Đá Gà Jap / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Raffles-design.edu.vn

Gà Jap Là Gì? Gà Jap Thầy Khùng Thực Chất Như Thế Nào?

Gà Jap là gà gì?

Gà Jap là một giống gà được lai tạo với gà chọi Nhật Bản Shamo. Chúng được tuyển chọn và lai tạo nhiều lần để tạo thành dòng gà Jap hiện nay. Nổi tiếng với những trận gà đá cựa dao, cựa sắt được giới chơi gà cựa rất ưa chuộng. Ngoài cái tên gà Jap chúng còn được biết tới với tên khác đọc giống đó là Gà Giáp.

Trên mạng không có quá nhiều thông tin về dòng gà này. Đơn giản là họ không muốn chia sẻ thêm nhiều để giữ sự bí mật hoặc ổn định giá. Chỉ những người trong cuộc, chơi nhiều, đá gà cựa nhiều may ra mới có một chút thông tin. Nhưng các thông tin này đa phần đều truyền miệng nên độ chính xác cũng khá là hên xui.

Có nhiều thông tin trên mạng cho rằng gà Jap là gà chọi Brazil nhưng trên thế giới chỉ có 8 loại gà chọi và trong số đó không có gà Brazil. Vì thế mình đã tìm hiểu sâu hơn thì được biết gà Jap có thể là gà chọi Shamo với tên viết tắt là Japan hay Japanese. Chúng được lấy từ 3 chữ cái đầu của tên đất nước Nhật Bản.

Gà Shamo của Nhật được lai tạo bởi các nhà nhân giống ở nước khác, đặc biệt là Mỹ cho ra đời nhiều dòng gà khác nhau. Tại đây họ không có các trận đá gà như các nước khác do luật cấm. Vì thế việc lai tạo gà thường là để mang đi thi thố, làm cảnh nhiều hơn là để chọi. Ngoài ra gà Shamo cũng được lai tạo với các loại gà khác nhau như gà Asil, gà rừng Nam Mỹ hoặc gà tre bantam.

Gà Jap thầy khùng là như thế nào?

Minh Gà Chọi cũng đã tìm hiểu rất kỹ nhưng thực sự thì không có chút thông tin nào về ông thầy này. Có 1 số trang cho rằng ông này là thầy của một người chơi gà tên Simon. Do tính tình cổ quái nên tính tình hơi khùng. Simon là 1 người Mỹ gốc Việt từng sang bên Mỹ trong khoảng những năm xung đột. Sau đó về Việt Nam và khu vực xung quanh với các trận đá gà cựa mang danh nghĩa thầy Khùng.

Tuy nhiên theo quan điểm của Minh Gà Chọi thì có thể có dòng gà jap thầy Khùng xuất phát từ ông này. Tuy nhiên số lượng, địa chỉ thì không thật sự được nêu tới. Việc gắn mác Thầy Khùng cũng chỉ là nâng giá cho gà mà thôi. Vì thực chất ngay cả dòng gà nòi của Việt Nam còn chưa được cấp giấy chứng nhận thuần chủng cơ mà. Vì thế dòng gà jap này chỉ đơn giản là cách tuyển chọn, nhân giống theo những đặc điểm ngoại hình và phong cách đá của giống gà jap. Sau đó được gắn mác thầy khùng.

Đặc điểm gà Jap

Gà Jap rặc luôn nổi tiếng với lối đá nhanh, mạnh và sức chịu đòn tốt. Do được lai tạo, chọn giống khá kỹ nên dòng gà này có những ưu thế nhất định trong các trận chiến. Đây là lựa chọn số một của nhiều sư kê cùng với các dòng gà Cao Lãnh hoặc dòng gà chuyên cựa khác. Do tỉ lệ thắng khá cao nên cái tên và thương hiệu gà jap rặc luôn được nhiều người săn đón.

Thừa hưởng dòng máu Samurai trong người nên chúng không bao giờ bỏ cuộc. Có thể tham gia các trận đánh tới hơi thở cuối cùng. Có thể các bác không biết chứ gà chọi Shamo Nhật Bản còn được gọi là Quân Kê. Vì thế dòng gà Jap này cũng có những đặc điểm về tính cách y như tổ tiên chúng là dòng gà Shamo.

Dòng gà Jap có những dòng gà nào?

Gà Asil Jap

Dòng gà được lai tạo với gà Asil của Ấn Độ. Dòng gà này có kích thước và trọng lượng lớn. Bởi Asil là một trong những dòng gà chọi to lớn nhất thế giới. Trọng lượng của chúng rơi vào khoảng từ 3-4kg hoặc hơn 1 chút.

