Gà Đông Tảo Hấp Muối / 2023 / Top 14 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-design.edu.vn

Đùi Gà Đông Tảo Hấp Lá Chanh / 2023

Mô tả chi tiết

· Với người yêu ẩm thực Hà Thành từ lâu đã không còn xa lạ gì với nhà hàng Thiên Phúc. Đây là nơi phục vụ những món ăn rất đa dạng: từ chim, gà cho tới cá…tất cả đều có ở đây.

· Món ăn được chế biến bởi đầu bếp danh tiếng,hứa hẹn đem đến cho bạn những món ăn không chỉ ngon,hợp khẩu vị mà còn đảm bảo vệ sinh và tính thẩm mĩ.

· Đội ngũ nhân viên phục vụ nhiệt tình, tâm huyết luôn tạo không gian thoải mái cho quý khách. Bên cạnh đó ở Thiên Phúc không gian vô cùng rộng rãi thoải mái. Ấm áp về mùa đông, mát mẻ khoáng đạt vào mùa hè. Nhà hàng chúng tôi với 4 tầng luôn hoạt động liên tục đáp ứng đầy đủ nhu cầu của thực khách.

Nhà hàng với không gian rộng rãi thoải mái.

2. ĐÙI GÀ ĐÔNG TẢO HẤP LÁ CHANH – SỰ LỰA CHỌN ĐẶC BIỆT Ở THIÊN PHÚC:

· Món gà đông tảo hấp lá chanh ở nhà hàng được chuẩn bị kĩ càng ngay từ khâu lựa chọn nguyên liệu. Nhà hàng chúng tôi cam kết lựa chọn thực phẩm tươi ngon, những con gà Đông Tảo khỏe mạnh được lấy từ tận trang trại. Sau đó chế biến sạch sẽ đặc biệt là phần đùi.

· Bên cạnh đùi gà là nguyên liệu chính, đầu bếp cũng rất khéo léo trong việc lựa chọn gia vị đi kèm. Lá chanh là thứ không thể thiếu khi làm món này. Vậy nên khâu chọn lựa lá chanh cũng rất được lưu ý. Những chiếc lá tươi xanh sẽ được sử dụng để thực hiện món ăn.

· Không chỉ nguyên liệu tươi sạch, Thiên Phúc còn tự tin với khả năng chế biến món ăn hợp khẩu vị với khách hàng. Đầu bếp của nhà hàng là người rất có kinh nghiệm trong việc sáng tạo nên những món ăn từ gà. Vậy nên,kĩ thuật được sử dụng khi hấp gà cũng rất đặc biệt nó đem đến hương vị tuyệt vời nhất cho người sử dụng.

· Thịt gà sau khi hoàn thành sẽ có mùi thơm đặc trưng của gừng và lá chanh. Bên cạnh đó, món ăn còn gây thiện cảm với khách hàng bằng cách thức trang trí bắt mắt, hấp dẫn mời gọi ngay từ cái nhìn đầu tiên. Không chỉ có vậy, điều quan trọng thu hút sự yêu thích của thực khách chính là hương vị của món ăn này. Đầu bếp trong quá trình hấp sẽ không làm thịt gà bị mất nước, thịt trở nên xác xơ. Ngược lại, đùi gà vẫn giữ được độ béo ngậy thơm ngon. Da gà vàng tươi và có độ giòn dai nhất định. Khi ăn,gia vị ngấm vào từng thớ thịt rất đậm đà.

· Rất nhiều khách hàng sau khi sử dụng cho biết họ rất hài lòng về chất lượng món ăn. Hương vị đặc trưng và rất khác so với những lần trước đây họ từng dùng.

Đây chỉ là một trong số những món ăn ngon của nhà hàng chúng tôi! Hãy đến với Thiên Phúc ngay hôm nay để tận hưởng thiên đường ẩm thực tuyệt vời nhất!

