Ăn Gà Ác Sau Khi Sinh / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Raffles-design.edu.vn

Gà Ác Và Món Ăn Có Lợi Cho Phụ Nữ Sau Sinh

Gà ác và món ăn có lợi cho phụ nữ sau sinh

Gà ác còn gọi gà chân chì, gà đen, gà ngũ trảo, ô kê. Thịt gà ác ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng hơn các loại gà khác: ít lipid, rất giàu protid, các vitamin A, B1, B2,B6, E, PP… và các nguyên tố vi lượng như K, Na, Ca, Mg, Mn, Cu…

Gà ác cũng một vị thuốc quí cho phụ nữ đang mang thai hoặc sau khi sinh, có thể dùng riêng thịt gà ác hoặc dùng phối hợp với các vị thuốc khác.

Gà ác hầm sâm quy: Gà ác 1 con; nhân sâm, đương quy, muối ăn mỗi thứ đều 15g, muối ăn vừa ăn. Hầm chín nhừ. Ăn hết trong một vài lần. Dùng cho bệnh nhân nôn ói ra thức ăn, ăn vào nôn ra; viêm gan; phụ nữ sau nạo thai, sau đẻ.

Gà ác hầm thảo quả bột nghệ hồ tiêu vỏ quýt: Gà ác 1 con, thảo quả 2 quả, bột nghệ 3g (hoặc nghệ tươi), hồ tiêu 6g, vỏ quýt 3g, thêm hành, dấm, nước mắm và lượng nước thích hợp, nấu nhừ, ăn khi đói. Dùng cho các trường hợp sau đẻ suy nhược cơ thể, đầy bụng không tiêu.

Gà ác hấp hoàng kỳ: Gà ác 1 con, hoàng kỳ 60g. Gà làm sạch, cho vào nồi hấp cùng hoàng kỳ, thêm gừng, hành, muối, gia vị, hầm trong 3 giờ. Dùng cho các trường hợp sa dạ dày, sa thận, sa trực tràng, sa tử cung, kinh nguyệt không đều.

Gà ác hầm bách hợp: Gà ác 1 con, gạo trắng 100g, và bách hợp 30g. Gà làm sạch bỏ ruột, cho bách hợp vào bụng gà khâu lại, thêm gạo, nước, gia vị. Hầm nhừ, cho ăn. Dùng cho các trường hợp suy nhược gầy còm, huyết hư sau đẻ.

Gà ác hầm sâm hồi xuyên tiêu: Gà ác 1 con, nhân sâm 10g, tiểu hồi 10g, xuyên tiêu 6g. Gà làm sạch, cho các vị thuốc cùng với chút rượu, đường, dầu, mắm, gia vị vào bụng gà buộc lại, thêm nước, hầm cách thủy, ăn khi đói. Dùng cho các bệnh nhân đau bụng, đầy hơi, mệt mỏi.

Gà ác hầm thảo quả: Gà ác 1 con, xích tiểu đậu 30g, thảo quả 3g. Gà làm sạch, tất cả cho vào nồi; đun to lửa cho sôi sau đun nhỏ lửa cho chín nhừ, chia ăn nhiều lần. Dùng cho các trường hợp thiểu dưỡng gây phù mặt và chân tay.

Gà ác hầm ngũ vị: Gà ác 1 con, sinh địa 15g, đương quy 15g, bạch thược 10g, xuyên khung 8g, đổ thêm nửa cốc rượu. Hầm nhừ. Ăn hết trong ngày. Chữa thiếu máu.

Lưu ý: Làm chết gà, không cắt tiết, làm sạch lông, mổ bỏ ruột và phổi, để lại tim, gan, cật và mề đã làm sạch. Xương gà ác là loại thuốc quý nên các món ăn có gà ác thường được hầm nhừ.

