Các Loại Gà Chọi Quý / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Raffles-design.edu.vn

Tổng Hợp Các Loại Gà Chọi, Gà Đòn Quý Hiếm.

St666.best xin giới thiệu tới anh em các loại gà thần kê (gà đòn, gà chọi quý hiếm), rất ít các anh em sư kê có thể chiêm ngưỡng được chúng. Phần lớn các loại gà này chưa từng xuất hiện hoặc chúng chỉ được lưu lại trong sách kinh kê hay qua việc truyền miệng các câu chuyện.

Nhiều người vẫn luôn mong ước sở hữu cho mình một trong những loại Thần Kê này vì sự quý hiếm, “ngàn năm có một” của chúng. Vừa nở mày nở mặt, thỏa mãn tình yêu, sự đám mê chọi gà. Vừa sở hữu được một chiến kê giá trị lớn để nhân giống hay đem đi đá gà trực tiếp.

Gà thư hùng kê được rất nhiều anh em sư kê săn tìm. Đặc điểm của dòng ga này là sở hữu đôi chân có 2 màu khác biệt. Tuy nhiên chúng chỉ thật sự có giá trị, và thuộc hàng quý hiếm khi sở hữu 2 chân là 2 cặp màu sau:vàng – xanh hoặc chân đen – chân trắng.

Có những loại gà khác, cũng sở hữu cặp chân 2 màu nhưng chúng lại không thuộc dòng gà Thư hùng kê. Gà thư hùng kê với những đôi chân có màu như nêu trên sở hữu lối đá mạnh và nhanh. Lối đá từ đôi chân quý hiếm này có thể hạ gục đối thủ nhanh như chớp mắt.

Sở hữu một cái tên hoa mĩ, nghe có vẻ yểu điệu nhưng chúng lại có có những đòn đánh cực kì lực, cực kì mạnh. Khá giống với thư hùng kê, Cựa của gà nhật nguyệt sở hữu 2 màu sắc khác nhau.

Những con gà Nhật nguyệt sở hữu cặp cựa màu đen và trắng là những con gà chọi có giá trị và nổi bật. Gam màu đen – trắng đối lập như 2 cực âm dương tạo nên sức đánh mạnh mẽ cực kỳ khó tả.

Trong các loại gà thần kê hôm nay, không thể không nhắc tới dòng gà có lưỡi ngắn hay còn gọi là đoản lưỡi. Chính cái lưỡi ngắn của dòng gà này tạo nên sự khác biệt, tiếng gáy của chúng rất dễ để nhận biết. Khác với gà trống bình thường, có thể gáy từ 7-8 tiếng ngân vang, Thần kề đoản lưỡi chỉ có thể gày được 1-2 tiếng mà thôi.

Việc này, nói một cách cho các bạn dễ hiểu thì nó giống như một người bị ngọng, nói chuyện không được bình thường. Để xác định được gà của bạn là gà đoản lưỡi, ngoài tiếng gáy ra bạn còn có thể vạch mỏ xem trực tiếp.

Thuộc hàng lầm lầm lì lì, ít nói hay làm, gà thần kê đoản lưỡi có sức mạnh lớn rất kinh ngạc và bí hiểm, chúng có thể dễ dàng hạ gục đối thủ chỉ trong khoảng thời gian ngắn. Chỉ trong 1-2 hồ chiến đấu, thần kê đoản lưỡi đã có thể đánh bại được đối thủ của mình.

Đặc điểm nhận biết những con gà này là chúng có dáng ngủ giống như đã chết. Gà tử mị khi ngủ có cách ngủ, cách duỗi chân duỗi cánh y hệt như xuôi tay, xuôi tay, nhắm mắt chêt vì bị trúng gió.

Dòng gà tử mị này được nhiều anh em sư kê lâu năm đánh giá là gà thần kê thuộc hàng quý hiếm, chẳng có mấy ai có thể sở hữu được.

Rất hiếm để có được một cặp gà giống nhau như đúc. Trong giới đá gà số lượng gà song sinh rất it. Những con gà trống song sinh thần kê là những con gà được sinh sản từ cùng 1 đàn và cùng 1 trứng nở ra. Chúng có mối liên kết nhất định với nhau, và giống nhau như y như cùng đúc từ 1 khung.