NHÀ HÀNG CÁ LĂNG THIÊN PHÚC – TINH HOA ĐẶC SẢN THIÊN NHIÊN

HOTLINE: 0888.69.8118 – calangthienphuc@gmail.com

Số A32 – TT19 – Nguyễn Khuyến – Văn Quán – Hà Đông

Website: http://nhahangthienphuc.vn/

Face: https://www.facebook.com/nhthienphuc/

Gà Đông Tảo, Món Ngon Hấp Dẫn Du Khách / 2023

(VOV5) – Ngày nay gà Đông Tảo đã được nhân giống rộng rãi nhưng vẫn thuộc giống gà quý của đất Hưng Yên và được thực khách ở khắp mọi miền ưa chuộng.

Gà Đông Tảo còn có tên gọi khác là Gà Đông Cảo, một giống gà quý hiếm của Việt Nam. Đây là loại gà nuôi cổ truyền của xã Đông Tảo thuộc huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Xưa kia, giống gà quý hiếm này thường dùng để tiến vua.

Gà Đông Tảo nuôi ở các hộ gia đình

Gà Đông Tảo là giống gà khó tính nên người nuôi hay chơi giống gà này phải tỉ mỉ dày công chăm sóc, mới có thể cho ra đời những con gà ngon, chất lượng. Ngày nay, nhờ áp dụng công nghệ nuôi nên hàng năm người nuôi ở đây có thể cho ra lò số lượng lớn gà thành phẩm chất lượng. Anh Lê Quang Thắng, người tiên phong trong xây dựng chuỗi sản xuất cung ứng gà Đông Tảo khép kín từ trang trại đến bàn ăn, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng, được biết đến với tên gọi “tỷ phú gà Đông Tảo” ở xã Đông Tảo, Khoái Châu, Hưng Yên, cho biết, hiện trung bình mỗi tháng anh cung cấp ra thị trường từ 1,5-2 tấn gà Đông Tảo: ” Hôm nay, theo lịch mình đóng một số gà xuống giao cho các nhà hàng ở thị xã Hưng Yên và thường xuyên giao theo yêu cầu. Khi nuôi nhốt, nuôi khép kín như này thì có cái hay là gà khỏe và an toàn, hạn chế mắc dịch bệnh và vệ sinh được thường xuyên. Nếu chăn nuôi thả thì chịu sự ảnh hưởng của thời tiết có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của gà”.

Ở Việt Nam, có đến hàng chục loại gà khác nhau, nhưng gà Đông Tảo là giống gà đặc biệt hơn cả. Bởi thịt gà săn chắc, ngon, ngọt, bắp thịt đùi với những bó cơ cuồn cuộn vắt lên nhau, trong thịt không có gân và không dai. Chính vì vậy gà Đông Tảo có thể chế biến ra rất nhiều món ngon khác nhau như: món da gà bóp thính, đùi gà hấp lá chanh, chân gà hầm thuốc bắc, thịt ức xào lăn…

Nem da gà Đông Tảo

Tại nhà hàng Văn Hạnh Quán, một trong những nhà hàng nổi tiếng với các món chế biến từ gà Đông Tảo ở xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, chủ quán, anh Văn Hạnh đang giới thiệu cách chế biến các món ăn từ gà Đông Tảo: “Gà này đặc điểm da dày nếu không biết cách thì sẽ không thể làm ra món gà ngon, nếu làm chín thịt thì da lại không chín còn nếu làm chín được da thì thịt lại không chín do vậy quan trọng nhất là làm sao phải làm chín cùng một lúc. Rất khó đòi hỏi phải công phu. Bí quyết này mình vừa được truyền lại từ đời các cụ vừa được tích lũy qua quá trình lâu năm làm thì rút kinh nghiệm ra”.

