Gà Chọi Mắt 2 Màu / Top 18 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Raffles-design.edu.vn

2 Kỹ Thuật Xem Mắt Gà Chọi, Đâu Là Màu Mắt Của Chiến Kê Thực Thụ

Rất nhiều anh em chọn gà mua gà, xem gà để có thể có được một chiến kê thực thụ. Ngoài xem màu xem dáng thì mắt cũng là một bộ phận thể hiện được khí chất, bản lĩnh của một chiến kê thực thụ. Trong bài viết mình sẽ chia sẽ 2 kỹ thuật xem mắt gà chọi và hiểu được đâu sẽ là màu mắt của một chiến kê thực thụ?.

Xem hình dáng mắt và màu mắt là một trong những kinh nghiệm của một sư kê chia sẽ nhưng vì vậy hãy chú ý kỹ vào chúng để xem hình dáng và màu mắt sẽ nói lên được điều gì.

Những yếu tố kỹ thuật để xem mắt gà chọi

Đôi mắt của một chiến binh thực thụ thường sẽ toát lên những yếu tốt khí chất khác biệt. Vì thế khi xem mắt thì ta cần một chú ý những yếu tố sau để xác định được chiến binh thực thụ:

Có một con ngươi nhỏ, mắt sáng và tinh anh

Có đôi mắt sắc bén khi nhìn kẻ địch, mắt không bị dị tật

Đôi mắt thể hiện sự hung dữ của một chiến kê thực thụ

Khi đã có được đầy đủ những yếu tố trên thì chúng ta bắt đầu xem tới màu mắt và hình dáng mắt của mỗi con gà để có một cách phân biệt chiến kê rõ ràng hơn.

Kỹ thuật xem mắt gà chọi qua hình dáng của mắt

Như vậy ta rút lại kinh nghiệm như sau:

nên chọn gà có mắt sáng có đường ven xung quanh mắt

mắt có con ngươi tròn kích thước vừa và nhỏ, mắt to

đồ lồi của mắt tốt không quá lồi cũng không bằng phẳng

7 màu mắt cho gà chọi hay và tốt nhất

Mặt gà chọi dữ loại mắt này thể hiện sự gan lỳ, và hung hãn. Đặc biệt là khi chiến nhưng chú gà này thường có rất nhiều những phương ra đòn hiểm và độc. Chính vì vậy gà có màu mắt trắng đã chính là những chiến kê được săn lùng của những tay chơi gà.

Cũng như gà có đôi mắt trắng dã mắt có màu trắng ngà cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời. Và rất được đánh giá cao của mỗi sư kê.

mắt bạc chính là sự hiện diện cho sự nhanh nhạy. Tốc độ nhứng chú gà có đôi mắt này thường rất linh hoạt, tốc độ ra đòn nhanh và độc. Di chuyển nhanh nhẹn dứt khoát. Nhưng đôi mắt bạc chính là một chiến kê có tiềm năng.

Hãy nhìn vào mắt gà bân có thấy sự sự hung mãnh của nó. Đôi mắt này đại diện cho những chú gà có sự hung mạnh khi chiến đấu. Sức chiến đấu dai và rất ham chiến không bỏ cuộc .

Màu mắt này rất giống với màu mắt của một con rắn hổ. Có hình dáng rất giống với mắt ếch; có mí mắt ngang và bằng nên thường gọi chung là mắt ếch . Gà có màu mắt này thường rất anh dũng và ham chiến rất thích chiến đấu.

Gà mắt hạt cau khong có màu cố định có thể là trắng, vàng hoặc xám. Có hình dạng hạt cau tuy vậy loại gà này rất dữ dằn và thướng chiến chi tới khi chết.

Gà mắt lửa có được vẻ ngoài đỏ tía thường sẽ khiến đối thủ phải run sợ vì sự hung hăng dữ tợn của mình. Đi với nó là sự hiếu chiến và khi nhìn đối thủ cũng có thể mang đến sự đe dọa rất tốt.

Gà mắt xanh chính là một loại gà vô cùng hiếm gặp những chú gà có mắt xanh thường rất thông minh chúng ra đòn chuẩn xác. Nhưng lại thông minh nhanh nhẹn và né tránh tốt. Là một trong nhưng màu mắt được sư kê săn lùng rất nhiều. Vì chúng sở hữu tiềm chất của một chiến binh chiến đâu tuyệt vời trong những trận đá gà.

