Các Giống Gà Chọi Hay / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Raffles-design.edu.vn

Xem Tướng Các Loại Mồng Gà Chọi Biết Giống Gà Chọi Hay

Các loại mồng gà chọi, các dạng mồng gà đá có thể cho sư kê biết được gà chọi tốt hay không. Bằng cách xem tướng các loại mồng gà đá, sư kê có thể chọn được giống gà chọi đá hay. Những kiểu mào gà phổ biến hiện nay như mồng gà trích, mồng gà trà, mồng gà vua, mồng gà lá, … Đều là những loại mồng gà đẹp, được người sành gà chọi yêu thích.

Mồng gà còn được gọi là mào gà. Là phần thịt nằm phía trên đỉnh đầu của gà. Mồng gà của gà trống thường lớn và có màu sắc tươi hơn nhiều so với gà mái.

Mỗi giống gà chọi thường có một kiểu mồng gà nhất định. Do đó, nhờ vào việc xem tướng mồng gà, các sư kê có thể nhận biết được các giống gà chọi. Đặc điểm lối đá của chúng. Xem tướng mồng gà cũng là một trong các yếu tố trong cách chọn gà đá hay của nhiều người chơi gà.

Các loại mồng gà có nhiều tác dụng khác nhau. Bên cạnh việc giúp các sư kê nhận biết gà hay. Thì chúng cũng là một bộ phận quan trọng với gà chọi. Hơn là một bộ phận đặc trưng phân biệt gà trống và gà mái.

Giúp gà chọi giải nhiệt: Gà không đổ mồ hôi. Do đó, gà giải nhiệt làm mát cho cơ thể. Bằng cách làm mát các dòng máu lưu thông qua mồng gà, tích gà. Cơ chế này khá giống với đôi tai to của loài voi.

Phản ánh sức khỏe của gà chọi: Nhìn vào màu sắc và hình dạng của các loại mồng gà. Các sư kê có thể biết được con gà chọi của mình đang ở trạng thái khỏe mạnh hay bị bệnh. Nếu màu sắc của gà chọi chuyển nhạt hoặc đậm hơn so với bình thường. Mồng gà nhăn nhúm, nổi những đốm trắng, xiêu vẹo. Thì đây là dấu hiệu gà đang không khỏe hoặc mắc phải một căn bệnh nào đó. Như bệnh mốc trắng, bệnh đậu, …

Thu hút con mái: Mồng gà khỏe đẹp, đỏ tươi sẽ giúp gà chọi tạo được ấn tượng tốt. Thu hút được gà mái. Việc này có thể ảnh hưởng đến việc đúc gà chọi con.

Việc xem tướng các loại mồng gà, sự thay đổi bất thường về màu sắc mồng gà. Sẽ giúp các sư kê phòng tránh và kịp thời phát hiện gà chọi của mình bị bệnh. Để có phương án chữa bệnh kịp thời.

Tùy vào giống gà mà các loại mồng gà có hình dạng, kích thước và màu sắc khác nhau. Đa số các dạng mồng gà có màu đỏ tươi. Nhưng cũng có một vài giống gà sở hữu mồng gà màu khác. Như gà Sumatra có mồng gà màu tím, giống gà Modern Game và giống gà Ác (gà Silkie) có mồng gà màu nâu đỏ.

Mồng gà lá (single)

Trong các loại mồng gà thì mồng gà lá là phổ biến nhất. Mồng lá ở gà chọi kéo dài từ phần mỏ gà đến hết phàn đỉnh đầu gà. Kiểu mồng gà này có bề ngang tương đối mỏng, mồng gà khá mềm và nhẵn nhụi. Phía trên mồng lá thường chia thành những chóp mồng, bình thường có từ 5 – 6 chóp. Chóp ở giữa cao nhất và thấp dần về hai phía.

Mồng lá dựng thẳng đứng. Mồng lá ở con trống thường có kích thước, độ dày hơn so với gà mái. Chia thành phần là đầu mồng gà, giữa mồng và phần sau mồng gà (lưỡi mồng).

Do mồng gà lá khá dẹt nên thường đổ sang các phía. Tuy nhiên, theo người chơi gà sành thì mồng gà bị đổ, xiêu vẹo không phải tướng tốt.

