Gà Chọi Ô Đen Chân Trắng Mỏ Ngà / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Raffles-design.edu.vn

Gà Ô Chân Trắng Mỏ Ngà

Gà ô chân trắng mở ngà với những đặc điểm hình tướng đặc biệt luôn được dân gian xưng tụng, dành nhiều tình cảm tốt đẹp khi cho rằng chúng là dòng linh kê hiếm có. Vậy, trên thực tế nó có sở hữu nhiều biệt tài như vậy hay không?

Đặc điểm nhận dạng gà ô chân trắng mỏ ngà.

Gà ô là tên gọi dân gian đặt cho những con gà có bộ lông đen tuyền, không lẫn màu khác. Còn đối với những con gà ô sở hữu thêm đặc điểm có chân màu trắng, mò màu ngà thì nghiễm nhiên được gọi là gà ô chân trắng mỏ nhà. Như vậy, chân trắng và mỏ ngà chỉ là 2 đặc điểm khác biệt của số ít gà ô.

Trên thực tế, số lượng gà ô sở hữu những đặc điểm như thế này cực kì ít. Gần như trên 1000 con mới chỉ bắt gặp một vài con có đặc điểm như vậy. Vì được dân gian tán tụng, tin rằng chúng có khả năng đá chọi cực kì hay nên gà ô chân trắng mỏ ngà được liệt vào hàng linh kê hiếm có. Để sở hữu chúng, người ta có thể bỏ ra từ vài triệu cho đến vài chục triệu đồng.

Theo kinh nghiệm của những anh em có nhiều năm chơi gà chọi, giống gà này thường xuất hiện ở vùng núi phía Bắc nước ta. Chúng cưa thích lối sống hoang dã, có bản tính hung tợn nên trong bầy đàn, rất dễ dàng nhận dạng bởi khả năng bá chủ chúng nó.

Gà ô chân trắng mỏ ngà đá có hay không? Sự thật về lời đồn

Trong dân gian, người ta vẫn thường có câu “Gà ô chân trắng mẹ mắng cũng mua – Gà trắng chân chì, mua chi thứ ấy”. Điều này đã chứng tỏ được sự ưu ái đặc biệt đối với chúng thông qua kinh nghiệm chọn gà của người nuôi.

Trên thực tế, gà ô chân trắng mỏ ngà cũng thể hiện được khả năng đá chọi vô cùng tuyệt vời. Bắt đầu hiệp đấu, chúng cực kì nhạy bén và nhanh nhẹn. Mặc dù đa phần đều có vóc dáng khá nhỏ, thế nhưng chúng lại biết cách luồn lách và đá cựa cực kì hiểm hóc nên khiến cho đối thủ cảm thấy sợ hãi.

Thêm vào đó, gà ô chân trắng mỏ ngà có thể lực cực kì bền bỉ, chúng có thể đá liền một lúc 20 hồ nhưng vẫn không có dấu hiệu xuống sức. Trong các sới đấu, khi nhìn thấy sự xuất hiện của chúng, đa phần đều rất thích thú, muốn chiêm ngưỡng màn đá đẹp mắt.

Tuy nhiên, để duy trì và phát huy lối đá giàu kĩ năng của gà ô chân trắng, người ta phải không ngừng rèn luyện và chăm sóc chúng thật kĩ lưỡng. Mỗi ngày, sư kê đều phải tập cho chúng vần đòn, vào nghệ, phơi nắng, phơi sương để rèn luyện sức khỏe thật dẻo dai.

Gà ô chân trắng mỏ ngà trải qua quá trình tập luyện gian khổ đã ngày càng khẳng định được giá trị của chúng trên các trường đấu. Đặc biệt, chúng là niềm tự hào cho các chủ nhân sở hữu.

Gà Ô Chân Trắng Mỏ Ngà Có Nên Nuôi Hay Không?

Đặc điểm nhận dạng gà ô chân trắng mỏ ngà

Đây là các đặc điểm của gà chọi được các sư kê truyền tai nhau là nên mua. Thậm chí cãi lời mẹ mà đem mua và nuôi giấu diếm. Dòng gà này có đặc điểm như sau:

Gà lông màu đen được gọi là màu Ô, hắc. Bao gồm các màu lông ô ướt, ô mơ, ô điều, ô bông… Rất nhiều những loại màu lông khác nhau nhưng có gam màu chủ đạo là màu đen đều xếp được vao dạng gà ô

Chân trắng bao gồm có bộ chân thường là màu trắng xen chút hồng hoặc màu trắng đá. Cùng với chân vàng thì đây là 2 màu chân được nhiều sư kê tin chơi nhất. Nếu xuất hiện thêm cựa đen hoặc những màu lốm đốm màu trắng thì khả năng ra gà đá hay sẽ cao hơn. Chúng nằm trong những câu chọn gà như gà ô chân trắng điểm mực hoặc gà ô chân trắng cựa đen.