Ngoài số lượng hiếm hoi, ít ỏi, sự quý hiểm của Song sinh thần kê còn do chúng sở hữu nhưng tố chất đặc biệt như: Lì đòn, có đòn hiểm, đòn cáo và hạ gục đối thủ nhanh chóng.

Nếu các bạn để ý, ở người, đa số các cặp song sinh đều có sẵn thiên bẩm. Có lẽ ở loài gà cũng có điều tương tự.

Nếu bạn đã từng thấy ở mèo có nhiều loài mèo có 2 màu mắt thì ở Gà việc sở hữu 2 màu mắt là rất hiếm.Song nhãn thần kê sở hữu cho mình vẻ đẹp tinh tế cung với sự nhanh nhẹn, linh hoạt cao độ, khả năng phản xạ và ra đòn cực kì nhạy bén.

Song nhã thần kê thường được anh em sư kê đánh giá rất cao bởi vẻ đẹp và sự độc đáo.

Cái tên ” lão kê thần đồng” ý muốn nói đến những chú gà tuy tuổi đời còn non trẻ nhưng lại già dặn kinh nghiệm thiên bẩm. Dòng gà này sở hữu sức mạnh kinh ngạc, cách ra đòn cũng như lối đánh đầy kinh nghiệm.

Những đòn lối này vốn chỉ xuất hiện ở những chú gà lâu năm, dày dặn và nhiều chiến tích mà thôi. Lợi thế chính của gà lã kê thần đồng là được xếp vào hàng gà mới trưởng thành, gà tơ nhưng lại có khả năng chiến đấu thiên bẩm, vượt trội đối thủ về tài năng, kinh nghiệm.

Điều này cũng khá tương tự với các cầu thủ trẻ ngày nay khi được phát hiện tài năng vượt trội từ độ tuổi nhi đồng. Những cầu thủ tre tài năng này còn thường được ưu tiên xếp đá hạng cao hơn lứa tuổi của mình thay vì cùng độ tuổi.

Các dòng gà thông thường đều chỉ có 1 cựa, hay anh em thường xuyên nghe trong truyện “Sơn tinh Thủy tinh” có gà 9 cựa. Tuy nhiên cũng vẫn có những con gà chọi có xuất hiện 6 cựa trên 1 chân.

Với số lượng cựa nhiều hơn gấp 5-6 lần, thần kê này có khả năng hạ gục đối thủ nhanh chóng, dễ dàng. Giống như Zoro theo trường phái Tam Kiếm thì cũng mãnh hơn mấy thanh niên Nhất kiếm. Có tận 6 “thanh kiếm” trên chân, cùng đâm trong một đòn thì không thể nào né hết được.

Tuy nhiên, ở trong tự nhiên, gà chọi lục đinh thần kê sẽ rất khó để sinh tồn. Bởi việc sở hữu nhiều cựa khiến chúng sẽ dễ dàng vướng vào cây rừng, dây rừng , gặp nhiều khó khăn trong việc di chuyển, đi lại, kiếm ăn hay tránh đối thủ, thú săn mồi.

Nếu anh em đã tìm hiểu qua các loại vảy gà chọi thần kê, chắc hẳn có nghe qua các loại vảy gà quý hiếm như: vảy địa giáp,vảy liên giáp hoặc vày đại giáp.

Địa giáp là những vảy gà chọi lớn, vị trí của chúng ở ngón chân gà.

Đại giáp ám chỉ những vảy trường thành có kích cỡ lớn có kích thước lớn hơn vảy bình thường.

Liên giáp tức ám chỉ nhiều vảy đại giáp hợp lại với nhau

Những thần kê sở hữu có cho mình những loại vảy này thường có sức mạnh phi thường và tốc độ cực kì nhanh. Có khả năng hạ gục đối thủ bằng những cú đòn hiểm hóc với tỉ lệ sát thương cao.

