Giá Gà Lôi Vằn / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top View | Raffles-design.edu.vn

Gà Lôi Vằn – Lophura Nycthemera Annamensis Động Vật Rừng

Xem Bảng Giá Ống Ruột Gà Lõi Thép Nam Quốc Thịnh

Báo Giá Ống Ruột Gà Lõi Thép 2022 Và Các Loại Phụ Kiện

Cập Nhật Bảng Báo Giá Ống Ruột Gà Lõi Thép Pvc Giá Rẻ Tại Hà Nội Năm 2022

Tại Sao Gà Trống Gô

Tủ Con Gà Trống Gô Loa

Thông tin chung

GÀ LÔI VẰN là Chim tên la tin là Lophura nycthemera annamensis thuộc họ Trĩ Phasianidae bộ Gà Galliformes

Tên Việt Nam: GÀ LÔI VẰN

Tên Latin: Lophura nycthemera annamensis

Họ: Trĩ Phasianidae

Bộ: Gà Galliformes

Lớp (nhóm): Chim

Hình ảnh

Đặc điểm

Chim đực trưởng thành: Mào dài, cằm, họng, toàn thể mặt bụng màu đen Một đặt điểm dể thấy là một dải, rộng màu trắng chạy dọc theo hai bên cổ. Nhữnglông dài ở ngực và sườn trắng lẫn đen. Mặt lưng có những vân đen mảnh xen kẽ với vân trắng, mỗi một lông có khoảng 6 tới 7 vân trắng hẹp. Cánh màu đen với một vài vân trắng; đuôi màu đen có nhiều vân trắng hẹp. Mắt màu nâu da cam hay vàng. Mỏ đen hoặc màu xám sừng. Da quanh mắt màu đỏ tươi, Chân đỏ tía. Chim non 1 tuổi: Mặt lưng màu nâu, có vân mảnh màu đen. Mào màu nâu thẫm có điểm nâu đen. Phần dưới cơ thể màu nâu lẫn nâu đen, ở ngực có vệt nâu trắng. Đuôi có vạch nâu đen và đen trắng, những lông đuôi giữa có vân mảnh màu nâu trắng. Chim cái: Nhìn chung toàn bộ lông có màu nâu tối. Đuôi màu nâu hạt dẻ sáng, cằm và họng màu xám nhạt. Mào dài và có màu nâu thẫm. Lông bao cánh, vai và toàn bộ mặt lưng có những vệt hình mũi mác màu xám nhạt, những vệt này ở phía trên lưng có mép màu tối đục. Mắt nâu. Mỏ ngà. Chân đỏ tía.

Đặc tính

Cánh (đực): 225 – 250; (cái): 202 – 245; đụội (đực): 310 – 355; (cái): 215 – 255; giò: 75 – 80; mỏ: 23 – 30mn.

Phân bố

Loài gà lôi này phân bố ở các rừng Nam Trung bộ, cao nguyên Lâm viên phía Bắc Plâycu và Phần đông Bắc Nam bộ. đây là loài chim đặc sản của nước ta.

Tài liệu tham khảo

Chim Việt Nam hình thái và phân loại – Võ Qúi – tập 1 trang 240.

source https://agriviet.org/dong-vat-rung/ga-loi-van-g112/

Chia sẻ:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Ống Ruột Gà Lõi Thép

“Gà Lôi” – Giống Gà Giá Trị Kinh Tế Cao Lại Dễ Nuôi

Bao Lần Trắng Tay Mới Thành Tỷ Phú Gà Lôi

Kinh Tế Kỳ Anh: Trung Tâm Giống Gà Sao, Gà Lôi Thanh Hóa

Đặc Sản Gà Lôi Âm

Gà Lôi Thịt Giá Bao Nhiêu 1Kg? Đặc Điểm Của Giống Gà Lôi

Giá Ếch Thịt Bao Nhiêu Tiền 1Kg 2022? Mua Bán Ở Đâu Rẻ Ngon

Giá 1Kg Thịt Đà Điểu Là Bao Nhiêu Tiền Hôm Nay 2022, Mua Ở Đâu?