Mỏ ngà tức là màu trắng ngà của ngà voi pha chút đục. Mỏ của gà chọi cũng là 1 yếu tố nằm trong gà chọi đá hay hay không. Và mỏ ngà chỉ là số ít các loại màu mỏ được nhắc tới khi lựa chọn gà đá hay.

Phẩm chất gà ô chân trắng mỏ ngà

Chịu đòn cực tốt

Cao to đen hôi đúng như màu lông của chúng. Đa số những con gà ô thường có khả năng tải đòn tốt. Thậm chí được ví như bao cát cho các con gà khác đấm đá thoải mái. Khi gà đối phương đã thấm mệt thì chúng mới bắt đầu tung đòn. Tuy bị đánh nhiều nhưng dường như chúng không si nhê gì cả. Vẫn rất tỉnh táo và tung ra những cú đấm có lực.

Độ bền bỉ cao

Gà ô chân trắng mỏ ngà có thể tham gia những trận đòn chiến đấu với thời gian dài. Có thể lên tới 10 – 12 hồ mà không gặp vấn đề gì cả. Vì thế mà nếu không hạ gục được chúng bằng đòn thế thì hạ gục chúng bằng sức bền. Vừa chịu đòn vừa tải đòn tốt có thể tạo nên những vũ khí bí mật cho gà. Tất nhiên đi cùng đó phải là các chế độ chăm sóc gà sao cho hiệu quả thì mới được.

Có thể có đòn độc hiểm

Những con gà ô cũng có thể sở hữu những đòn độc hiểm xuất ra đúng lúc hạ gục đối thủ. Những đòn này không phải lúc nào cũng có thể sử dụng được. Tuy nhiên khi đã sử dụng thì đối thủ chỉ có kêu quang quác chạy kêu hoặc gục ngay tại trận. Đây là 1 đòn thế chỉ có gà linh kê, thần kê mới có và tăng xác suất khả năng dành chiến thắng trong những trận gà đá bo lớn.

Vẻ đẹp về hình thể

Có những loại gà Ô nào?

Gà ô chân xanh mắt ếch

Cũng tương tự như gà ô chân trắng mẹ mắng cũng mua khi sở hữu nhiều đặc điểm của dòng gà đá hay. Nhưng thay vì chân trắng thì lại là chân xanh và mắt thì như mắt ếch giương cao không sợ ai. Chân xanh tương tự như màu chì tạo cảm giác chắc nịch khi tung ra những cú đá. Mắt ếch giương cao với khả năng quan sát siêu hạng tăng tốc độ phản ứng và ra đòn.

Gà ô chân vàng

Cùng với chân xanh, chân trắng thì ô chân vàng cũng được đánh giá là gà tốt. Tuy nhiên về sức chiến đấu, danh tiếng thì khó có thể so với gà ô chân xanh và chân trắng được. Nếu được chấm điểm thì chúng chỉ dừng lại ở mức khá mà thôi. Tuy nhiên nếu chân chúng mà có lấm tấm thêm những vệt màu đen như vết mực thì lại được cộng thêm điểm. Gà ô chân vàng điểm mực cũng thuộc gà được yêu thích.

Gà ô chân chì

Chân chì vốn là dòng chân gà không được quá yêu thích. Đây là cách nói giảm nói tránh chứ thực ra là ít người nuôi. Vớt vát lại màu lông ô nên tăng giá trị lại cho gà. Thậm chí gà chân chì còn xuất hiện trong câu nói “gà trắng chân chì mua chi giống ấy hoặc đổi gì cũng lấy”. Điều này cho thấy màu chân chì không được đánh giá cao.

Tuy nhiên nếu gà ô chân chì tướng quỷ thì nên suy nghĩ lại 1 chút.

Gà ô chân đen

Khá đặc biệt nhưng chưa xuất hiện nhiều chiến kê có thành tích cao với combo màu lông màu chân này. Combo này thường xuất hiện ở những loại gà không phải gà chọi.

