Gà Đông Tảo Có Gì Đặc Biệt / Top 15 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Raffles-design.edu.vn

Gà Đông Tảo Có Gì Đặc Biệt Mà Đắt Khách Như Vậy?

Gà đông tảo là một giống gà quý được rất nhiều người biết đến và muốn mua về làm giống, làm đồ cúng lễ, quà biếu,… . Nhất là vào các dịp lễ tết thì số lượng người tìm về làng Đông Tảo, Khoái Châu, Hưng Yên để hỏi mua giống gà này rất đông. Tin lành đốn xa, đến cả nước ngoài như Anh, Nhật Bản,… cũng đang có dự định nhập khẩu loại gà này về nghiên cứu. Vậy chúng ta đặt câu hỏi giống gà đông tảo này có gì đặc biệt mà đắt khách như vây?. Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu một số điều thú vị sau:

1. Nguồn gốc xuất xứ của gà đông tảo

Khi nhắc tới các giống gà quý ở Việt Nam thì không ai không biết về giống gà đông tảo hay được gọi với cái tên “gà tiến vua” xuất xứ từ làng Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Từ xa xưa, đây được coi là giống gà quý, hàng năm đều được dùng làm đồ cúng tiến cho vua chúa. Hiện nay giống gà này được coi là quý hiếm và đang được nhà nước bảo tồn nguồn gen nhằm duy trì và phát triển giống gà quý này.

2. Đặc điểm của gà đông tảo

Ngón chân gà Đông Tảo thường ngắn

Có 2 loại chân gà : tròn và dẹt

Thông thường gà đẹp phải được nuôi từ 1 năm trở lên

Gà trông đẹp : có yếm hầu, 2 tích hai bên phải cân, hai tai phải rũ xuống, to

Có 3 loại mào gà trống : múi chanh ( đẹp nhất), mào hộp, mào rũ

Gà mái : chân thấp. To và phải có yếm bụng

3. Tại sao gà đông tảo lại đắt khách như vậy?

Để tìm hiểu tại sao giống gà này lại có giá cao như vậy chúng tôi mời các bạn cùng với chúng tôi về xã Đông Tảo để tìm hiểu thêm:

Gà Đông Tảo có hai dòng là gà thuần chủng F1 và gà tầm trung F2. Giá cả hai dòng này cũng rất khác nhau. Tuy nhiên, vì gà thuần chủng không có nhiều cùng với việc nhân giống rất khó khăn nên giá cả cao là điều dễ hiểu. Anh Thắng chia sẻ, giá gà giống 1 tháng tuổi F1 chuẩn nếu mua chọn khoảng 350-500 nghìn đồng/con. Mua xô không chọn khoảng 300 nghìn đồng/con. Còn loại gà F2, gà nuôi thịt thường khoảng trên dưới 50 nghìn đồng/con. Gà thương phẩm giá thường dao động khoảng 220-250 nghìn đồng/kg. Còn đối với loại gà khủng làm quà biếu cũng chia ra làm hai loại, những con từ 4kg trở xuống có giá khoảng 2 triệu đồng/con.

Gà đông tảo thuần chủng đặc biệt từ 4-5,5kg/con có giá từ 5-10 triệu đồng và có thể cao hơn tùy dáng gà, độ khủng của chân. Những người nuôi gà có tiếng nhất hiện nay của Đông Tảo có thể kể đến cụ Thi, cụ Kết, ông Cục ở xóm Cao Nền, đều đã ở độ tuổi “xưa nay hiếm”. Gà của các cao thủ này thả trong vườn nhà đều có dáng khủng, độc, đẹp, hiếm có. Có những con “khủng”, khách đến trả giá cả vài chục triệu đồng/con các cụ không bán.

