Gà Chọi Mang Lên Mang Xuống / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Raffles-design.edu.vn

Lên Voi Xuống Chó Vì Gà

Ở Tây Đô, dân chơi gà độ đã quá nhẵn mặt với những tay anh chị, chuyên đứng ra dàn xếp, bảo kê cho những trường gà. Nổi đình nổi đám hiện nay phải kể đến băng của nhóm U.Đ và V.M. Giang hồ lên hương Trước đây, trường gà D.T của một sĩ quan về hưu ở Phước Thới, Ô Môn (Cần Thơ) khét tiếng nhất Tây Đô bởi hoạt động công khai mấy chục năm liền. D.T quy tụ hầu hết những tay giang hồ sát số (vai vế lớn) ở Cần Thơ. Băng U.Đ được ông chủ giao quản lý cả trường gà. Băng U.Đ sống rất khỏe, mỗi ngày kiếm chác cả chục (triệu đồng) tiền thắng độ, tiền gom xâu… Tại đây có cả một “ngân hàng”, cung cấp giá vàng và đô la lên xuống mỗi ngày, để những kẻ thua độ biết giá mà quy thành tiền. Trường gà này chưa bao giờ xảy ra tình trạng quỵt độ. Nếu con bạc nào cạn túi muốn mượn tiền thì băng U.Đ sẵn sàng cho vay, tất nhiên lãi suất không hề thấp, lên tới 30%-40%. Băng U.Đ ngày càng tác oai tác quái. Muốn chửi ai thì chửi, cho ai vào thì cho, muốn cho phần thắng nghiêng về bên nào thì tùy theo cảm tình với chủ gà. Nhiều tay chơi biết vậy nhưng vẫn nhắm mắt lấy lòng băng U.Đ, bởi không có nơi nào an toàn tuyệt đối và ăn thua lớn như trường gà này. Băng U.Đ không chỉ bảo kê trường gà mà còn sẵn sàng đâm thuê, chém mướn.

Mới đây, ông chủ trường gà D.T qua đời, trường gà lớn nhất Tây Đô phải giải thể. Bao nhiêu số má tích tụ trong thời gian bảo kê trường gà D.T giúp băng U.Đ ngày càng lên hương, nhảy sang bảo kê các vựa cá lớn ở chợ Cần Thơ. Ngoài băng U.Đ, ở Tây Đô băng V.M quy tụ vài chục tay giang hồ do T. cầm đầu cũng nổi danh không kém. Băng này bảo kê cho trường gà hoạt động tại hẻm 132, đường Ba Tháng Hai, phường Hưng Lợi- Cần Thơ. Theo giới giang hồ, băng V.M thường có những trò ma mãnh, “chơi dơ” nên thường thắng độ. Ở sân nhà thì khỏi phải nói, khi đem gà đi sân khác đá độ, thắng thì không sao, nhưng thua là băng V.M lập tức kiếm chuyện sinh sự đánh nhau để “xù” độ. Mới đây, băng V.M đem gà vào khu vực Cái Chanh đá. Gà của băng V.M thắng thế, chỉ còn chờ đếm tiền bỏ túi. Đại ca T. muốn kiếm thêm, bèn phóng bắt tứ tung, hạ bạc xuống chỉ còn ăn một, tức thắng một chai chỉ kiếm được một xị (trăm ngàn đồng). Nhưng không ngờ gà của băng V.M bị một cựa chết tại trận. Đại ca T. phút chốc thua ngược gần 20 chai. T. lập tức ném xác gà vào gốc cây, thản nhiên bỏ đi. Dân hàng xáo cũng chỉ đành giương mắt ngó theo… Gần đây ở Cần Thơ còn có rất nhiều tay anh chị “ăn mảnh”, chuyên bảo kê cho những cậu ấm, cô chiêu đá gà. T. “hồ bơi” vừa mới ra tù sau khi thụ án hơn 10 năm, hiện đang được anh em V., con của một bác sĩ giàu có ở Cái Sơn, mướn bảo kê. Mỗi lần 2 cậu ấm này đi chinh chiến ở các trường gà đều có T. “hồ bơi” kè kè, để khỏi sợ người khác ăn quỵt hay hiếp đáp.

