Mở Mỏ Cho Gà Là Gì Và Cách Làm Để Mở Mỏ Cho Gà

Mở mỏ hay xổ mỏ trong đá gà dùng để mô tả thói quen nuôi gà đá của các sư kê, theo đó gà chọi còn non được nuôi từ nhỏ sẽ được buộc dây kẽm quanh mỏ, đến khi nào chúng đạt tiêu chuẩn để đá thì mới bỏ dây kẽm ra. Gà chưa được tháo dây kẽm thì gọi là gà chưa mở mỏ.

Gà chọi có phát huy được khả năng của mình không không chỉ nhờ vào bẩm sinh vốn có mà còn trải qua thời gian tập luyện dưới bàn tay nuôi dưỡng, chăm sóc của các tay nuôi. Trong đó, việc mở mỏ cho gà cũng yêu cầu người nuôi cần có kỹ thuật, làm tốt thì gà mới nâng cao sức khoẻ, tăng sức chịu đòn.

Trước khi thực hiện nên cho chúng ăn uống đầy đủ. Bên cạnh đó, việc vần gà cũng rất quan trọng. Theo đó các sư kê thường làm cho gà sung bằng cách mồi cho chúng.

Sử dụng gà tơ nhỏ hơn để nhử khoảng 1 ngày 1 lần. Mỗi lần vần mồi gà như vậy nên cho nó mổ 1-2 cái rồi nhốt lại. Bằng cách này con gà chiến sẽ dần trở nên hiếu chiến và hung hăng, khi đã đạt được điều này cứ cho chúng chạy lồng.

Thời điểm thích hợp mở mỏ cho gà

Thời điểm chung thích hợp nhất cho gà mở mỏ là khi chúng được tầm 8-9 tháng tuổi. Đây là lúc gà tơ mới lớn biết gáy và đã khô hết lông máy.

Gà sau khi mở mỏ cần cho om bóp, vô nghệ, vần hơi và chạy lồng tiếp. Tránh vần gà nhiều mà ít hồ thì gà sẽ quen với việc đánh ít, kết hợp với chế độ dinh dưỡng là sau một thời gian, gà có thể cứng cáp để xổ rồi.

Lưu ý: Khi mở mỏ cho gà thì tránh để gà tơ bị đá, không để nó bị đá vì có thể khiến gà bị rót. Nếu nó không chịu đá thì có thể cầm phu nhử vài lần cho đến khi chúng chịu đùn đẩy nhau vậy là thành công.

Mở mỏ chỉ nên làm trong khoảng 5-15 phút (nhảy từ 5 phút đến 1 hồ) rồi dừng lại. Tuy nhiên, cũng còn tùy vào thể trạng chiến kê của mình để xác định thời gian mở mỏ.

Sau khi mở mỏ thì nhốt lại, rồi tiếp tục duy trì chế độ chạy lồng để gà căng chân và sung hơn.

Sau khi cho gà chạy lồng một thời gian, thấy chúng có tinh thần và trạng thái ổn định rồi là có thể xổ gà. Thường thì 2 tuần đổ lại tuỳ thể lực của chúng, nếu thấy thể lực chưa tốt thì nuôi và vần thêm cho đến khi hàng biên của nó đỏ lên là được.

Cường độ xổ gà mới sẽ tăng dần theo từng đợt.

Xổ lần 1 khoảng 15 phút

Xổ lần 2: 25 phút.

Từ lần 3: Khoảng 2 hồ

Trong lần xổ thứ 3,

Lưu ý không được vô nghệ mà chỉ tắm trà và phun rượu. Vô nghệ 1 chút vào lần 4 và lần 5 sẽ vô nghệ chồng.

Có nên vần gà và cắt tai đồng thời?

Tuỳ sở thích và quan điểm của mỗi người mà có thể cắt tai tích trước hoặc sau khi mở mỏ, nnên vần và mở mỏ rồi cắt tai tích thì gà sẽ đỡ đau hơn cắt tai sống.

Thử vần 5 -10 phút rồi cắt là ổn nhất. Cắt dần dần với cường độ sâu từ từ thì gà sẽ không bị ảnh hưởng đến xương cốt.

