Gà Lẩu Nam / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top View | Raffles-design.edu.vn

Cách Nấu Lẩu Gà Lá Quế Chua Cay Biến Tấu Từ Món Lẩu Gà Lá É

Giống Gà Nòi, Cách Chọn Gà Nòi Dễ Nuôi Và Đá Tốt Tại Việt Nam

Bán Thuốc Đá Gà Tại Vũng Tàu Tại Bà Rịa

Ai Là Triệu Phú Gây Sốc Khi Đưa Ra Câu Hỏi Sai Về Biểu Tượng Của Clb Tottenham Hotspur

Clb Tottenham Hotspur Và Những Điều Cần Biết

Hướng Dẫn Cách Trị Bệnh Sưng Mắt Gà Đá Cựa Từ A

Trong tất cả các loại thịt, thì mình thích thịt gà nhất, đặc biệt là loại gà ta nuôi thóc, tuy lớn chậm nhưng thịt ngọt và da giòn sần sật. Loại gà ấy mà đem nấu lẩu nhâm nhi thì là số một luôn đó.

Đợt đi Đà Lạt, mình có ăn thử món Lẩu Gà Lá É ở quán Tao Ngộ và bị mê từ đó tới giờ. Dì mình ở Khánh Hòa có gửi hạt giống lá é ra để trồng ngoài Hà Nội, mà lười lên lười xuống đến bây giờ vẫn chưa gieo được hạt nào.

Mình từng đọc được ở một bài báo nào đó rằng, món lẩu gà lá é ở Đà Lạt không hề dùng xương ninh, mà chỉ dùng nước tinh khiết. Chính vì vậy, món lẩu mới có vị thanh nhẹ, vì xương ninh sẽ khiến cho nước dùng bị “dày” và có vẻ hơi “nặng đô”.

Tín đồ xương ninh như mình cũng bán tín bán nghi với thông tin này, vì lúc nào mình cũng nghĩ là nếu không ninh nước dùng thì làm sao lẩu ngon ngọt được.

Thế nhưng mà nhầm, nhầm hết. Mình từng được ăn ở nhà người quen món lẩu gà không hề dùng xương ninh. Bác gái chỉ bỏ nấm với một ít rau củ vào đun tầm mười lăm phút, rồi sau đó thả gà vào, vậy mà nước dùng đậm đà và ngon vô cùng. Đúng là không thể trông mặt mà bắt hình dong được!

Và món lẩu không cần ninh xương của mình được ra đời như thế!

Nguyên Liệu Cho 2 Người Ăn

Thịt gà: nửa con, chặt miếng vừa ăn

Sả: 1 cây

Tỏi: 2 tép

Hành tím: 1 củ

Măng ngâm tỏi ớt: 2 cup

Nấm sò: 1 túi

Khoai sọ: 5 củ

Cà rốt: 1 củ

Củ cải: 1 củ

Rau thơm: 300g Húng quế, 200g mùi tàu

Các nguyên liệu ăn kèm các tùy thích: bún, mỳ, thịt lợn rừng ..

Cách Làm Lẩu Gà Lá Quế

1) Chuẩn Bị Nguyên Liệu

Khoai sọ gọt vỏ, bổ đôi, rửa sạch

Cà rốt và củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc

Các loại rau ăn kèm và nấm rửa sạch, để ráo

2) Cách Nấu Lẩu Gà Lá Quế

Xào sơ thịt gà (không cần cho dầu ăn) cho săn, sau đó đổ thêm nước lọc vào vừa đủ 2 người ăn lẩu. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa vị mặn.

Cho khoai sọ, cà rốt, củ cải, măng ngâm vào nồi rồi đun sôi. Có thể cho thêm 1 chút nước măng ngâm để tăng vị chua cay.

Sắp nấm, mỳ, bún, thịt lợn rừng, và các loại rau lên và sẵn sàng để đánh chén

Lưu ý:Mặc dù đây là cách nấu lẩu gà không cần ninh xương nhưng vẫn đậm đà vì nước dùng càng đun sẽ càng tiết ra vị ngọt từ thịt gà và các loại rau củ. Nước dùng kiểu này sẽ có vị ngọt thanh mát, cũng hơi sánh vì nhờ khoai sọ nhừ và tan nhẹ ra.

Mình thường không dùng nhiều đồ nhúng cho loại lẩu này, vì trong lẩu có sẵn khá nhiều “nhân” rồi, và với lượng như vậy thì cũng khá thoải mái cho 2 người. Tùy theo ý thích, có thể cho thêm các loại “nhân” không quá đậm vị vì nếu không sẽ át mất vị măng, gà, và các loại lá thơm.

