Gà Đông Tảo Nấu Cháo / Top 1 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Raffles-design.edu.vn

Gà Đông Tảo Nấu Món Gì Ngon?

1.Đùi gà Đông Tảo hấp lá chanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+ Đùi gà: 3 cái

+ Lá chanh, gừng, hạt nêm, muối

Các bước thực hiện:

Bước 1: Trước tiên, bạn làm sạch gà với muối để loại bỏ da giấy, mùi hôi tanh và nhớt.

Bước 2: Ướp đùi gà với chút hạt nêm, muối, gừng băm rồi trộn đều và để khoảng 30 phút.

Bước 3: Cuối cùng, bạn đặt gà lên xửng hấp rồi rắc lá chanh lên trên và hấp khoảng 30 phút.

Bước 4: Khi gà chín, bạn đem ra, chặt thành từng miếng nhỏ rồi bày ra đĩa và rắc lá chanh thái sợi lên trên trang trí cho đẹp mắt.

Thịt gà Đông Tảo hấp lá chanh hấp dẫn (Nguồn: Internet)

2.Món da gà Đông Tảo bóp thính

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+Da của 1 con gà

+Húng quế, rau mùi, riềng

+Ớt, lá chanh, tỏi

+Thính

+Rau sống, lá đinh lăng, lá sung, bánh tráng

+Gia vị: nước mắm, đường, giấm

Các bước thực hiện

Bước 1: Da gà sau khi làm sạch, bạn mang thái chỉ. Lá chanh thái chỉ, ớt thái lát.

Bước 2: Tỏi, riềng giã nhỏ. Các loại rau thơm, rau mùi, hung quế đem cắt khúc.

Bước 3: Phần da gà bóp trộn với lá chanh, tỏi, riềng và lượng gia vị sao cho vừa miệng rồi ướp khoảng 20 phút.

Bước 4: Từ từ rắc thính gạo vào âu da gà, vừa rắc vừa trộn đến khi thính bám đều thì dừng lại. Cuối cùng, cho rau và ớt vào.

Bước 5: Dọn ra ăn cùng với rau sống, lá đinh lăng, lá sung, bánh tráng và chấm nước mắm tỏi ớt pha chua ngọt rất tuyệt.

3. Món gà Đông Tảo nấu giả chồn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+Thịt gà Đông Tảo: 2kg

+Gừng, tỏi, riềng

+Hành, mẻ, nghệ

+Nước tương, nước dừa nguyên chất, mắm tôm

+Gia vị thông thường

Các bước thực hiện

Bước 1: Riềng, gừng giã nhỏ, vắt lấy nước.

Bước 2: Thịt gà thái thành miếng to bản ướp với hành, tỏi, băm, nước riềng, nước nghệ, mẻ, mắm tôm, bột ngọt và nước tương. Sau đó, bóp cho thịt thấm đều.

Bước 3: Phi thơm tỏi, cho thịt vào xào săn rồi chêm nước dừa xiêm vào nấu cho thịt mềm ra.

4. Món chân gà Đông Tảo hầm thuốc bắc

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+Chân gà Đông Tảo: 2 cái

+Gia vị hầm thuốc bắc: 1 gói

+ Một nắm lá ngải cứu

+ Các loại gia vị

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế sạch sẽ chân gà, chặt bỏ phần ngón chân, dùng dao khứa rồi ướp với gia vị khoảng 20 phút.

Bước 2: Lá ngải cứu, thuốc bắc đem rửa sạch với nước lạnh rồi để ráo.

Bước 3: Bỏ gà vào nồi hầm cùng với ngải cứu, thuốc bắc. Hầm khoảng 30 đến 45 phút là bạn đã có thể đem ra thưởng thức được rồi.

Món chân gà Đông Tảo hấp thuốc bắc không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng (Nguồn: Internet)

5. Gà Đông Tảo nấu xì dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+Đùi gà Đông Tảo: 2 cái

+Hoa hồi rang thơm: 3 cái

+Xì dầu: 60ml

+Gừng: 1 nhánh

+Tỏi: vài tép

+Đường phèn, rượu, dầu ăn

Các bước thực hiện

Bước 1: Gà Đông Tảo rửa sạch, để ráo. Tỏi, gừng thái lát mỏng.

