Gà Thay Lông Bao Lâu

Gà thay lông bao lâu? Gà chọi thay lông vào tháng mấy? Cách chăm sóc gà chọi thay lông và cách nuôi gà mau ra lông. Là điều các sư kê cần phải biết. Gà thay lông là quá trình tự nhiên ở gà chọi. Giúp gà loại bỏ bộ lông cũ già, xơ xác. Thay bằng bộ lông mới chắc khỏe và bóng mượt hơn. Nhưng đây cũng là thời điểm gà bị tụt lực, giảm phong độ và sức khỏe.

Đặc điểm quá trình gà thay lông

Gà thay lông là quá trình thay mới bộ lông ở gà chọi, gà đá. Việc thay lông thường diễn ra ở gà trưởng thành để đổi bộ lông cũ xơ xác thành bộ lông mới đẹp hơn. Và ở gà con là vào thời điểm gà con thay lông non.

Quá trình gà thay lông sẽ có những đặc điểm sau.

Gà bắt đầu thay lông từ phần đầu, cổ trở xuống. Sau đó lan xuống ức và đuôi.

Thời gian trung bình là 4 – 8 tháng.

Các yếu tố dinh dưỡng, thức ăn, nước uống, ánh sáng, nhiệt độ cũng có tác động đến quá trình gà chọi thay lông.

Thời gian thay lông, sức khỏe, sức đề kháng và khả năng đá gà của gà chọi sẽ giảm xuống. Bởi gà cần năng lượng cho quá trình thay lông.

Thời điểm này không nên đem gà đi cáp độ đá gà.

Gà chọi thay lông vào tháng mấy.

Thường thì gà chọi thay lông vào khoảng cuối hè đến mùa thu (tháng 6, 7 âm lịch hàng năm). Tuy nhiên tùy vào độ tuổi và sức khỏe của gà chọi, cũng như điều kiện thời tiết từng nơi. Mà gà chọi thay lông vào tháng mấy sẽ có chút khác biệt.

Gà trống có thể sẽ thay lông sớm hơn những con gà mái. Khoảng tháng 5 – 6 âm lịch là nhiều con gà trống đã bắt đầu thay lông.

Gà thay lông bao lâu.

Các câu hỏi thường gặp là: Gà thay lông bao lâu? Gà thay lông mấy tháng?

Trung bình gà thay lông trong 3 – 4 tuần. Nhưng tùy vào sức khỏe của gà chọi, cách nuôi gà chọi thay lông của sư kê. Mà thời gian này có thể kéo dài thêm.

Nếu sư kê cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho gà đá, có cách chăm sóc gà đáng thay lông tốt. Thì khoảng 1 tháng là gà thay lông xong và có bộ lông bóng đẹp. Còn nếu sức khỏe gà yếu, gà đang thay lông nhưng vẫn cho đi đá gà thì thời gian có thể kéo dài 7 – 8 tuần.

Gà con thay lông non.

Khi nói đến gà thay lông, nhiều sư kê chỉ nghỉ đến việc thay lông của những con gà chọi trưởng thành. Tuy nhiên gà con cũng có đợt thay lông non cũng cần phải quan tâm.

Gà con ở độ tuổi từ 6 – 8 ngày tuổi sẽ thay lớp lông non, mọc lớp lông cứng cáp hơn. Giúp giữ ấm cho cho gà chọi con tốt hơn.

Gà trưởng thành thay lông

Những con gà chọi trưởng thành thay lông ở độ tuổi khoảng 7 – 14 tuần tuổi. Những chiếc lông dài, cứng cáp bắt đầu hình thành. Và kết thúc khi gà được khoảng 5,5 – 6 tháng tuổi. Gà trống thay lông mạnh hơn so với những con gà mái.

Thời điểm gà được 16 – 18 tháng tuổi sẽ bước vào giai đoạn thay lông định kỳ. Mỗi năm gà chọi thay lông 1 lần, để thay lớp lông cũ, bị xơ, gãy. Do đá gà hoặc do các tác động khác. Để mọc lớp lông mới dày, đẹp và chắc khỏe hơn.

