Những Con Gà Danh Thomo / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top View | Raffles-design.edu.vn

Gà Danh Đấu Trường Thomo Campuchia

Gà Danh Thomo – Gà Xanh 5X Được Yêu Thích Hiện Nay

Công Thức Nấu Món Gà Xào Cay Hàn Quốc

Hướng Dẫn Công Thức Làm Cơm Gà Da Giòn Chuẩn Nhất – Cơm Gà Sài Gòn

Gà Bó Xôi & Gà Mắm Nhĩ Quận 1 Hồ Chí Minh

Học Excel Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao – Bài 01 – Hàm Sum, Count, Countifs, Min, Max, Average, Round…

Anh Tính VS Anh Hiển Long Xuyên Xổ 1 TỶ

– Ấn Nút Play 2 Lần Khi Dùng Iphone

Que sát thủ lên 6 sau khi chồng độ tại Thomo

– Ấn Nút Play 2 Lần Khi Dùng Iphone

Xám lớp 6 của Thế Anh

– Ấn Nút Play 2 Lần Khi Dùng Iphone

Điều trích sát thủ lớp 7 của Thế Anh BT

– Ấn Nút Play 2 Lần Khi Dùng Iphone

Bướm lên 8 ngày đá Giải 31/8 của Thế Anh BT

– Ấn Nút Play 2 Lần Khi Dùng Iphone

Điều lớp 5 chuyên lội ngược dòng của Tính Gaking

– Ấn Nút Play 2 Lần Khi Dùng Iphone

Que lớp 6 của Tính Gaking

– Ấn Nút Play 2 Lần Khi Dùng Iphone

Xanh mồng dâu 10x của Tính Gaking

– Ấn Nút Play 2 Lần Khi Dùng Iphone

Xanh mồng dâu 18x của Tính Gaking

– Ấn Nút Play 2 Lần Khi Dùng Iphone

Ấn Nút Play 2 Lần Khi Dùng Iphone

Điều bông: “Phẩm chất của 1 sát thủ”

Ấn Nút Play 2 Lần Khi Dùng Iphone

Gà úa: Bô bồ Giải Casino 999 ngày 14/4/2019

Ấn Nút Play 2 Lần Khi Dùng Iphone

Xanh lắc mặt: Phúc Bình Dương đá ngày 13/4/2019

Ấn Nút Play 2 Lần Khi Dùng Iphone

Xanh mồng trích: Con Cọp trấn giữ Casino 999 của A.Cọp, từng uống máu đối thủ

Gà Xanh thắng xổ 2 tỷ lên 15x của Mít Trà Cú

Trận gà xổ 1 tỷ ngày 16/9/2018

Thomo ngày 11/9/2018

Thomo ngày 9/9/2018

Thomo ngày 8/9/2018

Gà Chuối 11x của Tính Thomo ngày 22/7/2018

Gà Danh Đấu Trường Thomo Campuchia

Oleh

Bongda99

Oleh

Gà Chọi Việt Nam, Nguồn Gốc Và Phân Loại Gà Chọi Việt

Cung Cấp Giống Gà Chín Cựa Thuần Chủng

Gà Rán Bonchon Khiến Cả Thế Giới “Bồn Chồn” Cuối Cùng Đã Xuất Hiện Ở Việt Nam!

Gà Ai Cập Trắng H15

Gà Con Trong Tiếng Tiếng Anh

Gà Danh Thomo – Gà Xanh 5X Được Yêu Thích Hiện Nay

Công Thức Nấu Món Gà Xào Cay Hàn Quốc

Hướng Dẫn Công Thức Làm Cơm Gà Da Giòn Chuẩn Nhất – Cơm Gà Sài Gòn

Gà Bó Xôi & Gà Mắm Nhĩ Quận 1 Hồ Chí Minh

Học Excel Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao – Bài 01 – Hàm Sum, Count, Countifs, Min, Max, Average, Round…

Bài 17 Hướng Dẫn Vẽ Biểu Đồ Và Đồ Thị Hàm Số

Rate this post

Chiến kê này có cân nặng khoảng 3.2-3.3kg và ít ai không biết đến ở Đấu trường Thomo. Gà Danh Thomo – Gà Xanh 5x đã tham gia nhiều cuộc thi đặc biệt và gặt hái được nhiều thành công, có thể thi đấu nhiều hồ, nhưng vẫn giữ được sức mạnh và sức bền. Nếu không thắng ngay phút đầu tiên, nó sẽ vượt qua họ bằng sức mạnh chịu đòn.

