Cách Chữa Gà Chọi Bị Vỡ Đòn / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top View | Raffles-design.edu.vn

Cách Chữa Gà Bị Om Đòn, Gà Vỡ Đòn Là Gì, Cách Hồi Phục Gà Vỡ Đòn

Cách Nuôi Gà Chọi Đá Đòn Cực Hay

4 Cách Huấn Luyện Chó Từ Cơ Bản Nhất

Dựa Vào Tiếng Gà Chọi Gáy Để Nhận Biết Chiến Kê

Kỹ Thuật Gây Giống Gà Chọi Thuần Chủng Không Lai Tạp

Hướng Dẫn Cách Chọn Gà Chọi Mái Chuẩn Để Gây Giống

Cách chữa gà bị om đòn do gà vỡ đòn. Các biểu hiện gà vỡ đòn và cách khắc phục gà vỡ đòn hiệu quả nhất. Có nhiều nguyên nhân khiến gà vỡ đòn. Nếu các sư kê không có cách chữa gà bị om đòn tốt. Thì rất có thể sẽ làm mất đi một chiến kê tiềm năng.

( thegioiga.net)

Gà vỡ đòn, gà bị om đòn là gì

Gà vỡ đòn là việc gà chọi sợ đòn không dám đá. Gà thường sợ hãi bỏ chạy khi thấy đối thủ, thậm chí là những con gà chọi khác. Một vài trường hợp gà chọi có thể kêu hoảng khi thấy con gà chọi chỉ mới trưởng thành khác.

Biểu hiện gà vỡ đòn, gà bị vỡ đòn.

Việc nhận biết được gà bị vỡ đòn, gà bị om đòn dựa nhiều vào kinh nghiệm của sư kê. Những người trực tiếp nuôi và chăm sóc gà chọi thì dễ dàng nhận thấy sự khác biệt. Trong biểu hiện, sức khỏe của gà chọi hơn.

Một số biểu hiện nổi bật của gà vỡ đòn. Để các sư kê có cách chữa gà bị om đòn đúng và chuẩn xác nhất.

Gà nhút nhát, rụt rè. Ánh mặt không lanh lợi và hung tợn như bình thường.

Sợ hãi khi ở gần những con gà chọi khác. Thậm chí là các con gà chọi mới lớn.

Gà kêu quác quác, bỏ chạy không dám đá.

Vỗ cánh lẹt đẹt, tướng đi lù khù.

Cách chữa gà bị om đòn, gà vỡ đòn

Nguyên nhân khiến gà bị vỡ đòn, om đòn.

Có nhiều nguyên nhân kể cả khách quan và chủ quan. Dẫn đến gà chọi bị om đòn. Mà các sư kê cần lưu ý. Bởi với mỗi nguyên nhân khác nhau. Thì cách chữa gà bị om đòn là khác nhau.

Một số nguyên nhân chính của việc gà bị om đòn, vỡ đòn như.

Sư kê mới mua gà chọi về, gà chưa quen chỗ mà đã đem đi đá ngay. Gà lạ chỗ không dám đá, trước những con gà chọi ở đó lâu.

Gà chọi bị thương, bị tang khi đi đá gà ở các trường gà, sới gà. Nhưng sư kê không có cách chăm sóc phục hồi gà vỡ đòn tốt. Gà bị dính đòn đau nên khi đi đá không đủ lực và tinh thần để đá.

Gà đá ở các sới gà bị nhốt gần những con gà chọi mạnh hơn. Đặc biệt là đối với những con gà chọi thiếu kinh nghiệm, gà chọi mới trưởng thành. Gà nghe thấy tiếng gáy to vang, nhìn thấy những con gà lực lưỡng hơn nên thấy sợ. Khiến vào hồ chưa đá đã sợ chạy.

Khi vào hồ đá gà, gà chọi bị đá trúng vào vết thương cũ chưa phục hồi tốt. Khiến gà chọi nhớ lại đòn đau mà sợ không dám đá.

Cách chữa gà bị om đòn, gà vỡ đòn.

