Gà Hấp Muối Instant Pot / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Raffles-design.edu.vn

Instant Pot Roast Turkey (Gà Tây Nướng)

4 Tác Dụng Đối Với Sức Khỏe Của Món Gà Tây Quay Giáng Sinh

Gà Tây Nhồi Bông, Công Thức Giáng Sinh

Chế Biến Thức Ăn Cho Gà Tây

Gà Tây Hoang Dã Không Bị Săn Bắt Trong Dịp Lễ Tạ Ơn

Gà Tây : Définition De Gà Tây Et Synonymes De Gà Tây (Vietnamien)

Updated: January 29, 2022

Đây là món Roast Turkey đầu tay do Tứ Diễm lần đầu tiên nấu dùng nồi Instant Pot. Trong hình là phân nửa dưới gồm luôn cặp đùi Gà Tây.

Và đây là “thành quả” của lần thử nghiệm thứ nhì sau khi vừa làm xong đợt đầu. Trong hình là phân nửa trên bao gồm lườn (ức) và cặp cánh Gà Tây.

Cắt đôi ra xem phần thịt lườn (ức) gà tây sau khi đã nướng chín nha

Mời cùng vào bếp với Tứ Diễm nha.

Sẵn đang tò mò muốn làm một số thử nghiệm với nồi Instant Pot nên Tứ Diễm nảy ý định mua một chú Gà Tây về úm ba la thử xem sao. Tứ Diễm dự tính sẽ nướng nguyên con Gà Tây trong nồi Instant Pot nhưng nồi chỉ có dung tích 6 quarts mà Gà Tây lại bự con. Ráng tìm mà không có con nào nhỏ nhỏ cả. Tìm được con này nhỏ nhất trong số Young Turkey bán ở chợ nên mang về.

Đây là loại Gà Tây Young Turkey grade A nuôi tại Canada

Trọng lượng khá “nhẹ”, chỉ có 5.724 kg mà thôi nhưng vẫn khá “khổng lồ” so với nồi Instant Pot Tứ Diễm đang có.

Phía mặt sau, có in sẵn những chỉ dẫn căn bản cần biết

Trong đó có cả lời chỉ dẫn khoảng thời gian cần nướng trong lò oven dựa theo trọng lượng của Gà Tây. Như vậy với con Gà Tây này nặng hơn 12 lbs (5.724 kg) sẽ cần nướng khoảng 3 tiếng 15 phút.

Vậy nếu dùng nồi Instant Pot sẽ cần bao nhiêu thời gian để làm chín? Để tìm ra câu trả lời, mời cùng vào bếp làm thử nha.

Tháo bỏ bao bì bên ngoài, rửa sạch Gà Tây với giấm muối. Lúc này Gà Tây vẫn còn đang đông đá rất cứng.

Xếp Gà Tây vào thùng xong đổ nước “brine” (đã nấu sẵn để nguội) . Trong hình bên dưới Tứ Diễm chưa đổ nước “brine” ngập qua gà vì muốn chụp hình nhìn cho dễ thấy. Sau đó đổ thêm cho ngập qua Gà Tây, cột miệng bao, đậy nắp thùng xong mang ra ngoài hiên dằn thêm vật nặng lên nắp. Mùa này nơi Tứ Diễm ở đã vào Đông, nhiệt độ thường xuyên dưới 0 độ C nên coi như một cái “tủ lạnh” vĩ đại, phù hợp cho việc tẩm ướp gà tây. Gọn và tiện hơn là cất trong tủ lạnh.

Việc cho Gà Tây “lặn” trong thùng nước “brine” sẽ giúp các loại gia vị thấm sâu và thấm đều vào từng thớ thịt, giúp thịt Gà Tây đậm đà mềm mướt thơm ngon hơn. Điểm quan trọng là cần giữ cho Gà Tây luôn ở trong nhiệt độ thấp (safety zone) tránh bị các loại vi khuẩn xấu sinh sôi phát triển.

Không có đũa thần thì đành vận 12 thành công lực để bẻ và cắt Gà Tây làm hai mảnh. Trong hình là phân nửa trên gồm lườn (ức) gà và cặp cánh.

