Xem Chân Gà Đá Độ / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Raffles-design.edu.vn

Cách Xem Chân Gà Chọi, Kiểm Tra Độ Khỏe Của Chân Gà

Cách xem chân gà chọi hay qua một vài đặc điểm

Chân gà là một vũ khí lợi hại đối với cả gà đòn và gà cựa.Vì thế bàn chân gà phải đảm bảo phải có đủ ngón và không có dị tật. Các ngón phải cứng cáp, chắc khỏe và vững vàng. Chân gà sẽ có cấu tạo gồm có:

Ngón ngoại nằm ở phía ngoài gọi là hàng Ngoại (hay hàng Thành)

Ngón giữa thẳng lên phía gối gọi là hàng Nội (hàng Quách)

Ngón thới là ngón nhỏ ở phía sau gọi là hàng Thới

Xong biết cách cấu tạo của chân thì phải biết cách kiểm tra độ chắc khỏe của chân để khẳng định lại độ khỏe của chân

Cách kiểm tra độ khỏe của chân cũng khá đơn giản nhưng đòi hỏi sự quan sát tinh tế của người chơi gà. Để kiểm tra bạn chỉ cần tung gà lên cao và quan sát. Nếu chân gà không khụy, đầu không cắm về phía trước và cánh không giang ra ngay thì đó là chân khỏe. Ngược lại thì chân yếu không nên chọn.

Bên cạnh kiểm tra chân thì nên chú ý đến những con gà chiến khi bước đi. Nếu chân gà túm lại gần tới đất mới giương ra cùng những bước đi chắc nịnh thì đó cũng là gà tốt.

Vảy gà chính là lớp ngoài bao bọc phía bên ngoài đôi chân. Vảy gà phải khô, sờ thấy nham nhám thì mới đạt yêu cầu. Vảy gà được tạo nên với nhiều hình dạng và cách sắp xếp khác nhau. Vảy gà cũng là một trong những yếu tố để nhận biết gà linh kê, thần kê hoặc các hàng tướng kê, sát kê. Một số loại vảy tốt mà khi xem vảy gà chọi cần phải chú ý như:

Cách xem chân gà chọi rất quan trọng, đặc biệt đối với gà đòn chuyên dùng chân, quản để hạ gục đối phương. Vì thế, tướng tá có chuẩn thì cũng đừng bỏ qua việc lựa chân gà. Chân khỏe, đá hay và hiểm thì cũng như là lực đá được tăng gấp bội phần.

Cách Xem Chân Gà Đá Hay

Thông báo lỗi

Deprecated function: The each() function is deprecated. This message will be suppressed on further calls trong menu_set_active_trail() (dòng 2404 của chúng tôi ).

Notice: Only variables should be passed by reference trong caidm_display_preprocess_page() (dòng 133 của chúng tôi ).

Cách xem chân, vảy gà chọi Sơ lược về chân gà Mặt tiền chân gà có 2 hàng vảy… Trung Cang Điểm : Ngón giữa cứ cách 2 vảy lại có một đốm, gà này đá hay ……Gà Chọi Hà Tây – Cách xem chân, vảy gà chọi Sơ lược về … Xem tiếp

nhân đọc bài của anh Mộng Lang, thấy hay quá nên tối dzìa lục lại các sách vở cũ thấy có các trường hợp sau, xin cũng góp vui:

1/ vảy “hoa mai”: ngoài trường hợp “Lạc Mai” mà anh Lang đã nêu còn có trường hợp khác gọi là “Mai Cựa”; do các vảy của hàng biên phụ đi ngang cựa đóng thành; Gà có Mai Cựa khá lắm, thỉnh thỏang gà này đâm cựa rất độc, khi nó trổ tài đối phương phải mang tật.