Cách chữa gà bị om đòn, gà vỡ đòn mà các sư kê cần chú ý. Tránh việc không phục hồi gà đúng cách khiến mình mất đi một chiến kê tốt. Với cách chữa gà bị om đòn, gà vỡ đòn. Thì điều quan trọng là các sư kê cần thực hiện nhanh chóng. Và đặc biệt cần để gà hồi phục hoàn toàn mới quay lại việc cho gà đi đá gà. Không nên quá vội vàng khiến gà bị tái vỡ đòn. Sẽ khó hồi phục hơn.

Khi mua gà chọi về cần cho gà làm quen chuồng, nơi ở mới. Gà quen chuồng sẽ dạn hơn vì “chó cậy gần nhà, chó cậy gần chuồng”.

Sau khi gà chọi đá gà ở các trường gà, sới gà. Đặc biệt là đá gà cựa sắt, đá gà cựa dao dễ bị thương. Sư kê cần chăm sóc gà chu đáo, cho gà chọi ăn uống đầy đủ. Cung cấp đủ dinh dưỡng cho gà hồi sức, bình phục. Sau đó dành thời gian để tập luyện, thực hiện các bài tập hồi phục.

Không nhốt chung gà bị om đòn với gà chọi khác. Nên nhốt gần các con gà mái, gà con. Tiếng gà mái có thể làm cho nó sung hơn.

Cách chữa gà bị om đòn, gà bị vỡ đòn

Cách chữa gà bị om đòn khi gà đã khỏe lại.

Sau khi gà chọi khỏe lại đặc biệt là các con gà bị tang, bị thương nặng. Các sư kê cần lưu ý một số điểm sau trong cách chữa gà bị om đòn.

Không cho gà đi đá gà ngay. Cần cho gà tập các bài tập thể lực, vần gà. Để gà tự tin và nâng cao sức khỏe của mình.

Có thể cho gà chọi đạp mái. Cho gà không gian hoạt động.

Cho gà chọi đấu tiếng gáy với những con gà chọi non. Để gà thấy tự tin lại.

4 Trại Gà [Cao Lãnh

Gà Chọi Thuần Chủng Và Cách Lựa Chọn Gà Trống Mái Tạo Đàn

Cách Chọn Gà Đá Hay Cho Người Mới Chơi Gà, Cách Xem Vẩy Gà Chọi Tốt Xấu

Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Gà Chọi Đúng Cách

Gà Chọi Ăn Gì? Các Loại Thức Ăn Tốt Cho Gà Chọi

Gà Vỡ Đòn, Biểu Hiện Và Phương Pháp Chữa Trị Gà Vỡ Đòn

Gà Mái Lối Đánh Mé Mu Lưng ( Rút Gáy)+ ?

Bộ 3 Gà Chọi Nhất Bắc Kỳ: Chiến Kê ‘danh Gia Vọng Tộc’

Tứ Kỳ (Hải Dương): Nhân Rộng Các Mô Hình Khuyến Nông

Kỳ 2: Huyền Thoại “thần Kê” Và Cuộc Săn Lùng Của Tướng Kỳ

Bí Thuật Xem Vảy Gà Linh Kê Chuẩn Không Cần Chỉnh Có 1

Gà vỡ đòn hay om đòn là việc gà chọi sợ đòn không dám đá, gà thường sợ hãi bỏ chạy khi thấy đối thủ, thậm chí là những con gà chọi khác. Một vài trường hợp gà chọi có thể kêu hoảng khi thấy con gà chọi chỉ mới trưởng thành khác.

Gà nhút nhát, rụt rè. Ánh mặt không lanh lợi và hung tợn như bình thường.

Sợ hãi khi ở gần những con gà chọi khác. Thậm chí là các con gà chọi mới lớn.

Gà kêu quác quác, bỏ chạy không dám đá.

Vỗ cánh lẹt đẹt, tướng đi lù khù.

Có nhiều nguyên nhân kể cả khách quan và chủ quan dẫn đến gà chọi bị om đòn mà các sư kê cần lưu ý. Với mỗi nguyên nhân khác nhau, thì cách chữa gà bị om đòn là khác nhau.

Một số nguyên nhân chính của việc gà bị om đòn, vỡ đòn như.

Sư kê mới mua gà chọi về, gà chưa quen chỗ mà đã đem đi đá ngay. Gà lạ chỗ không dám đá, trước những con gà chọi ở đó lâu.

Gà chọi bị thương, bị tang khi đi đá gà ở các trường gà, sới gà, nhưng sư kê không có cách chăm sóc phục hồi gà vỡ đòn tốt. Gà bị dính đòn đau nên khi đi đá không đủ lực và tinh thần để đá.