Với gà cảnh như gà tre tân chân, gà rừng cảnh. Thì việc thay lông giúp chúng sở hữu bộ lông đẹp, bóng mượt và có giá trị về thẩm mỹ và kinh tế cao hơn.

Cách chăm sóc gà chọi thay lông

Thời gian thay lông cũng là thời gian suy yếu về thể lực của gà chọi. Bởi vì gà cần dồn năng lượng để cho việc thay lông. Do đó, giai đoạn này gà chọi rất dễ bị mắc các bệnh thường gặp ở gà chọi. Như bệnh nấm mốc, bệnh Ecoli, bệnh về đường tiêu hóa, bệnh khó tiêu…

Các sư kê cần phải có cách chăm só gà chọi thay lông cùng chế độ dinh dưỡng thích hợp. Biết gà thay lông bao lâu, gà thay lông ăn gì tốt. Để đảm bảo gà có đủ dinh dưỡng, không bị ốm rạc tụt lực. Nhưng cũng không bị béo, tích mỡ không kiểm soát. Ảnh hưởng đến khả năng đá gà của gà.

Giai đoạn 1: Gà bắt đầu thay lông

Thời gian này các sư kê không nên cho gà tham gia đá gà, vần gà, xổ gà. Cần cho gà nghỉ ngơi nhiều, chỉ cho hoạt động trong khu vực nuôi, kết hợp các bài tập nhẹ. Kết hợp với việc tắm cho gà chọi hàng ngày. Và biết gà thay lông bao lâu. Để kích thích lông gà ra nhanh. Với cách chăm sóc gà đang thay lông, cách cho gà thay lông nhanh. Chế độ ăn cho gà thay lông cần đầy đủ dinh dưỡng.

Giảm lượng thức ăn là thóc, lúa xuống còn 1/3 bình thường. (vì thời gian này gà thường giảm ăn, khó tiêu)

Tăng cường thức ăn là rau xanh cho gà đá. Đặc biệt là giá đỗ, lạc (đậu phộng) và cà chua.

Bổ sung mồi 3 ngày/ 1 lần.

Một kinh nghiệm trong cách cho gà thay lông nhanh. Là sư kê có thể rút 2 – 3 lông ở đầu mỗi cánh. Và 2 lông chú để kích thích gà thay lông nhanh hơn.

Giai đoạn 2: Gà chọi ra lông.

Ở giai đoạn này, chế độ dinh dưỡng và cách nuôi gà thay lông sẽ quyết định đến trình trạng bộ lông mới. Bộ lông sau khi thay có đẹp, bóng mượt không sẽ do giai đoạn này ảnh hưởng nhiều.

Chế độ dinh dưỡng, thức ăn của gà chọi trong giai đoạn này như sau:

Thức ăn cho gà ăn bằng 2/3 lượng thức ăn bình thường.

Thêm rau xanh, lạc (đậu phộng) vào thức ăn cho gà.

Cho gà ăn 1 miếng thịt nạc + 1 quả trứng cút, cho ăn 1 lần/ tuần.

Có thể cho gà uống thêm dầu cá để bổ sung đạm, 2 ngày 1 viên. (Giúp lông gà bóng mượt hơn).

Lưu ý: giai đoạn này không tắm cho gà chọi hàng ngày như trước. Chỉ cần 2 – 3 ngày tắm 1 lần để giữ ấm lông. Giúp lông gà chọi mọc ra được thẳng mượt là được.

Giai đoạn 3: Gà khô lông.

Ở giai đoạn này, thường thì bộ lông mới đã gần hoàn thiện. Các sư kê cần giảm việc cho ăn mồi vì gà dễ mập, tích mỡ mất kiểm soát. Ảnh hưởng đến khả năng đá gà linh hoạt của gà chọi. Dinh dưỡng cho gà chọi như sau:

Cho gà ăn như bình thường.