Gà Jap nhật Mỹ

Ngoài ra còn 1 số dòng khác nữa nhưng cần phải tìm hiểu chuyên sâu hơn mới biết. Do Minh Gà Chọi chỉ chuyên về gà đòn đánh theo lối miền Bắc nên cũng chưa tìm được nhiều thông tin.

Với những chia sẻ tìm hiểu của Minh Gà Chọi hy vọng đã cung cấp thêm kiến thức cho các anh em chơi gà. Bài viết thể hiện quan điểm riêng của mình. Nếu có thông tin nào chưa chính xác vui lòng góp ý ạ. Mình cám ơn rất nhiều!

Kỹ Sư Đam Mê Nuôi Gà Jap Peru

Là một người có niềm đam mê chăn nuôi gà từ nhỏ, nhất là niềm đam mê với các giống gà ngoại nhập như gà jap, gà peru, gà mỹ, nên ngoài công việc chính thường ngày trên công ty, chàng kỹ sư điện vẫn luôn có công việc phụ đó là phục vụ vài chục chú gà tuyệt đẹp đồng thời trại gà nhỏ này cũng không quên mang về nguồn thu nhập đáng kể.

Với những chú gà jap, gà peru đã được chọn lọc qua nhiều thế hệ này thì đây cũng là một thành công nhỏ trong niềm đam mê của mình bởi giống gà quý này có giá trị cao nên không phải lúc nào cũng tìm mua được những chú gà ứng ý. Việc gây giống cần thời gian và công sức rất lớn của người chăn nuôi.

Giống gà ngoại nhập khi về Việt nam thì cũng thay đổi rất nhiều do điều kiện khí hậu khác quê hương của chúng do vậy việc gây giống cũng có phần khó khăn hơn. Trong nhiều năm, chàng kỹ sư này đã thấy rằng giống gà này ấp trứng tại Việt nam thường không đạt tỉ lệ nở như mong muốn, có thể do khí hậu không phù hợp. Cũng đã sử dụng các loại máy ấp tự chế hay thủ công nhưng cũng không khá hơn mấy.

Tuy nhiên từ khi sử dụng máy ấp trứng mini Mactech thì kết quả thật bất ngờ, tỉ lệ nở cao hơn hẳn từ 50% lên đến 90% và đúng như mong muốn của người chăn nuôi, đây quả thực là một niềm vui không nhỏ khi mà giống gà giá trị cao này đã được tăng sản lượng con giống lên mức tối đa.

Cứ vài ngày lại có một mẻ trứng cho vào máy ấp và cũng một lứa gà con ra đời, công việc thuận lợi hơn rất nhiều.

Tất cả các hình ảnh trên đều được lấy từ trang facebook cá nhân của khách hàng Toàn vũ nên các bạn có thể tham khảo trực tiếp để có thêm những ý tưởng chăn nuôi cho riêng mình.

Gà Tre Jap Và Ưu Điểm Nổi Bật

Gà tre jap là một trong những chủng loại gà tre được nhiều người ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Với nhiều ưu điểm vượt trội và giá trị kinh tế cao. Là kết quả lai tạo từ gà tre và gà jap, giống gà này được khá nhiều người nuôi làm kiếng hoặc nuôi gà đá.

Gà tre jab hay gà tre giáp, là giống gà lai giữa gà tre và gà jap. Trong đó, gà jap hay gà giáp là giống gà có nguồn gốc từ Brazil.

Giống gà tre giáp thường được nuôi với nhiều mục đích khác nhau. Như làm kiểng, huấn luyện thành gà đá, hoặc đơn giản chỉ nuôi để lấy thịt.

Có nhiều loại gà tre jap khác nhau như:

Gà tre giáp rặc

Gà tre giáp Mỹ

Hay gà tre siêu giáp

Gà tre asil black jap

Hiện nay ở thị trường Việt Nam, giống gà này còn khá mới lạ. Chỉ những người nuôi gà có kinh nghiệm mới tìm kiếm vì biết được giá trị kinh tế nó mang lại.

Trước tiên, gà tre jab có đầy đủ các đặc điểm của giống gà tre thuần chủng. Kết hợp với đặc điểm vượt trội của giống gà jap Brazil.

Tùy vào gà giống và cách thức lai tạo, chọn gà trống và gà mái. Mà gà tre giáp có thể có những đặc điểm khá. Đặc biệt nếu lai gà tre với gà jap không thuần chủng thì đặc điểm của gà sẽ có sự pha trộn của nhiều giống khác nhau.