Gà đá ở các sới gà bị nhốt gần những con gà chọi mạnh hơn. Đặc biệt là đối với những con gà chọi thiếu kinh nghiệm, gà chọi mới trưởng thành. Gà nghe thấy tiếng gáy to vang, nhìn thấy những con gà lực lưỡng hơn nên thấy sợ, khiến vào hồ chưa đá đã sợ chạy.

Khi vào hồ đá gà, gà chọi bị đá trúng vào vết thương cũ chưa phục hồi tốt, khiến gà chọi nhớ lại đòn đau mà sợ không dám đá.

Cách hồi phục gà vỡ đòn cần chú ý nhiều đến tình trạng sức khỏe của chiến kê. Điều này có thể giúp gà có sức khỏe tốt nhất, gà sung sức và dạn đòn hơn. Biểu hiện gà vỡ đòn là điều mà sư kê cần quan tâm để có cách hồi phục gà hiệu quả.

Khi mua gà về, sư kê nên chăm sóc một thời gian để gà thích nghi với môi trường mới. Gà quen chuồng, thì gà sẽ dạn đòn, sung và tự tin hơn và quan trọng là không có biểu hiện vỡ đòn khi đá với các con gà chọi ở chuồng đó.

Sau khi đá gà ở sới gà về, sư kê nên để ý và chăm sóc gà kỹ càng. Cho ăn uống đầy đủ, cung cấp dinh dưỡng cho gà để gà hồi sức, lấy lại phong độ như ban đầu.

Trong nhiều trường hợp do gà đang mệt nên gà không đá, chứ không phải vỡ đòn.

Không nhốt chung gà có biểu hiện gà vỡ đòn với những con gà chọi khác, mà nên nhốt riêng, hoặc nhốt gần chỗ những con gà mái đẻ, gà con. Tiếng gà mái đẻ có thể giúp cho gà chọi sung lên, tự tin lên.

Khi gà đã khỏe lại

Sau khi chăm sóc gà khỏe lại, thì cũng không nên cho gà đi đá ngay, mà nên cho gà đi lại, đạp mái. Việc đạp mái và được đi lại tự do khiến cho gà chọi thoải mái. Quên đi việc bị kinh đòn, và đạp mái cũng khiến gà chọi sung hơn.

Sau đó sư kê vần gà, huấn luyện, cho tập thể lực cho gà chọi thì gà sẽ tự tin lên, hết sợ đòn, vỡ đòn.

Khi gà đã sung trở lại, thì nên nhốt chung gà đã được phục hồi đòn. Với con gà chọi mới lớn, mới biết gáy để khi đấu tiếng gáy, chiến kê của chúng ta sẽ tự tin trở lại.

Gà Đòn Việt Nam Bao Gồm Những Dòng Nào?

Cách Lựa Gà Chọi Đẹp Đá Hay Nhất Bí Truyền

Cách Nuôi Gà Chọi, Nhanh Lớn Đúng Khoa Học, Chơi Gà, Kỹ Thuật Nuôi Gà Chọi Cực Hay

Cách Nuôi Gà Chọi Chiến Như Thế Nào

Quế Võ : Cuộc Đột Kích Trong Đêm Phá 2 “trang Trại Cờ Bạc” Giữa Cánh Đồng

Gà Tơ Vỡ Đòn Và Cách Trị Gà Vỡ Đòn Hiệu Quả

Cách Nuôi Gà Đá Bằng Thuốc Đơn Giản Mà Hiệu Quả Cao

Mẹo Xử Lý Tình Trạng Gà Bị Tróc Da, Gãy Cổ Sau Khi Vặt Lông Bằng Máy

Gà Đá Liên Minh Sở Hữu Gen Quý Và Thịt Ngon Trở Thành Đặc Sản Việt Nam

Gà Chọi Ở Đâu Hay Nhất

Cách Chơi Poker Giỏi Biến Bạn Từ Gà Mờ Thành Pro Nhanh Chóng

Tuy nhiên chúng không thể hiện ngay ra ban đầu mà sau một lúc tiếp xúc sẽ có những biểu hiện. Để nhận biết được gà chọi của bạn có đang bị vỡ đòn không thì cho nó tiếp xúc với chiến kê khác và xem biểu hiện. Nếu gà chọi của bạn có những dấu hiệu sau chắc chắn là đang mắc phải tình trạng này:

Ánh mắt gà không dám nhìn trực tiếp vào đối thủ. Mắt gà không lanh lợi và trông có vẻ hiền và sợ.