Bước 2: Hoa hồi cho vào nồi nhỏ chứa hỗn hợp gồm 60ml xì dầu, 200ml nước lạnh, 1 cục đường phèn nhỏ, vài tép tỏi, gừng rồi bắc lên bếp nấu đến khi đường tan thì tắt bếp để nguội.

Bước 3: Rưới hỗn hợp trên vào ướp thịt gà, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi cất vào tủ lạnh vài tiếng.

Bước 4: Cho thịt gà và các nguyên liệu ướp cùng vào nồi nấu với lửa vừa, thỉnh thoảng vớt bọt nếu có.

Bước 5: Khi hỗn hợp xì dầu sệt lại thì bạn tắt bếp, lấy gà ra, bạn có thể để nguyên hoặc cắt nhỏ tuỳ thích.

Nguồn : Nấu ăn ngon cơ bản – http://hocnauanngon.spruz.com/pt/Ga-dong-tao-nau-mon-gi-ngon/blog.htm

3 Cách Nấu Cháo Gà Ngon

Cháo gà là một món ăn quen thuộc đối với hầu hết mọi người. Không những có hàm lượng dinh dưỡng cao àm còn rất hợp khẩu vị của nhiều người, phù hợp làm bữa sáng hay bữa tối.

Cách nấu cháo gà thì có lẽ ai cũng biết vì chỉ đơn giản nghĩ rằng cho gạo và thịt gà ào nấu là xong. Nhưng để nấu được món cháo gà ai ăn cùng thòm thèm chẳng thua kém nhà hàng sang trọng thì còn nhiều bí quyết khác mà bạn cần lưu ý.

Cách nấu cháo gà ngon kiểu truyền thống

Cách nấu cháo gà hạt sen

Cách nấu cháo gà nấm hương

1. Cách nấu cháo gà ngon kiểu truyền thống

Gà ta: 1 con nặng khoảng 1.5kg

Gạo tẻ sạch: 1 lạng

Gạo nếp sạch: 1 lạng

Rau thơm ăn kèm cháo: hành tươi, rau mùi, tía tô

Hành tím: 4 củ

Chanh tươi: 2 quả

Gia vị nêm nếm thông thường: hạt tiêu, hạt nêm, muối

– Gạo nếp và gạo tẻ bạn nhặt sạch sạn và vỏ trấu rồi ngâm trong nước nóng khoảng 1 tiếng cho gạo nể và mềm hơn. Sau đó đãi sạch là 1 lần nữa.

– Gà làm sạch và cho vào nồi nước luô khoảng 45 phút để gà chín và nước luộc gà được ngọt. Gà sau khi chín bạn vớt ra để nguội còn nước luộc thì được dùng để nấu cháo. Khi thịt gà hơi nguội thì bạn lọc thịt và xé nhỏ, xương để riêng.

– Rau thơm nhặt bỏ phần héo, úa, gốc rễ rồi rửa sạch thái nhỏ.

– Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và đập dập hoặc băm nhuyễn tùy bạn.

Đầu tiên bạn cho gạo đã ngâm mềm, nước luộc gà, 1/2 lượng thịt gà xé cùng xương gà và hành tím băm vào nồi. Tùy vào điều kiện mà bạn có thể dùng nồi cơm điện hoặc nồi nấu cháo.

Nếu dùng nồi cơm điện thì lúc đầu bạn đổ nước như nấu cơm bình thường. Đến khi thấy nước cạn thì bạn cho nước luộc gà vào và ninh tới khi gạo mềm, nhừ là được.

Khi cảm thấy cháo đã mềm, nhừ như ý và nước luộc gà đã cho 3 lần liên tiếp khi thấy nước cạn thì bạn chuyển sang chế độ giữ ấm trong chừng 1 tiếng để cháo mềm nhừ hơn. Nếu muốn kiểm tra xem cháo đã chín chưa thì bạn chỉ cần mở nồi cơm điện và thấy hạt cháo nở bung ra là được. Đến lúc này thì bạn có thể gắp xương gà ra là được rồi.