2/ có sách viết “lệch Lông thì bỏ, lệch mỏ thì nuôi”: tức số lượng lông lớn 2 bên cánh của gà phải bằng nhau mới tốt, bên ít bên nhiều thì bỏ không dùng (có lẽ ảnh hưởng đến thăng bằng của gà lúc bay nhảy chăng ? ), còn lệch (vẹo) mõ là dùng chắc là do người xưa nghĩ là “có tật có tài”

Trên giang hồ có nhiều tài liệu diễn giải khác nhau về vảy Tứ Trụ Giáp. Có sách chép “Tứ Trụ Giáp là một chân có Án Thiên và phủ địa, một chân khác có Án Thiên.

Có sách khác lại phác hoạ vảy Tứ Trụ Giáp như bốn ô vuông nằm gần và đều nhau tại cựa, hai ô ở trên, hai ô ở dưới.

Nhưng nếu là như vậy thì xem ra nó lại giống như vảy Khai Vương rồi ?

13 Tháng Tám 2013 … Chọn gà tài còn xem cả cách đi, dáng đứng: “Nhất thời hốt cát vãi ra/ Nhì thời lắc mặt, thứ ba né lồng”. Hốt cát vãi ra là khi bước các ngón chân …

Quản gà ( chân gà) thật thanh nhỏ, hàng vẩy hậu chân quá cựa, vảy đi và vảy …. Chọn gà tài còn xem cả cách đi, dáng đứng: “Nhất thời hốt cát vãi ra/ Nhì thời …

Phần này cũng quan trọng ko kém Phần chọn Gà Đá, cũng chiếm tỉ lệ 10% …. vẫn cự mạnh với đối thủ có trọng lượng gấp 2-3 lần nó và xổ đc trên 5 chân ko chạy.… Gà vì thấy Gà sung và đá hay thì % thua sảng sẽ rất cao, vì bạn cứ nghĩ xem, …

Gà Nòi – Ganoi.com

Nghệ thuật đá gà ở Việt Nam là một truyền thống văn hoá lâu đời đã đựơc ghi … chẳng hạn khi được chủ kê cho ăn hay tắm rửa, khuôn mặt gà nòi biểu lộ nét … Nếu gà nòi mắt ếch mà có màu chân xanh thì được xem là hợp cách rất qúy.

Gà chọi hieubiet.vn

Gà chọi – Wikipedia tiếng Việt

Xin hãy giúp phát triển bài này bằng cách liên kết trong đến các mục từ thích hợp… gà được đá có cựa nguyên hoặc là cựa bằng kim loại gắn vào chân khi cho …

CÁCH CHỌN GÀ THEO MÀU LÔNG KẾT HỢP XEM CHÂN ĐỂ ĐÁ ĐỘ

Do đó nếu xem lại trong Văn chương truyền khẩu chúng ta có một số câu ca dao đúng và một số câu ca dao sai do hiểu lầm hay không dựa trên cơ sở của Ngũ Hành mà ra. Thí dụ: “Gà ô chân trắng mẹ mắng cũng mua. Gà …

BÁN GÀ CHỌI-Xem tướng gà

Đó là câu châm ngôn của các “sư kê”, được truyền tụng nhau từ đời này qua đời nọ, mục đích là chỉ bảo cách tìm gà hay giống tốt. Gà không giống nhau ở tướng đi, mỗi con mỗi khác, con thì đi hai chân khít nhau, con thì rộng …

BÁN GÀ CHỌI-Hướng dẫn cách xem vảy gà chọi

6. Nội Hoa Đăng Nội Hoa Đăng là loại vảy có các vảy của hàng nội đi thẳng đều lên tới cựa. Gà nào có nội hoa đăng cả hai chân thì được liệt vào thần kê, còn tài giỏi hơn cả linh kê nữa. Gà này có đủ tài hay của một võ sư, …