Còn đây là phân nửa còn lại bao gồm luôn cặp đùi gà. Vì mục đích chính là thử nghiệm nồi Instant Pot nên Tứ Diễm chỉ ướp rất đơn giản dùng loại La Grille Spicy Pepper Medley mua ở chợ rắc và xoa đều cả bên ngoài lẫn trong cho hương vị thêm phần đậm đà.

Trong quyển Instant Pot Recipe Booklet, người ta nói có thể Sauté / Browning gà trong nồi Instant Pot. Tuy nhiên Tứ Diễm thấy dù đã chia làm hai phần, gà tây vẫn còn quá lớn, dùng nồi Instant Pot để chiên vàng bên ngoài sẽ khó xoay trở. Nồi Instant Pot inner pot đường kính chỉ 9 inches, lại có thành cao nên sẽ rất khó xoay cho gà được vàng đều. Do đó, Tứ Diễm chiên vàng bằng chảo cast iron trên bếp induction. Chảo đường kính 10 inches nhưng vẫn không đủ chỗ cho miếng gà nằm gọn trong lòng chảo.

Chỉ cần dùng một chút xíu dầu là đủ. Bếp Induction nóng đều và dễ tăng giảm nhiệt độ nên rất tiện lợi khi “sear” gà tây.

Tứ Diễm phải xoay trở nhiều lần để toàn bộ phần da bên ngoài săn vàng đều.

Đổ 1 cup nước lạnh vào inner pot. Đặt trivet vào inner pot. Sau khi đã “sear” xong, nghĩa là chiên ít dầu cho lớp da bên ngoài săn vàng đều, đặt phân nửa dưới Gà Tây nằm trên trivet đặt trong inner pot. Cho thêm nhiều củ hành tây vào trong ruột gà và chung quanh để ngon ngọt hơn.

Đậy nắp. Đẩy “pssure release vent” qua “sealing”. Nhấn nút Pressure Cook (Normal, High Pressure). Theo recipe booklet, trung bình khoảng 6 phút cho mỗi pound thịt còn sống. Phân nửa Gà Tây nặng 2 kg (4.4 lbs) nên Tứ Diễm chọn thời gian 22 phút. Sau đó chờ thêm 15 phút Keep Warm.

Kết quả cuộc thử nghiệm đầu tiên dùng Instant Pot nhìn như hình bên dưới. Đây là món Roast Turkey (Gà Tây Nướng) lần đầu “nướng” bằng nồi Instant Pot.

Tuy nhìn óng mướt coi cũng ngon mắt nhưng khi đo nhiệt độ bên trong dùng thermometer thì, hỡi ơi, bị “Over Cook” mất rồi. Tới 190 độ F thay vì chỉ cần đến 165 độ F là vừa mức.

Như vậy, không thể tính thời gian 6 phút cho mỗi pound thịt gà như trong quyển recipe booklet được. ” Thua keo này, bày keo khác “. Bắt tay làm thêm thử nghiệm thứ hai xem sao nha.

Phân nửa trên nặng tới gần 3 kg lại khá cồng kềnh choán chỗ, không thể xếp lọt trong lòng nồi Instant Pot nên Tứ Diễm dùng dao lóc bỏ phần xương phía sống lưng để hy vọng có thể ép cho gà tây nằm sát xuống thấp hơn miệng nồi inner pot. Thoạt đầu, Tứ Diễm định lóc xương phần ức gà nhưng như vậy sau khi nướng nhìn không được đẹp mắt.

Sau khi đã ướp gia vị đều bên trong và ngoài, chờ một lát cho thấm gia vị xong đem phân nửa trên áp chảo cho da săn vàng.

“Sear” phần da bụng

“Sear” một bên cánh và sườn

Trở lại. Nhìn cặp cánh gà xòe ra thấy ngộ quá, phải không hở? Tuy nhiên Tứ Diễm chưa xếp cặp cánh gà vì muốn có thể “sear” cho vàng lớp da bên ngoài cánh, sau đó mới xếp lại cho gọn.

Khi “sear” gà tây trong chảo không cần dùng nhiều dầu. Tứ Diễm chỉ cho một chút dầu vào chảo cast iron. Nhưng nên cẩn thận khi xoay trở gà tây trong chảo để tránh làm rách phần da bên ngoài. Đồng thời cũng tránh bị phỏng do những phần vừa “sear” xong rất nóng.

