Gà Nướng Dưa Hấu Ấn Độ

Ấn Độ từ lâu nay đã được mệnh danh là thiên đường có nhiều món ăn truyền thống ngon và đặc sắc. Đặc biệt, nếu bạn đọc có dịp được chiêm ngưỡng cách người Ấn Độ dùng vỏ dưa hấu để nướng gà thì chúng ta sẽ phần nào cảm nhận được nét ẩm thực độc đáo ở quốc gia này. Với người dân Ấn Độ, gà hầm dưa hấu là một món ăn gần gũi, được nhiều người ưa chuộng. Nếu được đến Ấn Độ, chúng ta đừng bao giờ bỏ lỡ món ăn đặc sản đậm sắc màu truyền thống này: gà nướng dưa hấu độc đáo.

Người có công đầu đưa gà nướng dưa hấu vươn tầm thế giới

Gà bọc dưa hấu là một món ăn thân thuộc với người dân Ấn Độ, và chúng ta có thể thưởng thức nó ở nhiều nơi khi đặt chân tới quốc gia này. Tuy nhiên, người có công đưa món ăn này nổi tiếng trên thế giới, được đông đảo du lịch biết đến chính là bà Mastanamma, sống ở Gudiwada, bang Andhra Pradesh, quận Krishna, theo Culture Trip.

Dù tuổi đã cao, bà Mastanamma vẫn rất khỏe mạnh và nhanh nhẹn. Công việc yêu thích của bà cụ là nấu ăn. Cháu trai của bà Mastanamma cùng một người bạn đã ghi lại cảnh bà đang ngồi nấu ăn và đăng tải lên mạng Youtube. Hơn 40 video về bà đều nhận được các phản hồi tích cực của người xem. Hầu hết video đều trên một triệu lượt view. Riêng video bà nấu món gà bọc dưa hấu đã lên đến hơn 11 triệu lượt.

Thịt gà sẽ được cắt ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn và được ướp rất nhiều gia vị đặc trưng của người Ấn. Các gia vị được sử dụng để ướp gà thường là bột ớt đỏ, bột nghệ vàng, muối, gừng, tỏi, sữa chua, sữa lên men, bột rau mùi tây, hành tím, ớt xanh, nước cốt chanh, rau mùi tây thái nhỏ.

Gà nướng dưa hấu này có 2 nguyên liệu chính là gà và dưa hấu

Ẩm thực Ấn Độ từ lâu đã khiến nhiều người phải không hết lời khen ngợi bởi những món ăn đặc sản mang đậm tính truyền thống mà không phải nơi nào cũng có. Dưa hấu là một loại hoa quả thường được dùng làm món tráng miệng nhưng ở Ấn Độ còn có một công dụng khác đó chính là làm ra món gà nướng dưa hấu tuyệt ngon.

Bắt tay vào nướng gà trong dưa hấu

Sau đó để phần thịt gà được ngấm gia vị trong khoảng 3 tiếng đồng hồ trước khi cho vào các quả dưa rỗng ruột. Một điều quan trọng trước khi cho gà vào đó là phải lót một lớp lá xanh bên trong. Để phần nước tiết ra từ quả dưa không bị ngấm vào thịt gà làm hỏng vị. Và tránh được việc nướng gà bị cháy xém. Tiếp đến lấy phần nắp quả dưa hấu đậy lại. Rồi dùng tăm xiên qua để cố định chặt phần nắp vào thân quả dưa.

Khi đăng tải trên Youtube đã thu hút hàng triệu lượt xem bởi sự độc đáo

Ở một số vùng khác tại Ấn Độ, người dân còn tận dụng phần ruột dưa dằm nát ra. Sau đó cho vào đun cùng với gà, thêm các gia vị vào đảo chín đều. Rồi đổ tất cả vào trong quả dưa rỗng sau đó mới đem nướng. Món gà nướng dưa hấu từ Ấn Độ này khi được đăng tải trên Youtube. Đã thu hút hàng triệu lượt xem bởi sự độc đáo và ngon mắt.

Không ít người sau khi xem xong video đã rất thích thú. Và muốn được một lần thưởng thức hay có người còn quyết định. Sẽ thử chế biến món ăn ngon này tại nhà. Đôi khi những món ăn giản dị, đậm tính truyền thống. Còn hấp dẫn hơn cả những bữa ăn trong nhà hàng sang trọng.

