Đá Gà Trong Vườn Cao Su / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top View | Raffles-design.edu.vn

Nông Dân Tây Ninh Nuôi Gà An Toàn Trong Vườn Cao Su

Thu Nhập Ổn Định Từ Mô Hình Nuôi Gà Thả Vườn

Tây Ninh: Hiệu Quả Mô Hình Chăn Nuôi Gà Mía An Toàn Sinh Học

Quy Trình Nuôi Gà Sao Sinh Sản

Công Dụng Của Gà _Minh Phúc Tông Hợp

20 Món Ngon Tại Cần Thơ Nhất Định Phải Nếm Thử

Tận dụng diện tích vườn cao su, nhiều nông dân ở Tây Ninh đã phát triển mô hình nuôi gà thả vườn. Hướng chăn nuôi hiệu quả này còn được Hội Nông dân địa phương hỗ trợ về vốn, giống và kỹ thuật. Nhờ đó, đàn gà ngày càng sinh sôi, hạn chế dịch bệnh giúp cho người chăn nuôi ngày càng khấm khá. Giảm chi phí và công chăm sóc

Thời gian gần đây, có rất nhiều bà con nông dân xã Tân Bình (TP. Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh) tham gia chăn nuôi gà thả vườn với số lượng vài trăm con. Chỉ sau thời gian ngắn áp dụng cách nuôi gà đúng chuẩn đã nâng cao số lượng vật nuôi của gia đình lên hàng nghìn con và đạt mức doanh thu mỗi năm hơn trăm triệu đồng. Tại địa phương, nuôi gà trong vườn còn tận dụng được nguồn thức ăn từ thiên nhiên và cung cấp nguồn phân bón trực tiếp cho cây trồng trong vườn.

Ông Mạch Văn Đức – Tổ viên Tổ hợp tác chăn nuôi gà thả vườn ấp Tân Phước (xã Tân Bình) cho biết, mô hình nuôi gà của gia đình ông mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn chăn nuôi bò, heo (lợn), lại không tốn nhiều công chăm sóc, thức ăn chủ yếu là bắp, rau xanh và cá được câu quanh nhà nên tiết kiệm được nhiều chi phí, chỉ tốn tiền mua giống là chính.

Theo ông Đức, để đạt được hiệu quả kinh tế cao trong chăn nuôi, điều kiện đầu tiên là phải cho đàn gà ăn sạch, ở sạch và phòng chống dịch bệnh thường xuyên, sau khi xuất bán phải vệ sinh kỹ chuồng trại, trồng thêm rau xanh, chuối, các loại cây trong sân vườn để cung cấp thức ăn cho lứa gà mới nuôi… Thông thường, gà nuôi khoảng 4 đến 5 tháng là có thể bán ra thị trường, nếu chăm sóc cẩn thận gà có thể đạt trọng lượng hơn 2kg/con.

Hiện gà xuất chuồng ông bán khoảng hơn 80.000 đồng/kg, những lúc cao điểm như lễ, tết giá tăng cao hơn 100.000 đồng/kg. Ngoài việc bán gà thịt, cơ sở ông còn cung cấp gà giống cho bà con nơi đây với sản lượng hơn 3.000 con giống mỗi năm. Với mô hình chăn nuôi và bán con giống, thu nhập của gia đình ông Đức luôn ổn định.

Hiệu quả từ mô hình chăn nuôi gà thả vườn của ông Đức, nhiều người dân nơi đây đã học hỏi kinh nghiệm, làm theo và xem đây là hướng phát triển kinh tế phù hợp với điều kiện đất đai, thổ nhưỡng tại địa phương, góp phần vào sự phát triển chung của xã. Các hộ chăn nuôi còn được Hội ND tỉnh và thành phố hỗ trợ vốn, giống và được tham gia các lớp tập huấn.

Người nuôi còn lo đầu ra

Theo ông Lâm Đặng Nguyên Khang – Chủ tịch Hội ND xã Tân Bình, nuôi gà thả vườn không hề khó khăn như nhiều người vẫn nghĩ, để đạt được hiệu quả cao thì đòi hỏi bà con phải không ngừng nghiên cứu, tìm hiểu và áp dụng các kỹ thuật vào trong thực tế. Trước khi nuôi gà thả vườn, điều đầu tiên mà mọi người cần làm đó là chuẩn bị chuồng trại cho đảm bảo, chọn nơi có vị trí thoáng mát và cao ráo để xây ít chuồng cho gà. Tốt hơn hết, nên chọn theo hướng có thể hứng được nắng vào buổi sáng. Cần đặt chuồng tại nơi tránh được mưa nắng, quanh vườn nên dùng rào chắn bằng tre gỗ, lưới B40, thực hiện che chắn cách vách tường một khoảng 20cm để vật nuôi không bị rét, hạn chế mưa gió.

