Cách Xem Ngực Và Lưỡi Của Gà Chọi Như Thế Nào?

Một chiến kê tốt không chỉ dựa vào sức khỏe dẻo dai mà còn phải dựa vào một số bộ phận như ngực và lưỡi. Vậy cách xem ngực và lưỡi gà chọi như thế nào?

Ngực gà chọi xem như thế nào?

Ngực gà có hai hình dáng khác nhau nhưng không phải ai cũng biết điều đó. Có loại bằng lỳ dáng dựng đứng, còn loại kia hơi cong xuôi vào bụng. Để chọn cho mình một chiến kê tốt thì mọi người nên chọn gà có ngực dựng đứng vì như thế khi thi đấu sẽ dễ giành phần thắng hơn đối thủ.

Cách nuôi gà chọi không hề đơn giản mà ngay từ lúc nhỏ mọi người nên chú ý tới màu lông tại ngực nếu có màu ó thì nên chọn con đó. Còn ngực mang theo bầu diều ở bên phải, nhưng nếu bầu diều đó được gà mang bên trái, thì gà có “quý tướng”.

Bên cạnh đó, lúc gà chọi đi, ngực gà không nảy không rung thì tốt, gà ấy dòng giống quý phái, có mưu lược chiến thuật.

Bí kíp chọn lưỡi gà chọi

Người nuôi gà chọi không chỉ quan tâm tới chế độ dinh dưỡng mà lưỡi gà chọi cũng rất quan trọng. Nếu gặp gà không có lưỡi thì đó ắt hẳn là thần kê và được ví như “thần thánh”.

Bởi không lưỡi nên khi gáy phát ra âm thanh kỳ lạ, giật ba bốn tiếng nhưng mọi người nên nhớ rằng không lưỡi nhưng thật ra lưỡi có nhưng thụt quá sâu xuống dóc họng không thấy.

Gà chọi có lưỡi đen hoặc bớt đen đều quý và thường được gọi là “linh kê”. Đầu lưỡi được chẻ làm đôi nên cũng là loại gà hay lắm. Còn riêng, đầu lưỡi gà như bị cắt bằng ngang, lưỡi cụt ngủn thì loại gà chọi này được xem là hiếm và quý.

Hắc thiệt: gà lưỡi đen, được gọi là “linh kê”.

Lưỡi rùa, đoản thiệt: gà có lưỡi thụt sâu hoặc bị cắt ngang, được gọi là “thần kê”.

Lưỡng thiệt: lưỡi gà chẻ làm đôi, “gà chiến”.

Bạch thiệt: gà lưỡi trắng, thường tùy con.

Lưỡi gà nhỏ như mã kim: lanh lẹ có thừa.

Lưỡi gà to bản: biểu lộ sự chậm chạp.

Chọn gà chọi dựa vào tướng đi đứng

Ngoài cách xem ngực và lưỡi của gà chọi, các sư kê có thể dựa vào tướng đi đứng ở gà chọi. Gà không giống nhau ở tướng đi, mỗi con đi mỗi kiểu khác nhau: con thì đi hai chân khít nhau, con thì đưa chân thấp, nâng chân cao, có khi lúc bước cả ba ngón đều xòe ra, con thì vừa đi vừa lắc người lắc cổ…Vậy làm thế nào để chọn gà chọi nhờ tướng đi?

Tướng đi “Chấm muối quăng ra”:

Khi gà chọi đi, chân bước vào, mấy ngón chân túm lại khi sắp sửa chấm đất mới dương ra. Gà chọi có kiểu đi này là “quý tướng”, ngón càng túm nhiều càng hay, rất tốt.

Khi bắt một con gà vào một cái lồng, con gà đứng thụt đầu thụt cổ, nép mình, nếu đi đi lại lại thì nghiêng bên này bên kia trông lạ mắt, nó sợ cái lồng, có bội đụng vào mình nó, mặc dầu có thể dư sức cho nó quạt cánh thong thả, đó là gà có kiểu đi “bán nguyệt”, hai chân bước chéo qua chéo lại.