Tiếp tục cho gà ăn rau xanh

Không cho gà ăn mồi nữa.

1 tuần tắm cho gà chọi 1 lần để lông mới mọc không bị xoăn.

Lưu ý trong cách nuôi gà đá thay lông

Bên cạnh việc quan tâm gà thay lông bao lâu. Cách chăm sóc gà và dinh dưỡng. Cá sư kê cũng cần quan tâm:

Khi tắm cho gà nên chọn ngày có nắng ấm. Nếu trời lạnh thì cần lau khô và sưởi cho gà. Để gà không bị lạnh và mắc các bệnh về đường hô hấp, gà bị khò khè.

Nếu gà bị béo sau quá trình thay lông thì sư kê có thể vào nghệ cho gà chọi. Việc này sẽ giúp gà chọi giảm mỡ. Kết hợp với việc cho gà bắt đầu các bài tập lại. Để gà tăng cơ bắp và lấy lại phong độ như trước.

Chúc các sư kê thành công trong việc nuôi gà đá.!!!

Gà Chọi Thay Lông Bao Lâu? Mùa Nào Gà Bắt Đầu Thay Lông?

Gà chọi có rất nhiều chu trình thay lông. Thay lông trong bao lâu, trong giai đoạn gà chọi thay lông nên làm gì? Tất cả thông tin về chăm sóc gà đá trong thời kỳ thay lông sẽ được chúng tôi cập nhật chi tiết ở nội dung bên dưới.

Quá trình gà chọi thay lông

Thay lông ở gà là quy luật phát triển tự nhiên. Ở gà thường chúng ta ít chú ý. Tuy nhiên ở gà chọi thì đây là yếu tố để cấu thành bộ lông đẹp và mang lại dáng vẻ mãnh lực của gà đá. Gà sẽ bắt đầu tay lông ở cổ. Sau đó sẽ phát triển dần ở các bộ phận ức, lườn rồi xuống đuôi.

Quá trình thay lông nhanh hay chậm phụ thuộc hoàn toàn vào sức khỏe của gà và mùa thay lông là mùa nào. Quá trình phát triển bộ lông cũng phụ thuộc rất nhiều vào chế độ ăn uống mà sư kê cung cấp cho gà.

Với thời đại 4.0 hiện nay các bạn đam mê đá gà có thể thỏa sức đam mê với các trận chọi gà hấp dẫn mà không phải mất thời gian đến trường gà. Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn nhà cái chơi đá gà online uy tín có tỉ lệ ăn cao nhất hiện nay.

Gà chọi thay lông bao lâu?

Gà con thay lông tơ và gà chọi trưởng thành thay lông theo định kỳ là 2 mốc quan trọng trong chu kỳ thay thông. Thời gian bao lâu, diễn ra như thế nào sẽ được cung cấp chi tiết ngay bên dưới.

Bắt đầu từ 6 đến 8 ngày tuổi gà đã bắt đầu thay lông tơ. Quá trình này sẽ kết thúc khi gà được 4 tuần tuổi. Thời gian này lông tơ óng trên cơ thể gà bắt đầu rụng dần. Thay vào đó là những chiếc lông dày hơn và cứng hơn.

Gà chọi trưởng thành thay lông

77 đến 14 tuần tuổi gà chọi thay lông lần thứ 2. Đây là giai đoạn phát triển lông mới. Những chiếc lông dài và óng mượt bắt đầu xuất hiện. Quá trình này sẽ kéo dài đến 6 tháng tuổi mới dừng lại. Lúc nàu lông gà nhiều, rậm mướt và có màu sắc rất đẹp. Hình dáng bộ lông hoàn thiện sắp bắt đầu hình thành.