Đại gia… “khô máu” Ở TP Cần Thơ, dân chơi gà không ai không biết anh B. ở phường Lê Bình, quận Cái Răng, từng là chủ một nhà máy xay xát lúa khá nổi tiếng trong vùng. Cơ sở của anh ngày nào cũng có hàng trăm ghe xuồng tấp nập đến buôn bán. Từ khi thành đại gia, B. bắt đầu sinh tật mê chơi đá gà. Dần dà, suốt ngày B. chỉ quanh quẩn, o bế mấy cái “máy in tiền có cựa” nên không còn quan tâm đến chuyện làm ăn mua bán. Càng ngày, bạn hàng của anh càng thưa dần, cuối cùng nhà máy phải đóng cửa, B. chuyển qua nuôi gà nòi. Khu nhà máy mênh mông của anh giờ chỉ để nuôi gà đá. Đại gia V., chủ của 2 sà lan mấy trăm tấn chuyên chở hàng tỉnh này qua tỉnh khác, cũng sớm mê đá gà. V. có hẳn một khu đất riêng rộng cả ngàn mét vuông để nuôi gà đá. Trên sà lan của anh lúc nào cũng úp vài bội gà “để nghe gáy đỡ buồn”. V. mướn hẳn người săn sóc những chú gà chiến của mình. Sau gần 10 năm dắt gà chinh chiến, V. lần lượt cầm cố vật dụng trong nhà do thua độ. Rốt cuộc, V. bán luôn 2 sà lan để trả nợ, gia sản mất sạch. Gặp tôi, V. tiếc nuối: “Lúc đầu tính đá chơi vài xị cho vui, nhưng máu cờ bạc thấm vô lúc nào không biết, phải ăn thua lớn, giờ mới ra nông nỗi này”. Còn T., chủ nhà máy nước đá lớn nhất nhì quận Cái Răng, từng nắm trong tay vài tỉ đồng, từ lúc bước chân vào con đường đá gà độ đã dần dần trở thành “cựu đại gia”. Lúc có tiền, ngày nào cũng có mặt anh trong trường gà. Mỗi độ T. đá ít nhất là chục chai. Mới đây tôi gặp T. chạy chiếc Honda 50 cà tàng chở mấy chú gà nòi, liền hỏi thăm. T. chỉ mấy chú gà, thỉu não: “Xuống chó rồi, do thứ “ma túy” này nè!”…

Máu mê đá gà, không ít đại gia phút chốc trắng tay, tiền của, chức vị, danh vọng mất sạch, song vẫn không sao từ bỏ được thứ “ma túy” này. Đi đâu, làm gì, hễ nghe có độ gà, thậm chí chỉ nghe tiếng gáy, là phải tìm tới nơi xem giò, xem cẳng cho bằng được. “Cựu đại gia” B. ở Cái Răng, ngậm ngùi: “Tốt nhất là đừng nên vướng vào, coi như mê chết, khó dứt ra nổi…” .

Bài và ảnh: Đức Khánh

Cách Tắm Cho Gà Chọi Mang Lại Hiệu Quả Phòng Bệnh

Nếu như các sư kê có thể tắm cho gà chọi đúng cách thì có thể phòng nhiều loại bệnh ngoài da cho gà. Ngoài ra, gà chọi hay bất cứ giống gà nào cũng không thể tắm rửa như ngan, vịt. Chúng cần có cách tắm riêng để không bị mắc bệnh. Bài viết sau sẽ hướng dẫn các sư kê cách tắm cho gà chọi đúng cách nhất.

Cách tắm cho gà chọi khô

Các sư kê có thể sử dụng cát để tắm khô cho gà. Cách tắm này sẽ giúp gà chọi rũ bỏ côn trùng hoặc ký sinh trùng trên da hoặc lông. Gà chọi sẽ hạn chế được sự ngứa ngáy hoặc các loại bệnh gây ra bởi chấy rận hay vi khuẩn bám trên chấy rận.

Cách tắm cho gà chọi bằng cát rất đơn giản. Sư kê cho gà chọi vùi mình trong cát đất cát khoảng 15 phút. Sau đó, để gà rũ hết cát trên người xuống.

