Chiến Kê Đại Giáp / 2023 / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Raffles-design.edu.vn

Thần Kê 2 Chân Có Đại Giáp Ngậm Ngọc / 2023

Tác giả

E dùng đt e63 nên ko biết cách up ảnh lên dd kiểu gì chỉ tả dc sơ sơ thôi ạ

Bạn biết rồi đó : Chính là đại giáp ngậm ngọc

Đại giáp do 1 vảy hay 2 vảy hoặc 3 vảy tạo ra, ngậm vảy tròn cuối cùng của vảy do hàng thới đi lên; vảy đại giáp ngậm vảy tròn ấy đóng vị trí trên cựa hoặc ngang cựa hoặc như thế nào đều có tên gọi của nó cả nhưng gà của bạn % cao là không phải con gà linh !

Đã bấy lâu nay bạn tới nhàTrẻ thì đi vắng , chợ thời xa.Ao sâu nước cả, khôn chài cáVườn rộng rào thưa, khó đuổi gà.…Đầu trò tiếp khách, trà không cóBác đến chơi đây ta với ta.

Uả sao lạ vậy bác ???? 2 chân đều có đại giáp thì ắt hẳn nó là 1 con gà xoong kê thuận cả 2 chân , như vậy % cuả nó cao là hay hơn đại giáp 1 chân chứ a ???? gà cuả e là 3 vảy nhỏ hợp thành 1 vảy lớn tại hàng quách trên cựa 1 chút xíu rất đúng cách , sao a lại nói vậy e ko hiểu ????

Đúng như nhìn thì e nó là đệ nhất thần hổ đao tuy ko phải phải xếp vào linh kê hay thần kê , nhưng gà cuả e có tận 2 chân đệ nhất thần hổ đao , ắt hẳn đôi chân này rất tốt tuy nó còn nhỏ mới dc tầm 1kg chưa đánh nhưg đã nhìn thấy e nó rất nhanh nhẹn và lì lợm , cả 2 chân có như vậy e ko biết gọi là gì nên hỏi vậy ??? Còn 2 vảy nhỏ hợp thành thì nó là đệ nhị thần hổ đao e biết , thôi cố gắng chờ 4 -5 tháng nưã sẽ kiểm tra e nó qua đợt sát hạch hay ko đã , e nó dòng chuyên đánh đầu cưạ có thêm cả 2 bên đại giáp nưã thì chắc là giao chiến đâm chém dữ lắm đêy , ngang cơ với quan vũ dùng ” thanh long đại đao ” hàhà …

giờ mà vẫn còn tin vào vẩy sao

Gò cao mặt khuyết mà thươngThương chi gò lép nhãn to mà lồi http://upanh.com/view/?id=6rie2zdh2rr –

the thì chẩn bị nhiêu tiên vao mà chiến

tiền nhiều thì ko có để chiến nhưng rau dưa thì e cũng cố a à , khi nó vào chế độ chiến đấu sẽ có clip cho ae xem , e ko có máy tính ko biết up lên dd nhưng sẽ đăng lên facebook cho mn cùng xem

vảy vi j, nhiều con thư hùng kê còn bại huống chi mấy cái vảy này….gà nuôi cứ phải thật tốt + nghệ thuật ghép gà còn con gà tài ntn vẫn có con tài hơn

Tất nhiên gà này tài có con khác còn tài hơn , núi này cao có núi khác còn cao hơn , gà chân đại giáp đòn lối đã biết , còn thư hùng kê , mình chưa có con nào trong tay và cũng chưa dc xem đánh tận mắt có ra gì ko ??? Nhưng chắc rằng cũng ko ăn thua , vì trong những cao thủ trog làng gà chọi , đuổi bao khắp miền nam bắc ko có con thư hùng kê nào

Vẩy vi chỉ để tôn thêm vẻ đẹp cho con gà. Cứ giòng giống tốt thì chơi láng, thêm đại giáp, xuyên đao, phụ địa án thiên sẽ đẹp hơn thôi.