4. Giá gà đông dịp tết Nhâm Ngọ 2014

Các loại gà và giá thành

1.1. Cân nặng : 3 – 3.5 kg

1.2. Giá thành : 230 – 250.000 đồng/kg

2.1. Thuần chủng

2.2. Cân nặng : 4 – 4.5kg

2.3. Giá thành : 2 – 4 triệu/ con

3.1. Thuần chủng

3.2. Cân nặng : 4,5kg trở lên

3.3. Giá thành : 5-10 triệu

4.1. Gà 1 tháng : 3-4 lạng

4.1.1. Thuần chủng : 350.000đ/kg

4.1.2. Thế hệ F2 : 180.000đ/kg

Sự Đặc Biệt Của Gà Đông Tảo

Vài năm trở lại đây gà đông tảo đặc biệt rất hút khách, nhu cầu tiêu thụ của thị trường đối với gà đông tảo ngày càng tăng. Vậy gà đông tảo có gì đặc biệt mà lại trở nên “hot” đến vậy. 1. Nguồn gốc xuất xứ của gà đông tảo

Khi nhắc tới các giống gà quý ở Việt Nam thì không ai không biết về giống gà đông tảo hay được gọi với cái tên “gà tiến vua” xuất xứ từ làng Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Từ xa xưa, đây được coi là giống gà quý, hàng năm đều được dùng làm đồ cúng tiến cho vua chúa. Hiện nay giống gà này được coi là quý hiếm và đang được nhà nước bảo tồn nguồn gen nhằm duy trì và phát triển giống gà quý này.

– Chân gà to, chắc, xù xì, chân càng to thì giá trị của con gà càng cao. Chân gà có màu đỏ rực

– Ngón chân gà đông tảo thường ngắn

– Có 2 loại chân gà : tròn và dẹt

– Thông thường gà đẹp phải được nuôi từ 1 năm trở lên

– Gà trông đẹp : có yếm hầu, 2 tích hai bên phải cân, hai tai phải rũ xuống, to

– Có 3 loại mào gà trống : múi chanh ( đẹp nhất), mào hộp, mào rũ

– Gà mái : chân thấp. to và phải có yếm bụng

3. Tại sao gà đông tảo lại đắt khách như vậy?

Để tìm hiểu tại sao giống gà này lại có giá cao như vậy chúng tôi mời các bạn cùng với chúng tôi về xã Đông Tảo để tìm hiểu thêm:

Loại gà này có hai dòng là gà thuần chủng F1 và gà tầm trung F2. Giá cả hai dòng này cũng rất khác nhau. Tuy nhiên, vì gà thuần chủng không có nhiều cùng với việc nhân giống rất khó khăn nên giá cả cao là điều dễ hiểu. Anh Thắng chia sẻ, giá gà giống 1 tháng tuổi F1 chuẩn nếu mua chọn khoảng 350-500 nghìn đồng/con. Mua xô không chọn khoảng 300 nghìn đồng/con. Còn loại gà F2, gà nuôi thịt thường khoảng trên dưới 50 nghìn đồng/con. Gà thương phẩm giá thường dao động khoảng 220-250 nghìn đồng/kg. Còn đối với loại gà khủng làm quà biếu cũng chia ra làm hai loại, những con từ 4kg trở xuống có giá khoảng 2 triệu đồng/con.

Đối với giống gà thuần chủng đặc biệt từ 4-5,5kg/con có giá từ 5-10 triệu đồng và có thể cao hơn tùy dáng gà, độ khủng của chân. Những người nuôi gà có tiếng nhất hiện nay của Đông Tảo có thể kể đến cụ Thi, cụ Kết, ông Cục ở xóm Cao Nền, đều đã ở độ tuổi “xưa nay hiếm”. Gà của các cao thủ này thả trong vườn nhà đều có dáng khủng, độc, đẹp, hiếm có. Có những con “khủng”, khách đến trả giá cả vài chục triệu đồng/con các cụ không bán.

Nguồn: sưu tầm

Gà Peru Có Gì Đặc Biệt So Với Giống Gà Khác?