NHỮNG ĐIỀU LÝ THÚ VỀ GÀ hientrankhanhdo

Với cách chiên gà này món cánh gà chiên giòn của bạn có lớp bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm ngọt và thơm phưng phức chắc chắn khiến cả nhà không thể nào chối từ! Nếu ngại món cánh gà chiên giòn ….. Gà đến đảo Phục Sinh vào thế kỷ 12. Ở đây gần như chúng được xem là loài vật nuôi duy nhất. Dân bản địa nuôi gà trong những cái chuồng xây vững chắc bằng đá. Chăn nuôi gà. Một con gà trống thả đồng ở một nông trại. Có trên 50 tỷ con gà được nuôi …

Xem Chân Gà Đá Cựa Sắt Bí Kíp Chân Truyền

Xem chân gà đá cựa sắt đóng vai trò vô cùng quan trọng; quyết định tới thắng bại trong mỗi trận đấu. Để có thể tham gia thi đâu tốt và đánh bại đối thủ; thì gà cựa sắt cần có một đôi chân khỏe mạnh. Do đó đa số các sư kê đều dựa vào chân gà; để lựa chọn những chiến binh phù hợp nhất.

Xem chân gà đá cựa sắt bí kíp chân truyền Xem chân đá gà cựa sắt dựa vào vảy là chủ yếu

Vảy là một bộ phận rất quan trọng của chân gà, nó như là một bộ giáp cho đôi chân; và được coi là vũ khí giúp những chiến kê chiến đấu trên sới gà. Chính vì vậy mà khi xem chân gà chọi thì việc xem vảy gà là không thể thiếu được.

Xem chân đá gà cựa sắt có Vảy án- phủ- vấn Bộ án

Trong bộ án thì lại được chia thành những loại vảy nhỏ hơn đó là án thiên; án tâm, án vân và tam tài án thiên. Trong cách xem chân gà đá cựa sắt được nhiều sư kê chia sẻ thì bộ án; có đặc điểm nhận dạng tương đối đơn giản; và thường mang ý nghĩa tốt chính vì vậy mà có thể lựa chọn để tạo nên gà chiến. Cách nhận biết những loại vảy trong bộ án:

Án thiên:

Có vảy hàng nội và ngoại nằm đối diện nhau và dính lại ở sát gối sau vảy đệm. Vảy án thiên được đánh giá là một trong những loại vảy của những chiến kê tốt.

Xem chân gà đá cựa sắt bí kíp chân truyền Án vân:

Hình dáng khá giống với vảy án thiên; chỉ khác về vị trí loại vảy này đằng sau vảy án thiên. Tuy nhiên án vân không nằm trên cùng một hàng; mà chúng chiếm hàng thành và hàng quách, cách đầu gối gà đá 1 hàng vảy.

Án tâm:

Nằm ở sau vảy án vân.

Tam tài án thiên:

loại vảy này là tổng hợp của 3 loại nêu trên và là một trong những loại gà quý. Do đó nếu bạn sở hữu những gà chiến có vảy tam tài án thiên; thì hãy luyện tập và chăm sóc thật tốt để chúng phát huy được hết khả năng.

Bộ phù địa và vấn cán

Với những gà đá cựa sắt có hai vảy loại này; được các sư kê đánh giá là một giống gà quý thuộc dòng dõi:

Vảy phủ địa:

Có hình dáng giống như vảy án thiên,; nhưng lại nằm ở một vị trí hoàn toàn trái ngược; vảy phù địa nằm chỉ nằm sát những ngón chân.

Tam tài phủ địa:

đây là sự kết hợp của 3 loại vảy phủ địa. Nếu chiến kê của bạn sở hữu liền 3 vảy phủ địa; thì được liệt vào trong danh sách những chú gà rất hiếm.

Vảy vấn cán:

loại vảy này nằm trên hàng quách và vảy hàng thành. Tuy nhiên loại được chia ra làm 3 vị trí khác nhau; và ở mỗi vị trí lại quyết định xem chúng có đá hay hay không.