Kỳ Lạ Chú Gà… Với Những Điểm Độc Đáo Của Cả Gà Trống Và Mái

Gà Đá ( Chọi ) Có Những Loại Nào Cách Nuôi Ra Sao Cho Tốt

Cách Nuôi Gà Đá Hình Thành Nên Bản Tính Lỳ Lợm Và Cứng Rắn

Cách Chọn Gà Chọi Đòn Hay Từ Các Bậc Sư Kê Lão Làng!

07 Tuyệt Chiêu Gà Chọi Đòn Độc

Lẩu Gà Nòi Hầm Sả

Hà Nội, Không Phải Hà Nội Mà Lại Là Hà Nội!

“lôi Nhau Ăn Sập” Các Quán Vịt Ngon Ở Hà Nội Nổi Tiếng Hút Khách

Top 11 Quán Lẩu Ngon Hà Nội Nối Tiếng Vơi Giá Cả Phải Chăng

9 Quán Ăn Đêm Hà Nội Cực Ngon Mà Lại Có Ship Đêm

Nhà Mái Thái 2 Tầng Đẹp Kiến Trúc Mới Lạ Tại Hà Nội

AT -Gà nòi hầm sả trước đây có xuất xứ từ vùng Cao Lãnh, Sa Đéc thuộc tỉnh Đồng Tháp, bởi nơi đây là xứ sở của gà nòi (gà chọi, gà đá). Những con gà bị thua, bị giạt ở trường gà sẽ trở thành món ẩm thực đặc sắc và khoái khẩu. Dân gian có câu:

Lẩu gà nòi hầm sả

“Gà nào hay cho bằng gà Cao Lãnh

Gái nào bảnh cho bằng gái Nha Mân”

Mấy năm gần đây, món gà nòi hầm sả bắt đầu xuất hiện ở Cần Thơ, ban đầu chỉ phổ biến trong giới chơi gà đá, về sau lan rộng ra giới bình dân rồi đến những quán ăn đặc sản.

Gà nòi hầm sả ngon, chất lượng phải là gà nòi chuyên nghiệp (thường giao đấu). Do được nuôi nhốt, cho ăn lúa cội, trùn hổ, dế cơm và thường xuyên thoa bóp ngãi nghệ, tuyệt đối không đạp mái, nên thịt gà nòi rất săn chắc, khác với gà tàu, gà công nghiệp. Muốn mua được loại gà này, các quán phải đặt mấy tay đầu nậu chạy sô ở mấy trường gà.

Gà nòi chừng 2kg, sau khi nhổ lông, mổ, chặt ra từng miếng cỡ hai, ba ngón tay, rửa sạch, để trong rổ thưa chừng 15 phút cho ráo nước. Cho chừng một muỗng canh mỡ heo vào chảo, khử sả, tỏi cho thơm. Đổ thịt gà vào xào chừng 10 phút vừa ráo chảo. Nước dừa tươi (chừng hai trái lớn) đổ ngập thịt độ 1 tấc rưỡi, kế đến đun lửa thật nhiều cho sôi lên. Lúc gần chín, ta cho thêm một vốc đậu phộng sống và vài củ cải trắng, đu đủ xanh xắt vuông, vài muỗng sả bằm nhuyễn cùng với vài khúc sả cọng, sau đó nêm nếm với muối, nước mắm, bột ngọt, đường với một ít tiêu đâm dập.

Lẩu gà nòi hầm sả có mùi thơm rất quyến rũ, nước súp nóng ngọt thơm lừng ngây ngất, thịt gà nòi săn chắc, cùng với mùi vị rau cải tạo sự khoái khẩu đặc biệt.

Có thể ăn lẩu gà nòi hầm sả với bún, mì gói, phối hợp các loại rau như mồng tơi, cù nèo, cải xanh, tần ô… Thịt gà nòi hầm sả chấm với muối ớt vắt chanh rất tuyệt vời.