Khu nuôi gà thả vườn cần phải đảm bảo xây dựng hệ thống xử lý nước thải, chất thải, nên thực hiện tiêu độc, khử trùng, vệ sinh chuồng trước khi nuôi gà. Phải xây dựng bãi chăn thả nơi có đất trống, có nhiều bóng râm. Ngoài ra, trong chuồng nên cho thêm các loại cỏ xanh để làm thức ăn cho vật nuôi, đầu tư máng uống nước và máng ăn cho gà. Diện tích bãi chăn thả cần đảm bảo đủ rộng để gà dễ dàng vận động, tìm kiếm thức ăn. Thông thường diện tích tối thiểu cần thực hiện sẽ từ 0,5 cho tới 1m2/ con. Ưu điểm của mô hình này là ít nhiễm bệnh, sức đề kháng của gà mạnh hơn mô hình nuôi công nghiệp, lại tận dụng thức ăn có sẵn như bắp, cá, cỏ… và thời gian nhàn rỗi để kiếm thêm thu nhập, cải thiện đời sống.

Cũng theo ông Khang, chăn nuôi được xác định là một trong những lĩnh vực được quan tâm phát triển lâu dài để khai thác tiềm năng thế mạnh của địa phương. Hiện nay, nghề chăn nuôi ở địa phương chưa phát triển ổn định, quy mô đầu tư vẫn còn manh mún, nhỏ lẻ, sản phẩm đầu ra, giá cả bấp bênh, khiến cho các chủ trang trại, người dân chưa mạnh dạn mở rộng đầu tư chăn nuôi. Phát triển trang trại, mô hình chăn nuôi đang là chủ trương cần được khuyến khích trong chiến lược phát triển kinh tế nông nghiệp. Tuy nhiên, các chủ trang trại và người nông dân còn gặp nhiều khó khăn trong khâu tiêu thụ sản phẩm.

Bên cạnh những thuận lợi, những hộ chăn nuôi như ông Đức phải đối mặt với khó nhăn, nhất là thị trường tiêu thụ. Ông Đức cho biết: Với quy mô chăn nuôi ngày càng mở rộng, khó khăn nhất đối với các trang trại hiện nay là sản phẩm tiêu thụ không ổn định, giá cả bấp bênh. Người nuôi chưa tìm được đầu ra ổn định cho sản phẩm nên cũng chưa yên tâm để phát triển đàn gà.

Để giúp người chăn nuôi yên tâm phát triển sinh kế, ông Đức đề nghị các cấp, các ngành cần có nhiều hơn nữa những chính sách hỗ trợ như: Xây dựng phương án phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm nhằm giảm tối đa thiệt hại trong chăn nuôi; Tăng cường kiểm tra quản lý giống vật nuôi, hướng dẫn cho các trang trại và hộ chăn nuôi thực hiện quy trình chăn nuôi an toàn; Tạo điều kiện thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực chăn nuôi trên cơ sở vận dụng hiệu quả, linh hoạt cơ chế chính sách đặc thù của tỉnh hỗ trợ cho phát triển chăn nuôi; Xây dựng và củng cố thương hiệu, sản phẩm chăn nuôi để nâng cao giá trị kinh tế.

“Ngành chuyên môn và chính quyền địa phương cần thực hiện tốt chương trình liên kết trong chăn nuôi và quy hoạch vùng chăn nuôi để phát huy tiềm năng thế mạnh của địa phương. Cần liên kết với các đối tác, các doanh nghiệp để tìm đầu ra sản phẩm ổn định để người chăn nuôi yên tâm mở rộng sản xuất ổn định, lâu dài”. Ông Mạch Văn Đức – Tổ viên Tổ hợp tác chăn nuôi gà thả vườn ấp Tân Phước.