Gà Peru và một số đặc điểm phân biệt

Gà Peru hay còn được gọi với cái tên là cốt gà đòn và có trọng lượng không quá lớn. Để phân biệt giống gà này thì chỉ cần tập trung vào từng phần: đầu, thân, cánh của gà trưởng thành thì sẽ biết ngay là có phải gà Peru hay không. Khi gà còn nhỏ thì lông thường có màu đen thui nhưng cầm thì rất chắc tay, khác hẳn với các giống gà khác khi cùng độ tuổi. Đối với gà trưởng thành thì sẽ được phân biệt như sau.

1. Phân biệt qua phần đầu gà

Phần đầu gà Peru khá lớn, mồng thường có dạng lá hoặc dâu đổ rất dễ nhận biết. Đặc biệt đôi mắt đen nháy là điểm đặc trưng cho dòng gà này. Ngoài ra, giống gà Peru sở hữu một chiếc mỏ dài, màu đen, ở phần đầu mỏ có màu trắng. Bộ lông không quá dày như các giống gà Mỹ nhưng vẫn thể hiện được độ mượt mà, chặt chẽ trong cách sắp đặt.

Trong phần thân gà, với dáng vẻ bên ngoài thì gà Peru có bộ lông khá gọn gang và bắt mắt. Lông mã có độ dày và độ dài vừa phải khác hoàn toàn với các giống gà Mỹ. Giống gà này thường khá cao, chân được phân thành 2 đoạn rõ ràng. Phần ngón chân có sự biến đổi khá lớn khi lúc nhỏ 2 ngón giữa màu trắng, đến khi trưởng thành thì chuyển sang song bạch đầu chỉ

3. Đuôi gà Peru

Đuôi gà thường ở dạng đuôi bản 8 cọng hoặc đuôi cờ 3 cọng và không quá dài. Số lượng lông đuôi hạn chế nên bản lông của những chú gà Peru thường mỏng nhưng phát huy rất tốt trong mỗi lần giao tranh.

Nói tóm lại gà Peru có đôi chút khác biệt về ngoại hình và thể trạng so với những giống gà khác. Một điểm khiến dân chơi gà thích thú với dòng gà này chính là loại gà này rất nhanh lớn, khỏe mạnh, rất ít khi mắc các bệnh vặt. Trong quá trình thi đấu thì có tốc độ di chuyển cực nhanh, bo cực lớn và chịu đòn cực giỏi.

Sau phần phân biệt gà Peru thì bài viết sẽ chia sẻ thêm với bạn đọc một số kỹ thuật chuẩn trong cách chăm sóc gà Peru. Để mang về một chiến kê dũng mãnh, thông minh, đá giỏi, chịu đòn tốt.

Kỹ thuật chăm sóc gà Peru

Phương pháp nuôi dưỡng và chăm sóc gà Peru không khác là mấy so với các giống gà đá truyền thống khác. Tuy nhiên, các sư kê cũng cần chú ý đến hai khía cạnh như sau, để gà luôn được phát triển một cách toàn diện.

Nơi ở của gà

Khu vực ở và sân chơi của gà luôn đảm bảo được tính thoáng mát: “ấm về bên đêm, mát về ban ngày”, sạch sẽ tránh tạo cơ hội cho vi khuẩn phát triển. Không nên nhốt gà Peru trong lồng chật hẹp hoặc nhốt chung với gà choi nếu bạn không muốn chúng tấn công nhau và gây ra thương tích.

Lưu ý: Đối với gà Peru thì không nên cắt mồng của gà trống vì sẽ làm giảm độ thu hút đối với gà mái và xấu đi ngoại hình bên ngoài của gà.

Giống như các loại gà nòi truyền thống thì thức ăn chủ yếu của gà Peru vẫn là thóc, rau xanh, thịt bò, lươn nhỏ, sâu super worm…Lượng thức ăn này cũng phải điều chỉnh theo từng độ tuổi, thời điểm trước, sau khi thi đấu để chiến kê luôn được phát triển tốt nhất. Ngoài ra, cũng có thể tiêm thêm thuốc B12 với liều dùng 1ml chia thành 3 liều sử dụng trong 3 tuần để bổ trợ thêm cho gà chiến.