Ưu điểm nổi trội Gà Danh Thomo – Gà Xanh 5x

Gà Danh Thomo

Không có từ ngữ nào có thể diễn tả hết vẻ đẹp của Gà Danh Thomo – Gà Xanh 5x này ngoài chữ tuyệt vời. Ngoài việc có chân xanh, nó còn có vảy và xương rất đẹp, mào đỏ tươi khiến bao nhiêu ánh mắt đổ dồn về nó.

Chúng được bố trí xung quanh khu vực cựa sẽ là những chiến kê chơi cựa rất giỏi. Có như vậy mới có thể nhập cuộc không phân thắng bại đối thủ. Nhưng bất ngờ, có thể dùng cựa gõ to đầu đối phương, trong nhiều trường hợp, phổi của đối phương bị đâm bởi cựa, khiến nó hỏng ngay lập tức.

Gà Danh Thomo – Gà Xanh 5x

Gà Danh Thomo – Gà Xanh 5x này thường tung ra những cú đá mạnh có thể nhanh chóng khiến đối thủ gặp khó khăn. Đây là gà rất nổi tiếng và có lượng fan đông đảo tại trường gà Thomo – Campuchia. Thậm chí, nhiều người thích chú chiến kê này cũng có thể dễ dàng nhận ra ngay lập tức.

Để có một chiến kê tốt cần phải làm gì ?

Gà cũng giống như một võ sĩ, nếu chúng không tập luyện thì chúng sẽ không ra đòn. Vì vậy, không nên nhốt gà trong chuồng quá lâu, vì như vậy sẽ khiến cơ bắp của chúng yếu đi, khi chọi gà khác sẽ cảm thấy mệt mỏi và kém nhanh nhẹn. Những gì tiếp theo là một hệ thống chăm sóc chu đáo và nghiêm túc. Điều này sẽ đảm bảo sức khỏe và gân của gà được đánh giá tốt nhất và chiến thắng đối thủ.

Ngoài ra, cần có chế độ chăm sóc tốt thì mới phát huy hết tiềm năng của một chiến kê thực thụ. Quy trình chăm sóc cũng khá vất vả đòi hỏi sư kê phải bỏ tâm huyết ra để chăm gà đá cựa sắt.

Tuy nhiên nếu thực sự áp dụng đúng quy trình, anh em sẽ có một chiến binh tài giỏi đúng nghĩa. Chúng tôi tin chắc đây là niềm ao ước của mỗi sư kê khi bước vào nghề nuôi gà chọi.

Gà Danh Đấu Trường Thomo Campuchia

Gà Chọi Việt Nam, Nguồn Gốc Và Phân Loại Gà Chọi Việt

Cung Cấp Giống Gà Chín Cựa Thuần Chủng

Gà Rán Bonchon Khiến Cả Thế Giới “Bồn Chồn” Cuối Cùng Đã Xuất Hiện Ở Việt Nam!

Gà Ai Cập Trắng H15

Những Phú Hộ Lừng Danh Nam Kỳ

Những Trang Đá Gà Uy Tín Nhất Năm 2022 % % % % % % %

Bật Mí Mô Hình Nuôi Gà Thả Vườn Hiệu Quả Cao

Bệnh Phổ Biến Của Gà Thả Vườn Và Cách Phòng Tránh (Phần 1)

Nuôi Gà Thả Vườn Loại Hình Hot Nhất Hiện Nay

#4 Kỹ Thuật Nuôi Gà Thả Vườn Kiểu Mới Mang Lại Nhiều Lợi Ích

Tục ngữ có câu “ăn để sống, chớ không phải sống để ăn”.

Hồi trước ông bà ta thường nói: “Nhà giàu ăn cầu ngon, nhà nghèo ăn cầu no”. Sẵn tiền rừng bạc biển, người ở, đầy tớ (gia nhân) hàng chục, lại còn tá điền… đua nhau phục dịch, các nhà giàu xưa thường ăn uống cầu kỳ, đủ các thứ món ngon vật lạ, không những có sẵn tại địa phương, đôi khi còn mua những thứ xa xỉ, nhập cảng như cam Thiều, hồng khô, nho, dâu của Tàu, của Pháp không thiếu món gì.