Hiện nay dọc theo quốc lộ 91B và đường Nguyễn Văn Cừ (Cần Thơ) nối dài có khá nhiều quán bán lẩu gà nòi hầm sả với giá bình dân: 120.000 đồng/lẩu với đầy đủ rau nhúng tươi xanh. Ở phường Long Tuyền có quán cô Ba Xoàn ở hương lộ 28, vào các ngày thứ bảy, chủ nhật có bán lẩu gà nòi hầm sả chính hiệu (gà nòi vừa bị thua trận, đem xác về). Khu dân cư mới Nam Long (Hưng Lợi), từ ngã tư Vòng Xoay cầu Cần Thơ đi về hướng cảng Cái Cui chừng 200m, chuyên bán các món chế biến từ gà thả vườn như: gà hầm sả, gà nướng, gà nấu cháo xé phay, giá gà sống 80.000 đồng/kg, cộng thêm phụ phí nấu nướng khá bình dân!

Gà nòi hầm sả, giống như món lẩu mắm trước đây, dần dần thích nghi trước tiên là với dân ẩm thực miền Tây, rồi sau đó lan tỏa đi nhiều nơi khác.

Nguyễn Tuấn Anh @ 22:45 17/11/2011

Số lượt xem: 137

Cho Thuê Nhà Riêng Nguyên Căn Hà Nội, Giá Rẻ, Chính Chủ

Cho Thuê Chung Cư Mini Hà Nội Giá Rẻ, Chính Chủ, Nhiều Phòng Ngủ

Cho Thuê Phòng Trọ Hà Nội Giá Rẻ

Vé Máy Bay Đi Hà Nội Giá Rẻ Vietjet, Vietnam Airlines, Bamboo Airways & Pacific Airlines

Cho Thuê Nhà Hà Nội Giá Rẻ Tháng 02/2021

Quán Lẩu Gà Nòi Ngon Quận 7

Quán Lẩu Gà Nòi Ngon Quận 6

Top 10 Quán Ăn Ngon Nổi Tiếng, Hút Khách Nhất Ở Quận 2

Vé Máy Bay Từ Hà Nội Đi Cần Thơ Giá Rẻ

Vé Máy Bay Từ Cần Thơ Đi Hà Nội Giá Rẻ

Sự Khác Nhau Giữa Thịt Gà Nòi Và Thịt Gà Công Nghiệp

Thịt gà là loại thực phẩm được nhiều người ưa thích. Từ thịt gà, người ta có thể chế biến thành vô số các món ăn ngon, từ đơn giản đến phức tạp. Và lẩu gà nòi một trong số những món được thực khách đặc biệt ưa chuộng. Hôm nay chúng tôi đem đến cho bạn cơ hội thưởng thức các món lẩu gà nòi tại Quán Lẩu Gà Nòi Đức Phát. Quán chuyên lẩu gà nòi với các món đặc trưng như: lẩu gà lá giang, lẩu gà nấu măng, lẩu gà nấu sả, gà giả cầy, gà hấp sả ớt, và menu còn nhiều món ăn đặc biệt chế biến từ gà nòi đang chờ bạn khám phá. Bên canh đó quán còn phục vụ các món về bò như lẩu bò, bò nướng đá, các món bắp bò,…

Tất cả các món ăn được chế biến từ thịt gà nòi dai, chắc, ngọt thịt sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm hoàn toàn mới, không giống bất cứ món ăn nào bạn đã từng thưởng thức.

Nguyên liệu được sử dụng tại Quán Lẩu Gà Nòi Đức Phát được chọn lọc kỹ càng, là những loại thực phẩm tươi ngon, chất lượng nhất. Hơn thế nữa, các khâu chế biến cũng được đảm bảo vệ sinh tuyệt đối, mang đến cho thực khách món ăn không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng.

Đến với Quán Lẩu Gà Nòi Đức Phát, bạn không phải chờ lâu khi gọi món. Khi món lẩu được bưng ra, thực khách không khỏi ấn tượng ngay khi vừa nhìn thấy. Nước lẩu đã được chuẩn bị sẵn, bên cạnh là đĩa gà được chặt miếng vừa ăn, phủ lên trên một lớp rau, ớt thái nhỏ trông rất bắt mắt. Khi lẩu được nấu chín, món ăn tỏa hương thơm lừng rất kích thích vị giác.

Sở hữu không gian rộng rãi, thoáng, mát mẻ, Quán Lẩu Gà Nòi Đức Phát vô cùng bình dân và giản dị với cách bày trí đơn giản kết hợp âm nhạc sôi động, Quán Lẩu Gà Nòi Đức Phát thích hợp cho các buổi tiệc liên hoan, sinh nhật, họp mặt gia đình và bạn bè sẽ mang đến những giờ phút thưởng thức ẩm thực thoải mái nhất.