Tất cả những thông tin trên về màu mắt hi vọng sẽ giúp bạn có được một kiến thức hữu ích. Khi lựa chọn gà chọi cho mình. Tuy nhiên màu mắt phù hợp và tốt nhất là khi chúng phù hợp với dáng chân và màu sắc chẳng hạn như. Màu xám tro thì sẽ phù hợp với mắt bạc. Màu vàng thai thì sẽ phù hợp với chân có màu xanh. Còn màu trắng thì sẽ phù hợp với chân có màu xanh và đen.

Không chỉ đựa vào màu mắt còn có rất nhiều hình dáng mắt đặc biệt như gà chọi mắt rắn hổ; gà chọi mắt chuột, gà chọi mắt cá lóc. Mỗi một loại hình dáng mắt đều có ý nghĩa riêng của chúng; không chỉ vậy một số những đặc điểm và cách chọn gà chọi hay như xem vảy ngón chân gà chọi; xem chân gà chọi, xem tướng gà chọi, tướng gà chọi, cách xem dáng chân gà chọi.

Kỹ thuật xem mắt gà chọi hay các cách xem gà chọi tổng quát tất cả các đặc điểm trên gà. Chỉ cần tinh tế lựa chọn có một chút kiến thức là có thể có được một chú gà hung tợn hiếu chiến, có thể chiến thắng trên mọi chiến trường.

Xem Gà Chọi Theo Màu Mắt

Phép xem mạng gà dựa vào màu mắt được phát triển và áp dụng trên gà nòi, gà cựa miền Nam (chủ yếu đá cựa sắt). Xem mạng chủ yếu để cáp đá, việc tuyển lựa gà hay vẫn theo những cách thức thông thường, chẳng hạn như nòi giống hay xem tướng “nhất thủ, nhị vĩ, tam thân, tứ túc”… * Mức độ quan trọng (quyết định thành bại): màu mắt 70%; màu chân & màu lông 20%; các yếu tố khác như ngày, giờ và vảy chỉ chiếm 10%. Hầu hết vảy gà đều áp dụng vào “nước khuya”, “mạnh đòn” vốn không có nhiều tác dụng đối với gà cựa (đá cựa sắt) vì ăn thua xảy ra trong chớp mắt! * Cấu tạo mắt gà từ trong ra ngoài: Con ngươi, viền màu (xung quanh con ngươi) và nền màu vàng ở ngoài cùng; đôi khi có thêm áng mây.

* Mạng gà được xác định dựa vào viền màu xung quanh con ngươi. Về cơ bản có các màu sau đây: viền vàng, gạch=mạng thổ, viền đen=mạng thủy, viền trắng=mạng kim và viền xanh=mạng mộc; viền đỏ=mạng hỏa không tồn tại trên thực tế. * Áp dụng ngũ hành tương sinh & tương khắc:

Gà “trắng” ăn gà “đen” & gà “xanh”, thua gà “vàng”

Gà “xanh” ăn gà “vàng” & gà “đen”, thua gà “trắng”

Gà “đen” ăn gà “xanh”, thua gà “trắng” và gà “vàng”

Gà “vàng” ăn gà “trắng” & gà “đen”, thua gà “xanh”

* Đa phần gà đá ngoài trường đều mạng mộc (70-80%), mạng kim (5-10%), mạng thổ (5-10%), mạng thủy (5%). Các sách tướng gà thường cho gà mắt đen (mạng thủy) là yếu, nhát; có lẽ vì vậy mà người ta ít mang gà đi đá. Bởi mạng thổ chiếm đa số nên đem gà mạng kim đi đá dễ ăn độ. Mạng thổ để dành đá với gà dữ ngoài trường (thường là mạng kim). Giả sử có con gà mạng hỏa thì nó sẽ hốt xác hết những con gà dữ mạng kim & mạng mộc ngoài trường! * Ngoài viền mắt, một đặc điểm quan trọng nữa của phép xem mạng này là nặng tính thực tiễn. Mạng thổ và mạng thủy dễ đoán, trong khi mạng kim và mạng mộc khó đoán hơn; nếu viền trắng tinh thì có thể mạnh dạn đoán là “mạng kim” nhưng đa phần đều phớt xanh, khó đoán, người ta gọi nôm na là “xanh lên trắng”. Phải đem đá thử mới biết chắc; chẳng hạn đá với gà “xanh” nếu thắng gọn trong một, hai chân thì đó là gà “trắng”, nếu đá dằng dai thì cùng là mạng mộc, gà “xanh”. * Có nhiều con gà “mạng ẩn” tức màu mạng không thể hiện ra ngoài, chẳng hạn viền mắt xanh hoặc thậm chí vàng nhưng lại là mạng kim. Cách tốt nhất vẫn là đem đá thử độ nhỏ trong xóm; một khi biết chắc mạng gà rồi thì mới đá độ lớn.