Gà ô ướt

Bộ lông đen của gà kèm theo sự bóng loáng tạo cảm giác ẩm ướt như có một lớp nước mỏng trên bề mặt. Gà ô ướt không chỉ có vẻ đẹp mà còn thể hiện sức khỏe từ cơ thể chúng. Lông mượt và dày thể hiện sự chăm sóc tốt của chủ nhân để có 1 bộ lông khỏe mạnh trong quá trình gà thay lông.

Gà ô tía

Gà có lông màu chủ đạo là màu đen nhưng vẫn xuất hiện 1 vài sợi lông màu đỏ, màu điều. Hoặc nhìn tổng thể vẫn có cảm giác lăn tăn của màu tía và màu điều. Vì thế có thể xếp chung gà ô tía, gà điều ô vào chung làm một.

Gà ô bông

Được biết tới với tên gọi là gà màu cườm khi xuất hiện thêm những lốm đốm của màu khác trên bộ lông. Chúng cũng có thể được xếp vào gà ô mơ với những lốm đốm trắng giống. Gà ô bông nhiều đốm trắng hơn gà ô mơ.

Gà ô mã mái

Gà cũng có gam màu đen nhưng màu đen này lại hơi chuyển sang màu xám. Gam màu có sự xuất hiện của gà mái nhiều hơn là gà trống. Vì thế mà chúng được gọi là ô mã mái.

Gà ô taxi

Một trong những con gà chọi đá hay được giới thiệu. Xuất thân từ Nghệ An và thành danh tại C1 Thái Bình. Sở hữu chuỗi 9 trận chiến thắng liên tiếp và được xếp vào gà chọi huyền thoại Việt Nam cùng với gà Xám thần và Xám Messi.

Cùng với gà ô chân trắng mỏ ngà thì còn có loại gà ô khác như gà ô que, gà ô cốt, ô truy, …

Gà ô chân trắng mỏ ngà mạng gì?

Gà ô nói trong là những con gà có bộ lông màu đen nên chúng được xếp vào mạng Thủy. Nếu bạn sở hữu màu ô thì cần nắm rõ màu mạng gà đá của chúng. Chúng tương sinh với mệnh Mộc ( Thủy sinh Mộc ) và tương khắc với mệnh Thổ ( Thổ khắc Thủy). Nắm rõ gà ô mạng gì sẽ giúp tạo nên những lợi thế khi đi đá gà như tránh đá phải những gà khắc và nên chọn những con gà tương sinh là tốt nhất.

Gà ô chân trắng giá bao nhiêu?

Chưa biết gà đá hay như thế nào nhưng nếu bắt bóng qua đặc điểm bên ngoài thì giá của chúng sẽ khá cao. Cao hơn so với mức bình thường thôi chứ không phải cao lên ở mức đột biến. Giá bắt bóng của dòng gà này chắc rơi vào khoảng từ 1-2 triệu so với các đặc điểm bình thường. Tuy nhiên nếu có những đặc điểm của gà linh kê, thần kê thì lại giá khác.

Với những con gà ô đã được thử lửa chiến trận thì mức giá có thể nói khó đoán. Gà càng đá hay càng dành nhiều sao chiến thắng thì giá càng cao. Thậm chí chỉ cần đạt 3 sao chiến thắng cũng đủ cho chúng có mức giá hơn chục triệu đồng rồi.

Chăm sóc gà ô chân trắng như thế nào?

Gà Ô Chân Trắng Kèm Theo Mỏ Ngà Để Tạo Thành Chiến Kê Thần Thánh

Phân tích về những đặc điểm quý hiếm của giống gà ô chân trắng để hiểu rõ hơn về chúng .

Đặc điểm của mẫu hùng kê đại chiến ô chân trắng

hùng kê đại chiến Ô ướt: chiếc chơi đá gà quý với bộ lông màu đen tuyền bóng mượt pha chút màu xanh cánh tạo cảm giác nhìn như lúc nào lông cũng bị ướt. dòng này nhưng có thêm chân trắng mỏ ngà thì đích thị là giống chơi đá gà hay mang tên Thần Kê

đá gà Ô Kịt: có màu đen tuyền như gà Ô ướt mà ko có màu xanh cánh nên tạo cảm giác khô hơn. với thể thuộc vào lực lượng chiến kê chân vàng cựa đen hoặc chân đen. gần như chơi xuất hiện chân trắng.

chiến kê Ô mơ: đá gà sở hữu bộ lông thêm màu đốm trắng hoặc lông mã có màu tía. Là giống gà Ô chân xanh hoặc tiến thưởng là chủ chốt

chọi gà Ô miến tía: chọi gà sở hữu hai viền tía nhỏ dại nhì bên lông mã. chọi gà này chẳng thể xuất hiện cá thể chân trắng mỏ ngà nhưng mà hầu như đều là chiếc đá gà Ô chân vàng

