Gà Ác Bào Ngư Hầm Thuốc Bắc / 2023 / Top 14 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-design.edu.vn

Bào Ngư Hầm Thuốc Bắc / 2023

– Bào ngư hầm nấm đông cô hay Bào ngư hầm thuốc Bắc Sài Thành

– Bào ngư là 1 trong những loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, trong bào ngư chứa 25 loại vitamin và khoáng chất bao gồm B12 và Omega3.

– Một trong những giá trị lớn của Bào ngư là bổ âm, bổ phổi, tăng khí, bổ thận, tăng cường sinh lực cho nam giới,…

Có 2 cách chế biến bào ngư thế nào để cơ thể hấp thu được chất dinh dưỡng

– Cách 1 chắc hẳn nhiều người cũng đã áp dụng: Bào ngư hầm Nấm đông cô, câu kỷ tử, Táo đỏ, nhãn nhục.

– Cách 2: Bào ngư hầm thuốc Bắc ( bao gồm: câu kỷ tử, Đảng sâm, Hoài sơn, đại táo, liên nhục, nhãn nhục, Hồng táo, Hoàng kỳ, mạch môn đông)

Theo đông y thì các vị trên có công dụng:

– Hoàng kỳ bổ khí, chữa cơ thể suy nhược, có lợi cho đường tiểu, rất tốt cho nam giới.

– Táo đỏ(Hồng táo)đại táo, ( táo đen) nhãn nhục: giúp an thần, chữa lo âu, mất ngủ, trị chứng hồi hộp, hay quên,…ngoài ra trong táo đỏ còn chứa nhiều vitamin.

– Câu kỷ tử: bổ thận, sáng mắt

– Mạch môn đông: chữa ho, bổ phổi

– Hoài Sơn: bổ tỳ, dưỡng vị, sinh Tân, ích phế.

– Đẳng sâm: bổ máu, giúp tăng Hồng cầu

– Đông trùng hạ thảo: bổ phổi bổ thận, tăng cường sức đề kháng

Món canh bào ngư tiềm thuốc bắc Sài Thành được xem là một bài thuốc bồi bổ sức khỏe cực kỳ tốt bởi vốn dĩ bào ngư đã mang trong mình nhiều dưỡng chất kết hợp với gà và thuốc bắc Sài Thành thì đúng là đại bổ. Canh này giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng cho người bệnh, giúp mắt sáng, tăng cường sinh lý, nam giới, bổ thận tráng dương, cường lực.

Nguyên liệu nấu món canh bào ngư hầm thuốc Bắc Sài Thành

– Kỷ tử, táo đỏ, nấm đông cô, con đông trùng hà thảo hoặc bông đông trùng hạ thảo,

– Bịch gia vị nấu canh thuốc bắc Sài Thành

– 1 con gà ác, 3 ~5 con

– Bào Ngư Hàn Quốc loại 10 con 1 kg.

– Làm sạch bào ngư, tách vỏ

Cách nấu món canh bào ngư Hàn Quốc

– Gà ác làm sạch cắt ra làm 4, 3 con bào ngư rửa sạch, trụng sơ gà ác và bào ngư.

– Bắt nữa nồi nước dạng trung đợi nước sôi rồi bỏ gà ác và 3 ~ 5 con bào ngư vào, nấu cho tới sôi khoảng 15 phút.

– Sau đó bỏ táo đỏ, nấm đông cô, bịch gia vị thuốc bắc Sài Thành

– Để nấu món bào ngư tiềm thuốc bắc Sài Thành chất lượng các bạn nấu bằng nồi đất hoặc nồi thuỷ tinh, còn không thì nấu nồi thường cũng không sao cả.

– Nấu thêm 10 phút và cuối cùng mới bỏ kỷ tử và bông đông trùng hạ thảo nấu thêm 5 phút là xong.

Khi nào dùng chúng ta chỉ cần hâm nóng là dùng được.

Cách Hầm Gà Ác Thuốc Bắc / 2023

1. Nguyên liệu

Để chế biến món gà ác ngon, dinh dưỡng quan trọng nhất là khâu nguyên liệu. Các bạn phải chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon và đủ vị của thuốc bắc.

Nguyên liệu làm gà hầm thuốc bắc

Gà ác: 1 con khoảng 1 kilogram

Thuốc bắc các vị: củ mài 10 gram, sinh địa 10 gram, táo tàu 10 gram, nhân sâm 10 gram, táo đỏ khô 10 gram, kỷ tử 5 gram, nấm đông cô 3 bông, hạt sen 10 gram, long nhãn 10 hạt, đương quy 5 gram, hoàng quỳ 5 gram, đẳng sâm 5 gram, đông trùng hạ thảo 4 gram

Dừa xiêm: 1 quả

Cốm nếp xanh: 15 gram

Ngải cứu tươi: 1 nắm

Rượu trắng: 1 chén

Gia vị: mật ong, hạt nêm, muối, đường, tiêu,…

Làm sạch gà ác, rửa lại với nước, để ra tô.