Gà rụt rè không dám bung hình.

Khi đứng gần gà khác thường sẽ dựng lông ót, nhảy tán loạn. Kèm theo phát ra tiếng kêu cót cót như gà mái.

Gà tái mặt khi nghe tiếng gáy của đối thủ

Gà đi đổi tướng trông rất lẹt đẹp và sợ sệt, luôn trong trạng thái dè chừng.

Một số sư kê cho rằng gà vỡ đòn chỉ sau khi đá về mới bị, không thể nào gà tơ mà vỡ đòn. Ý kiến này đúng nhưng không hoàn toàn chính xác vì gà tơ cơ bản rất dễ vỡ đòn. Nếu gà có những dấu hiệu trên thì cần thay đổi cách nuôi ngay.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng gà chọi bị bị vỡ đòn. Nhìn chung thì chỉ vây quanh 4 nguyên nhân chính cơ bản nhất đó là:

Gà chọi sau khi đi trường về không được chăm sóc nuôi dưỡng đúng cách. Gà chưa hồi phục hẳn đã cho tập luyện lại xổ gà khi gà còn tang.

Gà tơ khi mới mua về còn lạ chổ lại nhốt gần gà khác. Gà bị bể tiếng gáy, rót dần thành ra vỡ đòn và sợ màu. Đây là sai lầm nhiều sư kê mắc phải nhất nên cần hết sức lưu ý.

Gà bị đâm trúng tang củ đau và chạy. Gây nên tình trạng tâm lý vết thương củ gà sợ đòn rót không dám đá.

Ụp gà gần gà mạnh hơn mà không bịt kín để gà thấy mặt và chạy màu. Tiếng gáy ác làm cho gà vỡ đòn, thậm chí có thể hư cả chiến kê.

Ứng với mỗi nguyên nhân khác nhau sẽ có cách khắc phục khác nhau. Chính vì thế để có cách chữa trị hiệu quả nhất để áp dụng cho chiến kê của mình. Điều đầu tiên cần thực hiện là tìm hiểu nguyên nhân chính dẫn đến gà chọi bị vỡ đòn.

Trường hợp gà chọi về chổ lạ hoặc đi trường đấu lạ chổ. Để gà không bị vỡ đòn thì sư kê chỉ cần làm cho gà thích nghi môi trường mới. Nhốt chiến kê vào chuồng trước rồi thực hiện cho ăn cho uống. Cho gà quen dần chổ ở gà sẽ không có cảm giác sợ khi gặp đối thủ.

Trường hợp những chiến kê đã từng ra trường khi đá rất dữ bỗng nhiên bỏ chạy. Khi đấy khả năng gà bị trúng vết thương củ rất cao, gà chưa khỏi hẳn, vẫn còn ẩn bên trong. Khi bị như vậy chúng sẽ hoảng sợ cả về tinh thần lẫn thể xác vì sợ trúng vết thương củ, gà sẽ ne ne và bỏ chạy. Chính vì thế gà đá về cần chăm sóc kỹ càng và cho nghỉ ngơi ít nhất từ 2 – 3 tháng để hoàn toàn hồi phục.

Trường hợp gà tơ mới lớn nhốt gần những con gà chiến dữ khác sẽ tạo tâm lý sợ. Gà chọi rất tinh ý chúng có thể nhận biết được chiến kê nào trên cơ mình. Vạy nên đối với gà tơ cần có khu vực nhốt riêng hoặc che kín khi nhốt gần gà dữ.

Trường hợp gà bị cựa đâm trực tiếp vào vết thương củ thì coi như chấp nhận thua. Gà bị tâm lý này sẽ nhớ hoài trận đấu củ hồi phục rất lâu nên sau khi đá cần nuôi thật kỹ.

Bên trên là tất cả thông tin về gà tơ vỡ đòn. Nguyên nhân và cách khắc phục, anh em có thể tham khảo để áp dụng. Chúc anh em thành công!