* Một số đặc điểm hỗ trợ việc đoán mạng:

*Trường hợp gà cùng mạng thì lúc đó phải xem đến màu chân. Màu chân cũng tuân theo ngũ hành sinh khắc (liệt kê ở trên). Chẳng hạn, hai con gà mắt trắng thì con chân vàng sẽ ăn con chân trắng, nhưng khá chật vật vì dù sao cũng là anh em, chỉ trên cơ chút đỉnh. Nếu cùng màu chân thì sau cùng mới xem đến màu lông. Ngày, giờ và vảy không quan trọng đối với gà cựa.

* Đoán màu lông:

Nếu con gà màu vàng hoặc khét thì dù lông cánh thế nào cũng là gà vàng hoặc khét.

Nếu màu ô hoặc điều thì nếu cuối lông cánh nó màu đỏ thì là điều, còn nếu màu đen thì là ô.

Gà điều chân xanh thì thành gà xanh và thuộc hành mộc như là gà xám nhưng dưới cơ gà xám.

Gà xám bông trên cơ gà xám tuyền nhưng chỉ trên cơ chút đỉnh vì cơ bản nó vẫn là gà xám (ví dụ như gà vàng hay khét bông cũng đừng nên đụng gà xám vì về cơ bản chúng vẫn là vàng và khét).

Nếu củng 1 màu thì chân trắng ăn chân xanh, xanh ăn vàng và vàng ăn trắng.

Tất cả con gà có bông đều lên cùng đẳng cấp với gà chuối, tức là dùng gà bông đá gà xám và gà cú là số 1, trừ con vàng hay khét bông.

Tất cả con gà cú đều cùng đẳng cấp với gà xám.

Gà nhạn cùng cấp với gà chuối.

Trong các màu thì thứ tự đỏ ăn vàng, vàng ăn đen, đen ăn đỏ, thí dụ gà xám son sẻ ăn xám vàng và xám vàng ăn xám đen và xám đen ăn xám đỏ.

Gà que mật cấp lớn nhất trong gà que (que nĩ ), sau đó là que sơn, ô que, ô mã lại.

Gà điều mà có màu vàng là thành gà vàng.

Thông thường anh dùng màu gà để đoán chính xác mạng con gà chứ ít khi nào chỉ đá theo màu gà. Thí dụ, khi con gà xám chỉ vài chân đá con gà chuối chết thì mạng nó trên hẳn gà chuối, từ đó sẻ phăng ra mạng của nó.

Tag: chon ga choi, Xem ga theo mau mat, chon gà theo màu mắt, chọn gà chọi.

Hướng Dẫn Cách Xem Gà Chọi Tốt Qua Màu Mắt

Gà chọi có tốt hay không bạn có thể tham khảo qua màu mắt. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ hướng dẫn cách xem gà chọi tốt qua màu mắt

Màu mắt quyết định rất lớn tới chất lượng của kê chiến. Tuy nhiên, nếu là người chưa có kinh nghiệm bạn sẽ không biết một con gà tốt sẽ thể hiện qua những yếu tố nào. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới khách hàng thông tin hướng dẫn cách xem gà chọi tốt qua màu mắt chính xác nhất hiện nay.

Những yếu tố cần thiết để xem mắt gà chọi

Những sư kê có kinh nghiệm sẽ biết cách nhìn mắt gà chọi để lựa chọn con nào sẽ tham gia vào trận giao chiến đó và biết con gà nào có đủ khả năng giao chiến. Bởi vì những con gà có khả năng giao chiến sẽ có đôi mắt sát thủ.

Trong ánh mắt của những con gà đó sẽ toát lên sự hung hãn, gan lì và không có cảm giác sợ hãi trước bất cứ đối thủ nào. Những con gà hội tụ đầy đủ những yếu tố này sẽ trở thành những chú gà chiến cực kỳ đẳng cấp.

Nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm bạn có thể tham khảo những lưu ý của chúng tôi sau đây để biết cách chọn gà chiến đẳng cấp nhất. Một con gà chiến thực thụ sẽ hội tụ đầy đủ những đặc điểm sau đây:

Có một đôi mắt sáng, con người nhỏ và có sự tinh anh lanh lợi trong từng ánh mắt.

Mắt không bị các dị tật.

Ánh mắt toát lên sự hung hãn, bản lĩnh và lườm đối thủ một cách sắc lẹm.

Đôi khi một con gà chiến chỉ cần sở hữu một đôi mắt sắc lẹm cũng có thể đe dọa tới đối thủ của mình. Vì vậy đây có thể coi là những yếu tố đầu tiên mà các sư kê cần chú ý khi lựa chọn gà chiến. Sau đó mới tiếp tục xem tới màu mắt của gà chọi và hình dáng của mắt.

Cách xem gà chọi tốt qua hình dáng của mắt

Những con gà chiến có hốc mắt sâu thường được lựa chọn nhiều làm gà chiến. Bên cạnh đó khi sở hữu một hốc mắt sâu sẽ bảo vệ cho con mắt của gà trong quá trình giao chiến. Tuy nhiên, nếu hốc mắt quá sâu sẽ cản trở tầm nhìn, khiến cho quá trình đá gà và quan sát đối thủ của gà chiến sẽ không được tốt như ý muốn. Với một hốc mắt quá sâu này sẽ khiến gà chiến của bạn chậm hơn khi ra đòn và phản đòn của đối thủ.

Đặc biệt không nên chọn gà có hình dáng mắt nằng ngang hoặc không lồi lên. Vì thường những con gà sở hữu đôi mắt như vậy thì khả năng giao chiến thường thấp và tương đối nhất. Do đó, khi lựa chọn gà chiến nên chú ý chọn gà có hốc mắt tương đối sâu, có các đường viền đen xung quanh, mắt gà to, tròn, đen và kích thước con ngươi nhỏ.

Bên cạnh lựa chọn hình dáng của mắt gà để chọn gà chiến thì bạn cần chú ý tới màu mắt của gà. Gà chọi có nhiều màu mắt khác nhau, mỗi màu mắt sẽ thể hiện một tính cách khác nhau, do đó bạn cũng có thể lựa chọn màu mắt gà chọi tùy theo sở thích của mình hoặc theo màu sắc nào mà bạn cảm thấy màu mắt ấy thật hùng dũng, giàu chí khí chiến đấu.

Xem Gà Đá Theo Màu Mắt

Mắt gà rất khó xét đoán vì là cửa sổ của tâm hồn. Thường mắt to, mắt trơ là gà vô cảm, bất tài. Mắt mọng nước như trái nhãn bóc vỏ là gà uỷ mỵ, thiếu ý chí sắt đá khi xung trận. Mắt lầm cát là gan lì, không chịu khuất phục. Nếu đưa tay ta vào gần thấy mắt gà thu nhỏ, con ngươi bé tí ti như một chấm sáng ấy là gà thông minh, nhiều mưu lược,có đòn tập hậu hay tạt ngang bất ngờ. Dẫu sao nhìn vào mắt gà còn tuỳ thuộc vào sự giao cảm với người mà suy đoán những yếu tố hư tĩnh vô vi trong con ngươi, vành mắt của gà. Người có tâm càng sáng, đức càng cao, càng dễ giao cảm với loài vật.

*Phép xem mạng gà dựa vào màu mắt được phát triển và áp dụng trên gà nòi, gà cựa miền Nam (chủ yếu đá cựa sắt). Xem mạng chủ yếu để cáp đá, việc tuyển lựa gà hay vẫn theo những cách thức thông thường, chẳng hạn như nòi giống hay xem tướng “nhất thủ, nhị vĩ, tam thân, tứ túc”…

*Mức độ quan trọng (quyết định thành bại): màu mắt 70%; màu chân & màu lông 20%; các yếu tố khác như ngày, giờ và vảy chỉ chiếm 10%. Hầu hết vảy gà đều áp dụng vào “nước khuya”, “mạnh đòn” vốn không có nhiều tác dụng đối với gà cựa (đá cựa sắt) vì ăn thua xảy ra trong chớp mắt!