TS. Nguyễn Đức Quang

Cách Chăm Sóc Gà Sau Khi Đá

Đối với gà chọi sau khi đi đá về nếu anh em không cẩn thận sẽ làm hỏng còn gà hoặc nhẹ hơn là gà bị ốm lâu phục hồi. Bài viết này hướng dẫn các bạn một số bước quan trọng để chăm sóc gà sau khi đá về.

Việc đầu tiên là anh em càn làm sạch cho gà bằng nước muối ấm pha loãng hoặc nước chè tươi loãng (nước chè tươi rất tốt, có tác dụng xát khuẩn tránh nhiễm trùng cho da gà).

Sau khi đã vệ sinh sạch sẽ cho gà anh em bắt đầu đi kiểm tra các vết thương trên toàn bộ cơ thể gà để có biện phát sử lý.

– Kiểm tra các vết cựa đâm xem vết thương nguy hiểm ở mức độ nào, nếu bị đâm sâu dẫn đến sưng phù thì cần phải nặn hết các máu đọng bên trong và vệ sinh thật sạch sẽ vết thương bằng cồn y tế là tốt nhất.

– Kiểm tra chân gà, do gà chọi nhau thường dùng băng dính quấn cựa đứng sâu khuya thường tụ máu dẫn đến có thể vỡ mạch máu hoặc dẫn dến sưng phù lề chân, biện pháp khắc phụ là sau khi kiểm tra xong vết thương ta tiến hành cho gà ngâm chân nước lạnh 20-30 phút.

Việc tiếp theo là anh em nên cho gà uống một số loại thuốc kháng sinh. Theo kinh nghiệm của mình thì anh em nên cho uống những loại thuốc sau:

– 1 viên Amoxicillin 500mg, 2 viên chống phù nề Alphachoay

Amoxicillin là một kháng sinh hữu ích trong điều trị một số bệnh nhiễm khuẩn, tránh được gà bị kén còn Alphachoay có tác dụng kháng viêm, chống sưng viêm, phù nề, làm cho gà nhanh hết sưng phù vết thương.

– Cho gà uống1 viên thuốc đi ỉa của Thái

Nhiều con gà khi đi đá sâu khuya về hay bị đau bụng, đi ỉa vì trong trận đấu anh em hay cho uống đường, bò húc hoặc các loại thuốc công nên việc cho uống thuốc này là điều hết sức cần thiết. Ngoài ra đây cũng là loại thuốc đặc trị phân xanh phân trắng cho gà chọi rất hiệu quả và được nhiều người dùng hiện nay.

– Cho gà uống một viên thuốc chậm tiêu, (vì gà đánh sâu khuya hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng nên nhiều con bị chướng diều, không tiêu hóa được thức ăn còn lại trong diều, có nhiều khả năng sẽ khó cứu)

Nói về chữa chậm tiêu cho gà chọi thì đây là loại thuốc số 1 rồi, không phải bàn thêm nữa. Thuốc chậm tiêu Natta có tác dụng chữa bệnh đầy hơi, ứ diều, ăn không tiêu, chậm tiêu rất nhanh và hiệu quả. Nếu bạn phát hiện gà bị những triệu chứng như trên thì nên cho gà ngay một viên và bơm thêm nước cho gà chọi. Chỉ trong khoảng vài tiếng bạn sẽ thấy hiệu quả của thuốc.

– Tiếp theo anh em nên bôi ngoài da cho gà chọi một lớp cao tan đòn trúc linh, thuốc này rất hiệu quả giúp nhanh tan các vết bầm tím trên cơ thể gà, chống nhiếm trùng các vết thương hở. Nếu không có điều kiện mua thuốc này thì anh em có thể dùng thuốc đau mắt mỡ của người bôi cũng được.

Chơi gà chọi mà không có cao tan đòn là giở rồi phải không anh em? Gà sau khi đi đá hoặc đi vần về anh em nên sử dụng thuốc này bằng cách: “đau đâu bôi đó” để gà nhanh phục hồi. Cao tan đòn trúc linh giúp gà tan đòn, chống sưng phù nề, giảm đau hiệu quả.

