Gà Xào Sả Ớt Món Ngon Mỗi Ngày / 2023 / Top 16 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Raffles-design.edu.vn

Cách Thực Hiện Món Gà Xào Sả Ớt I Gà Xào Sả Ớt / 2023

Gà xào sả ớt vừa ngon vừa bổ !!

06-05-2019

Điểm danh ngay món ăn quen thuộc gà xào sả ớt vào bữa cơm gia đình

Nguyên liệu làm gà xào sả ớt:

– Thịt gà 1/2 con

– Sả 2 cây

– Ớt 2 trái

– Hành tím 1 củ

– Nước mắm 1 muỗng canh

– Đường trắng 1/2 muỗng canh

– Nước màu 1 muỗng cà phê

– Dầu ăn 1 muỗng canh

– Hạt nêm 2 muỗng cà phê

– Muối 1/2 muỗng cà phê

Cách làm gà xào sả ớt:

Bước 1: Thịt gà sau khi mua về đem xát 1 chút muối lên gà rồi đem rửa lại cho sạch sẽ, thấm khô nước rồi chặt gà thành những miếng vừa ăn.

Bước 2: Sả,ớt, hành thái nhỏ.

Bước 3: Ướp gà:

Cho thịt gà vào tô cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và đảo đều rồi ướp gà 20 phút cho ngấm gia vị khi xào thịt sẽ đậm đà hơn.

Tại Satramart Siêu Thị Sài Gòn – Thịt gà sạch, an toàn được cung cấp rất nhiều loại

Bước 4: Xào gà:

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, tiếp theo bạn cho hành tỏi băm vào phi cho thơm mới cho sả, ớt vào xào cho dậy mùi thơm. Trút thịt gà đã ướp vào xào cùng, đảo đều xào cho thịt săn lại thì cho 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước màu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, thêm 1 chút nước, đảo đều xào cho thịt gà chín thì nêm nếm cho vừa khẩu vị.

Nguồn: Internet sưu tầm 

Gà Xào Sả Nghệ: Món Ngon Không Thể Thiếu Mỗi Dịp Đông Về / 2023

1,474

lượt xem

Gà xào sả nghệ mềm giòn vừa phải, thấm vị đậm đà, thơm lừng mùi nghệ sả bắt cơm vô cùng!

Nguyên liệu:

1 bộ lòng gà

300g thịt đùi gà hoặc phần ức tuỳ sở thích

1 củ nghệ nhỏ băm

2 cây sả băm

Tỏi, ớt băm

Gia vị: Muối, tiêu, đường, bột nghệ, bột cari, tương ớt, nước mắm.

Cách làm:

Lòng làm sạch với muối, rửa sạch để ráo nước, thái miếng vừa ăn. Thịt thái miếng vừa ăn. 

Ướp thịt và lòng khoảng 10 phút với 1 muỗng cafe bột nghệ, 1/2 muỗng bột cari, 1/2 phần sả băm, 1 muỗng tỏi băm, 1/2 muỗng muối, 1,5 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu.

Cho dầu ăn vào chảo, bỏ phần sả, ớt và nghệ băm vào xào thơm, cho hết phần lòng và thịt vào xào săn lên.

Mình cho vào thêm 1/2 chén nước rồi hạ lửa, nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Thấy nước sệt lại là được.

Thành phẩm

Lòng thịt mềm giòn vừa phải, thấm vị đậm đà, thơm lừng mùi nghệ sả bắt cơm vô cùng!

Theo afamily.vn

Gà Xào Sả Ớt Giòn Cay Cho Ngày Đông Lạnh / 2023

Nguyên liệu cần có cho món gà xào sả ớt

Thịt gà: Tuỳ theo khẩu phần cũng như số lượng người ăn mà bạn chuẩn bị lượng thịt gà cho phù hợp. Bạn nên chọn thịt gà ta hoặc gà chọi bởi như vậy thì phần thịt sẽ dai, giòn hơn.

Thịt gà dùng để xào nên chọn phần thịt ở đùi, ức hoặc cánh. Không nên chọn phần thịt ở cổ hay lưng bởi phần này ít thịt, chủ yếu là da, sẽ không ngon.