Khả năng của dòng gà này không trực tiếp đến từ sức mạnh hay việc sở hữu vũ khí hạ gục gà đối thủ. Tuy nhiên gà 2 phao câu cũng được xếp hạng vào dòng gà thần kê.

Biến dị bộ phận này tưởng như không mang lại bất kì lợi thế chiến đấu nào nhưng hoàn toàn ngược lại.

Việc sở hữu 2 bình dầu khiến cho hệ bài tiết hoạt động hiệu quả hơn, lỗ chân lông không phải hoạt động bài tiết nhiều thì hệ thống lông của chúng lúc nào cũng khá bóng mượt.

Có được lợi thế với bộ lông mượt, khi chinh chiến có khả năng bật cao hơn để ra đồn hiểm kết thúc đối thủ. Hơn nữa thể lực của gà chọi 2 bình dầu cũng rất cao.

Việc vị trí diều của gà nằm ở bên trái, khác biệt với các dòng gà thông thường giúp gà chọi có thể chịu đòn, né đòn tốt hơn.

Biến trạng này không trực tiếp giúp chúng tăng cường sát thương đòn đánh nhưng lục đinh thần kê.Tuy nhiên đặc điểm này giúp cho chiến kê tránh được những đòn hiểm hóc vào vị trí nhạy cảm này.

Các sư kê thường có chủ đích luyện gà chọi mình có thể đánh những đòn đánh hiểm, đòn cáo đá vào yết hầu hay vào diều gà của đối thủ, gây sát thương cao và kết thúc trận đấu nhanh chóng.

Thần kê lông voi là những con gà sở hữu sợi lông to khác thường, những sợi lông có dạng tròn đều, khác với các dòng gà chọi khác,thường có lông xoè toả từng sợi.

Việc sở hữu đặc điểm về lông to không mạng lại ưu thế chiến đấu nào cho dòng gà này. Tuy nhiên mọi người đưa chúng xếp vào danh sách gà thần kê và được săn lùng rất nhiều có lẽ do điểm khác biệt này.

Rất khó để có thể khẳng định rằng gà thần kê là những gà chọi hay có đòn độc, đòn cáo. Việc sở hữu những đặc tính và tính trạng khác biệt, nổi trội có thể là một ưu thế cho chúng. Tuy nhiên việc này và việc có thể gianh chiến thắng trong các trận đấu là 2 chuyện rất khác nhau.

Có thể có ưu thế hơn đối thủ, nhưng nếu không biết tận dụng hay luyện tập trao dồi kinh nghiệm thì việc thất bại là khả năng rất cao so với những đối thủ dày dặn hơn. Dù sao may mắn vẫn cần có thêm chút khổ luyện vẫn là điều chắc chắn hơn.

Đơn giản anh em có thể thấy những chiến kê nổi tiếng, với số chiến tích từ 10-20 trận thắng cũng không con nào có những đặc điểm được kể đến bên trên. Chiến kê xám thần, xám Messi với gần 20 sao liên tiếp. Chiến kê tía King Kong, Ô Taxi sở hữu 10 sao liên tiếp cũng không sở hữu đặc điểm như vậy.

Chính vì thế, việc gà của anh em đá có hay, có thể giành chiến thắng liên tiếp hay không không thể hoàn toàn phụ thuộc vào yếu tố gà linh kê, gà thần kê.

Anh em hãy nhớ điều quan trọng nhất vẫn là chế độ luyện tập và khẩu phần ăn uống hợp lý cho gà. Kết hợp hài hòa vần hơi, vần đòn gà sẽ giúp anh em có thể sở hữu cho mình những chiến kê, thần kê khoẻ mạnh với khả năng chiến thắng cao.

Nếu anh em có sở hữu các loại thần kê ở trên thì cũng không nên ỷ lại mà hãy nên tìm hiểu, lên một kế hoạch luyện tập phù hợp và chế độ ăn uống hợp lý.

Với mức độ hiếm có của những dòng ga này thì chúng có trị giá lên tới khoảng 10-20 triệu. Giá trị thực tế còn có thể vượt hơn con số này rất dễ dàng.