Mồng gà trà (rose)

Mồng gà trà khá dày và có kích thước rộng. Mồng gà khá phồng với nhiều chóp, gai nhỏ lởm chởm ở trên. Phần đầu mồng gà có kích thước lớn nhất và thon dần về phía cuối mồng gà. Phần đuôi mồng có các hình dạng khác nhau, bao gồm:

Phần chỏm kéo dài.

Đuôi mồng hơi chếch hướng lên trên. Giống như giống gà Hamburrg.

Đuôi mồng nằm ngang so với tổng thể. Giống với giống gà Resecomb Leghorn.

Phần đuôi mồng gà cong xuống. Như giống gà Wyandotte.

Gà mồng dâu (pea)

Mồng dâu có kích thước và độ dài trung bình so với các loại mồng gà khác. Đỉnh mồng thường chia thành 3 khía với những chóp mồng ở trên. Khía ở giữa thường cao hơn so với hai khía bên cạnh. Mồng gà thường thẳng đứng. Kéo dàu từ cuối mỏ gà đến đỉnh đầu. Phần cuối mồng còn kéo dài ra sau và hướng hơi chếch lên trên.

Nếu gà chọi sở hữu mồng dâu, mà hình dạng mồng hơi ngả sang một bên. Thì thường gọi đây là mồng chập hay mồng trập.

Một số giống gà có kiểu mồng dâu như gà Brahma, Sumatra, Buckeyes…

Gà mồng vua (buttercup)

Hình dạng của mồng vua giống như một chiếc vương miện. Các gai mồng mọc xung quanh vành tạo thành một vòng trong. Ở giữa có thể mọc lên một gai mồng ở giữa (ở giữa vương miện). Tuy nhiên theo nhiều sư kê, thì việc có một gai mọc lên ở trung tâm mồng gà chọi như vậy. Sẽ phá tướng và được cho là không tốt, không được may độ.

Mồng gà vua nằm ở chính giữa đỉnh đầu của gà chọi, hướng thẳng lên trên. Đây là kiểu mồng gà được đánh giá là đẹp. Gà chọi có kiểu mồng vua cũng không phổ biến.

Gà mồng trích (cushion)

Mồng trích có kích thước tương đổi nhỏ gọn. Về chiều cao thì loại mồng trích khá thấp so với những kiểu mồng lá, mồng vua. Mồng trích không mọc các gai nhỏ, chóp mồng. Nhưng bề mặt có sự xù xì chứ không được trơn như mồng lá.

Đỉnh mồng trích không quá phát triển, nên sư kê chơi gà khá thích kiểu mồng gà này. Bởi nó vừa đẹp lại không bị đổ ngã gây ảnh hưởng đến việc nhìn của gà chọi.

Gà mồng chạc (V-shaped)

Những con gà sở hữu loại mồng chạc không nhiều. Thường kiểu mồng gà này có ở các giống gà Houdan, gà Polissh, gà Sultan, gà Crevecoeur và gà La Fleche.

Kiểu mồng gà này đặc biệt ở hình dáng của mình. Mồng chạc chia ra thành hai nhánh nhỏ. Đầu mồng gà nhìn hơi phồng ra, đuôi mồng kéo dài và hơi cong lên trên. Nhìn giống như có hai cái sừng mọc ở trên đỉnh đầu.

Gà mồng đậu (strawberry)

Hình dáng của loại mồng gà này giống với một hạt đâu. Kiểu mồng đậu nhỏ gọn, mồng gà không phát triển quá lớn. Mà nằm gọn trên đầu của gà chọi, kéo dài từ mỏ gà đến đỉnh đầu, hơi hướng về phía trước.

Kiểu mồng này cũng khá phổ biến, nhiều sư kê thường cắt tỉa mồng gà thành hình dạng mồng đậu. Để gà chọi thuận tiện và dễ dàng nhìn, quan sát hơn.

Gà mồng óc (walnut)

Cái tên mồng óc xuất phát từ việc hình dạng nhăm nhúm của kiểu mồng gà này. Nhìn khá giống với hạt óc chó. Mồng óc được tạo nên từ việc lai tạo giữa gen trội của kiểu mồng trà và mồng dâu với nhau.

Mồng óc không phát triển lớn, bề mặt có những nếp gấp nhăn lại. Kéo dài từ phần mỏ gà đến gần đỉnh đầu. Đây là một trong các loại mồng gà chọi không mấy phổ biến, so với các dạng mồng gà trên.

