Mua Gà Nòi Con Ở Đâu / 2023 / Top 20 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Raffles-design.edu.vn

Mua Gà Ác Cả Con Ở Đâu Tốt? / 2023

Hiện nay, có rất nhiều các địa chỉ mua gà Ác tại nhiều nơi khác nhau. Điều đó khiến khách hàng không biết lựa chọn ra sao. Vì vậy, các bạn cần tìm đúng địa chỉ uy tín để chọn được gà chất lượng, thịt ngon và bổ dưỡng.

Đặc điểm của gà Ác bạn nên biết

Đây là một trong những giống gà quý của Việt Nam ta. Nó còn được gọi với những cái tên khác như: Gà đen, ô kê, ô cốt kê, gà ngũ trảo, gà chân chì… Đặc điểm cơ bản nhất để phâm biệt giống gà này với các loại khác là thân, chân hầu như đều có màu đen. Thịt chúng thơm ngon và bổ dưỡng, nhất là khi được chế biến thành các món gà tần.

Về đặc điểm, gà này có khối lượng khá nhỏ, nhẹ. Chúng có các đặc điểm dễ nhận biết như:

Lông gà chủ yếu có màu trắng.

Toàn bộ: Da, mắt, thịt, chân và xương đều có màu đen.

Có 5 ngón chân.

Đây là một trong những giống gà quý nhất nhì tại nước ta từ xưa đến nay do có giá trị dinh dưỡng cao. Hầu hết các bộ phận đều có màu đen nên gà này thường bị nhầm lẫn với giống gà đen hoặc gà tre, gà ri… Tuy vậy, nếu để ý cẩn thận hơn một chút, bạn sẽ thấy gà này hoàn toàn khác biệt với các giống gà còn lại.

Giống gà này được xem là một trong những giống gà có giá trị dinh dưỡng rất cao. Thành phần gà có chứa nhiều các axit amin cần thiết cho cơ thể. Có thể kể đến các loại như: Histidine, lysine và methionine. Chúng đều rất tốt cho hệ miễn dịch cũng như chống lão hóa tốt cho cơ thể con người. Chính vì vậy, không quá khó hiểu khi gà này luôn được săn lùng. Đặc biệt được mua với giá cao để sử dụng làm “gà thuốc”. Từ đó, tận dụng tối đa giá trị dinh dưỡng của gà.

Ngoài ra, các thành phần dinh dưỡng khác có trong gà này như sau:

Giàu protid

Có đến hơn 18 loại axit amin các loại

Chứa nhiều ác nguyên tố vi lượng: K, Na, Ca, Fe, Mg, Mn, Cu…

Chứa nhiều vitamin: A, B1, B2, B6, N12, E, PP

Giàu chất đạm

Gà Ác được xem như một trong những loại thịt gà có thành phần chất dinh dưỡng cao nhất. Đặc biệt, trong thịt chứa ít chất béo, cholesterol thấp không gây ảnh hưởng đến cơ thể khi ăn. Chính vì vậy, gà Ác được xem như một thực phẩm quý, bổ dưỡng được nhiều khách hàng tin dùng và sử dụng.

Những lưu ý khi chọn gà Ác

Chủ yếu gà này được sử dụng với mục đích hầm thuốc bắc. Do đó, để chọn gà tốt cần lưu ý một số điều như sau:

Size gà nên chọn: Nên chọn trong khoảng từ 180 gram đến 200 gram.

Có nhiều hình thức chăn nuôi gà Ác gồm: Nuôi công nghiệp, nuôi bán công nghiệp và chăn thả vườn. Nên chọn gà chăn thả ngoài vườn để có được chất lượng gà tốt nhất.

Nên chọn gà tươi, được giao luôn trong ngày. Bởi vì nếu thời gian quá lâu hay gà không tươi sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng của thuốc. Nguy hiểm hơn sẽ gây ra dị ứng ở một số trường hợp đáng tiếc.

Tùy mục đich mà chọn gà lông đen hoặc lông trắng sao cho phù hợp.