Đặc biệt hơn là những chiến vừa có đặc điểm gà chọi thần kê vừa sở hữu đòn đánh tốt, có nhiều sao, nhiều chiến thắng liên tiếp còn có thể lên tới giá mấy trăm triệu đồng.

Thế nhưng, không phải có tiền là có thể dễ dàng mua bán các loại thần kê này, phần lớn chủ sở hữu là những anh em mê gà chọi, đều muốn giữ lại để nhân giống và sở hữu thay vì bán đi.

Không phải dễ gì mà có thể sở hữu cho mình một con gà thần kê, gà tài, gà quý. Nhất là những anh em sư kê đam mê mãnh liệt sẽ rất khó có thể đem gà thần kê của mình ra bán đi, trừ khi là rất rất nhiều tiền.

Các Loại Cựa Sắt Cho Gà Chọi

Cựa dao được làm bằng sắt. Tuy nhiên cựa dao có hình dạng khá giống một chiếc dao nhỏ nên có tên gọi khác là cựa đao. Những vết chém của cựa dao cùng với lực đòn đá của gà chọi có thể khiến cho đối phương bị rách da, đứt lìa cánh. Nặng hơn là có thể chết do đứt cổ, mất máu nhiều trong quá trình đá gà.

Đối với đá gà cựa dao thì gà chọi thường lựa chọn đá vào các vùng hiểm như nách, cánh, cổ và chân gà. Bởi đánh vào những vị trí đó sẽ khiến cho đối thủ mất khả năng đá, do bị đá đứt cánh và đứt chân. Cựa dao có tác dụng khá mạnh, chỉ cần một vài va chạm nhỏ thôi cũng có thể dẫn đến cái chết thê thảm của chiến kê còn lại. Do vậy mà trận đấu đá gà cựa dao sẽ rất gay cấn, kết quả có thể bị lật ngược bất cứ lúc nào.

Như một chiếc dao, tính sát thương của loại cựa gà chọi này thể hiện ở khả năng cứa rách như dao của nó. Dù là chỉ bị cựa dao này xẹt qua hay cứa nhẹ, đối thủ sẽ nhận kết quả rách da rách thịt nghiêm trọng. Đó chính là lý do mà nhiều người chơi gà lựa chọn cựa dao cho chiến kê của mình.

Mài cựa dao khá đơn giản. Có thể mài cựa gà chọi như mài dao, cần có một độ nghiêng nhất định, chứ không được mài theo góc vuông. Cứ mài đến khi cựa sáng bóng mà mắt cũng có thể nhìn thấy độ sắc bén của cựa.

Trong các trận đấu chọi gà cựa sắt khốc liệt, chiến kê nào không không khéo né tránh đòn nhanh thì có thể ngã gục trước đối thủ chỉ sau vài phút. Vì vậy mà c ác sư kê phải có kiến thức chăm sóc, huấn luyện các chiến kê của mình độ nhanh nhẹn, nhạy bén và đặc biệt là sở hữu cựa gà chọi phù hợp.

Hiện nay, khá ít tay chơi lựa chọn hình thức này do tính sát thương cao của cựa dao. Bởi lẽ, kết thúc một trận đấu đá gà cựa dao, những vết thương chí mạng có thể cướp đi mạng sống chiến kê hoặc gây tàn phế suốt đời

Cựa sắt cũng được chế tạo bằng sắt,nhưng khác với đá gà cựa dao thì loại cựa sắt này hình dạng tròn, mài giũa sắc nhọn. Với kích thước, độ dài và độ cong khác nhau, chúng có thể đâm xuyên bất cứ đâu trên cơ thể của đối thủ trong các trận đấu đá gà cựa sắt. Kích thước của cựa dao còn tùy thuộc vào từng chiến kế mà sư kê sẽ lựa chọn một cách phù hợp.

Đối với cựa sắt sẽ có hình dạng trụ tròn, đầu sắc nhọn, tính sát thương của cựa gà chọi này thể hiện ở khả năng đâm xuyên lớn. Thậm chí là chết ngay nếu bị đâm trúng vào những bộ phận quan trọng và các tử huyệt trên cơ thể. Thông thường, những chiến kê có lực đá khỏe, tốt sẽ lựa chọn cựa sắt tròn, phát huy được hiệu quả cao.

