Lá Dâu Tằm Chữa Mất Ngủ Không? Uống Nước Lá Dâu Tằm Có Tác Dụng Gì?

là loại thảo dược đã rất quen thuộc với con người Việt từ bao xưa đến nay. Ngoài việc dùng để ăn, nuôi tơ, dệt lụa, làm siro hay ngâm rượu thì các bộ phận của cây như lá dâu tằm được dùng để làm thuốc điều trị rất nhiều bệnh hiệu quả.

Lá dâu tằm

Lá dâu tằm được ví như “thần dược” mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Có tên khoa học là Morus alba L thuộc họ Moraceae (dâu tằm) hay còn được gọi với những tên gọi khác như: cây tầm tang, cây dâu cang, cây mạy môn,…

Hiếm có loài cây nào mà tất cả các bộ phận đều được dùng để làm thuốc chữa bệnh và còn cả những ứng dụng khác trong đời sống. Từ hoa, quả, gốc, rễ, lá cho đến những tổ bọ ngựa được cây tầm gửi ký sinh trên cây.

Cây dâu tằm là cây thân gỗ, cao từ 2 đến 3m có khi cao đến 5m. Cành mềm, lúc non có lông tơ, lá mọc so le, hình bầu dục, mũi nhọn và khía răng cưa. Dâu tằm có hoa đơn tính, vô cánh, mùa hoa bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 5.

Quả hình cầu, lúc còn non màu trắng xanh khi chín chuyển thành màu tím đen, hồng, đỏ đậm, có vị vừa chua vừa ngọt, quả kết trái bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 7.

Cây dâu tằm là loại cây ưa ẩm và sáng nên được trồng ở các vùng đồng bằng, bãi sông, cao nguyên có diện tích lớn. Ở các sông lớn như sông Hồng, sông Thái Bình, sông Đáy và phân bố ở khu vực Lâm Đồng, rải rác ở một số tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Ngoài ra cây còn được phân bố ở một số nước châu Á khác như Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Triều Tiên thuộc vùng ôn đới ấm hoặc cận. Nguồn gốc của cây bắt đầu từ Trung Quốc.

Lá dâu tằm được thu hái quanh năm, khi đã to bằng bằn tay người lớn. Sau khi thu hoạch thì đem về phơi khô để làm thuốc.

Hoa thu hoạch từ tháng 4 đến tháng 5, quả thu hoạch từ tháng 6 đến tháng 7, vỏ rễ thu hoạch cuối thu khi đến mùa lá rụng. Người ta cạo hết vỏ ngoài, bóc lấy vỏ rễ màu trắng phơi hoặc sấy khô.

Ngoài vùng Bắc bộ chủ yếu trồng cây dâu để lấy quả, nuôi tằm, các miền trong chế biến thành phẩm mứt, kẹo. Mặt khác, lá được phơi khô, vo viên thành trà lá dâu tằm, dùng uống tương tự như các loại trà khác.

Cành dâu chứa các thành phần dưỡng chất như: morin, dyhidromorin, mulberrin, maclurin, cyclomuberrin,…

Lá dâu tằm thì có tác dụng điều trị cảm, sốt, giúp tiêu đờm, ổn định huyết áp và giúp mắt sáng rất hiệu quả.

Quả dâu tằm thì giúp bổ thận, tiêu hóa tốt hơn, trị mất ngủ,giúp ngủ sâu giấc và hạn chế tóc bạc sớm.

Vỏ bên trong rễ, cây cũng giúp lợi tiểu, trị bệnh phù thũng và trị bệnh về đường hô hấp.

Ngoài ra, những thực vật mà sống ký sinh ở trên cây dâu tằm cũng có tác dụng bổ gan, thận và điều trị các cơn đau nhức xương khớp.

Nước lá dâu tằm có vị hơi đắng, chua, tính mát, không quá khó để uống. Uống nước lá dâu tằm có tác dụng giúp ổn định huyết áp, nhịp tim, hỗ trợ điều trị tiểu đường và nhiều bệnh lý khác.

Theo cuộc thí nghiệm vào năm 2000 của các nhà khoa học Mỹ, khi cho 50 bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường sử dụng nước sắc của lá cây này đã đem lại hiệu quả bất ngờ.