Xếp hai cánh gà cho gọn để hy vọng có thể xếp gọn vào lòng nồi Instant Pot.

Phân nửa trên này gồm lườn và cánh nên khá nặng ký, tới 2.915 kg (6.42 lbs) nên hơi khó để có thể xếp gọn vào lòng nồi Instant Pot. Trong ruột gà, Tứ Diễm đã cho thêm một số củ hành tây để gà thêm ngon ngọt hơn.

Tứ Diễm đã ráng đè ép cho Gà Tây nằm sát xuống nhưng phần trên vẫn có vẻ hơi cao hơn thành nồi Instant Pot. Tứ Diễm phủ một miếng aluminum foil để tránh cho da gà không dính vào nắp nồi (vì không muốn nắp nồi bị dơ nhiều, mất công cọ rửa mệt)

Rút kinh nghiệm từ đợt trước, lần này Tứ Diễm cắt giảm thời gian xuống phân nửa, nghĩa là 3 phút cho mỗi pound. Phân nửa trên này nặng 2.915 kg (6.42 lbs) nên có lẽ cần nướng 18 phút.

Đậy nắp. Đẩy “pssure release vent” qua “sealing”. Nhấn nút Poultry Cook (Normal, High Pressure). Sau khi warm up và nướng 18 phút với Poultry Cook (Normal, High Pressure), Tứ Diễm chờ 10 phút ở Keep Warm để nồi tự động xả bớt hơi. Xả vent cho hơi thoát ra hết, mở nắp ra xem. Dùng thermometer đo nhiệt độ bên trong.

Loại Thermometer nầy rất tiện lợi vì thuộc loại programmable và có sẵn các pset programs để đo và tính nhiệt độ cho riêng từng loại thịt tùy theo mức độ chín ít hay nhiều (từ rare, medium rare, medium đến well done). Thêm vào nữa có thể đo nhiệt độ trong khi đang nấu trên bếp hay đang nướng trong lò oven rất dễ nên có thể theo dõi nhiệt độ trong suốt thời gian nấu nướng.

Kỳ này là 175 độ F, thuộc loại “Well Done”, gần tới mức ‘báo động”. Tuy vẫn nóng hơn nhiệt độ chuẩn 165 độ F một chút nhưng dù sao cũng có tiến bộ hơn rồi, phải không hở? Theo Tứ Diễm nghĩ nếu nướng khoảng 16 phút cho 6.42 lbs chắc sẽ vừa mức.

Đây là món Roast Turkey (Gà Tây Nướng) dùng nồi Instant Pot.

Nhìn mầu sắc cũng tạm ổn, phải không hở? Tuy nhiên, lớp da không vàng giòn như khi nướng trong lò oven. Do đó, trước khi ăn nên đem broil trong lò oven cho phần da vàng giòn, ăn sẽ thơm ngon hơn.

Như vậy, thời gian để nướng là 22 + 18 = 40 phút ở Pressure Cook/ Poultry Cook, thêm 15 + 10 = 25 phút Keep Warm. Tổng cộng 40 + 25 = 65 phút (không tính thời gian “sear” trên bếp). Như vậy chỉ khoảng 1/3 so với thời gian khi nướng trong lò oven.

Muốn lớp da vàng giòn, trước khi ăn mang broil trong lò oven để nướng phần da. Canh chừng khi thấy da vừa giòn là mang ra, chờ một chút cho hơi nước bay bớt, da sẽ giòn ngon hơn. Tứ Diễm dùng lò convection mini oven nên xẻ đôi theo chiều dọc, nướng broil mode phân nửa của phần trên con gà tây. Và đây là kết quả sau khi mang từ lò mini oven ra.

