Gà Đá Kho Tàu / 2023 / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Raffles-design.edu.vn

Cách Chế Biến Món Gà Kho Tàu Thơm Ngon / 2023

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên dùng thịt gà thường xuyên để có cơ thể khỏe mạnh. Bởi vì gà là một trong những loại gia cầm có giá trị nhất nhờ vào hàm lượng dinh dưỡng cao. Đó là loại thịt chứa nhiều protein, ít chất béo, giàu các nguyên chất vi lượng như photpho, selenium, riboflavin. Đó là các chất cần thiết cho quá trình trao đổi chất, tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho tim mạch, ngừa loãng xương và cải thiện thị lực.

Khi giá thịt heo ngày càng leo thang thì gà kho tàu là sự lựa chọn hợp lý của các gia đình. Có thể bổ sung thêm trứng hay đậu phụ ăn kèm với các loại rau sống rất ngon và hao cơm.

5

from 1 vote

In

Pin

Chuẩn bị

20

phút

Thực hiện

45

phút

Loại Món

Kho

Ẩm thực

Việt Nam

Phần Ăn

4

người

Dinh dưỡng

100

kcal

Nguyên liệu

  

1

con

gà tre

hoặc gà nồi, gà chắc thịt là được

8

quả

trứng gà

1

trái

dừa tươi

lấy nước

tỏi, củ hành tím, hành lá, ớt trái

Các bước thực hiện

Làm sạch gà, rửa sạch chặt thành từng miếng vừa ăn để vào rổ cho ráo. Củ hành tím, hành lá và ớt cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Trứng gà luộc trong nước sôi có pha tí muối vào. Trứng chín bóc vỏ.

Khi thịt gà ráo cho hỗn hợp củ hành tím, hành lá và ớt đã cắt vào, 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1/2 muỗng cafe hạt nêm và 3 muỗng canh nước mắm vào trộn đều và ướp trong 30 phút.

Bắt chảo lên nóng để dầu ăn vào, cho tỏi và hành tím băm vào phi sau đó cho thịt gà đã ướp gia vị vào. Xào đều tay cho thịt gà thấm gia vị và săn lại tắt bếp

Tiến hành thắng nước màu: cho dầu ăn vào chảo đang nóng cho tiếp 2 muỗng cafe đường để tạo nước màu. Thấy có màu vàng cánh cho nước dừa đã chuẩn bị vào. Tiếp tục cho trứng đã bóc vỏ vào nước dừa đang sôi. Cuối cùng cho thịt gà đã xào săn vào.

Quan sát vớt bọt và kho nồi thịt gà kho tàu trong 45 phút. Thế là qua các bước đơn giản đã hoàn thành món ngon hấp dẫn.

Video

Dinh Dưỡng

Calories:

100

kcal

Từ khoá

cách làm gà kho tàu, gà kho trứng

Thịt gà không chỉ là nguồn cung cấp dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe mà còn có thể kết hợp với các nguyên liệu khác nhau tạo nên những món ăn ngon và hấp dẫn. Vì vậy đó luôn là thực phẩm được các chị em phụ nữ lựa chọn thường xuyên trong các buổi tiệc hay bữa cơm hằng ngày. Gà tiềm thuốc bắc, gà nấu măng, gà nấu lá giang, gà nướng mật ong, gà hấp xì dầu hay gà chiên nước mắm luôn kích thích vị giác mọi người. Món khô gà lá chanh là món ăn vặt yêu thích của các bạn trẻ.

Bán Thuốc Đá Gà Tại Vũng Tàu Tại Bà Rịa / 2023

Đây là thốc khích thích hệ thần kinh, tim mạch

Loại này giúp gà đá khỏe

Nhanh lẹ, tránh né tốt

chống ói, chống ngộp

ra đòn chuẩn, nhanh, đòn lớn

Quý khách vào website để xem nhiều sản phẩm được đăng mổi ngày;

http//:traigatrethanhluan.com

Bán thuốc đá gà tre siêu lì (175)

……………………………Chúng tôi chuyên cung cấp……………………………….

……………………….Gà giống, gà đá (tre, nòi) lai mỹ, Asil, Peru……………….