Kinh kê ko đọc nhiều nhưng Đại giáp phải to bằng 3 vẩy, liên giáp = 2 vẩy, 1 vẩy to gọi là độc giáp thì phải

Gà qué cứ vần xổ nhiều vào. Nhiều con gà vần 2-4 dạt vẫn muốn thịt nếu ở người ko có kiên nhẫn.

Người sửa: Xipo – 24/04/2014 lúc 4:09pm

Ko biết các bác có để ý ko chứ đa phần gà có vảy đẹp như đại giáp, huyền châm, án thiên..v..v..đều có cái hay riêng của nó. Em hỏi các bác nếu cÁc bác đi mua gà, tông dòng chuẩn, thì trong 2 con cùng đàn, khung bệ như nhau, nhưng 1 con 2 chân 2 cái liên giáp ngang cựa, đẹp như tranh, còn con kia 2 hàng trơn, thì các bác chọn con nào?

hải còi viết:

Ko biết các bác có để ý ko chứ đa phần gà có vảy đẹp như đại giáp, huyền châm, án thiên..v..v..đều có cái hay riêng của nó. Em hỏi các bác nếu cÁc bác đi mua gà, tông dòng chuẩn, thì trong 2 con cùng đàn, khung bệ như nhau, nhưng 1 con 2 chân 2 cái liên giáp ngang cựa, đẹp như tranh, còn con kia 2 hàng trơn, thì các bác chọn con nào?

nếu là em thì em chọn 2 hàng trơn thưa bác. bác nghĩ 2 hàng trơn k phải là tốt ag???

án thiên, huyền châm, đại giáp (hoặc liên giáp hoặc hàm long hay hổ khẩu) ngang cựa… đều là những vảy tốt theo kinh kê nhưng mấy ông gần nhà em bảo là hai hàng trơn chơi là ok nhất. không sợ kiêng kị với thằng nào

tiachanvang0683 viết:

giờ mà vẫn còn tin vào vẩy sao

bạn ý cũng noi là quan trọng đòn mà anh

nhưng theo ý kiến của mình là bạn nên chọn em nào vảy sáng sáng một chút,chan quản tròn thon nhỏ,vảy mỏng,to,quản ngắn,đùi to,dài,thân hình nở,cần liền lạc,mặt nhanh nhẹn,lì lợm và thêm cái hậu độ to thẳng nổi nữa

ko phải linh kê thần kê nhưng chắc chắn 80% là đá khá trở lên

Hoàng Trọng Hùng 0347554169Mình là 1 người mới chơi gàNếu mình có nói gì làm bạn không vui thì mong bạn bỏ qua cho, vì cá nhân mình còn gà lắm, và mình có ý tốt thôi

Vâng cám ơn các bác , các bác ý kiến rất đúng , quan trọng là đòn lối và dòng , tuy dòng nhà e nó ko phải xuất chúng đỉnh cao nhưng cũng chơi dc , cũng lỳ lợm và đòn cũng khá tốt , e nuôi gà giải trí cho vui ae thỉnh thoảng đá nước lon , rau dưa thôi , có hội thì cũng mag đi góp vui tí , chứ ko mang đi xới sát phạt :)))

theo em thì xem nó đá đấm thế nao đã.gà hay có vẩy đẹp thì càng tốt, chém gió dc nhiều hơn.khakha

Sống bất nghĩa tai ương!Sống bất lương tù ngục!Phải cầu xin là nhục!Phải khuất phục là hèn!Hay đố kị nhỏ nhen!Hay ép chèn độc ác!

Xem Vảy Gà Chọi Kích Giáp Mang Đặc Điểm Của Chiến Kê Tài / 2023

Những đặc điểm của vảy gà đá kích giáp thể hiện bản chất và đặc điểm chiến kê giỏi

Xem vảy gà chọi có nghĩa là gì ?

Vảy chơi đá gà là phần da cứng, chia thành một lớp màng cứng chiếm hữu hình dạng giống như các chiếc vảy. Vảy chiến kê chỉ bao gồm phần vảy kéo dài trong khoảng đầu gối cho tới hết chân chơi đá gà .