Cắt đôi ra xem phần thịt lườn (ức) gà tây sau khi đã nướng chín nha

Một phần thịt lườn (ức) đem xé sợi để trộn gỏi. Hình chụp buổi tối dưới ánh đèn mầu vàng nên nhìn hơi tối, xem tạm vậy nha

Gà Tây Nướng (Roast Turkey) nướng trong nồi Instant Pot có ưu điểm là nhanh và giữ được độ ẩm mềm, không bị khô. Tuy nhiên có khuyết điểm là lớp da ngoài không vàng giòn. Do đó, cần broil trong oven nếu muốn ăn da vàng giòn. Thêm vào nữa là cần tốn thêm công cùng thời gian để “sear” cho lớp da bên ngoài vàng giòn cũng như tốn thời gian rửa chảo lau bếp nếu “sear” trong chảo trên bếp như Tứ Diễm.

Sau mỗi lần “nướng”, phần nước broth đọng ở đáy nồi có thể giữ lại, lọc bỏ cặn nếu có xong đem cất tủ lạnh cho váng mỡ nổi lên. Hớt bỏ xong lớp mỡ, phần broth bên dưới đông lại như gelatin, có thể dùng cho các món ăn khác.

Tuy nhiên khi dùng nồi Instant Pot mình không thể monitor trong khi đang nấu nên không cần thiết phải dùng loại remote thermometer đó mà có thể dùng bất cứ loại meat/candy thermometer nào cũng được miễn sao có thể đo được nhiệt độ bên trong gà tây phần dầy thịt nhất.

(January 19, 2022)

Về thời gian nấu, Tứ Diễm đến bây giờ vẫn còn chưa biết rõ nên tính thời gian ra sao cho đúng mức nữa.

Theo quyển Instant Pot Recipe Booklet thì cần 6 phút cho mỗi pound.

Còn theo kinh nghiệm làm lần đầu, phân nửa dưới 2 kg (4.4 lbs) nên Tứ Diễm chọn thời gian 22 phút, sau đó chờ thêm 15 phút Keep Warm thì bị overcooked (190 độ F).

Làm lần thứ hai, phân nửa trên nặng 2.915 kg (6.42 lbs) nướng 18 phút (nghĩa là 3 phút cho mỗi pound), sau đó chờ thêm 15 phút Keep Warm thì well done (175 độ F).

Còn khi đi xem thử một số bài viết do những người đã nướng turkey chia sẻ thì đa số họ nướng phần ức gà tây (turkey breast) với thời gian từ 30 phút cho đến 45 phút. Họ tính theo công thức 6 phút cho mỗi pound, ngoài ra họ còn cộng thêm vài phút nữa để thịt chín kỹ hơn.

Tứ Diễm có chú ý đọc kỹ nhưng không thấy họ dùng thermometer đo nhiệt độ bên trong thịt gà tây nên không biết mức độ chín ra sao. Vì chỉ nhìn thấy hình chụp, không được nếm, Tứ Diễm không biết khi họ nấu lâu như vậy thì thịt gà tây có bị overcooked quá mức hay không nữa.

Có lẽ Tứ Diễm sẽ cần làm thêm một số thử nghiệm để xem kết quả ra sao.

Instant Pot Roast Boneless Turkey (Gà Tây Rút Xương Nướng)

Updated: January 29, 2022

Còn đây là món Gà Tây Rút Xương Nướng do Tứ Diễm nấu trong nồi Instant Pot và sau đó nướng thêm trong lò mini oven

Cắt ra xem thử nha

Nướng Gà Tây Với Anh Tùng: Cần Siêng Chứ Không Cần Cố

Tham Khảo Giá Gà Tre Cảnh Đang Hot Nhất Tại Việt Nam

Gà Serama Giá Bao Nhiêu, Cách Nhận Biết, Mua Ở Đâu

Nuôi Gà ‘quý Tộc’ Giá Ngàn Đô Giữa Hà Nội

Trung Tâm Luyện Viết Chữ Đẹp Cô Thanh & Thầy Huế Rèn Chữ Đẹp Hn

Tặng Món Gà Hấp Muối

Gà Ta Hấp Lá Chúc Giao Hàng Tận Nơi

Mách Bạn Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon, Đậm Đà

Top Công Thức Gà Hấp Muối Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Khó Cưỡng

Gà Ta Thả Vườn Hấp Muối Hột Nồi Đất + Xôi Gấc

Cách Làm Cánh Gà Hấp Muối Vàng Ươm, Ngọt Thịt Siêu Ngon Cho Cả Gia Đình

Tặng ngay món ngon cực phẩm giá cao nhất cũng là món bán chạy nhất tại An Duyên trong tháng qua – Gà hấp muối 蒸鹽雞 đúng điệu dành cho hóa đơn 800.000 khi thực khách dùng món tại An Duyên Chợ Lớn. Những chương trình ưu đãi đặc biệt cho giao hàng tận nơi mùa dịch!

