Trại Gà Tre Cảnh / 2023 / Top 16 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-design.edu.vn

Cảnh Báo Trại Gà Bình Định Lừa Đảo / 2023

Tác giả

xin các bác quản lí vài hôm cho em được thông tin cảnh báo cho các anh em cần mua gà , dạo này trên diễn đàn có 1 số kẻ chuyên đi săn tìm người mua gà và nhắn tin gọi điện giới thiệu gửi mail nói chuyên cung cấp gà đá độ toàn quốc và giới thiệu wes chúng tôi , trưa hôm qua ông anh họ mình có giao dịch mua bán 1 con gà mã tía chân vàng 2.8kg mã số gà 32 với giá thỏa thuận 2,3 triệu và gửi chuyển tiền đặt cọc trước 1,2 triệu rồi chủ gà gửi gà ra bến xe gia lâm , nhà xe giao gà nhận 1,1 triệu còn lại và 200 tiền cước vận chuyển , đến chiều hắn nhắn tin là đã chuyển gà và thông báo nhà xe hoài nam sđt 01265277517 , đến 7h tối hôm nay vừa xong nhà xe nhắn tin cho là gà gửi để dưới gầm xe ngạt đã chết và bảo là ko chịu trách nhiệm hẹn đến lấy xác gà và bảo vẫn lấy 200 nghìn tiền cước , còn ông anh họ mình gọi cho thằng bán gà thì nghe xong nó bảo nó sẽ gọi lại nhưng sau ông anh mình gọi lại chán chê nó ko nghe máy nhắn tin nó ko trả lời dùng só khác gọi thì nó nghe xong biết anh mình nó tắt máy liền , đúng là thằng khốn vô lương tâm , đây là sđt của nó mr thuận 0982708421 , email :hovanthuan45@gmail.com , địa chỉ thôn chánh thiện, xã mỹ chánh , huyện phù mỹ , tỉnh bình định , tài khoản ngân hàng vietinbank của nó 711ab4025413 chủ tài khoản lê thanh tùng chi nhánh hồ chi minh , thằng này ko phải là thành viên của diễn đàn các bác ạ nhưng chuyên lên đây tìm người mua ,qua đây mình xin thông tin để anh em tránh ko gặp phải chuyện như ông anh mình

gửi tiền trước?nói chung là mua gà qua mạng ai cũng có cái lí của mìnhgửi gà trước người mua k lấy gà thành ra thiệt hại cả về gà và tiền vận chuyểngửi tiền trước thì giống như bác nói như trênVậy khó vẫn hoàn khó.Thấy ai nhiệt tình thì ship đc.

hung_vp93 viết:

gửi tiền trước?nói chung là mua gà qua mạng ai cũng có cái lí của mìnhgửi gà trước người mua k lấy gà thành ra thiệt hại cả về gà và tiền vận chuyểngửi tiền trước thì giống như bác nói như trênVậy khó vẫn hoàn khó.Thấy ai nhiệt tình thì ship đc.

đúng là vậy bạn ạ , nhưng ở đây thằng bán gà nó sợ ko lấy nên đã bắt đặt cọc chuyển trước 1,2 tr rồi và bảo nó gửi xe đảm bảo và quen biết nếu xảy ra mất hay chết như thế này thì mỗi bên chịu 1 nửa giá trị con gà , ông anh mình cũng đã gọi bắt đền bồi gì nó đâu , nếu nó nghe máy thì ông anh mình vẫn lấy chọn con khác và chịu thỏa thuận 1 nửa với nó , nhưng nó lặn luôn mới khốn chứ

Theo mình bên bán phải có trách nhiệm giao gà đén tay khách, mình bán gà mà,Phải có trách nhiệm chớ

Tiền trao cháo múc là ok nhất,kiểu này ko ổn

đúng đó.. da bán ga và chịu ship thì phải chịu trách nhiệm về gà của mình. gà ngạt hay chết trên đường di thì chủ gà chịu trách nhiệm. nếu thong cảm thì chịu người mua chịu 1/3 giá tiền con gà thui nè..

ko có uy tín.xin chia buồn.