Cách xem vảy gà đá

trong khoảng ấy, mỗi loại vảy với hình dáng đá gà không giống nhau được diễn đạt , đặt tên và chú giải về ý nghĩa, Cho tới bây giờ, đa số những hình dáng của vảy gả đều đã được nghiên cứu và truyền đời về ý nghĩa của chúng.

Vảy Giáo Thới Phòng Đao: được diễn tả là hàng vảy đều nhau, cong vòng và ôm ấp lấy cựa. hùng kê đại chiến có mẫu vảy này được cực kì cao. nếu may mắn cả nhì chân chơi đá gà đều chiếm hữu vảy này thì chiếm hữu thể nhắc là trăm trận trăm thắng.

Vảy giáp vy đao: loại vảy này là 1 cụm 5 vảy chụm đầu vào cựa. chọi gà sở hữu vảy giáp vy đao thường thuộc hàng linh kê và với các đòn đá cựa rất uy lực , đẹp mắt.

Vảy văn võ song toàn: được miêu tả là 3 hàng vảy ở mặt trước . loại vảy này thường đá gà có phổ biến đòn hiểm và bách chiến bách thắng.

Đặc điểm gà đá có vảy kích giáp

Theo thời gian tìm hiểu bình dân, chiến kê sở hữu chiếc vảy này thuộc hàng tướng kê. đá gà ra đòn gấp rút gan dạ. khác biệt ăn độ chớp nhoáng khiến cho đối phương đa số tử vong ọc máu chết tại chỗ

cách nhận diện vảy kích giáp và khả năng đá của chọi gà

Trên thực tế , hùng kê đại chiến chiếm hữu vảy kích giáp sở hữu thể lấn lướt đối thủ ngay bắt đầu từ bắt đầu nhập cuộc . các đòn đá của chúng cựa kì mạnh, khác biệt là phần cựa.

Huấn Luyện Chiến Kê Đúng Chuẩn Hiện Đại Và Truyền Thống Kết Hợp / 2023

chơi đá gà là giống gia cầm, thức ăn cơ bản là ngũ cốc. thời gian tìm hiểu cho thấy, muốn cho cơ bắp hùng kê đại chiến rắn chắc nên cho hùng kê ăn thóc tẻ là chính, Trong khi điểm phụ thêm một ít “mồi & rau, quả khác.

nguyên lý cho ăn: Mỗi ngày cho chơi đá gà ăn hai bữa thóc : Sáng từ 6h – 7h, chiều 17h – 18h tuỳ theo mùa đông hay mùa hè; Buổi trưa khoảng 12h – 13h cho ăn phụ thêm ít mồi & rau quả tươi cho đủ chất.

a) làm thịt nạc ( giết chó, giết mổ bò, đùi cóc đã làm cho sạch sẽ ). b) Trạch, tôm, tép, hay cá nục tươi cắt nhỏ tuổi , rửa sạch các dòng mồi ở trên nên đổi mới xen kẽ nhau cho đá gà ăn rất tích cực . c) Thức ăn chuyên chuyên dụng cho đá gà bởi đơn vị Vina Sakê sản xuất ( Chiken Gola, Chiken Win, Chiken King ).

a)Tắc kè, thảo long, thạch sùng , hải mã ngâm rượu, thỉnh thoảng cho ăn điểm thêm, rất ngã .

b)Cua đồng băm nhỏ tuổi ăn ít chắc chọi gà , ăn đa dạng rạc đá gà .

c)Thịt bò băm nhỏ tuổi trộn sở hữu bột Mã Tiền, ủ thối lên ròi, mỗi ngày một chơi đá gà chiến chỉ cần cho ăn 1 đến nhị con, chơi đá gà rất sung, dù vậy không nên ăn đa dạng rất hot. Chú ý: Mã Tiền là độc dược, để bảo đảm bình yên , lúc ủ mồi phải làm cho xa chỗ người & vật sinh sống. Nhớ mỗi tuần vào lúc mát trời, nên cho gà chọi ăn thêm nhì lần Tỏi, một lần ớt (1 quả) tránh dịch toi & làm cho đá gà ko quáng mắt.