16 – 18 tháng tuổi gà chọi sẽ đi vào giai đoạn thay lông định kỳ vào mỗi mùa thay lông hằng năm Mùa nào gà bắt đầu thay lông. Thường mùa thay lông là khoảng vào tháng 6 và 7 âm lịch. Nếu gà trống thì thời gian có thể sớm hơn là cuối tháng 5 đầu tháng 6 âm lịch. Cứ mỗi lần gà chọi thay lông thì lông cũ sẽ bóng mướt và có màu sắc đậm đẹp hơn lông cũ.

Quá trình tái tạo lông gà chọi cũng sẽ cần đến rất nhiều năng lượng. 85% trong số đó là protein. Cho nên sư kê hãy chú trọng nhiều hơn đến chế độ dinh dưỡng và chăm sóc gà trong thời gian này.

Chế độ dinh dưỡng cho gà chọi thay lông Gà chọi trưởng thành thay lông

Khi gà chọi trưởng thành bắt đầu thay lông theo định kỳ hàng năm, gà sẽ có một vài biểu hiện khác thường. Chẳng hạn như kém vận động hơn, lười ăn hơn và không hoạt bát. Ở giai đoạn này thì các chu kỳ vần hơi, hồ đòn hay om bóp đuề nên dừng lại. Bạn nên chú trong vào chế độ dinh dưỡng nhiều đạm cho gà. Mồi nhiều hơn, thóc cũng nên cho ăn nhiều hơn và nước phải cung cấp thường xuyên. Nên cho gà tắm nắng và tập các bài tập nhẹ nhàng để kích thích lông mọc một cách nhanh nhất và đẹp nhất.

Giá đỗ và đậu lạc cùng trứng cút lộn là những thức ăn rất tốt. Kèm theo với đó có thể là thóc, thịt bò và một vài loại rau củ quả thường ngày chúng hay ăn,

Gà chọi trưởng thành ra lông

Gà chọi ra lông chân lông còn máu. Ở giai đoạn này thì khẩu phần ăn chỉ nên bằng 2/3 gà chọi chiến. Vẫn tiếp tục tăng cường rau xanh và đậu lạc cho gà. Trứng cút lộn, téo và vitamin C, dầu cá nên bổ sung nhiều cho cá. Với sự chăm sóc cẩn thận này bạn sẽ giúp cho gà chọi có bộ lông đẹp nhất.

Thời điểm gà chọi thay lông cũng từ tháng 5 đến tháng 7 âm lịch. Lúc này tiết trời mát mẻ nên cứ tuần bạn nên tắm cho gà chọi 2 lần. Sẽ đảm bảo giảm ký sinh trùng, kích thích mọc lông và khô chân lông tốt nhất.

Thời điểm gà chọi khô lông

Thời điểm gà chọi khô lông sẽ tăng cân rất nhanh chóng. Thời kỳ này bạn nên tự mình kiểm tra chân lông của chúng. Nếu lông đã khô thì nên cho chúng vận động nhiều hơn. Tắm nắng hàng ngày và mỗi tuần tắm sạch bằng nước chè, rượu cho gà chọi. Khẩu phần ăn cũng nên giảm thóc lúa lại mà tăng cường rau và 2 ngày 1 bữa mồi.

Sau mỗi lần gà chọi thay lông, phát triển và khô lông thì công đoạn cắt tỉa lông lại phải bắt đầu. Các bạn có thể tìm hiểu thêm ở bài viết cắt tỉa lông gà chọi của chúng tôi. Đối với các sư kê lần đầu chơi gà chọi và mua gà chọi khi đã trưởng thành, được chủ trước tỉa lông thì việc tìm hiểu lại cách tỉa lông là vô cùng quan trọng.

Chúng tôi đã giải quyết chi tiết gà chọi thay lông bao lâu, mùa nào bắt đầu thay lông. Cùng với đó cũng đã cập nhật cách chăm sóc và dinh dưỡng cho gà chọi đang vào mùa thay lông. Chúc các sư kê sẽ có thêm kinh nghiệm chăm sóc gà chọi chuyên nghiệp hơn.