Mua bán xa khó khăn 1 là khoản này

Gặp một thằng bán gà khốn kiếp nhưng thằng nhà xe vận chuyển cũng thuộc hạng giẻ rách nữa nó bảo gà chết nó ko chịu trách nhiệm gì hết rồi bảo hẹn 11h 30 đêm xe đến bến ra nhận xác con gà và vẫn phải lấy 200. 000đ tiền cước xe

tiachanvang0683 Hàng xáo

Gia nhập: 09/07/2012Khu vực: Quảng NinhTình trạng: OfflineĐiểm: 6404

chắc gì gà đã gửi trên xe

Gò cao mặt khuyết mà thươngThương chi gò lép nhãn to mà lồi http://upanh.com/view/?id=6rie2zdh2rr –

gadon186 Nhi đồng

Gia nhập: 24/08/2013Khu vực: hanoiTình trạng: OfflineĐiểm: 51

mua bán xa thì tin nhau là chính và 1 số AE thành viên trên DĐ có uy tín. mình cũng có mua gà của 1 số AE trên DĐ có người thì mình chuyển tiền trước có người thì nhận gà trả tiền nhà xe nhưng có 1 số điểm mua,bán gà các bạn cần lưu ý

1 nếu trả tiền trước thì trả trước đc 50% thì tốt nhưng sợ chủ gà k đồng ý

mới cả chuyển tiền qua tài khoản làm 2 lần mất thời gian của mình nhưng chắc ăn ( khi mình mua luôn hỏi rõ tình trạng gà có đúng như trong ảnh không,có tật lỗi gì không, mua bán xa toàn bắt bóng nhưng tin nhau là 1 yếu tố quan trọng trong quá tình đàm phán)

2 gà chuyển ra nếu như đi xa có thể xảy ra mọi sự cố. mất gân , ra rồi bắn lông k đá đc, hoặc trên đường đi bị chết như của bác. thì 2 bên cùng xem xét với nhau xem như thế nào cho hợp lý

3 nếu mua bán xa ( online ) thì nên nhờ 1 người có uy tín ở DĐ

4 mua bán xong trên DĐ thì người mua đc gà đúng theo yêu cầu nên Phúc Đáp là đã mua đc gà. người bán đc gà thay đổi Chủ Đề bài viết …. Đã bán Cho thành viên nào để cho mọi người biết GD thành công

mình nói hơi nhiều thì phải ……………thân chào

tiachanvang0683 viết:

chắc gì gà đã gửi trên xe

mình cũng đã nghĩ như bạn và cũng bảo với ông anh mình về điều này

chia buon voi ban ne.. về nhậu di

uhm.

gadantoc83 Nhi đồng

Gia nhập: 08/04/2014Khu vực: mien bacTình trạng: OfflineĐiểm: 42

chia buồn với chủ gà.mình thì toàn nhờ nhà xe quen chuyển gà giúp.

Mình cũng đọc bài về tên lừa đảo này trên face hôm qua! thực sự mình có mua gà trên mạng nhưng mọi lần đều diễn ra ổn thỏa.

Mua xa mình thường nói chủ gà chuyển xe quen để khi mình ra bắt gà thì đưa tiền luôn. Trường hợp này là mua gà của dat1990.

Cũng có khi chuyển tiền trước nhưng mình phải kiểm tra thông tin người này đáng tin cậy hay không? Trường hợp này là mua gà của anh SÂU RƯỢU. Chuyển trước nhận gà sau nhưng được cái gà được chăm sóc cẩn thận, đúng hàng đặt không có gì phải phàn nàn. Anh em vui vẻ.

Nếu mua gần thì chủ gà nhiệt tình mang gà đến tận nơi cho mình. (Anh Đại – Tây Ninh).

Nói chung mua bán trên mạng cần phải có sự tin tưởng người ta cũng như phải biết chút ít về họ, không mù mờ thông tin được.

Như chủ topic này không chú ý đến 1 điểm đó là: Tên người thì ở Bình Định nhưng chủ tài khoản lại ở TP. HCM.

P/s: Đa số anh em chơi gà đều là người trọng nghĩa khí. Mình ghét nhất mấy thằng giả danh dân chơi gà làm chuyện tầm bậy mang tiếng anh em!

thằng này làm ăn gì mà bẩn thế………….gà vc chết thì mình xử sao cho đẹp chứ…vì một con gà mà lương tâm mất ah.