2) VẦN GÀ:

Vần vỗ hùng kê đại chiến là cơ chế luyện tập để chuyển biến một gà “mộc” thành 1 gà chọi chiến. sở hữu 3 cơ chế vần chọi gà :

Cường độ vần chiến kê : nguyên tắc bình thường là vần chơi đá gà theo mức độ hao tổn năng lượng từ thấp tới cao;Từ cách thức đơn giản tới tinh xảo . khi đạt đến điểm đỉnh (MAX) của tư thế , ta phải cho tập sở hữu cường độ hạ dần, sao cho đúng ngày ra trường sở hữu thể lực hoàn chỉnh. Vậy 1con gà chọi “mộc” muốn ra trường ốc đấu được, cần vần theo “cung bậc” nào ? Bảng vần sau đây đã đươc quy chuẩn : 1 chơi đá gà mộc, nguyên lông lá, được xoa om qua chè tươi, chạy lồng & thuốc thang khoảng 1 tuần, rồi nghỉ nhì ngày mở màn vào vần.

Công thức bình thường cho chiến kê đòn: Vần một hồ đòn kỳ một (15 tới 20 phút) số ngày nghỉ là 8 ngày, Vần 1 hồ hơi (30 đến 40 phút) nghỉ 7 ngày. Vần nhị biển đòn kỳ hai (17 đến 25 phút ) nghỉ 14 đến 20 ngày, vần 2 biển khá (30 đến 40 phút) nghỉ 10 ngày. Vần 3 hoặc 4 biển đòn kỳ 3 (17 đến 25 phút ) nghỉ 21 tới 28 ngày bắn chân 5 phút, 3 ngày sau vần 4 hồ hơi (30 tới 40 phút) nghỉ 10 ngày bắn chân 5 phút, 4 ngày sau bắn chân 10 phút nghỉ 7 ngày cho ra trường. Sau kỳ vần 3: kỳ bắn chân này khác biệt quan trọng người chơi phải Quan sát kỹ ( SỨC BẬT khi giao chân – ĐỘ CHÍ CHỢP BÉN MỎ lúc vào díu – ĐỘ CẲNG XIẾT khi tung chân đá – quan trọng hơn cả là THẦN KHÍ của ” chọi gà ” biểu hiện qua sắc đỏ & hơi thở Hình như bắn chân.)

Muốn cho chọi gà bình yên lúc bắn chân, phải mua chiến kê “phu” bịt mỏ, cuốn chân lớn , đứng cho chơi đá gà chiến “bắn”. Nên bắn chân hoặc vần chọi gà những kỳ cuối vào lúc nào ? các hình thức vần chơi đá gà đều nên chọn khi thời tiết đẹp, hoàn hảo nhất là ngoài trời sở hữu nắng nhẹ, khô ráo, nhiệt độ ko quá hot , lạnh. trái lại , khôngbắn chân hoặc vần gà vào ngày nắng bự , nhiệt độ ngoài trời cao hoặc lúc gió mùa mưa rét, sẽ hỏng đá gà .

Thường sáng dậy, trước khi cho hùng kê đại chiến ăn, hãy cho chọi gà chạy lồng, chia số vòng chạy lồng khiến cho nhì hoặc 3 đợt, giữa mỗi đợt chạy, gà được phun nước chè để kích thích sự hưng phấn chợt trong luyện tập . Sau khi chạy lồng, phun nước chè, trâm khô, cho dùng thuốc & ăn sáng rồi thế hệ được ” vào nghệ”.

