Cách Làm Gà Xào Sả Ớt / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Raffles-design.edu.vn

Cách Làm Ếch Xào Sả Ớt Ngon

1. Cách làm ếch xào xả ớt ngò rí

Ếch vốn là một nguyên liệu để nấu ăn vô cùng ngon và có nhiều chất dinh dưỡng. Chính bởi vậy đây sẽ là một món ăn vô cùng tuyệt vời dành cho các chị em muốn thay đổi thực đơn hàng ngày của gia đình mình. Cùng Mâm Cơm Việt học cách nấu ếch xào sả ớt thôi nào.

Nguyên liệu:

Thịt ếch (500 gram)

Ớt chuông (1 quả). Xả (3 cây). Hành tím (1 củ)

Ớt (1 củ). Hành lá. Ngò rí. Ớt tươi.

Gia vị: Hạt nêm, muối, đường,hạt tiêu, dầu ăn.

Các bước thực hiện:

– Bước 1. Sơ chế nguyên liệu. Hành tím và sả bóc vỏ rồi đập dập, băm nhỏ. Hành là và ngò rí bỏ rễ rồi rửa sạch, cắt khúc. Ớt chuông rửa sạch rồi thái thành các miếng vừa ăn. Ớt rửa sạch rồi thái nhỏ.

– Ếch sau khi mua về, rửa sạch rồi lột da và bỏ gân đi. Cho thịt ếch ngâm vào nước muối pha loãng để loại bỏ chất nhớt có trên thịt ếch. Vớt ếch ra rồi chặt thành các miếng vừa ăn.

– Bước 2. Ướp gia vị. Ướp thịt ếch với 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 thìa nước mắm cùng với hành, ớt và tỏi đã được băm nhỏ.

– Bước 3. Chế biến. Cho dầu ăn vào chảo, đun đến khi dầu già thì cho tỏi băm vào, phi thơm. Cho thêm 1 thìa sả băm, ớt đã thái lát vào rồi đùng đũa đảo đều đến khi có mùi thơm nhẹ thì cho thịt ếch vào để xào cùng.

– Bước 4. Xào thịt ếch. Xào khoảng 2 phút thì cho ớt chuông vào, cho thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa nước mắm. Dùng đũa đảo đều cho đến khi ớt chuông chín tái thì cắt hành lá và ngò rí vào. Xào cho đến khi thịt ếch chín thì tắt bếp.

– Bước 5. Thưởng thức. Cho thịt ếch xào ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu là có thể ăn. Món này có thể dùng làm món nhậu hoặc ăn cùng với cơm đều ngon tuyệt cú mèo.

Mẹo nhỏ.

Để món thịt ếch xào xả ớt ngon, bạn có thể làm nước màu bằng cách: đun chảo nóng rồi cho 3 thìa đường vào dùng đũa đảo đều để đường không bị cháy.

Đảo đến khi đường chuyển màu nâu thì cho 2 cốc nước con, đun đến khi thấy nước đường sánh lại thì tắt bếp.

Khi xào ếch xong thì cho nước đường vừa chế biến vào. Món ếch xào của bạn không chỉ thơm ngon mà nhìn vô cùng đẹp mắt.

2. Cách nấu ếch xào xả ớt ngũ vị hương

Tiếp theo, Mâm Cơm Việt sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu ếch xào sả ớt với ngũ vị hương, một phương pháp làm ếch siêu ngon để chiêu đãi cả nhà vào những ngày cuối tuần.

Nguyên liệu:

Thịt ếch (500 gram)

Hành lá. Mùi tàu.

Hành tây. Ớt băm nhuyễn. Sả.

Bột cà ri hoặc ngũ vị hương.

Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, dầu ăn.

Cách xào thịt ếch.

– Bước 1. Lựa chọn nguyên liệu. Để món thịt ếch xào sả ớt ngon, thịt ếch là yếu tố vô cùng quan trọng.

– Chính bởi vậy, khi đi mua thịt ếch, bạn nên mua ếch sống rồi về làm thịt là tốt nhất. Tuy nhiên, nếu không biết làm thịt, bạn có thể mua thịt ếch được chế biến sẵn. Thịt ếch ngon là thịt ếch màu hồng tươi, khi nhấn tay vào sẽ thấy thịt rất mềm, dai.

– Bước 2. Sơ chế nguyên liệu. Thịt ếch sau khi mua về, ngâm và nước muối để thịt ếch không bị nhớt. Sau đó, vớt thịt ếch ra và chặt thành các miếng vừa ăn. Hành tây lột vỏ rồi cắt thành các múi. Sả và tỏi bóc vỏ và băm nhỏ. Ớt rửa sạch rồi băm nhỏ. Mùi tàu bỏ rễ rồi rửa sạch.

– Bước 3. Ướp thịt ếch. Cho thịt ếch vào bát, ướp thịt ếch cùng với 2 thìa bột cà ri hoặc ngũ vị hương, 3 thìa hạt nêm, 2 thìa đường, 1 thìa muối và ướt khoảng 30 phút để thịt ếch ngấm đều các gia vị.

– Bước 4. Chế biến. Cho dầu ăn vào chảo rồi đun đến khi dầu già. Cho xả và ớt đã băm vào, xào thơm rồi cho thịt ếch vào. Dùng đũa đảo đều đến thi thấy thịt ếch có màu nâu đẹp thì cho hành tây vào. Thêm nếm gia vị để thịt ếch có vị vừa ăn.

– Bước 5. Thưởng thức. Cho thịt ếch xào vào đĩa rồi rắc thêm chút hạt tiêu là có thể thưởng thức.

3. Cách làm ếch xào sả ớt chuông

Với cách làm ếch xào sả ớt chuông này, bạn sẽ có một món ếch xào siêu ngon cho bữa cơm cuối tuần. Cách làm rất đơn giản. Cùng vào bếp và học cách làm với Mâm Cơm Việt thôi nào.

Nguyên liệu cần có.

Thịt ếch (500 gram)

Ớt chuông (1/2 quả)

Sả (3 4 quả). Tỏi. Hành.

Gia vị: Hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn.

Cách xào thịt ếch.

– Bước 1. Sơ chế nguyên liệu. Ớt sau khi mua về, rửa sạch rồi lọc bỏ da đi. Ngâm ếch với nước muối pha loãng để làm sạch thịt ếch rồi chặt ếch thành các miếng vừa ăn.

– Bước 2. Ướp gia vị. Cho thịt ếch vào bát cùng với 1 thìa bột canh, 1 thìa nước hàng, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt tiêu, hành đã thái nhỏ, ớt và tỏi băm. Ướp khoảng 30 đến 45 phút để thịt ếch ngấm đều các gia vị.

– Bước 3. Chế biến. Cho hành và tỏi vào chảo, phi thơm. Sau đó, cho thịt ếch vào chảo. Dùng đũa đảo đều đến khi thịt ếch chín tái thì cho ớt chuông cà sả vào. Thêm nếm gia vị để thịt ếch vừa ăn.

– Bước 4. Hoàn thành. Đảo đều tay đến khi thịt ếch chín thì cho thịt ếch ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu là có thể dùng.

Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Thơm Nức Mũi

Chuẩn bị nguyên liệu làm món gà xào xả ớt

Gà ta: 1/2 con (khoảng nửa kg)

Sả 4-5 nhánh

Tỏi 1 củ

Ớt 3 trái

Ngò rí

Gừng 1 củ nhỏ

Gia vị: đường, bột nêm, nước mắm, nước màu, dầu ăn, bột cà ri

Nước hàng

Cách làm gà xào xả ớt

Sơ chế nguyên liệu

Gà làm sạch lông, chà với muối + gừng để khử mùi hôi, rửa sạch lại với nước lạnh rồi chặt khúc vừa ăn để ráo nước. Ướp gà với chút hạt nêm, ớt ột khoảng 3-4 tiếng hoặc để qua đêm.

Sả cây lột bỏ bẹ già ở ngoài, rửa sạch rồi sắc lát.

Tỏi ớt băm nhuyễn.

Ngò rửa sạch.

Bước chế biến

Đun nóng dầu, cho gà vào chảo, rán chín vàng 2 mặt, gà chín trút ra đĩa thấm dầu.

Bắt chảo khác lên bếp, chờ chảo nóng, cho dầu ăn vào. Cho tất cả sả, tỏi, ớt vào phi vàng và thơm. Nếu gia đình bạn ăn cay cho thêm 1 muỗng sa tế sẽ làm cho món ăn cay và có màu đẹp hơn đấy.

Sả hơi xém và có mùi thơm thì cho thịt gà vào đảo đều.

Thêm 1 muỗng cà phê nước hàng vào đảo đều cho gà có màu nâu cánh gián đẹp mắt. Gà chín săn thì cho ớt vào, nêm chút mắm, đường, tiêu cho vừa ăn.

Thành phẩm và thưởng thức

Món gà xào sả ớt thành phẩm có màu vàng đẹp mắt, dậy mùi thơm của sả, phần da giòn, phần thịt chín mềm, đậm đà, hơi cay lăn tăn của ớt, dùng làm món mặn ăn với cơm hoặc bạn có thể chế biến nhạt hơn chút để làm món nhắm cũng rất hợp.

Múc thịt gà ra đĩa, trang trí thêm vài lát ớt và ngò rí và có thể thưởng thức cùng cơm nóng cùng gia đình hay làm vài ly cùng chiến hữu cũng đúng bài đấy.

Bonus cách làm món gà kho sả ớt luôn cho chị em tham khảo

Khác với gà xào xả ớt, ở cách làm gà kho sả ớt chúng ta không cần rán gà qua dầu ăn mà sau khi ướp gà với các gia vị sả, tỏi, ớt băm + một xíu bột cà ri + 1 muỗng nước mắm + 1 muỗng đường + ½ bột ngọt + 1 ít hạt tiêu + muỗng dầu ăn để 20-30 phút cho thịt gà thấm gia vị.

Bắt chảo lên bếp, khử dầu với tỏi, sả, ớt đên khi vàng thơm cho thêm xíu bột cari vào, tiếp theo là cho thịt gà đã ướp vào đảo đều tay.

Xào đến khi nào thấy thịt gà săn lại thì cho thêm chén nước vào săm sắp thịt rồi nấu đến khi hơi cạn nước, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cách làm món gà kho sả ớt sẽ hấp dẩn hơn nếu ta dùng nước dừa thay cho nước lọc, khi kho nước dừa sẽ bám vào bề mặt thịt gà làm cho thịt ngon ngọt và vị béo ngậy hơn.

Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Thơm Ngon Đúng Điệu

– 800 gram thịt gà: Tuỳ theo sở thích và các thành viên trong gia đình mà bạn có thể mua 1/2 con gà to hoặc chọn đùi hoặc cánh ngon hơn, và tất nhiên là gà ta sẽ ngon hơn gà công nghiệp rồi.

– Hành khô, tỏi khô: 50 gram

– Các loại gia vị: Hạt nêm, ngũ vị hương, nước mắm, mì chính, đường, tiêu, gừng tươi.

– Theo công thức chế biến gà xào sả ớt này các bạn sẽ chặt nguyên miếng. Trước tiên gà phải rửa sạch cùng muối trắng sau đó chặt miếng vừa ăn

– Hành khô, tỏi, gừng tươi bóc vỏ rồi băm nhuyễn để riêng từng loại

– Ớt sừng bỏ hạt, thái lát.

– Ướp thịt gà cùng với hành, tỏi, sả băm nhuyễn cùng với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe nước mắm, 1/ 2 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe mì chính, 1/2 muỗng cafe tiêu cùng với chút dầu ăn để chừng 30 phút cho thịt gà ngấm đều các loại gia vị.

– Cho chút dầu ăn vào chảo phi thơm 1 muỗng cafe hành tỏi và sả băm nhuyễn. Sau đó, bạn cho thịt gà đã ướp vào xào lăn đều với lửa vừa, thêm ớt thái lát và 1 thìa ngũ vị hương để món gà xào sả ớt có được màu sắc hấp dẫn.

– Dùng đũa đảo thịt gà thật đều tay cho thịt chín mềm, thơm ngon và đậm đà gia vị. Khi thấy thịt gà đã chín tới bạn cho thêm 2 thìa nước cốt dừa và đảo đều cho nước cốt dừa thấm đều vào thịt vừa tạo thêm độ béo ngậy vừa dậy mùi thơm của món ăn.

– Thịt gà chín ban tắt bếp rồi cho gà ra đĩa, trang trí vài cọng rau mùi và thêm chút hạt tiêu là đã hoàn thành món gà xào sả ớt rồi đó.

– Món gà xào sả ớt thơm ngon hấp dẫn, hương vị đậm đà và màu sắc đẹp mắt và hấp dẫn

– Khi thưởng thức món gà xào sả ớt bạn sẽ cảm nhận được vị ngon ngọt và săn chắc của thịt dà cùng mới vị mồng của sả, vị cay cay của ớt cùng với vị béo của nước cốt dừa, tất cả hoà quyện vào nhau tạo nên một món ăn rất đặc biệt.

Tổng Hợp Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lăn, Xào Sả Ớt, Xào Nấm Ngon

Thịt gà là một trong những nguyên liệu vô cùng quen thuộc mang đến những hương vị độc đáo cho bữa cơm Việt. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm các món thịt gà xào như thịt gà xào lăn, thịt gà xào sả ớt và thịt gà xào nấm vừa ngon miệng lại vừa đầy đủ dưỡng chất.

Nhắc đến thịt gà, ta có thể kể đến vô số món ăn ngon được tạo nên như cháo gà, gà hấp tỏi, gà chiên, gà xào… Thịt gà rất được yêu thích bởi nó vừa có hương vị đặc sắc vừa chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, tăng cường sức khỏe và chữa nhiều chứng bệnh.

– 2 cái đùi gà

– Hành tím, sả cây, ớt

– Đậu phộng

– 2 muỗng bột nghệ

– Hành lá, ngò rí

– Đùi gà bạn đem rửa sạch, thái miếng vừa ăn, rồi cho vào tô. Tiếp đến, bạn ướp gà với 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe hạt nêm, bột nghệ, dầu hào, muối, tiêu và hành tím băm nhỏ. Rồi trộn đều lên và ướp khoảng 15 phút cho gà ngấm gia vị.

Nên chọn đùi gà săn chắc, có độ đàn hồi thì món xào mới ngon (Ảnh:Internet)

– Hành tím và sả băm nhỏ để riêng.

– Ớt bỏ hạt, thái lát

– Hành lá và ngò rí nhặt sạch, rửa sạch, cắt khúc.

– Đậu phộng và mè trắng bạn đem rang chín, để riêng.

– ½ con gà ta

– Sả cây

– Hành lá, ớt

– Ngũ vị hương

– Gà ta bạn làm sạch, dùng muối hoặc chanh chà xát quanh thân để khử mùi hôi của gà. Tiếp theo, bạn chặt gà thành từng miếng vừa ăn.

– Sả cây bạn đem rửa sạch, thái lát mỏng.

– Ớt bạn đem rửa sạch, thái lát mỏng.

– Hành lá bạn rửa sạch, cắt khúc.

– Bạn cho chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn rồi cho sả và ớt băm vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho thịt gà vào rồi đảo đều tay với lửa to để thịt gà săn đều.

– Sau đó, bạn cho vào chảo 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 2 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước mắm rồi đảo đều. Xào đều tay đến khi thịt gà chín bạn nêm nếm lại cho vừa ăn thì cho hành lá vào là thưởng thức được rồi đấy!

– 200g thịt ức gà

– 200g nấm hương

– 1 quả cà chua

– 1 củ hành tây

– Tỏi, hành lá

– Hạt nêm, muối, dầu hào, tiêu

– Rửa sạch thịt ức gà rồi cắt thành từng miếng vừa ăn, để ráo nước. Tiếp theo, bạn cho thịt gà vào tô ướp gà với ít muối, dầu hào, hạt nêm rồi trộn đều cho thịt gà ngấm đều gia vị.

– Nấm hương bạn cắt chân, đem ngâm với nước cho nở mềm rồi cắt đôi.

– Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

– Hành tây bóc vỏ cắt nhỏ.

– Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.

– Bạn cho chảo lên bếp, cho thêm dầu ăn vào rồi đun nóng, tiếp đến bạn cho tỏi băm vào phi thơm, rồi cho thịt gà đã ướp vào xào với lửa lớn. Xào đến khi thịt gà săn lại thì bạn tắt bếp và cho gà ra đĩa.

– Tiếp tục bạn cho dầu vào chảo, cho tỏi vào phi thơm, rồi bạn cho tiếp hành tây, cà chua, nấm hương vào rồi đảo đều khoảng 5 phút. Sau đó, bạn cho phần thịt gà đã xào vào đảo cùng.

– Ngoài ra, để món gà xào nấm hương thêm hấp dẫn bạn hòa bột năng với nước rồi cho vào để phần nước xốt thêm đặc sánh và ngon miệng hơn.

Yêu cầu đối với món gà xào

– Chọn thịt gà. Thịt gà các bạn nên chọn thịt gà ta, chọn phần đùi gà hoặc ức gà thì sẽ có nhiều thịt, mềm và ngon hơn. Vì thế để có món gà xào ngon phụ thuộc vào công đoạn chọn gà. – Những gia vị trên các cách hướng dẫn trên chỉ là tương đối các bạn phải lưu ý nêm nếm gia vị lại để tránh món ăn quá mặn hay quá lạc sẽ làm mất đi vị ngon của món ăn. – Món ăn này nên ăn lúc còn nóng với cơm trắng có thêm rau ăn kèm thì sẽ ngon hơn.