Cháo Gà Ác Hầm Đậu Xanh / Top 2 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Raffles-design.edu.vn

Quán Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc, Cháo Đậu Xanh

Bên trong thố là một con gà đã được tiềm cùng với một số vị thuốc bắc như bạch quả, táo đỏ, nhãn nhục, đẳng sâm. Bạn sẽ cảm nhận vị nước dùng mang đậm hương vị khó quên.

Nằm ở Nguyễn Kiệm, P.4, Phú Nhuận, quán Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc này là địa chỉ gà ác hầm thuốc bắc tại Sài Thành được nhiều người đánh giá ngon.

Đây là quán ăn có gốc Hoa, đã được mở cách đây vài chục năm. Trải qua nhiêu thay đổi, từ gánh hàng rong đến thành quán ăn như hiện tại nhưng vị ngon ngọt của món gà ác tiềm thuốc bắc vẫn không hề thay đổi.

Một phần gà ác hầm thuốc bắc có giá 60.000 đồng. Bên trong thố là một con gà, vài miếng thuốc bắc cùng nước dùng. Quán sử dụng 8 loại thuốc bắc để tiềm gà. Một số vị quen thuộc như: bạch quả, táo đỏ, nhãn nhục, đẳng sâm…

Để cho món gà ác tiềm thuốc bắc được đậm vị mà thịt gà không bị nát nhừ do tiềm quá lâu thì nên chia nước thuốc bắc và gà ra làm hai nồi để tiềm theo hai khung giờ khác nhau, sau đó thì chia gà vào từng thố nhỏ để tiềm lại lần nữa trước khi mang ra cho thực khách thưởng thức.

Một điều lưu ý nữa trong khâu tiềm món gà này là phải canh lửa thật “chuẩn” thì gà và nước rất vừa ăn, bởi nếu để lửa quá lớn sẽ khiến gà bị mềm nhũn sẽ không ngon, còn nếu để lửa liu riu quá lâu thì các vị thuốc bắc sẽ bị đắng “rất khó ăn”.

Đặc biệt là nước chấm ăn cùng với thịt gà là phải ăn cùng muối ớt tắc nhà tự chế biến để ăn kết hợp với thịt gà cho hương vị thơm và đậm đà hơn.

Món gà ác tiềm này thực chất thịt gà không ăn cũng được, nhưng nước thì phải húp hết vì nó rất bổ, “bao nhiêu dưỡng chất đều nằm trong nước tiềm đó hết rồi, còn thịt gà và những loại thuốc bắc, táo, nhãn nhục chỉ còn xác thôi.

Chắc hẳn bạn đã từng nghe nói nhiều tới món cháo gà ác đậu xanh hạt sen, đây là một kiểu cháo rất ngon mát và bổ mà mọi người hay dùng tẩm bổ cho người ốm, người mới ốm dậy. Tuy nhiên thì bất cứ ai cũng nên ăn cháo gà ác đậu xanh hạt sen này để nâng cao sức khỏe của mình đấy. Hạt sen và đậu xanh có tác dụng giúp an thần, dễ ngủ. Dùng hạt sen và đậu xanh để nấu cháo sẽ không chỉ là món ăn ngon mà nó cũng được coi là một vị thuốc chữa bệnh hiệu quả.

Các nguyên liệu để làm nên món ăn luôn được kiểm tra và lựa chọn kỹ lượng. Quán dùng gà nhà tự nuôi nên chất lượng vô cùng, các món ăn được làm ra để bán đủ trong ngày chứ không để cho ngày mai.

Thực ra giá 60.000 đồng/phần gà ác tiềm thuốc bắc thì cũng không hề mắc, nhưng cũng không phải là rẻ vì cũng nhiều quán bán món này với mức giá tương tự. Tuy nhiên, bạn thấy bỏ tiền ra ăn ở Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc thì xứng đáng hơn vì nước tiềm rất ngon, thịt gà có vị cay, hơi the nên ăn không hề bị ngán.

Bí Quyết Nấu Cháo Gà Ác Đậu Xanh Bổ Dưỡng

· Quyen Le ·

Gà ác có giá trị dinh dưỡng cao, được khuyến khích dùng cho người già, người bệnh hay trẻ nhỏ. Nhiều nghiên cứu Đông y cho rằng loại gia cầm này có công dụng bổ can thận, ích khí huyết. Đây là loại gà có giá trị nhất nhờ chứa nhiều protein, axit amin lại rất ít chất béo và cholesterol. Kết hợp cùng đậu xanh tạo nên món cháo giải nhiệt và tốt cho sức khỏe nhất vào ngày hè.

BÍ quyết nấu cháo gà ác đậu xanh bổ dưỡng

Cháo gà ác đậu xanh là món ăn giàu dưỡng chất, thích hợp cho mọi người bồi bổ sức khỏe. Đặc biệt còn thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể vào những ngày khí hậu nóng nực. Cách nấu lại vô cùng đơn giản không nhiều công đoạn như những món bổ dưỡng khác.

hành lá, ngò gai, ngò rí (tùy khẩu vị chuẩn bị nhiều hay ít)

Gia vị

dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, tiêu xay

Sơ chế nguyên liệu

1. Gà mua về làm sạch, lấy phần lòng mề ra, rửa sạch gà với nước muối và gừng tươi để khử mùi hôi. Để gà vào rổ cho ráo nước.

2. Đậu xanh và hạt sen đãi sạch với nước, bỏ phần hạt cũ, ẩm mốc. Sau đó ngâm với nước.

3. Nấm rơm rửa sạch với nước cắt làm đôi.

4. Gừng, củ tỏi, hành tím bóc vỏ. Gừng cắt sợi nhỏ, hành tím và tỏi cho vào máy xay nhuyễn.

5. Hành lá, ngải cứu, ngò gai rửa sạch, cắt thật nhỏ.

Rang gạo

Bắt chảo lên cho nóng sau đó cho chén gạo tẻ vào rang đến khi vàng đều thì tắt bếp.

Ướp gà

Gà đã làm sạch cho vào bụng gà 1/2 phần hạt san, đậu xanh cùng lá ngải cứu, 2 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng canh muối rồi dùng tăm ghim chặt phần bụng gà lại.

Nấu cháo

1. Bắt nồi nước lên cho sôi, cho con gà đã ướp gia vị vào và cho lửa vừa để hầm gà khoảng 30 phút.

2. Tiếp tục cho gạo tẻ vào, cho lửa lớn hơn. Tiếp tục cho phần đậu xanh, hạt sen và nấm rơm vào. Đến khi thịt gà mềm, cháo nở cùng các thành phần khác mềm nêm nếm gia vị. Gồm 3 muỗng canh muối, 3/5 muỗng canh đường, 4 muỗng canh hạt nêm vào. Thử lại vừa ăn đến khi cháo sôi lại tắt bếp.

3. Bắt chảo lên cho dầu ăn cùng hỗn hợp tỏi và hành tím vào phi thơm. Cho tất cả vào nồi chảo cùng với hành lá, ngò cắt mịn vào.

Hoàn thành món ăn

– Cho thịt gà ra dĩa, gỡ phần tăm bỏ, các loại nguyên liệu trong bụng gà cho vào nồi lại, đảo đều cho nồi cháo hòa quyện.

– Cho cháo ra từng tô, rắc tí tiêu xay vào vừa ăn cháo vừa xé thịt gà ác mềm ngon.

Cháo gà ác đậu xanh cần ăn nóng mới cảm nhận vị ngon trọn vẹn. Ngoài ra, có thể ăn cháo như ăn món lẩu. Ăn cùng các loại rau như cải xoong, cải bó xôi hay cải ngọt đều ngon.

Các món ngon từ gà ác

Gà ác vốn có nhiều dưỡng chất nên là món ăn khoái khẩu của không ít người. Đặc biệt là các mẹ bầu hay trẻ đang trong giai đoạn phát triển cần được bổ sung nhiều chất dinh dưỡng. Các món ngon từ loại thực phẩm này có thể kể đến gà ác hầm thuốc bắc, nướng lá chanh. Hay nấu món canh kết hợp các loại rau củ quả tăng cường sức khỏe và cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Gà ác hầm thuốc bắc

Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc – món ăn ngon bổ dưỡng, giúp bồi bổ sức khỏe cho người bị ốm, phụ nữ mang thai và người già.

Xem cách làm

Lời kết

Mục: Từ khoá: Món ngon, đậu xanh, gà ác Bữa Cơm Gia Đình, Món ăn nhẹ

Cách Nấu Cháo Đậu Xanh Gà Ác Cho Bé Ăn Chóng Lớn

Cách nấu cháo đậu xanh gà ác cho bé

Nguyên liệu cháo đậu xanh gà ác

– 1 con gà ác khoảng 500g

– 150g đậu xanh không vỏ

– 1 nắm gạo tẻ

– 1 nắm lá ngải cứu

– 100g nấm rơm

– 150g hạt sen

– Gừng tươi, hành lá, ngò rí

– Hành tím, hành tây

– Hạt nêm, muối, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn

– Trước tiên, gà ác khi mua về, bạn làm sạch và để riêng phần lòng, mề. Sau đó, bạn rửa sạch gà với nước muối và gừng tươi để khử mùi hôi. Làm như thế, món cháo gà ác đậu xanh sẽ thơm và ngon hơn.

– Lá ngải cứu bạn đem rửa sạch, rồi thái mịn.

– Gừng bạn đem gọt sạch vỏ rồi thái sợi nhỏ.

– Đậu xanh và hạt sen bạn đãi sạch với nước, loại bỏ phần hạt bị hỏng, mốc. Tiếp theo, ngâm với nướng trong khoảng 3 – 4 tiếng.

– Nấm rơm bạn cắt phần gốc, rồi rửa sạch sau đó cắt đôi.

– Hành lá, ngò rí bạn đem nhặt sạch, rửa sạch, để ráo nước, rồi cắt mịn.

– Hành tây bóc sạch vỏ, thái lát mỏng.

– Hành khô bạn cũng làm sạch và thái mịn.

– Sau khi làm sạch, bạn cho vào bụng gà ác những nguyên liệu như sau: ½ hạt sen, ½ đậu xanh, lá ngải cứu cắt mịn, ½ muỗng bột ngọt, ¼ muỗng muối. Tiếp theo, bạn dùng tăm ghim chặt phần bụng gà lại.

– Sau đó, bạn cho tiếp khoảng 1,2 lít nước vào, bật bếp nấu sôi. Lúc này, bạn nên cho thêm vào ít gừng thái chỉ để nước cháo thơm hơn. Nấu đến khi nước sôi, bạn cho gà vừa ướp vào và vặn nhỏ lửa để hầm gà. Sau khi hầm khoảng 30 phút, bạn cho gạo tẻ, phần đậu xanh và hạt sen còn lại cùng với nấm rơm vào. Tiếp tục nấu cháo trong khoảng 60 phút để cho các nguyên liệu chín thơm.

– Khi bạn thấy thịt gà và các thành phần trong cháo nhừ, bạn nêm nếm 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng dầu ăn cho vừa khẩu vị. Bạn nên nêm hơi nhạt vị sẽ tốt hơn cho bé và kể cả những người bệnh hay bà bầu.

Yêu cầu thành phẩm món cháo gà ác đậu xanh

– Cháo gà ác đậu xanh chín nhừ, không quá đặc, gà ác mềm ngấm gia vị. Khi ăn dễ dàng xé thịt.

– Khi cho bé ăn dặm, bạn nên gắp gà ác ra đĩa rồi xé nhỏ. Phần cháo phải có hạt sen, ngải cứu, đậu xanh được trộn đều và để nguội để bé dễ ăn.

– Khi ăn rút bỏ phần tăm ghim vào bụng gà thật cẩn thận nếu không sẽ gây ra nguy hiểm.

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Cháo Gà Ác Đậu Xanh Bổ Dưỡng

1. Nguyên liệu để làm cháo gà ác đậu xanh

– Gà ác: 1 con khoảng 500g

– Đậu xanh không vỏ: 150g

– Gạo tẻ: 1 nắm

– Ngải cứu: 1 nắm

– Nấm rơm: 100g

– Hạt sen: 150g

– Gừng tươi, hành lá, hành tím, hành tây, rau mùi

– Hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, hạt tiêu, muối.

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Cháo Gà Ác Cho Bé Bổ Dưỡng Cách Nấu Cháo Cho Trẻ Ăn Dặm – Những Công Thức Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Bước 1: Gà làm sạch, bỏ riêng phần lòng mề ra. Rửa sạch bằng muối và gừng tươi để làm sạch và khử mùi hôi.

– Ngải cứu: Rửa sạch và thái mịn

– Gừng: Làm sạch vỏ và thái sợi nhỏ

– Nấm rơm: Cắt phần gốc, sau đó rửa sạch và cắt làm đôi

– Hành lá, hành khô và mùi rửa sạch rồi thái nhỏ

– Hành tây làm sạch vỏ, thái mỏng

Bước 1: Ướp gà

Sau khi làm sạch, cho nguyên liệu vào trong bụng con gà ác đã làm sạch: 1/2 đậu xanh, 1/2 hạt sen, ngải cứu, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/4 thìa cà phê muối. Dùng ghim để thắt chặt phần bụng gà lại.

Bước 2: Nấu cháo

– Cho vào nồi 1,2 lít nước sau đó bật đun sôi, cho thêm 1 lát gừng vào để tăng vị thơm.

– Khi nước sôi, cho gà vừa ướp vào nồi và vặn bếp nhỏ.

– Hầm khoảng 30 phút, sau đó cho đậu xanh, hạt sen và nấm rơm vào nồi,

– Tiếp tục đun khoảng 60 phút cho nguyên liệu nhừ đều.

Bước 4: Tận hưởng món cháo hấp dẫn

Sau khi nêm gia vị, để nồi cháo sôi tiếp lần nữa, sau đó rắc hành lá và rau mùi lên khuấy đều. Nếu nấu cho trẻ em bạn cũng có thể bỏ qua bước này.

– Cháo gà ác đậu xanh cần chín nhừ, thịt gà có thể dễ dàng xé khi ăn. Không nên nấu quá đặc.

– Khi cho bé ăn, bạn nên cho gà riêng ra bát sau đó xé nhỏ và trộn đều với cháo.

– Cần chú ý bỏ phần ghim tăm ở bụng gà cho thật cẩn thận tránh gây nguy hiểm cho người ăn.