Giới Thiệu Trang Trại Gà Đông Tảo Miền Trung – Trại Gà Giống Ở Quảng Ngãi – Trại Gà Cảnh Quảng Ngãi. / 2023

🐔Trại Gà Đông Tảo Giống 1, 2, 3, 4 tháng tuổi Thuần Chủng F1 – Gà Đông Tảo Thịt – Gà Đông tảo Chân Khủng – Gà Đông Tảo Bố Mẹ – Gà Đông Tảo Trưởng Thành – Gà Đông Tảo Vảy Thịt, Vảy Rồng, chân Sùi. ➡ Trang Trại Gà Đông Tảo chúng tôi (Miền Nam): Quận 9 – Củ Chi.                                 ➡  Trại Gà Đông Tảo Miền Trung: Đội 9, Thôn Độc Lập, Xã Tịnh Ấn Tây(H. Sơn Tịnh), TP.Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi.                                                                                                         Mọi chi tiết xin liên hệ ☎: 0939 89 54 79 – 09888 63569 (gặp Mr.Tín).                            (Cam kết phân phối Gà Đông Tảo thuần chủng chính gốc 100%. Trang trại được truyền hình VTV6 – Đài truyền hình Quảng Ngãi tới trực tiếp quay và Phỏng vấn).

Mô tả 🐔GÀ ĐÔNG TẢO GÀ TIẾN VUA – 🐔Gà Đông Tảo Miền Trung – 🐔Gà đông tảo miền nam. Cung cấp Gà Đông Tảo cho thị trường Miền Nam (TP Hồ Chí Minh), Miền Tây, Miền Trung, Tây Nguyên, Miền Bắc . Đảm bảo gà thuần chủng 100% không bán gà lai. Gà Đông Tảo hay còn gọi là Gà Đông Cảo được biết đến như một giống gà quý hiếm (May mắn Tài lộc Phú Quý) của Việt Nam không nơi nào trên thế giới có được, thường chỉ dùng đểTiến Vua hoặc cúng tế hội hè lớn . Xuất sứ của Gà Đông Tảo thuộc xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, Tỉnh Hưng Yên. Gà thuộc giống gà to con, dáng hình bệ vệ, với thân hình to, da đỏ, đầu oai vệ, cặp chân to vững chãi, gà trống trưởng thành có thể năng trên 6 kg và gà mái là 4 kg. Hiện nay chúng tôi đã nhân giống thành công giống gà này tại Miền Trung (Quảng Ngãi) & Tp HCM với chuồng trại nên đủ nguồn cung ứng dồi dào cho thị trường miền nam, chúng tôi cung cấp các loại Gà Đông Tảo Giống, Gà Đông Tảo Thịt, Gà Đông Tảo 1 2 3 4 tháng tuổi, Gà Đông TảoTrưởng Thành, Gà Đông Tảo biếu các dịp Lễ Tết.

                                                                   

                         

 

 

HÌNH ẢNH THUỘC BẢN QUYỀN TRẠI GÀ ĐÔNG TẢO MIỀN NAM – TP.HỒ CHÍ MINH (Mr.TÍN)

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Chia Sẻ Cách Nuôi Gà Tre Cảnh Hiệu Quả Nhất / 2023

Vừa có giá trị dinh dưỡng mà lại mang lại lợi nhuận cao, gà tre đang rất được ưa chuộng và nuôi phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nuôi giống gà cảnh này thành công, bởi họ chưa hiểu về cách thức và kỹ thuật chăn nuôi hiệu quả. Vì vậy, với bài viết này chúng tôi mong muốn sẽ đưa ra những kiến thức thực tế để giúp bạn biết cách nuôi và chăm sóc các giống gà tre khỏe mạnh.

Xem Thêm: Địa chỉ bán gà tre con giá rẻ, uy tín

1.Chuẩn bị điều kiện nuôi gà tre

+ Trước khi đưa vào sử dụng 5-7 ngày, cần phải khử trùng chuồng trại cùng tất cả các vật dụng như rèm che, cót quấy, chụp sưởi ấm, máng ăn, máng uống để đảm bảo vệ sịnh sạch sẽ, không có vi khuẩn gây bệnh.