Trong thời gian chờ đợi cháo chín thì bạn có thể chế biến rau thơm để ăn cùng cháo cho thơm ngon hơn.

Đun sôi 1 thìa dầu thực vật trên bếp. Khi thấy dầu sủi tăm thì bạn cho hành khô vào phi thơm và tiếp tục cho thêm 1/2 số thịt gà còn lại vào xào cùng. Trong lúc xào thì bạn cho hạt nêm, nước mắm vào sao cho hợp khẩu vị là được. Xào tới khi thịt gà săn lại là được.

Khi nồi cháo đã nhừ như ý thì bạn cho thêm nước mắm, hạt nêm, mì chính vào cho hợp khẩu vị. Đảo đều và cho tiếp tía tô và rau mùi vào nồi.

Sau khi múc cháo gà ra bát thì bạn cho thêm hành lá và thịt gà xào săn vào là được. Nếu muốn ăn cay thì bạn rắc thêm chút hạt tiêu xay vào trên là được.

Cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện là cách nấu cháo đơn giản và tiết kiệm được nhiều thời gian của bạn một cách đáng kể đấy!

2. Cách nấu cháo gà hạt sen ngon bổ dưỡng

Ngoài món cháo gà truyền thống thì vào những buổi sáng mùa đông se lạnh, món cháo gà hạt sen chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất đấy!

Gạo tẻ sạch: 1 bát con

Gạo nếp sạch: chừng 1 nắm

Đùi gà ta: 1 chiếc

Xương ức gà : 2 bộ

Hạt sen tươi hoặc khô: 1 bát con

Hành tím: Vài củ

Hành tươi: 2 bó

Hành tây: nửa củ

Nước mắm ngon: 1 thìa

Gia vị nêm nếm khác: Muối, bột ngọt, tiêu đen, hạt nêm.

Xương ức gà và đùi gà bạn chần qua nước sôi cho bớt mùi hôi rồi rửa lại bằng nước sạch nhiều lần. Sau đó bạn cho nước vào nồi và ninh xương ức gà, đùi gà ta cùng một chút hành tây. Bạn có thể cho thêm chút muối để khi ăn thịt gà được đậm vị hơn. Khi thấy đùi gà chín thì bạn ớt đùi gà ra để nguội và tiếp tục hầm xương ức gà để lấy nước dùng.

Đùi gà khi đã nguội bớt thì bạn xé sợi và để ra đĩa riêng. Phần xương đùi bạn có thể cho vào nồi để ninh lấy nước dùng cho ngọt.

Hành tươi bạn bỏ rễ, rửa sạch và thái nhỏ để ăn cùng cháo. Hành tím bạn thái nhỏ và phi vàng giòn để ăn cùng cháo cho thơm ngon. Gạo nếp và gạo tẻ bạn ngâm nước nóng chừng 20p cho mềm rồi vớt ra đãi sạch và để ráo nước.

Bạn đun sôi 1 thìa dầu thực vật trên bếp và cho hành tím đã thái vào phi thơm vàng. Khi phi bạn để lửa ở mức nhỏ nhất để hành được chín vàng nhất có thể. Khi tháy hành vàng thì bạn vớt ra và để ráo dầu. Thế là bạn đã có được phần hành rắc trên cháo thơm ngon rồi.

Nước dùng để nấu cháo khi được thì bạn bỏ xương gà và hành tây. Cho tiếp gạo nếp, gạo tẻ vào và nấu nhỏ lửa. Tới khi thấy hạt gạo vừa chín thì cho thêm hạt sen vào và đun cùng. Nếu dùng hạt sen khô thì bạn nên ngâm nước chừng 2 tiếng để hạt sen được mềm hơn rồi mới cho vào ninh cùng.

Cháo sau khi nhừ thì bạn nêm nếm gia vị như nước mắm ngon, hạt nêm, mì chính cho vừa ăn. Đảo đều tay rồi tắt bếp.

Món cháo gà ninh cùng ahtj sen ra bát, rắm hành phi vàng, hành lá thái nhỏ và thêm chút tiêu đen để ăn cùng. Món ăn này dùng nóng rất ngon đấy!