Hướng Dẫn Tết Mỏ Gà Đá

gà đá-Gà Đòn-Gà Nòi-GaNoi VietNam-ไก่ชน- GaNoi Rooster

Hướng dẫn cách chăm sóc gà đá/gà đòn; Hướng dẫn cách chữa bệnh cho gà đá/gà đòn; Hướng dẫn cách chọn gà đá/gà đòn hay, xuất sắc; Hướng dẫn cách xem vảy gà đá/gà đòn; Hướng dẫn cách xem tướng gà đá/gà đòn; GàChọi-GàĐòn-GaNoi VietNam – Cockfighting in VietNam – ไก่ชน – ไก่ต่อสู้

Anh em mua gà có thể gửi tiền nhà xe vào Bến xe Miền Đông (Mình nhận tiền và giao gà cho nhà xe) hoặc trực tiếp chuyển khoản cho mình nha! Gà Đòn Bảo Long gà đá 2024 #Gadon #GaChoi #GaNoi #chamsocgachoi, # gachoi, #choiga, #gachoi2024, #gàchọi, #gàđòn, #gachoi, #phukiengachoi, #thuocgachoi, #chuabenhgachoi, #gachoidep, #thuocomgachoi, #traigachoi, #trạigàchọi, #gànòi, #gadon, #GadonBaoLong, #GachoiBaoLong, #GàđònBảoLong, #GàChọi, #GàC1, #gàchọihay, #gàchọikết, #daga, #0912184679

Fighting-cock; gamecock; cockfighting; Chọi gà; gà đá; Gà Đòn; Gà Nòi; ไก่ไก่; ไก่ชน; ไก่ต่อสู้; ไก่ร็อก; choi ga; ga choi; ga don; ga choi tong dong chuan

Danh sách những danh thử trong giới gà đá: Xám Thần; Xám Messi; Ô Nguyên Xá, Tía ép Cọc; linh kê; thần kê; thư hùng kê; mẹ tổ; Vua hầu; Tía Nhất dương chỉ; Tía Kingkong; Tía Điên; Ô Đại Soái; Tía Rô Bốt; Ô Lùn Bắc Giang; Chuối maybach; Tía Lục Đinh; Ô Taxi; Ô cựa máy Hải Phòng; Tía Hưng Yên; Xám Bất Trị; Tía Lý Tiểu Long; Ô Lĩnh Nam; Bịp Vân Trường; Tía Thiên Lôi; Xám Hà Nội; Chuối Lục Đinh; Tía Điên Hà Tây; Bịp Võ Tòng; Khét điên; Tía Z; Nhạn X6; Tía Nam; Xám chíp; Tía quyền vương; Tía Quỳnh Phụ; Ô cựa sắt; ô sầu CR7; Gà Đòn Đất Việt; Hội Gà Đòn Quê Lúa; Ô cựa máy

những lối gà đá hay: Ôm Đấm; cưa đè; thông vỉa; mu lưng; đầu mặt; vai mé; cắn gối; Sinh thế; Gà Phá cốt! Bán gà đòn con; Bán gà đòn giống; Bán Gà đòn tơ; Bán gà nòi; Bán gà đá; Bán gà trực chiến; trại gà đòn; trại gà nòi; trại gà đá; Gà C1; Gà Kết; thần kê; Gà ăn độ; quyền kê Chữa xưng củ bàn; Đòn cáo chết gà;

những trại gà đòn có kênh Youtube thần kê Khánh Hòa; Quyền kê Khánh Hòa; quyền kê khánh hòa thảo ;Gà Nòi – Ty – Ninh Hòa; Gà Đòn Khánh Hòa; Hội yêu thích gà đá VN; Hội Gà Đòn Quê Lúa; Gà Đòn Vạn Giã; Nhật Ký Trại Gà; Asil; Aseel; Shamo; Chump pon; Gà Đòn Đất Việt; Gà Đòn Phú Yên; Gà Đòn Bình Định; Dòng gà Vạn Giã; Trại Cafe gà; Hội gà đá quê lúa; gà đá Tuấn Cận; gà đá Tam Mao; Tuấn Cận; Tam Mao TV; Gà đòn Cao Lãnh; Gà đòn Đài Loan; gà đòn Đất Bắc; gà đòn tông dòng chuẩn; gà đá tông dòng chuẩn; siêu thị gà đòn;

GaNoi Rooster

Liên hệ 0912184679 Zalo 0912184679 © Bản quyền thuộc về Gà Đòn Bảo Long © Copyright by Gà Đòn Bảo Long ☞ Do not Reup

Làm Gì Với Thịt Gà Dư Sau Tết?

Tết – sau chuỗi ngày quay cuồng chuẩn bị các thể loại cỗ bàn là đến một chuỗi ngày khác cũng cuồng quay và vật vã không kém để giải quyết vấn đề: Làm sao cho hết đồ ăn trong tủ lạnh, ĐẶC BIỆT LÀ THỊT GÀ??!!!