Sau một thời gian sử dụng nước sắc, các nhà khoa học đã phát hiện ra lượng đường có trong máu của các bệnh nhân đã giảm về mức an toàn. Ngoài tác dụng ổn định về lượng đường có trong máu, nước sắc của cây còn có tác dụng ức chế khả năng hấp thụ tinh bột của cơ thể.

Đem 4 vị thuốc sắc với 1 lít nước, chia làm 2 lần uống trong ngày. Kiên trì sử dụng sẽ thấy đường huyết giảm đáng kể. Nhiều bệnh nhân tiểu đường đã sử dụng và khỏi bệnh nhờ bài thuốc này.

Theo các nghiên cứu khoa học, khi cho các bệnh nhân cao huyết sử dụng nước sắc của loài cây này. Sau khoảng 5 phút sử dụng, huyết áp trong cơ thể đã giảm về mức an toàn. Điều này cho thấy, uống nước lá dâu tằm có tác dụng ổn định huyết áp hiệu quả. Vì vậy, đây là vị thuốc rất đáng để thử đố với nhiều bệnh nhân bị cao huyết áp.

Để chữa bệnh cao huyết áp, chúng ta có bài thuốc hiệu quả từ cháo dâu tằm như sau:

Lấy 20g lá dâu tằm, 4-5 con trai, nấu cháo ăn mỗi ngày giúp hạ huyết áp. Ăn cháo này thường xuyên huyết áp sẽ ổn định.

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học đã được công bố, các chiết xuất của loài cây có tác dụng cải thiện hệ tuần hoàn và làm ổn định nhịp tim của cơ thể. Những ai mắc các bệnh về tim mạch nên uống nước lá dâu tằm thường xuyên.

Lấy một nắm lá khô sắc uống mỗi ngày giúp ổn định nhịp tim rất tốt. Điều này giúp phòng tránh đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim,… và nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

Nhờ các axit amin tự do có trong lá dâu tằm giúp cơ thể bạn giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi trong công việc và cuộc sống thường ngày. Đồng thời, các hoạt chất axit amin tự do này còn giúp cơ thể bạn đi vào giấc ngủ nhanh và sâu hơn.

Uống nước lá dâu tằm mỗi tối trước khi đi ngủ giúp an thần, ngủ sâu, bớt lo âu, hồi hộp, không bị giật mình nửa đêm,….

Để ngủ ngon giấc, có bài thuốc rất hay từ lá dâu tằm như sau:

Lấy lá dâu tằm khô, cây thông đất, cây thành ngạnh, mỗi thứ 30g sắc uống. Uống liên tục trong thời gian dài vào mỗi tối trước khi đi ngủ sẽ thấy hiệu quả.

Bên cạnh đó, còn được dùng để ăn tươi, làm mứt, kem, sữa chua, bánh, làm siro,… Vỏ rễ cây khi sử dụng chữa ho ra máu, viêm phế quản, viêm họng kèm theo các triệu chứng sốt …

Lá dâu tằm dùng làm rau ăn kèm các món gỏi, nướng, nấu canh, làm thức ăn nuôi tằm,… Kết hợp các dược liệu khác để làm đẹp da, trị chóng mặt, đau đầu, các bệnh về mắt, cao huyết áp, cảm mạo, ra mồ hôi trộm,…

Bài thuốc 1: Dùng quả thục địa, quả dâu chín, bạch thược mỗi loại 15 gram đung nước uống.

Bài thuốc 2: 60 gram quả dâu tươi chín hoặc thay thế 30 gram quả sấy khô, sắc với nước uống mỗi ngày 2 lần

Hai bài thuốc trên điều trị rất hiệu quả cho những người bị khó ngủ, mất ngủ kinh niên, chế phẩm an thần Passerynum có trong quả dâu giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn bao giờ hết.

Hoạt chất α-hydroxy axit có trong thành phần lá dâu được biết đến là một nguyên liệu làm đẹp da lý tưởng. Vô cùng thích hợp với chị em phụ nữ. Có thể uống nước lá dâu hoặc giã nát đắp lên mặt giúp đánh bay nám, tàn nhang tẩy các tế bào chết, tái tạo làn da mới giúp trẻ hóa da.