Công dụng của Gà Ác ai cũng nên biết

Trong cuộc sống gà Ác được sử dụng để nấu với nhiều mục đích khác nhau. Đặc biệt nhất là gà Ác tần thuốc bắc xưa kia được coi như một trong những món xa xỉ, bổ dưỡng chỉ có vua chúa mới được sử dụng. Gà này đem lại rất nhiều công dụng mà bạn nên biết như: Giảm khả năng bị suy thận, giảm tiểu đường trong máu, bổ phế, tăng cường khí huyết, chống loãng sương, lão hóa…

Trong Đông y, gà này được sử dụng như một vị thuốc thần kỳ để: Bổ sung khí huyết, bổ can thận, chữa các chứng hư nhược, dưỡng âm thoái nhiệt, trị đái tháo đường. Ngoài ra còn chữa được một số bệnh khác là: Kinh nguyệt không đều ở phái nữ, chán ăn, khí hư, hoạt tinh, di tinh hay ra mồ hôi trộn…

Địa chỉ mua gà Ác cả con ở đâu tốt?

Hiện nay, rất nhiều các trang trại bán gà Ác với các mức giá cũng rất đa dạng. Tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyên các bạn nên chọn đúng địa chỉ lớn. Có uy tín để chắc chắn mua được gà giá tốt, chất lượng.

Các bạn có thể mua gà Ác tại Gà Chạy Bộ để mua gà cả con tốt nhất. Nguyên nhân là bởi chúng tôi đã và đang cung cấp gà chạy bộ, nhất là gà Ác cả con giá tốt, chất lượng hoàn hảo nhất trên thị trường hiện nay.

Mua Gà Chọi Hay Ở Đâu? / 2023

Để có một chú gà chọi dũng mãnh, đem vinh quang về cho sư kê trong mọi trận đấu thì khâu đầu tiên mà người chơi gà cần làm chính là chọn được giống và nơi mua gà chọi tốt. Thế nhưng gà chọi có đặc điểm gì thì nên chọn? Nơi mua gà chọi hay ở đâu? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết, giúp bạn trả lời cho hai câu hỏi trên.

1. Kinh nghiệm mua gà chọi đá hay

Để xem tướng một con gà chọi tốt, các sư kê sẽ căn cứ vào rất nhiều yếu tố. Trong đó những đặc điểm bên ngoài như mặt, cánh, mỏ, chân… chính là những bộ phận được người nuôi gà chuyên nghiệp xem xét kỹ càng nhất.

Theo đó, kinh nghiệm mua gà chọi hay thông qua cách xem tướng gà được tổng hợp như sau:

Xem tướng mặt khi mua gà chọi

Chưa cần biết gà có tuyệt kỹ gì, thế nhưng “quan trọng nhất vẫn là thần thái”, chiến kê có dáng mặt oai vệ, khí chất hùng dũng đã có thể góp phần áp đảo được sức mạnh mạnh của đối thủ.

Sư kê hãy chọn mua những con có sọ thắt, gò má cao so với sọ, đối mắt nhỏ tinh anh. Khuôn mặt này sẽ giúp gà có khả năng quan sát đối thủ, phát hiện được các đòn đá của đối thủ nhanh nhẹn hơn.

Mua gà đá cần xem tướng cánh gà

Mua gà chọi phải chọn những con có phần cánh cứng cáp, số lông trên cánh gà nên từ 19 lông trở lên. Đạt tiêu chuẩn gà, gà mới có lực bay tốt, đòn quạt vào đố thủ cũng mạnh hơn.

Hình dáng mình gà

Chú ý tướng mỏ khi chọn mua gà đá

Mỏ gà cũng là một trong những yếu tố cần cân nhắc khi chọn mua gà chọi. Người chơi gà nên chọn những con có mỏ ngắn và cứng, hơi quặp xuống. Đặc điểm này giúp gà dễ dàng mở rộng mỏ cắn mạnh và bám sâu vào các bộ phận của đối thủ.

Không thể bỏ qua xem chân gà

Gà chọi tốt tất nhiên sẽ có đôi chân rắn chắc, vững vàng, chân thẳng, cao dài. Đặc biệt, vảy ra gà chọi là yếu tố không thể bỏ qua khi xem chân gà.