Thịt gà lọc bỏ hết xương, thái lát mỏng vừa ăn (thái thì tốt hơn là xé do thái được cả da và thịt), có thể ướp thịt gà với xíu gia vị hoặc bột nêm cho đậm đà.

Bún/phở tươi trần qua, nếu là bún/ phở/ miến khô thì làm theo hướng dẫn trên bao bì (ngâm nở, luộc chín).

Thái khoanh tròn ít hành lá xanh, thái nhỏ rau mùi ta, rau răm (nếu nấu miến). Nêm gia vị vừa ăn cho nước dùng. Nếu nhà dư nấm hương, mộc nhĩ từ khi làm nem, nấu thịt đông thì có thể cho hết vào nồi nước cho thơm.

Xếp bún/ miến/ phở vào bát, xếp thịt gà và hành mùi lên trên. Chan nước dùng thật nóng và chén thôi

* Cách làm MIẾN GÀ: http://www.savourydays.com/mien-ga/

(2) CHÁO GÀ

Ngày Tết ăn nhiều đồ nếp xót ruột, nên một bát cơm hay cháo thơm lừng cũng là lựa chọn ngon miệng. Hơn nữa một số món cháo còn có tác dụng giải cảm, giã rượu nên cũng rất hợp với ngày Tết và tiết trời ẩm ương như năm nay nữa.

Một vài biến tấu của món cháo gà này mà mình rất thích là “Cháo gà giải cảm”, nấu với hỗn hợp gừng, hành, tỏi, cực thơm, cực ngon và cực bổ. Hoặc cháo gà rau củ theo cách làm như ở dưới.

* CHÁO GÀ GIẢI CẢM: http://www.savourydays.com/mon-an-bai-thuoc-cho-mua-lanh-tra-chanh-gung-mat-ong-va-chao-ga-giai-cam/

* CHÁO GÀ RAU CỦ: http://www.savourydays.com/chao-ga-cho-ngay-mua/

(3) SÚP GÀ (ngô, nấm, rau củ)

Cuối tuần này miền Bắc trở lạnh, có một bát súp gà sẽ rất ngon. Súp gà nấu cũng đơn giản thôi, và cũng tận dụng được nước luộc gà nên là lựa chọn tốt sau các loại phở, bún, miến, cháo. Cách nấu thì chỉ cần xé nhỏ thịt gà, ướp với xíu bột nêm. Nấm hương hoặc nấm đông cô ngâm nở, thái sợi. Nếu bạn có ngô/ bắp ngọt thì luộc chín, tẽ hạt. Thả thịt gà và nấm vào nồi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Hoà loãng bột năng/ bột đao với chút nước (tỉ lệ khoảng 1 thìa bột : 3 thìa nước). Để lửa nhỏ, từ từ đổ nước bột vào nồi, vừa đổ vừa quấy, khi súp đủ đặc thì dừng lại. Vậy là xong.

( 4) NỘM/ GỎI GÀ (xé phay, bắp cải, su hào, cà rốt, đu đủ…)

Tết ăn đồ nếp, thịt mỡ quá ngán rồi nên các món chua ngọt lúc nào cũng được hưởng ứng. Và thịt gà luộc xé nhỏ là nguyên liệu cực kì phù hợp cho các món nộm gỏi này. Đơn giản nhất là gà với hành tây, kiểu gỏi gà xé phay. “Phức tạp” hơn là cho thêm các loại rau sẵn có trong tủ lạnh: su hào, cà rốt, bắp cải… rau gì vào cũng ngon và mát ruột hết.

* NỘM GÀ BẮP CẢI: http://www.savourydays.com/nom-ga-bap-cai/

* GÀ XÉ PHAY/ GỎI GÀ ĐU ĐỦ: http://www.savourydays.com/nom-goi-ga-xe-phay/

(5) MIẾN/ PHỞ TRỘN GÀ CHUA NGỌT

Món này là biến tấu của các món số (4), chỉ thêm miến, phở hay bún cũng được. Và nên dùng các loại rau sống thì hợp hơn. Nước trộn chua ngọt đơn giản nhất là pha theo tỉ lệ 1 mắm: 1 đường: 1 nước cốt chanh rồi gia giảm tuỳ độ mặn của mắm/ chua của chanh. Thêm nhiều rau sống là rất mát ruột

À, bên cạnh món này thì một phương án đơn giản là làm ruốc gà, chỉ cần làm khô với nước mắm là xong, để dành ăn cơm cũng ngon.