3. Cách nấu cháo gà nấm hương

Gà ta: 500 gr

Cà rốt tươi:1 củ

Nấm hương: 150 gr

Hành tím băm nhuyễn: 1 thìa

Gừng tươi: 1/2 củ

Hành tươi: 50 gr (khoảng 3 tới 5 cọng)

Ngò rí: 50 gr

Gạo tẻ: 1 bát

Đường kính: 1/2 thìa

Muối trắng:1 thìa

Hạt nêm: 1 thìa

Hạt tiêu xay: 1/2 thìa

Dầu thực vật: 2 thìa

Gà ta sau khi làm sạch thì bạn để nguyên. Nấm hương bạn ngâm nước nóng cho mềm rồi vắt nhỏ. Cà rốt gọt vỏ thái hạt lựu.

Bạn luộc gà cùng với 1 chút muối. Khi luộc nếu thấy có bọt thì bạn hớt đi để nước nấu cháo ngon hơn và không bị cặn. Khi bạn xăm đũa vào thịt gà và thấy không có máu đỏ chảy ra nữa thì gà đã chín. Bạn tiến hành vớt gà ra và để ráo nước. Khi thấy thịt gà nguội thì bạn xé thành sợi bằng khoảng đầu đũa. Bạn bỏ da và xương ra để riêng

Gạo bạn vo sạch và nhặt bớt sạn thì bạn cho vào nước luộc gà và xương gà và cho lên bếp để nấu nhừ. Đợi tới khi hạt gạo chín nhừ, nở to và xương gà đã tiết ra hết nước ngọt thì lúc này bạn cho cà rốt vào nấu chung. Đợi tới khi cảm thấy cà rốt chín mềm thì bạn tán nhuyễn cà rốt ra cho cháo có màu đẹp mắt.

4. Giá trị dinh dưỡng của món cháo gà

Thịt gà là một trong các loại thịt cung cấp nhiều protein nhất. Đây là nhóm chất chính để tạo nên cấu trúc tế bào và ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển não bộ, chiều cao, cân nặng,… Nếu thiếu hụt protein thì sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm như suy dinh dưỡng, cơ thể phát triển chậm chạp, mệt mỏi, uể oải, không tập trung được vào việc gì.

Thịt gà có chứa nhiều chất có lợi cho thị lực như beta-carotene, lycopene, retinol, alpha. Những chất nàng giúp tăng cường thị lực cho bạn một đôi mắt sáng trong. Nhất là đối với những người thường xuyên làm việc với máy tính thì thịt gà giúp tránh được tình trạng nhức mỏi mắt, quáng gà và tập trung làm việc hơn.

Đây là món cháo đơn giản mà bạn có thể nấu vào mỗi buổi sáng cho cả gia đình. Đây cũng là món ăn mà nhiều người yêu thích đấy!

Cập nhật 14/06/2020

Cách Nấu Cháo Gà Thơm Ngon

Cháo gà là món ăn thơm ngon và nhiều chất dinh dưỡng nhất, đặc biệt cháo gà tốt cho sức khỏe của trẻ em vì nó cung cấp một lượng dưỡng chất cũng như năng lượng đủ để trẻ em hoạt động vui chơi.

Để có một nồi cháo gà thơm ngon nứt mũi chiêu đãi cả nhà cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Ngâm gạo trong khoảng 1 tiếng để gạo nở

Thịt gà sau khi làm sạch thì bỏ vào nồi luộc khoảng 45 phút đến khi nào gà mềm. Lưu ý trong lúc luộc gà nên bỏ một tí muối để thấm vào thịt, làm miếng thịt mặn mà hơn.

Vớt gà ra để nguội

Dùng nước luộc gà nấu cháo: Vớt gạo ra, đổ vào nồi luộc gà. Nấu đến khi nào gạo nở ra. Khi nước sôi thì vớt bọt ra (nếu có)

Sau khi thịt gà nguội, bắt đầu xé lấy thịt. Phần xương còn lại có thể bỏ nấu chung với cháo để thêm vị ngọt.