Tướng đi “Đứng đòn cân”:

Lúc gà đi, cái đầu thả thấp, tựa như muốn chui ẩn. Loại gà này chuyên chạy dưới, đánh trong. Gà đánh trong nếu bình thường thì dở, trái lại gặp con có tài thì thật là “xuất chúng”.

Con gà khi đi có vẻ xông xáo, lấc xấc, gà này tùy tài tùy sức, nhưng thuộc dòng võ tướng, thích đấm đá nhiều, ham mái túc con lia lịa.

Gà đi đứng điềm đạm, mắt nhìn từ tốn nhưng sắc bén, không ham mái, người không rành tưởng gà thiếu sung sức, kém nuôi, nhưng thật ra nó có một bản tính cố định và thuộc dòng dõi “văn tướng”.

Bước đi từng bước nhẹ nhàng, thân mình khó rung chuyển bình tĩnh, con mắt soi thẳng vào vật nhìn, thường những gà tiếng tăm là nó, quý lắm.

Tướng đi “Đứng giọt mưa”:

Gà chọi có vai cao, ngực ưỡn ra, cổ thẳng băng và dựng cao, đuôi xuôi xuống, đứng như thế, trông rất đẹp mắt, “gà giọt mưa” mặt sáng sủa, thường có tài đi đường trên, đánh đầu cổ địch thủ.

Nguồn: chúng tôi

Gà Lai Chọi Đen – Trại Giống Gia Cầm Đại Xuyên

Mô tả

Giống gà lai chọi lông đen là giống gà dễ nuôi và năng suất cao. Gà lai chọi đen được nuôi rất nhiều nhất là tại vùng miền núi phía bắc. Gà có khả năng chống chọi thời tiết tốt, dễ nuôi, nhanh lớn và cho năng suất cao. Thịt của gà lai chọi đen có chất lượng cao, rất chắc thịt và thơm ngon.

Đặc điểm con giống gà lai chọi đen.

Bố chọi lai mẹ lương phượng

Tỷ lệ máu chọi 50% – 75%

Màu lông( trống + mái) có con đen có con lông tía. chọi 2 máu thì tỷ lệ lông đen nhiều hơn, chọi 3 máu tỷ lệ lông tía nhiều hơn.

4 tháng: trống 2.7kg, mái 2.3kg

Mào: chọi 2 máu tỷ lệ mào nụ 70%, chọi 3 máu tỷ lệ mào nụ 40 -50%

Thời gian và cách nuôi tối ưu của gà lai chọi đen cho hiệu quả tốt nhất.

Gà lai chọi đen đặc điểm là loại gà lớn nhanh và chịu đựng thời tiết tốt. Nó thực sự thích hợp để chăn thả vườn, thả đồi những nơi có diện tích chăn thả lớn. Có thể nuôi nhốt công nghiệp tuy nhiên nuôi thả vườn, thả đồi vẫn cho kết quả tốt nhất. Thời gian nuôi tối ưu cho loại gà lai chọi này là 4 tháng. Ở độ tuổi này con gà đạt trọng lượng tối ưu nhất, và quá trình tăng trưởng bắt đầu chậm lại. Dù có nuôi thêm trọng lượng cũng không tăng nhiều, nên bán thời điểm 4 tháng là hợp lý nhất. Nếu nuôi dưới 3.5 tháng chất lượng thịt sẽ chưa đạt được tối ưu.

Nên cho gà ăn hoàn toàn bằng cám công nghiệp trong 2 tháng đầu tiên để gà có sức lớn. Thời gian sau đó có thể tận dụng các nguồn thức ăn khác để trộn hoặc độn thức ăn cho gà.

Những lưu ý cần nhớ ghi chăn nuôi gà lai chọi đen.

Chọn mua con giống gà lai chọi đen ở các cơ sở uy tín, nhất là mua trên mạng liên hệ ngay : 0961.75.9699 – Traigadaixuyen.com

Luôn chú ý khâu phòng chống dịch bệnh đúng thời gian quy định theo lịch để đảm bảo an toàn chăn nuôi.

Chuồng trại luôn sạch sẽ, khô thoáng, tránh để nguồn nước bẩn có trong khu vực chăn nuôi.