Rửa gừng, đập dập cho vào chén rượu trắng. Rưới đều rượu lên gà ác. Bóp và ngâm khoảng 5 phút để gà hết tanh. Rửa sạch gà ác lại với nước lạnh vớt ra cho ráo nước.

Đến công đoạn ướp gà ác: cho gà vào tô, thêm các gia vị như: 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe muối, ½ thìa cafe đường, ½ thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa cafe mật ong và ướp trong 30 phút cho ngấm gia vị.

Cho các vị thuốc bắc vào ngâm nước ấm cho nở ra (khoảng 15-20 phút) rồi rửa sạch lại với nước, vớt ra để ráo.

Ngải cứu lấy phần ngọn non, rửa sạch rồi trần qua nước sôi.

Chặt dừa lấy phần nước để riêng.

3. Cách làm món hầm gà thuốc bắc

Hầm gà ác với thuốc bắc có thể bằng thố hoặc nồi áp suất đều được. Tuy nhiên, Món gà ác tiềm thuốc bắc nếu được chưng cách thủy bằng thố thì sẽ thơm ngon và bổ dưỡng hơn, nhưng cần cất công theo dõi khoảng tầm 2 tiếng.

4. Thưởng thức

Món canh gà hầm thuốc bắc thơm ngon, bổ dưỡng (Ảnh: chúng tôi

Sau khi gà ác đã chín mềm. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Lưu ý cần đảm bảo gà ác chín mềm nhưng cũng không được nhũn quá, hoặc còn dai sẽ làm giảm vị ngon. Món ăn nên được dùng khi còn nóng, vừa thổi vừa ăn, rất thơm ngon, thịt gà mềm, vị ngọt thanh, thấm đậm gia vị. Hương vị của các vị thuốc bắc lan tỏa trong không khí giúp thư giãn, tạo cảm giác dễ chịu cho người thưởng thức. Không nên dùng nguội, sẽ có ít vị tanh của gà. Bạn có thể dùng thêm muối chanh để chấm với thịt gà, rất đậm vị đấy.

Bào Ngư Hàn Quốc Tiềm Thuốc Bắc Món Ngon Chị Em Nào Cũng Thích / 2023

Bào Ngư Hàn Quốc được coi là nguyên liệu quý trong ẩm thực Hàn Quốc, từ xưa người Hàn dùng bào ngư như một món quà dành riêng cho vua chúa. Ngày nay, tại Hàn Quốc bào ngư trở nên phổ biến hơn, và là đặc sản nổi tiếng của vùng đảo Jeju xinh đẹp, nơi cung cấp sản lượng bào ngư lớn hàng năm cho cả nước.

➡️ Bào ngư được coi như 1 trong 8 thứ quý giá của biển. chúng có cùng đặc điểm kết cấu collagen với da của con người, vốn được mệnh danh là thần dược cho làn da không tuổi, căng khoẻ.

➡️ Bào ngư Hàn Quốc có nhiều đạm, ít chất béo, lại chứa đầy đủ các vitamin và axit amin thiết yếu cho cơ thể mỗi ngày nên rất được ưa chuộng. Ngoài chức năng kết nối các tế bào da, Collagen còn tạo ra sự đàn hồi, kích thích quá trình trao đổi chất.

➡️ Thịt bào ngư có vị mằn mặn, tính ôn, có tác dụng bổ hư, tư âm, nhuận phế thanh nhiệt. Bào Ngư chế biến riêng thôi đã bổ rồi, Bào Ngư còn kết hợp cùng nhiều vị thuốc quý nữa thì đúng là đại bổ.

➡️ Món canh bào ngư hàn quốc tiềm thuốc bắc được xem là một bài thuốc bồi bộ sức khỏe cực kỳ tốt bởi vốn dĩ bào ngư đã mang trong mình nhiều dưỡng chất kết hợp với gà và thuốc bắc  thì đúng là đại bổ. Canh này giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng cho người bệnh, giúp mắt sáng, tăng cường sinh lý, nam giới, bổ thận tráng dương, cường lực.

Nguyên liệu nấu món canh bào ngư hàn quốc

– Kỷ tử, táo đỏ, nấm đông cô, con đông trùng hà thảo hoặc bông đông trùng hạ thảo,

– Bịch gia vị nấu canh thuốc bắc,

– 1 con gà ác, 3 ~5 con

– Bào Ngư Hàn Quốc loại 10 con 1 kg.

– Làm sạch bào ngư, tách vỏ

Cách nấu món canh bào ngư Hàn Quốc

➡️Gà ác làm sạch cắt ra làm 4, 3 con bào ngư rửa sạch, chụng sơ gà ác và bào ngư.

➡️ Bắt nửa nồi nước dạng trung đợi nước sôi rồi bỏ gà ác và 3 ~ 5 con bào ngư Úc vào, nấu cho tới sôi khoảng 15 phút. 

Sau đó bỏ táo đỏ, nấm đông cô, bịch gia vị thuốc bắc.

➡️ Để nấu món bào ngư tiềm thuốc bắc chất lượng các bạn nấu bằng nồi đất. 