Anh Hạnh cho biết thêm, một trong những món đặc trưng của quán “gây thương nhớ” cho thực khách là món da gà bóp thính. Da gà thái chỉ, thêm riềng, tỏi giã nhỏ cùng các loại rau thơm húng quế, rau mùi đem cắt khúc, ớt thái lát, lá chanh thái chỉ, trộn cùng thính gạo. Với món ngon này thực khách có thể thưởng thức trực tiếp hoặc nhâm nhi da gà giòn giòn, ngầy ngậy với bia hoặc cuốn kèm rau sống, lá sung, bánh tráng và chấm nước mắm tỏi ớt pha chua ngọt.

Gà Đông Tảo thông thường nặng từ 4 đến 6 kg, vì vậy chỉ với một con cùng bàn tay khéo léo của người đầu bếp có thể chế biến thành nhiều món khác nhau. Mỗi món mang hương vị độc đáo khác nhau, nhưng khi thưởng thức thì mùi vị thơm ngon của miếng thịt gà Đông Tảo làm cho thực khách nhớ mãi không quên, dù mới chỉ là lần đầu thưởng thức: “Gà này khác các giống gà khác rất nhiều, nhất là thịt của nó. Vị thịt rất ngọt, da giòn và khi mà nhai thì không thấy dai, cứng

Vị thật tuyệt vời, đậm đà, da giòn và ăn vào rất cuốn hút. Mình thấy rất ngon, da rất giòn, đậm đà và ngọt. Loại gà này mình thấy hương vị đặc biệt hơn các loại gà khác”.

Xưa kia, giống gà quý này thường được dùng làm lễ vật để tiến vua, ngày nay món đặc biệt này được người dân sành ăn đặc biệt ưa thích, không chỉ tại quê hương của gà Đông Tảo mà có thể thưởng thức tại nhiều địa phương hay thành phố lớn của cả nước. Gà Đông Tảo hiện theo chân những dân xã Đông Tảo giao đi khắp mọi miền. Theo chủ quán gà Đông Tảo Văn Hạnh, ngoài kinh doanh tại quán, anh còn nhận đặt hàng đến tận nơi chế biến, phục vụ cho các dịp sinh nhật, lễ tết theo yêu cầu của khách. Với phương châm kinh doanh “Tất cả vì sự hài lòng của thực khách”, anh Hạnh mong muốn góp phần quảng bá món ngon của quê hương để nhiều người biết đến hơn nữa: “Mình là người sinh ra và lớn lên ở gốc Đông Tảo mình cũng muốn phát huy truyền thống của địa phương và cũng là nghề truyền thống của gia đình. Mình kinh doanh quán gà này gần 30 năm, đảm bảo được cuộc sống của gia đình và ổn định lâu dài. Qua đây mình cũng mong muốn giới thiệu đến thực khách của mọi miền về món gà nổi tiếng của quê hương Đông Tảo”.

Về Hưng Yên du khách không chỉ được hòa mình vào thiên nhiên, tận hưởng không gian thoáng đãng của một vùng quê văn hiến, yên bình mà còn được thưởng thức những món ngon, trong đó có món gà Đông Tảo được chế biến công phu dưới bàn tay khéo léo của những người dân nơi đây.

Ánh Huyền

Gà Hấp Muối Không Dùng Nước / 2023

Với 2 cách luộc gà không cần nước này, món gà luộc của bạn sẽ thơm ngon và đậm vị hơn nhiều so với cách luộc thông thường.

Để có món gà luộc trên, bạn có thể thực hiện theo 2 cách sau:

Cách 1

Gà ta chợ quê

Nguyên liệu:

– 1 con gà khoảng 1,5kg

– 1 bịch muối hột

Cách thực hiện:

– Gà làm sạch, rửa sơ qua với nước muối để khử mùi hôi,sau đó để ráo.

Rắc muối hột kín đáy nồi để thịt gà không chạm đáy nồi

– Rắc muối hột đã chuẩn bị vào nồi, sao cho muối hột phủ kín đáy nồi để thịt gà không chạm vào đáy. Bạn có thể dùng nồi cơm điện, hoặc nồi có nắp kín để giữ hơi nước tốt nhất.