……………………….cung cấp thuốc đá gà tre, nòi…………………………………

……………. Cung cấp máy ấp trứng, thiết kế theo nhu cầu của kh……………..

……………………….Hân Hạnh Phục Vụ Quý Khách Hàng…………………………

như a/e đã biết gà tre là loại gà chịu cựa khá kém nói thẳng ra là không lì lợm như gà lông vì vậy đối với việc đá cựa sắt cho gà Tre thì chỉ cần lì lợm là bạn đã nắm được 50% phần thắng rồi.

1/ thuốc Immortal wariors ( Tạm dịch là chiến binh bất tử)

Đây là dòng thuốc đá cựa dao trên thế giới nên anh em yên tâm về chất lượng cũng như khả năng tải cựa nha

Loại thuốc này tác dụng

1/ giúp gà lì lợm (gà tre của mình bị đâm 2 cây cựa vào bọng mà vẫn không hề hấn gì)

Tăng khả năng tải cựa đến 60%

2/ Chống sặc, chống ói tuyệt đối

3/ Tăng bo đá, đá đòn cực chuẩn

4/ cầm hơi cho gà, giúp gà ra đòn tốt đến phúc 90

Cùng công thức với Red viper này nhưng bao anh em là thuốc này tốt hơn do kết hợp thêm các thành phần sau

Nhưng có thêm các thành phần thuốc giúp tăng phản xạ và giúp gà đá chống ngộp, ói, chóng mặt khi mất máu và chống xuất huyết ồ ạt khi bị cựa. kết hợp thêm các vitamin b12 giúp cân bằng lượng máu và bổ sung thêm dưỡng chất cho máu

Thuốc này giúp gà rất hăng như muốn ăn thịt đối phương, có thể đá chồng độ rất tốt

chích 0,15 ml cho gà nòi trước 30 phút đến 1 giờ trước khi đá (áp dụng cho gà Việt hoặc lai nhẹ)

Chích 0,2ml cho gà mỹ rặc hoặc lai nặng trước 30 phút đến 1 giờ trước khi đá

chích 0,15ml cho gà tre trước 30 phút đến 1 giờ trước khi đá

Giá: 700.000Đ (giá đại lý Call)

Hôm nay mình giới thiệu đến a/e bộ thuốc cho gà Tre

Đây là dòng thuốc đá cựa dao trên thế giới nên anh em yên tâm về chất lượng cũng như khả năng tải cựa nha

gồm 2 chai *( chai thuốc nhỏ và 1 chai thuốc chích)

giá 1 bộ 2 triệu

Tác dụng chính của bộ thuốc này là

1/ lì lợm nhờ tác dụng làm mất đi 60% cảm giác đau

tăng khả năng tải cựa đến 60%

2/ kích thích giúp gà đá lông

3/ kích thích hệ thần kinh trung ương giúp gà tăng khả năng phản xạ, giúp ra đòn nhanh và tránh né tốt

4/ chống ói chống chết đột ngột khi gà bị đâm vào mu lưng hay nách non (dĩ nhiên là nếu đâm trúng tim thì có trời mà cú)

5/ khi đá xong thi không cần bất kỳ 1 loại thuốc trị Tan nào vì thuốc này đã tích hợp thuốc nuôi Tan gà rất tốt.

Đây là dòng thuốc đá cựa dao trên thế giới nên anh em yên tâm về chất lượng cũng như khả năng tải cựa nha

gồm 2 chai *( chai thuốc nhỏ và 1 chai thuốc chích)

Tác dụng chính của bộ thuốc này là

1/ lì lợm nhờ tác dụng làm mất đi 60% cảm giác đau

Tăng khả năng tải cựa lên đến 60%

2/ kích thích giúp gà đá lông

3/ kích thích hệ thần kinh trung ương giúp gà tăng khả năng phản xạ, giúp ra đòn nhanh và tránh né tốt

4/ chống ói chống chết đột ngột khi gà bị đâm vào mu lưng hay nách non (dĩ nhiên là nếu đâm trúng tim thì có trời mà cú)

Bắc: 091 913 8146

5/ khi đá xong thi không cần bất kỳ 1 loại thuốc trị Tan nào vì thuốc này đã tích hợp thuốc nuôi Tan gà rất tốt.