Nấu thêm 10 phút và cuối cùng mới bỏ kỷ tử và bông đông trùng hạ thảo nấu thêm 5 phút là xong

➡️Khi nào dùng chúng ta chỉ cần hâm nóng là dùng được.

MUA BÀO NGƯ HÀN QUỐC TẠI HẢI SẢN HOÀNG LONG

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp sỉ và lẻ bào ngư Hàn Quốc trên toàn quốc. Với kinh nghiệm 5 năm trong lĩnh vực phân phối hải sản tại Việt Nam, chúng tôi tự hào là nơi cung cấp hải sản chất lượng, giá tốt nhất thị trường.

Để biết thêm chi tiết và được hỗ trợ tốt nhất, xin vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

Hải sản Hoàng Long (www.haisanhoanglong.com)

Hotline: 

0972 313 499

Email: tomhumhoanglong@gmail.com

Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưỡng / 2023

Gà ác không giống với những giống gà khác. Thịt gà ác có tính bình, vị ngọt, có công dụng tuyệt vời trong việc chữa bệnh. Có thể dùng để trị chứng đái tháo đường, hư nhược, khí hư, chán ăn, ra mồ hôi trộm…(theo y học cổ truyền). Thịt gà ác có chứa rất nhiều protid và có nhiều loại acid amin(lên đến 18 loại). Các nguyên tố vi lượng như Mn, Fe, Ca…và các loại viatmin A, B, E…Bấy nhiêu thôi cũng đủ để biết thịt gà ác mang lại công dụng tốt cỡ nào.

Chính vì vậy, gà ác thường được chế biến thành các món ăn. Kết hợp với một vài nguyên liệu khác tạo nên món ăn bổ dưỡng, chữa trị nhiều loại bệnh. Mỗi món ăn khác nhau từ gà ác lại chứa một công dụng cụ thể.

– Bổ huyết điều kinh: Món ăn từ gà ác rất tốt cho chị em phụ nữ trước kỳ kinh nguyệt. Nguyên liệu để nấu món này bao gồm những nguyên liệu như gà ác, ngải cứu, đậu đen, kỷ tử, gừng tươi và vài nguyên liệu khác.

– Bổ dưỡng, an thần: Với thành phần dưỡng chất như đã kể ở trên, gà ác chính là nguyên liệu tuyệt vời để bổ dưỡng cho những người bị suy nhược cơ thể. Giúp tăng cường sức khỏe và ngủ ngon hơn. Nguyên liệu rất đơn giản, bao gồm gà ác, táo hồng, liên tử và bạch thược.

Cách nấu gà ác hầm thuốc bắc cho bà bầu

Những người mới ốm dậy, bà bầu và người thiếu dinh dưỡng cần ăn gà hầm thuốc bắc để có thể tẩm bổ. Nguyên liệu chính chỉ là gà ác và thuốc bắc. Kể cả bình thường bạn không thích mùi thuốc bắc thì với món ăn này bạn vẫn sẽ dễ dàng bị nghiện đấy.

Nguyên liệu cần có

– Gà ác: 1 con khoảng 1kg

– Ngải cứu: 1 nắm

– Gừng tươi: 1 nhánh

– Hạt nêm

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Gà ác: làm sạch lông, để nguyên con. Gà bạn có thể tự mổ gà tại nhà hoặc mua gà đã được làm sạch sẵn ở chợ hoặc siêu thị. Sau đó tiến hành khử mùi bằng cách: chuẩn bị một chén rượu, đập dập một củ gừng cho vào chén rượu, tiếp đó tưới rượu lên khắp thân gà hoặc ngâm gà vào rượu gừng để khử hết mùi tanh trong khoảng 5 – 10 phút rồi vớt ra, rửa sạch lại và để ráo.

– Thuốc bắc: Cho vào nước lạnh và rửa.

– Gừng: cạo vỏ, rửa sạch rồi thái sợi

– Ngải cứu: rửa sạch

Bạn cho gà vào tố, thêm các gia vị gồm: 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê nêm và 1 thìa cà phê mật ong chúa vào trộn đều và để ướp trong khoảng 30 phút.

Bước 3: Hầm gà

Với món gà hầm thuốc bắc chúng ta sẽ hầm cách thủy. Cho thịt gà đã sơ chế sạch vào nồi hầm, sau đó lần lượt cho thuốc bắc, hạt nêm và cuối cùng là ngải cứu lên trên cùng.

Giờ thì bắc nồi lên bếp và hầm cách thủy trong khoảng thời gian là 1 tiếng là gà đã chín và hòa quyện với các nguyên liệu khác.

Yêu cầu thành phẩm và Cách thưởng thức

Gà sau khi hầm có độ chín vừa ngon, vẫn còn nguyên con, phần da không bị rách nát là đạt yêu cầu. Khi mở nắp nồi ra, bạn sẽ thấy một mùi thơm cực kỳ “quyến rũ”, hấp dẫn mọi ánh nhìn. Khi thưởng thức, bạn sẽ thấy được vị ngọt tự nhiên của thịt gà, ăn chừng nào bổ chừng ấy.

Nguồn: https://www.caonguyendafood.com/ga-ac-ham-thuoc-bac-thom-ngon-bo-duong.html