VÀO NGHỆ là thời kỳ ko thề thiếu được trong ” trình” nuôi gà : gà chọi sở hữu săn chắc, sức chịu đòn cao & công lực phát ra nặng hay không , bộ hạchủ quản vào việc làm cho này. Vào nghệ như thế nào ?: Nghệ củ ( nghệ nấu thuốc ) nghệ này trong Miền Nam mới chiếm hữu nghệ được nấu mang phè chua, muối và các vị thuốc khác lạ đành cho gà chọi . Nghệ được mài hoặc tiến công cho ngấu & sánh là được. Lấy bàn chải hoặc cọ quét bôi nước nghệ sắp khắp cơ thể chiến kê , tập kết ở những vùng hay bị đòn tấn công tới như: ĐẦU, MẶT,CẦN CỔ,VAI, LƯNG, CÁNH, HỐC NÁCH, HÔNG khung , NGỰC & những vùng hay sinh mỡ như: gầm bụng, đít chơi đá gà . Chú ý: Đùi vào nghệ nhạt hơn, phần khoeo gối càng vào loãng hơn nữa, giảm thiểu bị cứng đá gà . RA NGHỆ Sau 6 h đồng đại dương vào nghệ, ta phải từng bước ra nghệ phun nước chè, thoa đều bớt nghệ lần 1 , 4h đồng biển sau lại phun nước chè, trâm đều ra bớt nghệ lần hai . Tiếp đó bước vào tập “quay thóc” một mai nghệ lần 3 bằng cách thức om nước chè tươi đun sôi & phun tắm trâm khô bằng nước sôi để nguội hoặc rượu. QUAY THÓC là bí quyết tập bộ gà chọi bằng việc cầm gáo thóc nhử gà đang đói chạy xoay tròn tại chỗ. Tổng số vòng chạy lồng & quay thóc ~ 110 vòng /ngày. thí dụ : hôm nay chạy lồng 70 vòng, thì số vòng quay thóc là 110 – 70 = 40 vòng; chủ chọi gà điều khiển cho gà chọi tập quay tại chỗ 10 vòng thuận chiều kim đồng hồ & 10 vòng ngược chiều kim đồng biển cứ khiến thế cho đủ 40 vòng. Chú ý: Riêng ngày cuối của kỳ tập, để chờ vần lại, tổng số vòng tập giảm xuống còn 80 vòng để tránh mỏi; ví dụ: ngày cuối của những kỳ tập, thường số vòng chạy lồng là 50 vòng, vậy số vòng quay thóc là 80 – 50 = 30 vòng. 1 số xem xét lúc sử dụngthuốc: hình thức cơ bản khi sử dụng thuốc là biết liên kết điều hoà tính HÀN & tính NHIỆT của các mẫu thuốc; Biết chọn lọc thời tiết, thời khắcthích hợp để dùng thuốc không bị phản chức năng , lại có hiệu quả cao. Ví dụ: Buổi trưa hè, nhiệt độ ngày đang cao 35- 36 độ C mà sử dụng những cáithuốc mang tính nhiệt như hải cẩu Hoàn hay STRICHNIN, không những chẳng lợi mà còn có thể khiến cho mất gân hoặc dạc chọi gà . ngược lại , trời lạnh, nhiệt độ ngày rẻ 8-10 độ C, đừng uống SÂM tính hàn cao, hại gà . *Khi dùng thuốc sở hữu tính NHIỆT cao như: hải cẩu Hoàn, STRICHNIN, Hổ Cốt, Nghệ v..v…phải cho ăn tất nhiêntuy nhiên cà chua mát, tránh táo bón. *Mũi tiêm bắp( B12 hoặc B12 – 5500 MEXOCO ) phải phép tắc ngày ra trường chí ít trước 7 ngày. *Những chiến kê ” mình giết mổ ” còn bự , các buổi sáng mát trời đều trong nuốt NGHỆ, ngoài vào Nghệ liên tục cho tới khi ráo chiến kê mới chấm dứt “nuốt” nghệ. *Khi đá gà đã đỏ khoẻ, nên thay mũi tiêm bắp B12 bằng việc uống 1 viên 3B, đỡ tiêm hại chơi đá gà .

những ĐỘNG TÁC TẬP BỘ DÀNH CHO chơi đá gà ĐÁ : – mang tính năng cung ứng , ngã sung & nhấn mạnh vào các động tác chuyển động trong thi đấu; dù thế tập dượt phải nhịp nhàng , những động tác càng hốt nhiên càng tốt .

Ấn gà “đi tấn” gối sát đất (rất mỏi, làm cho ít).*Cánh tay chắn ngang diều, tay kia đập nhẹ vào lưng vào hông cho chiến kê tập trường đẩy.