Hiện tại chúng tôi nhập hàng từ công ty darya-kes tại mỹ lô hàng thuốc đá gà cao cấp gồm 6 nhãn hàng sau:

loại thuốc này tác dụng chống ngộp, ói, xuất huyết ồ ạc do trúng cựa. Giúp cân bằng lượng Õi trong máu để gà luôn trong tình trạng ổn định và tỉnh táo nhất

Ưu điểm là giúp gà đá bo rất chuẩn và tránh né tốt. đặc biệt là giúp gà đá lông rất dữ.

Nhỏ 4-5 giọt cho gà tre trước 30 phút đến 1 giờ trước khi đá

Gà nòi 8-10 giọt trước 30 phút đến 1 giờ trước khi đá

Giá: 500.000 Đ/chai (giá đại lý call)

Thuoc chích

thuốc kích thích gà đá chuẩn, nhanh và lì như trâu nhờ kết hợp các thành phần thuốc giúp tăng khả năng chịu cựa và dopin giúp tăng thể lực cho gà đá, đồng thời giúp gà đá chống ngộp, ói, chóng mặt khi mất máu và chống xuất huyết ồ ạt khi bị cựa.

Ưu điểm loại thuốc này dành cho gà đá canh nạp

chích 0,1 ml cho gà nòi trước 30 phút đến 1 giờ trước khi đá (áp dụng cho gà Việt hoặc lai nhẹ)

Chích 0,2ml cho gà mỹ rặc hoặc lai nặng trước 30 phút đến 1 giờ trước khi đá

chích 0,15ml cho gà tre trước 30 phút đến 1 giờ trước khi đá

Giá: 1.100.000Đ/chai (giá đại lý call)

thuốc kích thích gà đá chuẩn và tốc độ dũng mãnh như rắn hổ mang nhờ kết hợp các thành phần thuốc giúp tăng phản xạ và dopin giúp tăng thể lực cho gà đá, đồng thời giúp gà đá chống ngộp, ói, chóng mặt khi mất máu và chống xuất huyết ồ ạt khi bị cựa.

Ưu điểm giúp gà đá phối hợp giữa canh và nạp.

chích 0,15 ml cho gà nòi trước 30 phút đến 1 giờ trước khi đá (áp dụng cho gà Việt hoặc lai nhẹ)

Chích 0,2ml cho gà mỹ rặc hoặc lai nặng trước 30 phút đến 1 giờ trước khi đá

chích 0,1ml cho gà tre trước 30 phút đến 1 giờ trước khi đá

4/ Reflex 10ml

Giá 1.200.000đ/chai (giá đại lý call)

Đây là dòng thuốc đá cựa dao trên thế giới nên anh em yên tâm về chất lượng cũng như khả năng tải cựa nha

đúng nghĩa với cái tên Bóng Ma (vì lối đá nhanh và lượng lờ như bóng ma)

thuốc kích thích gà đá chuẩn và tốc độ dũng mãnh như rắn hổ mang nhờ kết hợp các thành phần thuốc giúp tăng phản xạ và giúp gà đá chống ngộp, ói, chóng mặt khi mất máu và chống xuất huyết ồ ạt khi bị cựa.

Loại thuốc này giúp gà lì lợm nhờ vào tác dụng giúp mất đi 60% cảm giác đao cho gà.

chích 0,15 ml cho gà nòi trước 30 phút đến 1 giờ trước khi đá (áp dụng cho gà Việt hoặc lai nhẹ)

Chích 0,2ml cho gà mỹ rặc hoặc lai nặng trước 30 phút đến 1 giờ trước khi đá

chích 0,1ml cho gà tre trước 30 phút đến 1 giờ trước khi đá

giá 1.500.000đ/chai (giá đại lý call)

Sát thủ máu lạnh

thuốc bao gồm các thành phần chống ngộp,ói, ngấc, xuất huyết ồ ạt do bị cựa còn có các thành phần như cafein (giúp gây hưng phấn và mất cảm giác đau), dopin (giúp tăng sức chịu đựng và phát huy tối đa sức mạnh), Vitamin b12 giúp cân bằng lượng máu và bổ sung thêm dưỡng chất cho máu.