Các bộ phận trên cơ thể đối thủ thường được chiến kê cựa sắt lựa chọn để ra đòn là vùng ngực, lườn gà và cổ gà. Những vùng trọng điểm này có thể sẽ làm cho đối thủ mất đi khả năng phản đòn ngay lập tức. Hơn nữa, vết thương tại những vùng này cũng sẽ nghiêm trọng hơn nhiều, dẫn đến việc dừng chơi ngay lập tức của đối thủ.

Mài cựa sắt theo mũi nhọn bằng cách mài xung quanh mũi. Không được dùng đá mài hoặc giấy mài để mài trực tiếp vào đầu nhọn. Nếu bạn mài phần mũi nhọn sẽ khiến cho cựa gà chọi mất độ sắc bén. Mài cho đến khi cựa sáng bóng và thấy rõ độ sắc bén là được, mài càng nhọn càng tốt.

Tùy thuộc vào độ sắc bén của cựa sắt và thời gian sử dụng mà các sư kê nên lựa chọn mài cựa hoặc thay mới cho các chiến kê của mình, để đạt được kết quả cao nhất khi bước vào các đấu trường chọi gà cửa sắt.

Cựa dao hay cựa sắt cũng đều là một trong những công cụ được sử dụng trong thi đấu ở các trường gà lớn. Không phải chỉ gắn cựa mà không biết cách chọn cựa sắt cho gà đá là được, mà bạn cần phải gắn đúng cách, tùy thuộc mỗi thế đá của từng trận chọi gà cựa sắt.

Tìm Hiểu Về Một Loại Gà Chọi Quý: Gà Ô Chân Trắng Mỏ Ngà

Gà chọi có đá tốt hay không là nhờ vào di truyền từ gà bố gà mẹ. Tuy nhiên không phải lúc nào các sư kê cũng có thể biết được chính xác gen di truyền tốt xấu trên chiến kê. Bởi vậy, mới có cách xem gà thông qua các đặc điểm ngoại hình như màu lông, chân, mỏ, móng, vảy,… Một trong những chiến kê được xem là gà quý chính là những con mang đặc điểm gà ô chân trắng mỏ ngà.

Ngoại hình đặc biệt của gà ô chân trắng mỏ ngà

Gà ô chân trắng mỏ ngà thực chất là giống gà đen có đặc điểm đặc biệt: chân trắng và mỏ màu sữa. Theo kinh nghiệm dân gian, ông bà ta thường có câu: “Gà ô chân trắng mẹ mắng cũng mua, gà trắng chân chì mua chi thứ ấy. Điều này đã thể hiện được sức mạnh và sự quý hiếm của gà ô chân trắng, được chứng minh qua nhiều đời cha ông.

Để mua được một chiến kê như vậy, có lẽ bạn sẽ phải tốn khá nhiều thời gian. Bởi gà ô tuy có nhiều nhưng không phải con nào cũng có đặc điểm chân trắng, mỏ màu sữa. Thông thường, để tìm mua được nó, người sở hữu phải cực kì có duyên và bỏ ra nhiều thời gian, công sức đi tìm, chọn lọc.

Đặc điểm của gà ô chân trắng mỏ ngà

Màu lông: Không giống như loại gà ô bình thường, loại gà này có màu lông đen pha lẫn xanh than, nhìn vào cảm giác rát bóng mượt. Điểm nhận dạng ở đây chính là những chiếc lông màu xanh than xen lẫn bên bộ lông đen sẫm.

Đôi chân, đùi: Đùi gà sờ vào có cảm giác cực kì săn chắc. Đặc biệt, phần đùi luôn dài hơn phần chân, dựng theo góc nghiêng khoảng 70 độ so với mặt đất. Vảy chân mỏng, đều, ngón chân dài, không có dị tật.

Mỏ: ở loại chiến kê này, mỏ gà sẽ không có màu vàng như những con thông thường. Mà có màu trắng sữa đặc trưng. Chính vì đặc điểm này mà người ta thường gọi nó với tên gọi gà ô chân trắng mỏ ngà.