*Cấu tạo mắt gà từ trong ra ngoài: con ngươi, viền màu (xung quanh con ngươi) và nền màu vàng ở ngoài cùng; đôi khi có thêm áng mây.

nếu gà nòi có mắt lớn thì không thích hợp cho các trận đá nhưng gà có mắt lồi như mắt ếch thì lại khác. Gà mắt ếch có đặc điểm lanh lợi và linh động khi ra trận. Nếu gà nòi mắt ếch mà có màu chân xanh thì được xem là hợp cách rất qúy. Các tay chơi gà thường truyền tụng câu ca dao:

“Chân xanh mắt ếch đánh chết không chạy”

Phép Xem Mạng Gà Theo Màu Mắt

Phép xem mạng gà dựa vào màu mắt được phát triển và áp dụng trên gà nòi, gà cựa miền Nam (chủ yếu là đá cựa sắt). Xem mạng chủ yếu để cáp đá, việc tuyển lựa gà hay vẫn theo những cách thức thông thường, chẳng hạn như nòi giống hay xem tướng “nhất thủ, nhị vĩ, tam thân, tự túc”…

– Mức độ quan trọng (quyết định thành bại): màu mắt 70%; màu chân và màu lông 20%; các yếu tố khác như ngày, giờ và vảy chỉ chiếm 10%. Hầu hết vảy gà đều áp dụng vào “nước khuya”, “mạnh đòn” vốn không có nhiều tác dụng đối với gà cựa (đá cựa sắt) vì ăn thua xảy ra trong chớp mắt.

– Cấu tạo mắt gà từ trong ra ngoài: con người, viền màu (xung quanh con ngươi) và nền màu vàng ở ngoài cùng, đôi khi có thêm áng mây.

– Mang gà được xác định dựa vào viền màu xung quanh con người. Về cơ bản có các màu sau đây: viên vàng, gạch = mạng thổ, viền đen = mạng thủy, viền trắng = mạng kim và viên xanh = mạng mộc; viền đỏ = mạng hỏa không tồn tại trên thực tế.

– Áp dụng ngũ hành tương sinh và tương khắc:

+ Gà “trắng” thắng gà “đen” và gà “xanh“, thua gà ” vàng”

+ Gà “xanh” thắng gà ” vàng” và gà “đen”, thua gà “trắng”

+ Gà “đen” thắng gà “xanh”, thua gà “trắng”, và thua gà “vàng”

+ Gà “vàng” thắng gà “trắng” và gà “đen”, thua gà “xanh”

Đa phần gà chọi ngoài trường đấu đều mang mộc (70 – 80%), mạng kim (5 – 10%), mạng thổ (5 – 10%), mạng thủy (5%). Các sách tướng gà thường cho gà mắt đen (mạng thủy) là yếu, nhát, có lẽ vì vậy mà người ta ít mang gà đi đá. Bởi mạng thể chiếm đa số nên đem gà mang kim đi đá dễ ăn độ. Mạng thổ để dành đá với gà dữ ngoài trường (thường là mạng kim).

Ngoài viền mắt, một đặc điểm quan trọng nữa của phép xem mạng này là nặng tính thực tiễn. Mang thổ và mạng thủy dễ đoán, trong khi mạng kim và mạng mộng khó đoán hơn. Nếu viền trắng tinh thì có thể mạnh dạn đonas là “mạng kim” nhưng đa phần đều phớt xanh, khó đoán, người ta gọi nôm na là ” xanh lên trắng” . Phải đem đá thử mới biết chắc, chẳng hạn đá với gà “xanh” nếu thắng gọn trong một, hai chân thì đó là gá “trắng”, nếu đá dằng dai thì cùng là mạng mộc, gà “xanh”.

Một số đặc điểm hỗ trợ việc. Mang kim thường có đuôi lau (lông đuôi trắng như bông lau).

Gà chân vàng với những bớt đen ở chân (không phải móng đen hay cựa đen) thì hầu như là mạng kim.

Gà chân trắng với những bớt xanh ở chân thì hầu như là mạng mộc.

Gà chân xanh và không có đuôi lau thì chắc chắn không phải mạng kim.

Trường hợp gà cùng mạng thì lúc đó phải xem đến màu chân. Màu chân cũng tuân theo ngũ hành sinh khắc (liệt kê ở trên). Chẳng hạn, hai con gà mắt trắng thì con chân vàng sẽ ăn con chân trắng, nhưng khá chật vật vì dù sao cũng là anh em, chỉ trên cơ chút đỉnh. Nếu cùng màu chân thì sau cùng mới xem với gà cựa. đến màu lông. Ngày, giờ và vảy không quan trọng đối