Nguồn eva.vn

Cơm Dừa Ấn Độ Ăn Với Đùi Gà Nướng Kiểu Jamaica

Thời gian nấu: 45 phút Nguyên liệu

12 cái đùi gà, (để nguyên xương)

1 quả chanh cắt đôi

Nước sốt nóng, để phục vụ (tùy chọn)

Gia vị ớt Jamaica để tẩm ướp

1 bó hành hành lá thái nhỏ

1 củ gừng được băm nhỏ

3 nhánh tỏi

1/2 củ hành tây

1/2 muỗng cà phê xạ hương khô (hoặc 1 thìa lá xạ hương thái nhỏ)

1 quả chanh ép nước

2 muỗng canh xì dầu

2 muỗng canh dầu thực vật

3 muỗng canh đường nâu

1 muỗng canh bột gia vị allspice

Gạo và đậu Hà Lan để nấu cơm

Gạo basmati 200g

400g sữa dừa

2 hộp ( x 400g) đậu Hà lan

Thực hiện

Để làm nước xốt tẩm ướp jerk, cho tất cả các gia vị và 1 thìa cà phê muối vào cối máy xay thực phẩm đánh trộn cho nhuyễn. Nếu thấy máy hoạt động khó khăn, hãy dừng lại và dùng thìa khuấy hỗn hợp lên và bật máy lại. Nếu bạn muốn hỗn hợp sền sệt thì đừng cho thêm nước.

Nếm thử vị của hỗn hợp jerk nếu cần cho gia vị – vị của nó sẽ khá mặn, nhưng không khó chịu. Tiếp đến bạn bỏ thêm nhiều ớt nếu nó chưa đủ cay theo ý bạn. Nếu nó có vị quá mặn và chua, hãy bỏ thêm một chút đường nâu cho đến khi hỗn hợp có vị hài hòa.

Dùng dao khía một số đường lên đùi gà và đổ nước xốt tẩm ướp lên trên, dùng chổi phết để sốt thấm sâu vào các khe rãnh, xếp đùi gà vào khay, che kín lại và để qua đêm trong tủ lạnh.

Nếu bạn muốn thưởng thức thịt gà nướng, hãy chuẩn bị than củi. Món thị gà làm theo kiểu Jerked đích thực thì không nướng trực tiếp trên vỉ than, mà được hun khói trong lò. Để có được trải nghiệm đúng vị Jerked chính xác hơn, hãy chuẩn bị một ít khoai tây cắt khúc xiên vào que và nướng cùng thịt gà của bạn. Nhớ là phải nướng từ từ xa lửa trong khoảng 30 phút. Nếu bạn muốn nướng trong lò thì bật nóng lò đến 180C / 160C nếu là lò đối lưu. Đặt đùi gà vào chảo gang cùng với nửa quả chanh cho vào lò trong khoảng 45 phút cho đến khi thịt mềm và chín.

Trong khi thịt gà đang được nướng, hãy chuẩn bị cơm đậu Hà Lan. Nấu cơm cùng với các loại gia giảm còn lại (trừ đậu Hà lan). Khi cơm đã cạn, bỏ đậu vào. Để nguyên mức nhiệt như vậy trong 5 phút cho đến khi thấy cơm chín khô và thơm.

Vắt miếng chanh đã được nướng lên trên thịt gà và ăn với cơm, có thể rưới thêm một ít nước sốt nóng nếu bạn thích nó thật cay.

Mua Bán Hạt Methi Ấn Độ Ở Đâu Hà Nội?

Mua hạt methi ở đâu hà nội, bán hạt methi ở đâu tốt? đây là câu hỏi đã và đang được rất nhiều người quan tâm .

được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau trong đó có ba cách sử dụng chính:Hạt methi a, Hạt methi dùng làm thức ăn cho gia súc: Hạt Methi có kích thước nhỏ và không đồng đều, vị nhạt, lẫn nhiều tạp chất và thường có màu nâu sẫm do xử lý, bảo quản không tốt, để tiếp xúc trực tiếp với không khí và ánh nắng mặt trời. Nhóm Methi này chỉ dùng trong chăn nuôi gia súc, gia cầm nhằm tăng tiết sữa. Đa số có xuất xứ từ Trung Quốc.b, Hạt methi dùng làm gia vị thực phẩm: Hạt Methi có kích thước nhỏ và không đồng đều, màu vàng, vị nhạt do xử lý, bảo quản sơ sài. Nhóm Methi này xuất xứ từ nhiều khu vực khác nhau trên thế giới, dùng làm gia vị thực phẩm.