Công dụng :

– Giảm đau,tiêu sưng phù nề.

– Tan đòn giúp gà nhanh hồi phục.

– Hiệu quả nhanh chỉ trong 8 đến 10 tiếng là có kết quả

Về cơ bản làm như trên là xong, anh em cho gà vào chỗ khô ráo thoáng mát tránh gió cho gà nghỉ ngơi. Lưu ý vì gà mới đi đánh về rất mệt và mất nước vì vậy anh em nên làm ấm cho gà và để cóng nước đầy cho gà uống. (Nên cho hòa một gói chống mất nước oresol cho gà uống sẽ tốt hơn)

Tiếp theo anh em dùng loại thuốc phục hồi sau đá như ảnh bên dưới:

Cách dùng hết sức đơn giản, anh em dùng xilanh đi kèm hút đầy 1 xilanh (1cc) tiêm vào lườn cho gà, hôm sau tiêm nhắc lại một lần nữa là ok.

Về chế độ ăn uống ngủ nghỉ những ngày tiếp theo

– Gà sau khi đi đá về việc ăn uống cũng rất quan trọng anh em nên cho gà uống thuốc bổ Vitamin hay thuốc bổ tổng hợp tránh gà mất nước, gà đá về nhất định bị đi ỉa phân xanh, phân trắng anh em cho uống phòng thuốc luôn sẽ rất tốt cho gà không bị bệnh.

– Trời lạnh ta có thể cho gà ngủ hộp hay thắp điện công suất nhỏ ( dưới 25W).

– Giúp gà tan đòn bằng cách trườm khăn ấm (nước lá ngải là tốt nhất) hoặc một số loại thuốc tan đòn gia truyền tùy từng điều kiện của anh em, trên trị trường có nhiều loại cũng có thể là bí kíp khác nhau của từng người.

– Chỗ nhốt gà chọi việc vệ sinh anh em đã làm tốt rồi nhưng nếu anh em nhốt gà ở nơi ẩm thấp mùa này thì cũng làm cho sức khỏe gà bị ảnh hướng rất nhiều, anh em nên nhốt gà ở chỗ thoáng mát không ẩm thấp thì sẽ rất tốt cho gà và phòng tránh được nhiều bệnh có thể gặp phải.

Chú ý:

***** Anh em thường xuyên phải theo dõi sức khỏe của gà hàng ngày, hàng giờ của gà chọi để có biện pháp chữa trị và khắc phục tình trạng sức khỏe của chiến kê kịp thời và hiệu quả.

Luyện Tập Cho Gà Sau Khi Biết Gáy

Tác giả

dhv_2006 Nhi đồng

Gia nhập: 26/08/2010Tình trạng: OfflineĐiểm: 46

Chủ đề: Luyện tập cho gà sau khi biết gáy Ngày đăng: 14/09/2010 lúc 5:49am

em có con gà mới gáy được khoảng 1 tuần, các bác chỉ giúp em từ giờ lên luyện tập thế nào cho tốt?các bác nói rõ cả thời gian cụ thể thì tốt quá.ví dụ như vần hơi thi vần khoảng bao lâu,thời gian nào tốt nhất và vần như thế mấy lần thì đá được?e mới nuôi gà lên còn lơ mơ quá,mong các bác chi giáo.thân

Ngày đăng: 16/09/2010 lúc 3:36am

bac cu nuoi them vai kon se co kinh chúng tôi chung tu minh nuoi va rut ra se hay hon