Khi nồi cháo gà sôi lên thì bỏ 1/2 thịt gà đã xé nhỏ vào.

Nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt lửa

Hành lá cắt nhỏ bỏ vào cháo

Múc cháo ra tô, xếp thịt gà còn lại lên trên.

Rau mùi cắt nhỏ trải lên trên cho tăng thêm mùi thơm.

Trường hợp bạn muốn bổ sung thêm Vitamin thì có thể nấu chung với rau củ, ví dụ như nấu chung với cà rốt. Sau bước luộc gà, bạn có thể bỏ chung cà rốt và gạo vào chung một lần, nấu nhừ. Như vậy ta vừa có món cháo gà nấu với cà rốt thơm ngon, bổ dưỡng.

Nếu như nhà bạn có em bé thì tốt nhất bạn nên bằm nhỏ thịt để bé không bị mắc cổ. Và cứ trình tự thực hiện giống như các bước ở trên, nhất định bé nhà bạn sẽ được thưởng thức một tô cháo gà thơm ngon, kích thích bé ăn ngon miệng hơn.

Cháo gà có nhiều tác dụng, theo nghiên cứu cho thấy chất protein từ cháo gà không chỉ giúp chữa cảm lạnh thông thường, mà cũng có thể giúp chống lại bệnh cao huyết áp.

Gà Đông Tảo Nấu Chuối Xanh Món Ngon Cho Ngày Se Lạnh

ga dong tao là nguồn thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, với giá trị dinh dưỡng cao hơn hẳn các loại thực phẩm khác, chính vì thế gà đông tảo thường dùng để chế biến các món ăn đặc sắc, lạ miệng.

Với thời tiết se se lạnh của mùa đông còn gì tuyệt vời hơn khi được quây quần bên mâm cơm gia đình với những món ăn ngon. Để giúp bà nội trợ trổ tài nấu nướng cho gia đình, chuyên mục ẩm thực của chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm món gà đông tảo nấu chuối xanh, đây là món ăn có thể thay món ăn mặn trong bữa cơm gia đình, cũng có thể dùng làm món ăn nhâm nhi cho các quý ông uống rượu.

– Hướng dẫn làm món mề gà đông tảo xào sả ớt

– Cách làm món gà không lối thoát

Để làm món ăn gà đông tảo nấu chuối xanh bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Cổ cánh gà đông tảo: 500g

Chuối xanh : 3 quả

Xả, ớt, gừng, lá chanh, gia vị, đường

Các bước chế biến món gà đông tảo nấu chuối xanh

Bạn rửa sạch cổ, cánh gà sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn. Rồi cho vào 1 cái tô để ướp gia vị Để ướp cổ cánh gà đông tảo bạn lấy 1 chút dầu ăn, xả thái nhỏ băm nhuyễn, 1 quả ớt thái lát, gừng cạo vỏ băm nhỏ, đường, gia vị. Sau đó bạn đổ các gia vị vừa chuẩn bị vào cổ cánh gà rồi trộn đều cho ngấm gia vị.

Bước tiếp theo là bạn gọt bỏ vỏ chuối xanh, để chuối không bị thâm khi gọt vỏ bạn lấy chậu nước cho 1 chút muối + dấm hoặc nước vôi trong. Khi nào chuẩn bị nấu thì vớt chuối ra cho ráo nước.

Sau khi sơ chế các nguyên liệu bạn bật bếp lên rồi cho cổ cánh gà đông tảo vào chảo đảo đều, rang cháy cạnh, cho ít nước vào để tạo màu và để thịt gà nhanh chín.

Sau khi cổ cánh gà đã chín mềm bạn cho chuối xanh vào chảo đảo đều đến khi chuối vừa chín tới.

Nêm chuối và thịt gà sao cho vừa ăn, nếu thấy chuối nhạt cho thêm gia vị. Tắt bếp, rồi lấy lá chanh thái nhỏ cho vào đảo đều rồi đỏ ra đĩa bày sao cho đẹp mắt.

Như vậy, chúng ta đã có món cổ cánh gà rang chuối cực ngon. Hy vọng món ăn mới này sẽ làm hài lòng mọi thành viên trong gia đình.