hạt Methi Ấn Độ thương hiệu Doca đã được Bộ Y Tế cấp giấy chứng nhận chất lượng tiêu chuẩn sản phẩm số 5530/2011/YT-CNTC, được người tiêu dùng cả nước tín nhiệm và ưa chuộng suốt thời gian qua. Để bảo vệ sức khỏe cho gia đình và người thân, người tiêu dùng nên cân nhắc và chọn mua sản phẩm hạt Methi đúng chủng loại, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, sản phẩm có chất lượng đồng nhất, bao bì phù hợp đảm bảo hiệu quả điều trị và an toàn khi sử dụng. c, Hạt methi dùng làm thuốc trị tiểu đường và cao mỡ máu: Hạt Methi có màu vàng hổ phách, kích thước hạt đồng đều khoảng 3x4mm, mùi thơm nồng đặc trưng, độ tinh khiết trên 99%. Chỉ một vài khu vực phía Tây Ấn Độ, nơi có điều kiện địa lý và thời tiết thích hợp mới có thể sản xuất ra loại Methi chất lượng cao này. Thảo Dược Methi Ấn Độ do Công ty cổ phần Doca phân phối trên thị trường thuộc nhóm hạt methi dùng làm thuốc, được nhập khẩu trực tiếp từ nhà cung cấp uy tín tại Ấn Độ. Qui trình bảo quản, chế biến và đóng gói sản phẩm được thực hiện nghiêm ngặt nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm cao nhất. Sản phẩm được hút chân không trong bao PE để tránh bị oxy hóa và đựng trong hộp kín để tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Hạt methi mua bán ở đâu ? Thảo Dược

Mua bán hạt mehi ở đâu thì đảm bảo chất lượng nhất ?

Thương hiệu DOCA là sự đảm bảo cho chất lượng sản phẩm Thảo Dược Methi Ấn Độ và các sản phẩm thảo dược khác do Công ty cổ phần DOCA nhập khẩu và phân phối trên thị trường.

Cách mua hạt methi Ấn Độ và Trung Quốc như sau:

– Hạt có màu vàng nhạt, khi mở hộp hay bao bì sản phẩm có mùi dễ chịu của thảo dược. – Hạt có kích thước to và đều nhau. – Hạt methi được bảo quản cẩn thận. Nếu được đóng trong gói nilong thì bên trong túi được hút hết không khí, còn nếu trong hộp thì hộp phải kín để không cho không khí bên ngày xâm nhập. – Có hướng dẫn sử dụng và công dụng của sản phẩm được in trên vỏ hộp và trên gói của sản phẩm. – Có tên của đơn vị phân phối, và có chứng nhận của bộ y tế

– Hạt có màu không đều, thường có màu nâu đen, có mùi khét khi mở sản phẩm ra. hạt methi chính hãng do chúng tôi cung cấp. Công ty luôn mong muốn bạn có một sức khỏe dồi dào! – Có kích thước không đều nhau, to và nhỏ lẫn lộn. – Hạt methi được đóng gói không cẩn thận. Không khí tràn vào nên thường hay bị nấm mốc. – Không có hướng dẫn sử dụng, nếu có là tiếng Trung Quốc – Không có tên của đơn vị phân phối Để đảm bảo sức khỏe cho bạn, nếu bạn không biết

Gà Asil: Tổng Hợp Các Dòng Chiến Kê Đến Từ Ấn Độ

Gà Asil vốn có nguồn gốc từ Ấn Độ. Nhưng vài năm gần đây được du nhập vào Việt Nam và nhận được sự yêu thích của nhiều sư kê. Giống gà này sở hữu thân hình chắc khỏe, các thế đá hay và nổi bật. Nên nhiều anh em muốn tham khảo kỹ hơn lỡ có nhu cầu chăm sóc.

Cách nhận biết về gà Asil

Với những sư kê không có kinh nghiệm thì rất khó phân biệt giữa các giống gà. Hay nhiều khi nhìn qua một lần khó mà biết được loài này thuộc giống nào hay con kia thuộc dòng nào… Với gà Asil anh em có thể nhận diện qua các đặc điểm sau:

– Đầu tròn trĩnh

– Gò lông mày cao

– Mắt trắng, nhìn dữ tợn

– Mồng dâu 3 trích

Da ga mang – Trang mạng trực tiếp đá gà uy tín hàng đầu hiện nay, xem đá gà trực tiếp không giật lag.

– Mỏ ngắn, rộng, hình tam giác và rất khít (đây là ưa điểm của một chiến binh cần có)

– Tùy các dòng Asil mà trọng lượng của chúng sẽ có sự khác biệt

– …

Tổng hợp các dòng gà Asil hiện nay! 1. Siyah Rampuri – Ô đen

Đúng với tên gọi của mình, dòng Asil này sở hữu bộ lông màu đen đẹp mắt cùng chiều cao vừa phải. Nó được đánh giá cao về khả năng chiến đấu, sự linh hoạt. Tuy nhiên khả năng chịu lực kém nên chủ yếu chọn trong đá chọi.