Dùng quả dâu chín ép lấy nước sau đó cô đặc thành cao, sử dụng mỗi lần 5 gram, ngày uống 3 lần để điều hòa đường huyết. Hoặc lấy một nắm lá dâu phơi khô, sắc uống đều đặn để ổn định đường huyết.

Lá dâu nấu canh cùng cá diếc, lưu ý không nêm quá mặn, vừa đủ ăn, càng lạc càng tốt. Giúp hạ huyết áp nhanh chóng và hiệu quả.

Sử dụng lá dâu tươi, phơi khô, giã nát và đốt thành than đen, nấu lấy nước và dùng nước nấu rửa mắt liên tục sau vài ngày sẽ bớt đau. Nếu bạn hay bị đau mắt dùng lá dâu hãm nước sôi, rửa mắt thường xuyên mỗi ngày sẽ rất hiệu quả.

Bài thuốc này do dân gian truyền miệng lại nhưng sử dụng vô cùng hiệu quả, trẻ em hay bị ra mồ hôi trộm sử dụng 7 đến 9 lá dâu tằm non nấu cùng 6 gram đại hoàng với 8 gram hạt sen. Sau đó cho thêm đường để bé dễ uống. Sau vài ngày bệnh tình sẽ thuyên giảm và từ từ hết ngay.

Bài thuốc 1: Tang ký sinh 16 gram, tục đoạn, đảng sâm, thục địa, ý dĩ, bạch truật, cẩu tích, hoài sơn, hà thủ ô, tỳ giải mỗi thứ 12 gram. Đem tất cả sắc lấy nước uống. Hữu hiệu với trường đau dây thần kinh do thoái hóa cột sống.

Bài thuốc 2: tầm gửi dâu, tần giao, tế tân, sinh địa, quy thân, phòng phong, bạch thược, phục linh, xuyên khung, nhân sâm, nhục quế, đỗ trọng, ngưu tất, cam thảo mỗi thứ 8 gram, độc hoạt 12 gram. Đem tất cả sắc lấy nước uống.

Bài thuốc 3: tầm gửi dâu 20 gram, tục đoạn, hồ ma, ngưu tất, câu kỷ tử, đương quy mỗi vị 12 gram, hà thủ đô đỏ 16 gram sắc lấy nước uống.

Tóc bị rụng nhiều thì dùng lá dâu tằm nấu với bồ kết để gội đầu.

Tóc bị bạc thì dùng quả dâu tằm đã chín đen trộn với ít ngâm với rượu uống.

Chọn những quả dâu chín tươi, vắt lấy nước cốt rồi rửa và bôi lên vết phỏng hàng ngày. Sau vài ngày vết phỏng sẽ khỏi hẳn và đặc biệt không để lại sẹo.

Theo như Đông y thì cây dâu tăm có tính hàn, vị hơi đắng nhưng khi ăn sẽ cảm thấy vị ngọt dưới cổ họng. Vì thế, những bài thuốc được điều chế từ lá thuốc này không quá khó để sử dụng.

Lá dâu tằm ăn trị bệnh gì? Nó không chỉ được sắc uống, còn dùng để nấu cao, hầm canh ăn như các loại rau khác. Lá này ăn được, thường nấu canh với cá diếc, uống nước và ăn cả cái có tác dụng ổn định huyết áp rất tốt.

Đồng thời, khi kết hợp với các dược liệu khác như: Lá sen, lạc tiên, hạt tơ hồng, vông nem, thảo quyết minh,… giúp an thần, chữa mất ngủ, giúp ngủ sâu hơn.

Bên cạnh đó, vỏ bên trong của rễ dâu tằm cũng có tác dụng giúp hạ huyết áp hiệu quả. Ngoài ra, việc sử dụng cao nước của thân dâu tằm còn giúp ức chế các vi khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe.

Phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú không nên sử dụng các bài thuốc trên.

Trẻ em dưới 8 tuổi không được sử dụng các bài thuốc này.

Khi sử dụng các bài thuốc trên bạn nên uống nhiều nước.

Không nên lạm dụng hoặc sử dụng quá liều lượng cho phép.