Sau mỗi lứa chăn nuôi cần khủ trùng, rắc vôi tiêu độc toàn bộ khu vực nuôi rồi mới vào đàn mới.

Sử dụng cám chính hãng để đảm bảo kết quả chăn nuôi tốt nhất.

Những Bí Mật Về Gà Đoãn Lưỡi Thuộc Hàng Gà Linh

là loài gà thuộc hàng gà linh trong giới thần kê mà không phải ai cũng biết. Gà này có đặc điểm rất lạ, chiếc lưỡi rất ngắn và thụt sâu bên trong. Theo các sư kê xưa thì gà này có khá nhiều tên gọi khác nhau. Ngoài tên gọi gà đoản lưỡi nó còn được gọi với tên gà lưỡi rùa hay gà đoãn thiệt. Gà có tiếng gáy rất lạ như tiếng của cá sấu kiu, nên ở một số địa phương còn gọi đây là gà cá sấu.

Các tài liệu xưa về sách kinh kê có ghi lại về loại gà đoản lưỡi này. Từ xa xưa loại gà này đã được đánh giá và xếp vào hàng thần kê và linh kê. Nó có khả năng đá gà rất phi thường, đá những đòn liên hoàn, nhanh và mạnh. Sức bền của gà đoản thiệt rất dai, khi vào trận có thể liên tục ra đòn khiến đối thủ kiệt sức. Không như những con gà khác có tiếng gáy thanh thoát và vang xa. Gà đoản lưỡi có tiếng gáy như tiếng rít hoặc có những con gáy không ra tiếng.

Cách để dễ nhận biết gà linh lưỡi rùa đó là quan sát bằng mắt. Dùng tay mở miệng của chiến kê ra quan sát bên trong. Ta có thể thấy gà này có lưỡi ngắn nằm sâu tuốt bên trong, không như những con gà bình thường mở ra có thể thấy lưỡi ngay.

Có nhiều tài liệu ghi lại giống gà đoản lưỡi thần kê này. Đây là loại gà như không có lưỡi, ngắn hơn cả lưỡi rùa. Gà đoản thiệt miệng rất hôi, nhờ sự ẩn tướng này nên rất mai độ. Gà đoản thiệt là thần kê lộ tướng có lưỡi rất ngắn thường không gáy được hoặc chỉ gáy một tiếng duy nhất. Nếu để đối thủ biết được gà mình là gà linh lưỡi rùa thì chắc chắn đối thủ sẽ không chơi. Càng về sau tiếng tăm của gà này càng được vang xa. Được nâng tầm lên Hàng Thần Kê, vì gà nào đoản lưỡi đều đá rất hay và khả năng chịu đòn giỏi. Bước ra đấu trường chơi đá gà thì gà đoản thiệt gần như bất bại tất cả các trận.

Chủ gà không lưỡi thường rất quan ngại khi đưa chiến kê đi đá. Vì hầu như trăm trận trăm thắng dần sẽ bị để ý và sẽ bị từ chối tham gia. Vì là thần kê lộ tướng, tướng của gà linh này nằm ở phần lưỡi nên nếu chúng không gáy hoặc bị mở miệng ra xem thì rất khó phát hiện.

Trong giới chơi đá gà sẽ biết có 2 loại thần kê đó chính là thần kê lộ tướng và thần kê ẩn tướng.

Thần kê lộ tướng: là thần kê có những đặc điểm dị tướng lộ ra bên ngoài có thể phát hiện dễ dàng. Các chiến kê thuộc hàng thần kê lộ tướng đó là: gà tử mị, gà ngũ sắc, gà lông voi…

Thần kê ẩn tướng: đây là gà thần kê không phải ai cũng biết. Nó có những đặc điểm vô cùng bình thường không khác gì những con gà khác. Chỉ khác mỗi khả năng đá gà xuất thuần, trăm trận trăm thắng.

