Thịt Gà Sốt Chanh Chua Chua Ngọt Ngọt

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, chúng tôi khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Phần nước sốt chanh chua chua ngọt ngọt được rưới lên thịt gà tẩm bột chiên giòn rụm ăn ngon đến mê mẩn. Nguyên liệu:

– 300g thịt lườn gà

– 1 quả trứng

– 2 thìa nhỏ xì dầu (nước tương), 2 thìa nhỏ rượu, 1 thìa nhỏ dầu vừng

– 2 quả chanh vàng

– 2 thìa canh bột ngô, 1 thìa canh đường

– Muối (gia vị).

– Đập trứng gà ra bát.

Bước 2:

– Thêm vào bát trứng xì dầu, rượu, dầu vừng và một chút vỏ chanh.

Bước 3:

– Đánh tan trứng, khuấy đều tay để trộn lẫn các gia vị.

Bước 4:

– Thịt gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

– Cho toàn bộ thịt gà vào bát trứng đã đánh ở bước 3.

Bước 5:

– Đổ bột ngô ra đĩa lòng sâu, thêm chút muối vào.

– Lần lượt lăn từng miếng gà vào đĩa bột.

Bước 6:

– Làm cho đến khi tất cả thịt gà đều được phủ đều một lớp bột ngô.

Bước 7:

– Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng.

– Thả thịt gà vào chiên.

– Khi thịt gà chín vàng, vớt ra để trên giấy cho thấm bớt dầu ăn.

Bước 8:

– Cạo vỏ chanh cho vào nồi cùng với nước cốt của 2 quả chanh.

– Thêm đường và một bát con nước.

Bước 9:

– Khuấy đều nồi nước chanh, bật bếp đun, vừa đun vừa dùng muỗng nhựa đảo nhẹ để hỗn hợp không dính đáy nồi.

– Thêm gia vị vừa ăn.

– Đun khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Bước 10:

– Bắc chảo khô lên bếp, bật lửa, đun nóng chảo.

– Cho thịt gà vào, rưới nước sốt chanh lên thịt gà, đảo đều khoảng 3 phút thì tắt bếp.

Bước 11:

– Rắc hành lá thái nhỏ và hạt vừng rang lên bề mặt thịt gà.

– Múc ra đĩa dùng nóng với cơm.

Theo Ngoisao.net

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Thịt gà sốt chanh chua chua ngọt ngọt ( https://www.meo.vn/thit-ga-sot-chanh-chua-chua-ngot-ngot.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gà Tẩm Bột Chiên Sốt Chanh Chua Ngọt Thơm Ngon

Phần nước sốt phụ thânnh hơi chua chua ngọt ngọt được rưới lên thịt gà tẩm bột chiên giòn rụm ăn ngon đến mê mẩn.

Nguyên nguyên vật liệu thiết tha:

– 300g thịt lườn gà – 1 quả trứng – 2 thìa ốm xíu dại xì dầu (nước tương), 2 thìa ốm xíu dại rượu, 1 thìa ốm xíu dại dầu vừng – 2 quả phụ thânnh &ng – 2 thìa canh bột ngô, 1 thìa canh đường kính trắng – Muối (gia vị).

Cách làm:

Bước 1: Đập hột gà ra bát tô.

Bước 2: Thêm &o tô trứng xì dầu, rượu, dầu vừng & một xíu vỏ phụ thânnh.

Bước 3: Đánh tan trứng, quấy đều tay để trộn lẫn gia vị.

Bước 4: Thịt gà rửa thật sạch, cắt thành mỗi miếng vừa ăn. Cho toàn diện thịt gà &o tô trứng đã đánh ở bước 3.

Bước 5: Đổ bột ngô ra bát tô lòng sâu, thêm chút muối bột &o. Lần lượt lăn mỗi miếng gà &o tô bột.

Bước 6: Làm và khi toàn diện thịt gà đều được phủ đều một lớp bột ngô.

Bước 7: Cho dầu rán &o trong chảo, khiến cho cho nóng. Thả thịt gà &o chiên rán. Khi thịt gà chín &ng, vớt ra bỏ lên cùng bề mặt giấy cho thấm bớt dầu rán.

Bước 8: Cạo vỏ phụ thânnh cho &o nồi cùng theo với nước cốt của 2 quả phụ thânnh. Thêm đường kính trắng & một bát con nước.

Bước 9: Khuấy đều nồi nước phụ thânnh, bật phòng bếp đun, vừa đun một lượng không thiếu muỗng nhựa đảo nhẹ để hỗn hợp không dính đáy nồi. Thêm gia vị vừa ăn. Đun khoảng 5 phút thì tắt phòng bếp.

Bước 10: Bắc chảo khô lên phòng bếp, bật lửa, khiến cho cho nóng chảo. Cho thịt gà &o, rưới nước dùng sốt phụ thânnh lên thịt gà, quấy đều khoảng 3 phút thì tắt phòng bếp.

Bước 11: Rắc hành lá thái ốm xíu dại & hạt vừng rang lên mặt phẳng thịt gà. Múc ra bát tô dùng lúc nóng lẫn với cơm.