Đặc điểm cơ thể

Hình dáng nhỏ gọn, linh hoạt, con trưởng thành trọng lượng chỉ khoảng 1 – 1,5kg. Con mái thường nhỏ hơn con trống.

Con trống trưởng thành thường có mắt màu hổ phách, con mái thì có màu đen.

Bộ lông thường có sự pha trộn giữa các màu như đen và xanh rêu, đỏ tía

Cổ dài, mỏ ngắn, số nhiều là mồng dâu hoặc mồng lá.

Chân khá ngắn so với trọng lượng cơ thể. Thông thường gà trống có chân màu vàng hoặc hơi thiên sang màu đỏ gạch, gà mái có chân chì.

Khả năng đá gà

Có khả năng chiến đấu, dạn đòn

Đòn đánh hiểm, ra đòn nhanh

Phản xạ đòn chuẩn

Đùi gà to, rắn chắc sẽ có lực đá tốt

Cựa dài, sắc nhọn, dáng người cân đối

Không phải con gà tre giáp rặc nào cũng có những tố chất này. Do đó, khi lựa chọn gà tùy vào mục đích nuôi mà sư kê sẽ áp dụng các tiêu chuẩn trong cách chọn khác nhau.

Hiện nay, gà tre jab được bán với nhiều mức giá khác nhau. Phụ thuộc vào hình dáng, độ thuần chủng và mục đích của người mua để làm gì? Mua làm kiểng, mua gà thịt hay gà đá. Nhưng nhìn chung, gà giáp có giá trị kinh tế khá cao.

Gà giáp rặc trưởng thành được bán để làm gà đá, có giá thành dao động từ 4,5 – 6 triệu/cặp. Những con có hình thể đẹp, độ thuần chủng cao, khả năng chiến đấu tốt. Sẽ có giá cao hơn mức giá bình thường từ 500k – 1 triệu đồng.

Gà giáp rặc khoảng một tháng tuổi được mua về làm giống với mức giá khoảng 500k/con.

Một số địa chỉ bán gà tre giáp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở bán gà tre jap, bạn đọc nên cân nhắc, tìm hiểu thật kĩ để lựa chọn được cơ sở uy tín.

Một số địa chỉ sau đây có thể sẽ là nơi bạn có thể tìm kiếm thấy chiến kê gà tre giáp mình ưng ý:

1. Trại gà Nhã Thư

Chuyên nuôi và phân phối các giống gà jap ở khu vực miền Tây. Ngoài ra, còn một số cơ sở và chinh nhánh ở các tỉnh thành khác.

Được đánh giá khá tốt về mặt giá cả cũng như chất lượng. Các bạn có thể liên lạc theo thông tin sau để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất:

Địa chỉ: Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai

Hotline: 0943686970

Website: nhathu.com

2. Trang trại Thần Kê

Chuyên cung cấp các giống gà đá ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, Thần Kê còn có rất nhiều giống gà khác để bạn lựa chọn. Giá cả hợp lí. Ngoài bán lẻ, trang trại này còn hỗ trợ phân phối sỉ toàn quốc với giá tốt.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 92/A2, Đường Gò Gô Môi, Khu Phố 2, Phường Phú Nhuận, Quận 7, Hồ Chí Minh.

ĐT: 0948808065

Website: thanke.vn

Mail: chienkecuaban@gmail.com

3. Trại gà Nguyễn Thiện

Trang trại chuyên cung cấp nhiều giống gà khác nhau trong đó có các giống gà jap rặc, gà jap lai. Ngoài ra cơ sở này còn hỗ trợ tư vấn về cách chăm sóc, chăn nuôi cho người mua.

Địa chỉ: F1/79 Lê Lợi 2, xã Quang Trung, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai

ĐT: 0942225557

Website: traiganguyenthien.com

4. Trại gà Quang Trung

Trang trại cung cấp nhiều giống gà chất lượng cao. Và được đánh giá là có dịch vụ chăm sóc khách hàng khá tốt. Đẫy cũng là địa chỉ bạn không nên bỏ qua nếu đang tìm kiếm các chiến kê gà tre jap.

Địa chỉ: 30/4 Đường 151, Ấp 6B, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh.

ĐT: 0948144139

Website: traigaquangtrung.com

Hoặc các bạn cũng có thể mau online trên các trang mua sắm trực tuyến như chúng tôi chúng tôi facebook, youtube của các cơ sở chăn nuôi, trang trại gà chọi …

Gà tre jap được bán online với rất nhiều mức giá khác nhau. Các bạn nên tham khảo đánh giá các cửa hàng và hình ảnh thực tế trước khi mua. Đặc biệt nếu có thể thì nên đến tận nơi để kiểm tra gà, nhất là gà đá. Để tránh tình trạng bị lừa mua phải gà kém chất lượng.