Vảy vấn cán nằm ở gần khu vực cựa của gà nhưng nằm phía dưới được coi là khá tốt. Khả năng đá và ra đòn hay của chúng nằm trong khoảng từ 60- 70%.

Vảy vấn cán có vị trí ở phí dưới đầu gối; và phía trên cựa lại được nhiều người đánh giá là không tốt. Vì vậy loại gà có vảy như vậy thường chỉ nuôi để làm giống hoặc thịt.

Vảy kích giáp nằm ở vị trí từ vảy thứ 4 xuống tới cựa; nếu như xét từ phần đầu gối gà. Những chú gà có vảy này; thường rất đẹp có chất lượng tốt và giành được nhiều chiến thắng khi lâm trận.

Xem chân gà đá cựa sắt bí kíp chân truyền Vảy vấn sao:

Thực tế có rất ít các chiến kê sở hữu vảy vấn sao; nên chúng được liệt vào diện gà quý. Khi xem vảy gà, nếu bạn thấy lớp vảy nằm ở hạng ngoại; và hàng nội được xếp dọc xuống chậu thì đây là vảy vấn sao.

Nó quý hiếm bởi không phải gà chiến nào cũng có vảy vấn sao; chỉ có khả năng ở những con gà tông dòng lai lịch rõ ràng.

Vảy bộ giáp

Việc xem chân gà đá cựa sắt dựa vào vảy bộ giáp không được đánh giá cao. Bởi lẽ tùy vào vị trí hình thành; mới biết được chúng có tốt và thích hợp để thi đấu hay không.

Vảy độc giáp:

Nhìn bằng mắt thường thì vảy độc giáp to và rõ hơn nhưng loại vảy khác. Chính vì vậy mà việc nhận biết cũng rất đơn giản. Cứ thấy con nào có vảy to và kích thước bất thường thì đấy đích thị là vảy độc giáp. Tuy nhiên tùy thuộc vào vị trí mà được đánh giá khác nhau. Vị trí gần cựa được đánh giá cao nhất. Vì những gà chiến có vảy độc giáp ở gần cựa có đòn khá cao.

Vảy liên giáp:

Vảy liên giáp ám chỉ vảy liền với nhau; và mỗi vị trí sẽ đánh giá được đây là gà đá tốt hay không. Ví dụ nếu nằm ở hàng ngoại thì là những chú gà bình thường; còn nếu nằm ở gần cựa thì sẽ được đánh giá cao hơn.

Đại giáp:

loại vảy này cũng to hơn bình thường( giống như vảy độc giáp) và được 3 vảy kết hợp lại. Vảy đại giáp lại được chia thành đại giáp nội và ngoại tương ứng với vị trí của chúng. Những gà có vảy đại giáp sẽ thiên nhiều về sức mạnh; nếu kết hợp cùng với cựa nữa thì khả năng hạ gục được đối thủ sẽ rất cao.

Xem chân gà đá cựa sắt dựa vào từng loại chân

Một con gà đá phải có đôi chân thật khỏe; thì khả năng đá mới tốt và gây ra những vết thương chí đòn cho đối thủ. Chính vì vậy mà việc kiểm tra độ khỏe khoắn cũng như cứng cáp của chân; là một khâu rất quan trọng khi xem chân gà đá cựa sắt. Mỗi một loại chân gà sẽ có cách xem khác nhau.

Với các sư kê thì mỗi một loại chân gà đều có những điểm mạnh riêng. Vì vậy khi lựa chọn những chiến binh cho mình; họ sẽ quan sát chân để chọn được gà đá tốt phù hợp cho những trận đấu.

Những gà đá cựa sắt chân tròn thì thông thường vảy của chúng phải mỏng và láng; xương to thì lúc đá mới có thể cho đòn mạnh và làm hạ gục được đối phương. Đặc biệt là những chiến binh có móng vuốt sắc và nhọn.

