Gà Nòi Đá Cựa Sắt / 2023 / Top 20 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-design.edu.vn

Gà Nòi Đá Cựa Sắt Chuẩn Không Cần Chỉnh / 2023

Tìm hiểu thông tin về gà nòi đá cựa sắt

1. Đặc điểm nhận biết

Trước khi tìm hiểu cách nuôi gà nòi đá cựa sắt, liệu anh em biết gì về giống gà nòi này? Trên thực tế nắm rõ đặc tính, hình dáng của chiến kê thì việc chăm sóc mới hiệu quả được.

Gà nòi hay còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như gà chọi, gà đá,… Đây là một trong những giống gà đá khá phổ biến tại Việt Nam, chuyên phục vụ cho các trận chọi gà.

Đặc điểm nhận biết gà nòi như sau:

– Sở hữu đôi chân cao, mình dài, cổ cao.

– Lông màu đỏ tía.

– Cựa cực sắc và dài.

– Tích và dái tai màu đỏ. Với con mái thì có màu xám hoặc màng.

– Mỏ và chân màu chì.

– Mắt có vòng đỏ.

– Bên cạnh đó bộ lông khá ít và thưa.

2. Gà nòi đá cựa sắt được không?

Có một vấn đề mà khá nhiều sư kê quan tâm, đó là “Gà nòi đá cựa sắt được không?”. Câu trả lời là có. Nhưng phần lớn người ta không sử dụng.

Đừng hiểu lầm, các giống gà tre, gà lai chuyên đá gà cựa sắt cũng có thể chết khi thi đấu. Nhưng nếu dự tính tỷ lệ chết của các giống gà này là 40% thì đối với gà nòi là 70%. Con số quá lớn, đồng nghĩa các sư kê sẽ thiệt hại vô cùng nhiều.

Hướng dẫn cách nuôi gà nòi đá cựa sắt cực đơn giản

1. Cách nuôi gà nòi

Nhìn chung cách nuôi gà nòi không khác biệt là mấy so với cách nuôi bình thường. Sẽ có sư kê sử dụng biện pháp vô mồi cho gà chiến để tăng độ sung mãn, máu chiến. Ngược lại cũng có người sử dụng hoàn toàn cám để tăng pin, tăng bo. Cái này thì tùy vào cách chăm sóc của mỗi người.

Tuy nhiên nếu muốn nuôi gà nòi dùng để đá cựa thì nên bổ sung thêm rau vào khẩu phần ăn hàng ngày. Nó sẽ giúp lông của gà trông mượt và dài hơn. Đồng thời hạn chế cắt tỉa lông để bộ lông dài và rậm hơn so với bình thường.

2. Các bài luyện tập

Có rất nhiều bài tập cho gà nòi, trong đó có thể kể đến như vần hơi, chạy bội, chuồng quần – chuồng bay, dầm sương dãi nắng,…

Nên xổ gà để cho nó quen dần với cách thi đấu

Lưu ý là chỉ cho gà luyện tập khi đã đến độ tuổi trưởng thành, từ 7 – 9 tháng. Không cho tập quá sớm gà sẽ bể ngay. Sau này đá được vài chân là bỏ chạy.

Kết luận: Cách nuôi gà nòi đá cựa sắt không quá khác biệt so với bình thường. Chỉ đừng cắt tỉa lông của nó mà thôi.

Bí Quyết Bất Bại Khi Đá Gà Nòi Cựa Sắt / 2023

Con nhà tông, không giống lông cũng giống cánh

Việc lựa giống là bước cơ bản để có một chiến kê thiện nghệ. Có những giống gà tự thân sở hữu những đặc điểm vượt trội đem lại ưu thế lớn khi giao tranh, có giống gà thì tính hiếu chiến không chịu bỏ cuộc. Vì vậy, khi muốn tham gia đá gà nòi cựa sắt bạn phải biết lựa giống trước tiên.

Sau khi xét xuất xứ, cần thiết phải chọn gà có các đời trước đều đá hay, chọi giỏi. Hoặc anh em cùng lứa có thành tích ra sao. Những yếu tố này được xem là di truyền, khi cùng đàn, cùng lứa hay lứa trên có chiến kê tốt thì thế hệ sau cũng sẽ có bản lĩnh tương tự.

Gà tại nó, chó tại ta

Gà chọi là một loại gia cầm, vì vậy yếu tố phẩm chất là quan trong để tạo nên một chiến kê tốt. Câu nói quen thuộc khi xem tướng gà là nhất thủ, nhì vĩ, tam hình, tứ túc; điều này cũng đúng nếu như muốn chọn gà chọi tốt. Tức là xem xét thế đầu gà, bộ lông, dáng hình và chân phải theo thứ tự lần lượt như trên.

