Xu Hướng 1/2023 # Tổng Kết Dự Án Nuôi Gà Ri Vàng Rơm # Top 9 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Tổng Kết Dự Án Nuôi Gà Ri Vàng Rơm # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Tổng Kết Dự Án Nuôi Gà Ri Vàng Rơm được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tổng kết Dự án nuôi gà ri vàng rơm

Ngày 20-9 tại Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp, TP Uông Bí tiến hành tổng kết Dự án nuôi gà ri vàng rơm trên địa bàn. Đồng chí Đặng Đình Sách, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Đồng chí Đặng Đình Sách, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Dự án nuôi gà ri vàng rơm tại thành phố Uông Bí được thực hiện từ tháng 6-2018 với quy mô 4.600 con gà, trong đó có 1.600 con gà sinh sản. Dự án được triển khai tại 20 hộ chăn nuôi thuộc 6 xã phường là Thượng Yên Công, Phương Đông, Thanh Sơn, Quang Trung, Yên Thanh và Điền Công, theo phương thức bán chăn thả.

Đến nay, sau hơn một năm triển khai cho thấy, giống gà ri vàng rơm thích nghi tốt tại địa phương, có khả năng sinh trưởng và phát triển nhanh, trọng lượng đạt từ 1,5 đến 2,5 kg/con. Trong quá trình chăn nuôi, các hộ thực hiện đầy đủ quy trình phòng bệnh, sử dụng hố sát trùng đúng quy định; có sổ theo dõi mô hình và sử dụng thức ăn cho gà theo từng giai đoạn. Nhiều hộ chăn nuôi đã học hỏi và áp dụng tái đàn, tăng quy mô. Về hiệu quả kinh tế, qua theo dõi quá trình nuôi gà ri của một hộ trong 5 tháng cho thấy, sau khi trừ chi phí, thu nhập mỗi tháng trung bình đạt gần 3,7 triệu đồng đối với gà thịt; hơn 1 triệu đồng đối với gà lấy trứng. Dự án cũng đã bước đầu thay đổi nhận thức của người chăn nuôi trong việc áp dụng chăn nuôi an toàn sinh học để tiến tới áp dụng đầy đủ các tiêu chí VietGap.

Trong quá trình thực hiện Dự án,Trung tâm dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp thành phố đã cử cán bộ theo dõi, chỉ đạo và hướng dẫn kỹ thuật cho các hộ. Đồng thời, tổ chức hàng chục buổi tập huấn, tuyên truyền; tổ chức tham quan mô hình cho hơn 700 người. Thành phố cũng đã tạo điều kiện mở 2 cửa hàng giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm gà ri vàng rơm.

Tuy nhiên, qua hơn một năm thực hiện, Dự án cũng gặp một số khó khăn: Việc ấp nở gà giống vẫn theo tự nhiên nên lượng gà tái đàn chưa nhiều, khó nhân rộng mô hình. Quy mô nuôi nhỏ nên khó khăn trong việc áp dụng các biện pháp kỹ thuật để đàn gà phát triển lâu dài; chi phí đầu tư cao, thị trường tiêu thụ còn hạn chế.

Các đại biểu thăm một số mô hình trong Dự án nuôi gà ri vàng rơm trên địa bàn phường Thanh Sơn và phường Nam Khê.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Đình Sách, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị trong thời gian tới, các địa phương cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền sản phẩm gà ri vàng rơm. Đồng thời, tuyên truyền các hộ chăn nuôi thực hiện đúng kỹ thuật, thời gian, đảm bảo chất lượng sản phẩm. Tích cực nhân rộng mô hình chăn thả gà ri vàng rơm, đi đôi với việc tìm thị trường tiêu thụ sản phẩm cho người chăn nuôi nhằm xây dựng, duy trì và phát triển lâu dài mô hình này trên địa bàn thành phố.

Thanh Hương

Thuyết Minh Về Bộ Gà Ri Vàng Rơm 7

Thứ Ba – 05/07/2016

Đây là giống gà của viện chăn nuôi quốc gia chọn lọc và lai tạo. Trên thị trường giống gà này tương đồng với gà Lượng Huệ – Hải phòng

Bố là gà Ri thuần chủng

1. Hình ảnh

 

Đây là hình ảnh đàn gà con 01 ngày tuổi

 

Đây là hình ảnh gà thịt thương phẩm

 

Hình ảnh đàn gà toàn mái

 

 

Đây là hình ảnh đàn gà bố mẹ

 

2.Dấu hiệu nhận biết

-         Gà trống  toàn thân phủ màu vàng rơm.  Khi trưởng thành thân hình khỏe mạnh lông vàng sặc sỡ. Mào to, đỏ dựng đứng(mào cờ). Mỏ và chân đều màu vàng.