Người có cơ thể bị suy yếu, ho không đờm hoặc ho do hàn không nóng sốt thì không nên sử dụng các bài thuốc trên.

Có rất nhiều cửa hàng thảo dược thiên nhiên trên địa bàn TPHCM, nhưng để tìm một nơi có uy tín và chất lượng như cửa hàng thảo dược thiên nhiên An Quốc Thái thì chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay.

Đến với An Quốc Thái bạn sẽ được tư vấn tận tình cách sử dụng cây thuốc, giao hàng nhanh chóng đúng hẹn, nhận được sản phẩm rõ nguồn gốc, đúng chất lượng, an tâm bồi bổ sức khỏe và điều trị bệnh hiệu quả.

Chi nhánh: 62/1/28 Trương Công Định P.14 Q.Tân Bình TP.HCM.

Lá Dâu Tằm – Bổ Phổi, Giải Nhiệt, Mát Gan

Product Description

Giá: 60,000đ/500g

Một số bài thuốc và tác dụng của lá dâu tằm/tang diệp

1. Tán nhiệt, giải biểu

Dùng nước tang cúc bao gồm: tang diệp 12g, cúc hoa 12g, liên kiều 12g, bạc hà 4g, cam thảo 4g, hạnh nhân 12g, cát cánh 8g, lô căn 20g. Sắc lấy nước uống. Dùng cho các chứng cảm mạo phong nhiệt mới phát, miệng khát, rêu lưỡi hơi vàng hoặc ho do phong ôn. 2. Mát gan, sáng mắt: chứng phong nhiệt ở kinh can, mắt đỏ sưng đau

Bài 1: tang diệp 12g, cúc hoa 12g, thảo quyết minh 8g. Sắc lấy nước uống. Trị viêm màng tiếp hợp, mắt đỏ sưng đau.

Bài 2: tang diệp 63g, mang tiêu 12g. Sắc lá dâu lấy 500ml nước, bỏ bã, hoà tan mang tiêu, rửa mắt khi còn ấm. Trị đau mắt hột, đau mắt, ngứa mắt.

3. Mát phổi, dịu ho do phong nhiệt, đờm vàng đặc hoặc ho khan không đờm

Dùng Thang tang hạnh: tang diệp 8g, hạnh nhân 12g, bối mẫu 8g, đậu xị 4g, chi tử bì 8g, lê bì 8g, sa sâm 8g. Sắc lấy nước uống. Giúp trị ho khan không đờm do khí hanh mùa thu, đau đầu, phát sốt, lưỡi đỏ.

4. Hạ huyết áp:

Bao gồm: tang diệp 20g, tang chi 20g, sung uý tử 20g, thêm 1.000ml nước, sắc lấy 600ml. Sau đó, ngâm rửa chân 30-40 phút trước khi ngủ.

5.Chữa ra mồ hôi tay chân bằng lá dâu tằm

Cách 1: Chuẩn bị 200g tim heo thái nhỏ, 30g (khoảng 1 nắm) lá dâu tằm non, 20g hạt sen. Tim heo thái nhỏ, cho thêm dầu ăn và gia vị vào, xào chín . Lá dâu thái, hạt sen giã nhỏ rồi trộn đều cùng tim vừa mới xào song. bạn tiếp tục hấp cách thủy đến chín là có thể ăn được. Bạn nên ăn vào buổi chiều, ăn liên tục trong vòng 5 ngày, nghỉ vài ngày rồi lại ăn tiếp.

Cách 2: Lá dâu tằm bạn đem phơi khô, có thể dùng thêm lá rau má. Việc phơi khô là để bạn có thể tích dùng dần, nếu bạn có lá tươi dùng thì càng tốt. Cho khoảng 10g lá dâu tằm khô và 5g lá rau má khô pha 1 ấm trà nhỏ, pha và uống như nước chè. Với cách này, mỗi đợt bạn cũng dùng khoảng 5 ngày rồi nghỉ, sau đó dùng tiếp.

Cách 3: Bạn có thể bung gà với lá dâu tằm để ăn cũng rất hiệu quả.