Tập quay tại chỗ: Để dọc cánh tay khoác vào cần, vai đá gà , quay tay nhàn nhã cho hùng kê đại chiến tự xoay theo.*Kéo hàm mỏ dưới, bật tay mỏ ngậm quay về, tập vậy rất khoẻ hàm mỏ.

“QUẦN SƯƠNG”-“DÃI NẮNG” là cơ chế rèn khổ luyện cho gà ,chinh chiến trong cảnh ngộ thời tiết hà khắc nắng hot hoặc mưa lạnh ; ko ngại ngần lúcsương xuống dày bí mật vào trời ĐÔNG lạnh,vẫn vần tập đều Càng ko được sợ nắng hot do gà chọi đã được phơi nắng hàng ngày.

hình thức phơi nắng: Buổi trưa sở hữu nắng phải phơi đá gà trên nền đất ẩm hoặc cỏ mát (nếu là nền xi măng, phải trải bao chuyển vận dầy, ẩm nước).

thời kì phơi 1h nắng / ngày, trong lồng phơi phải có cóng nước. Chú ý: giả dụ nắng hot 34-35 độ C trở lên, phải cho gà chọi uống 1 nhát SÂM khi phơi nắng.

3) OM CHƯỜM:

Om chườm gà chọi là việc làm cho cần thiết không thể thiếu, nhờ đấy khiến cho chọi gà săn chắc, sức bền chịu nâng cao lên & ra đòn nặng hơn so mang gà chọi ko được om.

các công tác cần làm cho hàng ngày : Sáng vào nghệ, trưa phun nước chè ra nghệ lần 1 , chiều phun nước chè ra nghệ lần nhị, trước bữa ăn chiều om nóng ra nghệ lần thứ 3, rồi tắm xoa khô & bận rộn màn cho gà chọi ngủ.

Nồi om: chọi gà sau khi vần, đá về nồi nước om gồm nghệ nguyên củ hoặc cau khô, ngải cứu & ít muối, nồi om này ko để quá 4 ngày phải thay nước thế hệ .

Thao tác om : Mỗi lần om nóng khoảng 10 tới 15 phút, nồi om đun sôi, bắc ra ngoài, om chườm theo thao tác (10 tay om) như sau:

Tay 1 ( T1): Nhúng khăn om, vắt khô, chấm tảng, mặt, vuốt xuôi cần cổ xuống sống lưng, âu vai, cánh gà; chuyển nếp khăn lấy hơi hot chấm hai quả táo& day ngực gà; dở khăn om mặt trong cánh bên trái, rồi nắm khăn đấm vào gầm bụng, đít chơi đá gà sau cuối mở khăn còn ấm trâm mông, hông, đùi & gập nhẹ quản bàn ngón chân trái chọi gà.

Tay 2: Thao tác như T1, nhưng mà làm cho bên cánh & chân phải chơi đá gà.

Tay 3-T4 khiến cho lại như T1-T2 khi này nước đã nguội, tiếp tục om theo thao tác sau:

Tay 5 : Nhúng khăn nóng , vắt khô, chỉ om cần mặt cổ chiến kê , dở khăn lăn cổ, om âu vai, vuốt sống lưng. Nhúng khăn nóng lần nữa, vắt khô, vỗ đít, om ngực, vuốt phía trong cánh trái, om hông đùi chân trái.

Tay 7 – T 8, T 9 – T 10 làm cho lại như T5-T6.

NỒI OM cổ truyền : Là nồi om chiếm hữu nhì lớp: Lớp ngoài gọi là nồi thành( gồm nghệ củ, chè tươi, lá ỏi, ngãi cứu ).

Lớp trong gọi là nồi quách ( gồm vỏ cây gạo, rễ say đắm , lá tre tước nhỏ ,cắt ngắn, nghệ giã nhuyễn & ít muối).

những thao tác T1,2,3,4,5,6 sử dụng nước om nồi Quách. các thao tác T7,8,9,10 sử dụng nước om nồi Thành.