Gà Minorca – Giống Gà Của Tây Ban Nha Có Gì Đặc Biệt?

Nguồn gốc

Gà Minorca là một giống gà nội địa có nguồn gốc ở đảo Địa Trung Hải là Menorca, trong quần đảo Balearic ở phía đông nam của Tây Ban Nha. Chúng là một giống gà triển lãm nổi tiếng ở nhiều nước trên thế giới, nhưng ở đảo Menorca thì chúng lại là một giống có nguy cơ bị tuyệt chủng và được coi là có nguy cơ bị tuyệt chủng.

Đặc điểm của gà Minorca

– Gà Minorca là một giống gà có kích thước trung bình với bộ lông đen xanh đồng đều. Gà trống nặng khoảng 2,8 kg và gà mái khoảng 2,2 kg.

– Cơ thể nhỏ, thon dài với bộ ngực rộng, cổ dài, thẳng và kiêu hãnh. Da trên thân có màu trắng. Đôi cánh khỏe khoắn, cơ bắp.

Nhà Cái TOBET88 đá gà online cựa dao, cựa sắt mỗi ngày – Đăng ký tobet88 nhận ngay 100k vào tk Ngân Hàng!

– Chân gầy, cao, đen.

– Đầu to cân đối rất thanh lịch với khuôn mặt đỏ, mỏ đen và mắt nâu. Dái tai màu trắng, hoa tai lớn, hình bầu dục, trắng như tuyết.

– Mào của gà rất to, lá, đứng. Ở gà mái, mào treo sang một bên.

– Bộ lông rất mịn, dày đặc và sáng bóng, màu đen hoặc trắng hoặc màu bạc. Trên cổ lông dài, thẳng, đuôi nhẵn.

Đặc tính sinh sản

Gà Minorca từ 5 tháng tuổi trở lên đã bắt đầu sinh sản. Tuy nhiên trong năm đầu tiên, chúng cho sản lượng không quá 120 quả. Vào năm thứ hai thì sản lượng trứng tối đa có thể đạt là 180 trứng. Thông thường người nuôi chọn trứng của những con gà hai tuổi cho việc ấp nở.

Gà Minorca ăn gì?

Tương tự với nhiều giống gà khác, gà Minorca ăn tạp nhiều thứ. Đặc biệt chúng tiêu hóa tốt thức ăn giàu protein ở dạng nghiền ướt. Trong đó ngũ cốc nghiền hoặc thức ăn hỗn hợp được xem là thức ăn chính của chúng. Tuy nhiên, bạn có cho chúng ăn ngô, ngũ cốc nguyên hạt thay vì nghiền.

Khi bước vào tuổi sinh sản thì khẩu phần ăn của chúng cần được bổ sung nhiều chất dinh dưỡng như thịt hoặc cá (được nấu chín), các loại rau củ, trái cây, … Cho ăn như vậy để gà tăng sản lượng trứng.

Chuồng trại cho gà Minorca

Gà Minorca ưa nhiệt và không chịu được ẩm ướt. Vào mùa đông, người nuôi cần đảm bảo cho chúng sống trong chuồng trại ấm áp, tránh việc chúng bị lạnh và mắc bệnh.

Gà Minorca có đặc tính nhút nhát nên chúng thường nuôi ở những vùng hẻo lánh. Người nuôi cũng cần chú ý đến đặc điểm này để xây dựng chuồng trại cho chúng.

Nhược điểm của gà Minorca

– Gà Minorca không có sức đề kháng và chống chịu bệnh tật tốt, nhất là vào mùa lạnh.

– Tính nhút nhát. Gà Minorca thường hoảng sợ và bỏ chạy khi có người xuất hiện.

– Gà Minorca không tự ấp trứng, thay vào đó người nuôi cần có một lò ấp trứng đủ tốt để tạo ra thế hệ con.