【2/2021】Giá Mua Bán Cá Tai Tượng Thịt Tại Tphcm Bao Nhiêu Tiền 1 Kg【Xem 1,307,196】

【2/2021】Con Baba Thịt Hiện Nay Bao Nhiêu Tiền 1 Kg Tại Tphcm【Xem 1,407,186】

Thịt Gà Tây Bán Tràn Lan Chợ Mạng, Có Sạch Như Lời Quảng Cáo?

by Hề Duyên on June 29, 2022

Gà lôi dễ nuôi, thị trường tiêu thụ mạnh, sau khi trừ chi phí đầu tư vào con giống, thức ăn và các chi phí khác, mỗi tháng người chăn nuôi có thể thu lãi hàng chục triệu đồng. Và người tiêu dùng cũng tương đối thích sản phẩm gà này, vậy gà lôi thịt giá bao nhiêu tiền 1kg, thịt gà lôi có đắt không?

Gà lôi là một số chi trong họ Phasianinae, thuộc Họ Trĩ trong bộ Gà. Chúng có các đặc điểm dị hình lưỡng tính mạnh mẽ, con trống sẽ có màu sắc sáng với đuôi dài và mào. Và con trống thường sẽ lớn hơn con mái, có đuôi dài hơn. Gà trống đóng một phần trong việc nuôi con, chúng thường ăn hạt và một số côn trùng. Loài nổi tiếng trong nhóm này chính là loài trĩ đỏ, được phân bố rộng khắp trên thế giới trong hoang dã lẫn chăn nuôi.

Gà trưởng thành từ 28-30 tuần tuổi có thể đạt trọng lượng khoảng 5-6 kg/con trống và đạt khoảng 3-4 kg/con mái, thời điểm này chúng sẽ bắt đầu đẻ trứng. Gà Lôi tự ấp, mỗi lứa đẻ trung bình 10-12 quả, trọng lượng trứng rơi vào tầm 60-65 g/quả. Có thời gian ấp nở 28-30 ngày, tỷ lệ ấp nở là 65-70%, và tỷ lệ nuôi sống 60-65%, sản lượng trứng 70-80 quả/mái/năm…

Gà Lôi rất dễ nuôi. Chúng khá hiền lành và chăm kiếm mồi. Món “khoái khẩu” của loại gà này lại là cỏ. Nó ăn nhiều loại cỏ, lá khác nhau. Gà Lôi chỉ khó nuôi ở trong giai đoạn từ 3 tháng tuổi đổ lại. Thời gian này thì người nuôi cần đầu tư đủ thức ăn và tiêm phòng theo đúng lịch. Ngoài ra cũng cần giữ ấm cho gà và đảm bảo cho chuồng nuôi thông thoáng, sạch sẽ, ấm áp.

Theo các nhà dinh dưỡng, thì thịt của loại gà Lôi này sở hữu các đặc tính hữu ích, tác dụng có lợi trên cơ thể con người. Tuyên bố của họ được dựa trên việc tính toán giá trị năng lượng của sản phẩm:

Trong thịt gà Lôi có hàm lượng protein, carbohydrate, cao. Chất béo vắng mặt, và chỉ khoảng hai phần trăm carbohydrates – do đó, thịt sẽ không phục hồi.

Người ta ước tính rằng sản phẩm thịt gà Lôi này có 13 loại vitamin; chất khoáng – 19, axit amin.

Gà Lôi thịt giá bao nhiêu 1kg sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố mà sẽ có sự chênh lệch cũng như tăng giảm Chẳng hạn dựa vào chất lượng thịt gà, nguồn gốc xuất xứ của gà, thời điểm….

Trung bình thì giá gà Lôi sẽ được bán như sau:

Giá gà Lôi thịt thay đổi theo thời điểm, và tùy theo nhu cầu của khách hàng.

Giá gà lôi bao nhiêu tiền?

Gà Lôi thịt giá bao nhiêu 1kg sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố mà sẽ có sự chênh lệch cũng như tăng giảm Chẳng hạn dựa vào chất lượng thịt gà, nguồn gốc xuất xứ của gà, thời điểm….

Nuôi gà lôi có dễ không?

Gà trưởng thành từ 28-30 tuần tuổi có thể đạt trọng lượng khoảng 5-6 kg/con trống và đạt khoảng 3-4 kg/con mái, thời điểm này chúng sẽ bắt đầu đẻ trứng. Gà Lôi tự ấp, mỗi lứa đẻ trung bình 10-12 quả, trọng lượng trứng rơi vào tầm 60-65 g/quả.