Trãi qua nhiều kinh nghiêm thực tiễn trong đúc gà linh và thần kê. Có một số tài liệu ghi lại rằng gà đoản thiệt có thể duy tuyền. Tuy nhiên nếu gà mẹ là gà đoản lưỡi thì khả năng đúc ra gà con thế hệ sau đoản lưỡi dễ hơn.

Tuy có tính duy truyền nhưng tỉ lệ phần trăm đúc ra gà linh đoản lưỡi rất thấp. Một bầy thường chỉ có 1 con hoặc có khi không có con nào. Vì vậy khả năng đúc ra gà đoản thiệt chỉ 1% la cao nhất.

Ngoài gà đoản thiệt thuộc hàng thần kê ra thì có một số loại gà thần kê khác. Cũng thuộc hàng thần kê lộ tướng mang những đặc điểm dễ nhận biết như:

Những thần kê lộ tướng này đá rất hay tuy nhiên do những đặc điểm dị tướng lộ ra bên ngoài. Nên cũng là một thiệt thòi vì khi mang ra không ai dám làm đối thủ của gà thần kê cả. Vì một khi đã thuộc hàng thần kê thì đá rất hay còn không thì rất may độ không thể nào thua đối thủ.

Sùi Mào Gà Ở Lưỡi Giai Đoạn Đầu Hình Ảnh Và Cách Chữa Trị

Sùi mào gà ở lưỡi giai đoạn đầu hình ảnh và cách chữa thế nào.

Hình ảnh sùi mào gà ở lưỡi giai đoạn đầu trông như thế nào? Nguyên nhân lây nhiễm? Cách điều trị như thế nào? mời bạn tham khảo bài phân tích của chuyên gia sau đây.

Sùi mào gà là gì?

Sùi mào gà (smg) (genital warts) còn gọi là nốt cơm sinh dục, mụn cóc sinh dục là tình trạng bệnh lây lan qua đường tình dục do HPV (Human Papilloma virus – virus sinh u nhú ở người) xây dừng. Đây là một trong những bệnh truyền nhiễm qua con đường tình dục hay gặp nhất.

Bệnh lây qua quan hệ TD (sinh dục-sinh dục, hậu môn-sinh dục, sinh dục-miệng) & bà mẹ truyền sang nhỏ (qua sinh con đường dưới). Hiện tại đang có ít chứng cứ ghi nhận mặt đường lây qua tiếp xúc gián tiếp như dùng chung đồ dùng (khăn tắm, quần áo,…) với người mắc bệnh. Người truyền bệnh Sùi mào gà có khả năng đang xuất hiện thương tổn làn da cũng như chỉ mang HPV mà chẳng phải có triệu chứng lâm sàng.

Tư tưởng chỉ “quan hệ ngoài” cũng như dùng BCS ngay khi quan hệ thì ko bị lây sùi mào gà là sai vì bệnh lây nhiễm qua tiếp xúc trực tiếp da niêm mạc vùng sinh dục với da niêm mạc vùng sinh dục người nhiễm HPV. Ngay bây giờ, đàn ông sử dụng bao cao su bắt đầu quan hệ thường mắc sùi mào gà ở gốc dương vật.

Triệu chứng sùi mào gà như thế nào?

Sùi mào gà đặc sắc bằng những sẩn, mảng sùi (nốt gờ lên trên bên da, bề mặt xù xì, cũng có thể bao gồm đẳng cấp giống ngón tay cũng như súp lơ) màu làn da, nâu, hồng ở vùng da niêm mạc sinh dục, hậu môn, miệng. Người bệnh thường gồm triệu chứng lâm sàng sau 3 tuần – 9 tháng nhiễm Human Papillomavirus.

Các thương tổn làn da thường ít gây cảm nghĩ khó chịu cho người bệnh. Đa phần là phát hiện thiên nhiên. Số ít người bị bệnh khả năng bao gồm cảm nghĩ ngứa cũng như đau, chảy máu khi quan hệ.

Bắt đầu bệnh nhận bao gồm thương tổn đặt nghi vấn cũng như không thoải mái phải đến các để khám và chẩn đoán.