Màu mắt: Nếu đã tìm một chú gà ô chân trắng mỏ gà mà hội tụ thêm yếu tố mắt ếch thì đây chính là linh kê thực sự. Những con gà mắt ếch thường có đặc điểm màu mắt nâu, tròng mắt đen; xung quanh có những đốm nâu quanh mí mắt.

Chiêm ngưỡng gà ô chân trắng mỏ ngà – chiến kê ở các trường gà

Ở các trận đấu, sự xuất hiện của gà ô chân trắng mỏ luôn tạo ấn tượng thu hút nổi bật. Đặc biệt, khi đã vào trận đấu, loại gà này luôn thể hiện đươc uy lực và sự dũng mãnh của mình bằng những miếng đòn hiểm độc. Dù không ra đòn nhiều, thế nhưng nếu đã quyết đinh ra đòn nào là đều mang lại hiệu quả rõ rệt.

Thêm vao đó, với đôi mắt tinh anh và lực đá mạnh mẽ; chúng luôn khiến cho đối phương bị mất bình tĩnh và có xu hướng bỏ chạy. Có mặt tại các trường gà và được tận mắt theo dõi những lần vần đá của chúng; bạn mới cảm nhận hết được khả năng chiến đấu vô cùng vi diệu của chúng.

Gà ô chân trắng mỏ ngà giá bao nhiêu?

Giá của gà ô chân trắng mỏ còn phụ thuộc vào nơi bán và độ tuổi của gà. Tuy nhiên, nếu mua đươc gà với giá rẻ, giá cũng không dưới 700.000đ. Với những con có bộ chân, móng chắc khoẻ hơn, giá có thể dao động từ 1.000.000 – 1500.000 đồng.

Gà ô chân trắng mỏ ngà với bản tính hung tợn, lì đòn và tinh anh. Được xếp vào hang những loài linh kê hiếm có của Việt Nam. Sở hữu chúng chính vừa là niềm tự hào, vừa là cơ hội hái ra tiền cho các sư kê.

Các Loại Linh Kê, Thần Kê, Quý Kê Cực Hiếm Đánh Đâu Thắng Đó (12/12/2020)

Các loại thần kê, linh kê là gì?

Gà Linh Kê, Thần Kê là 2 cái tên mà đã là một dân chơi gà nòi, gà chọi đều phải biết đến. Thần Kê, Linh Kê là những là những chiến binh gà mạnh mẽ và quý hiếm, trong chiến đấu chúng ra rất nhiều đòn hiểm và linh hoạt để luôn dành được chiến thắng. Vì vậy nếu sở hữu được một trong những chú gà này dân chơi gà sẽ rất thích thú. Được nhắc đến rất nhiều nhưng làm sao để có thể phân biệt được những cá thể gà đặc biệt này?

1. Linh Kê là gì:

Linh Kê Là những chú gà chiến mạnh mẽ, chúng sẽ hạ gục những con gà khác bằng những đòn tấn công hiểm, đánh nhanh và diệt gọn. Vì vậy mà dân chơi gà luôn ao ước sở hữu cho mình một chú Linh Kê. Nhưng số lượng Linh Kê lại rất ít và cực kì hiếm nên chúng khó được phát hiện.

2. Thần Kê là gì:

Thật ra Thần Kê không chỉ riêng giống gà nào, đặc điểm bên ngoài như lông, cựa, vảy như nào. Mà gà được gọi là thần kê là gà bất khả chiến bại, tiêu diệt nhanh gọn những đối thủ đáng gờm, luôn chiến thắng trong các trận đấu kể cả trận đấu lớn.

Thần Kê trước giờ được nhắc đến qua những sách kinh kê hay những câu chuyện truyền miệng và người đời dựa vào những đặc điểm qua sách đó mà tìm ra những con gà tốt, gà hay.