Mua gà lôi ở đâu?

Gà Nướng Bọc Rau Xà Lách Chống Ngán Cho Ngày Hè ” Thế Giới Ẩm Thực

Cùng Vào Bếp Với Món Thịt Gà Xào Rau Củ Thập Cẩm

Tổng Hợp 3 Cách Xào Thịt Đà Điểu Đơn Giản, Thơm Ngon Nhất

Công Thức Làm Gà Xào Nấm Rơm Chuẩn Đầu Bếp

Làm Món Thịt Gà Xào Nấm Như Thế Nào Đơn Giản Để Cơm Tết Thêm Đậm Đà?

“Gà Lôi” – Giống Gà Giá Trị Kinh Tế Cao Lại Dễ Nuôi

Ống Ruột Gà Lõi Thép

Gà Lôi Vằn – Lophura Nycthemera Annamensis Động Vật Rừng

Xem Bảng Giá Ống Ruột Gà Lõi Thép Nam Quốc Thịnh

Báo Giá Ống Ruột Gà Lõi Thép 2022 Và Các Loại Phụ Kiện

Cập Nhật Bảng Báo Giá Ống Ruột Gà Lõi Thép Pvc Giá Rẻ Tại Hà Nội Năm 2022

Gà lôi là một trong những giống gà tương đối dễ nuôi và được thị trường tiêu thụ khá mạnh. Bình quân sau khi trừ chi phí về con giống, thức ăn cùng các chi phí khác thì mỗi tháng sẽ thu lãi hơn chục triệu đồng là điều không quá khó.

Tại trang trại của ông Lanh sở hữu hơn 1000m2 chăn nuôi gà lôi và 300 con gà lôi sinh sản. Trước đó, gia đình ông Lanh cũng làm chuyên nuôi gà ta thả vườn và có số lượng hơn 100 con gà thịt. Tuy nhiên lợi nhuận từ đàn gà ta lại không quá cao, chủ yếu gà chết do dịch bệnh, cúm, dây… Nhờ tìm hiểu qua sách báo và chia sẻ của những người đi trước nên ông Lanh mạnh dạn đầu tư chuyển sang nuôi gà lôi hay còn gọi là gà tây.

Để tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình chăn nuôi giống ga đặc biệt này, ông Lanh đã tự mày mò, tìm hiểu kỹ thuật chăm sóc gà và kỹ thuật nhân đàn. Đồng thời những kinh nghiệm và tham dự các lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi nên đàn gà đã nhanh chóng tăng nhanh. Tính đến nay, trang trại ông Lanh đã có tổng cộng 50 con gà lôi mái đang trong thời kỳ sinh sản tốt sẵn sàng tạo giống. Đàn gà lôi mái thường đẻ rất mau, bình quân mỗi đợt cho ra 15 – 20 trứng và tỷ lệ ấp thành công tương đối cao.

Kỹ thuật chăn nuôi gà lôi tương đối đơn giản, thức ăn cho gà chủ yếu sử dụng cây lục bình băm nhuyễn trộn với trấu nhỏ vì thế rất tiết kiệm chi phí mà lại dễ tìm. Hàng ngày đàn gà tại trang trại có thể cho ăn 2 – 4 lần tùy theo lượng thức ăn và trọng lượng của gà. Gà lôi trống thường có trọng lượng tương đối cao, một con trưởng thành có thể nặng 6 – 9 kg, một gà lôi mái nặng 3 – 4 kg.

Áp dụng kỹ thuật chăn nuôi đúng cách có thể xuất gà lôi thịt sau khoảng 3 – 4 tháng và nếu nuôi sinh sản chỉ mất từ 6. Hiện nay, trang trại ông Lanh bán gà giống và gà thịt cho các nhà hàng tại Sài Gòn và các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long.

Theo ông Lanh, mỗi trang trại chăn nuôi gà lôi được ngăn đôi để phân loại gà đồng thời tiến hành áp dụng kỹ thuật đệm lót sinh học giúp gà khỏe mạnh tránh ô nhiễm môi trường và tiết kiệm thức ăn. Tiêm phòng các loại dịch bệnh thường xuyên cũng là hoạt động được trang trại tương đối chú trọng để giảm tỷ lệ hao hụt gà và đưa ra thị trường những thành phẩm chất lượng tốt nhất.