Các nhà giàu xưa ở Nam Kỳ có đời sống như giới quý tộc bên Âu Châu, hay một tiểu vương. Chỉ khác một điều họ không có nô tỳ và nông nô hay điền nô như họ. Giàu sẵn của, ai cũng thích ăn ngon. Có nhiều người thích các món ăn lạ, cầu kỳ, chế biến phiền phức. Vì lẽ đó, hồi xưa nhà giàu nào cũng có nuôi thêm người đầu bếp riêng. Nhiều chỗ có đến vài ba đầu bếp: người chuyên nấu món ăn Tàu, người chuyên nấu món ăn Tây, và có người chuyên các nhậu của Việt nam. Hồi năm 1932, công tử Phước Georges qua Pháp du lịch, có đem theo người đầu bếp chuyên môn nấu món ăn mà cậu thích. Có dự những tiệc tùng của những gia đình cao sang quyền quý, các đại điền chủ miền Nam, ta mới thấy sự cầu kỳ, tốn kém của họ. Chúng tôi là kẻ hậu sinh, chỉ thuật lại những gì dược nghe các cụ kể lại, hoặc các cụ ghi chép như một loại hồi ký.

Ở miền Nam, khu vực từ Tiền Giang tới Cà Mau, Rạch Giá, có nhiều điền lớn. Trong mỗi điền, nhà cửa của họ được cất như dinh thự, kiểu villa, nhà lầu. Có những chủ điền là người có học, đỗ đạt bằng cấp cao, nhưng không ra làm quan. Họ hưởng thú diễn viên, và đời sống cao hơn cả những ông Tổng đốc, Tuần phủ ngoài Bắc. Tới thăm nhà họ bất chợt, chỉ trong vòng một giờ, trên bàn đã có sẵn 5, 6 món ăn, món nào cũng ngon như tôm càng lớn, cá nướng trụi, cá vồ (loại nuôi bằng cám trong hồ), kho lạt, nấu canh chua… Nhiều nhà còn mời khách ăn gà đút lò, vịt sen nấu cháo. Hồi đó nhiều nơi ở miền Hậu Giang có những điền nổi tiếng như “điền ông La Bách” (Lebaste, điền ông Kho (Gressier), điền Hélène ở Phụng Hiệp, điền Cờ Đỏ…) Mỗi điền như vậy là những chỗ bất khả xâm phạm nếu không được phép của chủ điền. Những ngày lễ lớn, đám cưới, đám giỗ, trong điền đều có những cuộc vui chơi cho tá điền và gia đình: đá gà, hối me, tứ sắc, đốt pháo hay những cuộc tranh tài thể thao.

“Nhà ông Chủ Lý thuộc vùng kinh Bà Hương, nên cũng gọi “điền Bà Hương Chánh”, trước năm 1945, nhà ngói san sát liền nhau thành hai dãy phố, dọc theo con kinh đào. Hai bên bờ kinh có trồng hàng me che bóng mát, sau năm 1945 chỉ còn đồng hoang vu… Thậm chí nhà villa của cậu Ba Chen (Trần Đắc Chương) đẹp không thua villa đất Sài Thành, nhà ông Chủ Lý 3 căn nền đá, cất theo lối cổ và luôn nhà cậu hai Trần Đắc Vĩnh, nhà ìâu vách bọc hàng rào sắt cỡ lớn bằng cườm tay, thảy đều thành bình địa, không còn cục gạch, miếng ngói làm dấu tích cơ nghiệp xưa (do lịnh tiêu thổ kháng chiến của Việt Minh)”. Trong một đoạn khác, cụ Vương kể lại:

“Những chỗ tôi thích nhứt là vườn rau Hai Vinh và ao nuôi cá tôm. Mương đào nước chảy, thì Vĩnh nuôi cá đủ thứ, đủ giống: từ cá trê vàng buồm đến tôm, loại tôm càng lớn. Giờ nào, buổi nào có khách tới nhà, muôn ăn thứ gì đều có sẵn: tôm nhúng dấm, tôm luộc, tôm càng nướng”. (“Hơn Nửa Đời Hư”, trang 395).

