Chế Biến Ức Gà Eat Clean / 2023 / Top 20 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Raffles-design.edu.vn

Chế Biến Món Ức Gà Theo Tiêu Chuẩn Eat Clean Ngon Nhất / 2023

Nếu bạn là dân tập Gym, ăn theo chế độ Eat Clean, Low-carb hay giảm béo đi nữa thì mình tin rằng bạn đã quá quen thuộc với ức gà. Bạn sẽ ăn ức gà ít nhất một bữa trong ngày, 4-5 ngày một tuần. Nào là ức gà áp chảo, ức gà nướng, ức gà kho,… bạn sẽ ăn chúng với các món salad, cơm gạo lức hoặc chỉ ăn với rau luộc. Sẽ có một ngày khi bạn thức dậy và tự hỏi “hôm nay nấu ức gà kiểu gì?” và “ướp ức gà như thế nào?”. Trong Công thức lần này mình sẽ hướng dẫn cho bạn “4 cách ướp ức gà ngon cho dân Eat Clean”

Ức gà một nguồn Protein dồi dào

Ức gà từ lâu đã được biết đến là thực phẩm giàu protein và ít chất béo. Trong 100g ức gà không da, có khoảng 164 Kcal, 31g protein và 3.6g chất béo. Đối với người Việt Nam ta thì ức gà là phần không ngon nhất của con gà vì nó rất dễ bị khô sau khi chế biến. Khi ăn lại không được béo và mềm như đùi hay cánh.

Ăn ức gà được tẩm ướp thì khó giảm cân???

Có một vài lời khuyên cho rằng, không nên tẩm ướp gia vị quá nhiều vào thịt cá. Vì nó sẽ làm bạn khó giảm cân. Mình không hiểu lời khuyên này dựa trên cơ sở nào??

Mình đồng ý nếu nước sốt có thêm dầu olive, mật ong sẽ làm tăng calorie của món ăn đó nhưng lượng tăng đó không đáng kể. Ví dụ như tổng lượng nước ướp là 50 ml với 100 kcal. Chắc chắn bạn không thể nói với mình rằng bạn ăn hết 50 ml nước ướp đó?. Cho nên với câu hỏi có nên ướp ức gà hay không?. Theo mình là nước ướp có ảnh hưởng nhưng không đáng kể đến tổng lượng calorie của món ăn.

Ức gà có mùi oi tanh sau khi chế biến??? Các món ướp với ức gà

Mình thường làm Meal-preps với ức gà, nấu nhiều một lần rồi bỏ vào hộp , ăn dần trong một tuần. Khi để qua đêm hoặc chỉ một vài tiếng sau là thị gà sẽ có một mùi oi rất khó chịu. Đó là một trong những nguyên nhân mà mình phải sơ chế ức gà rất kỹ. Rửa bằng nước muối và để thật ráo nước. Uớp ức gà với các loại sốt và một số lá hương liệu để giảm mùi tanh của gà. Phương châm eat clean của mình là “ăn sạch và ăn ngon”. Ăn thực phẩm giàu dinh dưỡng và được chế biến sao cho thật ngon miệng và hấp dẫn.

Ức gà không quá dày. Có thể cắt đôi ức gà ra làm hai Dùng dao hoặc búa đập nhẹ vào miếng gà. Như vậy, thịt sẽ mau thấm gia vị và mau chín hơn Khi áp chảo nhớ đậy nắp để giữ độ ẩm. Nếu nướng bằng lò thì nên bọc lại bằng giấy bạc Vặn lửa nhỏ vừa để ức gà vừa chín bên trong mà lại vàng đều bên ngoài Nhiệt độ khi nướng gà bằng lò là khoảng 200-220 độ C. Trong khoảng 20 phút ướp ức gà thái ức gà ra làm đôi và đập dập nhẹ để thịt thấm gia vị

Trong công thức ướp ức gà của mình, mình sẽ sử dụng cả nguyên liệu Âu và Á như mù tạc Dijon, nước tương, nước mắm. Mình không dùng đường mà dùng mật ong thay thế. Về phần mù tạc, các bạn có thể dễ dàng tìm thấy tại các siêu thị lớn như Big C, Cititmark hay Aeon, Citimart… Có hai loại mù tạc. Một loại đã xay nhuyễn. Một loại còn nguyên hột có màu nâu. Mình sử dụng rất thường xuyên hai dạng này để ướp đồ ăn hoặc làm sốt salad. Dùng để ướp thịt bò rất ngon.