Với gà cựa sắt có cân bé thì xương của chúng thường phát triển; nên lúc tấn công cho những đòn rất đau. Còn với những con có chân cao, to; cựa dài và sắc nhọn thì đây chắc chắn sẽ là những chiến binh dũng mãnh; một khi đã xung trận sẽ rất máu chiến và ra đòn cực khỏe.

Dựa vào cựa gà để xem chân gà đá cựa sắt

Một trong những cách xem chân gà đá cựa sắt đó là dựa vào cựa gà. Dựa vào đây các sư kê có thể phán đoán được khả năng chiến đấu của chúng. Những chú gà có cựa tốt sẽ là một vũ khi lợi hại trong môi trận đấu.

Xem chân gà đá cựa sắt bí kíp chân truyền

Theo đó thì có 11 loại cựa gà được đánh giá tốt và có mức sát thương cao cho đối thủ đó là:

Bên cạnh những chú gà cựa tốt thì có những loại gà cựa xấu không có tính sát thương và khả năng tham chiên cao như cựa chỉ dày, cựa sừng trâu, cựa cặp chéo,….

Bên cạnh đó thì để tăng thêm khả năng chiến đấu; cũng như mức độ sát thương cho đối phương có nhiều người đã mài cựa cho sắc và nhọn. Khi đó mỗi lần tung chiêu gà chiên sẽ cho những đòn trí mạng để hạ gục đối phương.

Kết luận việc xem chân gà đá cựa sắt

Xem chân gà đá cựa sắt ảnh hưởng rất nhiều đến lối đá của gà; tuy nhiên đây không phải yếu tố duy nhất ảnh hưởng. Vì vậy để tạo ra những chiến kê dũng mạnh, bên cạnh việc lựa chọn chân gà đá; thì các sư kể cần phải có chế độ ăn uống và luyện tập phù hợp.

Đừng quên đăng ký tham gia thành viên trong ngày hôm nay để nhận 300% giá trị nạp lần đầu. Chúc anh em thắng lớn thắng đậm

Cách Xem Hậu Độ Gà Chọi

Dagacuasat xin chia sẻ bí quyết đc đúc kết từ việc chơi gà chiến lâu năm. Cùng với những bài học về cách xem vảy độ gà chọi, hậu độ gà chiến được lưu truyền trong dân gian.

Vảy độ gà chọi

Vảy độ là 1-2 hàng vảy nhỏ tuổi ở chân gà mở đầu từ cựa hướng lên trên. lúc xem chân gà, khác biệt nên chú ý tới phần này. Để nhận biết một con gà đá hay hay không, xem vảy độ đóng một vai trò khôn xiết quan trọng.

* Vảy độ tốt sẽ đáp ứng các tiêu chí sau:

Vảy càng cao, càng nhỏ dại càng tốt

Độ cần ngay thẳng, đều nhau. Con nào có dạng vảy độ một phía cao, một phía thấp sẽ đc gọi là cách độ. Loại này có thể thắng lớn các sẽ phải trả độ

Gà có vảy độ nhì hàng thì cần phải có song song 2 bên. Nếu 1 bên có 2 hàng, 1 phía có 1 hàng thì khả năng ít thắng độ, hoặc độ bé dại thì thắng nhưng độ lớn thì thua. Không tốt.

Về dạng hình thì vảy vuông cao hơn vảy độ tròn

Vảy độ có độ nghiêng về bên trước là gà tốt,

Không nên chọn con gà có hàng độ đóng rất nhiều hoặc độ đâm xuyên hàng kẽm, hàng quách.

Với những con gà có độ tốt nhưng không có hàng kẽm được gọi là gà nhập hậu, khó thắng.

Về hàng kẽm của gà

Độ gà luôn đi liền với hàng kẽm. Đây là phần tử ngay bên trên cựa, hướng đồng thời với hàng độ. Phần đầu hàng kẽm sẽ nhỏ, càng phía phía đuôi cao càng lớn.