– Cho gà vào nồi, đặt thịt gà trên lớp muối hột vừa rắc vào đáy nồi, bạn có thể để nguyên con hoặc chặt đôi gà tùy mục đích sử dụng. Tuy nhiên, nếu chặt miếng thì gà sẽ nhanh chín và chín đều hơn.

– Bật bếp, nấu với lửa nhỏ khoảng 20 – 25 phút tùy theo độ lớn của con gà, khi nào nồi gà dậy mùi thơm hãy kiểm tra thử xem gà đã đạt tới độ chín mềm bạn cần chưa.

– Tắt bếp, gắp ra đĩa. Để gà nguội bớt, chặt miếng vừa ăn và thưởng thức.

Gà ta hấp muối

Lưu ý: Trong khi luộc bạn không nên mở nắp ra kiểm tra quá nhiều lần, như vậy không chỉ làm món gà lâu chín mà còn làm mất đi vị đậm đà của món ăn này.

Cách 2:

Gà mái dầu chợ quê

Chuẩn bị:

Dùng 1 nồi có đáy dầy, lót 1 lớp muối hạt vào đáy nồi sau đó đến sả đập dập cắt khúc, rồi đến lá chanh, sau đó là cho gà vào, trên cùng là lớp lá chanh.

Bạn hấp trong vòng khoảng 60 phút, nên dùng nồi có nắp kính trong suốt để dễ quan sát gà, trong quá trinh hấp, ít nhất 30 phút đầu tiên mới được mở nắp nồi kiểm tra, tránh mở thường xuyên nồi sẽ mất nhiệt nóng dẫn đến gà lâu chín.

Cách hấp gà này cũng tương tự như hấp muối, nhưng đặc điểm nổi bật đó là lá chanh, sả, và ớt hiểm giúp gà sau khi hấp có mùi thơm nức mũi, thịt gà mềm và ngon.

1 con gà Lá chanh Sả cây Ớt hiểm xanh Muối hột + muối tinh

Thực hiện:

Dùng 1 nồi có đáy dầy, lót 1 lớp muối hạt vào đáy nồi sau đó đến sả đập dập cắt khúc, rồi đến lá chanh, sau đó là cho gà vào, trên cùng là lớp lá chanh.

Bạn hấp trong vòng khoảng 60 phút, nên dùng nồi có nắp kính trong suốt để dễ quan sát gà, trong quá trinh hấp, ít nhất 30 phút đầu tiên mới được mở nắp nồi kiểm tra, tránh mở thường xuyên nồi sẽ mất nhiệt nóng dẫn đến gà lâu chín.

Cách hấp gà này cũng tương tự như hấp muối, nhưng đặc điểm nổi bật đó là lá chanh, sả, và ớt hiểm giúp gà sau khi hấp có mùi thơm nức mũi, thịt gà mềm và ngon.

Quốc Út tổng hợp

Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Hấp Dẫn / 2023

Gà hấp muối rất được chị em ưa chuộng nhờ việc không phải chế biến quá nhiều mà vẫn có được một món ăn bổ dưỡng, đậm đà và hấp dẫn. Cách làm gà hấp muối cũng khá đa dạng, như trước đây blog đã từng giới thiệu cách làm gà hấp muối bằng nồi cơm điện.

Có một cách chế biến khác trông có vẻ “chuyên nghiệp” hơn, không chỉ vậy hương vị của gà còn được đảm bảo nguyên vẹn, đó là gà bọc giấy bạc hấp muối.

Với cách làm này thì gà được làm chín bằng muối, thấm chút mặn và được lưu giữ lại bằng giấy bạc, không bị thoát ra ngoài.