Bên trên là một vài lưu ý. Bây giờ mình sẽ đi vào chi tiết từng công thức sốt ướp ức gà

CÔNG THỨC 1: Dầu Olive + Nước cốt chanh + Ngò rí

Ức gà ướp nước cốt chanh, ngò rí

ướp ức gà

Nguyên liệu cho 300g ức gà

3-4 muỗng canh nước cốt chanh

1 muỗng canh dầu olive

1 muỗng cà phê mật ong

1/2 muõng cà phê tỏi băm

1/3 muỗng cà phê muối (1/4 tsp)

Một nắm ngò rí thái nhuyễn

Một ít bột ớt hoặc bột Cajun

Một ít tiêu

ướp ức gà

Ướp ức gà với chanh và dầu Olive

Đây là công thức yêu thích của mình, vì nướng bằng lò hay áp chảo cũng rất ngon. Dùng được với các món salad, với cơm gạo lức. khoai lang, rau củ,…

CÔNG THỨC 2: Dầu olive + mù tạt

ướp ức gà

Nguyên liệu cho 300g ức gà

1 muỗng canh mù tạc Dijon

1 muỗng canh mù tạc dạng hạt

1 muỗng canh dầu olive

1 muỗng canh nước cốt chanh

1 muỗng cà phê mật ong

1/3 muỗng cà phê muối (1/4 tsp)

1/2 muỗng cà phê tỏi băm

Một ít tiêu

ướp ức gà

Ướp ức gà với sốt mù tạc

Ức gà ướp dầu olive, mù tạt

Mình thường ăn kèm món ức gà này với khoai lang bỏ lò hoặc rau củ luộc

CÔNG THỨC 3: Sốt Teriyaki Nhật Bản

Ức gà ướp sốt Terayaki

ướp ức gà Nguyên liệu cho 300 g ức gà

2 muỗng canh nước tương

2 muỗng cà phê mật ong

2 muỗng canh rượu sake hoặc rượu gia vị

Một ít nước lạnh để pha loãng nước tương

Một nhánh gừng đã giã hoặc thái nhỏ (cỡ hơn một đốt ngón tay)

1 muỗng canh dầu olive

ướp ức gà

Ướp ức gà với sốt Tereyaki

Dùng rất ngon với cơm gạo lức

CÔNG THỨC 4: Sốt BBQ xả

ướp ức gà

1-2 muỗng canh nước mắm

1 muỗng cà phê mật ong

1 muỗng canh sốt BBQ hunts hoặc BBQ của hàn quốc đều được

2 muỗng canh xả băm

1 muỗng cà phê hành tỏi băm

1/2 muỗng canh dầu olive

ướp ức gà

Ướp ức gà với sốt BBQ và xả

Ức gà sốt BBQ

Mình thường ăn kèm với cơm gạo lức hoặc một dĩa Salad. Bạn có thể thay thế bằng đùi gà cũng rất ngon.

Công thức làm món Gà nướng xả

Mình đã thử ăn ức gà chỉ ướp muối và tiêu đem nướng hoặc áp chảo. Nhiều lúc quá khắt khe mình chỉ luộc hoặc nấu canh. Thú thực là mình nuốt không trôi và chỉ duy trì được 3 ngày. Giảm cân, tăng cơ giảm mỡ hay chế độ eat clean đi chăng nữa là một quá trình lâu dài, chứ không chỉ đơn thuần trong vài tuần hay một tháng.

Có câu “Sống để ăn hay ăn để sống”. Mình đồng ý với vế thứ nhất. Eat clean có nghĩa là ăn uống lành mạnh, đồ ăn chủ yếu được chế biến từ đồ tươi sống. Không ăn đồ ăn chế biến sẵn, nhiều dầu mỡ và đường. Tập trung cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể các chất đạm, tinh bột, chất xơ, vitamin và các khoáng chất.

Nguồn: Cookim

Chế Biến Thịt Gia Cầm Theo Phương Pháp Eat Clean / 2023

Chế biến thịt gà trong món ăn Eat Clean như thế nào để “sạch”, giữ nguyên chất dinh dưỡng nhưng vẫn thơm ngon là tất cả những gì học viên sẽ lĩnh hội được trong bài học Chuyên đề Gia cầm của chương trình đào tạo Eat Clean tại Hướng Nghiệp Á Âu.

Thịt gia cầm là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe người dùng. Trong đó, thịt gà có thể chế biến thành nhiều món ngon lại chứa hàm lượng các dưỡng chất cao. Chính vì vậy, thịt gà cũng xuất hiện rất nhiều trong thực đơn Eat Clean. Để giúp bạn có thể xây dựng thực đơn Eat Clean đa dạng các món ăn từ thịt gà tốt cho sức khỏe, giảng viên Hướng Nghiệp Á Âu sẽ cung cấp toàn bộ kiến thức xoay quanh cách lựa chọn, sơ chế và chế biến loại thực phẩm này.