Hình ảnh sùi mào gà ở lưỡi giai đoạn đầu

Giai đoạn đầu, các mụn sùi nhỏ kích cỡ li ti, có mặt rải rác ở dương vật, đầu khấc, vành quy đầu, da quy đầu, quạti sáo, hậu môn. Màu sắc mụn sùi màu trắng hồng hoặc thâm, mật độ cục thịt thừa săn.

Ở giai đoạn đầu mụn thịt sùi kích thước bé dại yêu cầu dễ nhầm cùng rất chuỗi nốt ngọc dương vật. Quá trình sau, mụn sùi đùn lên to bởi nốt ngô, cải cách và phát triển béo thành những cục sùi như mào nhỏ gà hoặc hoa lá súp lơ.

Hình ảnh sùi mào gà ở nam:

Địa điểm mọc sùi ở vùng kín chỗ kín nữ, môi bé môi mập, thành âm đạo, cổ tử cung, hậu môn.

Quá trình đầu ở nữ dễ nhầm cùng với gai sinh dục và gai nhú tiền đình, giai đoạn u sùi trở nên tân tiến dạn dĩ sùi lên to thành các cục sùi cũng như mào bé gà hoặc hoa lá súp lơ, có tương đối nhiều trường hợp cục sùi đùn thò mất đi khỏi âm hộ.

Hình ảnh sùi mào gà ở nữ:

Xét nghiệm sùi mào gà là xét nghiệm giúp tìm ra được virus HPV đang sẵn có trong thân thể của bệnh nhân.

Những phương pháp chẩn đoán xét nghiệm phổ quát hiện nay: lấy hình mẫu vật, axit acetic, HPV Cobas – test, hình mẫu dịch, Human Papillomavirus – Realtime PCR.

Sùi mào gà có gây ung thư không?

Mắc sùi mào gà dành riêng hay nhiễm Human Papillomavirus tổng thể có tương quan mật thiết đến chuyển dạng và bệnh ung thư, sáng tạo ung thư cổ tử cung, vùng kín nữ âm đạo ở phụ nữ, bệnh ung thư hậu môn, niêm mạc miệng. 90% Chuyển dạng và ung thư cổ tử cung can hệ đến các type Human Papillomavirus cảnh hiểm nghèo cao: 16, cấm trẻ em, 26, 31, 33, 35,…

Vì thế song song với một trong các việc chẩn đoán & điều trị sùi mào gà người bị bệnh mắc sùi mào gà cần phải được định type Human Papillomavirus để được tư vấn và kiểm soát cảnh hiểm nghèo loạn sản, chuyển dạng bệnh ung thư về lâu dài.

Nếu sùi mào gà ở lưỡi giai đoạn đầu không điều trị sẽ có biến chứng gì ?

Hơn một nửa số người mắc HPV (sùi mào gà, ko có biểu hiện) có khả năng tự lành trong 1-2 năm. Số còn sót lại virus đã có tuổi thọ dai dẳng & cũng như tiến triển gây tắc nghẽn những ống thốt nhiên (hậu môn, âm đạo, niệu đạo); gây loạn sản, chuyển dạng dẫn tới ung thư. Cho nên vì vậy 1 khi vẫn xuất hiện thương tổn sùi mào gà thì cần thiết nên trị liệu. Chữa bệnh giúp vứt bỏ thương tổn, giảm cảnh nguy hiểm lây lan, chuyển dạng ung thư, tránh biến đổi bội nhiễm, tắc nghẽn.

Chữa bệnh sùi mào gà ở lưỡi giai đoạn đầunhư thế nào?

Lúc này, có nhiều liệu pháp trị liệu sùi mào gà bao gồm chữa bệnh nội khoa và tiến hành thủ thuật phá/ giảm bỏ:

– Khám chữa sùi mào gà tại nhà:

Kem Imiquimod, Podophyllin, Podophilox, Sinecatechins,… những kem bôi khám chữa tại nhà dù thuận tiện nhưng công dụng thấp nhu yếu sử cần sử dụng chỉ mất khoảng dài, vài tuần, vài tháng để có hiệu quả và chỉ còn hiệu quả với thương tổn gồm kích thước nhỏ tuổi, các thương tổn ở sinh dục bên cạnh.