Nếu muốn gà trông sạch sẽ hơn, có thể dùng nước tắm lại cho gà. Cách tắm với nước sẽ được trình bày ở mục sau.

Cách tắm cho gà chọi ướt

Cách tắm cho gà chọi bao gồm 2 phương pháp khác nhau là tăm ướt và tăm khô. Trong đó, phương pháp tắm ướt có thể sử dụng nước thường hoặc nước chè xanh. Mỗi loại nước sẽ được áp dụng trong thời điểm nhất định.

Cách tắm cho gà chọi với nước

Để giảm nhiệt cho gà chọi trong những ngày nóng bức, cho gà tắm với nước là phương pháp được sử dụng nhiều nhất.

Tuy nhiên, dù chỉ đơn giản là tắm với nước, các sư kê cũng nên lưu ý tắm đúng cách. Cách tắm cho gà chọi không phải là dội thẳng nước vào người gà. Mà chúng ta cũng cần các bước thực hiện lần lượt để đạt hiệu quả nhất.

Cách tắm cho gà chọi c hính xác nhất là phun nước vào phần đầu cổ của gà. Sau đó là phần gốc cánh hay phần dưới cánh gà. Tiếp đến mới phun nước lên than gà để làm sạch bụi bản và giảm nhiệt.

Cách phun nước cho gà này cũng được sử dụng trong quá trình gà chọi thi đấu hay còn gọi là làm nước cho gà.

Cách tắm cho gà chọi bằng nước chè xanh

Chè xanh rất hữu ích trong việc cung cấp dưỡng chất cho lông gà bóng mượt, da dày và săn chắc hơn. Cách tắm cho gà chọi bằng nước chè xanh thường được áp dụng để xả nghệ hoặc sau quá trình om bóp cho gà.

Nước chè xanh sau khi nấu thì cần để nguội. Sau đó, sư kê bắt đầu tắm cho gà như cách tắm với nước. Chỉ phun, hoặc dùng khăn mặt dấp nước lau cho gà chọi, không dội nước vào thân gà.

Ngoài ra, có thể tận dụng xác lá chè để massage cho gà chọi để giúp lưu thong khí huyết, khiến gà thoải mái cơ bắp.

Cách tắm cho gà chọi rất đơn giản và dễ thực hiện. Các sư kê nên thường xuyên áp dụng cách cách tắm này để giữ vệ sinh cho gà, ngăn ngừa bệnh tật, đặc biệt là cách bệnh ngoài da.

Posted in Tagged KINH NGHIỆM NUÔI GÀ cách tắm cho gà chọi, cách tắm cho gà chọi đúng kĩ thuật, cách tắm cho gà chọi khô, cách tắm cho gà chọi ướt

Cưa Đè 2 Mang, Đá Sỏ Ngang

Tác giả

Xin chào tất cả anh em chung niềm đam mê trên diễn đàn.

Mình theo dõi diễn đàn chúng tôi cũng đã khá lâu. cũng đã học hỏi và tham khảo ý kiến của nhiều sư kê trên diễn đàn.

Hôm nay là lần đầu khoe gà trên diễn đàn.

Anh em xem con tía này có tương lai không?

Gà đòn Bình Dương. Trạng đá 30.

Con của con gà tía cưa đè 2 mang, ăn 4 độ, sau đó bị mất trộm, không đối thủ nào đứng quá 3 hồ.

Dòng gà này mình còn mỗi con gà tơ này, nay 10 tháng tuổi, mới vần 2 lần. Hiện cho cản mái thả ga.

(¯`*™Đặng Ngọc Trà™*´¯)

Vũ Xá – Kim Động – Hưng Yênhttps://www.facebook.com/dangngoctra0932.210.444

Mình ở Cách Ngã 4 Bình Phước 2km, đi hướng Quốc Lộ 13 sang Bình Dương bạn!

Gà đòn Phương Nam viết:

Mình ở Cách Ngã 4 Bình Phước 2km, đi hướng Quốc Lộ 13 sang Bình Dương bạn!

Vậy là gần cầu ông bố rồi , gà tơ mà cho đạp mái luôn hả Anh?

bên đó anh có đi chợ Búng đá không?