Đến với buổi học, bạn lần lượt thực hành 3 món ăn gồm:

Gà nướng xốt Teriyaki với cơm gạo lứt hạnh nhân.

Gà hấp măng tây xốt tương.

Cơm chiên gà xé.

Các phương pháp chế biến thịt gà trong thực đơn Eat Clean

Ngoài phương pháp luộc, thịt gà trong cách ăn Eat Clean còn có thể nướng, áp chảo, nấu cùng xốt… Tất cả những cách làm này đều đi theo đúng tiêu chí của Eat Clean giúp bạn cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể và bảo vệ tốt sức khỏe.

Giảng viên sẽ giúp bạn lựa chọn và phân biệt được những phần thịt gà được nuôi tự nhiên so với các kiểu nuôi công nghiệp. Sau đó, thầy sẽ đi vào hướng dẫn xử lý thịt gà không còn mùi hôi cũng như loại bỏ được những chất bẩn, độc hại bằng các gia vị sẵn có trong bếp ăn.

Đầu tiên sẽ là phần xương gà sau khi xử lý sẽ được sử dụng nấu xốt Teriyaki. Xốt Teriyaki là một trong những loại xốt nướng nổi tiếng của ẩm thực Nhật Bản. Hiện nay, tại các siêu thị đều có bán loại xốt này dưới dạng đóng chai tuy nhiên để tận hưởng trọn vẹn hương vị món nướng Nhật Bản mà không lẫn chất bảo quản, bạn sẽ được hướng dẫn thực hiện ngay tại lớp. Xốt Teriyaki được nấu hoàn toàn từ xương gà và các loại rau củ nên rất tốt cho sức khỏe người dùng.

Nếu đang thực hiện chế độ ăn Eat Clean thì thịt gà được làm theo phương pháp hấp, luộc là gợi ý hoàn hảo cho bạn. Với món gà hấp măng tây xốt tương, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết hơn về những cách nấu này. Đặc biệt là cách luộc gà để có màu đẹp, không khô và ngọt thịt. Giảng viên cũng chú trọng vào phần nấu xốt tương vì không chỉ áp dụng cho thịt gà, loại xốt này còn có thể chế biến với cá, giò heo, nội tạng… đều cho hương vị rất hấp dẫn.

Cơm chiên là món ăn được nhiều gia đình yêu thích. Do đó, giảng viên sẽ giúp bạn kết hợp các nguyên liệu rau củ trong cơm để không gây ngán và cách chiên không bị dính, bết.

Mở rộng kiến thức về chế biến nguyên liệu cho phương pháp Eat Clean

Trong buổi học, học viên còn được hướng dẫn chế biến xốt cho các món xào thêm đậm vị và hấp dẫn. Loại xốt xào mà giảng viên hướng dẫn có thể sử dụng cho nhiều nguyên liệu và món ăn khác nhau từ đó bạn sẽ dễ dàng đa dạng thực đơn hằng ngày của mình. Giảng viên cũng chia sẻ cách xào rau củ để thơm ngon, màu sắc đẹp mắt, giữ được giá trị dinh dưỡng.

Bên cạnh đó, học viên cũng được hướng dẫn phương pháp chần rau củ hoặc các loại thịt trước khi chế biến. Chần là phương pháp giúp thực phẩm loại bỏ được vị hăng, đắng hoặc đẩy các chất bẩn ra ngoài. Tùy theo từng loại thực phẩm và mục đích sử dụng thời gian chần cũng sẽ khác nhau.

Gạo lứt được khuyến khích sử dụng thay thế gạo trắng trong nhiều chế độ ăn uống trong đó có Eat Clean. Hạnh nhân cũng là loại ngũ cốc chứa nhiều dưỡng chất, giảm cholesterol, tốt cho người tiểu đường… Học viên được hướng dẫn cách nấu và kết hợp 2 nguyên liệu này để cho ra món cơm tốt cho sức khỏe.

Thịt gà nếu được chế biến đúng phương pháp sẽ là món ăn Eat Clean bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tham gia buổi học đã giúp học viên hiểu hơn về thịt gia cầm cũng như làm chế ngon để giữ được giá trị dinh dưỡng, đẩy hương vị của chúng lên cao nhất.