Tìm Hiểu Xem Gà Thay Lông Bao Lâu

Thay lông là quá trình diễn ra rất bình thường ở một chú gà khỏe mạnh

Ban đầu, việc thay lông sẽ diễn ra ở cổ, sau đó lan dần xuống ức và đuôi

Gà thay lông bao lâu phụ thuộc và sức khỏe, tình trạng, và sự chăm sóc của con người dành cho chúng

Qúa trình thay lông ở gà phụ thuộc vào từng con, nhưng cũng có thể dược điều chỉnh bằng điều kiện thức ăn, nước, ánh sáng,…

Mùa thay lông đầu tiên thường được sảy ra khi gà còn rất nhỏ, chỉ từ 6-8 ngày tuổi, những chiếc lông tơ sẽ được rụng dần và thay thế bằng lớp lông mới dày hơn, cứng hơn

Khi gà lớn hơn thêm một chút nữa, đợt thay lông thứ hai sẽ được diễn ra khi gà được 7-14 tuần tuổi, lúc này những chiếc lông dài bắt đầu xuất hiện

Và khi gà đạt 16-18 tháng tuổi cũng là khi chúng bước vào mùa thay lông mới.

Lúc này, lông gà sẽ bị rụng hết, cơ thể suy nhược, đẻ trứng ít đi, gầy gò, ốm yếu

Đây chính là lí do tại sao QUANG HUY và bạn lại cùng nhau tìm hiểu xem gà thay lông bao lâu để tránh làm thịt chúng vào những giai đoạn như thế này vì thịt gà sẽ không ngon

Nhiều người khi nuôi gà không quan tâm xem gà thay lông bao lâu, vì thế mà khi chúng đang thay lông lại lôi ra làm thịt, vừa mất thời gian nhổ lông, thịt gà lại quá gầy, không béo

Trong khoảng thời gian nhạy cảm khi gà thay lông, bạn nên cố gắng tạo điều kiện hết sức, chăm lo cho chúng nhanh chóng mọc lông lại

Sau đó, nếu muốn làm thịt thì hãy đợi chúng mọc đủ lông rồi hãy làm !

Chứ không thì dù có máy vặt lông gà cũng khó có thể làm sạch lông tơ của chúng khi đang thay lông !

Bạn có thể chăm sóc gà bằng cách tạo ánh sáng đầy đủ, cho chúng ăn các chất dinh dưỡng, có thể là cám công nghiệp,..

Hạn chế để chúng đánh mổ nhau trong thời gian này vì rất dễ bị tổn thương

Thời gian để hoàn thành quá trình thay lông của gà khoảng 7 tuần, nếu nắm được thời gian gà thay lông bao lâu này, bạn sẽ có cách xử lí chúng dễ dàng hơn

Hầu hết những ai nuôi gà cảnh, gà chọi,.. đều rất quan tâm vấn đề gà thay lông bao lâu

Vì khi chúng thay lông, con gà cảnh sẽ cực kì xuống mã, thậm chí không thể chọi nhau được nữa

Đối với những người “sành chơi gà cảnh”, thì đây là thời điểm tốt để họ sử dụng sự tác động của mình tạo ra những bộ lông cho chú gà theo mong muốn !!!

Bạn có thể dùng thuốc kích thích sự phát triển của lông, dùng kéo sắc để cắt tỉa lông gà cho thật đẹp !!!

Những chú gà đã thay lông xong, hoặc chưa đến quá trình thay lông, thường thì sẽ rất béo và lông cũng rất dễ nhổ

Bạn chỉ cần cắt tiết và nhúng chúng với nước sôi cho đều, kho này lông gà sẽ bị mềm ra, lỗ chân lông cũng lỏng hơn

Và bạn có thể nhổ lông thủ công hoặc sử dụng máy nhổ lông gà QUANG HUY nếu muốn

Chiếc máy nhổ lông gà của chúng tôi sẽ giúp bạn vặt sạch lông trong tích tắc mà bạn hoàn toàn không cần nhúng tay vào !!!