Trong các dạng mồng gà, các loại mồng gà phổ biến nêu trên. Các sư kê cần lưu ý với những con gà mồng lá. Bởi nếu nhiệt độ lạnh thì các chóp của mồng lá dễ bị đông cứng, đổ xuống. Việc này sẽ làm hỏng dáng gà chọi.

Để con gà có được một chiếc mồng gà đẹp, đỏ tươi đầy sức sống. Các sư kê cần chú ý một số lưu ý sau trong cách bảo vệ mồng gà chọi.

Khi thời tiết trở lạnh, các sư kê cần phải giữ ấm cho gà chọi. Có thể bôi sáp dưỡng ẩm chứa petroleum jelly lên mồng gà. Để bảo vệ mồng gà chọi khỏi bị khô, cứng và nứt nẻ.

Các sư kê cũng có thể thực hiện cắt tỉa mồng gà. Để giúp cho mồng gà đẹp, dễ dàng chăm sóc hơn. Tuy nhiên các sư kê cần có cách cắt mồng gà, cách cắt tích gà đúng. Để không làm hỏng tướng gà chọi và không ảnh hưởng đến sức khỏe của gà chọi.

Giống Gà Chọi Hay Nhất Thế Giới Mà Các Sư Kê Nên Biết

Gà chọi Mỹ là một trong những con gà chọi hay nhất thế giới. Chúng có ngoại hình khá to lớn, đặc điểm vượt trội là có bộ lông dày và dài nhìn giống như chim công vậy.

Giống gà này sẽ không có thói quen cắt tỉa lông như những chú gà khác mà thay vào đó bộ lông chính là vũ khí giúp gà chọi Mỹ giảm thiểu các đòn đá đau, tổn thương và chấn thương trong quá trình chiến đấu

Đặc điểm gà chọi Mỹ là mặt gà chọi dữ kể cả gà trống và gà mái, cùng tính gan dạ, hiếu chiến cứ thấy đối thủ là xong vào chứ không bao giờ bỏ chạy. Về kỹ năng ra đòn thì gà chọi Mỹ sở hữu một tốc độ ra đòn và ăn cựa rất nhạy, được liệt kê vào một trong những loại gà đá nhanh nhất, lực ra đòn vô cùng mạnh mẽ khiến cho một khi đã trúng đòn thì đối phương một là thương nặng, hai là ngã ngay trên sàn. Tuy nhiên nhược điểm là đá không biết né cứ thẳng chân mà đáp trả. Khiến cho gà cựa sắt có phần đắn đo khi bắt đầu với giống gà này.

Đặc biệt gà đá Mỹ còn có một ưu điểm tuyệt vời trong khi tham gia các trận đấu chọi gà đó là có phổi rất nhỏ, chỉ bằng 1/2 so với các giống gà khác và nằm sâu bên trong, điều này khiến cho gà Mỹ trở thành một đối thủ khó nhằn nhất trong các giống gà đòn, gà cựa.

Gà chọi nòi Việt Nam

Nhắc đến những con gà chọi hay nhất thế giới thì không thể không nhắc đến loại Gà chọi nòi Việt Nam . Giống gà này ẩn chứa vẻ đẹp huyền bí và đầy sức mạnh, với cơ thể khỏe mạnh cùng với cơ bắp cường tráng, gà chọi nòi Việt Nam có thể hạ gục bất cứ đối thủ nào.

Đặc điểm vượt trội của Gà chọi nòi là nó có nước da đỏ rực, với bộ lông cắt tỉa gọn gàng, cho nên chú chiến kê có thể khoe trọn được vóc dáng của một chiến kê oai phong lẫm liệt và đầy sức mạnh.

Một trong những con gà chọi hay nhất thế giới đó chính là gà Asil, đây là giống gà có nguồn gốc từ Ấn Độ nổi tiếng với những chiến thắng áp đảo mạnh mẽ.

Thân gà Asil rất cơ bắp nhưng lại cực kỳ gọn, tạo nên một cơ thể cường tráng, chắc khỏe. Nhưng vẫn đảm bảo được sự thanh mảnh tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình di chuyển, né đòn, gà Asil có thể hạ gục đối thủ nhờ những đòn đá quỷ khóc thần sầu với đôi chân cứng cáp.

Điểm đặc biệt nhất ở dòng Gà Asil này đó là đôi mắt: đôi mắt của chú chiến kê này luôn quan sát kẻ thù có động thái như thế nào, cùng với đó sự kết hợp khả năng di chuyển nhanh lẹ nên giống gà này được rất nhiều các ông lớn trong làng đá gà ưa chuộng.