Mùa này là mùa gà tơ nuôi lên để đá có con tài không đợi tuổi. om trườm vần khảo khoảng 7 ,8 mặt gì đó cảm thấy gà xung nhất là mang đi chiến

mới tập gáy mà bác để cho em nó gáy căng đã rồi mới tính đến luyện tập

ke-to Nhi đồng

Gia nhập: 15/10/2010Khu vực: Hà NamTình trạng: OfflineĐiểm: 1

Ngày đăng: 15/10/2010 lúc 8:19pm

Chào các bác ! Em ở Hà Nam, em có một vcon gà chọi nhìn cũng bình thường. nó đá thì yếu xìu, nhanh mất sức. Các bác có cách nào cho gà của em có một sức khoẻ thật tốt để chiến đấu thì chỉ em với. mà em ngâm chân cho nó vào buổi tối có được không ? om cho nó vào khoảng 5h sáng có đươc không ? em hay cho nó uống nước trưóc khi đi ngủ và uống lúc 3h sáng. như vậy có làm sao không ? rất mong được sự chỉ bảo của cvác bác.

sách dạy thì như vay nhưng ở ngoài thực tế khàc xa lam bạn ơj . Phảj co thơj gjan thì moj thanh cong dc

Một tuần/3 lần bạn cầm dao đuổi nó chạy khoảng 2km, cho ăn tốt đảm bảo sau 2 tháng cho đá nó sẽ ko nhanh xuống sức nữa.

Cuộc sống sẽ ý nghĩa hơn khi có gì đó để đam mê

ĐT: 01666373839

bạn cho xổ nhìu vào mỗi lần một ít tăng dần gà sẽ bền hơn, quen sẽ chiến tốt

tùy theo chủ kê và lực chiến của kê thôi………

theo mình thi cho gà chạy lồng hàng chúng tôi an nhiều chất .và vần hoi ga theo kỳ.nhung gà ma yếu gối tốt nhất là lên đĩa thôi.

dhv_2006 viết:

em có con gà mới gáy được khoảng 1 tuần, các bác chỉ giúp em từ giờ lên luyện tập thế nào cho tốt?các bác nói rõ cả thời gian cụ thể thì tốt quá.ví dụ như vần hơi thi vần khoảng bao lâu,thời gian nào tốt nhất và vần như thế mấy lần thì đá được?e mới nuôi gà lên còn lơ mơ quá,mong các bác chi giáo.thân

Bạn nên để cho khô hết lông cánh, lông đuôi và cuối cùng là lông cổ rồi hẵn nên vần, không nên vần quá sớm làm gì, nên nhớ là đổ mồ hôi ở thao trường thì sẽ bớt đổ máu ở chiến trường. khi gà khô kiệt rồi bạn nên tìm 1 con bằng trạng, vần đòn khoảng 15 phút sau đó cắt tai, khâu vá. sau khi cắt chỉ thường là từ 10-12 ngày mùa đông, lựa hôm nào trời ấm thì quay hơi. có nghĩa là bạn nên vần 1 trận đòn rồi vần 1 trận hơi, tùy theo sức khỏe, lối đánh của con gà mà nên vần sâu hay không nhưng mà vần kỳ 3-4 phải để đến 3-4 hồ đòn, 120 phút hơi thì mới nên chơi. bạn cũng nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng, chạy lồng, om chườm, mùa này không nên cắt tỉa lông, không nên vào nghệ nhiều, tránh gió và tối kỵ vần đòn vào những hôm trời rét. nói chung anh e mình chơi gà cứ phải mất vài năm làm phu hồ thì mới khá lên được.

khéẦ chuẫỬỄn phẫỬẪi lé tuẫỮỜ theo hiẫỮẺn trẫỬẦng nhẽỘng gé mẫỮẰi géẦy quẫỬẪ thẫỬỒt céỚn néẨu mẫỮẰi nghèỄ èỎẫỬàn viẫỮẺc vẫỬỀn vẫỮŨ

xam_kho Nhi đồng

Gia nhập: 30/10/2009Tình trạng: OfflineĐiểm: 137

Ngày đăng: 19/01/2011 lúc 9:27am

theo tôi gà mới gáy mà đã vần thì luộc sớm. ít cũng phải đc 10 tháng thì nên vần thử

Gà Hầm Tam Thất, Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Người Thiếu Máu, Phụ Nữ Sau Sinh

Cách làm Nguyên liệu:

Gà ác hoặc gà ri 1kg.