Chân gà có đến 22 cái vảy, tuy nhiên để phát hiện được gà có vảy tốt hay không sư kê cần một quá trình nghiên cứu kỹ càng. Trong đó những loại vảy độc – hiếm đi kèm cùng khả năng đá “trăm trận trăm thắng” của các thần kê, linh kê mà bạn cần tham khảo chính là vảy án thiên, án vân, án tâm, phủ địa, tam tài phủ địa…

Tiếng gáy là một yếu tố quyết định gà chọi hay

Chỉ cần nghe qua tiếng gáy, các sư kê giàu kinh nghiệm đã có thể biết được con gà chọi đó có làm “nên chuyện” hay không.

Con gà có tiếng gáy hay sẽ là những con có âm vang to, dõng dạc, ngắt quãng có phần hơi rè, điều này báo hiệu đó là chiến kê thực thụ.

2. Địa điểm mua gà chọi hay nhất

Ở Việt Nam có rất nhiều địa điểm bán gà giống chọi nổi tiếng trên cả ba miền Bắc – Trung – Nam. Trong đó, những nơi được đánh giá cao về chất lượng gà chọi có thể kể đến như sau:

Khu vực mua bán gà chọi ở Hà Nội và Miền Bắc

Bắc Giang với giống gà Thổ Hà

Hà Nội với giống gà Nghi Tàm, Vân Hồ, Đông Anh, Nghĩa Đô

Hải phòng với giống gà chọi Đồ Sơn.

Một trại gà lớn ở Bắc Ninh

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm đến các trang trại bán gà chọi nòi ở các tỉnh Bắc Ninh, Phú Thọ, Thái Nguyên, Sơn La.

Địa điểm mua gà chọi tại miền Trung

Địa danh sản sinh ra chiến kê ” bách chiến bách thắng” chính là các tỉnh miền Trung. Ở đây bạn nên mua giống gà ở các vùng sau: Khánh Hòa với giống gà chọi Phan Rang, Phú Yên với giống gà chọi Vạn Giã, Quảng Ngãi với giống gà chọi Sông vệ, Sa Huỳnh…

Tìm hiểu về Gà chọi Bình Định – Linh kê trăm trận trăm thắng

Đặc biệt, Bình Định chính là nơi cực kỳ nổi tiếng trên khắp cả nước về giống gà chọi. Đến Bình Định bạn hãy chọn mua giống gà của các vùng Hoàn Nhơn, Sông Koon, Cát Chánh, Gò Bài.

Nơi bán gà chọi giống TP HCM và khu vực miền Nam

Đá gà cũng chính là một trong những thú chơi dân gian được yêu thích của người dân miền Nam. Là người đam mê chọi gà bạn hãy chọn mua giống gà ở Đồng Tháp với giống gà Cao Lãnh, gà Bà Điểm ở Chợ Lách,…

Mua Bếp Ga Đơn Ở Đâu? / 2023

MUA BẾP GA ĐƠN Ở ĐÂU?

Bếp ga đơn là gì?

– Bếp ga đơn là loại bếp ga chỉ có 1 lò nấu duy nhất. Hiện nay, loại bếp ga này được sử dụng rất phổ biến ở các gia đình có không gian sống nhỏ hẹp, có thu nhập thấp hoặc các sinh viên hay người ở trọ vì sự tiện lợi của nó.

– Bếp ga đơn được thiết kế rất nhỏ gọn, đẹp mắt và có đầy đủ chức năng như bếp ga âm và bếp ga dương.

– Loại bếp ga này cũng được trang bị những tính năng hiện đại như bề mặt phủ sơn chịu nhiệt, đầu đốt bằng đồng, hệ  thống đánh lửa magneto,… với chế độ bảo hành và chăm sóc khách hàng như những loại bếp ga khác.

Phân biệt bếp ga đơn âm và dương.

Bếp ga đơn dương.

Bếp ga đơn dương có cấu tạo khá đơn giản, dễ dàng sử dụng và có độ bền cao. Đây là loại bếp được đặt nổi trên bàn bếp để sử dụng nên có thể di chuyển linh hoạt theo ý muốn. Hiện nay, nhiều bếp ga đơn dương được cải tiến với thiết kế khá mỏng và đẹp.

Bếp ga đơn âm. 