Thịt gà chặt miếng vừa ăn. Cho gà vào âu lớn, cho vài thìa bột năng/ bột đao/ bột khoai vào âu, trộn đều (không có bột cũng được, nhưng có thì gà giòn hơn).

Làm nóng nhiều dầu trong chảo trên lửa RẤT lớn. Cho gà vào chiên nhanh tới khi các mặt , vàng đều thì vớt ra. Lưu ý là chiên trong LỬA TO và chiên nhanh, chỉ cần vàng mặt ngoài là được.

Pha hỗn hợp nước ướp gồm mắm, dấm, đường theo tỉ lệ 1: 1: 1 để ướp gà. Lượng sốt thì làm sao đủ để nếm miếng gà thấy vừa mặn, ngọt, chua là được. Ướp 30 – 40 phút.

Cho 1 con gà, cần khoảng ½ củ tỏi, 3 – 4 củ hành khô, 2 củ sả, băm nhỏ.

Dùng chảo sâu lòng, đun nóng chút dầu ăn, phi thơm hành, tỏi, sả rồi cho gà vào chảo. Thêm tương ớt Chinsu/ Trung Thành hoặc sốt chua ngọt của Trung Thành (nên dùng mấy loại này chứ tương ớt kiểu ăn phở như kiểu tương ớt Mường Khương thì không hợp đâu ạ). Đảo đều 3 – 4 phút đến khi sốt ngấm, quyện với miếng thịt. Thịt săn và hơi bóng, ngấm vị chua ngọt cay, thơm mùi hành tỏi sả. Tóm lại là rất NGON

(8) GÀ RANG MUỐI SẢ

Món này hơi phức tạp tí do phải chuẩn bị hỗn hợp muối sả nhưng rất đáng công. Cách làm như ở trong bài viết này, thay sườn bằng thịt gà là được (gà xử lí như bước 1 của mục (6) nha): http://www.savourydays.com/cach-lam-suon-sun-rang-muoi/

Gà xào nấm/ rau củ: gà thái mỏng hoặc xé sợi, xào cùng các loại nấm, ngô bao tử, cà rốt, cải bắp thái sợi… : nên ướp gà với ít dầu hào trước khi xào thì gà sẽ đậm đà và mềm hơn, không bị bã.

Cơm rang: trong tủ còn dư đồ gì thì rang hết lên với cơm là xong

Pizza gà nấm: chỉ cần có cái sốt cà chua thần thánh này thì cho cái gì lên mặt Pizza (kể cả thịt gà luộc) cũng ngon: http://www.savourydays.com/pizza-sauce-sot-ca-chua-kieu-y-cho-pizza-pasta/

Mỳ spaghetti gà sốt rau củ: http://www.savourydays.com/farfalle-con-pollo-my-y-sot-thit-ga-rau-cu/

* Apple store: https://itunes.apple.com/us/app/kitchen-rock-công-thức-món-ăn-ngon/id1086540349

* Google Play: https://play.google.com/store/apps/details?id=vn.kitchenrock.androidapp

* Video giới thiệu app: https://youtu.be/ZdXuDnz0E1M

Tiền Nhiều Để Làm Gì? Tiền Nhiều Để Ăn Gà Đông Tảo!

Nhiều người có thu nhập tốt, nhưng để có được điều đó họ cũng phải làm việc vất vả, lao lực và đôi khi vì đam mê công việc họ quên luôn những nhu cầu chính đáng cơ bản của mình, ảnh hưởng đến sức khỏe, sự cân bằng quan trọng trong cuộc sống. Ai cũng biết khi ăn món ngon, bổ dưỡng sẽ cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc hơn. Vì vậy trong mỗi người chúng ta cũng cần chú ý chăm sóc bản thân mình – nhất là trong thời điểm hiện nay.

Một trong những món đặc sản giúp chúng ta có thêm sức khỏe để làm việc hiệu quả hơn đó là món ăn Gà Đông Tảo.

– Lòng da tái chanh: vị chua chua chát chát ăn sần sât; – Thịt xào khói: vị thơm bùi lạ miệng; – Xương hầm sả: vị nước thanh ngọt không giống với bất kỳ với vị nước thịt nào khác; – Chân hầm sâm: vị thơm đặc biệt có được từ chân gà hòa tan cùng sâm khi ăn thì vừa giòn, dai dai cảm giác rất khác lạ. Ăn kèm với mẹt rau rừng, rau thơm, riềng, tỏi, sả cây, ớt hiểm. – Nước chấm: là muối huyết lá chanh, tương bần, nước mắm, nước tương… tất cả phối hợp cùng nhau sẽ làm thực khách ngất ngây, thăng hoa cảm xúc!