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Bao Lần Trắng Tay Mới Thành Tỷ Phú Gà Lôi

Kinh Tế Kỳ Anh: Trung Tâm Giống Gà Sao, Gà Lôi Thanh Hóa

Đặc Sản Gà Lôi Âm

The Official Pokémon Website In Vietnam

Nuôi Gà Tây Ở Đại Ngàn Xứ Nghệ

Gà Lôi Nuôi Như Thế Nào Giá Bán Gà Giống Là Bao Nhiêu

Trung Tâm Giống Gà Sao, Gà Lôi Hà Tĩnh

Năm Dậu Nói Về Những Loài Gà Hoang Dã Đặc Biệt Quý Hiếm

Nuôi Gà Lôi Thu Trăm Triệu Mỗi Năm

Ý Nghĩa Những Từ Thô Tục Trong Việt Ngữ.

Đi Tìm Gà Lôi Lam Mào Trắng

Gà lôi là một gia cầm có nguồn gốc từ Bắc Mỹ được du nhập vào nước ta gần đây. Trước đây người ta không mấy ưa chuộng loài này vì cho rằng thịt chúng nhạt và không thơm ngon.

Tuy nhiên mấy năm nay người ta thấy chăn nuôi loài này mang lại hiệu quả kinh tế khá tốt. Nên chúng ngày càng phổ biến và được người dùng đón nhận hơn cả về chất lượng thịt và trứng.

Gà lôi có danh pháp khoa học là Meleagris Gallopavo bộ gà, họ trĩ và thuộc chi của bộ Phasianinae

Chúng còn được gọi là gà tây, là gia cầm kích thước khá lớn có nguồn gốc từ châu Mỹ. Chúng được người Ấn và người Pháp du nhập vào nước ta khi họ bắt đầu đặt chân đến đây.

Đây là một loài dị hình lưỡng tính và có nhiều ưu điểm trong chăn nuôi, tiết kiệm lương thực. Khi chúng mới được đưa vào Việt Nam thì thường chỉ có người Tây mới ăn, còn ta thì không.

Và người tiêu dùng cũng ngày càng đón nhận nhiều hơn nên chúng hiện đang được nuôi rất phổ biến.

Tìm hiểu về đặc điểm

Đây là một loại gia cầm có kích thước khá lớn so với đa số các loài gia cầm khác. Thông thường chúng có bộ lông màu xám trắng hoặc màu xám đen và bộ lông khá dày và bông.

Một số ít cũng có màu trắng, và con trống hầu hết có bộ lông sặc sỡ hơn con cái. Phần mào và tích hay chính là đuôi con trống cũng rất dài, dài hơn nhiều so với con cái.

Đây là loài siêu cả thịt và trứng với mỗi lưa đẻ 10 – 12 quả trọng lượng 60-65g 1 quả. Tỷ lệ ấp trứng của con mái thành công là khoảng 70% với thời gian nở là 28-30 ngày.

Con trống cũng tham gia một phần cùng với con mái vào quá trình chăm con khi chúng còn nhỏ. Và mỗi năm thì một con mái có thể mang lại sản lượng trứng năng suất khoảng 70 – 80 quả.

Tìm hiểu về mức giá

Đối với những người kinh doanh nuôi giống này để thịt thì chỉ khoảng 3 – 4 tháng là bán được. Mức giá xuất bán luôn rất thu hút người tiêu dùng với khoảng 120 nghìn – 130 nghìn đồng 1 kg.

Đối với những người kinh doanh giống chăn nuôi thì những con thông thường mới nở khoảng 10 – 15 ngày. Khi đó chúng sẽ có trọng lượng khoảng 200 kg và có mức giá khoảng 50 – 75.000 đồng 1 con.

Giá gà lôi khoảng 25 – 30 ngày tuổi thì rơi vào khoảng là 100 nghìn – 200 nghìn đồng 1 con.

Đó là những giống để kinh doanh là thực phẩm thông thường còn những giống hiếm thì như thế nào?