Hiện nay giống gà Asil được cho lai tạo cùng với nhiều giống gà khác nhau như gà tre, gà mỹ. Tạo nên giống gà Asil lai mỹ hoặc gà tre Asil xuất hiện rất nhiều trên các sàn đấu đá gà cựa sắt, cựa dao

Nhìn vẻ bề ngoài của chú gà Thái Lan đã thấy sự độc đáo và khác biệt so với những chú gà khác: từ bộ lông, màu mắt, dáng vẻ tự tin, mọi thứ đều quá hoàn hảo. Thân hình gà Thái Lan khá nhỏ gọn, cần cổ dài và to, chính nhờ đặc điểm này mà chúng rất linh hoạt trong các đòn đá và né tránh đòn của đối thủ.

Độc đáo nhất là lối đá mạnh mẽ và dứt khoát của Gà Thái Lan: giống gà này nổi tiếng là những chú chiến kê chuyên đá cựa, chúng rất bản lĩnh khi đối đầu với những đối thủ xứng tầm hay dày dặn kinh nghiệm.

Chúng ta có thể thấy lối đá mu lưng là lối đá mà Gà Thái Lan lựa chọn và điêu luyện mỗi khi vào giải đấu nào đó, đặc biệt hơn là chúng có khả năng ra đòn chính xác, ăn cựa khá nhạy, chúng linh hoạt né đòn và biết chớp thời cơ phản công.

Những đặc tính giúp một con gà chọi Thái “lấy lòng” được nhiều sư kê đó là có cựa đặc biệt, thi đấu dũng mãnh và có những cách ra đòn, móc cựa cực khôn khéo khiến đối phương dễ bị hạ gục. Đôi chân cao giúp gà chọi Thái nhảy tốt để vồ vập đối phương và cho thấy sự linh hoạt, nhanh nhẹn của mình. Chớp thời cơ cũng là một trong những đặc điểm vượt trội trong lối chơi của gà chọi Thái so với nhiều giống gà đá khác.

Tìm Hiểu Các Giống Gà Đá Hay Nhất Hiện Nay

Đá gà là một trong những cuộc chơi dân gian đã được, những đấng mày râu ưa chuộng tại nước ta. Để có đc một một con gà đá hay và tốt những người chơi gà cần phải biết những cách chọn các giống gà hay nhất, và nuôi dưỡng theo chế độ nghiêm ngặt, giảng dạy kỹ càng trước khi chiến đấu.

Những giống gà đá hay nhất hiện nay

Khi nói về giống gà đá hay nhất hiện giờ, không người nào rất có thể bỏ dở giống gà chọi nòi lừng danh & chỉ có duy nhất ở VN. Giống này được đánh giá là giống ga chiến đá hay nhất nước ta, với những cú đòn mạnh & vô cùng khôn khéo, gà hoàn toàn có thể hạ gục địch thủ trong khoảng thời gian chóng vánh.

Gà được đào tạo và huấn luyện và tung các lối đá hiểm hóc, đặc thù cương mãnh và tính chiến đấu cực kì cao.

Đây là giống gà đá có xuất phát từ Hoa Kỳ, dẫu thế đây Chưa hẳn thuần chủng Mỹ, bản chất giống gà này được lai giữa gà chọi châu âu & Châu Á.

Tuy có thân hình khá nhỏ, nhưng kỳ thật những con gà này thường “nhỏ có võ”, gà đá cực kỳ xuất thần bằng tốc độ sẽ là sớm nhất và giống đá gà trực tiếp hay nhất thế giới. Nghe thế thôi cũng đủ biết tốc độ ra đòn của giống gà này khủng khiếp cỡ nào.

Chúng cực kỳ hiếu chiến và máu lửa, mỗi một khi ra trận thì sẽ để cho địch thủ phải quay cuồng & mất bản lĩnh chống đỡ với bản lĩnh dịch rời cực kì nhanh, thoát ẩn thoát hiện của chính bản thân mình, là kẻ địch đáng gớm của các giống gà đá hay nhất bây chừ.