Đây là dòng bếp ga cao cấp, mặt bếp bằng đá hoặc kính cường lực, chịu nhiệt và có độ dày cao từ 5mm trở lên. Loại bếp này có điểm đặc biệt là lắp đặt cố định âm tường và không di chuyển được, chỉ thích hợp cho gia đình nào đang xây nhà hay có nhu cầu sửa sang nhà bếp. Loại bếp này giá khá cao, tầm từ 2 cho đến 15 triệu đồng (tuỳ thương hiệu và xuất xứ).

Bếp gas âm đơn Kaff KF-330GH

Cách chọn mua bếp ga đơn.

Chất liệu đầu đốt.

Đầu đốt là một trong những bộ phận quan trọng nhất của bếp ga đơn. Do đó, chất liệu đúc đầu đốt sẽ quyết định giá tiền của bếp. Đầu đốt làm bằng kim loại càng dày và bền thì giá thành càng đắt. Hiện có 4 nguyên liệu chính thường được dùng đúc đầu đốt bếp ga đơn đó là hợp kim nhôm, gang, đồng thau và thép phủ men.

Hợp kim nhôm: Ưu điểm của hợp kim nhôm là mỏng và nhẹ, do đó nó dẫn nhiệt tốt và cho ngọn lửa xanh giúp thức ăn chín đều, thơm ngon và giá cả thì phải chăng. Tuy nhiên, cũng do mỏng mà đầu đốt loại này thường không bền bằng các loại nguyên liệu khác, do vậy giá thành khá rẻ.

Đồng thau: Đồng thau là loại kim loại rất phổ biến trong việc làm đầu đốt bếp ga. Đầu đốt đồng thau thường được đúc dày, chịu nhiệt tốt và bền, lâu bị bào mòn, cho ngọn lửa xanh và mạnh và giá thành tương đối cao.

Gang: Đầu đốt bằng gang nhìn chung có độ bền rất cao, dày và giữ nhiệt cực tốt, giá thành cũng rất hợp lý. Tuy nhiên, ngọn lửa của bếp có màu vàng, có thể làm ố vàng đáy nồi sau một thời gian sử dụng.

Thép phủ men: Đầu đốt bếp ga bằng thép phủ men có ưu điểm là truyền nhiệt tốt, dễ làm sạch và nhiều loại có giá cực rẻ. Tuy nhiên, chúng lại mỏng và dễ bị bào mòn, ngọn lửa vàng có thể làm cháy đáy nồi, xoong. Thêm vào đó, bếp ga có đầu đốt bằng thép phủ men thường ít phổ biến và thông dụng như 3 loại trên.

Các loại đầu đốt.

Đầu đốt thông thường: Thường thì các loại bếp ga đơn giá rẻ sử dụng đầu đốt thông thường có nhiều khe nhỏ xung quanh để lửa tỏa tròn, cháy đều, tiết kiệm thời gian nấu. Ngọn lửa cũng sẽ được phân bố đều theo hình tròn phù hợp với mức tăng giảm nhiệt độ trong quá trình nấu nướng của bạn. Điểm mạnh của loại đầu đốt này là có thể cho ngọn lửa mạnh, ổn định nhưng ngọn lửa chỉ tỏa ra xung quanh chứ không tập trung một chỗ được

Đầu đốt xoáy: Đầu đốt loại này có các rãnh xoáy phân bố xung quanh mâm nhiệt giúp cho lửa được tập trung cao độ và khuếch đại lớn hơn. Nhờ vậy, bạn có thể nấu được thức ăn nhanh chín hơn. Loại đầu đốt này thích hợp khi bạn nấu với các loại nồi kích thước lớn. Khác với loại đầu đốt thông thường, đầu đốt xoáy lại tập trung lượng nhiệt tại vị trí trung tâm.

Đầu đốt trong: Đầu đốt trong (Inner Buner) được ứng dụng rộng rãi ở các dòng bếp ga hiện đại. Loại đầu đốt này giúp bếp ga tiết kiệm ga nhiều hơn thông thường. Với một hệ thống đánh lửa riêng biệt trong công nghệ đầu đốt này thì phần đầu đốt của nó được thiết kế và lắp đặt ngay bên dưới của kiềng bếp ga, trũng xuống từ 3-5 cm. Khi hoạt động tạo ra ngọn lửa cong nhưng tập trung hầu hết vào tâm điểm nồi và bếp.