Tặng ngay món giá trị nhất thực đơn, món ngon bán chạy nhất tháng qua cho thực khách dùng món Chợ Lớn buổi trưa và tối tại An Duyên Chợ Lớn.

Gà hấp muối là món ngon đặc biệt của người Hoa Chợ Lớn, được tẩm ướp gia vị đậm đà, hương thơm khó quên trong từng thớ thịt gà ta, thịt dai, da giòn đậm vị. Chấm kèm hai loại nước chấm đặc biệt của An Duyên Chợ Lớn để lại hậu vị khó quên! Một khi đã ăn gà ta hấp muối chắc hẳn sẽ khó mà quên được vị ngon này!

Gà hấp muối ăn cùng cơm nóng, Canh bát bửu hay Canh cá Tứ Xuyên đều hợp không ngờ, còn lai rai nhè nhẹ chén chú chén anh thì khỏi bàn tới! Giờ An Duyên dành tặng món Gà hấp muối phần nữa con to giá 195.000 cho bàn có hóa đơn từ 800.000đ

Điều kiện sử dụng:

* Thời gian áp dụng: 30 ngày từ ngày nhận tem

* Áp dụng tại tiệm cho lần tiếp theo

* Áp dụng với hóa đơn từ chúng tôi

* Không áp dụng kèm khuyến mãi khác

Giá chỉ từ 60.000 – ship nhiều ưu đãi – Lại ngon đậm vị đủ chất đậm vị với ẩm thực Trung Hoa tại Chợ Lớn, khai phá khẩu vị cho giờ nghĩa trưa thêm vui vẻ!

✅ 𝗡𝗵𝗶𝗲̂̀𝘂 𝗹𝘂̛̣𝗮 𝗰𝗵𝗼̣𝗻 : Cơm Gà xào Cung Bảo, cơm Gà tàu xì, cơm Sườn sốt chua ngọt, cơm Sườn ngũ vị, cơm cá Chẽm hấp, cơm Bò tiêu đen, Hủ tíu xào bò Quảng Đông, Miến tôm tay cầm, Cơm chiên trứng muối thịt cua, Cơm chiên tôm….

An Duyên sẽ mang đến tận nơi những món ngon Chợ Lớn còn nóng hổi, thơm lừng. Dù có ở công ty bận bịu, hay ở nhà lười ra đường thì chỉ cần đặt món tại An Duyên Chợ Lớn với vô vàn món ngon Trung Hoa dành cho cả nhà!

❌ Không áp dụng menu bữa sáng, bánh mỳ nướng Hải Nam, set cơm văn phòng

Bữa cơm Chợ Lớn thân quen, gợi nhớ cái hương vị xưa cũ, cái mùi hạnh phúc của gia đình với những món ngon ngày xưa của a Mà, chỉ vài món thân quen mà lâu chưa ăn cũng gợi lên biết bao kỷ niệm đẹp.

Thưởng cho mình một bữa ngon, An Duyên tặng thêm vài món hấp dẫn!

anduyencholon@gmail.com

𝐈𝐧𝐬𝐭𝐚𝐠𝐫𝐚𝐦: anduyen.cholon

Công Thức Làm Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon Đậm Đà

Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon Ai Ăn Cũng Mê

Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Hết Sảy

Cách Làm Gà Chiên Xù Bằng Nồi Chiên Không Dầu Giòn Tan

Đổi Vị Với Món Gà Hấp Muối Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà

Gà Hấp Muối Hột Nồi Đất

Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối

Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Hấp Dẫn

Thưởng Thức Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Đơn Giản Mà Ngon Lạ

Cách Hấp Gà Bằng Nồi Áp Suất Dễ Dàng Thực Hiện

Gà Hấp Muối Ngải Cứu Món Ngon Cho Những Ngày Cuối Tuần

Các Món Gà Hấp Siêu Hấp Dẫn Bạn Nên Thử Một Lần Món Ngon Từ Thịt Gà

Each vietnamese dish has a distinctive flavor which reflects one or more of these elements.