Để có được nhiều hơn bí quyết chế biến món ăn đúng chuẩn Eat Clean, bạn hãy điền ngay thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi). Chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết chương trình học đến bạn.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Ức Gà File, Cách Chế Biến Ức Gà File / 2023

Giá lẻ: Liên hệ 0336316194

Giá sỉ: Liên hệ 0336316194

Từ khóa: cách làm món ức gà chiên nước mắm, gà ta chiên nước mắm, salad ức gà giảm cân, ức gà áp chảo, ức gà chiên, ức gà chiên bơ, ức gà chiên mặn ngọt, ức gà chiên mật ong, ức gà chiên nước mắm, ức gà chiên sốt chua ngọt, ức gà làm món gì ngon, ức gà luộc, ức gà nấu cà rốt, ức gà nướng, ức gà xào chua ngọt

Giới thiệu về ức gà – ức gà phi lê (file) Ức gà file được tách phần thịt riêng đóng và hút chân không, được bày bán trong các siêu thị lớn, siêu thị mini, 24h. Ức gà file là phần thịt ở ngực, nằm hai bên sườn con gà. Ức gà có phần thịt […]

Giao hàng: Giao hàng tận nơi.

Tình trạng: Có sẵn . 11020

Giới thiệu về ức gà – ức gà phi lê (file)

Ức gà file được tách phần thịt riêng đóng và hút chân không, được bày bán trong các siêu thị lớn, siêu thị mini, 24h.

Ức gà file là phần thịt ở ngực, nằm hai bên sườn con gà. Ức gà có phần thịt lớn nhất chiếm gần 50% trọng lượng. Ức gà là nguồn thực phẩm giàu protein, thường xuyên được lựa chọn trong các bữa ăn hằng ngày. Ức gà là món ăn thường xuyên cho các gymer, người làm việc nặng nhọc cần bổ sung nguồn protein để hồi phục cơ bắp và sức khỏe.

Chế biến món ăn từ ức gà file cũng khá đơn giản như: ức gà luộc, hấp, ức gà áp chảo, ức gà chiên, ức gà nướng, ức gà nấu cà rốt, ức gà luộc, salad ức gà giảm cân, ức gà chiên nước mắm, ức gà xào chua ngọt….

Giá ức gà, ức gà công nghiệp

Giá ức gà file trên thị trường giao động từ 40,000-85,000đ/ 1kg. Tùy thuộc vào nguồn gốc và loại ức gà, giá sản phẩm sẽ có sự khác nhau như ức gà CP, ức gà Unitek, loại ức gà còn da và làm sạch….

MinhHUy Foods chuyên cung cấp ức gà tươi, đông lạnh giá tốt tại TpHCM, giao hàng Hà Nội Đà Nẵng, toàn quốc.

Minh Huy Foods là công ty chuyên cung cấp ức gà tươi, đông lạnh giá sỉ số lượng lớn cho các đối tác là nhà hàng, khách sạn, quán ăn, quán cơm, quán nhậu, các khu công nghiệp, trường học, các siêu thị tại TpHCM, Cần Thơ, Long AN, Bình Dương, Đồng Nai,…

Ức gà MInhHuy Foods được nhập khẩu 100% trực tiếp từ nước ngoài đảm bảo chất lượng và phương thức bảo quản tốt nhất.

Mua ức gà ở đâu TpHCM

Khách hàng có thể mua ức gà file, ức gà đông lạnh tại TpHCM công ty MinhHuy Foods:

Địa chỉ: 110/20/3 bà Hom, P13, Q6, HCM

Hotline: 0336316194

Khách hàng ở một số nơi khác như Hà Nội, Đà Nẵng,… sẽ được giao bằng xe đông lạnh tận nơi.

Cách chế biến món ăn ức gà ngon

Chế Độ Eat Clean Với Nồi Chiên Không Dầu? Tại Sao Không? / 2023

Những món ăn chiên, rán rất ngon miệng nhưng chúng ta phải thừa nhận rằng chúng rất dễ gây tăng cân và tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch cho người thường xuyên sử dụng, chúng hoàn toàn không phù hợp với chế độ eat clean. Tin vui cho bạn, hiện tại, bạn hoàn toàn có thể tự do thưởng thức những món ăn chiên, rán khi đang eat clean nếu bạn sở hữu một chiếc nồi chiên không dầu.