Cách 4: Nếu nhà bạn có cây dâu tằm, bạn lấy những lá non, vò nát rồi nấu để ăn cũng rất tốt đó.

Cách 5: Bài thuốc chữa bệnh ra nhiều mồ hôi của Cố lương y Vương Đăng: dùng 2 chân gà, một nắm lá dâu tươi nấu cùng nhau, cho thêm gia vị và ăn bình thường. Tùy cơ địa của từng người, nếu những người hợp thì chỉ cần ăn khoảng vài ba lần là cho hiệu quả.

Lưu ý: Khi sử dụng các loại cây cỏ tự nhiên bạn nên kiên trì một chút, có nhiều bạn hợp có tiến triển hẳn, nhưng không phải ai cũng hợp với cách này. Vì vậy, khi bạn áp dụng triệt để mà tình trạng bệnh không giảm thì nên kết hợp với các liệu pháp khác để cho kết quả cao nhất. Cũng có thể là do bạn dùng chưa đúng cách, chưa đủ liều lượng hoặc không kiên trì. Chúng tôi hi vọng rằng bạn tìm được cách phù hợp để chữa khỏi được bệnh ra mồ hôi nhiều này. Món ăn – bài thuốc có tang diệp/lá dâu tằm

Bài 1: Trà tang diệp, cúc hoa, bạc hà, cam thảo: tang diệp 10g, cúc hoa 10g, bạc hà 10g, cam thảo 10g. Cho nước sôi pha hãm uống thay nước trà. Dùng cho các trường hợp cảm mạo phong nhiệt.

Bài 2: Trà tang diệp, cúc hoa, kỷ tử, quyết minh tử: tang diệp 9g, cúc hoa 9g, kỷ tử 9g, quyết minh tử 6g, pha nước sôi uống thay trà. Dùng cho các trường hợp đau đầu hoa mắt chóng mặt.

Bài 3: Tang cúc – đạm trúc ẩm: tang diệp 6g, cúc hoa 6g, đạm trúc diệp 30g, bạch mao căn 30g, bạc hà 4g; hãm với nước sôi thêm chút đường uống thay trà. Dùng cho các trường hợp sốt nóng, ho khan ít đờm, vã mồ hôi do cảm mạo phong nhiệt, viêm kết mạc mắt cấp tính.

Bài 4: Cháo tang diệp – cúc hoa: tang diệp 10g, cúc hoa 12g, đậu xị 10g, gạo tẻ 60g. Các dược liệu nấu sắc lấy nước, gạo đem nấu cháo, cháo chín cho nước sắc vào nấu tiếp cho sôi đều, cho ăn nóng. Dùng cho các trường hợp đau nhức vùng mắt do viêm kết mạc mắt, đau dây thần kinh V do chấn thương vùng mặt.

Bài 5: Phổi lợn hầm tang diệp, huyền sâm: phổi lợn 250g, tang diệp 15g, huyền sâm 20g. Tang diệp, huyền sâm gói trong vải xô, phổi lợn rửa sạch thái lát. Tất cả hầm kỹ, bỏ túi dược liệu ra, thêm gia vị thích hợp để ăn. Đợt dùng liên tục 5-10 ngày. Dùng cho các trường hợp viêm tắc tuyến lệ gây viêm khô kết mạc mắt.

Liều dùng hằng ngày 6 – 15g dưới dạng nấu, hãm, sắc uống

Nhiều người luôn thắc mắc Lá dâu tằm bán ở đâu chất lượng?

Đại lý phân phối độc quyền :

Showroom: Số 36, ngõ 165, Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội

Chi Nhánh Tp. Hồ Chí Minh:

Số 15A, Cô Bắc, phường 1, Phú Nhuận.

Hỗ trợ tư vấn:

Lương Y Nguyễn Thị Tuyển   Mobi/Zalo: 0978 491 908

Lương Y Bùi Mạnh Toàn    Mobi/Zalo: 0984 795 198.

Cam kết của chúng tôi

Chỉ cung cấp những sản phẩm đảm bảo chất lượng, an toàn cho người sử dụng.

100% sản phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng đều được kiểm duyệt chặt chẽ.