Đầu đốt hồng ngoại: Công nghệ đầu đốt hồng ngoại thật ra mâm đốt làm bằng khối hợp kim (hoặc gốm, hoặc sứ/Ceramic) với các rãnh nhỏ và đầu chia lửa li ti trên bề mặt giúp đốt cháy hoàn toàn lượng ga tiêu thụ. Đầu đốt này nấu chín thức ăn dưới 2 tác động nhiệt: một là bức xạ hồng ngoại và hai là đun nóng bằng lửa như các bếp ga thông thường. Năng lượng bức xạ hồng ngoại sẽ giúp nhiệt xâm nhập sâu, nhanh hơn vào vật dụng đun nấu và thức ăn so với bếp ga thông thường.

Các tính năng đặc biệt của bếp

Đầu hâm: Đầu hâm của bếp ga giúp bếp ga tiết kiệm ga nhiều hơn khi nấu các món ăn ninh, hầm. Thao tác cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần vặn núm điều chỉnh ga ngược kim đồng hồ là bạn sẽ dễ dàng chuyển qua chế độ hâm với vòng lửa nhỏ ở trung tâm đầu đốt. Với chế độ hâm bạn sẽ dễ dàng nấu cơm, các món khô, hâm đồ ăn hoặc hầm nhừ mà không phải lo lắng vấn đề về cháy khét trong quá trình đun nấu.

Ngắt ga tự động: Chức năng ngắt ga tự động hoạt động nhờ bộ cảm biến nhiệt. Khi bếp gặp sự cố bất thường về lửa, làm tắt lửa, sự cố rò rỉ thì bộ phận cảm ứng nhiệt nằm cạnh bộ chia lửa sẽ tự ngắt ga, tránh nguy cơ cháy nổ hay rò rỉ khí ga. Thường thì các loại bếp ga có tính năng ngắt tự động có thời gian đánh lửa chậm hơn loại thường từ 3 – 5 giây, nhưng nhược điểm này không hề đáng kể so với việc đảm bảo an toàn cho bạn khi sử dụng bếp.

Hẹn giờ nấu: Chức năng hẹn giờ nấu từ 5 – 60 phút giúp các bà nội trợ dễ dàng quản lý công việc nấu nướng của mình. Bên cạnh đó, tính năng hẹn giờ nấu cũng đảm bảo được sự an toàn và tiết kiệm trong quá trình hoạt động. Người dùng chỉ việc đặt nồi lên bếp rồi cài đặt thời gian nấu bằng núm xoay, sau đó có thể yên tâm làm việc khác mà không lo cháy nồi hay hỏng thức ăn.

Mua bếp ga đơn ở đâu tốt?

– Bạn đang muốn tìm mua một chiếc bếp ga đơn nhưng không biết ở đâu bán bếp ga chính hãng, chất lượng tốt, an toàn nhất cho người sử dụng và giá thành rẻ nhất thị trường. Hãy đến với Kitchen Store bạn sẽ tìm được những sản phẩm chính hãng, giá thành tốt nhất cho gia đình mình.

Con Thỏ Ăn Gì? Cách Nuôi? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu / 2023

Đặc biệt ở Việt Nam, số lượng thỏ ngày càng bị thuyên giảm do nạn khai thác thịt thỏ cũng như giết hại bừa bãi

Trên thực tế, trong điều kiện nuôi nhốt chật chội chúng cũng có thể dễ dàng thích nghi và tồn tại

Con thỏ được biết tới là loài đào hang để trú ẩn cũng như sinh sản, chúng thường sử dụng mùi đặc trưng của cơ thể để đánh dấu chiếc hang của mình.

Ngoài ra, loài vật này thường sống theo bầy đàn, thông thường, số lượng thỏ cái trong đàn sẽ nhiều hơn hẳn so với thỏ đực.

Thỏ có thể ăn ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày, tuy nhiên, chúng không bao giờ ăn thức ăn đã bị dơ bẩn, bỏ đi hoặc rơi xuống đất.