Chế độ ăn eat clean yêu cầu bạn nạp vào cơ thể những loại thực phẩm lành mạnh, hạn chế dầu mỡ, đường và tinh bột xấu. Khác với chế độ ăn low carb gần như cắt giảm hoàn toàn tinh bột, khi ăn eat clean, bạn vẫn có thể nạp một lượng tinh bột nhất định vào cơ thể, với điều kiện đó không phải là tinh bột “xấu”. Danh sách các loại tinh bộ “xấu” bao gồm cơm trắng, bánh mì trắng, các loại bún phở, mỳ gói,…

Khi eat clean, bạn không nên ăn những thực phẩm được đóng gói sẵn, nhiều dầu mỡ mà thay vào đó hãy sử dụng thực phẩm tươi sạch, tối giản hóa các bước chế biến để tạo nên các món ăn ngon miệng, giữ trọn được chất dinh dưỡng có sẵn trong thực phẩm.

Eat clean không phải là một trào lưu mà là một lối sống – Tức là bạn phải duy trì chế độ ăn này một cách lâu dài. Nếu là một người thích ăn các món chiên, rán, khi đã theo đuổi eat clean, rất tiếc là bạn phải từ bỏ sở thích này. Nhưng thật may, hiện nay với sự ra đời của chiếc nồi chiên không dầu, những món ăn chiên, rán ngon lành không cơ hội còn làm cân nặng của bạn mất kiểm soát nữa.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

Khác với nồi hấp, nồi chiên không dầu không sử dụng hơi nước để làm chín thức ăn mà sử dụng sức nóng từ không khí.

Với cơ chế làm nóng thanh nhiệt (dây mayso) và quạt tản nhiệt, nồi chiên không dầu luân chuyển nhiệt lượng khắp bề mặt thức ăn, giúp thức ăn chín đều, giữ được độ tươi ngon và mọng nước. Đây cũng là lý do những chiếc nồi chiên không dầu hoàn toàn không sử dụng dầu hoặc rất ít dầu khi nấu nướng.

Đối với những ai đang theo đuổi chế độ ăn lành mạnh eat clean để có một cơ thể khỏe mạnh và thon thả, việc sở hữu một chiếc nồi chiên không dầu là điều hoàn toàn nên làm.

Cơ chế hoạt động của nồi chiên không dầu hoàn toàn phù hợp chế biến các món Eat Clean

3 CÔNG THỨC EAT CLEAN ĐƠN GIẢN VỚI NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

1.Gà nướng mật ong

Nguyên liệu: Thịt ức gà, tỏi, nước tương, dầu hào, hạt nêm, bột ớt, bột ngũ vị hương, nước cốt chanh và mật ong nguyên chất.

Chế biến:

Bước 1: Khứa thịt ức gà để gà dễ dàng ngấm gia vị.

Bước 2: Ướp tỏi, nước tương, dầu hào, hạt nêm, bột ớt, bột ngũ vị hương, nước cốt chanh và mật ong nguyên chất vào thịt gà, đợi 20 phút.

Bước 3: Bạn bật nóng nồi trong khoảng 3 phút ở nhiệt độ 155 độ C. Nhớ lót giấy bạc vào lòng nồi. Sau khi nồi nóng bạn cho gà vào nồi, đặt nhiệt độ 155 độ C trong vòng 10 phút.

Bước 4: Lật mặt gà, sau đó bạn chỉnh nhiệt độ lên 165 độ C trong vòng 5 phút.

– Nồi chiên không dầu Philips có tốt không – Địa chỉ mua nồi chiên không dầu Philips uy tín

2.Khoai lang nướng bơ

Nguyên liệu: Khoai lang, bơ.

Chế biến:

Bước 1: Bạn rửa sạch, cắt nhỏ khoai lang thành miếng sợi vừa và phết bơ lên khoai.

Bước 2: Bật nóng nồi, xếp khoai lang vào nồi. Tiếp tục chỉnh nhiệt độ lên 180 độ C trong vòng 17 phút là món khoai lang nướng bơ đã sẵn sàng để bạn thưởng thức.

Nguyên liệu: thịt ba rọi, sả, dầu hào, ngũ vị hương và các loại gia vị.

Chế biến:

Bước 1: Bạn rửa sạch, luộc sơ thịt, dùng tăm hoặc nĩa châm lên phần da của miếng thịt và để ráo nước.

Bước 2: Ướp các gia vị theo khẩu vị của gia đình bạn rồi để thịt ngấm trong ít nhất là 15 phút.

Bước 3: Làm nóng nồi bằng cách set up nhiệt độ ở mức 190 độ C trong vòng 3 phút. Nồi đã nóng, bạn xếp thịt vào và tiếp tục chiên trong vòng 10 – 15 phút nữa là được.

Hãy liên hệ ngay Chef Studio để đặt hàng và được tư vấn chi tiết.