Cách Làm Cánh Gà Sốt Me Chua Ngọt Thơm Ngon

Với hương vị đậm đà, thơm ngon đặc biệt, cánh gà là 1 món ăn được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn chúng làm nguyên liệu chế biến các món ăn hấp dẫn khác, nhưng vẫn giữ được mùi vị đặc trưng của thịt gà. Vậy để giúp chị em phụ nữ trong công việc bếp núc thì chúng tôi xin tư vấn cho các bạn một món ăn thơm ngon và đơn giản đó là cách làm cánh gà sốt me chua ngọt thơm ngon.

Nguyên liệu làm cánh gà sốt me

– Cánh gà: cánh gà loại ngon 1kg. – Cà chua: 5 quả. – Quả me: 5 quả – Ớt chỉ thiên: 5 quả – Đường, mì chính, hạt nêm, giấm, hạt tiêu. – Rau thơm, hành khô. Thực hiện làm cánh gà sốt me

Cà chua: rửa sạch, bổ cau, xào nhuyễn thành nước sốt.

Hành khô: bóc vỏ, dập nát phi thơm cho đến khi chuyển sang màu vàng.

Rau thơm rửa sạch, bày đĩa. Ớt quả tỉa hoa 2 quả

Ớt quả rửa sạch, bỏ hạt, thái nhỏ 3 quả còn lại.

Cánh gà: rửa sạch, để ráo nước sau đó thái miếng theo khớp cánh, thái vừa miệng ăn,. Tiếp đó ướp cánh gà với 2 thìa cà phê muối, 1 thìa hạt nêm, nửa thìa hạt tiêu, nửa thìa ớt. Ướp trong khoảng 15 đến 20′.

Chảo rửa sạch, để khô rồi cho dầu ăn vào đun nóng. Sau đó thả cánh gà vào chiên, chiên vàng đều 2 mặt, để ráo mỡ rồi vớt ra đĩa.

Me quả cạo vỏ, rửa sạch đun với 1/2 bát nước sau đó giầm me ra lấy nước cốt me.

Làm nước sốt chua ngọt gồm có: nước cốt me + đường, mắm, ớt, với tỉ lệ 2 chua: 1 ngọt: 1 mặn và nêm cho có vị chua cay vừa miệng ăn.

Sau đó cho cánh gà + nước sốt cà chua đã xào + hành phi vàng + nước sốt chua ngọt vào nồi, đun sôi, đun nhỏ lửa cho tới khi nước sốt me sánh lại thì tắt bếp, trong quá trình đun bạn có thể nêm nếm gia vị sao cho vị chua cay ngọt vừa phải, tùy theo khẩu vị mỗi người. Bày cánh gà, rau thơm ra đĩa rồi đổ nước sốt lên trên, rắc vài cọng rau thơm lên trên và đặt hoa ớt ở giữa để trang trí. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm cánh gà sốt me rồi đấy. Ngoài ra để giúp những món ăn được chế biến với gà của mình được trở nên phong phú bạn nên tham khảo cách làm cánh gà chiên bơ, cách làm gà bọc xôi chiên giòn …

Yêu cầu món cánh gà sốt me

Nước sốt sánh có vị chua ngọt cay nhẹ, món ăn đậm đà vừa ăn.

Cánh gà chín vàng tới, màu sắc đẹp. Phần da giòn, hấp dẫn. Thịt ngấm đủ các gia vị chua, cay, mặn, ngọt, đậm đà, mềm mà không nát

Món ăn dùng kèm với cơm.

Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Sốt Chua Ngọt Ngon Không Cưỡng Nổi

Chân gà sốt chua ngọt dùng chanh tươi

Cũng tương tự như món sườn xào chua ngọt hoặc chân gà xào chua ngọt, đa số mọi người sử dụng giấm gạo. Tuy nhiên, đối với món chân gà sốt chua ngọt này có thể thay thế bằng chanh tươi đều được.

Nguyên liệu thực hiện

10 chiếc chân gà

1 củ tỏi

2 quả chanh tươi

2 quả ớt

50g đường

1 củ gừng nhỏ

Cùng các gia vị: Nước mắm, bột canh, nước

Các bước sau thực hiện Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khi làm các món về chân gà thường thì các chị em thường chọn chân gà công nghiệp để chế biến các món ăn. Ưu điểm của nó là nhiều thịt ăn sẽ hấp dẫn vo cùng, tuy nhiên gà công nghiệp thường họ sẽ nuôi bằng cám nhiều ăn sẽ không tốt cho sức khỏe. Vì vậy mình cũng khuyên các bạn nên sử dụng món ăn một cách vừa phải, tránh lạm dụng quá. Ngoài ra nếu bạn muốn món ăn được đảm bảo cho cả nhà thì chúng ta có thể chọn chân gà thường để làm.