Gà chọi Peru

Trong làng nghề chơi gà đá, các người yêu gà chọi chắc rằng sẽ thân quen với gà chọi Peru. Giống gà chọi hay nhất có xuất phát từ Peru, đc nuôi khá thịnh hành tại việt nam. Gà chọi Peru có thân hình cao to, cân nặng khá nặng nhưng không hề làm ảnh hưởng đến tốc độ di chuyển và chiến đấu của gà.

Đây là một giống gà đá hay nhất hiện giờ, chúng có chức năng cao & bật rất chất lượng, những bộ phận cựa & mỏ cực kỳ sắc nhọn, có khả năng đâm thủng và lấy mạng kẻ địch một cách tiện lợi. Thân hình to lớn và vững chãi là 1 ưu thế của gà chọi Peru khi tung cước với các cú đòn như trời giáng, khiến cho kẻ địch không hề đỡ lại.

Gà chọi Peru có tính chiến đấu rất ác liệt, khi ra trận thì chúng sẽ chiến đấu hết mình, thậm chí hi sinh tính mạng. trong mỗi trận đấu gà ở Peru, 1 trong những hai con sẽ chết hoặc cả hai sẽ cùng chết, với tính chiến đấu mãnh liệt như thế nên giống gà này được ưa chuộng. những người chơi gà lão luyện tại nước ta luôn luôn tìm những giống gà giỏi để phối giống, cho ra đời thêm những con gà binh sỹ kiên định nhất.

Gà chọi Asil

Gà chọi Asil là giống gà có xuất phát từ Ấn Độ, loại gà này rất tinh vi vì có rất đa dạng chủng loại khác nhau. đấy là giống gà chọi có dáng vẻ biệt lập nhất đối với những giống gà đá hay nhất bây chừ, chúng vừa được pha nét “cổ điển” và xen lến một chút “pha trộn”.

Hình thể gà chọi Asil rất đa dạng, vai rộng, hai cánh đc khép sát thân. Với chiếc đầu tròn, đôi mắt tròn & đc bảo vệ bởi đôi gò má cao, giúp gà hạn chế tình trạng bị tấn công thẳng vào mắt. Gà có giống cựa tròn, cựa tháp hoặc cựa cao., chúng có rất đa dạng nên rất khó để thâu tóm đc toàn bộ đặc điểm.

Giống Gà Chọi Miền Bắc Đá Hay. Top Gà Chọi Hay Nhất Miền Bắc

Điểm qua các giống gà chọi miền Bắc hay nhất

Ở Việt Nam có rất nhiều giống gà chọi hay được nuôi để đem đi đá gà nhưng nếu như ở miền Nam chủ yếu tập trung cho hình thức đá gà cựa sắt thì ở miền Trung và miền Bắc lại yêu thích giống gà chọi đòn truyền thống.

Vì vậy, nuôi và chơi gà chọi miền Bắc chỉ chọn những con gà có lối đá đòn truyền thống, sử dụng đòn thế để tấn công. Đặc điểm của giống gà chọi miền Bắc là có thế ra đòn chậm nhưng rất mạnh, đối phương có thể bị thương nhưng cũng có thể mất mạng sau 1 cú đá hiểm hóc.

Một số giống gà chọi miền Bắc đá hay thường có gốc gác ở các vùng sau đây:

Gà trống, gà mái chọi Thổ Hà – Bắc Giang

Gà chọi Đồ Sơn – Hải Phòng

Gà Nghi Tàm, Nghĩa Đô, Vân Hồ – Hà Nội

Đa số chúng là gà nòi có nguồn gốc từ lâu đời ở Việt Nam, mặc dù hình thức đá gà cựa sắt rất hấp dẫn và đang dần chiếm ưu thế ở miền Nam nhưng ở miền Bắc, chọi gà đòn vẫn có một vị thế vô cùng vững chắc và không ngừng phát triển.

Đồng thời các hoạt động nuôi và buôn bán, sang nhượng gà chọi cũng rất sôi nổi ở các tỉnh phía Bắc, trong đó, chợ gà chọi ở khu vực Nghi Tàm, Yên Phụ cực kỳ nổi tiếng, thu hút rất nhiều chủ kê, sư kê và người yêu thích sưu tầm gà chọi hay lui tới.

Điểm danh top gà chọi hay nhất miền Bắc

Nếu ai yêu thích đá gà đòn truyền thống chắc chắn không thể quen thuộc hơn với những chiến kê lừng lẫy như Xám Thần, Ô Taxi,… đều là gà chọi hay nhất miền Bắc mà cho đến nay vẫn khó có đối thủ nào vượt mặt được thành tích của chúng từng đạt được. Trong đó, gà chọi Xám Thần được mệnh danh là “thần kê” số 1 tại Việt Nam.