Để có thể sở hữu một con đẹp có tiền chưa chắc đã mua được, phải đặt cả năm trời. Nhiều người sẵn sàng bỏ ra cả chục triệu để có được một con mà mình ưng ý về nuôi.

Giá của chúng phụ thuộc khá nhiều và thị hiếu của người dùng có khi được đẩy lên rất cao. Thông thường giá gà lôi trắng là khoảng 3 – 4,5 triệu đồng 1 cặp tùy vào mức độ thuần chủng.

Giá gà lôi rừng nuôi nhốt đã cao nhưng những con mới bẫy chưa thuần hóa còn cao hơn hẳn.

Tìm hiểu cách chăn nuôi

Đầu tiên chọn gà lôi giống, chọn những con có rốn kín, dáng thon, hoạt động linh hoạt, nhanh nhẹn. Ngoài ra để ý cánh gà áp sát vào thân mình, đôi mắt sáng và không mắc những dị tật.

Nên tìm những địa chỉ cung cấp giống uy tín để đảm bảo chất lượng tốt nhất, năng suất cao.

Tiếp đến là xây dựng chuồng trại, đây là nơi bảo vệ gà nên cần đảm bảo đúng yêu cầu. Lựa chọn xây dựng chuồng nơi khô ráo, ít ao hồ, nhiều cây, có bóng mát không bị ngập úng.

Nếu có điều kiện thì dựng ở những nơi có bãi cỏ để tiện cho việc kết hợp chăn thả. Ngoài ra người nuôi cũng nên lựa chọn đúng hướng dựng chuồng trại và nên là hướng về phía đông.

Sàn nhà khô ráo không bị ngập úng vì loài gà này rất thích ngủ ở những nơi như vậy. Hơn nữa điều này cũng giúp chúng không bị nhiễm bệnh và các vi trùng, vi khuẩn khi ẩm ướt.

Có thể làm nhiều kênh thoát nước xung quanh, còn nuôi trên nền đất thì cần lát gạch xi măng. Dọn dẹp thường xuyên và lót rơm ủ vào nền để tránh gà nhiễm lạnh vào trời đông giá lạnh.

Thức ăn cũng tùy vào từng giai đoạn mà có những chế độ thích hợp để đảm bảo dinh dưỡng. Đặc biệt là nước cần phải thay thường xuyên và cung cấp đầy đủ nước sạch cho chúng mỗi ngày.

Tìm hiểu cách chăm sóc

Trong kỹ thuật nuôi gà lôi thì cách chăm sóc và phòng bệnh cho chúng cũng vô cùng quan trọng. Đầu tiên là việc dọn dẹp chuồng trại, cần thay máng ăn và uống, máng phân sạch sẽ mỗi ngày.

Các khu vực lối đi và cả trong chuồng đều phải quét dọn sạch sẽ tránh mầm bệnh xâm nhập. Ngoài ra cũng cần thường xuyên khử khuẩn các dụng cụ lau dọn như chổi xẻng, thau thúng, xe rùa,…

Theo định kỳ thì xịt rửa khử hôi thậm chí là sát khùng khử khuẩn để đảm bảo vệ sinh.

8- 10 ngày tuổi là giai đoạn để bà con tiêm Gumboro rồi đến ngày 21 mới thực hiện tiếp. Lúc này dùng chủng Lasota của vắc xin Newcastle trộn cùng vào thức ăn hoặc cho chúng uống trực tiếp.

Ngày tuổi thứ 23 – 25 tiêm Gumboro đợt 2 và đến ngày 30 – 45 tiêm phòng huyết trùng gia cầm. Đến 60 ngày tuổi thì dùng chủng M của vắc xin Newcastle và sau 6 tháng tiêm lại lần nữa.

Nuôi Gà Lôi Thả Vườn

Trung Tâm Bảo Tồn Thiên Nhiên Việt

Gà Lạc Thủy: Giống Gà Quý Hơn Gà Đông Tảo

Gà Mía Thả Vườn Thịt Thơm Ngọt, Nuôi Nhanh Lớn Cho Hiệu Quả Kinh Tế Ca

Hiệu Quả Bước Đầu Mô Hình Chăn Nuôi Gà Mía Lai Trên Đệm Lót Sinh Học

🌟 Home
🌟 Top