1. Gà linh kê Thư hùng kê:

Là Thần Kê có 2 chân 2 màu khác nhau, nhưng phải là màu trắng và màu đen hoặc màu vàng và màu xanh. Thư hùng kê sẽ có những cú chọi rất mạnh và có lực nên sẽ nắm chắc chiến thắng cho chủ.

Linh Kê tử mị được hiểu đơn giản là ngủ như chết hay giả chết. Nhưng con gà này không đứng ngủ trên cành như những con gà bình thường mà chúng nằm duỗi cánh thẳng chân dưới đất trong trạng thái như đang chết. Vì vậy mà người chủ luôn phải kiểm tra chúng giữa đêm vì tưởng chúng chết thật. Chúng luôn trong tình trạng lờ đờ ngái ngủ cho nên khi ra chiến thì tỉ lệ được cược rất ít. Nhưng càng đấu về dài chúng lại càng hăng và sẽ kết liễu đối phương bằng những đòn hiểm.

Đặc điểm của linh kê Tử Mị

Như tên gọi, lục đinh là gà 6 cựa, mỗi chân 3 cựa. Với đặc điểm này mỗi khi chiến đấu chúng sẽ đánh bại những con gà khác bằng cựa với những đòn có lực mạnh.

Là Thần Kê từ lúc sinh ra trong trứng đã có duy nhất một mắt.

Đặc điểm của Linh kê Lục Đinh

5. Gà linh kê Song sinh:

Nghe tên cũng biết chúng rất quý hiếm và số lượng cực ít. Là những chú gà song sinh được nở ra từ một trứng. Chúng giống hệt nhau vẻ bên ngoài và có mối liên hệ với nhau. Trong chiến đấu chúng rất lì đòn và dễ dàng “đè bẹp” đối thủ.

Là gà có lưỡi đen hoặc đốm đen trên lưỡi. Là loại rất hiếm.

Gà này chúng có lưỡi chẻ đôi thành 2 lười. Rất đặc biệt nên rất ít và hiếm.

8. Gà ma:

Gà ma là chỉ tính cách đặc biệt của gà. Nếu đá thì trăm trận trăm thắng còn một khi nó không chịu đá thì dù đối thủ có làm gì nó cũng không đối kháng lại.

9. Gà Trữ thực tả:

Trữ thực là diều của gà, trữ thực tả có nghĩa là diều của gà nằm bên trái, khác với gà thông thường diều sẽ nằm ở bên phải. Điều này sẽ giúp chúng trách được những đòn tấn công của đối phương vào vị trí diều. Và sau mỗi trận sẽ không bị khó ăn, khó tiêu.

Đụng đến gà này chúng sẽ kêu túc liên tục, nhiều người còn gọi chúng là gà kêu con. Cũng giống như thư hùng kê chúng chũng có chân 2 màu.

11. Linh kê Mỵ khất:

Sở dĩ có tên như vậy vì loại gà khi ngủ bỏ đầu vào cánh, khi ngủ say thì đầu rớt ra chống xuống đất, hai cánh thì buông xui hai bên, lông xù , Cơ bản thì loại gà này chơi cũng hay và dân chơi gà thường đồn là loại gà này chỉ đá từ hồ 4.

Tương truyền gà cúp là giống gà không có phao câu, bị thiếu phần đuôi, hoặc lông đuôi mọc rất ít , nói đến đây chúng ta hay nghĩ không có lông đuôi thì không tài nào đá giỏi được nhưng không, loại gà này đá rất hay, cũng được nhiều người tìm kiếm nhưng cũng rất hiếm thấy

Gà đoản thiệt còn có tên gọi khác là gà linh lưỡi rùa. Tương truyền rằng đây là giống gà có tiếng tăm, có lối chơi giỏi, khả năng chịu được đòn từ đối thủ cực kì tốt. Tuy nhiên gà này có lưỡi rất ngắn, còn ngắn hơn cả lưỡi của rùa và không gáy được hoặc có khi chỉ gáy được có một tiếng rồi thôi. Loại gà gà này miệng chúng rất hôi nhưng cũng vì những ẩn tướng như vậy mà nó chứa nhiều sự may độ, trăm trận trăm thắng.