Đại Chiến Clb Hà Nội / 2023

Trận đấu đáng chú ý nhất vòng 16 V-League sẽ là cặp đấu giữa CLB Hà Nội và HA Gia Lai trên sân Hàng Đẫy. Trong trận đấu đấy, khả năng người ta sẽ thấy cặp tiền vệ nổi tiếng Xuân Trường và Tuấn Anh cùng đá chính tại V-League sau nhiều năm. Lịch thi đấu vòng 16

Ngày 16/7

17h, sân Vinh: SL Nghệ An – Sài Gòn FC

Ngày 17/7

17h, sân Bà Rịa: CLB TPHCM – SHB Đà Nẵng

17h, sân Nha Trang: Khánh Hoà – B.Bình Dương

17h, sân Tam Kỳ: Quảng Nam – Hải Phòng

17h, sân Thiên Trường: Nam Định – Thanh Hoá

18h, sân Cửa Ông: Than Quảng Ninh – Viettel

19h, sân Hàng Đẫy: CLB Hà Nội – HA Gia Lai

Từ sau V-League 2014, Xuân Trường và Tuấn Anh ít có cơ hội thi đấu cùng nhau tại V-League. Họ đồng loạt ra nước ngoài thi đấu sau khi thành danh, rồi Tuấn Anh chấn thương kéo dài, khiến cho thời gian mà bộ đôi tiền vệ tài năng nói trên đá cùng nhau càng ít dần.

Sau khi Xuân Trường trở lại HA Gia Lai từ CLB Buriram United, cầu thủ này cũng đã có 2 trận được ra sân ở V-League. Tuy nhiên, không trận nào trong số đó Xuân Trường đá chính.

Có thể những thất bại liên tiếp gần đây của HA Gia Lai ở các vòng 14 và 15 khiến HLV Lee Tae-hoon sẽ có lựa chọn khác về nhân sự, trong đội hình xuất quân của đội bóng phố núi, và khả năng Xuân Trường thi đấu từ đầu rất cao.

Khi mới nổi lên ở giải U19 Đông Nam Á hồi cuối năm 2013 và tại V-League 2014, Xuân Trường và Tuấn Anh từng được đánh giá là những tiền vệ tài hoa bậc nhất bóng đá Việt Nam.

Tuy nhiên, vì những lý do khác nhau, 2 tiền vệ của HA Gia Lai chưa phát triển đến mức độ như kỳ vọng được đặt vào họ.

Tuấn Anh chấn thương triền miên khiến cho tốc độ phát triển không được như ý. Hiện tại, ở thời điểm mà nhiều đồng đội cùng trang lứa đang bước vào giai đoạn nở rộ sự nghiệp, thì Tuấn Anh gần như phải làm lại từ đầu.

… nhưng lần này là cùng với Xuân Trường

Với Xuân Trường, anh từng có khoảng thời gian thi đấu cực hay, đặc biệt là ở nửa đầu năm 2018, và nhất là tại giải U23 châu Á trong năm ngoái. Nhưng sau đó Xuân Trường lại sa sút phong độ đến kỳ lạ, trước khi mất dần vị trí chính thức trong đội tuyển quốc gia.

Giờ, cũng có điểm nào đấy khá giống với Tuấn Anh, Xuân Trường cũng gần như phải bắt đầu lại từ đầu: Tìm lại phong độ cao nhất của mình rồi giúp HA Gia Lai vượt qua giai đoạn khủng hoảng.

Và trên hành trình tìm lại phong độ đó, cặp đôi Tuấn Anh – Xuân Trường gặp ngay đối thủ có đẳng cấp, có trình độ thuộc vào loại tốt nhất trong số các tiền vệ trung tâm của bóng đá Việt Nam hiện giờ, đó là bộ đôi Hùng Dũng – Đức Huy nói riêng và toàn bộ đội đương kim vô địch V-League Hà Nội nói chung.

Xuân Trường – Tuấn Anh nếu muốn tái khẳng định mình là những tiền vệ có chất lượng bậc nhất thì còn dịp nào tốt hơn là thể hiện trước đối thủ mạnh nhất, trong số các đối thủ mà họ có thể đụng độ ở giải trong nước!

Kim Điền

Nguồn bài viết: Dân Trí