Thỏ là loài động vật có 4 chân, giống như chó, mèo, chuột,… hay rất nhiều loài động vật có vú khác.

Còn 2 chân sau của loài này được ví như 2 chiếc lò xo, giúp chúng bật cao và xa hơn trong lúc di chuyển hay chạy trốn khỏi kẻ thù.

Là loài vật trầm tính, nhỏ bé, đáng yêu, tuy nhiên tuổi thọ của thỏ thường khá thấp. Trung bình, loài này chỉ sống được từ 4 đến 8 năm. Một số loài có đặc tính trội hơn thì có thể sống được 10 năm.

Sở hữu vòng đời khá ngắn ngủi, vì vậy, thỏ thường đẻ rất nhiều để có thể ổn định về mặt nòi giống cũng như số lượng loài.

Thời điểm rụng trứng, giao phối của thỏ là khoảng 2 đến 3 tháng 1 lần. Sau đó, thỏ cái sẽ sử dụng lông bụng cũng như một số nguyên liệu như: Lá cây, củi khô,… để làm ổ đẻ.

Thông thường, sau khoảng 8 đến 10 ngày là thỏ con đã có thể mở mắt, đến ngày thứ 20, thỏ sẽ bắt đầu tập ăn rau. Sau 1 tháng là chúng đã có thể tự kiếm ăn và sống tách biệt hẳn so với thỏ mẹ.

Hiện chỉ có 2 giống thỏ phổ biến là giống thỏ ra và giống thỏ ngoại. Chúng tôi sẽ phân tích chi tiết từng giống để quý độc giả dễ dàng phân biệt

Đây là giống thỏ đã xuất hiện từ lâu tại Việt Nam, tuy nhiên chúng được lai tạo rất nhiều nên bộ lông không còn được thuần chủng nữa.

Có con lông đen, có con lông trắng cũng có con màu xám nhạt. Màu mắt cũng có chú mắt đen có con mắt đỏ

Khi trưởng thành trọng lượng của chúng có thể lên tới 5 kg/con. Trung bình một chú thỏ cái có thể đẻ từ 5- 6 lứa mỗi năm. Mỗi lứa khoảng 7- 8 con.

Thỏ Newzealand là giống thỏ trắng được nuôi khá phổ biến tại Mỹ và Châu Âu.

Về cơ bản, loài này được nuôi với mục đích để lấy thịt hoặc làm cảnh. Chúng sở hữu những ưu điểm như: Lớn nhanh, khả năng sinh sản tốt, chất lượng thịt hấp dẫn.

Ngoài ra, phân của loài thỏ này được sử dụng rất nhiều để làm phân bón cho các loài cây. Lông và da của chúng được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp thuộc da.

Loài thỏ này rất khó để phân biệt đực, cái vì chúng có ngoại hình quá giống nhau và bộ phận sinh dục khá nhỏ, nằm sâu bên trong.

Thông thường, người nuôi sẽ phải bạnh bộ phận sinh dục của thỏ để kiểm tra, phục vụ cho quá trình phối giống.

Thỏ Angora là loài thỏ có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ, chúng được xem là loài thú kiểng được rất nhiều người ưa thích trong thời điểm hiện nay.

Loài thỏ này sở hữu bộ lông mềm, dài và được sử dụng làm ra loại len Angora nổi tiếng.

Trong tự nhiên, thỏ Angora có thể sống từ 3 đến 5 năm, tuy nhiên, nếu được nuôi làm thú cưng, có chế độ ăn uống phù hợp, chúng có thể sống được từ 7 tới 10 năm.

Thỏ đen là giống thỏ ta, loài này được nuôi chủ yếu với mục đích để lấy thịt. Hiện tại, giống thỏ này được nuôi chủ yếu tại các thành phố thuộc khu vực Tây Nguyên.

Loài thỏ này sở hữu khá nhiều ưu điểm, không hề thua kém gì so với thỏ trắng New Zealand, có thể kể đến như: Chất lượng thịt thơm ngon, dễ nuôi, thời gian phát triển nhanh.