Cách làm gà bọc giấy bạc hấp muối

Chuẩn bị nguyên liệu

Nghe tên món ăn là đã biết rồi, nguyên liệu rất đơn giản với thành phần chính là gà và muối, ngoài ra để tăng hương vị bạn có thể chuẩn bị thêm một vài loại rau củ.

1 con gà ta, bạn phải chọn gà ta mới đảm bảo thịt gà săn chắc, gà hấp mà nhiều mỡ thì ăn rất nhanh ngán và dở.

Một ít lá chanh

4 cọng sả

1 bịch muối hột

1 bó rau ngải cứu, nếu bạn không thích ăn rau ngải cứu có thể thay bằng lá chuối non.

Giấy bạc

Cách chọn gà để hấp ngon

Chọn gà để hấp không khó, bạn chỉ cần nhớ rõ những điều sau đây:

Chọn gà ta không được quá to vì sẽ nhiều mỡ.

Để xác định gà còn khỏe, bạn chú ý mắt gà phải sáng, linh hoạt, phần phao câu gà trắng và nhỏ, không được rỉ phân hay sưng to.

Lông gà mượt, khi vén lông ra thấy da gà vàng nhạt, thấy được mạch máu càng tốt, diều gà không được quá căng.

Công thức làm gà hấp muối giấy bạc

Sơ chế

Bước 1: Gà bạn làm sạch lông, sau đó dùng muối chà đều cả trong và ngoài gà để khử mùi và cho gà sạch hẳn, sau đó rửa lại bằng nước sạch là được. Vì hấp gà nguyên con nên bạn không cần phải chặt gà ra.

Bước 2: Rau ngải cứu thì bạn chọn loại non, sau kgi rửa sạch thì để ráo, nếu là chuối non thì chỉ cần rửa sạch là được.

Sả bạn cũng rửa sạch sau đó đập dập, lá chanh thì bạn cũng rửa cho sạch. Nhìn chung giai đoạn sơ chế của món gà bọc giấy bạc hấp muối khá đơn giản.

Tiếp theo hãy trải một lớp muối hột vào bên trong, dày khoảng gần 2 đốt ngón tay, tiếp đó là một lớp sả.

Bước 4: Cuối cùng bạn cho lá chanh vào, đặt gà lên trên cùng và đậy nắp lại.

Bạn không cần cho nước vào, mở lửa lớn và tiến hành hấp gà, bạn cứ canh khoảng 10 phút hạ lửa nhỏ một chút, cứ hạ dần như vậy trong khoảng 30 phút là gà chín.

Vậy là món gà bọc giấy bạc hấp muối đã hoàn thành rồi, bạn chỉ việc lấy gà ra, chặt thành từng miếng vừa ăn là xong.

Gà hấp như vậy là đã có hương vị đậm đà rồi, nếu thích thì bạn có thể chuẩn bị thêm một chén muối ớt để chấm kèm cũng được.

Dinh dưỡng trong món gà hấp giấy bạc

Thịt gà luôn nằm trong danh sách những thực phẩm bổ dưỡng nhất, đặc biệt là cho những người hay vận động và đang giảm cân.

Trong thịt gà có chứa đầy đủ những dinh dưỡng mà bạn cần, như protein, các loại khoáng chất như sắt, kẽm, photpho, selen, canxi, tryptophan, serotonin và nhiều A, B6, B12…

Theo đó ăn thịt gà có thể giúp bạn tăng cường cơ bắp, giảm cân nhờ ít chất béo. Không chỉ vậy thịt gà còn giúp ngăn ngừa loãng xương, tăng cường trao đổi chất, an thần, hỗ trợ giấc ngủ, nâng cao hệ miễn dịch và phòng ngừa bệnh tim mạch.

Các loại vitamin trong thịt gà cũng hỗ trợ thị giác, ngăn ngừa đục thủy tinh thể và hỗ trợ quá trình trao đổi chất.

Chế biến theo phương pháp hấp cũng rất có lợi khi giữ lại được phần lớn lượng dưỡng chất có trong thịt gà.