Loại thuốc này thiên về giúp gà đá nhanh lẹ và nạp

chích 0,15 ml cho gà nòi trước 30 phút đến 1 giờ trước khi đá (áp dụng cho gà Việt hoặc lai nhẹ)

Chích 0,2ml cho gà mỹ rặc hoặc lai nặng trước 30 phút đến 1 giờ trước khi đá

chích 0,1ml cho gà tre trước 30 phút đến 1 giờ trước khi đá

Giá: 1.500.000Đ/chai (giá đại lý call)

Cùng công thức với Red viper này nhưng bao anh em là thuốc này tốt hơn do kết hợp thêm các thành phần sau

Nhưng có thêm các thành phần thuốc giúp tăng phản xạ và giúp gà đá chống ngộp, ói, chóng mặt khi mất máu và chống xuất huyết ồ ạt khi bị cựa. kết hợp thêm các vitamin b12 giúp cân bằng lượng máu và bổ sung thêm dưỡng chất cho máu

chích 0,15 ml cho gà nòi trước 30 phút đến 1 giờ trước khi đá (áp dụng cho gà Việt hoặc lai nhẹ)

Chích 0,2ml cho gà mỹ rặc hoặc lai nặng trước 30 phút đến 1 giờ trước khi đá

chích 0,15ml cho gà tre trước 30 phút đến 1 giờ trước khi đá

Giá: 700.000Đ (giá đại lý Call)

Anh em nào có nhu cầu mở đại lý thì liên lạc với mình nha. Thành 096 431 4869

Đại lý tại Bình Dương Thành: 096 431 4869 Minh: 093 506 3198 Bắc: 091 913 8146 Thắng:097 207 8852 Đại lý tại Bến Tre Thành: 096 431 4869 Bắc: 091 913 8146 Đại lý tại Tây Ninh Thành: 096 431 4869 Bắc: 091 913 8146 Đại lý tại Cao Lãnh (Đồng Tháp) Thành: 096 431 4869 Đại lý tại Đồng Nai Thành: 096 431 4869 Minh: 093 506 3198 Thắng:097 207 8852 Thành: 096 431 4869 Thắng:097 207 8852 Đại lý tại TpHCM Luân: 012 6969 2828 Thành: 096 431 4869 Minh: 093 506 3198 1/ thuốc Immortal wariors ( Tạm dịch là chiến binh bất tử)

Đây là dòng thuốc đá cựa dao trên thế giới nên anh em yên tâm về chất lượng cũng như khả năng tải cựa nha

Loại thuốc này tác dụng

1/ giúp gà lì lợm (gà tre của mình bị đâm 2 cây cựa vào bọng mà vẫn không hề hấn gì)

Tăng khả năng tải cựa đến 60%

2/ Chống sặc, chống ói tuyệt đối

Giá: 2.500.000 Đ/ Chai

3/ Tăng bo đá, đá đòn cực chuẩn

4/ cầm hơi cho gà, giúp gà ra đòn tốt đến phúc 90

2/ Thuốc nhỏ Falcon

Đây là thuốc kích thích hệ hô hấp, tim mạch (thuốc tăng bo)

Tác dụng:

1/ Tăng tốc độ ra đòn

2/ Tăng khả năng phản xạ, giúp gà tránh né tốt

3/ Tăng độ chính xác khi ra đòn, Giúp gà đá đòn chuẩn và đá chân thật hơn.

4/ giúp cải thiện khả năng đá lông cho gà

Giá: 950.000 Đ/Chai

5/ Giúp cầm hơi cho gà đến phúc 90

6/ Chống sặc, chống ói

3/ Steel Warios (tạm dịch là chiến binh thép)

Hiện tại Thuốc đã được cty bào chế phù hợp với môi trường khí hậu châu á và bổn gà việt nam, anh em yên tâm tuyệt đối nha.

Đây là dòng thuốc đá cựa dao trên thế giới nên anh em yên tâm về chất lượng cũng như khả năng tải cựa nha

Tác dụng:

1/ Giúp gà đá bo cực lớn

2/ Đá chân như cây đập luôn,

3/ Tăng sức chịu đựng, giúp gà cải thiện đáng kể khả năng chịu cựa nhờ làm mất 60% cảm giác đau.

Tăng khả năng tải cựa lên đến 60%

4/ Tăng tốc độ ra đòn.