+ Chuẩn bị đầy đủ nguồn thức ăn, nước uống và phải đảm bảo an toàn vệ sinh.

+ Xây dựng chuồng trại ở khu vực khô ráo, thoáng mát mùa hè, ấm cúng mùa đông.

+ Nền chuồng cần nâng cao tránh ngập lụt và phải thiết kế đúng kỹ thuật.

+ Chất độn chuồng: Sử dụng trấu, dăm bào sạch có độ dày từ 5-10cm và phải được phun sát trùng.

+ Trong chuồng nuôi phải đảm bảo lưu thông không khí.

2.Chuẩn bị chuồng trại chăn nuôi

Hướng chuồng: Chọn hướng Đông hoặc Đông Nam để hứng nắng buổi sáng và tránh nắng buổi chiều.

Vị trí: Khu đất cao ráo, thoáng mát

Nuôi nhốt:mật độ thích hợp là 8 con/m2 gà thịt trên sàn và 10 con/m2 nuôi trên nền.

Nuôi thả vườn: Cần có chuồng để tránh mưa nắng, mật độ thích hợp là 1 con/m2.

Hướng cửa: Chọn hướng đông nam

Sàn chuồng: Dùng lưới hoặc tre thưa cách mặt đất 0,5m để tạo độ thông thoáng và tiện lợi cho việc dọn vệ sinh. Rào chắn: Tùy vào nhu cầu và điều kiện của từng hộ, có thể dùng lưới B40, lưới nilong, tre gỗ… để làm rào chắn xung quanh. Ban ngày, thả gà ra vườn, saan chơi, tối lại về chuồng.

a. Lồng úm gà tre con

+ Nếu nuôi 100 con gà thì làm lồng úm kích thước 2mx1m cao chân 0,5 m.

+ Dùng 2 đèn 75W để sưởi ấm cho 100 con gà.

b. Máng ăn

+ Gà 1-3 ngày tuổi: trong lồng úm nên rải cám tấm trên giấy lót cho gà ăn.

+ Gà 4-14 ngày tuổi: Dùng máng ăn của gà con cho gà ăn.

c. Máng uống

+ Các máng ăn và máng uống đặt đan xen nhau, ngày thay 2-3 lần nước sạch.

d. Dàn đậu cho gà tre

+ Nên dựng dàn chậu cho gà ngủ trong chuồng, bởi gà có sở thích ngủ trên cao vào ban đêm và giữ ẩm đôi chân tránh nhiễm bệnh.

+ Dùng tre hoặc gỗ làm dàn dậu, khoảng cách với nền chuồng thích hợp là 0,5m. Để tránh tình trạng đụng mổ nhau hay ỉa lhaan lên nhau thì các dàn dậu nên cách nhau 0,3-0,4m.

3.Thức ăn cho gà tre

+ Đảm bảo nguồn thức ăn cho gà phải an toàn vệ sinh, không bị ôi thiu, ẩm mốc.

+ Nguồn thức ăn phải đảm bảo thành phần: Năng lượng, chất khoáng, vitamin.

+ Hàm lượng thức ăn cũng cần phải cân đối hợp lý và chất lượng để gà không bị giảm khả năng đẻ tứng và mập mỡ.

+ Bổ sung thêm rau xanh sau giai đoạn úm, cung cấp thêm đạm bằng trùn đất hoặc giòi.

+ Ngày đầu tiên: để kích thích tính thèm ăn của gà nên cho ăn ít với thức ăn tấm hoặc băm nhuyễn, cho uống nước.

+ Những ngày sau đó thì dùng thức ăn công nghiệp, cho ăn tự do và ăn nhiều hơn.

+ Nước phải được cung cấp đủ và đạt tiêu chuẩn nước sạch.

+ Điều chỉnh độ cao của máng ăn cho phù hợp để giúp gà ăn cách thoải mái nhất.

4.Kết luận

Nắm vững các kiến thức chăm nuôi gà tre cơ bản, thích hợp sẽ đảm bảo được sự phát triển toàn diện để cho ra đời những giống gà tre chất lượng nhất, mang lại nguồn kinh tế cao.