Nuôi thỏ kiểng được xem là thú vui tao nhã của rất nhiều bạn trẻ trong thời điểm hiện nay. Về cơ bản, nuôi thỏ không hề gây hại, vì chúng là loài vật hiền lành, thân thiện và hòa đồng với các loài khác.

Mặt khác, chế độ ăn của thỏ cũng khá đơn giản, thức ăn của chúng chủ yếu là các loại rau, củ, quả,… khiến bạn không bị tốn quá nhiều chi phí trong việc chăm sóc.

Tuy nhiên, điều bạn cần quan tâm duy nhất đó chính là loài này đẻ khá nhiều. Vì vậy, nếu nuôi thỏ theo cặp, bạn nên hạn chế việc sinh sản của chúng, tránh để tình trạng căn nhà hóa thành 1 “trang trại” thỏ.

Quá trình chăm sóc quyết định rất lớn tới sản lượng cũng như chất lượng thỏ tiêu thụ ngoài thị trường.

Nếu người nuôi chú ý tới các vấn đề về chuồng trại, thức ăn hay phòng bệnh thì lợi ích về kinh tế khi kinh doanh theo mô hình này sẽ vô cùng lớn

Nên đặt dưới các gốc cây lớn ở ngoài sân, vườn. Nên thiết kế một mái che nhỏ để tránh nước mưa chảy trực tiếp vào bên trong.

Khu vực đặt lồng cần thông thoáng, sạch sẽ, tránh ảnh nắng trực tiếp.

Đáy phải mềm, không ghồ ghề hay chứa các vật sắc nhọn như đinh, sắt, nhựa… Tránh gây tổn thương tới thân và chân thỏ, cũng như có thể khiến thỏ giảm trọng.

Cũng nên thiết kế hệ thống thoát nước tự động để thuận tiện cho thỏ sinh hoạt. Cũng như dễ dàng vệ sinh, cọ rửa.

Máng đựng thức ăn nên làm bằng gỗ hoặc xi măng, nên thiết kế khéo léo để khi ăn uống thức ăn không vị vương vãi ra bên ngoài.

Thức ăn không để thừa tới ngày hôm sau khi ăn, luôn phải có nước sạch trong chuồng.

Thỏ là một trong những loại động vật hiền lành, chúng chỉ ăn các loại rau củ quả có sẵn trong thiên nhiên.

Tuy nhiên nếu muốn thỏ lớn nhanh và tăng trọng tốt thì nên kết hợp ăn bổ sung đạm, vitamin, tinh bột và các khoáng chất cần thiết.

Cần rửa sạch trước khi cho thỏ ăn. Một số loại rau có hàm lượng chất khoáng nhiều nên phơi khô rồi cho chúng ăn.

Cần linh động tăng giảm hằng ngày khẩu phần ăn để thỏ được phát triển tốt nhất. Không lạm dụng cho ăn quá nhiều hoặc quá ít

Thỏ cũng giống như tất cả các loài sinh vật trên toàn thế giới, chúng vẫn cần phải có những nhu cầu cơ bản như: Thức ăn, nước uống, không khí.

Tuy nhiên, hệ tiêu hóa của loài này hoạt động theo cơ chế cô đặc, vì vậy chúng uống nước ít hơn các loài khác.

Mặc dù là loài động vật có sức khỏe tốt tuy nhiên bà con cũng cần đề phòng thỏ có thể mắc một số căn bệnh như: Ghẻ, đầy hơi, viêm ruột…

Đây là bệnh lý tương đối phổ biến nguyên nhân do môi trường sống bẩn thỉu, không hợp vệ sinh.

Tạo điều kiện cho các loài bọ, rệp phát triển ký sinh trên da thỏ. Khiến thỏ bị còi cọc, chậm lớn, ảnh hưởng tới kinh tế chăn nuôi.

Bệnh có diễn biến tương đối nhanh, Nếu bạn thấy những chú thỏ bị rụng lông, ngứa, luôn lấy 2 chân trước vào vuốt tai vào mồm. Cũng như dụi đầu vào lồng thì rất có thể chúng đã mắc bệnh

Nếu phát hiện 1 con trong đàn bị bệnh thì người chăn nuôi nên cách ly sớm. Tránh để cả đàn nhiễm bệnh

Hầu hết những chú thỏ thường xuyên ăn các loại rau củ quả nhiều nước đều gặp phải tình trạng này. Một phần khác là do thức ăn đã bị mốc, ẩm, hư hỏng.