“Thiếu vai là cáp đã saicó thắng về cũng nhọc nhằn công nuôi !”

Em chưa đá ở Chợ Búng lần nào anh ạ! Đá ở Hooc Môn là chủ yếu.

Cho nó đạp mái lại thấy nở nhiều con, có con trống già đạp, 12 quả trứng mà nở có 5 quả. Hơn nữa muốn gây lại dòng cưa đè 2 mang, chứ gà cản mái thì cũng nhiều, nhưng ưng lối của con gà này thôi.

Gà đòn Phương Nam viết:

Em chưa đá ở Chợ Búng lần nào anh ạ! Đá ở Hooc Môn là chủ yếu.

đá ở hóc mon thì chắc biết ông tư nhỉ? cũng lâu rồi mình ít qua đó

“Thiếu vai là cáp đã saicó thắng về cũng nhọc nhằn công nuôi !”

Xa quá e ở nhà bè. Nghe thấy cả giọng của mấy a mien bac nua

(¯`*™Đặng Ngọc Trà™*´¯)

Vũ Xá – Kim Động – Hưng Yênhttps://www.facebook.com/dangngoctra0932.210.444

lối như thế này thì cũng là bình thường và đâu có thể gọi là cưa đè 2 mang

Gà bình thường mà, có cưa gì đau

bên lên bên xuống, lối cũng bt, chân mỏ chậm chạp, không có gì đặt biệt, không hay.

satthuthanke2 viết:

Có lẽ các bác nói đúng, con này chưa phải là cưa đè, mà chỉ là đá mé 2 mang thôi.

Gà cũng khá nhưng gà tơ chưa qua ăn độ đạp mái mất công kiểm nghiệm lắm, lúc ra được con hay thì thằng bố coi như nghỉ đá.

gà đá mé 2 mang là phải trên đầu khống chế được cả 2 mang thì mới là đá mé 2 mang hay vấn mé quấn mé 2 mang chứ như con này thậm chí còn bị đối thủ đè được 1 mang để đánh mé thì đá mé 2 mang ở chỗ nào

Gà mang lên quấn tốt đá mé hẹp sỏ tảng ok.

Mang xuống chui vỉa, chạy vanh, hoặc tháo trái, lâu lâu làm dc quả mé nhưng chân ko hiệu quả.

Ra dọc chậm, buông là chính nhưng cũng ko hiệu quả.

Túm lại điểm đến của nó là cái sỏ tảng.

Bác nói đúng. Mé 2 mang là phải kiểm soát được cả 2 mang. Nhưng con xám kia nó cũng là gà cứng 1 mang, nên nó chỉ đá được thế thôi. Lần trước vần với con gà già hơn. con này kiểm soát hết cả 2 mang. chỉ thua đối thủ đòn dọc thôi.

Cách Om Bóp Gà Chọi Mang Đến Vẽ Ngoài Hùng Dũng

Tại sao nên om bóp gà chọi

Mỗi sư kê có một kinh nghiệm nuôi gà chọi khác nhau vì thế cách om bóp gà chọi cũng có điểm khác biệt. Đó chính là lý do tại sao bạn thấy một số chiến kê hùng dũng ngay từ tướng đi oai vệ, da có màu sắc đẹp, cơ xương săn chắc. Những yếu tố này ảnh hưởng không hề nhỏ đến quá trình thắng thua của trận đấu. cách om bóp gà chọi chuẩn sẽ mang đến rất nhiều lợi ích. Chẳng hạn như:

Mang đến tướng mạo và vẻ hùng dũng không qua màu da đỏ tươi

Loại bỏ được các loại nấm móc, ký sinh trùng để gà chọi có thể phát huy thể lực và sức khỏe tốt nhất. Đây là cách để hạn chế bệnh tật trên gà đá hoàn hảo.

Mùi hôi khó chịu trên chiến kê sẽ biến mất hoàn toàn với những cách om bóp gà chọi từ những công thức đặc biệt.

Da gà sẽ cứng hơn, dai hơn, độ đàn hồi tốt hơn. Chúng có tác dụng như một tấm khiên bảo vệ và hạn chế thương tích tốt nhất.