Học giả Nguyễn Hiến Lê, hồi còn làm sở Công chánh, trong một chuyến đi đo mực nước sông để phác hoạ dự án đào kinh vào năm 1939, có tới Đồng Tháp Mười, đã kể:

Chủ điền trong này (Đồng Tháp Mười) là những ông vua nhỏ. Chánh tham biện có vô nhà họ, thấy rượu mà thèm. Họ mua từng thùng để đãi khách quý… Khi tới Gò Đa, chúng tôi đi qua một trại rất lớn có cày máy. Chủ điền vui vẻ tiếp đãi giữ chúng tôi lại ăn cơm. Chỉ trong một giờ, trên bàn có 6, 7 món ăn. Rượu quý, trái cây, bánh ngọt rất nhiều. Đĩa chén toàn là đồ Limoges, ly bằng pha lê”. (“Bảy ngày trong Đồng Tháp Mười”, trang 91).

Trong phạm vi Đồng Tháp Mười, nhiều đại điền chủ có trên vài chục ngàn mẫu đất là chuyện thường như gia đình các con ông Huyện S (Lê Phát Thanh, Lê Phát Vĩnh, Lê Thị Bính…) Nói về những nhà giàu xưa thích ăn ngon, chúng tôi nhớ ông Hội đồng Ngô Phong Điệu tại Bạc Liêu. Ông rất thích ăn đuông, mà phải loại đuông nuôi bằng phìa mới ngọt và thơm. Đông là ấu trùng của con kiến dương, có hình con nhộng, dùng bơ chiên làm món nhậu rất hấp dẫn. Đông thường sống trên đọt cây dừa, cây chà là, cây đủng đỉnh (người dân quê thường chặt tàu đủng đỉnh để trang trí nhà cửa khi có đám cưới, cúng đình…) Cây dừa hay chà là nào bị đuông ăn thì héo trên đột, phải đốn bỏ, không thể nào cứu được. Thịnh hành nhứt là đuông chà là. Cây chà là có hình dáng như cây cau, nhưng nhỏ hơn, thân cứng, lá có nhiều gai, sống ở vùng nước lợ và nước mặn như ven biển Trà Vinh, Bến Tre… Nhánh chà là có gai, rất khó đến gần mà khỏi bị gai đâm. Hồi ở tù cải tạo vùng Láng Cháo, Long Khánh, chúng tôi phải đào kinh và nỗi lo sợ nhứt là khi đào ngang qua những bụi cây chà là. “Chỗ nào có chà là thì có tép”. Chúng tôi rút được một kinh nghiệm nói trên. Hôm nay vừa đào mương xong, ngày mai tới đó bắt tép lúc nào cũng có.

Chỉ có người kinh nghiệm ăn đuông mới dễ phát hiện cây chà là có đuông. Nhiều người ăn đuông, nhưng rất ít người biết cách cấu tạo và sinh sản của nó. Đông mẹ có cánh, mỏ nhọn, hai cánh cứng như đá, dùng để khoét sâu vào củ hủ dừa, chà là đẻ trứng. Trứng nở ra ấu trùng, béo tròn, mềm mụp. Sau mùa giao hoan, đuông tìm cây dừa, đủng đỉnh, chà là, khoét ổ đẻ trứng. Khi trứng trở thành ấu trùng, bắt đầu công phá: ăn phần non của đọt dừa, còn gọi “củ hủ”. Khi cây dừa héo úa phải đốn bỏ. Muốn bắt đông dừa phải đốn cây hạ xuống, lấy củ hủ, có khi hàng chục con đuông mập lăn lóc. Còn nào mọc cánh thì bỏ không ăn. Đuông dừa muốn ăn ngon thường nướng trên lửa than. Còn đuông đủng đỉnh thường nấu cháo vắt thêm nước cất dừa. Đuông chà là dùng bơ, mỡ chiên vàng, có khi lăn bột rồi chiên, là món nhậu khoái khẩu. Dù ăn bằng cách nào trước hết cũng phải ngâm đông trong nước muối, hay nước mắm cho nhả chất dơ. Tôi nghe nói đuông hấp xôi ăn rất đặc biệt, nhưng chưa có dịp thưởng thức. Ông Hội đồng Điếu thường cho nuôi đuông bằng mía trong nhà, và ông có cả một nghệ thuật “ăn đuông”.