Cách Nuôi Và Chăm Sóc Gà Tre Cảnh Hay Nhất / 2023

Ơ Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói riêng gà tre ngày một trở lên phổ biến và được ưa chuộng bởi chúng không chỉ có giá trị dinh dưỡng mà còn có giá trị kinh tế rât cao .Gà tre ngày nay ở Việt Nam được ưa chuộng nuôi để làm cảnh có con có giá trị lên tới hàng trục triệu VNĐ.Nhiều năm trở lại đây với giá trị kinh tế của gà tre nhiều người đổ xô mở trang trại nuôi gà tre kiểng đẻ bán nhằm thu lợi nhuận tuy nhiên không phải ai mở trang trại nuôi gà tre cũng thành công bởi họ chưa hiểu cách thức nuôi và phương pháp kỹ thuật nuôi nên gà hay sinh bệnh.Chính vì thế bài viết này viết ra với mong muôn hướng dẫn các bạn biết cách nuôi và chăm sóc các loại gà tre để chúng luôn luôn khỏe mạnh !

1.Chuẩn bị điều kiện nuôi gà tre:

Trước khi đem gà về nuôi cần chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện vật chất kỹ thuật như: – Chuồng nuôi, rèm che, cót quây, chụp sưởi ấm, máng ăn, máng uống. Tất cả phải được khử trùng trước khi sử dụng từ 5-7 ngày. – Chuẩn bị đầy đủ thức ăn, thuốc thú y cần thiết cho đàn gà. – Chuồng nuôi đảm bảo thoáng mát mùa hè, kín ấm vào mùa đông. – Nền chuồng thiết kế đúng kỹ thuật, cao ráo, thoát nước. – Chất độn chuồng: Trấu, dăm bào sạch, dày 5cm -10 cm được phun sát trùng khi sử dụng. – Đảm bảo lưu thông không khí trong chuồng nuôi.