Sản phẩm được sản xuất và chế biến đúng quy trình tiêu chuẩn điều chế dược liệu, nhằm đảm bảo sản phẩm có tác dụng tốt nhất.

Sản phẩm tuyệt đối không sử dụng hóa chất bảo quản.

Hoàn tiền 100% nếu khách hàng sử dụng đúng liệu trình chúng tôi hướng dẫn mà không có hiệu quả.

–Hà Thủ Ô đỏ bổ máu, mạnh gân cốt, bổ thận, tráng dương, làm đen tóc, đẹp da

–Nhục Thung Dung, bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý

–Nấm Ngọc Cẩu, tăng cường sinh lý hiệu quả

–Táo Mèo Sapa

–Chuối Hột Sapa

–Rễ Mật Nhân khai thác từ Tây Nguyên

–Đương Quy

–Đỗ Trọng

–Đại Táo

–Táo Đỏ

–Kỷ Tử

–Nấm Linh Chi

–Tam Thất Bắc

–Hồng Sâm – Bồi bổ cơ thể

Yến Sào Hầm Gà Ác

YẾN SÀO HẦM GÀ ÁC – MÓN ĂN SỨC KHỎE DÀNH CHO MẸ BẦU

Mẹ nào cũng muốn khi mang bầu bổ sung đầy đủ dinh dưỡng để cho con được hấp thu và khỏe mạnh. Từ đó các món ăn dinh dưỡng cũng được thiết kế và điều chỉnh để phù hợp với dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé. 

Yến Sào là một trong những loại thực phẩm đa chức năng, từ giúp các bé bổ sung dinh dưỡng ngăn ngừa bệnh biếng ăn cho đến giúp người lớn tuổi cải thiện tinh thần, sức khỏe. Yến Sào còn được các mẹ đang mang bầu tin dùng để sử dụng và bồi bổ lâu dài. Hôm nay, Chang xin được hướng dẫn công thức nấu một món ăn rất dinh dưỡng cho mẹ và bé từ dòng Yến vuông chia sẵn.

Chuẩn bị nguyên liệu

1 miếng Yến Vuông Chia Sẵn

1 Con gà ác

1 gói thuốc bắc

Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm

Cách chế biến

– Làm sạch lông gà, rửa gà bằng nước muối sau đó để ráo nước

-  Chưng yến sào:

Cho 1 miếng Yến vuông chia sẵn vào nước vào ngâm từ 20-30 phút cho yến nở mềm. 

Khi yến sào đã mềm, đem yến đi chưng cách thủy từ 20 – 30p

- Thuốc bắc ngâm nở, rửa sạch, vớt ra để xào, xắt lại những lát thuốc bắc lớn cho vừa ăn. 

- Gà ác đã được làm sạch cho vào nồi chưng cùng thuốc bắc khoảng 1.5 chén nước sạch, chưng với lửa vừa khoảng 60 phút cho thuốc bắc thấm vào gà. Nêm nếm gia vị vừa ăn.

-  Cho yến đã chưng xong vào nồi hầm gà ác vừa xong, đậy nắp lại đun lửa nhỏ chờ sôi 5 phút là xong món ăn.

Món ăn dinh dưỡng này có tác dụng bồi dưỡng cơ thể, phù hợp cho phụ nữ đang mang thai, phụ nữ sau sinh, người mới ốm dậy, người suy nhược cơ thể…

Cách Hầm Gà Ác Thuốc Bắc

1. Nguyên liệu

Để chế biến món gà ác ngon, dinh dưỡng quan trọng nhất là khâu nguyên liệu. Các bạn phải chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon và đủ vị của thuốc bắc.

Nguyên liệu làm gà hầm thuốc bắc

Gà ác: 1 con khoảng 1 kilogram

Thuốc bắc các vị: củ mài 10 gram, sinh địa 10 gram, táo tàu 10 gram, nhân sâm 10 gram, táo đỏ khô 10 gram, kỷ tử 5 gram, nấm đông cô 3 bông, hạt sen 10 gram, long nhãn 10 hạt, đương quy 5 gram, hoàng quỳ 5 gram, đẳng sâm 5 gram, đông trùng hạ thảo 4 gram

Dừa xiêm: 1 quả

Cốm nếp xanh: 15 gram

Ngải cứu tươi: 1 nắm

Rượu trắng: 1 chén

Gia vị: mật ong, hạt nêm, muối, đường, tiêu,…

Làm sạch gà ác, rửa lại với nước, để ra tô.