2. Kal Tatiya

Chiến kê này sở hữu bộ lông đỏ đậm, có nhiều con màu gần đen. Bên cạnh đó còn có mồng mỏng và dài.

Giống gà này nổi danh với lối đá ngang, thế xoạc cẳng bỏ chạy nhưng bất ngờ phóng ra đá đối phương. Với sự linh hoạt trong cơ thể cùng sự khôn lanh, dòng Asil này được nhiều sư kê yêu thích.

3. Jawa

Jawa chủ yếu dùng trong đá sới cỏ. Có rất nhiều con sở hữu thế đá hay, ngoại hình đẹp nên càng được đánh giá rất cao.

Dòng này chủ yếu được lai tạo từ gà Nhạn cản với gà ô hoặc ô ướt. Bộ lông nhiều màu sắc giúp nó nổi bật hẳn trong dòng Asil.

4. Sona-tol

Sona-tol hay còn được biết đến với tên gọi khác là Assul Sonatawal. Với sự hiếu chiến và khôn ngoan, chúng hạ gục đối phương với những cú đá mạnh và có lực. Bên cạnh đó khả năng né đòn cũng rất giỏi.

Có thể nói trong dòng gà Asil thì giống này khá hiếm, giá trị cao, rất khó để sở hữu. Chúng thường có lông màu đỏ nhạt hoặc đỏ cam.

5. Amir Khan

Nếu là người rành rõi trong giới gà chiến thì chắc hẳn cái tên Amir Khan đã không còn quá xa lạ. Dòng Asil này thích hợp với mọi lối chơi, từ đá chọi, đá đòn hay đá cựa.

Khả năng ra đòn và sức phản công của nó được ví như “búa tạ”, chỉ cần đối phương dính đòn là xác định bại trận. Nhẹ nhất thì mất sức, nặng thì chết.

Có thể nhận biết giống này qua các đặc điểm như màu lông ô ướt, sọ dày nhưng gọn, ngực nở, lưng to ngắn, đùi nở nhô ra với các bắp thịt chắc khỏe. Mặt nhỏ, được bảo vệ bởi hốc mắt và gò má cao. Tính cách lì lợm, lực đá khủng,.. là điều mà các sư kê yêu thích ở dòng này.

Phía trên là gà Asil dòng Reza. Trọng lượng của chúng khoảng 3kg trở xuống. Đây cũng là những loại phổ biến và được nhiều người biết đến nhất. Ngoài ra còn phải nói đến dòng Kulang. Chúng có trọng lượng lớn hơn, khoảng 4 – 6kg, được phân làm 3 loại chính gồm Bắc Ấn, Nam Ấn và Madras.

Những điều cần lưu ý khi chăm sóc gà Asil

Vì là giống gà ngoại nhập nên đôi khi quy trình chăm sóc của chúng sẽ có sự khác biệt so với gà trong nước. Anh em cần tham khảo kỹ hơn. Chúng tôi chỉ lưu ý một vài vấn đề mọi người cần nhớ như:

– Chuồng nuôi bắt buộc phải cao ráo, thông thoáng và thường xuyên khử trùng để không sản sinh bệnh tật.

– Dinh dưỡng ngoài lúa và thóc thì phải kết hợp với mồi, protein cũng như các chất phụ gia khác.

– Gà Asil vệ sinh bằng cách tắm cát. Do đó cần đảm bảo sử dụng đúng loại cát phù hợp với chúng.

– Nhớ tiêm vắc xin định kỳ để tăng sức đề kháng cho chiến kê, đồng thời loại bỏ bệnh tật.

Gà Asil Chiến Kê Thuần Chủng Đẳng Cấp Tới Từ Ấn Độ

Gà Asil không còn quá lạ lẫm với những người đam mê và chơi gà nữa. Dòng gà đặc biệt này ngày càng được phổ biến tại Việt Nam. Chúng mang theo cách chơi mới cho những người chơi gà chọi. Với việc lai tạo với những giống gà khác nhau cho ra những dòng gà Asil nguồn gốc đa dạng.

Gà Asil là loại gà gì?

Asil là giống gà chọi tới từ Ấn Độ. Vóc dáng to lớn hơn so với các giống gà chọi đá cựa trong nước như các loại gà chọi Cao Lãnh. Ngoài chức năng gà chọi thì giống gà này cũng được nuôi làm gà cảnh nhờ có bộ lông sặc sỡ và vóc dáng đẹp.