Gà Thay Lông Bao Lâu? Mùa Nào Gà Bắt Đầu Thay Lông

Thay lông là quá trình rất bình thường diễn ra theo mùa, theo lứa tuổi ở một chú gà khỏe mạnh. Một quá trình thay lông hoàn hảo sẽ mang về một kết quả là một bộ lông óng mượt vô cùng bắt mắt. Đặc điểm để nhận ra gà đang bắt đầu thay lông như sau:

Việc thay lông sẽ diễn ra ở cổ, sau đó lan dần xuống ức và đuôi

Quá trình thay lông phụ thuộc nhiều vào sức khỏe, tình trạng và sự chăm sóc trong thời giant hay lông

Quá trình này cũng có thể được điều chỉnh bằng thức ăn, nước uống hay ánh sáng…

Thay lông được chia thành hai giai đoạn tương ứng với hai kiểu gà: gà con thay lông tơ và gà trưởng thành thay lông theo định kỳ

Đây cũng là đợt thay lông đầu tiên trong suốt quá trình sinh trưởng và phát triển ở gà. Từ khi được 6 -8 ngày tuổi và hoàn tất quá trình trong khoảng thời gian 4 tuần tuổi đầu tiên. Những chiếc lông tơ bông của gà sẽ dần rụng đi. Thay vào đó là một lớp lông dày hơn, cứng hơn, giúp giữ ấm cho cơ thể tốt nhất.

Khi gà lớn hơn một chút khoảng từ 7 đến 14 tuần tuổi. Lúc này những chiếc lông dài bắt đầu xuất hiện. Quá trình thay lông kết thúc vào 5.5 – 6 tháng tuổi. Trong giai đoạn này gà trống thường thay lông mạnh hơn gà mái nên nhìn rất rõ rệt.

Khi gà đạt được 16 – 18 tháng tuổi thì chúng bắt đầu bước vào giai đoạn thay lông định kỳ hằng năm của gà trưởng thành. Quá trình này sẽ được lặp đi lặp lại theo mùa mỗi năm

Gà thường bắt đầu thay lông rộ nhất vào tháng 6, 7 âm lịch hàng năm có nghĩa là vào trong thời tiết cuối hè sang thu hoặc đầu đông là dễ bắt gặp nhất. Gà trống thì thường thay lông sớm hơn gà mái. Thường rơi vào khoảng tháng 5, 6. Kết thúc quá trình thay lông sẽ thấy gà có một bộ lông sáng, đẹp, mềm mịn và mướt hơn. Đặc biệt, lông cánh đợt hai sẽ to và dài hơn so với lông cũ.

Tuy nhiên, lông chứa đến 85% lượng protein nên việc tái tạo lông mới đòi hỏi nhiều năng lượng và dưỡng chất dự trữ nhiều hơn. Đối với gà mái đẻ thì giai đoạn này có thể giảm sút tỷ lệ đẻ hoặc nhưng ngưng cho đến khi thay lông xong.

Cách chăm sóc gà chọi cho nhanh mọc lông

Gà thay lông bao lâu và mùa thay lông của gà là khi nào thì đã giải quyết xong. Thì cách chăm sóc để gà nhanh ra lông, lông dài óng mượt cũng đòi hỏi một kỹ thuật chăm sóc vô cùng đặc biệt. Quá trình này được chia thành 3 giai đoạn: thay lông, ra lông và khô lông.