5/ chống sặc, chống ói tuyệt đối.

Giá: 1.500.000 Đ/chai

2/ Spectre Warrios 7ml giá 1.700.000Đ/chai

Đây là thốc khích thích hệ thần kinh, tim mạch

Loại này giúp gà đá khỏe

Nhanh lẹ, tránh né tốt

chống ói, chống ngộp

ra đòn chuẩn, nhanh, đòn lớn

3/ Amort warrios 7ml Giá: 2.100.000Đ/chai

Đây là thốc khích thích hệ thần kinh, tim mạch

Loại này giúp gà đá khỏe

Nhanh lẹ, tránh né tốt

chống ói, chống ngộp

ra đòn chuẩn, nhanh, đòn lớn

clip so ga tre con 3thang tuoi

http://www.youtube.com/watch?v=WYEz4Q5ASFk

2/ GÀ TRE MỸ LAI PERU 5 THÁNG TRƯỞNG THÀNH 1,1KG – 1,2KG

anh em nào có nhu cầu mua gà tại Tỉnh Tiền Giang thì alo cho mình nha

cilp so ga tre con 3 thang tuoi

http://www.youtube.com/watch?v=WYEz4Q5ASFk

Giá: 300.000Đ/con/tháng tuổi

GÀ 2 tháng giá: 600.000Đ/con

Gà 3 Tháng giá: 900.000đ/con

gà 4 tháng giá:1.200.000Đ/con

gà 8 tháng giá: 2.400.000đ/con

gà 10 tháng giá 3.000.000Đ/con

còn bên dưới này là hình ảnh trại gà Tại Tiền Giang của mình anh em tham khảo.

Đây là hình gà giống đang đổ tại Tiền Giang

(bấm vào hình để xem rõ hơn nha)

chuồng gà nòi ( trống peru lai mỹ nhập, mái peru canet, mái navajero, máy peru mỹ, mái mỹ)

Còn đây là chuồng gà tre đang đổ gia công cho mấy đứa bạn bên Mỹ ( trống peru canet nhập, mái peru navajero, mái peru mỹ, mái asil, mái mỹ)

còn đây là gà tre asil cobra bantam và mấy em mái asil, asil lai mỹ, asil lai peru, peru lai mỹ và peru

Gà Kho Gừng Và Mật Ong / 2023

Ngày này năm ấy đang ở xa nhà, với những bữa cơm một mình nhưng vẫn phải nấu thiệt thịnh soạn thiệt ngon. Mùa thu đông mình hay làm gà kho gừng, thịt gà mềm dễ ăn và vị gừng ấm áp. Mùa lạnh rau xanh thì mắc nhưng bắp cải hay cải thảo rất rẻ, có những loại bắp cả to bằng mặt mình (đúng nghĩa đen) nhưng chỉ 100Y, mỗi tội mua về nhiều quá chả biết làm gì cho hết nên thường mình chỉ mua loại nhỏ. Luộc thật ít nước với gừng, chấm nước mắm trứng, cuối cùng uống nước luộc rau thì chẳng còn sợ cái lạnh ngoài phố nữa. 

Mình luôn thích những bữa cơm nhà, thích mỗi ngày đi chợ thấy đồ an thật ngon rồi lại nghĩ mua về làm được món gì. Có hôm thử món mới xem trong sách, có hôm thì lại thèm mấy món đơn giản như trứng chiên cà ở nhà. Mình thuộc dạng dễ ăn, nhưng cũng hay thèm mấy món độc. Hồi đó thèm bánh bột lọc sống chết mà không có lá chuối nên đành chịu.

Mình kho gà không xương nhưng vẫn còn da, kho với tỏi khô xắt lát và gừng xắt sợi. Nước mắm phải dùng thiệt keo kiệt vì sợ hết, nhưng nhờ mỡ gà ra mà được nước chan cơm ngon tuyệt vời XD Ăn gà hao lắm vì mình siêu thích thịt gà T-T Dùng mật ong thay đường, một phần khi ướp sẽ đỡ bớt mùi tanh của mỡ gà, vị cũng đỡ ngọt hơn. Tráng miệng là quà của mùa thu, quả hồng giòn. Cực kì thích quả này nhưng rất ít khi tự mua về vì ngại gọt, gọt xong thế nào cũng có lớp nhựa dính ngoài tay. Ngày xưa lần đầu ăn quả hồng là có người gọt cho, ăn thể nào cũng thấy thật ngon.