-         Gà mái thân thon nhẹ, lông phủ màu vàng rơm, đầu nhỏ, mào đơn, mỏ và chân có màu vàng tương tự gà trống.

 

3.Thời gian nuôi

-         Thời gian nuôi bình quân (Trung bình) là từ 125đến 135 ngày tuổi thì xuất chuồng ( Bán thịt)

-         Tập tính gà nuôi có thể theo nhiều hình thức như : Nuôi nhốt tập trung, bán chăn thả hay chăn thả hoàn toàn tự nhiên,  tuy nhiên chăn nuôi theo phương thức thả vườn sẽ cho hiệu quả cao nhất do giảm được chi phí thức ăn trong khi vẫn đảm bảo quản lý được dịch bệnh.

 

 4.Thức ăn:

-         Có thể cho gà ăn thức ăn công nghiệp (Cám hỗn hợp 100%) hoặc cám trộn nhưng phải đảm bảo tiêu chuẩn dinh dưỡng cần đạt 16-17% protein và năng lượng trao đổi 2.850-2.900kcal/kg thức ăn.

-         Chỉ số tiêu tốn thức ăn bình quân (FCR)/kg tăng trọng là 3,5kg cám/01kg

 

 5.Trọng lượng bình quân khi trưởng thành :

-         Gà trống  : 2,2 – 2,4 kg.

-         Gà mái : 1,6 – 1,7 kg

 

BBT Hatthocvang Vietnam

Nuôi Gà Ri Vàng Rơm Kết Hợp Đệm Lót Sinh Học: Hướng Đi Mới Giúp Nông Dân Tăng Thu Nhập

(LSO) – Gà ri vàng rơm phù hợp với điều kiện chăm sóc và môi trường tỉnh Lạng Sơn. Kết hợp chăn nuôi giống gà này trên đệm lót sinh học và thả vườn tạo ra sản phẩm gà thịt thơm ngon, mã đẹp được người tiêu dùng ưa chuộng. Đây là hướng chăn nuôi mới phù hợp với nông dân trên địa bàn tỉnh.

Gà ri vàng rơm là giống gà có mã đẹp, toàn thân phủ lớp lông màu vàng rơm, thân hình thanh tú, chóp đôi có điểm lông đen. Khi trưởng thành gà khỏe mạnh, lông vàng sặc sỡ, mào đỏ, dựng đứng, mỏ và chân màu vàng rất phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng. So với những giống gà khác gà ri vàng rơm có thịt thơm ngon hơn hẳn, sức đề kháng cao hơn. Chính vì vậy, từ tháng 2 đến tháng 8/2019, Trung tâm Ứng dụng, phát triển khoa học công nghệ và đo lường chất lượng sản phẩm (UDPTKHCN&ĐLCLSP), Sở Khoa học và Công nghệ Lạng Sơn xây dựng mô hình chăn nuôi gà ri vàng rơm kết hợp ứng dụng đệm lót sinh học trong chăm nuôi. Đây là nhiệm vụ xây dựng mô hình hỗ trợ phát triển nông thôn mới tại một số xã nông thôn mới, khó khăn, biên giới tỉnh Lạng Sơn năm 2019.