Khi gà bắt đầu giai đoạn thay lông theo định kỳ hàng năm theo định kỳ. Thì nên cho gà nghỉ ngơi không tham gia các kỳ vần hơi, vần đòn tốn nhiều năng lượng. Thay vào đó sẽ là các bài tập nhẹ nhàng kết hợp với việc tắm cho gà kích thích gà thay lông. Bên cạnh đó chế độ dinh dưỡng, vào mồi cho gà chọi cũng đóng vai trò quan trọng. Thường khẩu phần ăn của gà bắt đầu thay lông gồm có:

Giảm 1/3 lượng rau thóc, lúa

Tăng cường rau xanh (giá đỗ)

Tăng cường mồi và lạc. Cách 3 ngày bổ sung một lần cho đến khi gà ra lông thì thôi

Ngoài ra, người nuôi gà cũng nên hỗ trợ thay lông bằng cách rút 3 lông ở đầu cánh mỗi bên. Cùng 2 lông chúa để quá trình thay lông của gà diễn ra nhanh hơn.

Giai đoạn quan trọng nhất để quyết định bộ lông mới của gà sau khi kết thúc thay lông. Chế độ ăn của gà chọi đang ra lông như sau:

Khẩu phần ăn giảm còn 2/3 so với gà chiến bình thường

Bổ sung thêm rau xanh, lạc cho gà

Cho gà uống dầu cá 2 ngày 1 viên và bổ sung thêm đạm

1 tuần cho gà ăn 1 quả trứng cút + 1 miếng thịt nạc nhỏ

Lưu ý: Khi gà chọi đang ra lông không nên tắm thường xuyên mà 2, 3 ngày mới nên tắm 1 lần.

Gà bước vào giai đoạn khô lông thường tăng cân rất nhanh chóng. Vì thế, cũng phải điều chỉnh khẩu phần ăn để tránh gà tăng cân quá nhanh không kiểm soát được. Do vậy cần phải làm như sau:

Loại bỏ thịt lợn nạc ra khỏi bữa ăn còn các khẩu phần khác giữ nguyên

Gà hoàn thành giai đoạn thay lông và khô lông thì cần phải tỉa bớt lông ở các vị trí như đầu, cổ để gà thoáng mái và giải nhiệt khi thời tiết quá nóng. Khi thời tiết nắng ráo thì tiến hành vào nghệ và cho gà thực hiện các bài vần, chạy lồng, chạy bội để tăng cường thể lực, sức bền và giữ được một cơ thể săn chắc, cường tráng.

Gà Thay Lông Bao Lâu Và Thời Gian Gà Chọi Thay Lông Bắt Đầu Khi Nào ?

Thay lông là quá trình rất phổ biến diễn ra theo mùa, theo lứa tuổi ở một chú gà chắc khỏe.

Một chu trình thay lông hoàn chỉnh sẽ đem về một kế quả là 1 trong những bộ lông óng mượt rất là bắt mắt . Điểm lưu ý để phân biệt gà đang ban đầu thay lông như sau:

Việc thay lông sẽ diễn ra ở cổ, tiếp đến lan dần xuống ức và đuôi

Quá trình thay lông phụ thuộc nhiều vào sức khỏe, tình trạng and sự âu yếm trong thời giant hay lông

Chu trình này cũng đều có thể được cải tiến bằng thức ăn, nước uống hay ánh sáng…

Gà thay lông bao lâu?

Thay lông đc tạo thành hai giai đoạn tương ứng với hai kiểu gà: gà con thay phần lông tơ & gà trưởng thành thay lông theo định kỳ

Hiện Đây cũng là đợt gà thay lông trước tiên trong veo quá trình sinh trưởng và trở nên tiến bộ ở gà. Từ khi được 6 -8 ngày tuổi & hoàn tất chu trình trong thời gian 4 tuần tuổi thứ nhất. Các chiếc phần lông tơ bông của gà sẽ dần rụng đi. Thay vào đó là một lớp lông dày hơn, cứng hơn, giúp giữ ấm cho cơ thể rất tốt.

Gà cứng cáp thay lông

Khi gà thay lông to hơn một chút ít khoảng từ 7 đến 14 tuần tuổi. hiện nay các chiếc lông dài bước đầu ra đời . Chu trình thay lông xong vào 5.5 – 6 tháng tuổi. Trong giai đoạn này gà trống thường thay lông mạnh hơn gà mái nên trông rất rõ nét rệt.