Cho nên vì thế để lựa chọn được phương pháp khám chữa chắc chắn tương tự như được trị liệu chính xác, hiệu quả, người mắc bệnh phải đến trung tâm y tế, cơ sở khám trị bệnh chữ tín, đầy đủ cơ sở ráng vì tự Phân tích hoặc vì trung khu lý hoang mang, bần hổ mà biết đến các trung tâm chất lượng không đảm bảo dẫn theo hậu quả dài lâu.

– Trị liệu sùi mào gà tại cơ sở y tế:

+ Nội khoa: thuốc tiêm sùi mào gà kháng vi-rút cùng với Interferon,… + Thủ thuật: áp Nito lỏng, đốt điện, laser, phẫu thuật.

Chữa trị sùi mào gà ở lưỡi giai đoạn đầu nơi nào tốt tại Hà Nội?

Hiện tại, Phòng khám Phú Cường vẫn triển khai hầu hết biện pháp trị liệu phối hợp cho căn bệnh Sùi mào gà, cá nhân hóa điều trị để đạt công dụng sớm và kết quả tốt nhất cho bệnh nhân. Một trong những điều chọn lọc các căn bệnh lây truyền qua con đường tình dục đồng nhiễm và định type Human Papillomavirus để kế hoạch quan sát & tầm soát nguy cơ chuyển dạng ác tính về lâu dài cho người mắc bệnh cũng luôn được chú tâm quan trọng.

Có một thực tế là đa phần người bị bệnh sùi mào gà từ trước tới nay những được các bệnh viện trị bằng cách đốt sùi mào gà bằng điện, đốt lazer hoặc dung dịch chấm ngoài, bệnh không những ko khỏi Nhiều hơn diễn biến nặng hơn trước.

Để cũng có thể khám chữa khỏi triệt để tận gốc bệnh, người bệnh sẽ sử dụng phương pháp cân bằng miễn dịch kháng virus Human Papillomavirus cùng interferon, đây là cách thải trừ vi rút HPV bong ra khỏi cơ thể kết quả có nhiều Chuyên Viên đầu ngành đề xuất làm chuẩn mức điều trị lúc này. Liệu trình chỉ với 5 đến 7 ngày là mụn sùi tự khô héo và rụng gốc, người bị bệnh ko sẽ phải đốt sùi cũng như bôi bất kể một số loại dung dịch nào khác.

Nếu bạn đang sợ hãi & cần được tư vấn, điều trị về các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khái quát & Sùi mào gà nói riêng hãy liên hệ với bọn tôi để được chăm sóc & trị liệu.

Phòng Khám Phú Cường

Địa chỉ: Số 7 phố Hồng Tiến (ngõ 208 đường Nguyễn Văn Cừ), phường Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội. Thời gian làm việc: Từ 8h00 đến 20h00 trong ngày (tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ 7 và chủ nhật, ngày lễ). Điện thoại: 0923.559.559 – 0927.233.233 – 024.3573.6666

Nguồn: bệnh sùi mào gà là gì

Tài liệu tham khảo sùi mào gà ở lưỡi giai đoạn đầu

1. https://vi.wikipedia.org/wiki/Nhi%E1%BB%85m_virus_papilloma_%E1%BB%9F_ng%C6%B0%E1%BB%9Di 2. https://www.cdc.gov/std/tg2024/warts.html 3. Jean L. Bolognia, Julie V. Schaffer, Lorenzo Cerroni (2024). Dermatology. 4. Sewon K., Masayuki A. et al (2024), Fitzpatricks Dermatology (9th ed), McGraw Hill Education, New York. 5. Thomas P. Habif (2024), Clinical Dermatology (6th ed), Elsevier, Amsterdam. 6. King K. H. et al (2007), Sexually Transmitted Diseases 7. https://www.who.int/news-room/fact-sheets/detail/sexually-transmitted-infections-(stis) 8. https://vi.wikipedia.org/wiki/S%C3%B9i_m%C3%A0o_g%C3%A0

Gà Không Lưỡi (Đoản Thiệt) Có Phải Linh Kê Không

GÀ KHÔNG LƯỠI LÀ GÌ

Gà không lưỡi còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như gà đoản thiệt, gà đoản lưỡi, gà lưỡi rùa,…. Gọi là gà không lưỡi nhưng thực chất là phần lưỡi của chúng bị ngắn và thụt sâu vào trong.