a. Chuồng trại để nuôi gà tre: Chọn khu đất cao ráo, thoáng mát để cất chuồng gà. Nên cất chuồng theo hướng Đông hoặc Đông Nam để hứng được nắng sáng và tránh được nắng chiều. Nếu nuôi nhốt hoàn toàn, chú ý mật độ nuôi thích hợp (8 con/m2 nếu nuôi gà thịt trên sàn, 10 con/m2 nếu nuôi gà thịt trên nền). Nếu nuôi gà thả vườn,chuồng là nơi để tránh mưa nắng và ngủ đêm, mật độ vườn thả gà đủ là ít nhất 1 con/m2. Mặt trước cửa chuồng hướng về phía đông nam. Sàn chuồng làm bằng lưới hoặc tre thưa cách mặt đất 0,5 m để thông thoáng, khô ráo, dễ dọn vệ sinh. Rào chắn xung quanh vườn bằng lưới B40, lưới nilon, tre gỗ… tùy điều kiện nuôi của từng hộ. Ban ngày khô ráo thả gà ra sân, vườn chơi, buổi tối cho gà về chuồng.b. Lồng úm gà tre con – Kích thước 2m x 1 m cao chân 0,5 m đủ nuôi cho 100 con gà. – Sưởi ấm cho gà bằng đèn (hai bóng 75 W dùng cho 100 con gà).c. Máng ăn cho gà tre: – Khi gà còn nhỏ (1-3 ngày tuổi) rải cám tấm trên giấy lót trong lồng úm cho gà ăn. – Khi gà 4-14 ngày tuổi cho gà ăn bằng máng ăn cho gà con. – Trên 15 ngày cho gà ăn máng treo.d. Máng uống cho gà tre: Đặt hoặc treo xen kẻ các máng uống với máng ăn trong vườn. Thay nước sạch cho gà 2-3 lần/ngày.e. Bể tắm cát, máng cát sỏi cho gà tre: Gà rất thích tắm cát. Đối gà nuôi chăn thả phải xây bể chứa cát, tro bếp và diêm sinh cho gà tắm. Kích thước bể dài 2 m, rộng 1 m, cao 0,3 m cho 40 gà. Đặt một số máng cát, sỏi hoặc đá nhỏ xung quanh nơi chăn thả để gà ăn, giúp gà tiêu hóa thức ăn tốt hơn.f. Dàn đậu cho gà tre: Gà có tập tính thích ngủ trên cao vào ban đêm để tránh kẻ thù và giữ ẩm cho đôi chân, tránh nhiễm bệnh. Do đó nên tạo một số dàn đậu cho gà ngủ trong chuồng. Dàn đậu làm bằng tre, gỗ (không nên làm bằng cây tròn vì trơn gà khó đậu). Dàn cách nền chuồng khoảng 0,5 m, cách nhau 0,3-0,4 m để gà khỏi đụng vào nhau, mổ nhau và ỉa phân lên nhau. * Làm ổ đẻ cho gà để nơi tối. Một ổ đẻ cho 5-10 con gà mái. * Vườn chăn thả: 1 m2/1 gà.2. Chăm sóc nuôi dưỡng gà tre: Nên vận chuyển gà con vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát, tránh những ngày mưa bão hay áp thấp nhiệt đới. Đưa gà vào chuồng úm, cho gà uống nước pha Electrotyle hoặc Vitamine C, chỉ cho gà ăn tấm nấu hoặc tấm, bắp nhuyễn ngâm sau khi gà nở ít nhất là 12 giờ, tiếp tục cho ăn uống như thế đến 2 ngày.Sang ngày thứ 3 thì pha với lượng tăng dần thức ăn công nghiệp hoặc tự trộn phụ phế phẩm. Trộn thuốc cầu trùng vào trong thức ăn cho gà từ ngày thứ 7 trở đi, dùng Rigecoccin 1 gr/10 kg thức ăn (hoặc dùng Sulfamid trộn tỷ lệ 5%).Thay giấy lót đáy chuồng và dọn phân mỗi ngày sạch sẽ. Rửa máng ăn, máng uống sạch sẽ, quan sát tình trạng ăn uống đi đứng của gà, nếu thấy con nào buồn bã, ủ rủ cần cách ly ngay để theo dõi. Dùng bóng đèn tròn 75W úm cho 1m2 chuồng có che chắn để giữ nhiệt, tùy theo thời tiết mà tăng giảm lượng nhiệt bằng cách nâng hoặc hạ độ cao của bóng đèn. Quan sát thấy nếu gà nằm tụ quanh bóng đèn là gà bị lạnh, tản xa bóng đèn là nóng, nằm tụ ở góc chuồng là bị gió lùa và gà đi lại ăn uống tự do là nhiệt độ thích hợp.Thắp sáng suốt đêm cho gà trong giai đoạn úm để phòng chuột, mèo và để gà ăn nhiều thức ăn hơn. Thường xuyên quan sát biểu hiện của đàn gà để kịp xử lý những bất thường xảy ra. Khi thời tiết thay đổi nên cho gà uống nước pha Electrolyte hoặc Vitamine C. Do tập tính của gà thường uống nước cùng lúc với ăn, nên đặt máng ăn và máng uống cạnh nhau để gà được uống nước đầy đủ mà không