Bạn thử hình dung ngồi tại nhà dùng món đặc sản tiến vua được đầu bếp nhà hàng vận chuyển món ăn nóng hổi giữ nóng bằng lu đất và phục vụ ngay tại nhà thì thật sự là oách và sung sướng phải không nào? Nhưng bạn không cần hình dung, điều đó nay sẽ trở thành hiện thực ngay chính ngôi nhà của bạn qua Dịch vụ độc đáo “Đặc sản trứ danh – Giao nhanh tận chỗ” của Nhà hàng Quá Ngon.

Nhà hàng Quá Ngon xin được báo giá đến cả nhà món ăn đặc sản này như sau:

Một con Gà Đông Tảo trọng lượng 3,4kg/ con làm được 4 món cho khoảng 5 – 7 người ăn, gồm: Lòng da tái chanh, Thịt xào khói, Xương hầm sả, Chân hầm sâm.

Giá: 1.380.000 đ/ kg x 3,4kg / con = 4.692.000 đ + Phí ship và trình bày: 200.000 đồng/ lượt vận chuyển. Tổng cộng: 4.892.000 đ

Đảm bảo món ăn khi giao đến cho cả nhà sẽ nóng hổi vì Gà Đông Tảo được giữ nóng trong lu suốt quá trình vận chuyển!

Nhân viên giao hàng là đầu bếp lành nghề phục vụ tận nhà, trang bị khẩu trang, nước sát khuẩn, bao tay đầy đủ, an toàn tuyệt đối. Cả nhà chỉ còn việc an tâm thưởng thức!

Gà Chọi Ăn Gì Để Mượt Lông?

Nuôi gà chọi hay gà cảnh thì bộ lông mượt là yếu tố quan trọng nhất đánh giá giá trị và chất lượng của gà. Nếu gà lông xù xì, rụng, xấu xí thì sẽ mất giá mà chủ cũng sầu não. Vậy nên cho gà chọi ăn gì để lông mượt, đẹp?

Có một số loại thực phẩm và thuốc bổ khá tốt cho gà chọi, giúp gà mọc chọi, gà tre mọc lông dài, mượt và đẹp hơn.

Vì sao lông gà xấu xí, rụng lông. Gà chọi ăn gì?

Gà cũng như các loại gia cầm khác luôn có giai đoạn thay lông, mọc lông mới. Đây là quá trình sinh trưởng không thể bỏ qua được ở bất kỳ loại gà nào. Tuy nhiên chúng ta có thể kiểm soát được để chúng thay lông được đẹp hơn. Gà thường có bộ lông xấu xí khi. :

Gà thay lông: khi gà thay lông lông gà sẽ xấu xí, xù và khô xơ rụng dần. Nhất là chúng thường rụng từng mảng một nhìn rất xấu.

Gà bị bệnh: nếu gà bị bọ mạt hoặc kí sinh trùng do nấm mốc phát triển trên da thì gà cũng có thể bị rụng lông bất thường. Các biểu hiện kèm theo kèm theo đó là gà biếng ăn, không hoạt động xông xáo, cổ rụt.

Để có thể giúp bộ lông mềm mại dài mượt thì biện pháp đầu tiên phải chữa bệnh mạt, nấm mốc kí sinh trên thân gà trước. Thời gian gà thay lông thường kéo dài 7,8 tuần, có trường hợp lên đến 12 tuần. Do vậy, khoảng thời gian này gà sẽ không thể tham gia các cuộc chiến đấu được. Bạn phải dành thời gian cho gà nghỉ ngơi và dưỡng sức.

Thức ăn dinh dưỡng giúp gà mọc lông dài và mượt

Khi gà thay lông thì toàn bộ bộ lông cũ để ra lông mới. Lông bắt đầu rụng từ đầu, sau đó xuống ức, cánh và đuôi. Chế độ dinh dưỡng, thức ăn dành cho gà thay lông nên thực hiện như sau:

Giảm Lượng thóc, lúa của gà đi, cho ăn khoảng 1/3 so với bình thường

Tăng cường lượng rau xanh (đặc biệt là giá đỗ, giá đỗ kích thích tuyến lông phát triển)

Khi ăn với chế độ này tức là giai đoạn gà mới bắt đầu thay lông, kích thích cho gà thay lông một chút. Muốn gà thay lông đều và đồng thời thì rút 3 sợi lông ở đầu cánh,2 sợ ở bên cánh và 2 sợi ở đuôi chúa. Những lông này phải rút ra vì chúng rất lâu thay cũng như lâu mọc,khi rút ra sẽ kích thích chân lông phát triển mọc ra cùng lúc với nhưng, loại lông khác.