Khi gà đạt được 16 – 18 tháng tuổi thì chúng ban sơ bước vào giai đoạn thay lông định kỳ hằng năm của gà trưởng thành. Chu trình này sẽ có được lặp đi lặp lại theo mùa mỗi năm

Gà lần thứ nhất thay lông rộ nhất trong tháng 6, 7 âm lịch hàng năm Có nghĩa là vào trong tiết trời cuối hè phong cách thu hoặc đầu đông là dễ phát hiện nhất. Gà trống thì kém thay lông sớm hơn gà mái. kém cỏi rơi vào khoảng tháng 5, 6.

xong xuôi chu trình thay lông sẽ thấy gà thay lông có một bộ lông lạc quan, đẹp, mềm mịn và mượt mà & mướt hơn. khác biệt , lông cánh đợt hai sẽ to & dài thêm hơn nữa so với lông cũ.

Dẫu thế, lông chứa đến 85% lượng protein nên việc tái tạo lông mới yên cầu nhiều chuyên môn & dưỡng chất dự trữ nhiều hơn nữa. So với gà mái đẻ thì giai đoạn này hoàn toàn có thể giảm sút tỷ trọng đẻ hoặc nhưng ngưng và đến lúc thay lông hoàn thiện .

lãnh đạo cách chăm sóc gà chọi cho nhanh mọc lông

Gà thay lông bao lâu & mùa thay lông của gà là bao giờ thì đã giải quyết xong xuôi. Thì cách chăm lo để gà nhanh ra lông, lông dài óng mượt cũng yên cầu một kỹ thuật chăm lo rất chi là đặc biệt . Quá trình này đc phân thành 3 giai đoạn: thay lông, ra lông & khô lông.

Khi gà thuở đầu giai đoạn thay lông theo định kỳ hàng năm theo định kỳ. Thì cần cho gà nghỉ ngơi thư dãn không nhập cuộc các kỳ vần hơi, vần đòn tốn nhiều năng lượng.

Thay vào đây sẽ là các bài tập nhẹ dịu kết cân xứng với việc tắm cho gà kích thích đá gà thomo thay lông. không chỉ có vậy chế độ đủ chất, vào mồi cho gà chọi cũng đóng tầm quan trọng quan trọng.

Giai đoạn 2: Gà chọi ra lông

Giai đoạn rất cần thiết nhất để quyết định bộ lông thế hệ của gà sau khoản thời gian ngã ngũ thay lông. chế độ ăn của gà chọi đang ra lông như sau:

thực đơn ăn giảm còn 2/3 so với gà chiến chung

bổ sung cập nhật thêm rau xanh, đậu phộng cho gà

Cho gà uống dầu cá 2 ngày 1 viên và bổ sung thêm đạm

1 tuần cho gà ăn 1 cái trứng cút + 1 miếng thịt nạc nhỏ dại

Lưu ý: Khi gà chọi đang ra lông không nên tắm kém xuyên mà 2, 3 ngày mới nên tắm 1 lần.

Giai đoạn 3: Gà chọi khô lông

Gà bước vào giai đoạn khô lông xoàng xĩnh tăng cân rất chóng vánh. Chính vì vậy, cũng phải tự điều chỉnh phương thức ăn để hạn chế gà tăng cân quá nhanh không kiểm soát và điều hành đc. Do vậy luôn phải làm như sau:

Nên Loại thịt con lợn nạc ra khỏi dở cơm còn những thực đơn khác không đổi khác

Gà xong xuôi giai đoạn thay lông và khô lông thì luôn phải tỉa bớt lông ở những địa điểm như đầu, cổ để gà thay lông thoáng mái và giải nhiệt khi thời tiết quá nóng. Khi tiết trời nắng ráo thì thực hiện vào nghệ và sẽ cho gà thực hiện các bài vần, chạy lồng, chạy bội để tăng tốc thể lực, sức bền and giữ được một thể chất chắc chắn, cường tráng.