Gà Chuối Mạng Gì? Cách Xác Định Ngày Gà Đá Theo Mạng

Xem Phong Thủy Ngày Đá Gà: Gà Chuối Đá Ngày Nào Tốt Nhất

3 Cách Làm Cho Gà Chọi Máu Chiến Ngay Cuộc Thi

Cách Chọn Gà Mái Để Gầy Được Đàn Giống Có Tố Chất Như Chiến Kê

Ban Muốn Vui Chơi Vào Ngày Lễ Ở 10 Địa Điểm Hẹn Hò Tại Huế Lãng Mạn Tuyệt Vời Nhất

Sos, Cách Hồi Phục Gà Vỡ Đòn.

Nông Dân Ninh Bình Nuôi Gà Nòi Ja

Vận Chuyển Hàng Hóa Hà Nội Đi Đăk Lăk

Đá Gà Nòi Và Video Clip

Bán Máy Gặt Đập Liên Hợp Máy Cày Ở Hà Nội Hà Tây

Cách Nhận Biết Gà Nòi Rặc

Tác giả

Kiến trúc sư không bao giờ chết đói

Mà chỉ đói đến lúc chết!

0979665830

Cách này thực sự rất hay nhưng mà mất khoảng bao lâu vậy bạn??? Giờ em nó đang được cách ly hoàn toàn riêng biệt với tất cả đàn gà già, trẻ lớn bé nhà mình.

gà ốm ko muốn đánh , gà nếu có đánh lại cũng không yên tâm. còn nếu vỡ thật thì chỉ có nước sôi mới phục hồi dc

ở đâu cũng có gà hay và ở đâu cũng có người chơi đẹp.

Chỉ cách ly riêng biệt với lũ gà chiến thôi, còn lại nên cho nó gần gũi với gà mái và gà con.

Sau 1 tháng hoặc lâu hơn (nếu thấy căng) chọn 1 em gà chiến tơ trạng bé hơn nhưng máu máu tý là được cho thử. Nhưng rtuowcs hết hãy nuôi em nó thật khỏe trở lại. Còn đi ỉa thì chỉ có hỏng!

Kiến trúc sư không bao giờ chết đói

Mà chỉ đói đến lúc chết!

0979665830

TRINHND viết:

gà ốm ko muốn đánh , gà nếu có đánh lại cũng không yên tâm. còn nếu vỡ thật thì chỉ có nước sôi mới phục hồi dc

^^ Nuôi khỏe lại đánh bình thường

Thà ko có 1 con gà chiến nào trong tay,còn hơn có cả trăm con gà thịt

http://www.youtube.com/watch?v=pQZLMxnjHUQ

http://www.youtube.com/watch?v=lQCeY8EgxhA

https://www.youtube.com/watch?v=S4iJxMtc7KE

tanvhoa

Nhi đồng

Gia nhập: 16/07/2013

Khu vực: Quảng trị

Tình trạng: Offline

Điểm: 289

TRINHND viết:

gà ốm ko muốn đánh , gà nếu có đánh lại cũng không yên tâm. còn nếu vỡ thật thì chỉ có nước sôi mới phục hồi dc

nhất trí với ý kiến này, gà chưa khỏe đấy mà, tẩm bổ vào khỏe đá lại ngay

Gà đang ốm trong chưa hồi phục hẳn nên ko sung đấy bạn, k phải vỡ đòn đâu. Bạn tẩm bổ cho em nó, cà chua, thịt bò…Thả đi với gà con, gà mái. Ko nhốt gần gà đang căng. Khi nào đỏ khỏe, gáy ầm ầm là ok thôi. Nhanh hay chậm tùy thuộc vào thể lực con gà

Cung cấp thuốc gà Thái Lan

Đ/c: Thị xã Gia Nghĩa – Tỉnh Đăk Nông (gến bến xe Buýt)

91 Mai Hắc Đế – TP. Buôn Ma Thuột – Đăk Lăk

Điện thoại: 0935.879.379 – 0949.20.6767 – 0935.91.3434

nguyenthetuan1986 viết:

Gà đang ốm trong chưa hồi phục hẳn nên ko sung đấy bạn, k phải vỡ đòn đâu. Bạn tẩm bổ cho em nó, cà chua, thịt bò…Thả đi với gà con, gà mái. Ko nhốt gần gà đang căng. Khi nào đỏ khỏe, gáy ầm ầm là ok thôi. Nhanh hay chậm tùy thuộc vào thể lực con gà

e củng có con gà đc 10 tháng mới khảo đc 2 măt. Mặt 3 khảo vs ga đang thay lông 2 được 1ho song về nhìn nó cứ ủ dủ buồn buồn. thời gian sau e mang đi vàn thì mới gặp gà người ta là chạy k dám đánh thậm chid sợ cả gà 5lang 1can. ngày trước nó sung lám gép gà cở nào củng đánh mà giờ như thế. k hiểu sao mà mang về nhà . ngta mang gà đến tó hơn củng đánh, tưởng giờ sung rồi nuôi 2tuan mang đi vần thì lại vẩn sợ. mà k hiểu sao cứ mang về nhà là lại k sợ gặp là bem hết. tội mang đi là sợ k đánh. các bác giúp e với gà e bị sao vậy ạ

thangthantoc viết:

e củng có con gà đc 10 tháng mới khảo đc 2 măt. Mặt 3 khảo vs ga đang thay lông 2 được 1ho song về nhìn nó cứ ủ dủ buồn buồn. thời gian sau e mang đi vàn thì mới gặp gà người ta là chạy k dám đánh thậm chid sợ cả gà 5lang 1can. ngày trước nó sung lám gép gà cở nào củng đánh mà giờ như thế. k hiểu sao mà mang về nhà . ngta mang gà đến tó hơn củng đánh, tưởng giờ sung rồi nuôi 2tuan mang đi vần thì lại vẩn sợ. mà k hiểu sao cứ mang về nhà là lại k sợ gặp là bem hết. tội mang đi là sợ k đánh. các bác giúp e với gà e bị sao vậy ạ

K có mốc tgian cụ thể nên k rõ nó bị gì.

Tuy nhiên trường hợp gà bạn khác con trên, nguy cơ bỏ là chúng tôi gà cậy gần chuồng thường độ lỳ kém….

Nhất tướng – Nhị tông – Tam lông – Tứ vảy

trước ra gép con nào nó củng đánh từ khi đá con gà già về nó thành thế luôn. mang đá chổ khác là sợ còn mang về nhà thì k sợ con nào

@nh Vũ viết:

thangthantoc viết:

e củng có con gà đc 10 tháng mới khảo đc 2 măt. Mặt 3 khảo vs ga đang thay lông 2 được 1ho song về nhìn nó cứ ủ dủ buồn buồn. thời gian sau e mang đi vàn thì mới gặp gà người ta là chạy k dám đánh thậm chid sợ cả gà 5lang 1can. ngày trước nó sung lám gép gà cở nào củng đánh mà giờ như thế. k hiểu sao mà mang về nhà . ngta mang gà đến tó hơn củng đánh, tưởng giờ sung rồi nuôi 2tuan mang đi vần thì lại vẩn sợ. mà k hiểu sao cứ mang về nhà là lại k sợ gặp là bem hết. tội mang đi là sợ k đánh. các bác giúp e với gà e bị sao vậy ạ

K có mốc tgian cụ thể nên k rõ nó bị gì.

Tuy nhiên trường hợp gà bạn khác con trên, nguy cơ bỏ là chúng tôi gà cậy gần chuồng thường độ lỳ kém….

Đồng ý với ý kiến của bác. Gà mà cứ mang về nhà mới đánh thì độ lỳ ko cao. Mang đi đá cũng ko yên tâm. Có khi đá vài chân hay 1 hồ làm nc cho vào là ko đánh nữa

Hôm nay ông a mang gà xuống nhà. gà ống hơn 2lang. thâý nó xung quá cho đánh 3 hồ đòn mà vẩn khỏe gáy tete. vui quá. không biết hôm sau mang đi đá chổ khác có xung như thế k nửa

Ô Tô “điên” Gây Tai Nạn Liên Hoàn Ở Hà Nội, 4 Người “họa Vô Đơn Chí”

Gà Nòi Vs Gà Đòn , Full

Gà Nòi Đòn Giống Có Đặc Điểm Gì?

Vận Chuyển Hàng Từ Hà Nội Đi Sa Đéc Giá Rẻ

Chuyển Phát Nhanh Đi Bà Rịa

🌟 Home
🌟 Top