Bài, ảnh: Vân Nguyễn

Sự Sụp Đổ Của Siêu Cường

Mùa Lễ Tạ Ơn: Cách Nướng Gà Tây Ngon

Bỏ Túi 5 Cách Nấu Lẩu Gà

Cách Luộc Gà Không Cần Nước Màu Đẹp Ngọt Thịt

Đùi Gà Đút Lò Giáng Sinh

Anh Em Cho Hỏi Về Gà Cao Su Thái Lan

Cách Ngâm Thuốc Om Gà Chọi

Cần Chỉ Cách Chữa Gà Bị Đòn Cáo

Cách Chữa Kén Cho Gà Chọi Bằng Thuốc Nhanh Nhất

Cách Chữa Gà Bị Kén Mép Nhanh Chóng, Hiệu Quả Cao

Chữa Hen Cho Gà Chọi

Tác giả

Chẳng là do dạo này nhà ông quen có nhiều gà tơ quá, mua gà phu xổ k chịu nổi tiền, mới mua 3,4 con nhảy dc có vài ngày là tiêu hết vì dòng này toàn đá gốc cần nên nhanh hư gà phu, thấy trên mạng có bán gà phu làm bằng cao su của thái lan, ae cho hỏi là gà này có ai đã dùng qua chưa và thấy có tác dụng gì k nữa, vì ông quen nhờ mua dùm mà k biết sử dụng có hiệu quả k!mong ae cho ít kinh nghiệm và ý kiến.thanks

h em mới biết có gà phu làm bằng cao su, đợi mấy bác miền nam trả lời giúp

Tiện thì tiện thật bác àh,nhưng sẽ không tốt bằng gà phu,vì gà phu sẽ có lối xoay như đá thật và gà cũng quen chịu đòn.còn cao su thì chỉ nhảy vài chân là chán.với chỉ đá chứ không bị đá,nên sinh ra yếu chịu bác àh,cá nhân em đã thử,

Con gà đá đã kiểm định được chân đá định mua gà cao su làm gì cho tốn tiền mà không tốt bằng gà phu.

Bạn dùng vải quấn chân 2 con lại cho giảm lực đá; nó ít làm tang thương gà phu mà vải cũng nhẹ nên không ảnh hưởng gì đến gà chiến cả. Lợi cả đôi đường.

Bác này hài quá !

Quấn chân, cựa bằng xốp và vải thì đá cả ngày cũng không chết gà phu ,

nếu muốn đá như gà cao su thì bịt mỏ gà phu to hon độ 3,4 lang quán chân gà chiến đá thoải kon gà mái

cudisso1 viết:

Tiện thì tiện thật bác àh,nhưng sẽ không tốt bằng gà phu,vì gà phu sẽ có lối xoay như đá thật và gà cũng quen chịu đòn.còn cao su thì chỉ nhảy vài chân là chán.với chỉ đá chứ không bị đá,nên sinh ra yếu chịu bác àh,cá nhân em đã thử,

vậy thử gà cao su này với gà mình thì cho nó đá ra sao bạn nhỉ, hay quay vòng vòng cho gà mình theo đá nó, bạn chia sẻ thêm ít kinh nghiệm với, do mình chưa dùng qua loại này bao giờ, mà ng quen thì muốn do ban đầu để tập cho gà tơ nó đá với lại gà tơ nhiều quá mua phu thịt thì chịu k phỉ nổi.

gà cao su cột dây xoay vong vòng trên đầu nó bạn à. đá chán chết dc. mua gà phu trạng to bịt vải kỹ vào đá thế nào mà hết dc

Đá với con gà cao su đá mãi không ăn thua coi nó bỏ đi không đá nữa đó. Rồi ra đá nó đá người ta hoài thấy con kia không chịu chạy tự nhiên bỏ đi không đá nữa luôn.

Đi coi cũng thấy có vài trường hợp tưởng như trận đấu đã an bài thì tự nhiên con gà cửa trên ứ thèm đá nữa đi luôn.

côt dây cheo lủng lẳng cho gà minh sút,em chỉ thấy tiện mỗi cái bắn chân,nhử nhử cho gà minh sút nghe sướng tai bác àh

Tiện thể mấy anh cho hỏi là gà cao su lúc nào mang ra con gà mình cũng đá hay sao ạ. Hay nó đá vài bữa quen nó không đá nữa. Em chỉ sợ điều này thôi. Còn dùng gà phu thấy tội nghiệp quá, mà nhỡ gà phu nó lấy cặp mắt gà mình nữa

Đừng dùng gà cao su,hay hư chân gà lắm,mua loại rẻ tiền mà fu xog dc bữa rượu

Trong môn gà chọi thị tài và hiếu thắng là con đường ngắn nhất dẫn đến thất bại

Theo mình gà cs chỉ làm cho gà cgiến khỏe thôi. Ngoài ra chân xoay, độ chịu đòn…ko tăng. Cứ hình dung đá bóng với hình nộm hay Chịch xã giao với búp bê thì còn gì là thú zvui nữa

Hãy sống trên thao trường và chết trên chiến trường…

Thuốc Tiêu Kén Gà Chọi

Các Loại Cần Cổ Gà Có Thể Bạn Chưa Biết

Bật Mí Về Linh Kê Quý Hiếm Gà Tử Mị!!!