Tỏi bạn đem bóc vỏ,rửa sạch rồi giã nhuyễn

Chanh bạn đem cắt đôi chúng, còn ớt đem rửa sạch rồi thái nhỏ. Sau đó chúng ta làm nước sốt chân gà như sau: Lấy một bát con, cho 50g đường, 3 thìa nước mắm, 2 quả chanh vắt bỏ hạt cùng vớt phàn ớt đã chuẩn bị. Bạn đem khuấy đều chúng lên cho tan đường và hỗn hợp được hòa quyện.

Cho phần gà vào chảo rồi đổ phần nước sốt vào cùng, đảo đều tay cho đến khi chân gà đổi màu và cạn nước là món ăn cua chúng ta đã sắp hoàn thành. Món ăn có thể dùng làm món ăn uống với bia thì không còn gì bằng, chắc chắn các ông chồng sẽ rất thích đó.

Khi chảo chân gà đã cạn nước, tiếp theo bạn trình bày ra đĩa và trang trí thêm nếu thích. Cuối cùng hãy thưởng thức món chân gà sốt chua ngọt thôi nào.

Đối với cách này, các bạn sử dụng giấm làm gia vị chua, kết hợp với hành tây, nấm hương tạo nên một món chân gà sốt chua ngọt thêm phần lạ miệng.

Chân gà: 400gr

Nấm hương: 50 gr

Hành tây: 1/2 củ

Ớt tươi: 2 quả

Nước sốt: Cho các nguyên liệu gồm 400 gr đường, 200 gr ớt, 200 gr tỏi, 100 ml nước lọc, 150 ml dấm, 50 gr muối, 3 thìa sữa đặc. Cho tất cả vào xay. Bỏ hũ để tủ lạnh dùng dần cũng được).

Thực hiện làm chân gà sốt chua ngọt

Bước 1: Chân gà làm sạch với muối rồi cho vào luộc nước sôi cùng nấm hương 5 phút sau đó hãy vớt ra thả vào nước lạnh cho nguội rồi để ráo. Bước 2: Bạn cho vào khoảng 1,5 thìa cơm bột chiên giòn vào lắc với chân gà rồi thả vào chảo dầu nóng chiên vàng giòn.

Cách Làm Cánh Gà Sốt Me Chua Ngọt Hấp Dẫn Cả Nhà

Với chút thay đổi trong cách chế biến, ngay lập tức bạn sẽ hô biến cánh gà thành món cánh gà chiên sốt me có màu sắc bắt mắt, hương vị đậm đà. Miếng cánh gà giòn giòn, với lớp nước sốt me phủ bên ngoài ăn hơi chua chua, ngọt ngọt và có vị cay cay sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn thêm phần hấp dẫn.

– 500gr cánh gà

– Bột chiên giòn: 1 gói

– Me: 3 quả

– Tỏi: 1 củ

– Hành khô: 2 củ

– Gia vị: Đường, muối, hạt tiêu, tương ớt, nước mắm, dầu ăn

Cách làm cánh gà sốt me: Bước 1:

Làm nước cốt me: Nếu me khô, bạn ngâm vào nước nóng rồi lọc lấy nước, nếu me tươi bạn luộc me chín, dầm nát rồi lọc bỏ xác me.

Hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Bước 2:

Lăn cánh gà đã ướp qua bột chiên.

Sau đó chiên cánh gà trong dầu nóng cho đến khi bề mặt cánh xém vàng, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 3:

Pha hỗn hợp nước sốt me: nước cốt me, đường, muối, mắm, tương ớt nêm sao cho hỗn hợp có vị chua, cay, mặn, ngọt vừa ăn theo khẩu vị của gia đình bạn.

Bước 4:

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi. Khi dầu sôi, cho hành, tỏi băm vào phi thơm, rồi đổ hỗn hợp nước sốt me vào để lửa to, quấy đều (nêm nếm lại cho vừa ăn).

Đến khi nước sốt me bắt đầu sôi thì cho cánh gà vào, trộn đều cho cánh gà ngấm sốt.

Tiếp tục đun lửa to cho đến khi sốt cạn thành hộn hợp hơi sệt và sánh thì tắt bếp và cho ra đĩa.

Cánh gà xốt me thành phẩm có vị chua ngọt đậm đà vừa ăn, bởi được chiên trước nên thịt gà chắc và có phần da giòn ngon hấp dẫn và màu sắc đẹp mắt.

Với thực đơn là những món ăn thuần Việt trên khắp các vùng miền, nhà hàng Dì Mai như một ‘bảo tàng ẩm thực’ thu nhỏ, lưu giữ và chuyển tải hương vị truyền thống trong từng món ăn, chia sẻ tình cảm của những người con xa quê với nhau.

Nằm trên đường Lê Thị Hồng Gấm, đối diện chợ Bến Thành sầm uất, nhà hàng Dì Mai như một góc nhỏ thanh bình giúp người lữ khách tạm trút bỏ đi những mệt mỏi, căng thẳng trong cuộc sống để tận hưởng cảm giác an nhiên, tự tại mà nhà hàng mang lại.

Địa chỉ: Nhà hàng Dì Mai – 136 – 138 Lê Thị Hồng Gấm, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, chúng tôi

Sương Mai sưu tầm – PasGo.vn

doannv