Ở gà chọi, hàng kẽm cần rõ ràng. Ngoài ra, hàng kẽm càng tốt hơn hàng độ thì mới là gà hay, khoả, dễ dàng thắng. Với các con có hàng kẽm thấp hơn thì dù độ đẹp cũng sẽ phải trả độ. Nếu thiếu vảy ngang ở hàng độ thì độ đó sẽ thua nhưng vảy độ mà đóng chệch ra hàng quách thì đây là độ huề.

Các loại độ ở gà chọi

Một số loại vảy độ phổ biến ở gà chọi:

Độ tam tằng: 1 hàng độ, nhì hàng kẽm

Độ song khai: 1 hàng độ & 1 hàng kẽm.

Độ liên ba: Chỉ có 1 hàng độ và có đến 3 hàng kẽm

độ nhập hậu: độ kẽm chỉ duy nhất có 1 hàng

Độ cường: 2 độ và 1 kẽm.

Vảy yểm & vảy chấm của gà chọi

Ngoài hàng độ, hàng kẽm, để xem hậu độ gà chọi cho chính xác, cần hiểu biết nhì hàng vảy còn lại sát cánh vảy độ được gọi là vảy yểm & vảy chấm.

Nếu thiếu một trong hai hàng vảy này thì có thể tam chấp thuận nhưng với con gà mà thiếu cả nhì thì không nên dùng.

Một con gà có 1 hàng vảy độ, 1 hàng kẽm cùng với ba dãy vảy chấm lại thành hình chưa phẩm thì đây đích thị là gà quý mang Độ tam trái. Khuyên dùng bởi chúng không phải trả độ.

Bạn cũng nên lưu ý. Với những loại độ gà thường gặp, gà nào có ở cả nhì chân thì dùng, mỗi chân một loại độ khác nhau thì bỏ.

Ngoài ra, để chọn gà, ngoài vảy hậu độ, cũng cần xem xét tới một số chi tiết khác như thành quách, hàng nội, hàng chu vi. Tất cả đều phải đúng mới tốt.

Gà nào có 1 hàng chu vi là gà tài, hay chiếm hữu đòn độc

Gà có hàng quách loạn lớp thứ nhưng độ kẽm đều tỏ tường thìa là gà chọi hay nhưng thể lực thì không cao

Còn một con gà có thành quách nhiều, chân có nhị hàng, chân còn lại có điểm xuống tận cựa thì cực quý. Văn võ song toàn, đá không thua ai.

Gà chọi có độ chữ phẩm – linh kê Kết hợp xem hậu độ với cách xem gà đá hay khác

Để nhận định một chú chiến kê dũng mãnh, trăm trận trăm thắng kề vai xem hậu độ gà thì các nhân tố khác như mình, chân, đầu, lông, đuôi.

Nhất mình gà

Bên cạnh những nhân tố như kỹ thuật chăm sóc, phương pháp huấn luyện gà thì gen bẩm sinh cũng vào vai trò quan trọng trong việc quyết định “sức chiến” của gà chọi. Trong đó mình gà hay nói một cách không giống là tiêu chuẩn mà mọi sư kê phải cân nhắc Một con gà có sức bền tốt, khả năng tung đòn mạnh thì thân hình phải vững bền khỏe mạnh. Lúc cầm gà lên có cảm xúc khung xương chắc chắn, không lỏng lẻo.

Bộ cánh gà phải rộng, độ dài tương đương với đuôi gà. Lườn gà thẳng đều, không chọn những con vẹo lườn sang một bên.

Phao câu gà chiến phải dính liền vào thân gà, ghim gà có độ khít chỉ trong vòng một ngón tay. Đùi gà to khỏe, không chọn các con có gối hình dáng củ lạc.