Các Địa Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Ở Quốc Oai

Kinh Nghiệm Đi Baara Land Hà Nội

Bao Cao Su Đôn Dên Khúc Giữa Quai Đeo Giữ Cậu Bé Luôn Thẳng

Tìm Hiểu Giống Gà Chọi Hay Nhất 2022

Học Cách Phòng Bệnh Và Chăm Sóc Gà Chọi Hay Của Người Có Kinh Nghiệm

Chọn Gà Mái Chọi Chuẩn Đẹp Để Đúc Được Đàn Gà Con Siêu Tốt

Cách Chơi Board Game Siêu Thú Ngân Hà

Nguyên Nhân Và Cách Chữa Bệnh Gà Chọi Ăn Không Tiêu Của Dân Chơi Da Ga Cua Sat

Bao cao su đôn dên khúc giữa kiểu quai đeo uy lực cậu nhỏ tăng gấp đôi mà vẫn giữ nguyên cảm xúc chân thật…

Bao cao su đôn dên khúc giữa quai đeo được làm từ chất liệu silicon cao cấp, co giãn theo kích thước dương vật do vậy mà khi đeo nó sẽ bó sát dương vật giữ cậu bé luôn ở tư thế ngẩng cao đầu

Tên sản phẩm: Bao đôn dên giúp chàng sung nàng sướng

Mã sản phẩm: BD10

Tính năng: Tăng kích thích khoái cảm và hưng phấn cho bạn tình

Chất liệu: Silicon, đạt chuẩn y tế, an toàn cho người sử dụng.

Tính năng đặc biệt: kéo dài thời gian yêu

Chiều dài sử dụng: 12cm

Đường kính: 3.6cm

Độ dày: 3mm

Màu sắc: silicon trong suốt

Hãng sản xuất : Chi Sa

Nhập khẩu: Hồng Kong

Để cả hai cùng đạt khoái cảm và cùng nhau về đích hay sử dụng Bao đôn dên khúc giữa quai đeo, Điểm đặc biệt ở Bao đôn dên khúc giữa quai đeo là để hở phần đầu khất dương vật, giúp cho chàng cảm nhận hơi ấm nồng nàn từ cô bé truyền sang, cảm xúc được giữ nguyên như chân trần vậy. sản phẩm bao đôn dên khúc giữa quai đeo quả là một loại đồ chơi tình dục tuyệt vời.

Bao đôn dên khúc giữa quai đeo thiết kế dạng quai đeo giúp các anh yên tâm hơn và tránh được bao có thể tuột trong quá trình quan hệ mạnh. Thân bao đôn dên cũng là điểm khá thú vị dành cho các nàng bởi các hạt nổi giúp kích thích và massage âm đạo chị em trong quá trình bao xâm nhập sâu bên trong, khiến cho nàng bị kích thích tới cao độ còn chàng thì sung mãn hơn vì được thỏa mãn điều tuyệt vời ấy với nàng.

Bạn chỉ cần lộn ngược bao cao su đôn dên khúc giữa quai đeo và đeo theo chiều của dương vật hoặc có thể sử dụng gel bôi trơn vào dương vật để có thể đeo bao dễ dàng hơn. Có thể sử dụng gel bôi trơn trên bề mặt bao đôn dên giúp tăng độ ẩm và tăng khoái cảm hơn khi quan hệ. Tránh việc dùng chung với đối tượng khác đề phòng các bệnh lây nhiễm qua bộ phận sinh dục.

Vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi sử dụng đảm bảo an toàn cho lần sử dụng tiếp theo.

Bạn Có Biết Cách Chăm Sóc Gà Chọi Tơ ?

Cách Chọn Và Chăm Sóc Gà Chọi Tơ Tốt Nhất

Cách Chọn Mặt Gà Chọi Hay, Hướng Dẫn Chọn Gà Chọi Hay

Những Khu Chợ Độc, Lạ Chỉ Có Ở Việt Nam

Hướng Dẫn Cách Om Gà Chọi Tốt Nhất

🌟 Home
🌟 Top