Chung quy nhìn gà phải có thần thái nhanh nhẹn, đôi mắt tỏ rõ sự gan lì. Khi đi vào chi tiết thì nên để ý phần lông trên đầu gà, nếu không bị mất lông thì đây rõ là giống gà đá cựa sắt tốt bởi biết thủ thế né đòn. Phần sọ gà to phía trên được xem là gà khôn, dễ học các thế chiến. Mắt gà nên có hốc mắt cao để bảo vệ. Phần mỏ khỏe và dài, bởi gà đá cựa sắt có mỏ ngắn thường ra đòn rất chậm. Lỗ tai gà càng nhỏ càng tốt, có lông phủ kín để khi cận chiến tránh bị ù tai.

Hình dáng gà là điều cơ bản khi xem xét. Mình gà đá cựa sắt phải săn chắc, rắn rỏi, khi cầm thấy chắc nịch, có cơ bắp rắn. Gà chọi nên chọn loại có thân bé nhanh nhẹn, dài mình để dễ dàng tấn công đối thủ. Quan trọng nhất là phần đùi phải to thì khi ra đòn mới có lực mạnh. Với mỗi tướng chân đều có ưu và nhược điểm riêng. Ví dụ như gà có gióng mía, đùi dài hợp với đòn đá kiềng và đá đòn mé chụp. Nếu gà cựa sắt có chân dài kheo mèo, gối chụm thì giỏi đá mé, đá hầu. Các chủ nuôi có thể tùy ý chọn theo sở thích của mình.

Chân gà được chọn phải vững vàng, dáng vảy thì tùy giống có nhiều hình thù khác nhau. Nhưng nhất thiết bàn chân phải rộng ngón, đế mỏng giúp để giúp gà linh hoạt. Cựa gà nên cứng chắc để có thể mài sắc. Gà đá cựa sắt tại Việt Nam chủ yếu dùng cựa thật đã mài để chiến chứ không dùng cựa sắt nhọn để thực chiến như gà Mỹ đá cựa sắt, nên cần phải chú trọng chọn gà có cựa tốt.

Có công mài sắt có ngày nên kim

Một con gà cựa sắt có phẩm chất tốt nhưng cần rèn luyện nhiều để trở nên thành thục các ngón đòn. Trong đó quan trọng nhất là cách nuôi gà đá có lực, khi kết hợp với cựa sắt thì độ sát thương sẽ cao hơn rất nhiều. Nhờ vậy mà khả năng chiến thắng khi đá gà cựa sắt cũng tăng lên tương đối.

Đá gà nòi cựa sắt đòi hỏi sự đầu tư lớn từ phí chủ nuôi, không chỉ dừng ở các điều kiện vật chất mà còn ở thời gian và công sức nhẫn nại rèn luyện. Thời gian mài dũa ít nhất phải kéo dài hai năm khi gà chiến đã quen mùi chiến đấu mới nên đem đi thi thố. Dục tốc bất đạt, những chiến kê chưa nhiều kinh nghiệm đã nhanh chóng đem đi đá gà cựa sắt dễ gặp thất bại.

Nguồn: http://choiga.org/cam-nang-ga-da/bi-quyet-bat-bai-khi-da-ga-noi-cua-sat.html

Chơi Đá Gà Nắm Ngay Bí Kíp Nuôi Gà Nòi Đá Cựa Sắt / 2023

Mỗi sư kê trong giới chơi gà chọi đều có một bổn gà riêng của mình. Mỗi chiến kê khi ra trường thể hiện được tay nuôi của sư kê. Nó là sự tổng hợp của quá trình nuôi dưỡng và huấn luyện. Tuy nhiên điều quyết đinh đó là việc chọn giống để nuôi gà nòi đá. Bổn gà phải hay, lỳ, chịu đòn tốt thì mới có thể chiến thắng được đối thủ. Huấn luyện gà chọi thì cũng gồm các bài tập ai cũng áp dụng như vậy chỉ khác một vài chổ. Do đó để có bổn gà tốt điều đầu tiên phải biết chọn gà bổn đấu.

Như ông bà ta đã nói “Chó giống cha gà giống mẹ” ý nói bổn nằm ở gà mái. Anh em choi da ga nếu muốn đúc gà để tự nuôi thì ngoài việc có con chiến kê trống đá siêu hay. Khuyên anh em nên đầu tư kiếm bổn gà mái có tiếng để đúc mái ra con sẽ tốt hơn. Đối với gà thì nết sẽ giống mẹ nhiều hơn, chọn những con gà mẹ thật dữ dằn thì con đá càng hay. Anh em có thể tham khảo tại để nhận định được gà mái như thế nào là đạt chuẩn.

Bên cạnh đó còn có thể áp dụng cách xem màu mạng gà đá, xem vảy gà hoặc ngũ hành kinh kê. Đúc kết lại để lựa chọn được con chiến kê hội tụ đủ các yếu tốt gà chọi để nuôi.