Những bữa cơm mùa thu vẫn luôn ấm áp như vậy.

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Gà Kho Gừng (Poulet Au Gingembre) / 2023

En vietnamien, gà signifie poulet, kho signifie mijoté et gừng n’est autre que le gingembre.

Qu’est-ce que le kho ?

Au Vietnam, le terme kho est une technique de cuisson. Kho signifie littéralement mijoter, braiser ou encore souder.

Le kho indique un certain nombre de plats de la cuisine vietnamienne, caractérisés par une cuisson lente des ingrédients dans une sauce épaisse, légèrement sucrée, parfois de couleur rouge-brun, contenant du sucre caramélisé et de la sauce de poisson, la sauce nuoc mâm.

Le thịt bò kho (boeuf mijoté) est la variante la plus courante, un ragoût de boeuf avec des nouilles.

Le kho est donc principalement préparé avec des morceaux de bœuf, de poisson, de poulet ou de porc, mais des versions végétariennes sont également possibles. Le kho de poisson est appelé cá kho ou cá kho tộ, le terme tộ désigne le récipient en terre cuite dans lequel il est préparé. Le poisson chat est le poisson le plus utilisé pour cette recette, en particulier dans le sud du Vietnam. La version au porc s’appelle thịt lợn kho gừng ou thịt lợn với gừng.

Le kho est généralement cuit dans un pot en argile appelé nồi đất. Il est servi avec du riz blanc cuit à la vapeur ou grillé, ou avec une baguette française chaude.

La cuisine vietnamienne

La cuisine vietnamienne est riche d’au moins 500 plats traditionnels. Les Vietnamiens attachent une très grande importance à la préparation des aliments et à la composition des plats, en harmonisant les saveurs et les couleurs, en cohésion parfaite avec un de leurs proverbes les plus célèbres : “nous devons apprendre à manger avant d’apprendre à parler”.

La cuisine vietnamienne a été caractérisée par l’histoire du pays : Le régime chinois millénaire du nord du Vietnam jusqu’au IXe siècle, la colonisation française de 1860 à 1954 et la présence américaine de 1960 à 1975, avec des événements qui tourmentèrent et créèrent de nombreuses victimes, mais créèrent également une cuisine fantastique.

La cuisine typiquement vietnamienne est savoureuse, légère et saine. Elle est divisée en trois régions : nord, centre et sud. Le nord du Vietnam est la région la plus peuplée du pays où sont nés quelques-uns des plats les plus célèbres, tels que le plat national, la soupe aux nouilles appelée phở.

Dans le centre du Vietnam, la cuisine est plus épicée et un repas se compose souvent de plusieurs plats d’accompagnement.

Dans le sud du pays, la cuisine est largement influencée par les temps de la domination française.

La cuisine du nord a une influence chinoise et est décrite comme étant plus forte et plus salée, c’est-à-dire avec une utilisation plus abondante de sauce de poisson concentrée et de soja, alors que dans celle du sud, la noix de coco et le sucre sont des ingrédients courants.

Les ingrédients les plus importants de la cuisine vietnamienne sont le riz et les nouilles. En tant qu’arôme, on utilise abondamment la sauce de poisson, mais aussi le soja, le gingembre, la citronnelle, le piment, énormément des herbes fraîches, la pâte de crevettes, l’anis étoilé, les clous de girofle, les feuilles de lime, l’oignon et l’ail.

Sur les côtes, les poissons et les fruits de mer sont les plus consommés. À l’intérieur du pays, on préfère les plats à base de viande composés notamment de bœuf et de volailles.

Le Vietnam est l’un des rares pays d’Asie où l’on rencontre du pain blanc ordinaire, héritage de l’époque où une colonie française vivait à l’époque indochinoise. Mais des pays tels que la Chine, l’ Inde et la Thaïlande ont également laissé leur empreinte sur les menus.

Le banh mi est un exemple remarquable de la cuisine autochtone. Il s’agit d’un sandwich composé de légumes croquants et de viande.