Với thời đại 4.0 hiện nay các bạn đam mê đá gà có thể thỏa sức đam mê với các trận chọi gà hấp dẫn mà không phải mất thời gian đến trường gà. Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn nhà cái chơi đá gà online uy tín có tỉ lệ ăn cao nhất hiện nay.

Bên cạnh cung cấp nhà cái uy tín cho các bạn thì soicau6868 cũng tiến hành soi cầu XSMB, soi cầu XSMN, soi cầu XSMT hoàn toàn miễn phí để giúp các đề thủ có thể chơi lô đề một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

Cách om bóp gà chọi đúng cách Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nồi để nấu nguyên liệu om bóp cho gà đá

Khăn sạch và mềm mịn

Thảm, tấm giấy catton để gà đứng

Sả chọn loại già và thơm đậm, rửa sạch, đập dập và để nguyên cây. Tinh dầu trong sả góp công không nhỏ vào việc cải thiện da gà về mọi mặt. Săn da, giảm mỡ ở gà.

Vỏ bưởi thái mỏng giúp da gà bóng hơn và lên màu tốt hơn khi kết hợp với nghệ.

Lá ổi rửa sạch, vò nhẹ. Lá ổi có tác dụng làm da gà dày hơn, tăng độ dai và hạn chế viêm nhiễm, vi khuẩn.

Nghệ phải già và có màu vàng đậm. Không cần gọt vỏ. Đừng thái mỏng mà nên đập dập. Nghệ giúp da gà dày hơn và có màu đẹp hơn.

Chè tươi hoặc chè khô. Ưu tiên chè tươi hơn vì có nhiều chất kháng khuẩn tốt hơn. Nếu là chè tươi thì vò lá. Là chè khô thì nên cho vào túi lọc. Chè giúp tăng độ đàn hồi, khử mùi hôi hiệu quả.

Lá ngải cứu rửa sạch, vo nhẹ. Ngãi cứu có tác dụng làm tan vết thương, khử khuẩn và kháng viêm.

Rượu trắng, đừng chơi sang bằng rượu tây, không có tác dụng bằng rượu trắng đâu nha.

Nấu hỗn hợp om bóp gà chọi

Trừ khăn sạch và thảm, giấy, các bạn cho những nguyên liệu còn lại vào nồi và cho nước ngang xấp mặt với nguyên liệu bạn đổ vào. Nấu lên cho đến khi sôi. Từ lúc sôi bạn để thêm 10 phút ở mức sôi liu riu. Sau đó tắt bếp, cho nồi xuống và chờ nguội hỗn hợp này sẽ có thể sử dụng được cho việc om bóp cho gà.

Thời gian om bóp cho gà chọi

Cách om bóp gà chọi đúng thời điểm chính là khi gà được 10 tháng tuổi. Lúc này kỳ đòn, vần hơi cho gà cũng vừa được thực hiện xong, gà cũng đã tiến hành nghỉ ngơi đạt chuẩn. Sức khỏe đã bình phục và đã có thể qua giai đoạn mới để hoàn thiện một chiến kê.

Cách om bóp gà chọi theo đúng quy trình

Quá trình này không chỉ thực hiện một lần mà có thể thành công ngay. Bạn phải thực hiện rất nhiều lần. Mỗi lần nấu hỗn hợp theo công thức mà chúng tôi cung cấp ở trên bạn có thể để trong vòng 1 tuần. Cứ mỗi lần trước khi thực hiện sẽ hâm nóng lên, để còn ấm nhẹ thực hiện là tốt nhất.

Một số lưu ý khi om bóp cho gà chọi

Nước quá nóng hoặc quá nguội thì việc om bóp đều không thành công

Khi gà có vết thương trên da thì nên chữa lành trước khi ôm bóp

Không nên vần hơi, kỳ đòn hay cho gà đấu bất cứ trận nào trong thời gian om bóp

Chế độ ăn cũng phải thích hợp để tránh việc gà tích mỡ dưới da quá nhiều.

Nên om bóp vào những thời điểm thời tiết thuận lợi. Mùa đông không nên op bóp để tránh gà bị nhiễm lạnh.