Trên thực tế gà đoản lưỡi không phải là một giống gà, trong hàng ngàn con mới xuất hiện 1 hoặc một vài con có “dị dạng” như thế này.

CÁCH NHẬN BIẾT GÀ KHÔNG LƯỠI TRONG THỰC TẾ

Để nhận biết gà không lưỡi hay gà đoản thiệt không khó, chỉ cần mở mỏ ra kiểm tra là biết ngay. Phần lưỡi ngắn và thụt sâu bên trong, khác hẳn với những con gà đá khác. Ngoài đặc điểm này, các sư kê còn có thể nhận biết chúng qua tiếng gáy.

Gà không có lưỡi vì phần lưỡi quá ngắn nên sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến tiếng gáy của chúng. Tiếng gáy không được thanh thoát và vang xa mà nghe như tiếng rít, như tiếng cá sấu kêu (một vài địa phương gọi gà đoản lưỡi là gà cá sấu). Thậm chí có nhiều con còn không gáy ra tiếng. Một đặc điểm nhận dạng nữa là miệng gà không lưỡi rất hôi.

Dựa vào 3 tiêu chí trên bạn có thể xác nhận những chú gà đá của bạn có phải gà không lưỡi hay không.

GÀ KHÔNG LƯỠI: LINH KÊ DỊ TƯỚNG HAY DỊ TẬT BẨM SINH

Đây chắc hẳn là vấn đề được nhiều anh em quan tâm nhất hiện nay. Theo các tài liệu xưa hay kinh kê gà chọi ghi chép lại thì gà không lưỡi thuộc hàng thần kê, linh kê. Nếu may mắn sở hữu chú gà đá này trong tay thì anh em có thể an tâm được rồi, chúng có thể đá “trăm trận trăm thắng”. Được xếp vào hàng linh kê, thần kê bởi chúng sở hữu những đặc điểm trong lối đánh một cách khác thường.

Cụ thể, gà không lưỡi sở hữu những lối đá phi thường. Với sức bền và sự hung hăng, chúng tung những cú đá với lực cực mạnh cũng như liên tiếp vào đối thủ, khiến đối phương không kịp trở tay và dần trở nên kiệt sức. Khi “con mồi” bắt đầu lơ là, chúng tung ra cú đá quyết định và giành chiến thắng.

Tiếng tăm của gà không lưỡi vang xa khắp ba miền và trên tất cả các đấu trường. Kê sư nào sở hữu chiến kê này cũng có nhiều cái bất lợi. Mang gà đi đá thắng mãi, người ta lại không dám bắt trận. Những trận chiến của chúng đều đã được kiểm nghiệm trong thực tế và cũng được Kinh kê gà chọi liệt kê là một trong những giống gà quý hiếm, do đó trong thực tế chúng được rất nhiều sư kê săn lùng, tìm mua.

Với câu hỏi “Gà không lưỡi: linh kê dị tướng hay dị tật bẩm sinh” chắc hẳn bạn đã có câu trả lời của mình rồi, đúng không nào. Nhiều anh em nhầm lẫn giữa gà đoản lưỡi và gà bị cắt mất lưỡi. Do nhiều nơi đã cố ý cắt phần lưỡi nhỏ đi, lợi dụng danh tiếng của gà không lưỡi để bán giá cắt cổ. Do đó khi tìm mua giống gà này, sư kê phải có khá nhiều kinh nghiệm trong việc nhận biết nhằm tránh mua phải hàng giả.

Cụ thể một vài tài liệu cho biết, gà không lưỡi có thể di truyền, nếu gà mẹ sở hữu “dị dạng” này thì thế hệ con đúc ra sẽ có tỷ lệ thừa hưởng cao hơn. Nhưng thường thì một bầy sẽ có khoảng 1 con hoặc không có con nào.