Với mỗi một đĩa thịt gà xào, bạn chuẩn bị khoảng từ 600 – 800 gram thịt (đã lọc bỏ xương) là vừa xinh. Lưu ý là thịt gà xào không nhất thiết phải là phần thịt quá nạc. Bạn vẫn nên giữ nguyên cả phần thịt lẫn da và gân, như vậy món ăn sẽ ngon hơn.

Sả: Chọn những củ sả tươi, không quá già hoặc quá non. Với mỗi đĩa thịt gà xào, bạn chuẩn bị từ 3 – 5 củ xả.

Ớt: Ớt để xào gà nên là loại ớt sừng, ớt chuông. Đây là giống ớt vừa đảm bảo được mùi vị, vừa đảm bảo được màu sắc, thẩm mỹ cho món ăn. Không nên chọn loại ớt chỉ thiên hay ớt hiểm bởi chúng nhỏ, rất cay, sẽ không phù hợp để xào gà.

Với mỗi đĩa gà, bạn chuẩn bị khoảng từ 3 – 5 trái ớt cỡ vừa.

Hành khô, tỏi khô: Hành khô, tỏi khô dùng để tẩm ướp và phi thơm trước khi xào. Bạn chuẩn bị mỗi loại một củ nhỏ là vừa đủ

Hành lá, rau mùi: Mỗi loại bạn chuẩn bị khoảng 1 mớ nhỏ.

Các gia vị cần thiết khác: ngũ vị hương, mắm, nêm, hạt tiêu, dầu ăn, lá chanh…

Cách làm gà xào sả ớt ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà: Thịt gà bạn rửa sạch (có thể rửa qua nước muối, gừng cho sạch và săn) rồi sau đó để ráo nước. Tiếp đó, bạn thái thịt thành các miếng mỏng vừa ăn rồi để riêng ra một chiếc tô sạch.

Sả: Sả bạn bóc bớt phần bẹ lá già ở bên ngoài. Tiếp đó, bạn đem sả rửa sạch, để ráo nước rồi dùng dao thái thành các miếng mỏng, vát. Lưu ý là bạn nên thái sả chứ không nên đập rồi băm vì như vậy món gà xào sẽ không ngon, không đẹp mắt.

Ớt: Cũng tương tự như sả, ớt bạn đem rửa sạch sau đó bỏ cuống và để ráo nước. Chia ớt đã chuẩn bị làm hai phần. Lấy một phần ớt đã chia đem thái rồi băm nhỏ, phần còn lại bạn bổ thành các lát mỏng hình múi cau.

Hành khô, tỏi khô: Bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ

Hành lá, rau mùi: Cắt rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt gà

Cho vào trong tô thịt gà đã thái phần ớt băm nhỏ + ½ sả thái mỏng. Tiếp đến bạn cho lần lượt 1 thìa cafe nước mắm + ½ thìa bột nêm + tiêu + 1 thìa ngũ vị hương vào bát đựng gà.

Trộn đều phần thịt gà với các loại gia vị đã ướp sau đó để cho thịt ngấm trong khoảng 30 phút.

Bước 3: Xào thịt gà

Phi thơm phần tỏi khô + hành khô đã băm với dầu ăn nóng già. Tiếp đến bạn đổ phần thịt gà đã ướp vào xào cho đến khi miếng thịt hơi săn lại thì vặn lửa ở mức nhỏ nhất.

Cho phần sả + ớt sừng còn lại vào đảo đều với thịt gà. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tiếp tục xào cho đến khi cạn nước ở chảo, có thể để đến khi thịt hơi cháy cạnh.

Tắt bếp, cho phần hành + mùi vào đảo chung với phần thịt gà xào cho ngấm rồi trút ra đĩa.

Như vậy là bạn vừa hoàn thành xong món gà xào sả ớ t. Yêu cầu của món ăn này là phần thịt gà được xào săn lại, ớt chuông vừa chín tới cũng như dậy mùi thơm của xả, mùi.