Tam thất dạng bột hoặc thái lát mỏng: 15-20 gam. Nên sử dụng tam thất Hà Giang để có chất lượng tốt nhất.

Kỷ tử 15 gam, long nhãn 15 gam, táo tàu 12-15 quả, gừng và gia vị.

Tiến hành:

Gà đem mổ sạch, bạn nên mổ moi để còn cho nguyên liệu vào bụng gà. Dùng rượu hoặc muối trắng rửa qua gà để khử mùi tanh. Sau đó, cho các nguyên liệu như: táo tàu, kỷ tử, long nhãn và tam thất vào trong bụng gà.

Đặt gà vào bát tô nấu cách thủy từ 2-3h để gà nhừ. Món này nên ăn nóng sẽ thơm ngon hơn ăn nguội.

Yêu cầu: Gà hầm chín nhừ, nước gà sóng sánh màu hồng sẫm, thơm mùi thuốc bắc, vị ngon ngọt dễ ăn.

Tam thất hầm gà có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh

Các cụ có câu: “phụ nữ sau sinh như cua lột xác”. Sau khi sinh, cơ thể phụ nữ rất yếu. Họ thường rơi vào tình trạng khí hư huyết thiếu. Sản phụ thường bị huyết ứ chưa sạch sẽ, thiếu máu trầm trọng. Nhiều người rơi vào trạng thái suy nhược, họ cần được phải bổ sung các chất dinh dưỡng kịp thời để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Tam thất hầm gà là món ăn bổ dưỡng, nhưng nó cũng chính là 1 bài thuốc bổ trong đông y hay sử dụng. Gà có nhiều chất đạm, chất dinh dưỡng và các nguyên tố: Ca, Fe,… Tam thất thuộc họ nhân sâm, có tác dụng giảm đau, cầm máu, tiêu viêm huyết ứ… Tam thất tần gà có tác dụng cung cấp 1 lượng lớn Calo, dinh dưỡng cần thiết để cho cơ thể sớm bình phục. Sử dụng chúng, ngũ tạng được bồi bổ, kiện tì, cường gân cốt, khí huyết lưu thông, giảm đau cho sản phụ.

Chính vì nó có công dụng tốt như vậy. Nên tam thất hầm gà thường được sử dụng chăm sóc phụ nữ sau sinh là vậy. Phụ nữ sau sinh có thể ăn 2-3 lần/tuần trong 1 tháng liên tục. Khi được bồi bổ như vậy, người mẹ sẽ sớm bình phục sức khỏe và có nhiều sửa để chăm sóc con tốt nhất.

Như giải thích ở trên, tam thất tần gà có tác dụng bổ khí huyết rất tốt. Khi ăn, cơ thể bạn sẽ được cung cấp nhiều calo giúp cơ thể khỏe mạnh trở lại. Từ đó, giúp cơ thể sản sinh máu và lưu thông khí huyết tốt hơn. Những người thiếu máu, suy nhược cơ thể chỉ cần ăn chúng thường xuyên sẽ cải thiện được thực trạng rất nhiều.

Đối với người thiếu máu, người già thì nên ăn 2 lần/ tuần trong vòng 90 ngày liên tục. Quá trình hấp thụ và cải thiện thể trạng cần thời gian dài để cơ thể khỏe mạnh trở lại, không thể 1 sớm 1 chiều. Khi khỏe mạnh lại rồi, bạn vẫn có thể thỉnh thoảng làm món này để cho cả nhà ăn. Sử dụng tam thất hầm gà thường xuyên giúp chúng ta có được sức khỏe tốt, tránh xa mọi bệnh tật.