Đối với gà từ 7 tháng trở xuống anh em nuôi như thông thường để gà phát triển khỏe mạnh. Độ tuổi gà tập gáy trở đi tăng cường thêm rau xanh để gà giải nhiệt. Cũng như làm thanh mát cơ thể và gà thay lông sẽ óng mượt hơn. Cho gà ăn theo giờ giấc buổi sáng từ 8 – 9 giờ và chiều 4 – 5h. Trường hợp gà ốm thì cho ăn dặm thêm buổi trưa để gà tăng cân và nhanh lớn.

Sau giai đoạn 7 tháng úp bội gà nuôi chế độ đá ngoài những thức ăn như: thóc ngâm và ngũ cốc. Bổ sung thêm các loại mồi tươi để gà sung và lên pin nhanh. Theo dọi gà chọi xem có bị thiếu chất gì không cung cấp ngay:

Vô các loại mồi tương ứng với các loại chất thiết yếu:

Thịt bò, lòng trắng trứng: cung cấp protein giúp gà tăng cơ

Cho gà ăn tôm, tép nhỏ: cung cấp canxi giúp gà chắc khung xương

Lươn, trạch nhỏ: bổ máu cho gà

Bổ dung mồi sống như sâu, dế: tăng cho gà đổ sung và hưng phấn.

Bên cạnh đó trong quá trình nuôi chế độ đá cung cấp thêm các vitamin cho gà. Những loại thuốc cần thiết cho nuôi gà nòi đá như: Vitamin B1, B12, A, K, C… Trò chơi nào cũng có mánh khóe “cờ gian bạc lận”. Khi ra đấu trường anh em có thể dùng để gà chịu cựa tốt hơn và đá siêu trâu.

Có Nên Chơi Đá Gà Nòi Cựa Sắt Trực Tuyến Hay Không? / 2023

Trong một trận đấu sẽ chia thành nhiều hồ, mỗi hồ đấu đá gà trên đấu trường thời gian là 15 phút, kết thúc thời gian quy định mà chưa phân định thắng thua sẽ cho gà nghỉ 5 phút. Các trận đấu thường chỉ diễn ra từ 1-2 hồ là sẽ phân định được thắng bại giữa hai chiến kê và tối đa là 9 hồ đấu, sau 9 hồ đâu nếu hai bên vẫn ngang tài ngang sức nhau thì hai chủ gà sẽ được bàn ngổ hòa.

Để đảm bảo được tính công bằng thì gà phải có cùng hạng cân với nhau được phân theo 3 hạng như sau:

Hạng nặng: gà chiến có trọng lượng trên 4kg

Hạng trung: gà chiến có trọng lượng từ 3-4kg

Hạng nhẹ: Gà có trọng lượng dưới 3kg

Do vậy, trước khi tham gia vào đấu trường phải tuân thủ luật này bằng cách các chiến kê sẽ được cân để phân loại hạng thi đấu. Kết quả luôn được công khai, chứng kiến bởi nhiều người tới tham dự để đam bảo sự tính công băng và minh bạch nhất có thể. Tại những trường gà có danh tiếng và quy mô, đây là công đoạn được thực hiện rất nghiêm ngặt để tránh những gian lận có thể xảy ra.

NÊN XEM THÊM : Hướng dẫn cược đá gà trực tiếp Campuchia hôm nay hot nhất

Gà bị chết hoặc bị đối phương hạ gục không còn khả năng đá thì sẽ bị xử thua

Gà không đá không cắn, nhảy cót liên tục là thua

Đang đá mà bỏ chạy thì chiến kê còn lại thắng

Gà chấp mỏ 2 lần, mỗi lần 5 phút hoặc đứng 9 hồi 5 phút thì được coi là hòa.

Các điều luật đá gà cựa sắt không quá nhiều cũng không đến nỗi quá khó nhớ và tương tự nhau ở hầu hết các trường ga, hoặc nếu có khác biệt thì sẽ do hoàn cảnh địa phương mà người chơi cần phải trải nghiệm thực tế mới nhớ được. Tuy nhiên khi tham gia chơi trực tiếp hay trực tiếp các loại hình đá gà thì bạn hãy nắm rõ các điều luật cơ bản trên trước khi bắt đầu chơi. Điều này không chỉ đảm bảo tính minh bạch về kết quả thi đấu ( cập nhật tại 7m sport trực tuyến) mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của chính bản thân bạn.

Hình thức đá gà trực tuyến có ưu điểm gì?

Gần đây sự xuất hiện của hình thức đá gà trực tuyến đã đem đến nhiều cơ hội cho người chơi không có điều kiện để tới các trường gà để trực tiếp tham gia các trận đấu. Với những ưu điểm như người chơi có thể tham gia đặt cược mọi lúc mọi nơi rất đơn giản và tiện lợi chỉ cần thực hiện thao tác đăng ký tài khoản tại nhà cái và cung cấp những thông tin cá nhân chính xác là đã đủ để bắt đầu chơi cược đá gà trực tuyến thỏa mãn niềm đam mê của mình rồi.