Rửa gừng, đập dập cho vào chén rượu trắng. Rưới đều rượu lên gà ác. Bóp và ngâm khoảng 5 phút để gà hết tanh. Rửa sạch gà ác lại với nước lạnh vớt ra cho ráo nước.

Đến công đoạn ướp gà ác: cho gà vào tô, thêm các gia vị như: 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe muối, ½ thìa cafe đường, ½ thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa cafe mật ong và ướp trong 30 phút cho ngấm gia vị.

Cho các vị thuốc bắc vào ngâm nước ấm cho nở ra (khoảng 15-20 phút) rồi rửa sạch lại với nước, vớt ra để ráo.

Ngải cứu lấy phần ngọn non, rửa sạch rồi trần qua nước sôi.

Chặt dừa lấy phần nước để riêng.

3. Cách làm món hầm gà thuốc bắc

Hầm gà ác với thuốc bắc có thể bằng thố hoặc nồi áp suất đều được. Tuy nhiên, Món gà ác tiềm thuốc bắc nếu được chưng cách thủy bằng thố thì sẽ thơm ngon và bổ dưỡng hơn, nhưng cần cất công theo dõi khoảng tầm 2 tiếng.

4. Thưởng thức

Món canh gà hầm thuốc bắc thơm ngon, bổ dưỡng (Ảnh: chúng tôi

Sau khi gà ác đã chín mềm. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Lưu ý cần đảm bảo gà ác chín mềm nhưng cũng không được nhũn quá, hoặc còn dai sẽ làm giảm vị ngon. Món ăn nên được dùng khi còn nóng, vừa thổi vừa ăn, rất thơm ngon, thịt gà mềm, vị ngọt thanh, thấm đậm gia vị. Hương vị của các vị thuốc bắc lan tỏa trong không khí giúp thư giãn, tạo cảm giác dễ chịu cho người thưởng thức. Không nên dùng nguội, sẽ có ít vị tanh của gà. Bạn có thể dùng thêm muối chanh để chấm với thịt gà, rất đậm vị đấy.

Tổ Yến Tươi Hầm Gà Ác

là loại tổ yến đã được sơ chế sẵn. Việc này giúp cho việc sử dụng yến được tiện lợi và dễ dàng hơn. Bởi vậy yến tươi được khá nhiều người sử dụng. Mặc dù, yến tươi là một loại yến khá mới. Đậm vị và chứa nhiều chất dinh dưỡng.

Các món ăn chế biến với loại yến này cũng khá đơn giản và dễ làm. Là một người không hay vào bếp cũng có thể thực hiện được. Bởi không cần qua các công đoạn sơ chế phức tạp, hay mất quá nhiều thời gian. Hôm nay, Sản Phẩm Thiên Nhiên sẽ giới thiệu cho bạn một món ăn vô cùng hấp dẫn với yến tươi. Đó chính là món yến tươi gầm gà.

1.Công dụng của yến tươi hầm ga ác.

Món ăn là sự kết hợp giữa những nguồn nguyên liệu bổ dưỡng. Giàu các dưỡng chất quý như: Protein, các acid amin, các nhóm vitamin và những khoáng chất quý cho cơ thể. Đây là những chất giúp cho tế bào trở nên khỏe mạnh. Là năng lượng cần thiết cho tế bào hoạt độn, giúp các cơ quan, hoạt động của cơ thể khỏe mạnh hơn. Đẩy lui được những mầm bệnh xấu gây hại cho cơ thể. Nên đây được xem là một trong những món ăn tốt cho hệ đề kháng.

Những bệnh nhân gặp các vấn đề về hệ thống đề kháng có sức khỏe yếu. Sau khi biết và sử dụng món ăn này đã giảm các triệu chững mệt mỏi do hiện tượng giảm đề kháng gây ra. Tổ yến cho người sau phẫu thuật, người già cũng được khuyên dùng.

