một hàng vảy được đi từ cựa lên gối thì gọi là hàng Kẽm.

Để có thể nhận diện giữa hàng Ngoại và hàng Hậu có một hàng vảy nhỏ lăn tăn và kéo dài từ gối xuống thì người ta gọi là hàng Biển.

Xem chân gà đá cựa sắt dựa vào từng loại chân

Chân gà có khỏe thì khả năng đá mới có thể hay và gây ra vết thương sâu cho đối thủ. Chính vì thế, bước kiểm tra độ chắc khỏe cứng cáp của chân cũng thuộc vào một trong các khâu quan trọng ở cách xem gà. Theo đó, dựa vào từng loại chân gà mà có cách xem gà đá khác nhau.

Đối với những con gà có chân tròn thường vảy phải mỏng và láng, xương to khi đá sẽ ra đòn mạnh và làm cho đối phương khó thậm chí có thể hạ gục đối phương nếu chân gà kết hợp với móng vuốt sắc và nhọn.

Những con gà có chân bé thường thì xương sẽ phát triển cho nên khi tấn công thường ra những đòn rất đau với gà đối phương còn những con gà chân cao to, có cựa dài và sắc nhọn thì chắc chắn sẽ là con gà có tính máu chiến và một khi đã ra đòn thì sẽ rất khỏe và mạnh và đau dễ dàng hạ gục hà đối phương.

Xem chân gà dựa vào vảy gà trên chân gà đá cựa sắt

Chân gà đá cựa sắt chủ yếu là xem vảy của chân gà, phía mặt trước vảy gà có các đặc điểm: một là vảy được đi từ ngón giữa và đi thẳng tới đầu gối trên, vảy này được người ta gọi là hàng nội hay còn gọi là hàng quác. Hai là vảy theo ngón ngoài được đi thẳng lên tới đầu gối, cái này người ta gọi là hàng ngoại hay còn hàng thành.

Để có thể chọn một giống gà tốt, có tính chiến đấu cao người ta dựa vào việc xem vẩy gà nên trong cách xem vảy gà theo các sư kê thống kê chỉ có 40 loại vảy gà được xếp vào loại tốt giúp người chơi tha hồ mà lựa chọn.

Để có thể biết được gà tốt hay xấu và phù hợp hay không thì các sư kê dựa vào cựa gà để xem tướng gà và khả năng chiến đấu. Chính vì thế, mà cựa gà đóng vai trò rất quan trọng, nó còn trở thành vũ khí lợi hại nhưng cũng là vật cản trở thành quá trình tham chiến. Hiện có 11 loại cựa gà được các sư kê đánh giá tốt nhất và có mức sát thương đối thủ cao nhất đó là: cựa song đao,cựa giao chỉ; cựa chỉ đạo, cựa nhật nguyệt; cựa tam cường ; cựa lục đinh; cựa giày ; cựa độc đinh; cựa thượng áp hạ ; cựa giao chỉ ; chân gà không mọc cựa; Cựa kim.

Xem chân gà đá cựa sắt qua bộ án – phủ – vấn

Khi xem chân gà đá cựa sắt và xem vảy gà đá cựa sắt nếu như quan sát thấy hai chú gà có 2 bộ vảy thuộc bộ phủ địa và vấn cán thì đó là giống chiến kê quý và tốt.

Phụ địa: có hình dáng giống vảy án thiên nhưng có vị trí hoàn toàn trái ngược khi nằm sát các ngón chân.

Tam tài phủ địa: là sự kết hợp của 3 loại vảy phủ địa tạo thành

Vấn cán: có vị trí trước và sau hoặc vảy thứ 4 từ trên xuống.

Vảy vấn sáo: được biết đến là vảy quý, có vị trí xếp dọc từ gối xuống gần bàn chân. Gà có vảy sáo thường rất tinh nhanh, nhanh nhẹn và ra đòn cực kỳ chuẩn.

Kết Luận: