Có Cách Nào Làm Cho Gà Nhanh Thay Lông Khôn

Tác giả

tôi có con bạch nhạn rất ưng ý, cỏ có điều là bị gà mái ăn hết cả lông rồi, các sư kê có cách nào giúp em nó lấy lại hình dáng xưa không càng nhanh càng tốt, xin cảm ơn

kenvin007 Nhi đồng

Gia nhập: 05/03/2011Khu vực: YD – bắc giangTình trạng: OfflineĐiểm: 400

Ngày đăng: 13/04/2011 lúc 11:06pm

tốt nhất là để nó tự thay. mún nhanh thì bạn nhổ hết lôg cũ đi nó sẽ ra lông mới ngay, nhưng mà lông dòn ,dễ gãy lắm

tách mấy em chân dài ra chỗ khác

Hi hi, bạn này chắc cũng chơi màu mạng đây, thấy bảo cho nó ăn mỗi ngày ít Lạc sẽ nhanh ra lông hơn,

a có cái chuồng nào thật kín ánh sáng k.a đưa gà vào đó ngày cho ăn hai bữa,nhưng ăn thật ít.mà ăn lúa ngâm càng tốt.cho uống nhiều nước.dưới nền chuồng anh cho một lớp cát.ngày tưới một lần nước,làm sao cho cát thật ẩm.a lấy ngón tay đè trên nền cát thấy có nước đọng lại là dc.nên nhớ là tránh ánh sáng.càng tối càng tốt.chúc a thành công

ovansaohatinh viết:

a có cái chuồng nào thật kín ánh sáng k.a đưa gà vào đó ngày cho ăn hai bữa,nhưng ăn thật ít.mà ăn lúa ngâm càng tốt.cho uống nhiều nước.dưới nền chuồng anh cho một lớp cát.ngày tưới một lần nước,làm sao cho cát thật ẩm.a lấy ngón tay đè trên nền cát thấy có nước đọng lại là dc.nên nhớ là tránh ánh sáng.càng tối càng tốt.chúc a thành công

làm thế để thay lôg nhanh hả anh

vâng.e thương cho gà đổ lông theo cách đó.hiêu quả mà k làm đau gà như các bác chỉ.ai lai nhổ hết lông gà đi.vừa đau gà vừa giảm sức khỏe

gà mái của ông anh bị thiếu máu mới ăn lông ống zui`! nên đẻ theo lẽ tự nhiên!dục tốc bất đạt!dục tốc bất đạt…..!

cách nhốt gà trong tối gà sẽ thay lông nhanh thì e thử rồi cũng hiệu quả lắm chúc a thành công

như thế này, nếu con gà đổ long theo ước muốn của bạn thì nó củng chả có sức đánh đấm gì đâu đừng nói đến sức lực để đúc mái nữa, khuyên cứ để tự nhiên đi.

còn việc nhốt gà trong chổ kính thì khuyên bạn không nên, không nên

sao bác nói k nên nhỉ..e làm cách đó mà gà e có mất tý sức nào đâu.lông 2 gà e vân đánh tốt.vừa ăn cái thứ 2.mà đòn lối k thay đổi j cả.lai vừa thay lông nhanh nữa chứ.

em định mua một chú gà cũng bị bị gà mái vặt sạch lông, còn mỗi lông cánh. Người ta đã lấy kìm nhổ hết lông đuôi nó rồi. khoảng bao lâu thì nó mọc lại các bác?

hình như trong salon bây h có cả tiết mục cấy tóc , cấy mi,…đấy , cho iem nó đi cấy lông thử xem có cấy đc ko,hehe

gà chọi hay thôi chưa đủ…

ovansaohatinh viết:

a có cái chuồng nào thật kín ánh sáng k.a đưa gà vào đó ngày cho ăn hai bữa,nhưng ăn thật ít.mà ăn lúa ngâm càng tốt.cho uống nhiều nước.dưới nền chuồng anh cho một lớp cát.ngày tưới một lần nước,làm sao cho cát thật ẩm.a lấy ngón tay đè trên nền cát thấy có nước đọng lại là dc.nên nhớ là tránh ánh sáng.càng tối càng tốt.chúc a thành công

Làm theo như thế này là tốt rồi, em bổ sung thêm chút nữa: thường xuyên tắm ướt lông cho em nó nữa sẽ càng thay lông nhanh hơn đó. Chúc anh thành công

hjx, cố làm j` , gà mà chưa đến vụ thay lông có mà nhổ hết lông đi nó cũng chả mọc ,hjx kết thì nuôi thay lông ko thì xoong

gà chọi hay thôi chưa đủ…

bác có vẻ k tin nhỉ.thử 1 lần mà xem.e và tuấn vũ nói k sai đâu.

ovansaohatinh viết:

bác có vẻ k tin nhỉ.thử 1 lần mà xem.e và tuấn vũ nói k sai đâu.

bác nói như thế thì tài quá ^^ theo em biết thì gà ra lông theo mùa , nếu mà bác nhổ lông đi thì ^^ nó cũng ra thôi cần nhiều lực , cứ cái kiểu ra lông như thế thì sức đâu mà mọc lông nữa ^^ mà nhổ lông để cho nó ra lông gặp gà non còn chột cả gà bác tưởng ngon ăn lắm à hihi`

theo mình nghe nói thì cho ăn nhiều chất xơ và chất dầu( các loại rau lạc kê….) nhưng không biết có hiệu quả không. con thực tế mình đã tận mắt chứng kiến người ta dùng kìm nhổ lông cánh gà(nhìn thương lắm máu me be bét ) nhưng thấy bác ấy bảo là như vậy lông sẽ ra luôn và đều đẹp hơn là để tự thay.nhưng chắc không nên bắt chước đâu nếu không biết làm kẻo hỏng gà

Chọn: Nhất tông – Nhị tướng – Tam đòn – Tứ vảyNuôi: Nhất lực – Nhì tài – Tam tải – Tứ mã

Cách Nuôi Gà Chọi Thay Lông Nhanh

Cách nuôi gà thay lông nhanh, hiệu quả

Thông thường, nuôi gà chọi thay lông thường mất khoảng 4 tháng, được chia làm 3 giai đoạn. Cụ thể như sau:

Giai đoạn 1: Gà chọi mới thay lông

Khi gà chọi mới thay lông vẫn, sức khỏe vẫn khá tốt nên được nghỉ. Trong chế độ gà chiến có thể cho đúc 1 ổ, tăng cường giá đỗ, cà chua và mồi. Cần tắm cho gà hàng ngày vào buổi trưa, tắm xong lấy khăn lau nhẹ cho ráo nước. Nuôi gà chọi thay lông cần phải thay đổi chế độ ăn của chúng.

Thóc vẫn ăn bình thường nhưng giảm khẩu phần đi 1/3 và thay đổi khẩu phần đó bằng rau. Nuôi gà chọi với chế độ này sẽ giúp thoáng lỗ chân lông ép con gà thay chút. Sau đó, sư kê rút 3 cái lông đầu cánh ở 2 bên cánh gà cùng 2 lông đuôi chúa. Những lông này thường thay rất lâu, phải rút đi cho thay cùng một lúc, lông sẽ mọc đều. Khi thấy gà bạc hẳn, bắt đầu thay lông thì bổ sung vào khẩu phần ăn gà chọi thêm mồi và lạc, cách khoảng 3 ngày bổ sung 1 lần cho đến khi thấy gà chọi ra lông.

Giai đoạn 2: Gà chọi ra lông

Đây là giai đoạn quan trọng để quyết định bộ lông của gà. Khi gà chuẩn bị ra lông, sư kê cần thay đổi chế độ ăn của chúng cho phù hợp: cho gà ăn khẩu phần ít hơn, bằng 2/3 khẩu phần ăn của gà chiến, bổ sung thêm rau, lạc. Bên cạnh đó, cần bổ sung thêm đạm, dầu cá 2 ngày 1 viên giúp lông mọc ra thêm óng mượt, thường 1 tuần cho ăn thêm 1 quả trứng cút và 1 miếng thịt nhỏ rất tốt cho lông gà chọi và khoảng 2-3 ngày tắm 1 lần, hạn chế tắm thường xuyên.

Giai đoạn 3: Gà khô lông

Cách giúp gà mọc lông nhanh là không nên để cho gà ăn linh tinh, pha tạp nhiều loại thức ăn với nhau. Loại bỏ thịt lợn khỏi khẩu phần ăn và khoảng 1 tuần mới tắm một lần. Nên tắm lúc trời hửng nắng, lau khô nhẹ nhàng và đem gà phơi nắng nhẹ, nếu không sẽ khiến gà dễ mất gân hay mắc bệnh đường hô hấp.

Bên cạnh đó, các loại mồi như thịt bò, trứng cút, lươn trạch nhỏ đều được nướng chín hoặc chần sơ qua. Không nên cho ăn sống vì sẽ làm cho gà bị khó tiêu ảnh hưởng đến cơ thể gà. Khi lông gà đã ra nhiều, đợi lông khô hẳn, ta tiến hành cắt lông và vào vần gà chọi.

Thức ăn cho gà mọc lông nhanh

Chế độ dinh dưỡng cho gà ở giai đoạn này cần thay đổi một chút. Lượng thóc, lúa giảm chỉ nên cho ăn bằng 2/3 so với bình thường, tăng cường lượng rau xanh, đặc biệt là giá đỗ.

Muốn gà ra lông mượt, đẹp, óng thì cho ăn lạc, đồng thời bổ sung thêm mồi cho gà: thịt bò, lươn nhỏ, trứng cút lộn…Cứ 3 ngày thì bổ sung 1 lần mồi cho đến khi thấy gà chọi ra lông thì thôi. Không nên cho ăn quá nhiều khiến cho gà tăng trọng lượng một cách không kiểm soát được.

Ngoài ra, nhốt gà vào chỗ ít ánh sáng có độ ẩm thấp, cho uống nước đầy đủ. Nếu gà có thể thích nghi được tốt thì có thể thay lông rất nhanh.

Kết luận

Xem Thêm: Cách nuôi gà chọi con mới nở

Do vậy, các sư kê cần bổ sung kiến thức chăn nuôi cho mình thường xuyên để có được những con gà chọi ưng ý đối với bản thân mình. Và hãy thực hiện điều đó bằng cách theo dõi trang chúng tôi của chúng tôi để cập nhật thông tin hàng ngày.

Cách Nuôi Gà Thay Lông Nhanh

Theo kinh nghiệm nuôi gà chọi của mình thì gà chọi thay lông cần có chế độ chăm sóc kỹ lưỡng, thậm chí còn phải cẩn thận hơn khi nuôi gà chiến về chế độ dinh dưỡng và độ ẩm chuồng nuôi. Vậy gà thay lông ăn gì? gà thay lông mấy tháng? Gà thay lông có chọi được không?

Theo kinh nghiệm của mình gà thay lông được chia các giai đoạn:

Giai đoạn bắt đầu báo lông

Giai đoạn ra lông

Giai đoạn khô lông

Và có nhiều trường hợp gà thay lông nhỡ.

Và trong từng giai đoạn mình sẽ có cách chăm sóc riêng về chế độ ăn cho gà thay lông và độ ẩm chuồng nuôi gà thay lông.

1. Giai đoạn bắt đầu báo lông

Ở giai đoạn gà báo lông thì gà chọi vẫn còn rất khỏe do còn đang trong chế độ chiến, được lau chùi, om bóp và chế độ dinh dưỡng cao của gà chiến nên giai đoạn này anh em thấy gà báo lông là cho nghỉ luôn không mang đi đá hoặc vần nữa để đỡ hại gà.

Tại thời điểm này anh em cho gà ăn giảm thóc và tăng rau lên để ép gà vào giai đoạn 2 (giai đoạn thay lông), về chế độ mồi thì một tuần anh em cho ăn độ 1 đến 2 lần, tăng cường chất béo cho gà mượt lông sau này. Cho gà nghỉ ngơi tại chuồng rộng và thoáng mát, độ ẩm cao, buổi trưa ở ngoài Bắc thời tiết nắng nóng anh em có thể mang gà ra tắm hết người rồi úp vào bu phơi gà nơi râm mát, tránh gió lùa. Nếu anh em nào có gà chọi hay có thể cho dí mái, đúc một lứa ở giai đoạn 1 này.

2. Giai đoạn gà ra lông

Theo mình đây là giai đoạn quan trọng nhất trong cách nuôi gà thay lông.

Cho gà ăn ít bằng 2/3 so với thời kỳ gà chiến

Tăng cường rau xanh ở giai đoạn này

Cho gà ăn kèm thêm lạc, dầu cá rất tốt trong quá trình nuôi lông

Mồi cho ăn ít đi, tuân cho ăn 1 đến 2 lần (mình thường cho ăn trứng cút lộn và thịt lợn nạc vai)

Rỗi rãi thì tắm cho gà cách 1 ngày tắm 1 lần (có nước gạo tắm thì tốt)

Nhốt gà ở chuồng thoáng mát, độ ẩm cao

3. Giai đoạn khô lông

Ở giai đoạn này gà chọi tăng cân rất nhanh bạn phải chú ý điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý.

Không cho ăn thịt lợn nữa, chuyển sang ăn thịt bò tuần từ 1 đến 2 lần

Vẫn cho gà chọi ăn nhiều rau xanh, lạc, dầu cá để gà chọi có một bộ lông óng mượt và cứng cáp

Một tuần nên tắm cho gà 1 lần rồi phơi nơi thoáng mát tránh gió lùa

Cách nuôi gà mọc lông nhanh

Cho gà ăn gì để nhanh ra lông đó là câu hỏi được rất nhiều sư kê quan tâm. Cách nuôi gà nhanh ra lông tốt nhất là anh em nên để gà chọi thay lông tự nhiên bởi mỗi con gà có quá trình thay lông không giống nhau. Nếu anh em muốn gà chọi thay lông đẹp và đều có thể tham khảo cách sau:

– Khi đến giai đoạn gà chọi thay lông hãy nhốt gà vào chỗ ít ánh sáng có độ ẩm cao, cho uống nước đầy đủ. Nếu gà thích nghi sẽ mọc lông nhanh hơn, đây là cách cho gà thay lông nhanh mà hiệu quả nhất mà các sư kê có kinh nghiệm lâu năm truyền lại.

– Cho gà uống thuốc kích lông: Để gà nhanh ra lông và có một bộ lông đẹp anh em có thể dùng thêm thuốc kích lông cho gà chọi

Chú ý: Hiện tại trên thị trường đang rao bán rất nhiều loại thuốc kích lông cho gà chọi từ hàng nội địa đến hàng nhập khẩu từ ThaiLand, nhưng theo kinh nghiệm nôi gà tại trại gà FC Cafe trong nhiều năm qua thì mình thấy thuốc kích lông Ưu Viêt đang có tác dụng tốt nhất đối với gà trong giai đoạn thay lông.

Hộp gồm 80 viên.

Giúp gà ra lông nhanh hơn, lông mượt và dẻo dai hơn.

Đặc biệt trong quá trình thay lông, KÍCH LÔNG SIÊU TỐC ƯU VIỆT còn có thể giúp gà bị ốm bạc nhược, nhợt nhạt khỏe lên. Giúp gà luôn luôn giữ phong độ trong quá trình thay lông . Điều đặc biệt hơn nữa là không làm ảnh hưởng đến thể lực, sức khỏe của gà.

Liều dùng :

Sáng 1 viên – chiều 1 viên sau khi ăn (đối với gà chưa nhú lông).

Ngày 1 viên (đối với gà đang ra lông).

Hiện thuốc đang bán trên thị trường với giá từ 110k đến 150k, riêng tại FC Cafe mình bán giá chỉ 100k nếu anh em muốn mua thuốc này có thể liên hệ với mình qua số điện thoại: 0973.055.398

– Khi gà chọi ở giai đoạn 1 & 2 tuyệt đối không cho chạy lồng, gà có dấu hiệu thay vần 1 trận sâu, đau đòn gà chọi sẽ thay lông rất nhanh. Sau đó không được vần để đến khi gà thay lông.

– Khi nuôi gà thay lông hay cả lúc nuôi gà chiến tăng cường vitamin bằng cách cho ăn hoa quả. Làm cho lông gà đẹp hơn, mượt óng hơn, xung hơn rất nhiều.

Mùa Gà Chọi Thay Lông Và Cách Chăm Sóc Gà Thay Lông

Thay lông là giai đoạn rất thường ngày diễn ra theo mùa, theo lứa tuổi ở một chú gà khỏe mạnh. một quá trình thay lông xuất sắc sẽ có về một kết quả là 1 bộ lông óng mượt khôn xiết bắt mắt. Đặc điểm để trông thấy gà đang khởi đầu thay lông như sau:

Việc thay lông sẽ diễn ra ở cổ, sau ấy lan dần xuống ức và đuôi

công đoạn thay lông phụ thuộc đa dạng vào sức khỏe, hiện trạng và sự coi sóc trong thời giant hay lông

thời kỳ này cũng mang thể được điều chỉnh bằng thức ăn, nước uống hay ánh sáng…

Đây cũng là đợt thay lông trước hết trong suốt quá trình sinh trưởng và lớn mạnh ở gà. tính từ lúc được 6 -8 ngày tuổi và hoàn tất công đoạn trong khoảng thời kì 4 tuần tuổi đầu tiên. những mẫu lông tơ bông của gà sẽ dần rụng đi. Thay vào ấy là một lớp lông dày hơn, cứng hơn, giúp giữ ấm cho cơ thể thấp nhất.

lúc gà đạt được 16 – 18 tháng tuổi thì chúng bắt đầu bước vào quá trình thay lông định kỳ hằng năm của gà trưởng thành. giai đoạn này sẽ được lặp đi lặp lại theo mùa mỗi năm

Gà thường bắt đầu thay lông rộ nhất vào tháng 6, 7 âm lịch hàng năm có tức là vào trong thời tiết cuối hè sang thu hoặc đầu đông là dễ bắt gặp nhất. Gà trống thì thường thay lông sớm hơn gà mái. Thường rơi vào khoảng tháng 5, 6. chấm dứt giai đoạn thay lông sẽ thấy gà mang 1 bộ lông sáng, đẹp, mềm mịn và mướt hơn. đặc thù, lông cánh đợt 2 sẽ lớn và dài hơn so có lông cũ.

tuy nhiên, lông chứa đến 85% lượng protein nên việc tái hiện lông mới đòi hỏi phổ quát năng lượng và dưỡng chất dự trữ đa dạng hơn. Đối với gà mái đẻ thì giai đoạn này có thể sút giảm tỷ lệ đẻ hoặc nhưng ngưng cho đến lúc thay lông xong.

khigàbắt đầu công đoạnthay lông theo định kỳ hàng năm theo định kỳ. Thì nên cho gànghỉ ngơi không tham dự cáckỳ vầnkhá, vần đòn tốnphổ biếnnăng lượng. Thay vàoấysẽ làcácbài tậpnhẹ nhàng phối hợp sở hữuviệc tắm cho gà kích thích gà thay lông.bên cạnh đóchế độ dinh dưỡng, vào mồi cho gà chọi cũng đóng vai tròquan trọng. Thường khẩu phần ăn của gàbắt đầuthay lông gồm có:

không những thế, người nuôi gà cũng nênhỗ trợthay lông bằngcáchrút 3 lông ở đầu cánh mỗi bên.cùng 2lông chúa đểcông đoạnthay lông của gà diễn ranhanh hơn.

Lưu ý: lúcgà chọi đang ra lôngkonên tắm thường xuyên mà2, 3 ngày mới nên tắm1lần.

Gà bước vàoquá trìnhkhô lông thườngnâng caocân rấtmau chóng.bởi vậy, cũng phải điều chỉnh khẩu phần ăn đểhạn chếgànâng caocân quá nhanhkhôngkiểm soát được.vì vậycần phảilàmnhư sau:

loạibỏlàm thịtlợn nạc ra khỏi bữa ăn cònnhữngkhẩu phần khác giữ nguyên

1tuần tắm1lần cho gà để kích thích ra lông và giúp lông đỡ bị xoăn. Nên tắmkhitrờimangnắng đểtránhviệc gà bị mất gân, nhiễm lạnh hay gặp1số bệnhcan hệ tới trục đườnghô hấp.

Gàhoàn thành thời kỳthay lông và khô lông thì cần phải tỉa bớt lông ởcácvị trí như đầu, cổ để gà thoáng mái và giải nhiệtlúcthời tiết quáhot.lúcthời tiết nắng ráo thì tiến hành vào nghệ và cho gàthực hiện nhữngbài vần, chạy lồng, chạy bội đểnâng caocường thể lực, sức bền và giữ đượcmột cơ thểsăn chắc, cường tráng.

Cách Nuôi Gà Thay Lông Nhanh Hiệu Quả Tuyệt Vời

Cách nuôi gà thay lông nhanh không phải anh em nào cũng biết. Để có cách nuôi gà nhanh ra lông có hiệu quả, cho gà ăn gì để lông mượt là vấn đề quan tâm hàng đầu mỗi khi vào mùa lông gà rụng. Vậy để giúp anh em có cách giúp gà mọc lông nhanh chúng tôi xin chia sẻ kỹ thuật nuôi gà này.

Để nhận biết gà đang thay lông không hề khó chút nào anh em chỉ cần chú ý kỹ một chút sẽ thấy ngay. Khi bạn nuôi gà chọi sẽ thấy khoảng thời gian đầu mùa thu gà thường hay thay lông. Quá trình thay lông diễn ra theo quy trình bắt đầu từ phần đầu, tiếp đến xuống cổ, sau đó xuống lưng, ức cánh và cuôi cuối cùng.

Cách nuôi gà con nhanh lớn Bật mí kỹ thuật nuôi gà con hiệu quả không ngờ

Cách nuôi gà thay lông nhanh hiệu quả

Cách nuôi gà chọi thay lông mang lại hiệu quả cao không tưởng khó mà không hề khó chút nào. Bạn chỉ cần chăm chú chiến kê kỹ lưỡng và cẩn thận hơn 1 chút bộ lông mới của gà sẽ đẹp và bền hơn rất nhiều. Thời gian gà rụng lông và mọc lại diễn ra khoảng 4 tháng trải qua 3 giai đoạn:

Khi gà chọi mới thay lông vẫn còn rất khỏe bởi được nghỉ và trong chế độ gà chiến tăng cường giá, ăn cà chua và mồi, có thể cho đúc 1 ổ. Hàng ngày vào buổi trưa tắm cho gà, tắm xong lấy khăn mềm lau cho gà ráo nước.

Thay đổi khẩu phần ăn cho ăn rau và thóc bình thường thóc thì giảm đi ⅓. Với chế nuôi gà chọi cho ăn kiểu này sẽ giúp thoáng lỗ chân lông ép con gà thay chút. Sau đó rút 3 cái lông đầu cánh ở ở 2 bên cánh gà cùng với 2 lông đuôi chúa. Thường lông này thay rất lâu rút đi để lông mọc đều hơn. Khi thấy gà gà bạc hẳn bắt đầu thay lông bổ sung thêm lạc và mồi vào khẩu phần ăn của gà chọi. Cách khoảng 3 ngày bổ sung 1 lần cho đến khi thấy gà chọi ra lông.

Ở giai đoạn này gà chọi mau mập tăng cân rất nhanh bạn phải chú ý điều chính chế độ ăn uống hợp lý. Không cho ăn thịt lợn nữa, khoảng 1 tuần tắm 1 lần vì lúc này gà rất sợ nước. tắm cho gà ở thời điểm này nhằm tăng độ ấm cho gà kích thích ra lông giúp lông gà đỡ xoăn. Bạn nên tắm cho gà lúc hửng nắng, tắm sạch sẽ dùng khăn mềm lau khô gà. Cho phơi nắng nhẹ không gà rất dễ bị mất gân hoặc mắc bệnh đường hô hấp. Sau khi lông gà mọc nhiều đợi lông khô hẳn tiến hành cắt tỉa lông, vần gà chọi.

Cách giúp gà mọc lông nhanh

Cho gà ăn gì để nhanh ra lông đó là câu hỏi được rất nhiều sư kê quan tâm. Cách nuôi gà nhanh ra lông tốt nhất là anh em nên để gà chọi thay lông tự nhiên bởi mỗi con gà có quá trình thay lông không giống nhau. Nếu anh em muốn gà chọi thay lông đẹp và đều có thể tham khảo cách nuôi gà thay lông nhanh sau:

– Khi gà đến giai đoạn gà chọi thay lông hãy nhốt gà vào chỗ ít ánh sáng có độ ẩm thấp, cho uống nước đầy đủ. Nếu gà thích nghi sẽ mọc lông nhanh hơn, đây là cách cho gà thay lông nhanh mà hiệu quả lắm.

Chú ý quan trọng trong cách nuôi gà thay lông nhanh

– Khi gà chọi ở giai đoạn 1 & 2 tuyệt đối không cho chạy lồng, gà có dấu hiệu thay vần 1 trận sâu, đau đòn gà chọi sẽ thay lông rất nhanh. Sau đó không được vần để đến khi gà thay lông.

– Khi nuôi gà thay lông hay cả lúc nuôi gà chiến tăng cường vitamin bằng cách cho ăn hoa quả. Làm cho lông gà đẹp hơn, mượt óng hơn, xung hơn rất nhiều.