Loại gà này là giống gà có hai phao câu hoặc có hai bình dầu. Tương truyền rằng gà có hai phao câu hoặc hai bình dầu như vậy là gà quý tướng vô cùng quý hiếm, đá rất hay. Ai sở hữu loại gà này là vô cùng tốt. Mặc dù quý hiếm như vậy nhưng không nên để đối thủ biết vì nếu biết thì người ta sẽ không chịu cáp độ và như thế thì gà này chỉ để nuôi cảnh mà thôi.

Gà này hiếm khi chịu đá, trong trận thường hay thích bỏ chạy bất kỳ nhưng một khi đã đá thì chỉ có thắng. Đá đòn rất độc chiêu và hay đá liên kiểu gọi là “liên hoàn cước”

16. Chiến Kê Lông voi:

Cũng như tên gọi của nó giống gà này có lông to một cách bất thường không rời ra từng sợi một như những loại gà khác. Về tài chiến đấu thì những con gà lông voi này cũng không có gì gọi là tài nghệ. Nhưng số đông người lại truy lùng chúng và chúng được xếp vào nhóm gà linh kê, gà quý.

Gà Giáp Cần là loại gà rất hiếm và đá cũng rất hay. Đặc điểm riêng biệt của nó là cổ có vảy, nhưng khó thấy được vì được lông phủ kín phải dân chơi gà sành sỏi mới biết được điều này. Nó được xếp vào ” Quý Kê” chơi loại gà này thì khó mà bại trận cho được.

Gà loại này có vảy ở dưới bàn chân còn được gọi gà vảy dép. Đây được coi là loại vảy khá là hiếm, ở dưới phần ngón còn có nhiều sừng nhỏ và dày. Đây là loại gà khá đặc biệt.

Còn được gọi là gà thế, đầu gà được chia rõ với cần. Có lối đá mỗi trận mỗi khác nhau

20. Gà ô chân trắng cựa đen:

Đặc điểm của loại gà này cũng giống tên gọi của nó, có cựa màu đen, ngoài ra còn có gà ô chân trắng cựa đen. Gà này lì lợm nhưng tốc độ, đá cũng rất hay, đi đòn to.

Loại gà này có đôi mắt lửa, bên trong tròng có màu xanh, đôi mắt có thể đôi màu. Lối đá của Cuông Kê rất thô bạo, đá bằng hình thức ” tấn công tổng lực” là chính.

22. Linh kê – Gà Lắc mặt:

Tên gọi của nó cũng nói lên được phần nào đặc trưng của loại gà này vì lúc nào gà cũng lắc cổ và luôn luôn rảy.

Loại gà này hay né tất cả những thứ đi ngang qua nó, ví dụ khi nó được úp trong bội thì gà né bội vậy. Đây là kiểu gà có một sở trường vô cùng đặc biệt khi tham chiến. Đi đòn một cách tuyệt vời, chúng luôn đổi hướng tấn công liên tục tuỳ thuộc vào từng đối thủ.

Gà này khi đi hai chân của nó đưa lên cao, các ngón chân thì nắm chặt lại

25. Gà nhím:

Khi ngủ thì toàn bộ lông của gà dựng đứng lên như lông nhím

Hình ảnh Linh kê – Gà Lắc Mặt

Khi ngủ nó đứng một chân co lên như con cò

Khác biệt các loại gà khác, khi ngủ nó chỉ nhắm có một mặt lại còn mắt kia mở bình thường. Sở dĩ kêu nó là quái kê vì nó không giống ai cả

Tương truyền rằng gà này chỉ trổ tài nghệ của nó vào giờ nước sông dâng lên. Gà này đá theo giờ của nó, ban ngày thường đá không hay, nhưng đến chiều tối thì nó mới trổ tài hết sức mình. Đây là loại gà có khả năng chịu đòn lì nhất. Gà này khác với gà khác ở chỗ nó không bị quáng gà khi trời tối

29. Gà sinh thế:

Linh kê Gà Cò – ngủ trong tư thế đứng có một chân Quái Kê Ngủ Nhấm 1 mắt Hình ảnh Linh Kê – Gà Sinh Thế