Ưu điểm của đệm lót sinh học là sử dụng những nguyên liệu sẵn có như cám ngô, vỏ chấu kết hợp với chế phẩm sinh học trải thành 1 lớp nền trên mặt đất rồi thả gà lên trên. Đệm lót sinh học giúp đàn gà ít bệnh, không bị thối bàn chân, chân què, gà phát triển khỏe mạnh, đồng đều, lông vàng, óng mượt. Triển khai nhiệm vụ, Trung tâm UDPTKHCN & ĐLCLSP đã tiến hành khảo sát và xây dựng 14 mô hình tại các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới như: xã Vĩnh Yên (Bình Gia), Tú Mịch (Lộc Bình), Thanh Lòa (Cao Lộc). Để các hộ nắm được quy trình trình chăm sóc và tuân thủ, trung tâm đã tổ chức 3 lớp tập huấn cho 90 người về kỹ thuật xử lý chuồng trại bằng chế phầm sinh học và kỹ thuật chăn nuôi gà ri vàng rơm, cách sử dụng thuốc thú y. Bên cạnh tham gia lớp tập huấn, các hộ tham gia mô hình phải đối ứng như: chuồng trại được xây dựng chắc chắn, có mái lợp, mát về mùa hè ấm về mùa đông; chuồng nuôi có diện tích tối thiểu 20 m2 và có khu chăn thả; mỗi hộ có 2 nhân lực có kiến thức về chăn nuôi. Sau khi nghiệm thu, trung tâm đã cấp phát 1.500 con gà ri vàng rơm cho các hộ gia đình với số lượng từ 100 đến 125 con.

Chị Dương Thị Quế, thôn Nà Van, xã Tú Mịch, huyện Lộc Bình cho biết: Tham gia lớp tập huấn, tôi thấy vỡ ra nhiều kiến thức. Trước đây, tôi nuôi theo kinh nghiệm dân gian, không áp dụng khoa học công nghệ nên gà chết nhiều, chậm lớn, hiệu quả kinh tế không cao. Nhờ cán bộ trung tâm hướng dẫn, giải thích, tôi đã biết được nguyên nhân và cách xử lý.

Được trang bị kiến thức và xử lý tốt đệm lót sinh học mà trong quá trình chăn nuôi các hộ chỉ làm đệm lót 1 lần, không phải thay chất độn, do đó giảm tối đa nhân công dọn chuồng so với việc dùng nền xi măng và nền gạch thông thường. Giai đoạn gà được 31 ngày tuổi các hộ bắt đầu cho ăn thức ăn của gà thịt, khi được 60 ngày tuổi tiến hành thả ra vườn để gà quen dần với môi trường sống tự nhiên và kiếm thức ăn. Tuân thủ đúng quy trình chăm sóc nên tỷ lệ sống của gà ri vàng rơm nuôi tại 3 xã ở giai đoạn 90 ngày tuổi là 99%, cao hơn kế hoạch. Khối lượng cơ thể gà cũng tăng đều, đến khi gà đạt 90 ngày tuổi trọng lượng trung bình đạt từ 1,6 đến 1,8 kg. Đây là thời điểm có thể cho xuất chuồng.

Ông Bàn Văn Thanh, thôn Nà Mần, xã Vĩnh Yên, huyện Bình Gia cho biết: Kết hợp đệm lót sinh học, thả vườn trong chăn nuôi gà ri vàng rơm, gà tăng cân đều, gần như không bị mắc bệnh, mã đẹp, thịt thơm ngon nên người tiêu dùng rất ưa chuộng. Đây chính là yếu tố quyết định để chúng tôi tiếp tục chăn nuôi theo hướng này.

Từ thành công của các mô hình có thể khẳng định: gà ri vàng rơm phù hợp với chế độ độ chăm sóc và điều kiện môi trường tại Lạng Sơn. Không chỉ cho chất lượng thơm ngon, mẫu mã đẹp, nuôi gà ri vàng rơm theo hướng an toàn sinh học còn góp phần bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống của hộ chăn nuôi. Từ đó, mở ra hướng mới về chăn nuôi cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Giá Bán Gà Giống: Gà Ri Tự Nhiên Thuần Chủng, Gà Ri Vàng Rơm, Gà Ri Tía Mận, Gà Ri Lai.

Ý kiến của bạn về chúng tôi, xin cảm ơn và mời bạn

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.

 

   

   

NGUYEN THI THANH HUE

nthanhhue1286@gmail.com.vn

Toi muon mua vai con ga dong tao ve nuoi,qua Ben Thao dien co ga ko?hay can lien he truoc?

TRẦN HƯNG LÂN

lanbeobeo1@gmail.com

toi muon mua gà đông cảo mỗi loại khoảng 20 con tức là 10 đôi. vạy làm thế nào để mua được.

PHAM THI THANH LOAN

Loanpt1@kpnmail.nl

Thua quy cong ty ,toi co the den trang trai duoc khong ,va dia chi trang trai o dau .Xin lam on cho xin dia chi Chuc suc khoe Khach hang

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Kết Dự Án Nuôi Gà Ri Vàng Rơm trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!