Tuyệt Chiêu Làm Món Gan Gà Xào Sả Ớt Cực Ngon Ngay Tại Nhà / 2023

Tuyệt chiêu làm món gan gà xào sả ớt cực ngon ngay tại nhà

Chi tiết Được đăng: Thứ bảy, 20 Tháng 7 2019 08:00 Viết bởi Admin4 Lượt xem: 5187

Gan gà rất giàu dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe. Bởi thế, nếu chưa từng thử món gan gà xào sả ớt bạn sẽ thấy hối tiếc đấy. Cùng học bí quyết làm món gan gà xào sả ớt đổi gió cho bữa cơm gia đình, lấy lòng người thân yêu nào! Mời các bạn tham khảo bài viết sau :

Nguyên liệu làm món gan gà xào sả ớt

250 gram gan gà tươi: Gan còn sang bong, màu đỏ tươi, không có mùi hôi hay bị chảy nước thiu.

Hành tây 1 củ, 2 quả ớt sừng, 1 củ tỏi khô bóc vỏ, hành lá tươi.

Trứng gà 1 quả.

Muối hạt 1 thìa cà phê, 20 gram bột mì, dầu ăn( khoảng 300ml), súp, hạt tiêu xay.

Cách làm món gan gà xào sả ớt

Rửa gan gà với nước muối cho sạch rồi sả lại nước sạch nhiều lần.

Hành tây thái múi và hành lá bỏ rễ rửa sạch thái khúc ngắn.

Thái mỏng tỏi và một quả ớt. Giã nhuyễn muối hạt với quả ớt còn lại, tỏi và trộn đều hỗn hợp trên.

Nhúng gan vào trứng gà đã đánh tan rồi lăn đều qua bột mì cho bột mì bao phủ đều vào từng miếng gan.

Đun sôi chảo dầu rồi trút gan vào chảo rán vàng, vớt ráo dầu.

Đun nóng chảo, cho hành tây, tỏi, ớt gan hỗn hợp muối ớt vào đảo đều rồi trút gan đã rán vàng vào và nêm nêm gia vị cho vừa ăn.

Gan gà được biết đến là một loại thực phẩm chứa hàm lượng vitamin A nhiều hơn so với các loại gan động vật khác. Ngoài ra, trong gan gà còn chứa nhiều chất sắt, kẽm, selen và các khoáng chất cần thiết khác cho nhu cầu phát triển của cơ thể. Gan gà nhỏ, có mùi vị ngọt thơm khi chế biến nên được dùng để chiên, xào hay kho. Những món ăn được chế biến từ gan gà không chỉ ngon mà còn rất tốt cho não bộ và tăng cường thể lực cho bạn

Gan gà rất giàu protein, canxi, phốt-pho, kẽm, vitamin A, B và một lượng lớn chất sắt cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Không những thế, hàm lượng vitamin A có trong gan gà vượt hơn hẳn so với các loại thức ăn từ sữa, trứng, thịt, cá hay các loại thực phẩm khác. Vì vậy, để bảo vệ đôi mắt, duy trì thị lực bình thường, phòng chóng khô mắt, mỏi mắt… bạn nên bổ sung thường xuyên gan gà vào thực đơn của trẻ.

Nếu muốn ăn gan gà, bạn phải đảm bảo rằng đó là những lá gan của gà hữu cơ (gà được chăn nuôi bằng phương thức hữu cơ). Nếu không, bạn có nguy cơ ăn phải những loại gan chứa đầy các chất kích thích và độc tố. Gan gà hữu cơ có chứa vitamin B12, nếu cơ thể có sự thiếu hụt vitamin này có thể gây ra bệnh thiếu máu. Vitamin B12 có thể ngăn ngừa chứng mất trí nhớ, thúc đẩy tâm trạng và năng lượng, làm chậm quá trình lão hóa, tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể. Tuy nhiên, gan gà có lượng vitamin A thấp hơn so với gan vịt. Mặc dù gan động vật có nhiều lợi ích, nhưng ăn nhiều lại không phải là điều được các chuyên gia sức khỏe khuyến khích. Để loại bỏ phần nào các chất độc có thể tồn tại trong gan, cần rửa thật sạch loại thực phẩm này, bóp sạch máu đọng, nấu chín hẳn mới được ăn. Không nên vì muốn ăn gan mềm mà chỉ xào chín tái vì cách nấu này không diệt được vi khuẩn gây bệnh và các ký sinh trùng trong gan.