uống nước dơ bẩn trong vườn. Nếu là gà nuôi thịt thì không cần cắt mỏ. Đối với gà đẻ để giảm hiện tượng cắn mổ nhau thì nên cắt mỏ (chỉ cắt phần sừng của mỏ) vào tuần 6-7. Chú ý: Không nuôi nhiều cở gà trong 1 chuồng, trước khi nuôi đợt mới cần phải sát trùng toàn bộ chuồng trại, dụng cụ.3.Thức ăn cho gà tre: Gà là một trong số con vật nhạy cảm, nên tuyệt đối không cho gà ăn thức ăn bị ôi mốc, nhiễm nấm, thối rửa. Có thể sử dụng thức ăn công nghiệp hoặc tận dụng các phụ phế phẩm công nông nghiệp, sao cho đảm bảo các thành phần: Năng lượng, đạm, khoáng và vitamine. Khống chế lượng thức ăn và đảm bảo chất lượng thức ăn đối với gà hậu bị để gà không bị mập mỡ làm giảm sản lượng trứng. Đối với gà thả vườn thì vấn đề khoáng và vitamine không quan trọng bằng gà nuôi nhốt, vì chúng sẽ tự tìm kiếm theo nhu cầu của cơ thể. Sau giai đoạn úm có thể cho gà ăn thêm rau xanh. Nên nuôi thêm trùn đất và giòi là nguồn cung cấp đạm dồi dào cho gà. – Ngày đầu tiên chỉ cho gà uống nước, ăn tấm hoặc bắp nhuyễn. Thức ăn mỗi lần rải một ít để thức ăn luôn thơm ngon kích thích tính thèm ăn của gà. – Những ngày kế tiếp tập dần cho gà ăn sang thức ăn công nghiệp. Cho gà ăn nhiều bữa trong ngày, ăn tự do. Nếu sử dụng máng treo để cho gà phải thường xuyên theo dõi điều chỉnh độ cao của máng để gà ăn một cách thoải mái và tránh rơi vãi thức ăn. – Nước uống phải sạch và đầy đủ cho gà uống, gà sống lâu hơn nếu thiếu thức ăn hơn thiếu nước.4. Vệ sinh phòng bệnh tre: Vệ sinh phòng bệnh là vấn đề là công tác chủ yếu, đảm bảo “Ăn sạch, ở sạch, uống sạch”. Nên chuồng và vườn thả phải luôn khô ráo, sạch sẽ, không để ao tù nước đọng trong khu vườn thả. Áp dụng nghiêm ngặt lịch phòng vaccine tuỳ theo từng địa phương. Ngoài ra, dùng kháng sinh phòng một số bệnh do vi trùng, đặc biệt đối với gà thả nền thì cần phải phòng bệnh cầu trùng khi cho xuống nền và thả vườn.a. Những nguyên nhân gây bệnh cho gà tre – Gia súc non, gia súc bị suy yếu, giống mẫn cảm với bệnh. – Môi trường sống: + Thức ăn không cân bằng dinh dưỡng dễ làm con vật mắc bệnh. + Nước uống phải sạch. + Không khí, nhiệt độ ….b. Sức đề kháng của cơ thể gia súc: – Mỗi con vật đều có một hàng rào cơ học để tự bảo vệ cơ thể. – Sức đề kháng do con người tạo bằng cách tiêm các loại vaccin phòng bệnh (sức đề kháng chủ động).c. Các biện pháp vệ sinh phòng bệnh cho gà tre:* Vệ sinh phòng bệnh cho gà tre: – Thức ăn tốt. – Nước sạch. – Con giống có khả năng chống đỡ với bệnh tật cao. – Chuồng nuôi sạch. – Quanh chuồng nuôi phải phát quang. – Thực hiện tốt qui trình thú y về vệ sinh phòng bệnh.* Phòng bằng bệnh cho gà tre bằng Vaccine: Lưu ý khi dùng vaccine phòng bệnh: – Chỉ dùng khi đàn gia cầm khỏe. – Lắc kỹ vaccine trước và trong khi dùng. – Vaccine mở ra chỉ sử dụng trong ngày, dư phải hủy bỏ. Dùng vitamin để tăng bồi dưỡng cho gia cầm.*Phòng bằng thuốc cho gà tre: – Bệnh ở đường tiêu hóa: Oxyteracilin, chloramphenicol… – Bệnh đường hô hấp: Tylosin, Tiamulin,… Không dùng một loại kháng sinh liên tiếp trong các liệu trình. Mỗi liệu trình phòng bệnh khoảng 3-4 ngày là đủ

Thời gian Bệnh Phương thức 1 ngày Marek, Rumboro, Dịch tả Nhúng ngập mũi 10 ngày Gumboro, Đậu Nhỏ mũi, xuyên da cánh 21 ngày Dịch tả Nhỏ mũi, uống 28 ngày Gumboro Nhỏ mũi, uống 56 ngày Dịch tả Uống 105 ngày CRD Chích bắp Trong giai đoạn gà đẻ, chỉ sử dụng kháng sinh khi gà bệnh. Sau 6 tháng đẻ, ngừa lại các bệnh dịch tả, tụ huyết trùng, Gumboro cho đàn mái đẻ.