Với một thực đơn các món gà nòi và bò vô cùng đa dạng, hương vị thơm ngon nổi tiếng cùng giá cả phải chăng, với phục vụ toàn người nhà nên rất thân thiện, nhiệt tình Quán Lẩu Gà Nòi Đức Phát là điểm hẹn của rất nhiều thực khách. Ngoài ra, bạn còn được phục vụ thêm các loại rượu bia giúp kích thích vị giác cho bữa ăn của bạn thêm phần ngon miệng. Buổi chiều tan sở, ghé Quán Lẩu Gà Nòi Đức Phát, bạn sẽ thấy được sự nhộn nhịp của không gian ẩm thực đêm này.

Quán có dịch vụ giao hàng tận nơi trong phạm vi quận 7.

QUÁN ĐỨC PHÁT

Cách Điều Trị Gà Đá Bị Lác: Nguyên Nhân, Dấu Hiệu, Cách Chữa

Cách Chữa Móc Lác Cho Gà Nòi

Cách Trị Lác Khô Ở Gà, Chấm Dứt Tình Trạng Bệnh Chỉ Trong 1 Tuần

Tại Sao Đáy Nồi Thường Bị Đen Khi Nấu Bằng Bếp Ga?

Cách Sửa Bếp Ga Khi Nấu Bị Muội Đen

Lẩu Cháo Gà Ác Miền Tây

Cách Nấu Cháo Thịt Gà Nấm Rơm Cho Bé Ăn Dặm

Bà Bầu Có Được Ăn Gà Tần Hầm Ngải Cứu Không?

Canh Gà Đặc Biệt: 9 Món Canh Gà Ai Ăn Cũng Phải Khen Ngon

Chữa Đau Bụng Kinh Đơn Giản Bằng Món Ăn Dễ Làm

Tất Tần Tật Tên Các Vị Thuốc Bắc Hầm Gà Cho Mẹ Đảm

(ĐĐDL Tổng Hợp) Món lẩu cháo nóng nghi ngúc khói nấu cùng đậu xanh với thịt gà ác băm cả xương sần sật, sẽ đem đến cho thực khách món ăn lạ miệng khi đến miền Tây.

Bên cạnh các món ăn nổi tiếng như: lẩu cá kèo, tô cháo cá lóc rau đắng hay đĩa bánh hỏi bò đun, ba khía, canh chua bông điên điển…. thì du khách đến với miền Tây sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua món lẩu cháo gà ác với hương vị đặc sản khó quên của miền sông nước này.

Để có món cháo ngon thì nấu nhừ gạo cũng không kém phần quan trọng. Gạo sau khi vo sạch sẽ được ninh thật kĩ đến khi bung ra, nhừ và thơm phức. Để ngon hơn thì gạo thường được nấu cùng nước gà để món lẩu có vị ngọt đậm đà. Muốn thêm thơm ngon đặc sắc thì còn cho đậu xanh vào nấu cùng để món ăn thêm ngọt bùi. Cháo sau khi nấu chín thì phải cho thêm hành lá, tiêu đen,…cũng là những thành phần không thể thiếu.

Khi các công đoạn đã được hoàn thành thì một bếp lửa nhỏ sẽ được đặt giữa bàn, để nồi lẩu cháo lên trên. Bên cạnh nồi lẩu cháo sẽ là một phần gà ác băm nhuyễn . Tùy theo cách chế biến của mỗi người hoặc khẩu vị của thực khách mà nồi lẩu sẽ có thêm trứng cút hoặc trứng vịt lộn.

Đến khi nồi cháo sôi là thực khách đã có thể bắt đầu thưởng thức. Cũng lên lưu ý là cho rau vào đáy bát rồi múc cháo lên trên. Ăn kèm với lẩu cháo là các loại rau quen thuộc như rau muống, cải xoong, ngải cứu non,…đều có thể ăn kèm. Chỉ vừa ăn thử một miếng, thực khách đã có thể cảm nhận vị ngọt bùi của đậu xanh, đậm đà của thịt gà ác sần sật vì lẫn xương cùng chút vị béo ngậy của trứng cút hoặc vịt lộn.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Gà Hầm Tam Thất, Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Người Thiếu Máu, Phụ Nữ Sau Sinh

Địa Điểm Ăn Uống Hấp Dẫn Ở Quận 6

Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Hầm Đậu Phộng (Lạc) Ngon Bổ Dưỡng

Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Trổ Tài Nấu Gà Hầm Trái Lê Thanh Nhiệt, Thơm Ngon, Lạ Miệng

🌟 Home
🌟 Top