Khi được nuôi làm gà chọi thì chúng thường tham gia các trận đấu gà đá cựa. Nếu như dòng gà Asil thuần chủng sử dụng cựa dao thì những dòng gà lai khác lại sử dụng cựa tròn, cựa tháp, cựa đâm… Mỗi loại gà lai lại phù hợp với từng loại cựa khác nhau.

Ngoài Việt Nam thì có rất nhiều nước tiến hành nuôi dòng gà Asil này. Tại đây người ta tự do lai tạo những dòng gà Asil với gà bản địa để tạo thành các giống mới. Các giống gà này được đặt tên theo địa danh của từng nước để phân biệt với nhau. Các nước nuôi nhiều gà này xung quanh Ấn Độ như Pakistan, Bangladesh, Malaysia, Việt Nam, Mỹ, Aghentina…

Các dòng gà Asil có mấy loại? Gà Asil Mỹ

Được lai tạo với giống gà Mỹ bản địa để cho ra đời những cá thể gà mới. Trọng lượng nhỏ hơn nhưng nhanh hơn, mạnh hơn và thường tham gia vào các trận chiến gà đá cựa. Trọng lượng của chúng chỉ rơi vào khoảng từ 2 cho tới 2,5kg.

Dòng Reza Asil

Dòng gà này có trọng lượng nhỏ khoảng từ 3kg. Tuy nhiên lại nhỉnh hơn 1 chút đối với gà Asil Mỹ. Trong dòng gà này lại tiếp tục chia thành các loại nhỏ khác theo màu sắc như Siyah Rampuri, Kal Tatiya, Jawa…

Dòng Kulang Asil

Hay còn được phân chia theo vị trí địa lý của chúng như gà Asil Bắc Ấn, Asil Nam Ấn, Madras. Dòng gà này có trọng lượng khá lớn rơi vào khoảng từ 4-6 kg. To gấp đôi so với các dòng gà khác.

Đặc điểm của gà Asil Đầu mặt cổ

Dòng gà này có đầu tròn, to. Đặc điểm dễ nhận biết nhất chính là gò má cao hơn so với các giống gà khác.

Mặt gà thường dạng to do có xuất hiện những mô mỡ bên dưới da. Những mô mỡ này dễ dàng bị sưng lên khi đánh trận nên chúng phải triệt tiêu trước mỗi trận chiến.

Mào

Mào gà thường là loại mào trích (Kulang Asil) hoặc dâu (Reza Asil, . Ngoài ra có 1 số lượng biến thể khác như mào dạng lá, cờ như dòng Bhaingam kiểu Pakistan

Mỏ

Mỏ rộng và to cho phép có những cú cắp có lực mạnh và chắc.

Mỏ ngắn và bản rộng hơn là dòng Asil Nam Ấn.

Mắt

Nhận biết dòng gà Asil thuần chủng thông qua màu mắt là loại trắng ngọc trai. Còn những màu mắt khác như mắt đỏ hay vàng thì được liệt vào dạng không thuần chủng. Thông thường những chú gà tơ sẽ có mắt dạng hơi vàng ngà. Sau khi trưởng thành sẽ chuyển thành trắng ngọc trai.

Mắt của gà Asil nằm sâu trong hốc mắt. Chúng được bao bọc bởi lớp gò má cao, dày mỡ và lông. Vì thế mà mắt của chúng rất tinh ranh và nhanh nhẹn.

Chân cẳng

Gà Asil thuần chủng cho phép những loại màu chính như xanh lục, xám, vàng, đen, trắng ngà. Ngoài ra do được lai tạo khác nhau nên sinh ra những màu chân khác tùy từng khu vực. Không những thế chúng cũng được lai tạo để sử dụng các loại cựa phù hợp như cựa dao, cựa tròn…

Thân hình

Thân hình to lớn nhưng lại thuôn thuôn với phần cánh được ép gọn vào bên trong thân. Điều này cho phép tạo ra những lực đập mạnh bay lên cao hơn đối thủ khi tham gia các trận chiến. Để đáp ứng với nhu cầu các trận chiến chơi cựa thì chúng được lai tạo với các giống gà tre. Nổi bật nhất là các dòng gà tre Asil Mỹ, gà tre Asil Bobby…

Mua gà Asil ở đâu hiện nay?

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể lên các chợ hoạt động online để tìm mua gà Asil nhập, Asil rặc như Chợ Tốt hoặc Facebook. Tuy nhiên nên xem xét cẩn thận người bán để tránh bị lừa đảo.

Thông tin tham khảo từ Gà Asil Wiki