Top 5 gà chọi hay nhất miền Bắc:

Gà chọi Xám Thần – Gà chọi hay nhất Việt Nam

Thành tích: 21 kỳ

Chủ kê: Anh Thắng – Phú Thọ

Xuất thân: Gà Nam – Nha Trang

Gà chọi Tía Kinh Kông

Thành tích:18 kỳ

Chủ kê: Anh Hòa Sắt – Hải Phòng

Vài nét về Xám Thần:

Gà chọi Xám Messi

Thông tin về Xám Thần:

Định giá cao nhất 400 triệu.

Trận đánh nhanh nhất 1 hồ 7 phút tại Phúc Thọ bao 50 triệu trận 7-9

Trận đánh lâu nhất 24 hồ Sơn Tây trận thứ 8 trong sự nghiệp.

Bao lớn nhất 300 triệu trận 16 chiến thắng trong 7 hồ và trận 18 cũng 7 hồ.

Trận bị chấp sâu nhất trận 7 chấp 1 tỉ ăn 400 triệu. Hồ 2 chấp lại 1.

Sự nổi tiếng của gà chọi Xám Thần:

Thành tích: 19 độ, không trả độ

Chủ kê: Anh Bình

Xuất thân: Gà Nam

Gà chọi Ô Taxi

Thành tích: 9 độ

Chủ kê: Trung Kính

Xuất thân: Nghệ An

Gà chọi ông Kễnh

Thành tích: 24 độ (cả độ cỏ)

Chủ kê: Ban đầu anh C ở Hải Phòng, sau chuyển anh Hưng Thái Bình

Đôi nét về gà chọi Xám Thần – Chiến kê 21 trận bất bại huyền thoại

Xám Thần không chỉ là chú gà chọi hay nhất miền Bắc mà còn là chiến kê nổi tiếng nhất tại Việt Nam. Thậm chí nó từng được ngả giá tiền tỷ để sang nhượng lại nhưng vẫn không được cái gật đầu của chủ kê.

Thực ra thì không có nhiều người có thể tận mắt chiêm ngưỡng những trận chiến tuyệt đỉnh của Xám Thần bởi vì nó chỉ tham gia các sới gà lớn, trận đấu nổi tiếng mà chỉ dân chơi máu mặt mới dám tham gia.

Sở hữu cân nặng 2,8kg, thân hình cân đối, dũng mãnh nhưng không quá to lớn, tuy nhiên Xám Thần đã từng chiến thắng với những chiến kê có số cân cao hơn nó và thân hình đô con hơn. Sự khủng khiếp của Xám Thần được thể hiện qua thời gian thi đấu trung bình chỉ 75 phút/trận tương đương 5 hồ đấu (15p/hồ) quả thực là nó có thể hạ gục đối thủ nhanh chóng và dễ dàng hồi sức để phục vụ cho những trận chiến sau đó.

Dân chơi cá độ đá gà và những người thích đá gà đều biết đến chiến tích lừng lẫy của gà chọi Xám Thần. Mệnh danh nó là gà chọi hay nhất miền Bắc hay gà chọi hay nhất Việt Nam không ngoa chút nào bởi mạch chiến thắng ấn tượng 21 trận bất bại tương đương với 21 sao, thành tích được xem là huyền thoại trong giới gà chọi.

Những con gà chọi thông thường thắng được 2 đến 5 sao hoặc 7 sao đã nổi danh khắp vùng thế mà Xám Thần lại thắng đến 21 trận đó là thành tích thực sự khủng khiếp đến mức nào?

21 trận tương ứng với 3 mùa lông thay nhưng xám thần vẫn giữ được phong độ của mình. Chú gà huyền thoại này dần nổi tiếng khắp quanh vùng Phú Thọ. Sau đó nổi tiếng khắp miền Bắc với các sới gà lớn khác nhau. Tung hoành từ khoảng 2010-2014 chú đã kiếm cho chủ nhân và những người đặt niềm tin vào chú hàng tỷ đồng. Xám Thần đã chính thức nghỉ hưu vào năm 2014 và chuyển sang làm nhiệm vụ sản sinh, đúc ra những thế hệ gà chọi hay tiếp theo cho chủ nhân và khu vực miền Bắc.