Phải là bạn thân, khách quý tới mới được ông đãi món đuông… Có người thích ăn những món như rùa, rắn (nhứt là rắn hổ đất, hổ hành), lươn, ếch… làm món nhậu. Có người thích món gà đút lò, heo sữa quay trong lò hầm gạch, có lẽ là món ăn lạ của ông Hội đồng Cảnh ở Nha Mân. Mỗi lần hầm gạch, đến khi dứt kỳ chụm lửa, vì gạch đã chín mới lấy ra khỏi lò thì bắt đầu “làm heo sữa đút lò”. Phải lựa thứ heo con lớn bằng con thỏ, vừa 4 người ăn, cạo sạch, mổ bụng lấy bộ lòng dành nấu cháo khuya. Heo làm xong, ướp gia vị, ngũ vị hương, chao đỏ, tàu hủ đỏ, đặt trong đã bàn hình bầu dục, còn gọi đã hột xoài. Tất cả được để trên cái mâm rồi dùng đồ kê, đưa vào trong lò gạch còn nóng, đóng bít cửa lò lại Trong lúc chờ đợi, thực khách được mời ăn hột gà lộn trái vải gỏi cuốn tôm càng, chạo tôm, chả giò uống rượu mạnh vị khai vị. Chừng độ trên dưới một giờ, heo sữa đút lò chín, đem ra thơm mùi ngũ vị hương, da dòn rum, thịt mềm, ngọt và thơm.

Hồi trước, để làm các món ăn đãi khách, cưới hỏi, tiệc tùng, mỗi nhà giàu có món đặc sắc riêng, như ngày nay mỗi nhà hàng đều có món riêng nổi tiếng của họ. Vì lẽ đó, trong Nam có những món ăn nổi danh kèm theo tên người chế biến hoặc thích món ăn đó như “bánh bao ông Cả Cân”, “hủ tiếu bà Năm Sa Đéc”.

Bạn đã từng thưởng thức món thịt bò gác tréo chưa? Ăn bò gác tréo phải lựa bò tơ, làm sạch, thui vàng, nướng nguyên con trên lửa than hồng. Con bò lăn trong trên một cây trục, hai đầu gác lên hai trụ bằng tre, xóc thành cái nạng như bắc cầu khỉ ở thôn quê. Con bò nằm trên trục được quay chầm chậm liên tục trên lửa than cháy riu riu. Khi bò vừa chín, lớp mỡ chảy xuống than nóng nghe “xèo xèo”. Thực khách sắp hàng 1, tay cầm muỗng, nĩa, dao, đặt trên cái đã bàn lớn. Lần lượt từng người một, tiến tới vị trí là chỗ con bò đang đặt trên bếp than hồng. Tuỳ ý mỗi người chọn lựa: ăn thật chín, ăn còn sống (như kiểu ăn bò tái). Lựa chỗ mình thích, cắt một miếng bỏ vào đĩa. Bước kế tiếp tiến tới chỗ để rau sống, đủ các loại, thêm chuối, khế… rồi tới chỗ lấy nước mắm pha sẵn hay mắm nêm. Cuối cùng tối chỗ để rượu đủ loại, tha hồ uống.

Tôi nhớ hồi năm 1962, tỉnh đường Vĩnh Long có tổ chức ăn bò gác tréo khi khánh thành chợ Phước Thọ, tức chợ mới Câu Vông. Hôm đó, Tỉnh trưởng, công chức và các nam nữ thanh niên Cộng hoà. Lần đó, tôi được ăn một bữa thịt bò gác tréo như mô tả ở trên rất ngon và lạ miệng. Người sành ăn uống, nổi tiếng có lẽ là thi sĩ Tản Đà Nguyễn Khắc Hiếu (1888-1939). Thi sĩ từng nếm qua món ăn ngon đủ cả 3 miền. Còn nhà văn Vũ Bằng thì biết nhiều món lạ của miền Nam. Theo nhà thơ, muốn ăn ngon phải hội đủ mấy điều kiện: chỗ ngồi (khung cảnh), người cùng ngồi ăn ngon và thức ăn ngon…

Muốn có khung cảnh “ăn ngon”, thường người ta phải tạo ra nó. Trong hồi ký “Hơn Nửa Đời Hư” nhà văn kiêm học giả Vương Hồng Sển kể lại:

Hôm ấy Thái Viên Ngoại cho kết 3 bè tam bản: hai chiếc kết làm một, trên thả ván dài rút trong các lẫm lúa, để làm mặt bè bằng phẳng, ước sức khiêu vũ trên ấy còn được. Ba đoàn ghe đậu làm 3 điểm hình tam giác: đoàn thứ nhứt có trải chiếu, dành cho tàu tử hoà nhạc và ca các bài cải lương trữ tình thật du dương, đoàn thứ nhì gầm đoàn trước, trên mặt ván gỗ có để bàn vuông, có đèn khí đá treo sáng rực. Đây là bản doanh của 8 tay thiên cửu (đánh bài thai câu. Một đoàn thứ ba, đóng đô ở nơi khuất tịch, tuy vẫn tham gia cuộc chơi, nhưng đây là nơi “tiểu địa ngục” dành cho khách muốn “bắt cặp” tách rời ra bằng xuồng để “thám hiểm thiên thai”, vì trên hai xe chúng tôi vẫn còn tiên nữ Chợ Cồn tháp tùng… Ngoài xa và chung quanh 3 đoàn này, dăng dăng theo bờ mẫu ruộng, thấy lốm đốm những sao… Xem kỹ lại đó là đèn của thuyền con của điền phu biến làm ngư phủ, đua nhau câu tôm để hiến cho chúng tôi thưởng thức… Thuyền nào câu được khá nhiều, thì đánh một hồi “chuông thùng thiếc” in hiệu. Chúng tôi thả bè tới đó lấy tôm về… (Sách đã dẫn, trang 211)

Đọc đoạn hồi ký trên chắc độc giả thấy cảnh ăn chơi, hưởng thụ của các nhà giàu, đại điền chủ ở miền Nam có khác chi một ông vua nho nhỏ. Họ vừa ăn nhậu, nghe đờn ca, cờ bạc và kết hợp với… gái”.

Con cái các đại điền chủ trong Nam, đều có đời sống văn hoá khá cao. Ngoài một số ít người xài hoang phí như chúng tôi đã kể, gia đình nào giàu có cũng thích cho con đi học trường Tây. Nhiều điền chủ có mấy đứa con là cho qua Pháp du học hết mấy đứa, dù qua bên đó chỉ học lớp 6, hay lớp 7… cũng là niềm hãnh diện cho các nhà giàu. Theo “Tạp chí Đồng Nai số 4-1932” thì năm 1930 ở Nam Kỳ có hơn 400 du học sinh qua Pháp. Thời đó, theo tập quán trọng nam khinh nữ, con gái ít khi được ăn học tới nơi tới chốn, thành tài như con trai. Hồi đó, xã hội chỉ coi trọng những thiếu nữ giỏi về công, dung, ngôn, hạnh (nấu ăn, làm bánh mứt, thêu thùa…) Trong các dịp đám cưới, đám giỗ, cúng đình, tiệc tùng, nhiều gia đình trung lưu trở lên, thường góp phần bánh mứt để phô trương tài nữ công gia chánh của con gái mình… để kén rể.

Còn những cô gái đài các ấy thì cũng ngắm nghé các chức cô thông, bà phán, bà huyện, bà cai, bà hội đồng… tương lai. Chính nhờ các bà vợ của những vị ấy trở tài nấu nướng, mà các bữa tiệc trong các gia đình giàu trở nên thịnh soạn đặc biệt. Hồi trước dân làng, tá điền, nông dân mỗi lần tát đìa, giở chà, bắt đăng, đặt lò, đặt trúm… có tôm càng cá bự đều đem đến bán cho các nhà giàu. Riêng tá điền thường đem “kiến, cống nạp” cho các điền chủ như một cử chỉ biết ơn. Vì thế mặc dầu các nhà giàu ở thôn quê, lúc nào cũng có đầy đủ thức ăn ngon quanh năm. Còn trái cây mùa nào thức nấy không bao giờ thiếu. Nhiều gia đình chỉ thích ăn những món lạ như rùa, rắn (rắn hổ đất, rắn hổ hành), trăn, cua đinh, lươn ếch, tôm càng, cua biển… lột cho tới thịt heo rừng, thịt nai, chồn, kỳ đà…