Trong tổ yến có chứa 18 loại acid amin quý, lượng protein dễ hấp thụ. Khi kết hợp với thịt gà có giá trị dinh dưỡng cao, bồi bổ cơ bắp. Đây chính là lý do giúp món ăn bổ dưỡng hơn bao giờ hết. Những ai đã 1 lần trải nghiệm với món ăn sẽ thấy ngay tác dụng. Trong khi các dưỡng chất này lại có tỷ lệ hấp thụ vào cơ thể cao. Không như những thực phẩm thông thường khác. Nhờ tổ yến tươi có chứa Cr với lượng vừa đủ để cơ thể hấp thụ. Đây là loại khoáng chất có khả năng hỗ trợ tiêu hóa cực tốt. Nên người dùng sẽ cảm thấy tác dụng của món ăn ngay lần đầu.

2.Chọn tổ yến tươi làm nguyên liệu cho món ăn.

Đây là nguyên kiệu chủ đạo cho món ăn. Nên cần phải chọn mua tổ yến tươi thật cẩn thận. Để món ăn thật sự phát huy được hết những công dụng vốn có của mình với sức khỏe con người. Chất lượng yến tươi chính là yếu tố then chốt ở đây làm nên dưỡng chất cho món ăn này.

Trong lúc mua yến tươi bạn cần chú ý những đặc điểm sau: Độ ẩm của yến tươi phải vừa phải. Đây là loại yến khác hẳn với những loại yến khác khi còn dư nước trong yến. Yến có mùi tanh rất đặc trưng rất dễ nhận biết.

Môi trường bảo quản của yến cũng sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của loại yến này. Vì còn dư nước nên cần được bảo quản ở các ngăn đá để đảm bảo được chất lượng. Nếu như chỉ ướp đá hay ở ngăn mát thông thường sẽ làm cho yến nhanh hỏng. Các bạn cũng nên lưu ý đến điều này khi bảo quản yến tươi.

Độ đàn hồi của yến cũng rất dễ nhận biết và dễ dàng kiểm tra. Yến tươi có độ đàn hồi tốt hơn so với các loại yến khác. Mắc dù cho yến đã được bảo quản trong ngăn đá với nhiệt độ rất thấp. Nhưng khi dùng tay thường bóp nhẹ thì yến có độ đàn hồi khá cao.

Chỉ cần qua vài lưu ý là bạn đã có thể chon cho mình loại yến tươi với chất lượng tốt nhất rồi. Với loại nguyên liệu hảo hạng này hứa hẹn không chỉ mang đến món ăn bổ dưỡng. Mà còn đậm đà hương vị, cuốn hút.

3.Cách thực hiện món ăn tổ yến tươi hầm gà ác.

Bước 1: Ngâm yến đến khi yến mềm trở lại, để cho yến ráo bớt nước. Ngâm vỏ quýt với nước ấm và làm sạch lớp vỏ bên ngoài. Hạt sen cũng cần được làm sạch và ngâm trong 30 phút.

Bước 2: Gà sau khi đã làm sạch, mổ bỏ phần ruột thì cho vào nồi luộc.

Bước 3: Cho gà, hạt sen, vỏ quýt vào nồi hầm trong khoảng 1 tiếng rưỡi. Sau đó cho yến tươi vào đun thêm 10 phút và nêm nếm gia vị. Hoặc bạn cũng có thể chưng tổ yến tươi riêng trước. Sau đó khi món ăn gần hoàn thành có thể cho vào.

Không khó để thực hiện món ăn này. Nhưng điều quan trọng nằm ở khâu chuẩn bị nguyên liệu. Nhất là tổ yến tươi, đây là nguyên liệu quý, được nhiều chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao về chất lượng. Nhưng trên thị trường hiện nay các loại yến giả, nhái, trộn phụ gia, kém chất lượng… Cũng rất nhiều và người dùng khó có thể phân biệt. Nên lưu ý tìm đơn vị uy tín để đặt mua tổ yến.

Đại lý phân phối Tổ yến tươi Kiên Giang chính hãng, giá gốc:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI THIÊN NHIÊN

Email: [email protected]

Website: http://www.sanphamthiennhien.net/

Fanpage: https://www.facebook.com/245TranQuocHoan