Nhì chân

Chân được xem vũ trang lợi hại của một chiến kê. Đôi chân gà giúp chúng trình làng các cú đá ” thần sầu” tiến công đối phương, nhẹ thì khiến đối phương bị …

Do vậy Khi lựa chọn gà, bạn nên lựa chọn các con có đôi chân có dáng vẻ cứng cáp, linh hoạt.

Điều này có thể kiểm chứng trực tiếp bằng cách tung gà ở độ cao khoảng 2m cho rơi xuống mặt đất và mở đầu quan sát phản ứng của đôi chân. Nếu con gà đó khi tiếp đất vẫn giữ được thăng bằng tốt, thân không bị xiêu vẹo về bên trước thì đấy là con gà có đôi chân chắc khỏe mà bạn nên chọn.

Tiếp theo các bạn sẽ kiểm tra phần không không đảm bảo quan trọng chính là vảy trên chân gà chọi.

Theo các phương pháp của những sư kê lão làng thì các chú gà sở hữu Đặc điểm về vảy như: vảy án thiên, vảy chi nguyệt ảnh, vảy giao long, vảy kích giáp, vảy bán nguyệt giao long… thì đó thực thụ là các chiến binh thần kê thực thụ.

Ngược lại các chú gà có vảy xấu như là: vảy bể biên nội, vảy dặm ngoại, vảy đội tiền thiếu, … Chúng là các con gà có kĩ năng chiến đấu và xử lý không tốt linh hoạt, ra đòn không chuẩn xác, nhút nhát & dễ dàng bị đối phương đánh bại.

Tam đầu

Đầu đá gà cũng là tiêu chí cần được quan tâm, một con đá gà tốt sẽ sở hữu những phần tử trên đầu như sau:

Đôi mắt sâu, mí mắt mỏng dính tinh anh, nhạy bén trong quan sát phát hiện các đòn tấn công của đối thủ

Mỏ ngắn thuận tiện mở mang khẩu hình, vành mỏ cứng và khít kẹp chặt & giữ chặt các phần tử của đối thủ. Đặc biệt là các con có mỏ ngà – chân trắng thì thật sự là “tuyệt phẩm” mà mọi sư kê đều mong ước

Sọ phải to, Cấp Tốc nhạy, tinh ranh linh hoạt trước mọi tình huống

Mào công, mào vua hoặc mào chỉ thiên là các con gà có tướng mào tốt

Lỗ tai gà nhỏ dại đc phủ lông giúp giảm ù tai trong các trận giao đấu

Tứ đuôi

Yếu tố sau cùng cần quan tâm đến trong cách xem hậu độ gà chiến chính là đuôi gà. Đuôi gà chọi kê có hình dáng to, đều lông điều đó sẽ giúp gà giữ cân bằng tốt khi bị ngã. Đặc biệt các con gà có dạng đuôi tôm sẽ có cách đá cực hay, bạn không nên bỏ qua chúng.

Ngoài dáng đuôi tôm, các sư kê có thể chọn thêm các con gà có hình thức lông đuôi như sau:

Nguyệt cung: Gà lông đuôi có phần lớn lông như mặt lưỡi liềm, gà này có thế đá hiểm, phần lớn thắng độ.

Bạch linh: lông đuôi có pha lẫn vài sợi trắng, gà này có cách đá cẩn thận, quan sát tốt.

Lông đuôi dài: đá bồi là lợi thế của những con gà sở hữu điểm sáng này

Đuôi bắp chuối: gà đá khỏe, có thế đá đơn độc, chủ động trong mọi tình huống.

Trên đó là tất cả các cách xem hậu độ gà chọi được chúng tôi tổng hợp. Với các tiêu chí cùng những tiêu chuẩn chọn gà nêu trên, hy vọng các sư kê sẽ chọn cho mình các chú chiến kê khỏe – mạnh – lanh lợi trong mọi trận đấu.

The post Cách Xem Hậu Độ Gà Chọi appeared first on Đá Gà 12h.

source https://blog.daga12h.com/cach-xem-hau-do-ga-choi/