Khi gà bước vào giai đoạn thay lông rầm rộ ,bạc hẳn màu thì bổ sung thêm thức ăn như thịt bò, lươn, trứng cút lộn. Một số loại ngũ cốc cũng tốt cho gà thay lông đó là ngô, lạc, lúa mạch… Lưu ý, khi gà chuẩn bị thay lông thì nguồn dinh dưỡng trên chỉ nên cho ăn cách 3 ngày/lần. Không nên cho gà ăn quá nhiều vì sẽ khiến gà tăng trọng không kiểm soát, ảnh hưởng đến mã sau này. Duy trì tăng chất dinh dưỡng giúp thay lông liên tục cho đến khi gà thay lông xong hoàn toàn.

Giảm Lượng thóc, lúa của gà đi, cho ăn khoảng 1/3 so với bình thường

Tăng cường lượng rau xanh (đặc biệt là giá đỗ, giá đỗ kích thích tuyến lông phát triển)

Khi ăn với chế độ này tức là giai đoạn gà mới bắt đầu thay lông, kích thích cho gà thay lông một chút. Muốn gà thay lông đều và đồng thời thì rút 3 sợi lông ở đầu cánh,2 sợ ở bên cánh và 2 sợi ở đuôi chúa. Những lông này phải rút ra vì chúng rất lâu thay cũng như lâu mọc,khi rút ra sẽ kích thích chân lông phát triển mọc ra cùng lúc với nhưng, loại lông khác.

Khi gà bước vào giai đoạn thay lông rầm rộ ,bạc hẳn màu thì bổ sung thêm thức ăn như thịt bò, lươn, trứng cút lộn. Một số loại ngũ cốc cũng tốt cho gà thay lông đó là ngô, lạc, lúa mạch… Lưu ý, khi gà chuẩn bị thay lông thì nguồn dinh dưỡng trên chỉ nên cho ăn cách 3 ngày/lần. Không nên cho gà ăn quá nhiều vì sẽ khiến gà tăng trọng không kiểm soát, ảnh hưởng đến mã sau này. Duy trì tăng chất dinh dưỡng giúp thay lông liên tục cho đến khi gà thay lông xong hoàn toàn.

Giai đoạn gà đã mọc lông mới và khô lông thì không cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng nhưng vẫn phải đảm bảo khẩu phần ăn hợp lý. Bạn có thể bỏ không cần cho gà ăn thịt nạc, chế độ tắm tuần 1 lần là đủ. Tắm cho gà sẽ cung cấp độ ẩm giúp gà lông mọc nhanh dài, thẳng và không bị xoăn.

Thời gian tắm lựa chọn lúc thời tiết hửng nắng nhẹ, khi tắm xong có thể lau khô và để gà phơi nắng tự nhiên. Nắng ấm giúp gà không bị cảm lạnh, đường gân nổi đều, lông bóng mượt hơn. Sau khoảng 7-12 tuần gà đã mọc lông gần như hoàn thiện bạn hãy tiến hành cắt tỉa lông theo mã gà sao cho phù hợp, đảm bảo bộ lông đẹp, dài ngắn đúng chỗ.

Nhằm cẩn thận cho gà thay lông đều và đẹp thì thức ăn phải chuẩn bị thật cẩn thận. Những thức ăn sống phải được trần sơ qua để đảm bảo gà không bị mắc bệnh về tiêu hóa. Tuyệt đối tuân thủ khẩu phần ăn,tránh cho gà ăn linh tinh vừa làm ảnh hưởng đến quá trình lông mọc lại làm gà tăng trọng không đáng có.

Khi gà thay lông có thể bổ sung các chất bổ để cung cấp thêm chất dinh dưỡng giúp gà mọc lông nhanh và mượt. Các loại thuốc bổ như các loại vitamin B1, B12 và dầu cá. Tuy nhiên không cần bổ sung nhiều mà cần một hoặc hai viên dùng cách nhật là được. Kinh nghiệm của các dân chơi gà muốn làm cho gà chọi,gà cảnh có phần lông đuôi tuyệt đẹp thì nên bấm lông đuôi theo hình vòng cung.