Làm Gà Đá Máu Chiến Theo Bí Quyết Gia Truyền 3 Đời Sư Kê Siêu Hot

Ngâm Rượu Bóp Gà Nòi Đúng Với Bài Thuốc Dân Gian Truyền Tay

Chương 8: Ăn Uống, Giải Trí (Cờ Bạc, Đá Gà, Uống Rượu, Thuốc Phiện…)

Nhà Cái Đá Gà Uy Tín ? Top 3 Nhà Cái Uy Tín Nhận Định ✅

Những Nhà Cái Chơi Đá Gà Uy Tín Nhất Hiện Nay

Những Con Gà Đá Hay

Hướng Dẫn Làm Món Nhím Xào Lăn, Nhím Om Riềng Mẻ “cực Đơn Giản”

Quan Niệm Ăn Chân Gà Bị Run Tay Và Sự Thật Bất Ngờ

Học Nấu Ăn Tốt Nhất

Cách Vào Nghệ Cho Gà Chọi

Gà Ba Hàng Vẩy Tốt Hay Xấu? Khám Phá Bí Mật Gà Chọi

Một số đặc điểm của con gà đá hay bạn đọc tham khảo để chọn cho mình con gà đá hay nhất

Trự thực tả: Gà này bầu diều ở bên trái.

Lông voi: ở cánh hay đuôi có một bộ lông chỉ có một cọng lông cứng như lông nhím.

Địa giáp: Có một vảy to năm dưới chậu.

Hắc thiệt: Lưỡi có bớt xanh hay đen.

Lão kè thần đồng: Thân mềm mại như gà tơ, cái đầu thì cứng cáp già dặn.

Lưỡng hậu: Gà có hai bình dầu hoặc hai cái phao câu.

Lưỡng thiệt: Cái lưỡi chẻ làm hai.

Cương kê: Mắt gà màu xanh và đen, có khi đổi màu đỏ như đôi mắt lửa.

Gà ngọc: Gà gáy lúc ban đêm, thấy ánh sáng lóe ra ở miệng.

Độc kê: Gà có một mắt (khi mới nở từ trong trứng).

Giáp cẩn: Ở cần cổ có một vảy lớn.

Gà cò: Gà ngủ đứng có một chân.

Lục đỉnh: Gà có sáu cựa.

Quái kê: Gà ngủ chỉ nhắm một con, còn một con mỏ.

Gà túc: còn gọi là gà “kêu con “, khi đụng tới, nó kêu túc túc nghe thật hay.

Gà ô: gà mỏ đen, chân vàng, hay gà ô chân trắng cựa đen.

Gà cúp: gà không có lông đuôi và không có phao câu.

Tử mỵ: về đêm ngủ chết lịm, đều nằm sát đất.

Gà nước ròng: gà này đá hay lúc nước sông dâng lên.

Đối với một người “sành sỏi” với trò chơi dân gian này luôn luôn tỏ ra “cứng cựa” họ chỉ thoáng nhìn là biết con gà nào hay con gà nào dở xấu rồi.

Con gà hay dở là đều nhờ cái sọ của nó, các bạn thử đưa hai tay gần mắt bóp ngang sọ gà sẽ thấy ở đó khuyết rộng vô – và nhô ra hai đầu nhọn dài thì bảo đảm đấy là một con gà hoàn toàn xuất sắc.

Đồng thời con gà có bộ lông nhỏ thật đầy đủ láng mượt, ôm sát lấy thân mình, gà ấy có dư sức ra đòn mạnh có tài riêng.

Gặp phải một vài sợi lông màu sắc như lông công tại “lông mã” gà ấy rất hay, có sức bền bỉ.

Nhìn chung một con gà hay khi đứng không chịu để yên, lúc giơ lên, lúc túm lại điều này cho chúng ta thấy rõ ràng đây là một con gà khỏe đòn, có tài đâm cựa hay.

Cách Làm Da Gà Chọi Đỏ Như Gấc

5 Cách Làm Cho Da Gà Chọi Đỏ Như Gấc Trong 1 Tuần

Cách Nuôi Gà Chọi Đỏ Da Không Phải Ai Cũng Biết ” Đá Gà Thomo

Bật Mí Cho Bạn 3 Cách Chữa Gà Bị Ốm Trong Hiệu Quả Tuyệt Đối

Cách Chữa Sưng Cụm Bàn Chân Gà Chọi Nhanh Khỏi, Không Tái Phát

🌟 Home
🌟 Top