Gà hấp muối hột nồi đất. Lật ngược miếng thịt lại dùng dao khứa 2 đường rắc tiêu muối đường ngũ vị hương lên bề mặt để thịt qua đêm trong tủ lạnh. Bánh cay thiên lý vietnamese deep fried spicy cassava pastries bánh chưng chay vietnamese vegan new year rice cake bánh chuối hấp nước cốt dừa vietnamese baked banana cake with coconut milk. Khắp cả nước cơm tẻ cơm bình dân với nhiều món ăn đa dạng phong phú.

Dầu sulfit nhựa thông và các chất para xymen thô khác. Với nhiều chị em me là thực phẩm quen thuộc nhưng có lẽ ít các bà nội trợ đã biết trái me nhỏ xinh có nhiều tác dụng rất tốt cho sức khỏe của cả gia đình bạn nữa. Tên hình ảnh địa phương loại miêu tả cơm bụi cơm đĩa.

Mắm chưng thịt hay còn gọi là mắm chưng hột vịt là một món ăn dân dã đậm đà hương vị miền tây mà bất cứ ai đã ăn một lần thì không thể quên được. Ngũ vị in the overall meal. Trước đây ở vùng.

Những trò chơi dân gian việt nam các trò chơi tập thể hội làng ngày xưa có nhiều trò chơi dân gian thú vị trong đó có thổi cơm thi. Quảng bá ẩm thực món ăn truyền thống việt nam dịch vụ món ngon tận nhà tại tp hồ chí minh. Vietnamese cuisine encompasses the foods and beverages of vietnam and features a combination of five fundamental tastes vietnamese.

Gà Hấp Muối Lá Chanh Kiến Thức Bếp Dạy Nghề Rosa

Cách Làm Gà Hấp Muối Hột đơn Giản Thơm Ngon Khó Cưỡng

Cách Làm Gà Hấp Muối Ngon Mà Dễ Tạp Chí đẹp

Bí Quyết Cách Làm Món Gà Hấp Muối Bằng Nồi đất Nodacook Với 04 Bước

Hướng Dẫn Làm Món Gà Hấp Muối Sả Cực Ngon

Gà Ta Thả Vườn Hấp Muối Hột Nồi đất Xôi Gấc

Luộc Gà Mà Không Cần Nước Bạn đã Thử Dvo Báo đất Việt

Cách Làm Gà Hấp Muối Bằng Niêu Đất Ngon Tuyệt Cú Mèo.

Bí Quyết Cách Làm Món Gà Hấp Muối Bằng Nồi Đất Nodacook Với 04 Bước

Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Siêu Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà

Cách Làm Gà Hấp Muối Bằng Nồi Cơm Điện

Cách Luộc Cua Biển Không Rụng Càng, Luộc Bao Nhiêu Phút Thì Chín

Cách Làm Gà Tre Hấp Muối Sả

Kinh Nghiệm Du Lịch: Top 10 Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Nhất Vịnh Hạ Long

Cách Làm Gà Rang Muối Giòn Ngon

Gà Ri Bán Tại Hà Nội Giá Thịt Gà Ri Làm Món Ngon Ăn Nhậu

Cách Làm Chân Gà Rang Muối Ngon Miễn Chê

Hướng Dẫn Làm Thịt Gà Rang Muối Ngon Tuyệt

1. Nguyên liệu

Một con gà tre làm sạch (Nên mua gà còn sống, yêu cầu làm gà ngay khi mua nếu mua ở chợ. Trong trường hợp mua gà ở siêu thị, nhớ để ý chọn mua gà có ngày đóng gói sát với ngày mua nhất).

Một chén muối hạt

Hai củ hành tím

Ba quả ớt hiểm xanh

Nửa muỗng đường

½ muỗng bột ngọt

Vài lá chanh

Một ít tiêu nguyên hạt

Một miếng gừng nhỏ

Một bó rau răm (Có thể có hoặc không)

Rửa sạch con gà, đặc biệt rửa các vết máu đông trên khung xương trong khoang bụng, sau đó để riêng lòng mề và giò (nếu có) sử dụng cho mục đích khác. Phần thân con gà tre để ráo.