Nếu phát hiện tình trạng đầy hơi bạn nên dừng cho chúng ăn các loại rau củ quả thay vào đó nên cho ăn lá chè, lá ổi. Đồng thời vuốt bên thành bụng để kích thích chúng vận động

Để hạn chết nguy cơ mắc bệnh, trước khi cho ăn cần phơi khô các loại rau nhiều nước. Cũng như cung cấp đầy đủ các thức ăn sạch, đảm bảo vệ sinh.

Thịt thỏ từ lâu đã được rất nhiều gia đình ưa chuộng bởi đây là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng.

Thịt khá ngọt, ăn mềm và rất cuốn bia, không chỉ được ưa chuộng tại Việt Nam mà còn rất nhiều nước Châu Âu.

Một số món ăn thông dụng từ thịt thỏ có thể kể đến như: Thịt thỏ nướng, hấp rán, quay, xào….

Bước 1: Rửa sạch thịt thỏ và sử dụng gừng và rượu để tẩy sạch mùi hôi từ thịt thỏ.

Bước 2: Băm nhỏ thịt nên loại bỏ xương để dễ ăn hơn

Bước 3: Trộn đều thịt thỏ với hỗn hợp gia vi, nước mắp, hạt nêm.. trong khoảng 2 giờ để gia vị ngấm đều vào thịt thỏ. Tùy theo khẩu vị của gia đình bạn mà cách nêm nếm sẽ khác nhau

Bước 4: Nướng thịt trên than hoa sẽ thơm và ngon hơn. Chú ý đảo đều tay để thịt được chín đều

Như chúng tôi đã phân tích ở trên có thể thịt thỏ không được hấp dẫn như các loài gia súc khác như gà, dê, vịt…

Tuy nhiên, giá trị dinh dưỡng từ Thỏ lại cao hơn rất nhiều, đặc biệt với món thịt thỏ hấp hàm lượng chất dinh dưỡng sẽ được lưu giữ lại tới 99%

Bước 1: Vệ sinh sạch thỏ bằng rượu trắng cũng như để làm giảm mùi hôi

Bước 2: Đập dập gừng, sả, lá chanh bạn rửa sạch và tiến hành thái thật nhỏ

Bước 3: Sử dụng gia vị đã chuẩn bị từ trước xoa đều lên thịt thỏ và ngâm trong vòng 30 phút để gia vị được ngấm đều.

Bước 4: Đặt thỏ vào nồi áp suất hấp sôi khoảng 10 phút thì nên thay đổi vị trí của thịt để chúng được chín đều.

Bạn hấp thêm 10 phút nữa cho đến khi thịt trắng là hoàn thành món ăn.

Nguyên liệu: Thịt thỏ, bột mì, mỡ, dấm, hạt tiêu….

Bước 1: Sử dụng hỗn hợp rượu gừng để tẩy sạch các vi khuẩn còn sót lại trên thịt thỏ. Cũng như loại bỏ hoàn toàn mùi hôi trên cơ thể

Bước 3: Đun sôi mỡ rồi cho từng miếng thịt thỏ vào chảo rán đều tay. Khi bề mặt thịt se lại trở nên vàng óng thì đó là lúc món ăn hoàn thành

Bước 4: Sử dụng các loại rau xà lách, rau mùi, nước muối để trang trí cho món ăn trở nên bắt mắt và ngon miệng hơn

Trên thực tế thịt thỏ vẫn còn có thể chế biến được thành nhiều món khác nhau như: thịt thỏ quay, xào rau má, rang muối hoặc chiên…

Đặc biệt, còn xuất hiện một số mặt hàng thịt thỏ khô cũng được rất nhiều gia đình yêu thích.

Bạn có thể tìm mua thịt thỏ tại các trang trại chăn nuôi thỏ kiểng tại Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Sài Gòn, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Đồng Nai… hoặc một số tình thành khác trên cả nước.

Tùy thuộc vào điều kiện, hình thức chăn nuôi tại mỗi trang trại mà mức giá sẽ không giống nhau.