Tìm Hiểu Gà Jap Rặc Thầy Khùng Vì Sao Được Yêu Thích?

Gà Jap được nhiều người trong giới chơi gà cựa sắt yêu thích. Đặc biệt là các dòng gà Jap thầy Khùng là nổi tiếng nhất. Sở hữu lối đá nhanh mạnh và những cú ra đòn cựa như chớp nhoáng nên luôn được săn đón đáng kể. Một số dòng gà được lai tạo với gà Asil tạo nên những chiến kê có sức chịu đòn tốt hơn. Tạo nên những lợi thế đáng kể trong các trận đá gà bo lớn tại Campuchia, Thái Lan…

Gà Jap là gì?

Gà Jap là một giống gà được lai tạo từ dòng gà chọi Shamo của Nhật Bản với gà Brazil, đôi khi có cả gà Asil nữa. Tạo ra dòng gà chọi đá cựa sắt với trọng lượng nhỏ. Ưu điểm của gà này là tốc độ nhanh và cú đá có lực tốt. Một số giống gà lai tạo khác với gà Asil có thể có khả năng chịu đòn đáng kể.

Ngoài cái tên gà Jap thì chúng còn được biết tới với tên khác là gà Giáp theo cách đọc viết của người Việt. Hoặc cũng có thể do viết tắt của từ Gà Japan tức gà chọi Nhật Bản.

Tuy nhiên thì trên mạng internet có nhiều người bảo gà này là kết quả lai tạo giữa gà chọi Nhật Bản và gà chọi Brazil? Nhưng thực sự thì gà Brazil không có giống gà chọi nào cả. Có chăng thì là những con gà rừng, gà tre của Brazil mà thôi. Nên điều này chỉ những ai thực sự chơi nhiều và đam mê mới biết được.

Gà Jap thầy Khùng là gì?

Thật ra thì trên mạng cũng không có nhiều thông tin về ông thầy Khùng này. Chỉ biết được ông là một người tị nạn Việt sang bên Mỹ từ những năm 75 gì đó. Ở bên đó thì ông cũng tuyển chọn gà để nuôi và chơi tham gia các trận đá cựa. Những con gà thầy Khùng tuyển chọn đều là gà đá hay đẹp với tỉ lệ giành chiến thắng cao. Vì thế mà dòng gà Jap Thầy Khùng nổi tiếng.

Thực sự thì việc chính xác đó có phải gà thầy Khùng hay không thì không ai biết. Thậm chí nhiều người còn chẳng biết ông ấy là ai. Vì thế mà có khá nhiều người mạo danh, tự nhận là gà nguồn gốc do thầy Khùng tuyển chọn nhưng thực tế thì khó có thể chứng minh được.

Đặc điểm gà Jap rặc

Đặc điểm ngoại hình

Do được lai tạo giữa gà Shamo và gà Brazil nên kích thước của chúng không quá lớn. Chúng chỉ đổ lại khoảng từ 1 cho tới 1,5kg phù hợp với các trận đá gà cựa sắt. Với mỗi dòng gà cụ thể sẽ có những đặc điểm riêng vì thế mà chúng tôi chỉ nêu những đặc điểm cơ bản mà thôi.

Màu lông đầy đủ các màu nhưng phổ biến nhất là lông màu đen hay còn gọi là gà ô.

Dáng người thanh mảnh nhẹ nhàng với dáng đi oai vệ được thừa hưởng từ quân kê Shamo.

Màu mắt lúc nhỏ thì là đen và trắng bạc. Khi lớn lên thì dần đổi sang màu đỏ.

Mỏ chắc và nhỏ với khóe mỏ khoét sâu đặc trưng tạo nên những cú cắp mạnh và có lực.

Mào gà phổ biến nhất là màu dâu.

Lông dài, dày và bao phủ toàn bộ phần thân gà.

Đuôi hình quạt không quá dài giúp chúng có thể giữ thăng bằng trong những pha bật nhảy trên không.

Đặc điểm chiến đấu

Được hưởng những đặc tính tốt của tổ tiên chúng là gà chọi quân kê Shamo. Đây là dòng gà Nhật Bản với dáng đi oai vệ nhất trong số những con gà chọi. Dáng đứng thẳng đặc trưng giúp những bước đi bệ vệ. Khi chiến đấu thì sung mãn và có thể chiến đấu tới chết không bỏ cuộc. Kết hợp với phong cách của những con gà rừng Bantam, gà rừng Nam Mỹ, Brazil giúp lối đá nhanh, mạnh hơn. Nhờ trọng lượng nhẹ, đá nhanh mà có thể chiếm ưu thế trong trận chiến.