Sả cây rửa sạch, đập dập.

Hành tỏi bóc vỏ.

Lá chanh thái nhỏ và mịn (như thái làm gỏi gà lá chanh)

Gừng cạo vỏ, rửa sạch.

Cho gừng, hành tỏi, lá chanh, ớt, đường, bột ngọt, tiêu hạt và một muỗng muối hạt vào cối xay gia vị, xay nhuyễn mịn tất cả. (Nếu không có cối xay, dùng chày cối giã nhuyễn).

Dùng tăm châm lên thân con gà tre. Châm sâu và dày. Sau đó, dùng hỗn hợp gia vị đã được xay nhuyễn chà xát lên con gà tre, cả mặt ngoài lẫn trong khoang bụng. Đưa đùi gà ra hai bên, dùng tay ấn từ đường lưng xương sống của gà tre để con gà mở ra, dễ dàng chà xát gia vị vào khoang bụng của con gà. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bao lại, đặt con gà vào ngăn mát tủ lạnh, ướp khoảng ba đến bốn giờ đồng hồ trước khi hấp.

3. Cách làm gà tre hấp muối sả

Bạn có thể sử dụng nồi cơm điện hoặc nồi áp suất để hấp gà tre. Rải muối hạt vào nồi, dàn đều muối ở lớp đáy, sau đó cho sả cây đập dập dàn đều lên trên muối hạt, trên cùng để rau răm.

Đặt lồng hấp vào nồi, cho gà tre đã tẩm ướp gia vị vào lồng hấp. Đậy nắp lại và bật nút nấu để hấp gà tre. Trong quá trình hấp, không cần thêm nước, vì muối tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ tan chảy, bay hơi lên và kết tinh một ít muối vào thịt gà. Tuy nhiên, nếu muối tan và cạn hết nhưng gà tre vẫn chưa chín thì có thể thêm một chút nước. Lưu ý là thêm ít nước thôi, không đổ cả tô hoặc cả ly nước vào. Cũng không đổ nước trên con gà mà phải đổ sát mép nồi.

Nhiều bạn sẽ thắc mắc gà hấp muối sả bao nhiêu phút thì chín. Câu trả lời phụ thuộc vào trọng lượng của con gà, cũng như loại nồi mà bạn sử dụng. Trung bình thì khoảng từ ba mươi đến bốn mươi lăm phút. Nếu không sử dụng nồi cơm điện hoặc nồi áp suất, bạn có thể làm gà hấp muối sả giấy bạc với các loại nồi nấu ăn bình thường.

Gà tre chín thì gắp ra dĩa, bã sả và rau răm có thể bỏ.

4. Thưởng thức gà tre hấp muối sả

Muối ớt xanh là đồ chấm không thể thiếu của thịt gà (Ảnh: chúng tôi

Nếu ăn không hết, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh và hâm nóng bằng lò vi sóng khi muốn ăn.

Cách làm gà tre hấp muối sả khá đơn giản đúng không nào? Làm theo hướng dẫn của Ifarmer, khẳng định món ăn không thể nào không ngon. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào chế biến món gà tre hấp muối sả ngay bây giờ?

Tổng Hợp 2 Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Và Nướng Ngon Quên Lối Về

Kê Gà Là Gì? Hướng Dẫn 2 Cách Làm Kê Gà Cháy Tỏi & Kê Gà Hấp Lá Hẹ Ngon Giúp Bổ Thận Tráng Dương Cho Nam Giới

Gà Hấp Muối Với Nồi Đất Nung Chịu Nhiệt Nodacook Đắm Say Hương Vị Truy

Mẹ Việt Ở Nhật Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Hấp Muối Thơm Ngon, Cả Nhà Đánh Bay Trong Một Nốt Nhạc

Thời Gian Hấp Bánh Bao Bao Lâu Thì Chín, 7 Cách Hấp Bánh Bao Và Bảo Quản Bánh Bao Đơn Giản

🌟 Home
🌟 Top