Tố chất của giống chơi đá gà Ô chân trắng mỏ ngà

thời gian tìm hiểu chọn hùng kê đại chiến qua 5 phòng ban

Mỏ: mập , thẳng, miệng rộng, đầu mồng dâu, sở hữu đôi mắt chữ điền. lúc khép lại thì mỏ khép khít lại với nhau

Cổ: mập , dài, thẳng tương xứng mang thân

Lưng: rộng, cánh dài

Đùi: phệ , các cơ co giãn , sờ vào thấy rắn chắc. Phần đùi dài hơn phần cán

Chân: thanh, ngón thắt, vảy mỏng tanh khô, ngón chân dài, không với dị tật

Đây cũng là cách thức áp dụng cho qui định chọn gà chọi mái Ô chân trắng được lưu truyền. tuy nhiên do độ “Hot” của giống đá gà Thần Kê này nên mức tầm giá chơi đá gà Ô chân trắng mỏ ngà này cũng có giá trên trời. nhưng mà ko chắc đã chiếm hữu được nó.

Bán gà ô chân trắng mỏ ngà giá bao nhiêu?

Đặc điểm của những mẫu hùng kê đại chiến quý khác

Bên cạnh đó , màu lông cũng là một đặc điểm giúp nhận diện những giống chiến kê quý. Được biểu thị qua câu dân gian “Nhứt chiến kê điều ô, nhì xám khô, ba ô ướt”. Hoặc qua tiếng gáy hay 1 số điểm dị tướng của thần kê ô tử mị, song sinh, đá gà lông voi…

1 . chọi gà ngũ sắc chân trắng

hai. đá gà tía chân trắng mỏ ngà

Gà Ô Chân Trắng + Điều Làm Phu.

Tác giả

Em gà ô chân trắng, chân vuông.

Em gà điều chân vuông.

Em ở Sài Gòn

ĐT: 0909.466.155 (Thành)

Ô chân trắng già vậy mà trông lụa nhể. Thích cặp chân vảy em này, em nó ăn mấy kỳ rồi hả bạn?

Cuộc đời sướng hay khổ là do mình tự cảm nhận

2con đều đẹp con điều kia làm phu thì khó tin quá phu đấy chuyên móc mắt gà chiến

Đức 17t sdt:01649586184YH: what_is_love_236

Mình thì thấy thích chú điều hơn vì chân cẳng đẹp hơn ,mặc dù mặt mũi không lanh lẹ ,độc dịa

bằng chú ô kia !

Người ta hơn mình cái giàu sang, mình hơn người ta cái đàng hoàng.

e số 2 làm phu thì hơi phí nó chiến thế mà a

Con thứ hai đẹp thế mà phu á bác???

“AE 4 phương thích giao lưu thì alo 0902898532”

Mắt đẹp ô tía hay hơn..

Thắng hay thua không quan trọng quan trọng là … không được thua.

gà đẹp quá , lâu lâu mới thấy e gà đẹp , con oct này còn chọi đc ko bạn ơi? gà đó đúng máu mình lối hay chân hay , đá lưng thôi rồi,hjx

gà chọi hay thôi chưa đủ…

kết mặt mũi ô tía hơn. Ô tía chứ đâu phải ô đâu tưởng ô ướt thì chuẩn

đang cần gà đúc nhìn 2 con thích quá

tia doc bien Nhi đồng

Gia nhập: 08/04/2011Khu vực: sài gònTình trạng: OfflineĐiểm: 109

Ngày đăng: 19/06/2011 lúc 8:34pm

thần đồng ở tphcm o q mấy vậy? cho địa chỉ hôm nào anh em giao lưu cái….

khung bệ chân cẳng đẹp. chắc em số 1 để đúc mái rồi nhỉ

em điều dùng cựa sẽ tốt hơn em ô 😀

Gà phu mà đẹp hơn gà chiến.

Em còn mấy em nữa nhưng chưa up, bác nào thấy được thì em nhượng lại cho, vì em sắp đi làm ở Cần Thơ nên tạm thời thanh lý hết mấy em này.

“AE 4 phương thích giao lưu thì alo 0902898532”

thandong2009 viết:

Gà đẹp hình nét đấy,bạn nhượng lại gà à,cho em cái giá vào mật thư nhé,nhà bác ở chỗ nào HCM thế