Ngoài ra dòng gà Jap Asil được lai tạo có thêm đặc tính chịu đòn cực tốt. Đánh không xi nhê gì cả nên tạo nên lợi thế trong các trận chiến dài hơi nhiều hồ đòn.

Gà Jap là dòng gà đá cựa nổi tiếng nhất với dòng cựa tròn. Chúng được các sư kê tin dùng với riêng dòng cựa này. Vì thế những trận đá gà cựa tròn đều được ưu tiên sử dụng gà Jap rặc hoặc các biến thể lai tạo của chúng. Với những người trong miền trong hoặc các nơi có sới gà lớn như sv8388 hoặc sới Thomo Campcuchia thì không quá lạ lẫm.

Các dòng gà Jap nổi tiếng

Gà Jap thầy Khùng

Như đã nói bên trên thì đây là dòng nổi tiếng nhất của dòng này. Các cá thể gà được tuyển chọn và nhân giống kỹ càng. Tỉ lệ dành chiến thắng cao nên được nhiều người săn lùng. Tuy nhiên để tìm mua được dòng gà Jap rặc thuần chủng của ông thầy Khùng này có thể là khó. Bởi chỉ biết tới qua thương hiệu còn thực chất trại gà của ông ấy ở đâu thì không ai biết cả.

Gà Jap Brazil 1

Đây là 1 trong 3 dòng gà Jap được nhiều người quan tâm và tìm nuôi. Nguồn gốc của loại này là sự kết hợp lai tạo giữa dòng gà chọi Trung Quốc với gà Shamo của Nhật Bản và gà rừng Nam Mỹ. Chúng còn có tên gọi khác là dòng K Shamo hoặc Chu Shamo. Sở dĩ có cái tên Chu Shamo khi có nhiều người cho rằng dòng gà chọi Trung Quốc đã lưu lạc sang Nhật Bản từ thời nhà Minh – Chu Nguyên Chương chính là vị hoàng đế đầu tiên của nhà Minh.

Khi được lai tạo giữa gà rừng Nam Mỹ và dòng K Shamo sẽ tạo ra gà có trọng lượng khá nhẹ. Chỉ khoảng 2kg cho tới 2,5kg mà thôi. Sở hữu những ưu điểm của dòng gà K Shamo và gà rừng Nam Mỹ, Brazil.

Gà Jap Brazil 2

Được lai tạo từ 3 dòng gà Asil, gà Shamo và gà rừng Nam Mỹ vì thế trọng lượng của chúng khá lớn do nguồn gen của gà chọi Asil. Trọng lượng của chúng có thể lên tới 3-3,5kg hoặc hơn. Ưu điểm của dòng gà này chính là sức chịu đòn tốt và tốc độ đá cũng khá ấn tượng.

Gà Jap Brazil 3

Được lai tạo giữa gà Bantam tức 1 dòng của gà tre Mỹ và gà Nakin Shamo. Nakin Shamo là dòng gà nhỏ nhất của dòng gà chọi Nhật Bản khi lai tạo với gà tre Mỹ thì chúng chỉ có trọng lượng khoảng 1kg mà thôi. Vì thế loại này tham gia các trận đá gà tre cựa là hợp lý với tốc độ ra đòn nhanh kinh khủng.

Vì thế các bác có thể nghe nói tới các dòng gà Asil jap hoặc gà Jap lai Mỹ, gà Jap tre thì là những loại được liệt kê bên trên.

Giá gà Jap bao nhiêu?

Tất nhiên chúng cũng tùy vào từng cá thể cụ thể. Có những con gà đá hay ngược lại cũng có những con gà đá dở. Điều này phụ thuộc vào tiêu chí chọn lựa và kinh nghiệm của sư kê. Những con gà đá hay đã tham gia chiến trận có thể lên tới 4-5 triệu/con hoặc vài chục triệu 1 con. Những con gà không đá hay thì mức giá cũng chỉ ngang giá gà thịt hoặc hơn 1 chút. Tức là chỉ khoảng vài trăm nghìn 1 con mà thôi.

Bác nào mới chơi có thể mua 1 con bình thường về chăm sóc và nghiên cứu đòn lối. Còn nếu thích các dòng gà Jap đá hay thì chọn các dòng gà rặc hoặc thầy Khùng, Asil jap sẽ có nhiều ưu điểm hơn.