Outre les viandes de boeuf, de porc et de poulet cuites de très nombreuses façons, on y trouve également des viandes exotiques telles que le cobra, la chauve-souris, ou l’anguille.

Des écrits prouvent que les chinois et les Egyptiens élevaient de la volaille il y a 3 500 ans. Cependant, et sans aucune trace écrite mais de tradition orale, il se peut que cela ait été le cas en Inde, il y a plus de 5 000 ans. Le poulet a ensuite été introduit en Grèce par les Perses.

Il existe aujourd’hui 60 races et 175 variétés de poulets qui dérivent toutes du coq bankiva, originaire du Sud-Est asiatique où on le trouve encore aujourd’hui à l’état sauvage.

Le terme “poule” vient du latin palla, féminin de pallus qui veut dire “petit d’un animal”. Apparu dans la langue française au XIIIe siècle, il a remplacé “géline” (du latin gallina), terme qui, dans l’ancien français, désignait la poule.

Au XVIIe siècle, Henri IV, roi de France, disait de la célèbre poule au pot : “Je veux qu’il n’y ait si pauvre paysan en mon royaume qu’il n’ait tous les dimanches sa poule au pot”. Dans une casserole pleine d’eau, on mettait à mijoter une vieille poule pondeuse parvenue en fin de carrière, qu’il fallait laisser cuire une dizaine d’heures pour l’attendrir. On ajoutait quelques os à moelle et les légumes dont on disposait ce jour-là. On obtenait un bouillon d’une richesse insoupçonnée qu’on servait avec la viande et les légumes.

Au XVIIe siècle, le poulet a d’abord été domestiqué pour les combats de coqs plutôt que comme source de nourriture. Puis, ces combats ayant été légalement interdits au XVIIe siècle en Occident, on se prit de passion pour les expositions, où l’on venait montrer les spécimens d’espèces exotiques qu’on avait fait venir du bout du monde ou qu’on avait croisées soi-même.

Il faudra attendre le XIXe siècle pour voir se mettre en place la production des poulets en série, et les années 1920 pour que s’établissent, d’abord en Grande-Bretagne, puis aux États-Unis, les poulaillers-usines. À cette époque, on n’élevait pas encore les poules spécifiquement pour leur chair, mais bien pour leurs oeufs. Lorsqu’elles n’étaient plus assez productives, on les abattait pour vendre leur chair. Toutefois, dès les années 1950, les élevages de poulets destinés au marché de la viande dépasseront largement en nombre ceux des poules pondeuses.

À la fin du XXe siècle, il se consommait en Occident plus de chair de poulet que de celle de tout autre animal, y compris le boeuf qui, jusque-là, avait toujours été le premier. C’est donc grâce au coq bankiva que nous mangeons aujourd’hui du poulet. Il est également appelé coq sauvage, ou coq doré, et c’est une espèce d’oiseau, d’où sont issues toutes les races de poules et de poulets domestiques du monde. Son nom scientifique est Gallus gallus.

Son histoire est très intéressante, car il est considéré comme le gallo bankiva comme l’ancêtre de tous les coqs et poulets modernes ; et au début, il n’était qu’un petit coq sauvage.

On suppose que c’est d’ Asie que le bankiva et ses tous premiers descendants, ont été emmenés sur le continent européen.

Il existe plusieurs sous-espèces de coq bankiva, qui ne vivent pas toutes au même endroit : – Gallus gallus bankiva, qui est né à Bali, à Java et à Sumatra – Gallus gallus gallus, au Cambodge et dans le sud du Vietnam – Gallus gallus jabouillei, dans le nord du Vietnam et le sud de la Chine – Gallus gallus murghi, dans le nord de l’ Inde – Gallus gallus spadiceus, en Birmanie, au nord du Laos, en Thaïlande et en Malaisie.

Pour préparer le gà kho gừng, le poulet peut être utilisé entier, ou découpé en morceaux, avec ou sans os, mais on utilise plus fréquemment les cuisses et hauts de cuisses qui sont une partie plus goûteuse et plus adaptée pour un plat mijoté. Les os donnent du goût à la sauce, la peau préserve le moelleux de la viande. Le morceau choisi, qui peut être même la poitrine, est vraiment selon le goût de chacun.